Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

     Báo chí là phương tiện để mọi người để tiếp cận thông tin, nắm được diễn biến sự kiện, tình hình trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách của Nhà nước… bên cạnh đó báo chí được coi là quyền lực thứ tư, có vai trò định hướng xã hội, dư luận sẽ theo chiều nào: tích cực hay tiêu cực, đúng hay sai tùy thuộc vào ý chí của người viết báo, hay người nắm quyền kiểm soát báo chí. Hiện nay các nước trên thế giới đang hướng tới tự do báo chí, đây được coi là sự phát triển của xã hội vì tự do báo chí là một quyền cơ bản của con người, là tiêu chí để đánh giá một quốc gia có “dân chủ”, “tiến bộ” hay không.


     Hàng năm, các nước phương tây, các tổ chức quốc tế tự cho mình cái quyền đánh giá về mức độ tự do báo chí ở các nước và trong đó vị trí của Việt Nam thường đứng ở nhóm cuối cùng với một số nước như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Triều Tiên cùng với kết quả đánh giá này là những đối tượng lợi dụng cơ hội để tố cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí. Các nước, các tổ chức này dựa trên tiêu chí gì, lấy quyền gì để đánh giá về tự do báo chí?


     Tự do báo chí theo đúng nghĩa của nó là tự do thông tin, tiếp nhận thông tin qua tất cả các nguồn khác nhau, bày tỏ quản điểm chính kiến. Nếu hiểu tự do báo chí theo đúng nghĩa như thế này thì hầu như không có nước nào trên thế giới đảm bảo được. Lấy ví dụ như nước Mỹ, một đất nước rất phát triển và luôn tự hào là văn minh hơn, dân chủ hơn các nước nước khác, từ lịch sử đến hiện tại nước Mỹ có đảm bảo tự do báo chí hay không? Trong Hiến pháp Mỹ năm 1778 đã quy định: "Quốc hội sẽ không ban hành một luật nào giới hạn quyền tự do ngôn luận hay quyền tự do báo chí của công dân"; tuy nhiên đến năm 1798, lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Ðại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua Ðạo luật Phản loạn quy định "việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi  văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội". Hay khi Mỹ xâm lược Việt Nam, lúc cuộc chiến mới nổ ra, đã có những tờ báo lên tiếng ủng hộ những nỗ lực của chính phủ. Họ không bao giời đặt câu hỏi: “Quân đội Mỹ có quyền gì để đặt chân đến Việt Nam?”. Công việc của họ là khiến các độc giả, thính giả cảm thấy lạc quan và tự hào về quân đội mình. Giới truyền thông cũng ủng hộ chính sách của Mỹ ở Việt Nam, dùng thủ đoạn chia rẽ giữa các vùng miền. Khi có phóng viên có khả năng và bản lĩnh phơi bày những tội ác chiến tranh những hình ảnh dã man của cuộc chiến và thách thức những tuyên bố sai sự thật của chính phủ thì bị đuổi việc, rút thẻ hành nghề, thậm chí bị phạt tù. Trong cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Iraq, chính phủ Mỹ đã cố tình hạn chế sự tự do của nhà báo trong việc tường trình sự kiện và bóp méo cũng như cung cấp thông tin giả. Giới truyền thông chỉ tường trình những gì mà quân đội Mỹ và chính phủ Mỹ muốn nói. Như vậy Mỹ không tự do báo chí như Mỹ và các nước phương tây vẫn rêu rao. Và qua ví dụ trên chúng ta cũng thấy được tự do báo chí phải trong khuôn khổ pháp luật và phải phục vụ lợi ích của đất nước (đúng ra là lợi ích của giai cấp cầm quyền như ở Mỹ và các nước phương Tây) và được sử dụng như một công cụ khi cần thiết để hướng lái dư luận.


http://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/     Ở Việt Nam, tự do báo chí cũng đã thể hiện trong các văn bản pháp luật: Hiến pháp, hệ thống pháp luật về báo chí…, và đang từng bước thúc đẩy nhằm đảm bảo tự do báo chí. Nhưng bên cạnh đó, Việt Nam cũng ban hành hệ thống pháp luật nhằm đấu tranh với những hành vi lợi dụng tự do báo chí vi phạm pháp luật. Mặt khác, về mặt trách nhiệm và lương tâm của người viết báo. Nhiều “nhà báo” ở Việt Nam tố cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí, “a zua, a tòng” ủng hộ bản đánh giá tự do báo chí ở Việt Nam. Chưa bàn đến những người này làm thế đã đúng chưa, nhưng thử hỏi họ đã thực hiện trách nhiệm của một công dân và lương tâm của một nhà báo hay chưa. Một nhà báo trước hết phải là một công dân, công dân phải có nghĩa vụ chấp hành pháp luật, có trách nhiệm đóng góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, còn đối với lương tâm của một nhà báo phải đảm bảo các thông tin phải được phản ánh một cách khách quan, chính xác không được xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ cá nhân, tổ chức. Những “nhà báo” to tiếng này lại không làm được điều đó, ví dụ như Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần vừa qua chẳng hạn, theo cáo trạng của Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh, thì từ tháng 9-2007 đến 10-2010, các đối tượng trên đã đăng 421 bài (94 bài tự viết, 327 bài đăng lại từ những trang web chống phá Nhà nước Việt Nam) trên blog "Câu lạc bộ nhà báo tự do", trong đó có 26 bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước. Biết là vi phạm pháp luật, biết là không được ủng hộ của nhân dân Việt Nam, của dư luận thế giới nhưng vẫn lớn tiếng như vậy, có lẽ đứng sau là sự ủng hộ của các thế lực, của các nước phương tây như việc bắt giữ các đối tượng trên của chính quyền Việt Nam phải chịu áp lực không nhỏ của một số cá nhân, tổ chức ở phương tây hay đối tượng Nguyễn Văn Hải (Blog điếu cày) được “giải thưởng” Tự do báo chí Quốc tế trong khi chấp hành án phạt tù vì tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Sự ủng hộ này cũng là sự có đi có lại của các “nhà báo” và các thế lực ở bên ngoài, các thế lực tìm kiếm các lực lượng chống đối ở trong nước nhằm chống phá, hạ thấp uy tín của Việt Nam, còn “nhà báo” này tìm kiếm sự hậu thuẫn, ủng hộ của các thế lực.


     Vì vậy chúng ta, mỗi công dân Việt Nam, mỗi nhà báo cần phải lên án, đấu tranh với những luận điệu chống phá của các thế lực của các đối tượng khoác áo “nhà báo” để phục vụ cho các thế lực đó. Mỗi người làm báo cần phải chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật, từ đó đóng góp vào sự phát triển xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung và mỗi con người nói riêng.


MQ


37 nhận xét:

 1. Lợi dụng tự do ngôn luận, tự do bao chí mà các thế lực thù đích đang tìm cách gây áp lực lên cho chính quyền nhà nước. Chúng vu khống cho chúng ta đang vi phạm tự do báo chí. Xin thưa, ở Việt Nam , nhà nước luôn tôn trọng mọi người tự do bái chí, nhưng những hành vi lợi dụng tự do báo chí để chống phá nhà nước thì sẽ bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam, tự do báo chí cũng đã thể hiện trong các văn bản pháp luật: Hiến pháp, hệ thống pháp luật về báo chí…, và đang từng bước thúc đẩy nhằm đảm bảo tự do báo chí. Nhưng bên cạnh đó, Việt Nam cũng ban hành hệ thống pháp luật nhằm đấu tranh với những hành vi lợi dụng tự do báo chí vi phạm pháp luật. Mặt khác, về mặt trách nhiệm và lương tâm của người viết báo. Nhiều “nhà báo” ở Việt Nam tố cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí, những bài viết của họ phản ánh một cách không khách quan, chính xác bởi sự xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ cá nhân, tổ chức,đặ biệt là chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, đi theo các tổ chức phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 3. Tự do báo chí là đúng tự do báo chí là một quyền cơ bản của con người, là tiêu chí để đánh giá một quốc gia có “dân chủ”, “tiến bộ” hay không. Tuy nhiên cái gì cũng thế, nếu tự do quá thì sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề không hay, nhiều kẻ lợi dụng sự tự do này để làm điều xấu xa, chính vì thế, dù tự do nhưng cũng phải trong một chừng mực nào đó, như thế mới tốt được, như thế mới là văn minh chứ không phải tự do một cách không quản lí được

  Trả lờiXóa
 4. Cứ nghe bọn Mĩ đánh giá nhân quyền, đánh giá tình hình tự do báo chí Việt Nam mà thấy tức anh ách. Bản thân chúng nó có phải là tự do thật sự đâu mà dám đánh giá nước khác.

  Trả lờiXóa
 5. Việt nam chúng ta là một nước có được sự tự do báo chí và tự do ngôn luận.Tuy nhiên chính vì điều đó mà các thế lực thù địch lại lợi dụng để chống phá chúng ta.chúng không ngừng xuyên tạc,bôi nhọa và có những luận điệu nhằm hủy hoại vấn đề tự do báo chí của chúng ta.Đã đến lúc mọi người chúng ta ý thức được điều này để lên án,cảnh giác đấu tranh với các luận điệu xấu đó để bảo vệ cho những chủ trương chính sách của đảng trong vấn đề tự do báo chí cũng như tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và nhà nước ta luôn có những biện pháp để tôn trọng vấn đề tự do ngôn luận,tự do báo chí.Tuy nhiên làm gì thì cũng phải tuân thủ pháp luật.Không được phép làm trái những quy định đó.Vấn đề tự do báo chí cũng là một mục tiêu mà bọn phản động lợi dụng,công kích.Để thực hiện âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta.Chính vì vậy mà tất cả những người dân việt nam chúng ta hãy có trách nhiệm trong việc bảo vệ tự do báo chí,tự do ngôn luận.Ngăn chặn kịp thời những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.Mang lại sự ổn định cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí là phương tiện để mọi người để tiếp cận thông tin, nắm được diễn biến sự kiện, tình hình trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách của Nhà nước. nhưng hiện nay có một số kẻ xâu lợi dụng việc tự do báo trí để tuyên truyền một cách xuyên tạc chính sách của đảng và nhà nước. vì vậy chúng ta cần có biện pháp ngăn chăn nhưng kẻ lợi dụng tự do báo trí để chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Đảng và nhà nước ta luôn có những biện pháp để tôn trọng vấn đề tự do ngôn luận,tự do báo chí.tuy nhiên hiện nay có một số phần tử lợi dụng việc tu do báo trí để tuyên truyền xuyên tạc chống nhà nước ta vì vậy tự do báo tri cũng phải đặt trước cán cân của pháp luật phaỉ tuân thủ luật pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam, tự do báo chí cũng đã thể hiện trong các văn bản pháp luật: Hiến pháp, hệ thống pháp luật về báo chí, và đang từng bước thúc đẩy nhằm đảm bảo tự do báo chí.bên cạnh đó chúng ta ban hành nhưng luật pháp để xử phạt kẻ xâu lợi dụng quyề tự do báo trí để tuyên truyền thông tin sai lêch chống đối nhà nước.kịp thời Ngăn chặn kịp thời những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.Mang lại sự ổn định cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Ở bất kỳ nước nào cũng thế thôi, những hành động lợi dụng báo chí để tuyên truyền những điều sai trái, xấu xa thì không có nơi nào có thể chấp nhận được. Vậy tại sao họ lại tự cho mình cái quyền áp đặt đánh giá thấp Việt Nam như thế. Liệu có công bằng không hay chỉ cậy mình mạnh mà muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 11. Không thể phủ nhận vai trò của báo chí trong phản ánh thực tế xã hội ngày nay là vô cùng quan trọng, nhưng đoc chỉ là vai trò của những tờ báo chính luận thực sự chứ không phải những tờ báo lá cải, những tờ báo nhằm tuyên truyền kích động người dân. Rõ ràng những tờ báo phản động là vi phạm pháp luật, không những cần nghiêm cấm mà cần triệt để thủ tiêu.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể phủ nhận vai trò của báo chí trong phản ánh thực tế xã hội ngày nay là vô cùng quan trọng, nhưng đoc chỉ là vai trò của những tờ báo chính luận thực sự chứ không phải những tờ báo lá cải, những tờ báo nhằm tuyên truyền kích động người dân. Rõ ràng những tờ báo phản động là vi phạm pháp luật, không những cần nghiêm cấm mà cần triệt để thủ tiêu.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ họ chỉ đánh giá theo định kiến của các nước lớn như Mỹ và các nước phương tây. Thực chất thì họ cũng chẳng khác gì ở Việt Nam thậm chí còn không bằng, chỉ đơn giản quyền đánh giá là của họ nên họ muốn nói sao thì nói. Lại cái đám phản động được thể a dua vì lâu lắm mới có người bảo vệ chúng được một câu. Có lẽ chúng hợp với ăn chửi hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Hiện nay vấn đề về tự do báo chí ở Việt Nam là vấn đề rất nóng. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do của mỗi người, nhưng lợi dụng chuyện đó, có một số bộ phận đã lợi dụng để viết những bài viết với nội dụng chống phá nhà nước, áp đặt thể chế nước ta theo các nước phương tây, kết luận vô căn cứ về tụ do ở nước ta. Chúng ta cần cứng rắn, xử lý đúng pháp luật những gì vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. đánh giá tự do báo chí, chuyện này chắc chỉ có những con người rảnh rối không có việc làm. tự do báo chí đất nước độc lập thống nhất nào chả có cái quy định riêng của đất nước họ, cái việc báo chí còn phụ thuộc vào thể chế chính trị của mỗi đất nước. đánh giá tự do báo chí liệu có khách quan công bằng. quan trọng là báo chí phục vụ như thế nào cho nhân dân chứ không phải đánh giá mức độ tự do, báo chí không tự do thì họ viết như thế nào.

  Trả lờiXóa
 16. hình như các nước phương tây họ quá rảnh để đưa ra các báo cáo thống kê về việc thực hiện tự do báo chí, viễn cảnh thế giới hợp tác phát triển tông trọng lẫn nhau ấy vậy mà cái đánh giá tự do báo chí cũng như tình trạng nhân quyền lại toàn được các bác phương tây đưa ra ý kiến của họ. cộng đồng ở đâu khi những cái đánh giá nhận xét của họ là nhưng thứ xuyên tạc không phản ánh tình hình của đất nước đang phản ánh

  Trả lờiXóa
 17. Các tổ chức thế lực thù địch bên ngoài luôn tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta. Chúng luôn bày ra các giải thưởng, lần đánh giá nhằm hạ thấp nhân quyền ở Việt Nam. Chúng ta luôn tôn trọng tự do báo chí, những tự do cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật. Tất cả phải đảm bảo cho an ninh và sự phát triển của đất nước. Những hành vi vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng tự do để chống phá nhà nước là hoạt động điển hình của các thế lực thù địch. Chúng luôn tìm cách bôi xẫu nhà nước, kêu gào xuyên tạc chủ trương của nhà nước. Việc đánh giá tự do báo chí hoàn toàn là áp đặt, đưa Việt Nam vào thế bị động, xuyên tạc sự thật về tự do ở nước ta. Chúng ta phải ngăn chặn kịp thời những hành vi chống phá nhà nước để đảm bảo an ninh hòa bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. tự do bao chí mà các thế lực thù đích đang tìm cách gây áp lực lên cho chính quyền nhà nước. Chúng vu khống cho chúng ta đang vi phạm tự do báo chí. Xin thưa, ở Việt Nam , nhà nước luôn tôn trọng mọi người tự do bái chí,những đối tượng nào mà lợi dụng tự do ngôn luận hay tự do của báo chỉ để kích động nhân dân biểu tình nói xấu đảng nhà nước chính quyền thì sẽ phải chịu trách nhiệm của pháp luật mà không cần ý kiến gì hết.Mọi thứ đều đặt trong khuôn khổ vào pháp luật thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 20. Báo chí là phương tiện để mọi người để tiếp cận thông tin, nắm được diễn biến sự kiện, tình hình trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách của Nhà nước… Và tự do báo chí là một điều đương nhiên, một điều cần thiết đối với một đất nước, một quốc gia, nhưng đó cũng là cả một vấn đề khi mà tự do báo chí đang bị các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để để chống phá nhà nước ta, đó là một điều đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 21. Nói thật, chả có một cái quốc gia nào trên thế giới này lại có cái gọi là "tự do báo chí" một cách tuyệt đối cả. Tự do, nhưng nó phải đảm bảo được sự công bằng, sự đúng đắn và bảo vệ lợi ích quốc gia, chứ không phải thích làm gì thì làm, nói gì thì nói, Nếu mà như vậy thì đất nước chắc loạn mất thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Lỳ Đẳng Cấp23:55 27 tháng 10, 2013

  Theo tôi thấy, tự do báo chí ở Việt Nam đang được tôn trọng, được nhà nước tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất để hoạt động, đó là điều mà chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng. Và tất nhiên,nó là tự do nhưng cũng nên nằm trong những khuôn khổ xác định, không phải muốn làm gì, để đảm bảo tối đa an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 23. Báo chí là một vấn đề hết sức nhạy cảm và rất phức tạp, trước hết, đó chính là một kênh tiếng nói phản ánh hiện thực xã hội, là cơ quan phát ngôn của một đất nước. Vì thế, nó cần được hoạt động một cách tự do và mang tính khách quan, nhưng không phải vì thế mà thích làm gì thì làm, nói gì thì nói. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 24. Cùng với sự phát triển chóng mặt của xã hội, thì báo chí, truyền thông ngày càng đóng một vai trò hết sức quan trọng, nó định hướng dư luận mà làm thay đổi suy nghĩ, tư tưởng của dư luận, nên đó là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Điều mà chúng ta cần lưu ý, đó chính là vấn đề tự do báo chí đang ngày càng bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá nhà nước ta. Đó là điều rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 25. Chả có nơi nào trên thế giới lại có sự tự do báo chí tuyệt đối cả, bằng cách này hay các khác, người ta cũng đưa cái gọi là tự do đó đi vào khuôn khổ của pháp luật, nhằm đảo bảo tối đa cho lợi ích quốc gia, an ninh quốc gia, đó là một điều cần thiết và hết sức bình thường. Nhưng mọi hoạt động tự do báo chí vẫn được đảm bảo một cách công khai và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 26. Báo chí , truyền thông đang ngày càng đóng một vai trò hết sức to lớn trong đời sống nhân dân cũng như đối với dư luận. Đó là việc phản ánh hiện thực xã hội, phản ánh một cách khách quan những vấn đề tồn tại trong xã hội, và với sứ mệnh như vậy, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến vấn đề báo chí, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các hoạt động báo chí hoạt động một cách tự do. Tự do, nhưng có những khuôn khổ xác định của nó, không phải muốn làm gì thì làm. Đó là điều mà chúng ta nên ý thức được, để bảo vệ an ninh quốc gia, và không để các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 27. Hiện nay các nước trên thế giới đang hướng tới tự do báo chí, đây được coi là sự phát triển của xã hội vì tự do báo chí là một quyền cơ bản của con người, là tiêu chí để đánh giá một quốc gia có “dân chủ”, “tiến bộ” hay không. Việt Nam cũng vậy, Đảng và nhà nước ta đang tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các hoạt động tự do báo chí, chúng ta có thể thấy rõ điều đó bằng những chính sách, những đường lối và Đảng, nhà nước ta đối với báo chí, đó là hết sức thông thoáng, hết sức dễ dàng, không hề có sự chèn ép nào cả.

  Trả lờiXóa
 28. quyền tự do báo chí ở Việt Nam luôn được tôn trọng, đó là điều mà chúng ta có thể thấy rõ qua những hoạt động, những chính sách của Đảng và nhà nước ta đối với vấn đề này. và cũng vì điều đó mà một thực tế là các thế lực thù địch đang ngày càng lợi dụng vấn đề này để thực hiện những âm mưu chống phá,xuyên tạc nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phải ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 29. Báo chí và truyền thông đang ngày càng có vai trò hết sức to lớn đối với xã hội, đối với đất nước. hơn ai hết, Đảng và nhà nước ta ý thức được việc đó, nên đã kịp thời ban hành những chính sách, những chủ trương hết sức hợp lý để tạo điều kiện cho báo chí được hoạt động một cách tự do. nhưng ngược lại, những người hoạt động báo chí cũng nên thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, không để ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và uy tín của quốc gia mình.

  Trả lờiXóa
 30. Nói về tự do báo chí ở Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng các chính sách về báo chí ở nước ta ngày càng thông thoáng, tạo điều kiện cho báo chí chúng ta ngày càng phát triển và tự do hoạt động. Tự do báo chí theo đúng nghĩa của nó là tự do thông tin, tiếp nhận thông tin qua tất cả các nguồn khác nhau, bày tỏ quản điểm chính kiến. Chứ không phải là cái kiểu tự do thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói.

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề tự do báo chí luôn là một vấn đề hết sức phức tạp và nhạy cảm đối với mỗi quốc gia. VÌ những đặc thù riêng, tính chất riêng nên báo chí đang ngày càng trở nên có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống xã hội, nhưng một thực tế đó là không ít các tổ chức phản động chống phá nhà nước ta đã lợi dụng vấn đề này để tiến hành xuyên tạc , chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 32. Quỷ Khát Máu05:03 28 tháng 10, 2013

  Vấn đề lợi dụng tự do báo chí, lợi dụng những chính sách mà Đảng và nhà nước ta giành cho báo chí, để thực hiện những âm mưu, những thủ đoạn chống phá nhà nước đang có xu hướng ngày một tăng lên. Hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần có những biện pháp hết sức mạnh mẽ để ngăn chặn những âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 33. Báo chí luôn là một lĩnh vực nóng và có thể nói là phức tạp mà cả xã hội quan tâm. Vì nó thể hiện thực tại xã hội, phản ánh hiện thực một cách khách quan. Nhưng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì báo chí cũng đang có những lệch lạc trông thấy. ĐÓ là việc lợi dụng các chính sách tự do báo chí để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta, đó là điều mà chúng ta nên đề phòng.

  Trả lờiXóa
 34. Vấn đề báo chí hiện nay là một vấn đề hết sức nhạy cảm, vì nó là một lĩnh vực liên quan đến mọi mặt thực tại của xã hội, đó là điều mà chúng ta cần quan tâm, và với tầm quan trọng đó thì nhà nước chúng ta đã có những biện pháp, điều luật riêng để tạo sự tự do cho các hoạt động báo chí. Nhưng bên cạnh đó, Việt Nam cũng ban hành hệ thống pháp luật nhằm đấu tranh với những hành vi lợi dụng tự do báo chí vi phạm pháp luật. Mặt khác, về mặt trách nhiệm và lương tâm của người viết báo. Đó là điều hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 35. Nước nào cũng có tự do báo chí, Việt Nam cũng vậy. Song tự do gì thì cũng phải đúng người, đúng việc và đúng sự thật chứ không thể dựng chuyện trắng trợn để câu khách hay vì mục đích xấu được. Người nói, viết phải có trách nhiệm với những gì mình nói, viết ra chứ không thể ỷ mình là người viết mà áp đặt lên mọi người được.

  Trả lờiXóa
 36. Tự do ngôn luận ở đây là tự do thông tin nhưng với điều kiện thông tin đó là sự thật. Chứ k phải muốn bịa đặt gì cũng được rồi lấy cái cớ là tự do ngôn luận. Tự do ngôn luận chứ k phải tự do bịa đặt. Điều này thì hẳn ai cũng hiểu nhưng có những kẻ mặt dày cứ cố tình k hiểu và tiếp tục xuyên tạc đặt điều đủ thứ

  Trả lờiXóa
 37. Báo chí là phương tiện để mọi người để tiếp cận thông tin, nắm được diễn biến sự kiện, tình hình trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách của Nhà nước, bên cạnh đó báo chí được coi là quyền lực thứ tư, có vai trò định hướng xã hội, dư luận sẽ theo chiều nào: tích cực hay tiêu cực, đúng hay sai tùy thuộc vào ý chí của người viết báo, hay người nắm quyền kiểm soát báo chí. Do vậy mà các quốc gia trên thế giới đều có sự tự do báo khác nhau, nước ta cũng thực hiện chính sách này một cách rất tốt nhưng đang bị các thế lực thù địch, đám rận chủ lợi dụng làm công cụ để xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm