Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Capture

          Hôm nay tình cờ nghe một nhóm thanh niên nói chuyện với nhau theo kiểu “trà chanh chém gió” bàn chuyện chính trị tôi thật sự rất choáng. Có thể thấy rằng so với thế hệ trước thì hiện nay thế hệ trẻ có rất nhiều điều kiện học tập, tiếp cận tri thức. Thế nhưng trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ còn rất mơ hồ về chính trị. Trước những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, các trang web phản động thì một số người dễ dàng tin vào hoặc bị lung lay ý chí. Điều này thực sự rất nguy hiểm.


          Các bạn trẻ thân mến, hiện nay có rất nhiều kẻ xấu đang tìm cách nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, phê phán các đồng chí lãnh đạo, bôi nhọ hình ảnh của dân tộc... Mục đích của chúng là tác động vào tâm lý của người dân để họ tin theo, qua đó lôi kéo những người có lập trường tư tưởng không vững vàng về phía chúng, gây phức tạp tình hình ở nước ta. Khi tiếp nhận thông tin các bạn nên có chọn lọc, biết so sánh phân tích để thấy được cái đúng cái sai. Các bạn thử làm một phép so sánh đơn giản thôi, tại sao những kẻ đó chỉ đi soi mói, tìm sơ hở hoặc nhằm vào một vài trường hợp không điển hình để bôi nhọ, nói xấu mà không nhìn nhận những mặt tốt của chúng ta? Thêm nữa, những lời lẽ thô tục của chúng không khác gì những kẻ vô học... Những tấm gương vĩ đại như Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều được thế giới kính trọng, thậm chí là những người từng đối đầu vẫn phải ngã mũ kính phục. Thế mà bọn phản động vẫn nói xấu được thì không có gì mà chúng không dùng các thủ đoạn xấu xa, bỉ ổi để đạt được mục đích. Chỉ những điều đấy thôi thì có thể thấy được bản chất của chúng rồi.


          Các bạn là thanh niên thế hệ mới, là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần phải vững vàng về mặt tư tưởng, không để những luận điệu của các thế lực thù địch tác động làm lung lay. Ngoài ra, cần phải có những hành động thiết thực để đập tan luận điệu của chúng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, đưa Việt Nam ngày càng đi lên.


LAT


 

48 nhận xét:

 1. Hiện nay có rất nhiều kẻ xấu đưa tin bậy bạ hòng chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, bôi đen các nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, với thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Nếu là một người có hiểu biết thì không dễ dàng tin vào những luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Khi nghe tin tức phải biết chọn lọc, so sánh, phân tích sẽ hiểu thực chất của vấn đề. Chẳng hạn những người vĩ đại được cả thế giới kính trọng mà bọn chúng còn nói xấu được thì thử hỏi còn gì chúng không làm. Bọn phản động bất chấp thủ đoạn để lừa bịp nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 3. Là những người trẻ tuổi, chúng ta được sống, được học tập dưới thời bình, chúng ta phải biết trân trọng và cảm ơn các thế hệ đi trước vì đã đổ không biết bao nhiêu máu xương để dành độc lập cho dân tộc. Chúng ta là những người thanh niên thế hệ mới phải có lập trường tư tưởng vững vàng để “miễn dịch” với các luận điệu tuyên truyền của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là có một số người rất dễ bị tác động, rất dễ tin trước những thông tin người khác đưa ra mà không có sự kiểm chứng. Điều này là hết sức nguy hiểm, là điều kiện để các thế lực phản động tác động, lôi kéo về phía chúng. Tốt nhất là chúng ta không bao giờ tin vào những bài viết của chúng, đây toàn là những điều xuyên tạc sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mơ hồ về chính trị là rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 6. Kẻ địch có rất nhiều lời lẽ nhằm đánh lừa người dân, trong đó chúng tập trung vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam. Với những người không vững vàng thì rất dễ lung lay, dao động trước những luận điệu xuyên tạc đó. Điều này là hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. "Các bạn là thanh niên thế hệ mới, là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần phải vững vàng về mặt tư tưởng, không để những luận điệu của các thế lực thù địch tác động làm lung lay. Ngoài ra, cần phải có những hành động thiết thực để đập tan luận điệu của chúng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, đưa Việt Nam ngày càng đi lên". Mấy câu này là chuẩn đấy

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Lý00:50 16 tháng 10, 2013

  Hiện nay số trẻ hầu hết đều được trang bị những kiến thức cơ bản đủ để phân biệt phải trái, đúng sai. Một số kẻ vì hám danh hám lợi nên mới dễ bị đồng tiền làm cho mờ mắt mà không phân biệt được thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mơ hồ về chính trị, thực sự tai hại khi một người quan tâm và nói về chính trị nhưng lại không rõ ràng và thiếu tính xác thực. Có thể coi chính trị là một lĩnh vực không hề đơn giản đối với một đất nước, việc lãnh đạo, xác định đường đi cho một đất nước cũng từ đường lối chính trị đó mà ra. Một lời khuyên đáng giá cho bất kỳ ai muốn quan tâm về chính trị là xác định rõ ràng, biết suy xét thiệt hại, đúng sai, và đặc biệt không xuyên tạc chính trị bởi điều đó đã góp phần cho các thế lực thù địch lợi dụng truyền bá tư tưởng lệch lạc, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Thực trạng hiện nay về việc mơ hồ chính trị không phải là mới. Điều đó đã và đang tồn tại ở Việt Nam, nhất là tầng lớp trẻ. Ngày nay, thay vì đọc về lịch sử, đọc về chính trị nước nhà, theo dõi thời sự mà các bạn trẻ có những thú vui khác. Rất nhiều trò chơi, game, internet, ca hát, nhảy múa....các bạn có cơ hội để vui chơi và phát triển bản thân rất nhiều. Chính vì vậy mà các bạn đang mơ hồ về chính trị, là cơ hội để các thế lực thù địch chen vào, dụ dỗ các bạn đi theo con đường phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Mình rất ghét cái kiểu trà tranh chém gió ấy nhớ, chẳng được cái tích sự gì, cả buổi ngồi nói chuyện với nhau toàn chuyện vô bổ. Trong khi ngần ấy thời gian, mình có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn nhiều. Đi qua mấy hàng trà đá vỉa hè, toàn ông mặc quần sóc, ngồi rất mất lịch sự, lại còn chém gió hơn chém bão, chuyện nhỏ xé ra to, không biết gì cũng chém như đúng rồi, nhất là ba cái chuyện chính trị, cứ nói tỏ vẻ mình biết nhiều lắm, và những người ngồi nghe thì cũng chẳng biết gì mà cứ tin như đúng rồi ấy. Nói chung là chán cái cảnh ấy lắm

  Trả lờiXóa
 12. Trà chanh chém gió không còn là điều gì mới mẻ với mọi người nữa rồi, bây giờ giới trẻ rất chuộng hình thức này, tuy nhiên họ vẫn chưa nhận thức được việc làm của họ có ý nghĩa thật sự hay không? Hay sau những buổi chém gió như thế này, họ thu được cái gì, ngoài việc được tự do nói phét mà không bị ai chê trách?

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng lo ngại cho một bộ phận giới trẻ hiện nay, họ rất mơ hồ về chính trị, có nhiều người khi được hỏi về tình hình Việt Nam hiện nay còn không biết thế nào nữa ấy chứ. Thế này thì chẳng trách sao lại sinh ra những tên như Nguyên Kha, hay Phương Uyên. Không có kiến thức về chính trị, lại cứ tự cho mình là có lòng yêu nước, bị bọn phản động nó nói ngon nói ngọt, xuyên tạc về đất nước mà không biết, lại đi theo chống lại Đảng, nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều thanh niên ham chơi đua đòi, nhận thức chính trị mơ hồ rất dễ bị các tổ chức phản động lôi kéo đưa vào con đường phạm tội. Với những người này thì chỉ có thiệt thân thôi, những lời lẽ của các thế lực thù địch nghe rất "ngọt" nhưng đừng có tin theo.

  Trả lờiXóa
 15. HIện nay có một số các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức đúng được vấn đề chính trị đang diễn ra ở trong nước ta.Họ đang còn khá là mơ hồ trong vấn đề này.Đây là một điều thật sự là nguy hiểm vì các thế lực thù địch trong và ngoài nước sẽ lợi dụng những đối tượng này để thực hiện những ý đồ xấu xa của mình.Chính vì thế mà hơn lúc nào hết các bạn trẻ cần phải có những hiểu biết của mình về chính trị để có thể góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc,Chống lại các âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng tăng cường các hoạt động nhằm chống phá Đảng,chống phá nhà nước ta.Tuy nhiên có một bộ phận bạn trẻ lại có những hiểu biết mơ hồ về chính trị nên đã tạo cơ hội cho bọn chúng lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu.Tiêu biểu là cô sinh viên trẻ Phương Uyên.Chính vì vậy mà thế hệ trẻ ngày nay hãy có một hiểu biết đúng đắn về chính trị để góp phần bảo vệ đất nước khỏi các thế lực thù địch chống phá.

  Trả lờiXóa
 17. Những người mơ hồ về chính trị là điều kiện hết sức thuận lợi cho bọn phản động tuyên truyền chống phá, tuyên truyền tác động. Mơ hồ về chính trị là hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thấy rằng những người mơ hồ về chính trị chỉ là số nhỏ, đó là những người không hiểu biết, hám danh hám lợi mà thôi. Còn đa số mọi người đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, biết rõ âm mưu, thủ đoạn, hoạt động của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 19. Mơ hồ về chính trị chỉ là những kẻ bản lĩnh chính trị không vững vàng, hoang mang dao động trước luận điệu của kẻ địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta là thế hệ trẻ được sinh sống, học hành dưới hào bình, chúng ta phải nhận thức được những đóng góp to lớn của ông cha, đồng thời phải thấy được âm mưu của kẻ địch trong việc phá hoại chính sách đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề mà lớp trẻ hiện nay đang gặp phải đó là mơ hồ về chính trị.Chính vì vậy mà họ đã bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đảng và nhà nước ta.Gần đây nhất có vụ cô sinh viên trẻ Nguyễn Phương Uyên đã có những việc làm vi phạm pháp luật.Có nội dung chống phá nhà nước ta.Ngay từ đầu cô ta đã bị kẻ xấu lợi dụng.Đã đến lúc chúng ta cần nhận thức rõ ràng hơn về chính trị để có thể bảo vệ và xây dựng đất nước.Chặn đứng những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu như lớp trẻ mà cứ mơ hồ về chính trị như thế này thì quả thật là rất nguy hiểm.Họ là những chủ nhân tương lai của đất nước mà lại sống không có trách nhiệm thế này thì quả thật rất đáng trách.Ngày nay thì các thế lực thù địch vẫn không ngừng có hành động chống phá đảng và nhà nước ta.Lúc này thì nhiệm vụ của lớp trẻ trong việc bảo vệ tổ quốc là hết sức to lớn.Vậy nên mong rằng lớp trẻ hãy sống có trách nhiệm hơn.Có những hiểu biết về chính trị để có thể trở thành người công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Xã hội đang ngày một phát triển mạnh mẽ, theo đó là những sự xâm nhập của những nét văn hóa của nước ngoài, giới trẻ Việt Nam có phần bị tác động một cách không hề ít. Đó chính là nguyên nhân của những suy nghĩ có phần lệch lạc và không đúng đắn, hiểu một cách mơ hồ về chính trị, nghe theo những luận điệu xuyên tạc của những thế lực thù địch, đó là điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 24. Một thực tế mà chúng ta cảm nhận một cách rõ nhất, đó chính là giới trẻ ngày nay có điều kiện hơn rất nhiều so với cha ông ta lúc trước, cả về học tập, cuộc sống và điều kiện phát triển. Nhưng dường như càng sung sướng bấy nhiêu, thì cái truyền thống của giới trẻ ngày nay lại sao nhãng đi truyền thống dân tộc, truyền thống đất nước đi bấy nhiêu, đó là điều hết sức đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 25. Lỳ Đẳng Cấp23:01 16 tháng 10, 2013

  Thanh niên, lớp trẻ là tầng lớp sẽ làm chủ tương lai đất nước , là lực lượng mang rất nhiều hi vọng về sự phát triển cho đất nước. Vì vậy, để cho đất nước được hưng thịnh, thì trước hết suy nghĩ, hành động của giới trẻ phải đúng chuẩn mực, ý thức được tinh thần yêu nước chân chính. đó mới là cái đích chúng ta hướng đến.

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng so với thế hệ trước thì hiện nay thế hệ trẻ có rất nhiều điều kiện học tập, tiếp cận tri thức. Nhưng tinh thần yêu nước, tinh thần ý thức về tinh thần yêu nước của giới trẻ hiện nay đang thực sự có vấn đề một cách nghiêm trọng trong một số bộ phận nhỏ giới trẻ. Không hiểu đúng và đủ về cái gọi là yêu nước, và đó là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng, để thực hiện những âm mưu chống phá nước ta. Đó là điều rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước đang ngày một phát triển mạnh mẽ, và lớp trẻ ngày nay cũng có nhiều điều kiện hơn để tìm hiểu, để tiếp cận tri thức, thành tựu khoa học một cách nhanh chóng hơn thế hệ cha ông ta ngày trước, thực sự đó là một điều hết sức thuận lợi cho giới trẻ, Nhưng dường như được sinh ra trong hòa bình, trong ấm no và hạnh phúc đã làm cho giới trẻ, đôi lúc rất mơ hồ và cảm nhận một cách không đầy đủ về giá trị của cái gọi là tinh thần yêu nước. Đó là một điều rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 28. Yêu nước, nhưng không hiểu nó được một cách đúng đắn , không nhận thức được về nó một cách chính xác, đó chính là tình trạng khá nhiều ở lớp trẻ hiện nay. Và đó chính là cái cớ, là mục đích của các thế lực thù địch chống phá, chúng tuyên truyền các luận điệu sai trái để làm thay đổi suy nghĩ của giới trẻ về tinh thần yêu nước. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 29. lớp trẻ hiện nay thực sự rất năng động, rất sáng tạo, nhưng trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ còn rất mơ hồ về chính trị. Trước những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, các trang web phản động thì một số người dễ dàng tin vào hoặc bị lung lay ý chí. Điều này thực sự rất nguy hiểm. Cần những biện pháp để chấn chỉnh suy nghĩ của lớp trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ phải có những biện pháp tích cực nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho giới trẻ. Nhìn chung giới trẻ hiện nay đều là những người yêu nước, có tinh thần dân tộc mạnh mẽ, chỉ có một bộ phận rất nhỏ không ý thưc được điều này thôi. Hy vọng mọi người con Việt Nam đều ý thức được tinh thần dân tộc, thấy được âm mưu của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi thấy người viết nói đúng đấy. Một số người rất mơ hồ về chính trị, không hiểu biết rồi nghe những luận điệu tuyên truyền phá hoại tư tưởng của kẻ địch nên đi bình loạn linh tinh.

  Trả lờiXóa
 32. Một thực tế hiện nay, đó chính là việc các tổ chức phản động đang ngày một tiến hành đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhà nước ta. Và cái đích bọn chúng nhằm vào, đó chính là thanh niên, những người chủ nhân tương lai của đất nước. chúng tác động làm thay đổi tư tưởng và suy nghĩ của giới trẻ, khiến họ có những suy nghĩ lệch lạc về tinh thần yêu nước. Đó là điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta cần phải vững vàng về mặt tư tưởng, không để những luận điệu của các thế lực thù địch tác động làm lung lay.nâu không có phẩm chất chính trị bền vững chúng ta rât dễ tin lời kẻ xấu bị bọn xâu lôi kéo dẫn tới vô tình chống lại nhà nước chống lại dân tộc thì thật đáng tiêc.

  Trả lờiXóa
 34. đúng vậy hiện nay thông tin ngày càng phát triển thủ đoạn của bọn phảm nhà nước ngày càng cao chúng có thể tạo ra chứng cứ giả để lừa người dân tạo ra những đoạn clip để bôi nhọ chính quyền vì vậy chúng ta cần có bản lĩnh chính trị, tin tưởng tuyệt đối vào chính quyền, vào đảng để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 35. có thể thấy trong thực tế hiện nay, các thế lực thù địch mà đặc biệt là các cá nhân, tổ chức phản động trong nước cũng như lưu vong ở nước ngoài thì việc tuyên truyền luận điệu nói xấu đảng, nhà nước, chính quyền và các đồng chí là lãnh đạo cấp cao trên mạng internet được bọn chúng đưa lên rất nhiều, với công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì các bạn trẻ tiếp cận chúng rất nhanh, nếu chúng ta không có biện pháp giáo dục, cảnh báo thế hệ này thì rất dễ có thể sẽ trở thành những đối tượng cho bọn chúng tấn công. chúng ta phải cùng với thế hệ này, là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần phải trau rồi cho họ vững vàng về mặt tư tưởng, không để những luận điệu của các thế lực thù địch tác động làm lung lay. gây ảnh hưởng không tốt tới quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. các thế lực phản động luôn tìm cách lôi kéo những người cả tin, lập trường tư tưởng không vững vàng đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay khi mà đó là thế hệ không trải qua chiến tranh và lại là thế hệ hiện đại tiếp xúc với công nghệ thông tin-phương tiện tối ưu để bọn phản động có thể đưa thông tin làm lung lay tư tưởng, từ đó dễ dàng lôi kéo, gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự gây ảnh hưởng xấu tới đất nước. bởi chính thế hệ ấy là lớp thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. chúng ta cần làm thất bại mọi âm mưu tuyên truyền chống phá của bọn chúng đối với thế hệ này.

  Trả lờiXóa
 37. Với điều kiện hoàn cảnh kinh tế xã hội hiện nay, tình hình đất nước hiện nay thì giới trẻ đang có những điều kiện, những thuận lợi hơn rất nhiều đối với thế hệ cha anh đi trước. Đó là lợi thế về nắm bắt thông tin, khoa học và công nghệ, về tri thức. Nhưng một thực tế đó là tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc có vẻ như đang bị phai mờ trong giới trẻ. Đó là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phòng tránh và ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 38. Mơ hồ về chính trị, hiểu sai về yêu nước, đó là tình trạng khá phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Đó là điều hết sức đáng buồn, và đáng suy ngẫm. Và chính điều đó, là cái cớ, là mục đích để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc và làm sai lệch ý nghĩ của giới trẻ. Đó là một điều rất nguy hại mà chúng ta cần phòng ngữa một cách tích cực.

  Trả lờiXóa
 39. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, vận mệnh đất nước đều nằm trong tay họ. Vì vậy, một thực tế đó là các thế lực thù địch, các thế lực phản động đang ra sức làm thay đổi suy nghĩ, tư tưởng của giới trẻ, làm cho họ hiểu sai về tinh thần yêu nước. Đó là điều chúng ta cần ngăn chặn một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 40. hiện nay có rất nhiều kẻ xấu đang tìm cách nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, phê phán các đồng chí lãnh đạo, bôi nhọ hình ảnh của dân tộc…mục đích của chúng là hướng vào tâm lý của người dân, làm thay đổi suy nghĩ của họ, làm cho tinh thần yêu nước của họ bị lạc bước, và đó là điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 41. Quỷ Khát Máu06:17 17 tháng 10, 2013

  Giới trẻ ngày nay đang có nhiều điều kiện có thể nói là rất tốt so với cha ông ta trước kia về tất cả các mặt. Đó là một thuận lợi đối với họ, đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. thế nhưng cũng có không ít một số bạn trẻ đang có những suy nghĩ, những tư tưởng sai lệch về tinh thần yêu nước. Đó là điều rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 42. trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập, đang tiến ra trên thế giới, thì lớp trẻ lại càng đóng một vai trò hết sức lớn lao, hết sức to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Đó là điều mà chúng ta đều ý thức được. Nhưng rõ ràng, tình hình giới trẻ hiện nay đang có những biểu hiện, những suy nghĩ lệch lạc về vấn đề yêu nước. Đó thực sự là điều rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 43. Thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay là tương lai của cả dân tộc, những suy nghĩ, những hành động của thế hệ này có ảnh hưởng to lớn tới tương lai của đất nước, vì vậy việc giáo dục cả về văn hóa lẫn chính trị cho thế hệ thanh niên là việc làm vô cùng cần thiết, và cần trú trọng hơn nữa, không thể để tình trạng có nhiều thành niên mơ hồ về chính trị được.

  Trả lờiXóa
 44. Đa số thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay đều có một tinh thần yêu nước nồng nàn mong muốn được cống hiến cho đất nước, nhưng đâu phải ai cũng có cách làm đúng đắn, cần có những sự giáo dục, sự giúp đỡ của các tổ chức, ngành giáo dục nhằm hướng các thanh niên đến những hành động tốt, mới có thể tin tưởng vào tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 45. rất nhiều vấn đề đang đặt ra, chưa được làm sáng tỏ, trong khi nó lại là phương pháp luận cho suy nghĩ, hành động của chúng ta hiện nay như: thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nói chung, ở Việt Nam hiện nay nói riêng; làm thế nào để xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế; Đảng cầm quyền với nắm quyền khác nhau ở chỗ nào và cơ chế lãnh đạo cụ thể ra sao.

  Trả lờiXóa
 46. Công tác giáo dục lý luận thì quá cũ nhưng lý luận mới, phương pháp mới là thế nào thì nhiều vấn đề rất cơ bản đang được đặt ra, đòi hỏi lời giải để định hướng thì còn lúng túng, trong khi đó, chúng ta đang khủng hoảng thiếu những nhà lý luận đầu đàn, cho nên tổng kết quá trình xây dựng đất nước về mọi mặt có thể làm được, nhưng rút ra những quy luật vận động của thời kỳ phát triển này thì chưa ngang tầm.

  Trả lờiXóa
 47. Do những vấn đề mới chưa được nhận thức đầy đủ, những vấn đề cũ đã lỗi thời mà những người làm công tác đi dạy thì vẫn phải dạy, cho nên cả nội dung và phương pháp giảng dạy hoặc là chưa đủ sức thuyết phục, hoặc sáo mòn những lý thuyết cũ, xa rời thực tế, thậm chí, những vấn đề lạc hậu, bất cập ấy trong hệ thống giáo dục, ở nhiều cấp học, nhiều nhà trường, học viện đào tạo cán bộ vẫn chiếm thời lượng đáng kể.

  Trả lờiXóa
 48. Trong khi đó, quy định chuẩn hóa cán bộ theo những nấc thang khác nhau đều phải trải qua các trường đào tạo theo quy định. Nhưng giữa các nhà trường cùng nằm trong hệ thống đào tạo cán bộ thì nội dung các môn học bị trùng lặp quá nhiều. Do chúng ta đánh giá quá cao một số môn học, coi đó là những khoa học của khoa học, phương pháp luận nên trong loại hình đào tạo nào cũng đưa vào, người được dạy phải nghe đi, nghe lại quá nhiều vấn đề đã được học đi học lại.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm