Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

     CaptureNhững ngày qua, khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời trong nỗi tiếc thương vô hạn của người dân Việt Nam thì tinh thần dân tộc Việt Nam trổi dậy một cách mạnh mẽ. Hàng trăm, hàng ngàn lượt người không ai bảo ai, lặng lẽ xếp hàng một cách rất yên lặng và trật tự dưới trời nắng chói chang hay đêm tối để được đến viếng Đại tướng. Không biết bao nhiêu người đã phải đổ lệ trước sự ra đi của người, từ các cụ già cho đến thanh thiếu niên, nhi đồng. Nhiều người không làm chủ được cảm xúc, không cầm được nước mắt và không tin rằng Đại tướng đã đi xa.

     Có thể thấy rằng, người dân Việt Nam luôn biết ơn những người anh hùng suốt cuộc đời vì nước vì dân, phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Những lúc như thế này, có thể thấy toát lên sự đoàn kết của nhân dân. Đây cũng chính là nỗi khiếp sợ của các thế lực thù địch. Lịch sử kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta đã chứng minh điều này. Không có một dân tộc nào trên thế giới lại phải chịu nhiều cuộc chiến tranh như vậy và với những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều. Chính tinh thần yêu nước nồng nàn đã giúp dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi thế lực xâm lược. Qua những cuộc chiến đấu trường kỳ đầy gian khổ đó, chủ nghĩa yêu nước đã trở thành dòng chủ lưu của đời sống Việt Nam, trở thành một triết lý xã hội và nhân sinh trong tâm hồn Việt Nam.


     Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người dân có thể không thấy được, không ý thức được hết lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước nồng nàn. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy hoặc đứng trước những tình huống nhất định, tinh thần Việt Nam lại lại trổi dậy. Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, tinh thần Việt Nam lại trổi dậy một cách mạnh mẽ. Những người không quen biết nhau, thậm chí có xô xát với nhau trong cuộc sống hàng ngày lại có thể ôm chầm lấy nhau khóc nức nở.


     Tinh thần dân tộc, lòng tự hào dân tộc là một thứ vũ khí sắc bén, mạnh mẽ và đây cũng là nỗi khiếp sợ, nỗi kinh hãi của kẻ thù, của các thế lực phản động đang có âm mưu chống lại Việt Nam.Tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh lớn nhất của người Việt, giúp người Việt giữ và xây dựng đất nước bao đời nay. Từ trước đến nay, tinh thần yêu nước Việt Nam trở thành chủ nghĩa yêu nước, trở thành một giá trị, một động lực tinh thần vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy biết bao nhiêu thế hệ kiên cường và dũng cảm hi sinh để giành lại và bảo vệ độc lập của Tổ quốc, bảo vệ những phẩm giá của chính con người.Điều này đập tan mọi âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân bằng những luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi đen các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.Chúng ta, những người con đất Việt, hãy biến đau thương thành hành động, phát huy tinh thần dân tộc, ra sức học tập, công tác góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để đưa Việt Nam ngày càng đi lên, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


     Một tinh thần dân tộc có thể nghiêng mình trước một nhân cách lớn, chứ không bao giờ cúi đầu trước một kẻ thù nào.


Qua Min


28 nhận xét:

 1. "Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn". Đó là điều mà nhân dân Việt Nam đều biết. Việt Nam là đất nước truyền thống, có tình đoàn kết, tinh thần dân tộc, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.Tinh thần yêu nước Việt Nam được bắt nguồn từ những tình cảm bình dị, đơn sơ của mỗi người dân. Tình cảm đó, mới đầu, chỉ là sự quan tâm đến những người thân yêu ruột. thịt, rồi đến xóm làng, sau đó phát triển cao thành tình yêu Tổ quốc. Tình yêu đất nước không phải là tình cảm bẩm sinh, mà là sản phẩm của sự phát triển lịch sử, gắn liền với một đất nước nhất định.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước không chỉ là một tình cảm tự nhiên, mà nó còn là sản phẩm của lịch sử được hun đúc từ chính lịch sử đau thương mà hào hùng của dân tộc Việt Nam. Lịch sứ mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nan là lịch sử đất tranh giành lại và bảo vệ nền độc lập tử tay kẻ thù xâm lược (thời gian chống giặc ngoại xâm cộng lại lên tới trên 12 thế kỷ). Chính vì vậy mà tinh thần yêu nước đã ngấm sâu vào tình cảm, vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam qua tất cả các thời đại, làm nên một sức mạnh kỳ diệu, giúp cho dân tộc ta đánh thắng hết kẻ thù này đến kẻ thù khác cho dù chúng có hùng mạnh đến đây. Điều này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tổng kết: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khỉ Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi. nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  Trả lờiXóa
 3. Sự ra đi của Đại tướng làm trỗi dậy tinh thần đoàn kết của nhân dân. Mấy ngày qua chúng ta được thấy hàng nghìn người dân xếp hàng dài trên tuyến phố Hoàng Diệu để được viếng Đại tướng. Hàng nghìn người đổ ra đường phố để tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng. Tất cả như hòa quyện vào nhau, cùng hướng về phía Đại tướng, dành cho Đại tướng những tình cảm kình mến nhất. Tất cả cùng quyết tâm noi theo gương Bác, quyết tâm bảo vệ và xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Việt Nam đã trải qua những thăng trầm cùng những bước phát triển của lịch sử đất nước Một dân tộc tuy nhỏ bé nhưng đã làm nên huyền thoại , làm nên một lịch sử vẻ vang. Chúng ta những công dân Việt Nam tự hào mình là con người Việt Nam, tự hào mang trong minh dòng máu Lạc Hồng. Tôi tự hào mình là người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc mới tháy được tình cảm của người dân trong cả nước dành cho Bác Giáp lớn lao như thế nào đấy , có những con người lặn lội hàng trăm , hàng nghìn cây số từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến để được viếng Bác Giáp , tôi cũng nghĩ một phần cũng là do tinh thần yêu nước của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 6. Tinh thần dân tộc, long yêu nước và tinh thần đoàn kết luôn là sức mạnh của toàn dân tộc, luôn là sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong mọi thời đại. Chính sức mạnh này đã làm nên niềm tự hào của dân tộc, làm nên những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam chúng ta. Sức mạnh này sẽ là niềm tin để chúng ta tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu mà đất nước đã đặt ra

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là đất nước truyền thống với tình thần đoàn kết cao, nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước nồng nàn, trải qua chiến tranh, nhân dân Viêt Nam đã thể hiện được tinh thần dân tộc mãnh liệt, trong thời bình, nhân dân Việt Nam cũng đoàn kết xây dựng quê hương. Tất cả tình yêu quê hương đất nước luôn tiềm ẩn trong mỗi người dân

  Trả lờiXóa
 8. Qua sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần có thể thấy rằng người Việt Nam rất yêu nước, luôn biết quý trọng những bậc tiền bối suốt đời vì nước vì dân. Tinh thần tự hào Việt Nam lại được trổi dậy một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việt Nam muôn năm. Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm. Đại tướng Võ Nguyên Giáp muôn năm...

  Trả lờiXóa
 9. Sự kiện hàng chục ngàn người nối dài hàng chục kilomet tiếc thương tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng cho thấy tinh thần Việt Nam, sức mạnh Việt Nam, sự đoàn kết của người dân Việt Nam là vô cùng lớn lao. Đây chính là nỗi sợ hãi của kẻ thù và các thế lực phản động có âm mưu, hoạt động chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thấy rằng tinh thần Việt Nam là vô cùng mạnh mẽ, chẳng qua trong cuộc sống hàng ngày người dân với bao lo toan cuộc sống chưa ý thức hết được tinh thần đó. Đứng trước những thời khắc lịch sử hoặc những tình huống nhất định tinh thần đó lại phát huy. Tôi tự hào là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Tuấn đẹp zai14:28 15 tháng 10, 2013

  Những ngày qua, báo chí nước ngoài đã tỏ ra bất ngờ, sửng sốt trước sự kính trọng của người dân dành cho vị Đại tướng của nhân dân. Và có lẽ những thế lực chống phá cũng thừa hiểu rằng, sức mạnh và niềm tự hào dân tộc là vô cùng lớn lao. Đây là nỗi kinh hoàng làm run sợ kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 12. Tinh thần Việt Nam - Nỗi khiếp sợ của kẻ thù. Chứng kiến cảnh tượng yêu nước của người dân có lẽ bọn chúng đang hoang mang, run sợ. Với sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân, chúng ta sẽ đập tan âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Thế hệ trẻ chúng tôi chưa từng trải qua chiến tranh nhưng chúng tôi rất vinh dự và tự hào là người Việt Nam. Niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được sống trong một xã hội dân chủ, công bằng và ngày càng phát triển. Khi vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc qua đời, chúng tôi càng thấm thía hơn tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi rất xúc động khi báo chí nước ngoài phỏng vấn một người phụ nữ khi cô con gái hỏi “Tại sao chúng ta phải đi viếng Đại tướng?”. “Vì đây là người mà nếu không có ông ta chúng ta sẽ không có ngày hôm nay”. Câu trả lời ngắn gọn nhưng nói lên sự biết ơn của người dân với các bậc anh hùng của dân tộc, đồng thời thể hiện niềm tự hào là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi người con đất Việt hãy phát huy tinh thần dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn cùng nhau đoàn kết, thống nhất, chung tay góp sức đưa đất nước ngày càng đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu, đập tan mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch và bè lũ tay sai đang tìm cách chống lại Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Một tinh thần dân tộc có thể nghiêng mình trước một nhân cách lớn, chứ không bao giờ cúi đầu trước một kẻ thù nào. Chuẩn không cần chỉnh.

  Trả lờiXóa
 17. Từ xưa đến nay nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước.Nó đã giúp cho chúng ta có thể đánh đuổi được rất nhiều giặc ngoại xâm ra khỏi đất nước.Ngày nay cũng bằng cái tinh thần đó mà đất nước ta đã dành được biết bao nhiêu là thành tựu trong mọi lĩnh vực của đời sống.Mong rằng nhân dân việt nam sẽ luôn giữ được tinh thần đó để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc,đạp tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 18. Đại tướng của lòng dân đã ra đi, nhưng người đã lập thêm một “chiến công” mới. Tất cả người dân Việt, không phân biệt già trẻ gái trai, tôn giáo, dân tộc, vùng miền... bỏ qua tất cả đố kỵ, lo toan cuộc sống hàng ngày cùng khóc thương Đại tướng. Điều này thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh của nhân dân Việt Nam và cũng là nỗi khiếp sợ của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 19. Rất nhiều gia đình đưa những đứa con nhỏ đến viếng Đại tướng, điều này thể hiện sự tôn trọng và cũng là giáo dục lòng biết ơn, sự tôn vinh và lòng tự hào dân tộc cho con em. Có thể nói, niềm tự hào dân tộc là sức mạnh lớn lao giúp đất nước vượt qua bao nhiêu kẻ thù, bao nhiêu khó khăn, giúp đất nước ngày càng đi lên và phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Thật khó để diễn tả được cảm xúc khi được viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thấy thật may mắn khi được là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Tinh thần dân tộc Việt Nam là một thứ vũ khí đáng sợ, là sức mạnh lớn lao của chúng ta làm khiếp sợ kẻ thù. Với tinh thần Việt Nam mạnh mẽ đó, chúng ta sẽ đưa đất nước ngày càng đi lên, nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Đồng thời, đập tan âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 22. Người xưa đã có câu “nâng thuyền cũng nhờ dân, lật thuyền cũng vì dân”, hay khi trong thời chiến tranh Bác Hồ cũng đã từng nói :”nhân dân giúp nhiều thì thành công nhiều, nhân dân giúp ít thì thành công ít, nhân dân giúp hoàn hoàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Vai trò của nhân dân trong sự nghiệp phát triển của đất nước là vô cùng to lớn. Nhân dân luôn là người giữ vai trò quan trọng trong việc ra các chính sách của nhà nước

  Trả lờiXóa
 23. “Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn”. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam đều biết. Việt Nam là đất nước truyền thống, có tình đoàn kết, tinh thần dân tộc, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.Tinh thần yêu nước Việt Nam được bắt nguồn từ những tình cảm bình dị, đơn sơ của mỗi người dân. Tình cảm đó, mới đầu, chỉ là sự quan tâm đến những người thân yêu ruột. thịt, rồi đến xóm làng, sau đó phát triển cao thành tình yêu Tổ quốc. Tình yêu đất nước không phải là tình cảm bẩm sinh, mà là sản phẩm của sự phát triển lịch sử, gắn liền với một đất nước nhất định và đó là cái mà nhân dân nhiều nước ko làm đc

  Trả lờiXóa
 24. Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người đối với đất nước. Trong giai đoạn hiện nay thì lòng yêu nước đang là một sức mạnh to lớn, là sức mạnh để cho chúng ta vượt qua những khó khăn gian khổ, những thử thách mới trong sự phát triển chung của đất nước. Vì thế mỗi chúng ta hãy biến lòng yêu nước thành những hành động cụ thể, những việc làm cụ thể để xây dựng đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 25. Tri thức của cuộc sống là vô cùng, vô tận, dài, rộng, cao, sâu ở tất cả những vấn đề của tồn tại xã hội và ý thức xã hội. Đối với cán bộ, vị trí công tác càng cao thì yêu cầu hiểu biết càng nhiều và sâu sắc về những vấn đề của đời sống xã hội. Đó là tri thức nền tảng, là vốn văn hóa cần thiết đối với người cán bộ, song quỹ thời gian của mỗi người là hữu hạn, chúng ta không thể “nhồi sọ” để họ có thể học được tất cả.

  Trả lờiXóa
 26. Kiến thức nào là cơ bản, là cơ sở, là kiến thức chuyên môn thuộc chuyên ngành đã được học ở bậc đại học. Các nhà trường đào tạo cán bộ cần phân loại thật cụ thể các ngành học để đào tạo tập trung đúng cái mà cuộc sống đang cần. Chỉ có cái cuộc sống cần, người cán bộ cần thì công việc dạy đối với họ mới trở nên hứng thú và có hiệu quả thiết thực, học là để hành, chứ không phải học để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa theo tiêu chí đặt ra.

  Trả lờiXóa
 27. Cần hết sức tránh tình trạng giáo điều về các môn học mà chúng ta còn đang vướng, dạy phải trúng đích mà cuộc sống đặt ra. Không thể dạy cái người dạy có, để rồi người học không biết sử dụng làm gì trong cuộc sống thực. Thời gian đối với mỗi người nói chung, với cán bộ nói riêng là rất hữu hạn, nhưng đòi hỏi của sự nghiệp cách mạng, đặc biệt là đối với hoàn cảnh, điều kiện của nước ta hiện nay là vô hạn.

  Trả lờiXóa
 28. người đi giáo dục trước hết phải là người được giáo dục, việc được giáo dục ở đây cần được hiểu là người có đủ tri thức, đủ đạo đức để dạy người, họ được Đảng, nhân dân ủy thác cho nhiệm vụ cao quý là dạy cho được đội ngũ những người để phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm