Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Capture


          Vào ngày 12/11/2013 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68 bỏ phiếu bầu 14 nước thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016 và Việt Nam trúng cử với số phiếu cao nhất. Điều này đập tan luận điệu của các thế lực thù địch xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Việt Nam không có quyền tự do con người. Đây cũng là một cú giáng mạnh mẽ vào các tổ chức phản động, nhất là tổ chức Việt Tân khi kêu gọi cộng đồng quốc tế phản đối Việt Nam ứng cử.          Việc Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước tiến mới của nước ta trong hội nhập quốc tế, thể hiện vị thế ngày càng đi lên của nước ta. Sự kiện này thể hiện sự  ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền, quyền con người ở Việt Nam được pháp luật bảo vệ và phát huy các giá trị.


          Có một điều rất nực cười là trước khi Việt Nam vào ứng cửchiếc ghế nhân quyền Liên Hợp Quốc, các tổ chức phản động ra sức “kêu gọi”, “phản đối”, “đề nghị”, “tuyên bố” nhằm cản trở Việt Nam. Nhưng khi nước ta đã trúng cử với số phiếu cao nhất thì chúng lại rêu rao Việt Nam trúng cử là... chuyện bình thường. Trên blog caulacbonhabaotudo có bài viết “Chiếc ghế nhân quyền Liên Hợp Quốc” với nội dung như thế. Chúng cho rằng Việt Nam có được vị trí này là “vì thành tích xóa đói giảm nghèo”,“đã có những vị thế khiến quốc tế kính nể” (cuối cùng thì chúng cũng không thể phủ nhận được điều này). Nhưng đồng thời chúng cũng dùng những luận điệu để cho rằng Việt Nam sẽ rất “thiệt thòi” khi trúng cử như “quốc tế sẽ giảm hỗ trợ xóa đói giảm nghèo” rồi là “đây chỉ là thành tích khoe mẽ”. Ôi, đúng là bọn chúng nói gì cũng được, quay ngoắt 180 độ cũng không ngượng mồm. Nhưng dù chúng có nói gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận được sự thật mà không biết bao nhiêu năm nay chúng luôn tìm cách xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ.


          Ngay cả việc điện thoại bị chặn do mất sóng cũng được bọn dân chủ rởm của caulacbonhabaotudo cũng đưa lên tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền (Bài viết “nhân quyền kiểu Việt Nam”). Mà càng nói chúng càng lộ bản chất. Điện thoại mất sóng mà vẫn gọi được đến tổng đài để hỏi... vì sao bị mất sóng.Trên blog phản động này còn cho rằng Việt Nam đang “lo sợ” vì phải thực hiện các cam kết về nhân quyền và “người dân ngỡ ngàng không sao hiểu nổi” (Bài viết “món nợ không thể quịt”). Chính câu trước và câu sau đá nhau, nếu Việt Nam thực hiện như cam kết thì người dân phải vui chứ sao lại “ngỡ ngàng” hả các rận?Đúng là không còn gì để nói.


          Từ trước đến nay, nhân quyền là một vấn đề luôn được các thế lực thù địch nói chung, bọn phản động nói riêng dựa vào để xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, cho rằng ở Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nhân quyền luôn là vấn đề nhạy cảm mà chúng dựa vào hòng đánh lừa dư luận quốc tế, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Với việc Việt Namtrở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc là một cú đánh mạnh mẽ, đập tan mọi lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.


Qua Min


12 nhận xét:

 1. Qúa chuẩn. Những luận điệu chống phá của bọn phản động bị đánh tan thành mây khói. Và như thế chứng tỏ các nước trên thế giới đặc biệt là Liên Hợp Quốc cũng đã thấy được bộ mặt xấu xa của bọn phản động chông phá Việt Nam. Việc nước ta trúng cử vào hội đồng nhân quyền là sự ghi nhận của cả cộng đồng quốc tế với những thành tựu tích cực của Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi nước ta trúng cử thì bọn phản động vẫn tiếp tục có những luận điệu chống phá nhưng có vẽ đuối lắm. Vì những lời lẽ tố cáo của chúng trước đây là không đúng sự thật, là xuyên tạc, là vu khống. Nên bây giờ chúng có nói gì thì cũng không ai tin mà chỉ làm rõ thêm bộ mặt xấu xa của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Các nước trên thế giới đã có quyết định đúng đắn khi bầu Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Điều này xuất phát từ những thành tích to lớn của nước ta nhằm đảm bảo và phát huy quyền con người trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy từ trước đến nay vấn đề nhân quyền luôn được các đối tượng phản động và một số nước thù địch luôn dựa vào để tấn công Việt Nam vì đây là vấn đề hết sức nhạy cảm. Nhưng thực tế đã chứng minh tất cả. So với nhiều nước trên thế giới, ở nước ta vấn đề nhân quyền luôn được coi trọng, được pháp luật bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 5. Nước ta đã chứng minh với cả thế giới rằng: Việc tố cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền của các tổ chức phản động là phi lý, không có cơ sở và bằng những thành tích đạt được trên lĩnh vực này đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy những bài viết của caulacbonhabaotudo là điên khùng, dựa trên sự sáng tạo và kịch bản của một số cá nhân. Bất kể vấn đề gì chúng cũng liên hệ được với vấn đề nhân quyền. Bó tay con gà quay.

  Trả lờiXóa
 7. Em cũng nhất trí với ý kiến trên. Riêng vấn đề điện thoại bị chặn do mất sóng cũng được bọn dân chủ rởm của caulacbonhabaotudo cũng đưa lên tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Điện thoại em khi đi thang máy cũng mất sóng suốt. Haha

  Trả lờiXóa
 8. Yêu quê hương01:21 2 tháng 12, 2013

  Cái này đúng nhất: “Việc Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước tiến mới của nước ta trong hội nhập quốc tế, thể hiện vị thế ngày càng đi lên của nước ta. Sự kiện này thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền, quyền con người ở Việt Nam được pháp luật bảo vệ và phát huy các giá trị”.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy bọn phản động thì nói kiểu gì cũng được, chúng nói như vẹt chứ có hiểu tí tì gì đâu. Việt Nam đang ứng cử thì kêu gọi phản đối. Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc rồi thì lại xem đó là chuyện bình thường vì các thành tích đạt được. Nhưng chúng cũng không quên phê phán một số vấn đề rất vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất của bọn phản động chống Việt Nam ngày càng lộ rõ, đó là những tổ chức xấu xa, bỉ ổi, bất chấp thủ đoạn để chống phá. Đặc biệt chúng biến trắng thành đen tất cả mọi vấn đề trong xã hội. Theo chúng thì tất cả đều xấu xa, mọi việc đều sai trái, chỏ có chúng mới đúng. Sặc mà chết mất thôi bà con ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật luôn chiến thắng mà. Dù cho các thế lực thù địch có xuyên tạc, bịa đặt hay vu khống gì đi nữa thì cuối cùng sự thật sẽ chiến thắng. Việc Việt Nam trở thành ủy viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đã chứng minh điều đó. Đây là ghi nhận của cộng đồng quốc tế với những thành tích của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Chúng cho rằng Việt Nam có được vị trí này là “vì thành tích xóa đói giảm nghèo”,“đã có những vị thế khiến quốc tế kính nể”. Cuối cùng thì chúng cũng không thể phủ nhận được điều này. Khâm phục khẩu phục rồi nhé bọn phản động.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm