Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Theo http://tuoitrevietnam2012.blogspot.com

     Góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 (từ 01/1 đến 30/9/2013) là một việc làm có trách nhiệm, có ý thức đối với công dân Việt Nam nhằm thu được kết quả cao trong lần sửa đổi Hiến pháp lần này. Tuy nhiên, qua thời gian tổ chức lấy ý kiến đã có nhiều cá nhân có tư tưởng thù địch lợi dụng danh nghĩa “góp ý” để nêu nhiều quan điểm trái chiều, đối lập, chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam; số người này đã lợi dụng, bâu biếu vào một số quốc gia như MỸ, PHÁP, THỤY ĐIỂN, ÚC hoặc một số tổ chức phi chính phủ NGO, kết hợp với sự giúp đỡ đắc lực của số đối tượng người Việt lưu vong gắn bó sâu nặng với chế độ Sài Gòn cũ đã ồ ạt lập mới, hình thành các “hội, nhóm”, “diễn đàn tập huấn dân sự” mang nhiều màu sắc nhằm thực hiện một cuộc cách mạng màu tại Việt Nam; dưới đây là điểm danh của một số “tổ chức” hội nhóm và điển hình một số “thủ lĩnh”.

     - Nhóm “Kiến nghị 72” của các vị nhân sỹ trí thức! đầu têu là Chu Hảo, Quang A kêu gọi số trí thức ủng hộ bản kiến nghị của một số trí thức – bản kiến nghị có nội dung xóa bỏ những nội dung thiết yếu, cơ bản của chế độ hiện hành tại Việt Nam; xóa bỏ các nội dung trong bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp của Uỷ bạn soạn thảo sửa đổi Hiến pháp.

     - Nhóm “Công dân tự do” được hình thành từ hiệu ứng nhà báo Nguyễn Đắc Kiên có bình luận, hành động phản pháo lại lời phát biểu TBT trong phát biểu tại Vĩnh Phúc; sau đó nhóm người (trong cộng đồng mạng) đã nảy ra ý tưởng hình thành một nhóm các công dân tự do trên mạng.

     - Nhóm “Tuyên bố 258” hay “Café 258” của số bạn trẻ Nguyễn Trang Nhung, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Vũ Hiệp mà nội dung trục tiếp phê phán và cho rằng điều 258 BL Hình sự VN là vi phạm quyền tự do của công dân; đòi hủy bỏ điều luật 258, nếu gây sức ép thành công thì chắc chắn sẽ có một vài nhóm 79, nhóm 88,… nếu như vậy sẽ có quá nhiều nhóm. Kiến nghị thay bằng các nhóm tiểu yêu đó bằng một “nhóm Chương XIII” (chương các tội xâm phạm ANQG) thì hay hơn chăng?! Nhóm tuyên bố này đã vô tư, tán phát loạn đến một số đại diện nước ngoài như Mỹ, Thụy Điển, EU,… 

     - Nhóm “Hội ANH-EM dân chủ” do một nhóm người mà đứng đầu là Nguyễn Văn Đài tự xưng là một tổ chức phi chính phủ hợp pháp tại Việt Nam/quốc tế; hoạt động bảo vệ quyền con người, phát triển xã hội Việt Nam là một xã hội dân sự. 

     - Nhóm “Diễn đàn xã hội dân chủ”/học viện công dân hình thành từ 9/2013 được hình thành như là một bản “tuyên bố” quyền thực thi dân sự - chính trị nhằm thực hiện chuyển đổi thể chế chính trị tại Việt Nam;

     Điểm giống nhau của các “phong trào” này đó là: (1) đầu tiên và mặc định phải là đều chống lại những gì mà ĐCS, phía chính quyền VN đưa ra và định hướng; (2) đều phải dựa vào dưới các danh nghĩa bảo vệ các quyền cơ bản con người, vì công bằng, dân chủ,…; (3) tuy nhiên, đều do một nhóm người nhỏ tự ý xưng danh chung cho tất cả người dân Việt Nam như tự xưng là “blogger Việt Nam”, “nhân sỹ trí thức”,… (4) đều hoạt động trên mạng/ yêu cầu bắt buộc phải ký tên/ lập thành 

danh sách và được pots lên mạng.

     Thiết nghĩ hoạt động này có làm thay đổi được tình hình trong lòng xã hội VN hay không, như thế nào thì chưa rõ và chờ xã hội kiểm chứng; tuy nhiên việc hình thành một loạt hội/nhóm sau việc quyết định xin ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp mà nòng cốt đứng đằng sau các hội nhóm đó đều là do một nhóm người thực hiện cho thấy ý chí chống đối lại chủ trương của ĐCS, Nhà nước VN của số người này là không thay đổi, chẳng qua đó là sự thay đổi biết cách chọn lọc những vấn đề được lòng dân như dân chủ, nhân quyền, tự do cá nhân, xã hội dân sự,…để phía chính quyền khó xử lý hơn mà thôi.

     Có thể nói rằng: lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp là dịp để một số người công khai thổi vào luồng tư tưởng chống cộng một cách hợp pháp dưới danh nghĩa “góp ý”/ đồng thời hình thành nhiều “nhóm” như nấm sau mưa – một số là nấm độc với chính quyền. Nấm càng nhiều màu sắc, càng hấp dẫn con mồi thì giết con mồi càng nhanh và đầy ngọt ngào.


41 nhận xét:

 1. lấy sự sửa đổi hiến pháp đóng góp ý kiến là sự núp dưới danh nghĩa dưới cái bình phong tham gia thảo luận về sửa đổi hiến pháp để thay vào đó là những ý tưởng phản đối nhà nước chống đảng cộng sản việt nam, đưa ra những yêu sách mơ hồ để thay đổi 1 số điều luật của hiến pháp cảm thấy có lợi cho chúng để đòi quyền xóa bỏ đảng ta,vì vậy mà những hành động đó chúng ta nên cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 2. Hiến Pháp có những phần đã quá cũ không còn thích hợp đáp ứng được những sự thay đổi thì cần thay thế. hiến pháp không thể thay thế nhưng phải thay đổi để đáp ứng trong tình hình mới. sửa đổi hiến pháp là những bước đi đầu tiên để hợp pháp hóa những định hướng sự kiện mới trong quá trình phát triển thay da đổi thịt cho đất nước. hiến pháp phải dựa trên nguyện vọng của người dân từ đó xây dựng hiến pháp công bằng, dân chủ.chứ không phải lợi dụng cái thay đổi đó để đưa ra những điều phi lí

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam sửa đổi hiến pháp mình nghĩ là làm tăng quyền của công dân, tăng thế chế nhà nước đảm báo các yêu cầu về an sinh xã hội , an ninh trật tự.vv. Cái đấy thể hiện quyền dân chủ rất là cao. Nhân dân hào hứng tham gia và đóng góp những ý kiến mang tính xây dựng. Nhưng bên cạnh đó các thế lực thù địch, phản động lại lợi dụng để đưa yêu sách làm tổn hại thanh danh của Đảng, núp dưới danh nghĩa nhân quyền dan chủ đưa ra những cái vô lí k thể chấp nhận được. Cần phải cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Nói thật quyền của công dân ở một nước tư bản làm sao mà bằng 1 nước xã hội chủ nghĩa được, ấy là trên thực tế chủ nghĩa Mác. Nơi công dân có quyền bầu cử, kiểm tra kiểm soát hay nói cách khác quản lí đất nước. Sửa dổi hiến pháp lấy ý kiến của dân mục đích hợp pháp của công dân quay lại phục vụ nhân dân. Ấy thế mà bọn phản động vẫn cứ xuyên tạc tùm lum

  Trả lờiXóa
 5. đất nước không ngừng phát triển theo xu hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa, đòi hỏi mọi vấn đề cũng phải thay đổi theo trong đó có Hiến pháp Việt Nam, sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng thì chúng cũng cần có những sửa đổi, bổ sung sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn của nước ta. Nhưng cũng từ sự việc rất quan trọng và ý nghĩa của quốc gia này mà kẻ xấu có điều kiện lợi dụng lập các băng nhóm, bè phái để đưa kiến nghị với mục chống đối lại những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 6. Sửa đổi hiến pháp là một vấn đề trọng đại của đất nước và là trách nhiệm của mọi công dân. Ai cũng cần nêu ra quan điểm của mình, đóng góp vào bản sửa đổi sao cho phù hợp với tình hình của đất nước hiện nay, giúp cho đất nước có một hướng đi tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đóng góp tích cực, vẫn có những kẻ lợi dụng vào mục đích riêng cho mình. Chúng đưa ra những quan điểm mang tính phá hoại, chống đối với chủ trương, đường lối của Đảng, không phù hợp với đất nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Việc sửa đổi hiến pháp là vấn đề quan trọng và là quyền của mọi công dân. Bên cạnh những đóng góp tích cực, vẫn còn những kẻ lợi dụng sự việc này, cầu kết với các tổ chức phản động nước ngoài, đưa ra những ý kiến mang tính phá hoại, chống đối. Đây là điều không thể chấp nhận được. Những kẻ như thế này nên chịu những trừng trị từ nhân dân, không thể để những kẻ hoạt động vì tiền ấy làm cản trở sự phát triển đất nước được

  Trả lờiXóa
 8. sử đổi hiến pháp lấy ý kiến đóng góp của người dân. đây là lúc mà mọi sự đóng góp đều hợp lệ, và đây là cơ hội để những thế lực phản cách mạng, những thành phần bất mãn thể hiện quan điểm của mình, đóng góp để xây dựng một bản hiến pháp theo cách hủy hoại thành quả của công cuộc giải phóng đất nước. đơn cử là việc làm của các blogger thành lập nhóm 258 hay bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp... Tận dụng cơ hội đó để xuyên tạc đi dân chủ của con người. đưa sự giả dối, bất lương lên trên cả lí trí cái đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Sửa đổi Hiến pháp là việc làm cần thiết vào thời điểm này khi mà hiến pháp cũ năm 1992 đã ra đời cách đây rất lâu và nhiều điều khoản không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay nữa, việc sửa đổi hiến pháp cần có sự góp ý của mọi tầng lớp trong xã hội nhằm mục đích xây dựng nên một hiến pháp mới phù hợp với tình hình, có lợi cho sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Sửa đối hiến pháp là mảnh đất béo bở để các đối tượng phản động khai thác nhằm đưa những chính sách có lợi cho chúng, xóa bỏ những điều khoản có hại cho chúng nhằm mục đích phát triển các hoạt động của chúng về sau vì thế những người có trách nhiệm trong công việc này cần có cái nhìn và cố gắng xây dựng một hiến pháp mới hoàn chỉnh nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 11. gia lanh mua dong22:25 16 tháng 11, 2013

  Việc sửa đổi hiến pháp là hoàn toàn hợp lý trong tình hình hiện nay. Việc đó được toàn thể nhân dân Việt Nam hưởng ứng và ủng hộ. Tuy nhiên lại có một số cá nhân tổ chức đã lợi dụng việc Việt Nam thay đổi hiến pháp để có những lời lẽ xuyên tạc chống phá nước ta. Chúng móc nối với các thế lực bên ngoài để có thêm vây cánh tạo lập các băng nhóm tổ chức để tiến hành các hoạt động chống phá. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng triển khai đàn áp bắt giữ các đối tượng này tránh để hậu quả xấu cho dư luận.

  Trả lờiXóa
 12. Các đối tượng phản động đang tích cực hoạt động nhằm xây dựng những điều khoản có lợi cho chúng trong hiến pháp mới, những âm mưu của chúng phải được tỉnh táo phát hiện và ngăn chặn ngay nếu không sẽ có những hậu họa khôn lường về sau vì nếu hiến pháp được xây mới có những lỗ hỗng thì chúng sẽ khai thác nhiệt tình về sau.

  Trả lờiXóa
 13. Thay đổi hiến pháp là việc làm cần thiết của Việt Nam trong tình hình hiện nay. Mọi người đều biết hiến pháp cũ đã không còn phù hợp và còn cản trở sự đi lên của Việt Nam. Việc Đảng Nhà nước cho thay đổi hiến pháp cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của các cơ quan lãnh đạo. Chúng ta không phải bận tâm bọn phản động hay các thế lực thù đich nói gì bởi chúng ta đã làm đúng đã đi đúng hướng trên con đường chủ nghĩa xã hội. Bọn kia lải nhải nhiều rồi cũng sẽ biết chán và phải câm mồm lại thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không việc gì phải bận tâm với cái lũ không biết gì xong cứ đi sủa nhăng sủa bậy. Việc sửa đổi hiến pháp là việc hệ trọng, nó được tiến hành bởi các cơ quan lãnh đạo cấp cao của nhà nước, sửa đổi để giúp chúng ta tiến bộ hơn phù hợp hơn với tình hình đất nước hiện nay. Mỗi công dân Việt Nam đều biết điều đó. Chỉ có bọn ngu dốt mới không biết và tỏ ra hằn học chống phá lại những sửa đổi của hiến pháp. Bởi vì mục đích chính của chúng là muốn lật đổ chế độ này. Và chúng sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

  Trả lờiXóa
 15. Một lũ ngông cuồng xàm ngôn, chúng nó nghĩ chỉ với bấy nhiêu lời lẽ có thể cản trở việc sửa đổi hiến pháp. Tất cả những gì được sửa đổi đều được kiểm duyệt công phu tỉ mỉ và vô cùng chính xác chặt chẽ bởi đây là những thứ vô cùng quan trọng đối với một quốc gia dân tộc. Không hề có bất kì sai lầm cũng như thiếu sót nào để bọn chúng có thể bới móc và chống phá chúng ta.Tất cả những gì chúng nói là do chúng tự biên tự diễn.

  Trả lờiXóa
 16. Những đối tượng xấu vẫn luôn lợi dụng chuyện này để tuyên truyền các tư tưởng chống đối, vẽ lên các chính sách làm mơ hồ nhận thức của nhân dân từ đó làm suy yếu sự tin tưởng của nhân dân vào Đảng, chính quyền. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo trước những thông tin không chính thống tránh mắc lừa kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 17. Đã 68 năm trôi qua kể từ ngày 2-9-1945 khi bản Tuyên ngôn độc lập vang lên trên Quảng trường Ba Đình, lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, từng bước tạo ra thế và lực mới, vững chắc trên con đường phát triển và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Trong xu thế phát triển năng động ấy, bên cạnh những thuận lợi, dân tộc Việt Nam phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức khi mà những kẻ thiếu thiện chí luôn sử dụng những chiêu bài dân tộc, dân chủ, tôn giáo, nhân quyền…nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp đổi mới toàn diện của đất nước, do đó trong quá trình sửa đổi Hiến pháp chúng cũng không hề từ bỏ ý định phá nước ta do đó chúng ta cần phải thận trọng

  Trả lờiXóa
 18. Các thế lực chống đối Việt Nam đang lợi dụng vấn “dân chủ”, “nhân quyền chống phá Việt Nam quyết liệt. Gần đây, trong tiến trình toàn dân góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, xuất hiện một số đòi hỏi, yêu sách mang tính cực đoan rằng: Nhà nước phải cho người dân được tự do bày tỏ quan điểm chính trị, tự do lập hội, hội họp, biểu tình, tự do ra báo tư nhân, nhà xuất bản tư nhân, tự do hoạt động tôn giáo…Họ đã ráo riết tuyên truyền và hoạt động bất chấp những quy định của pháp luật hiện hành, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những âm mưu, mưu đồ này

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần phải hiểu rằng chính luật nhân quyền quốc tế cũng ghi rõ một số quyền có thể bị hạn chế vì an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe cộng đồng và tự do của người khác. bọn tự xưng là nhà dân chủ rồi gì gì đó chúng đã cố tình đổi trắng thay đen, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rêu rao dân chủ, nhân quyền bị vi phạm, tín ngưỡng tôn giáo bị cấm đoán và nhân dân phải sống trong đói khổ, bị sự ức hiếp, ai oán...chúng ta cần phải cẩn giác và giải thích cho người dân được biết để tránh mắc phải âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 20. bọn chúng đã có dã tâm khi đưa ra những nhận định trên, âm mưu phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vậy đâu là sự thật, đâu là bịa đặt giả dối đầy mưu đồ của các tổ chức, nhóm mà chúng lập ra. Là những người dân của một dân tộc yêu chuộng hòa bình và đã từng chịu nhiều tổn thất về nhân quyền do ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, quốc gây ra, nhân dân Việt Nam luôn ý thức rằng, quyền con người đầu tiên và cơ bản nhất là quyền được sống trong một đất nước có chính quyền, tự do và độc lập. Quyền con người còn mang tính đặc thù dân tộc, khu vực và bối cảnh khác nhau về chính trị, lịch sử, văn hoá và tôn giáo. Chính từ những đặc điểm này mà trên thế giới tồn tại nhiều cách hiểu khác nhau về quyền con người

  Trả lờiXóa
 21. chính lịch sử giữ nước lâu dài của dân tộc đã cho thấy, bất kỳ sự chống phá, can thiệp nào từ bên ngoài, dù núp dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền hay bất cứ chiêu bài nào khác, cũng sẽ thất bại trước sức mạnh đoàn kết dân tộc Việt Nam. Họ không thừa nhận tính đặc thù của quyền con người, cho rằng quyền con người chỉ là giá trị chung không phụ thuộc vào pháp luật hay đạo đức của bất kỳ xã hội nào và phải được áp dụng với những chuẩn mực và phương thức đồng nhất mọi quốc gia, không phân biệt chế độ chính trị, kinh tế, lịch sử và văn hoá. Họ rêu rao quan điểm nhân quyền cao hơn chủ quyền, tuyệt đối hoá quyền tự do cá nhân, đặc quyền của cá nhân cao hơn chủ quyền của cộng đồng dân tộc. Vì vậy, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh làm rõ âm mưu thâm độc này. Xây dựng nhà nước dân chủ và pháp quyền, nâng cao dân trí ai ai cũng phải đặt mình dưới Hiến pháp và pháp luật, mọi công dân được bình đẳng trước pháp luật, được làm tất cả mọi việc mà pháp luật không cấm

  Trả lờiXóa
 22. Các quyền con người được thực thi trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, được luật hoá trong Hiến pháp của Nhà nước Việt Nam, được bảo đảm ngày càng đầy hơn cùng với sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập kinh tquốc tế. Quan điểm về quyền con người của Đảng và Nhà nước Việt Nam dựa trên nền tảng tư tưởng của chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống văn hoá dân tộc và xem xét, chọn lọc những tiêu chuẩn về quyền con người được thế giới thừa nhận rộng rãi. chúng ta cần phải đề phòng những âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền của các thế lực thù địch, thế lực xấu nhằm tác động làm xấu đi quá trính sửa đổi Hiến pháp

  Trả lờiXóa
 23. Trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, chương 5 “Quyền con người” được đưa từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 2, Sự thay đổi thực tế này cũng phản ánh ý chí và quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong thực hiện quyền con người, vừa phản ánh rõ nhận thức chân xác hơn của chúng ta về vị trí, tầm quan trọng về quyền con người, vừa phù hợp với thông lệ luật pháp quốc tế. Quyền con người được bổ sung vào cùng với quyền và nghĩa vụ công dân. Dự thảo cũng đã xác định rõ trách nhiệm Nhà nước trong việc bảo đảm quyền con người, bảo đảm thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Qua kinh nghiệm đấu tranh cách mạng, Đảng khẳng định rằng, Đấu tranh chống các thế lực thực dân, phong kiến, giành độc lập dân tộc cũng là nhằm giành quyền tự do cho cá nhân. chúng ta cần phải hết sức vững chắc về tư tưởng, tránh bị các bọn xấu lợi dụng xuyên tạc để co những tư tưởng sai trong quá trình sửa đổi Hiến pháp

  Trả lờiXóa
 24. Người dân Việt Nam kiên quyết phản đối cái gọi là góp ý mà một số cá nhân tổ chức luôn luôn thiếu thiện chí với Việt Nam trong vấn đề nhân quyền đưa ra, cũng như việc lợi dụng vấn nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào thì cũng bị chính dư luận nhân dân trong nước yêu chuộng hòa bình và công lý lên án mạnh mẽ. Liên Hợp Quốc cũng đã quy định không được can thiệp vào các công việc nội bộ của nước khác, với điều này, chúng ta còn có thêm cả dư luận quốc tế ủng hộ nữa

  Trả lờiXóa
 25. Việc lấy ý kiến đóng góp, sửa đổi hiến pháp là điều hết sức đúng đắn và mang nhiều ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược đối với đất nước ta. Nó không chỉ thể hiện tính nhân văn, quyền tự do và làm chủ của nhân dân mà nhà nước ta đang cố gắng hết sức để thực hiện tốt. hơn hết, đó chính là việc quyết tâm của bộ máy chính quyền trong việc lắng nghe ý kiến, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Việc đóng góp ý kiến sửa đổi hiến pháp là một việc có ý nghĩa hết sức quan trọng và mang tầm ý nghĩa chiến lược. Trước hết, nó thể hiện sự làm chủ của nhân dân trong việc quản lý nhà nước, thể hiện rõ ý chí của giải cấp. thứ hai, đó là một cách để nhà nước ta, chính quyền ta lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, nhằm phục vụ lợi ích cho người dân đươc tốt nhất. Nhưng vẫn có những kẻ lợi dụng nó để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Có thể nói rằng, việc sửa đổi hiến pháp là một việc hết sức quan trọng của đất nước. Nó mang một ý nghĩa hết sức lớn lao và mang tính chiến lược. Nhà nước ta thực hiện lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp từ nhân dân là để phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân, muốn tiếp thu ý chí, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân. chứ không phải đó là cái cớ cho các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Việc lấy ý kiến đóng góp sửa đổi hiến pháp là một việc làm hết sức ý nghĩa, nó thể hiện sự dân chủ và quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là sự lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. tất cả vì lợi ích chính đáng và hợp pháp của người dân. Đó là một điều đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 29. sửa đổi hiến pháp là việc có ý nghĩa quan trọng cho đất nước ta. sửa đổi hiến pháp là thu nhận những ý kiến của nhân dân,đóng góp ý kiến của nhân dân trong việc làm chủ đất nước. Nhà nước là của dân do dân và vì dân chính vì vậy mà chúng ta mới có việc sửa đổi hiến pháp,nhưng các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề sửa đổi hiến pháp này để âm mưu chống phá nhà nước chúng ta

  Trả lờiXóa
 30. việc sưa đổi hiến pháp là điều tất nhiên phải làm và cần phải thay đổi nhằm phù hợp với đời sống của nhân dân, phù hợp với từng thời kỳ phát triển của đất nước. Quốc hội và Nhà nước ta rất công bằng khi đưa ra lấy ý kiến của nhân dân nhằm đảm bảo dân chủ công bằng nhất. Nhưng lợi dụng vấn đề này bọn bán nước, phản quốc lại tuyên truyền sai trái để đòi thay đổi hiến pháp với mục đích phá hoại đất nước, đưa cuộc sống nhân dân ta trở về khó khăn. Thật là những thủ đoạn bỉ ổi, bẩn thỉu của chúng không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 31. Đất nước càng ngày càng phát triển, Hiến Pháp cũng có những phần đã quá cũ không còn thích hợp đáp ứng được những sự thay đổi thì cần thay thế. sửa đổi hiến pháp là những bước đi đầu tiên để hợp pháp hóa những định hướng sự kiện mới trong quá trình phát triển thay da đổi thịt cho đất nước.Thay đổi là để đưa đất nước phát triển chứ không phải để cho bọn bán nước lợi dụng, đục nước béo cò

  Trả lờiXóa
 32. Không có một đất nước nào hay một chế độ nào mà con người chúng ta có thể ngồi một chỗ trong một thời gian nhất định mà có thể nghĩ ra viết ra được một bộ hiến pháp một bộ luật mà nó cần phải trải qua thực tế bởi vì từ thực tế chúng ta mới rút ra được những điều đó để cho nó phù hợp với thực tế. Vì thế nên Nhà nước ta luôn có những việc sửa đổi hiến pháp hay bổ sung hiến pháp chính là vì để cho nó ngày càng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên đây cũng chính là lại cơ hội để cho một số kẻ phản động lợi dụng để chống phá phá hoại Nhà nước ta. Chúng luôn dùng những luận điệu sai trái để nói xấu Nhà nước ta lợi dụng sự nhận thức chưa cao của nhân dân để kích động lôi kéo nhân dân vào những âm mưu của bọn chúng. Vì thế nên cần phải nâng cao sự nhận thức của nhân dân để nhân dân cùng với Nhà nước ta có thể vừa xây dựng được một bộ hiến pháp hoàn chỉnh và chống lại được những âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 33. Việc sửa đối hiến pháp là công việc đang vô cùng cần thiết và cấp bách đối với đất nước ta khi mà sự phát triển của đất nước đang ngày càng mạnh mẽ. Cần có một bản hiến pháp mới hoàn thiện phù hợp nhất với thời điểm hiện tại cũng như tương lai phát tiển của đất nước ta. Toàn đảng toàn dân đang ra sức đóng góp để hoàn thiện bản hiến pháp nhưng trong đó thì lại có không ít những cá nhân, tập thể lại đi lợi dụng sửa đổi đóng góp để cho ra những bản hiến pháp vụ lợi cho mình hay thay đổi chế độ của ta để phục vụ cho đám ngoại bang mà nuôi dưỡng chúng. thực sự thì những con người đó không xứng đáng để sông trong xã hội Việt Nam này

  Trả lờiXóa
 34. Rõ ràng đây là một mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại Việt Nam, bởi luật pháp là cơ sở để giữ vững ổn định đất nước. Mà hiến pháp lại là đạo luật quan trọng nhất thể hiện cái bản chất chế độ, vậy nên chắc chắn là các thế lực thù địch sẽ luôn lợi dụng vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 35. Ở đây, chúng ta cần cương quyết bài trừ, cương quyết k nghe theo những luận điệu dối trá, bịa đặt của những kẻ âm mưu chống phá Việt Nam. Nói cho cùng, Việt Nam đã có lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm khá hùng vĩ nên chắc chắn sẽ gây thù hận nên cần đề phòng

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta muốn tiến bộ về dân chủ muốn cho mọi người dân đều có quyền đóng góp ý kiến của mình vào xây dựng hiến pháp của đất nước. Nhưng đây lại là cái cớ để các thế lực thù địch chống phá đưa ra những luận điệu yêu cầu vô lý. Chúng đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp về sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản Việt Nam đòi đa nguyên, đa Đảng. Đó là điều quá vô lý, khác nào muốn hủy hoại nền xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đã đổ bao xương máu để giành lấy và xây dựng như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 37. Sử đổi hiến pháp người dân có quyền góp ý kiến của mình chứng tỏ sự công băng bình đẳng nhần quyền của quốc hội . Tuy nhiên lại có những kẻ lợi dụng sự kiện này để đưa ra các kiến nghị yêu cầu đòi hỏi vô lý và phi thực tế, Chúng luôn dùng những luận điệu sai trái để nói xấu Nhà nước ta lợi dụng sự nhận thức chưa cao của nhân dân để kích động lôi kéo nhân dân vào những âm mưu của bọn chúng. Vì thế nên cần phải nâng cao sự nhận thức của nhân dân để nhân dân cùng với Nhà nước ta có thể vừa xây dựng được một bộ hiến pháp hoàn chỉnh và chống lại được những âm mưu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 38. Sửa đổi hiến pháp là một vấn đề trọng đại của đất nước và là trách nhiệm của mọi công dân. mọi công dân sống ở việt nam đều có quyền đóng góp vào bản sửa đổi sao cho phù hợp với tình hình của đất nước hiện nay, giúp cho đất nước có một hướng đi tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đóng góp tích cực, vẫn có những kẻ lợi dụng vào mục đích riêng cho mình đưa ra những kiến nghĩ vô lý có tính phá hoại .

  Trả lờiXóa
 39. Hiến pháp cần có những sửa đổi, bổ sung sao cho phù hợp với tình hình hiện tại, sự phát triển, đổi mới của đất nước và các nước khác trên thế giới. Bởi Hiến pháp là một văn bản quy phạm pháp luật cao nhất của nước ta, nó quy định tổng thể các hoạt động của xã hội và mọi văn bản pháp luật khác đều biên soạn dựa vào cốt lõi của Hiến pháp. Ấy vậy mà hiện tại khi Hiến pháp được đưa ra để sửa đổi, bổ sung thì các thê lực thù địch, đám rận chủ thi nhau lập những băng nhóm để đòi sửa đổi những điều là bất khả nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi tự do dân chủ quá đáng

  Trả lờiXóa
 40. Việc sửa đổi hiến pháp là vấn đề cần thiết trong một xã hội phát triển như hiện nay. Cần có những đóng góp tích cực, chứ không cần những kẻ lợi dụng sự việc này để cầu kết với các tổ chức phản động nước ngoài, đưa ra những ý kiến mang tính phá hoại, chống đối. Đây là điều không thể chấp nhận được. Những kẻ như thế này nên chịu những trừng trị từ nhân dân, không thể để những kẻ hoạt động vì tiền ấy làm cản trở sự phát triển đất nước được

  Trả lờiXóa
 41. Sửa đổi hiến pháp là việc làm cần thiết trong bối cảnh đât nước ngày càng tiến sâu vào hội nhập trên ttoanf thế giới. Đó là cách chúng ta bảo vệ mình khỏi sự yếu kém cả về hình thức lẫn nội dung khi hội nhập, đó là cách để vươn mình ra trường quốc tế đấu đá với nước ngoài để giành quyền sinh tồn,
  tuy nhiện, lợi dụng các hoạt động này một số đối tượng lại đòi bỏ Điều4 hiến pháp. Đó cũng giống như con rắn mà chặt đâu. mưu đồ thâm độc của kẻ mưu mô vo cùng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm