Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

1


“Dễ trăm lần không dân cũng chịu


Khó vạn lần dân liệu cũng xong”


          Lời dạy đấy của chủ tịch Hồ Chí Minh dường như là sự đúc rút từ tư tưởng của ông cha ta từ ngàn năm nay trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước. Cách mạng là xuất phát từ nhân dân, vì nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân và cũng chính từ sức mạnh của nhân dân. Sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc ta cho thấy chỉ khi nào cố kết được lòng dân, chỉ khi nào nhân dân một lòng đoàn kết thì nó sẽ tạo nên sức mạnh ghê gớm đẩy lùi tất cả các thế lực xâm lăng. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận biết bao tấm gương anh hùng không chỉ giỏi về trận mạc, giỏi về tư duy chiến lược và nghệ thuật chiến tranh mà còn là những tấm gương về sự cố kết lòng dân và đoàn kết dân tộc. Trước khi Hưng Đạo Vương về với tiên tổ, vua Nhân Tông mới hỏi về kế trị nước và chống xâm lăng thì người mới chỉ ra rằng chỉ có sức mạnh của nhân dân thì mới là sức mạnh to lớn nhất và muốn nước mạnh thì phải chăm lo cho dân. Dân tộc ta, đất nước ta từ xưa đến nay luôn luôn là mục tiêu thôn tính của các nước lớn thế nhưng lịch sử đã chứng minh rằng chúng ta đã đánh bại được ngay cả những kẻ thù lớn khi thế và lực chúng ta thua xa họ. Vậy, chiến thắng của chúng ta là do đâu? Ta không giàu hơn họ, ta không mạnh hơn họ về vũ khí và kinh tế?


          Người Pháp, người Mỹ sau khi thua trận ở chiến trường Việt Nam họ vẫn không thể hiểu tại sao họ lại thua một dân tộc, một đất nước nhỏ bé và yếu về vũ khí, kinh tế như Việt Nam. Họ đâu biết rằng vũ khí hiện đại của họ có thể giết chết hàng triệu người dân Việt, nhưng thứ vũ khí ấy đâu giết được lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Chính tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước của dân tộc ta đã khiến cho bao kẻ thù khiếp sợ đến nỗi mỗi khi nghe tới Việt Nam thì những tên lính đã từng ở Việt Nam phải run sợ. Có lẽ chẳng nơi đâu như Việt Nam khi mà “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, chẳng nơi đâu như Việt Nam lòng dân lại đoàn kết như vậy. Sức mạnh của dân tộc Việt Nam không nằm ở những vũ khí tối tân như người Mỹ, sức mạnh của dân tộc Việt Nam không nằm ở chỗ đông dân để ức hiếp kẻ khác như người TQ mà họ có thể thí mạng cả trăm ngàn người, mà sức mạnh của dân tộc Việt Nam đấy chính là sức mạnh của lòng dân. Khi mà dân tộc Việt Nam đoàn kết lại, thật khó có thể đoán được sức mạnh ấy sẽ khủng khiếp tới đâu.


          Hồ Chí Minh đã từng nói về lòng yêu nước của dân tộc ta như sau:  "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.Có lẽ chẳng có nơi nào như đất nước Việt Nam chúng ta, chiến tranh liên miên, thiên tai liên tục nhưng chúng ta vẫn đứng vững và sẽ trường tồn mãi mãi, để có được điều đó không phải do cá nhân nào giỏi giang hay có phép thần thánh nào mà đó là do tinh thần dân tộc đoàn kết một lòng. Điều này chúng ta dễ nhận thấy qua đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Đại tướng của nhân dân. Nhân dân ta từ khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với vị Đại tướng huyền thoại của mình và chúng ta cũng cảm nhận được rằng ngay lúc này đây sự đoàn kết và tinh thần dân tộc đang dâng cao. Đó chính là sức mạnh trường tồn mọi thời đại. Và ở đâu đó có những kẻ muốn nhân sự kiện này để chia rẽ lòng dân thì sẽ bị chính sức mạnh đó nhấn chìm bởi những kẻ này đang đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc để mưu lợi. Những kẻ phá hoại này không nhận ra một điều rằng chúng đang bị lạc lõng trong lòng dân, bởi dân ta luôn luôn một lòng, ai công ai tội đều có sự phán xét công bằng của lòng dân và lịch sử. Những kẻ đã bán rẻ dân tộc, đất nước thì chẳng bao giờ có vị trí trong lòng dân. Đó chính là sức mạnh để dân tộc ta có thể đứng vững và trường tồn cùng lịch sử./.


Đất Phương Nam


66 nhận xét:

 1. ĐÚng rồi , Bác HỒ đã nói rồi mà :''Dễ trăm lần không dân cũng chịu,Khó vạn lần dân liệu cũng xong " Hay như trong suốt quá trình lịch sử dựng nươc và giữ nươc của nhân dân ta cũng đã để lại bao nhiều bài học xương máu về việc lãnh đạo đất nươc , các nhà cầm quyền nên học tập những bài học đó , dù gì , trong bất cứ việc gì cũng cần phải lắng nghe nhân dân. Tin tưởng vào nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Sức mạnh đến từ tập thể, sự đoàn kết của toàn dân. Dân tộc Việt Nam cũng thế, chúng ta hoàn thành công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước và giành lại độc lập bởi vì chúng ta có sự đồng lòng, sức mạnh của toàn dân. Điều này cũng rất cần thiết trong thời điểm hiện nay, thời điểm mà đất nước đang cần đến sức mạnh này để phát triển đi lên, quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Lời dạy đấy của chủ tịch Hồ Chí Minh dường như là sự đúc rút từ tư tưởng của ông cha ta từ ngàn năm nay trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước. Những lời dạy của Bác luôn luôn chứa đựng những triết lý sống và làm việc một cách đúng đắn nhất phù hợp với thời đại và tiếp thu từ những tinh hoa của dân tộc. Chúng ta từ thời bắt đầu dựng nước đến các quá trình giữ nước xây dựng và phát triển đất nước đều cần đến sức mạnh của nhân có được lòng dân chúng ta có thể làm nên tất cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyen Manh Cuong07:53 18 tháng 10, 2013

  đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng do dân. sức mạnh cảu quần chúng nhân dân là vô cùng to lớn. đất nước ta có một bề dày lịch sử bề dày này nói lên chỉ ra sức mạnh và cội nguồn đó chính là sức dân.
  trong một xã hội mà nhân dân làm chủ thể hiện sự văn minh của nhân loại. vai trò của người dân lại được đưa ra để là tiền đề cho sự phát triển trong xã hội. đất nước có giàu đẹp vững mạnh là nhờ sức mạnh của lòng dân

  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng là xuất phát từ nhân dân, vì nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân và cũng chính từ sức mạnh của nhân dân chúng ta có thể tạo lên những chiến thắng lịch sử.sự đoàn kết của toàn dân tạo ra sức mạnh vô cùng to lớn nó khiến cho các kẻ xâm lược phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 6. biết bao thành công được tạo dưng từ sưc mạnh tư sự đoàn kết của toàn dân, chúng ta có thể chiến thắng trong hai cuộc chiến tranh cũng là nhờ sức mạnh của toàn dân tộc. "đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng do dân".câu nói đó quả thật không sai một đât nước bền vững khi nhân dân đoàn kêt.cung nhau chung sức vì mục đich chung của đat nước

  Trả lờiXóa
 7. Dân ta một lòng thì làm việc gì cũng thành.Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói,dân một lòng giúp Đảng thì làm việc gì cũng thành,còn nếu dân không giúp Đảng thì làm việc gì cũng khó.Chính vì thế sức mạnh từ trong lòng dân là rất quan trọng trong một quốc gia.Quốc gia muốn vững mạnh thì phải dựa vào lòng dân.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta để ý nhưng n lời dạy của bác luôn đề câp tới một vấn đề đó là lấy dân làm gốc. một nhà nước có thể tồn tại và phát triển khi nhà nước đó chiếm được lòng tin của nhân dân được nhân dân tuân theo và quả thật điều đó đã được lịch sử kiểm chứng sức mạnh của long dân sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc là nguồn lục vô cùng to lơn giúp chúng ta giành độc lấp dân tộc, thông nhất đât nước.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người dân chính là nguồn lực dồi dào của đất nước.Dân có mạnh thì nước mới vững.Chính vì thế việc chăm lo cho người dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng của đảng và nhà nước.Vì nó tạo dựng lòng tin của nhân dân,lấy lòng được nhân dân thì nước ta mới có thể phát triển mạnh mẽ được.Sức mạnh của toàn dân là sức mạnh vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 10. Lòng dân là sức mạnh vô cùng to lớn giúp chúng ta chiến thắng mọi thế lực thù địch.Cũng như trong chiến tranh,đảng và nhà nước ta phải nhờ vào sự góp sức của người dân thì mới tạo nên chiến thắng được.CHúng ta chiến thắng được cũng nhờ vào tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc.Chính điều này đã làm nên những chiến thắng lịch sử.

  Trả lờiXóa
 11. cách mạng là của dân do dân và vì dân. sự nghiệp của thống nhât dất nước giải phóng dân tộc là sự nghiệp của nhân dân.một khi nhân dân đã tham gia vào công việc chung của đât nước thì việc đó sẽ được thự hiện thành công một cách hoàn hảo.Đảng luôn lấy dân làm gốc để thực hiện các chủ trương chính sách của mình vì chúng ta hiểu được sức mạnh to lơn tư nhân dân..

  Trả lờiXóa
 12. Dân ta một lòng thì làm việc gì cũng thành.Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói,dân một lòng giúp Đảng thì làm việc gì cũng thành,còn nếu dân không giúp Đảng thì làm việc gì cũng khó.sức mạnh long dân là vô tân nếu được sự góp sưc của nhân dân thì các chủ trương chính sách của đảng nhà nước sẽ được thự hiện một cách dễ dàng đất nước sẽ ngày cang bền vững

  Trả lờiXóa
 13. Sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam quả là đáng sợ, nó đã khiến cho những kẻ thù hùng mạnh trước đây như thực dân Pháp, hay đế quốc Mỹ phải khiếp sợ. Trong chiến tranh đã phát huy được tinh thần đoàn kết toàn dân thì tại sao trong phát triển kinh tế chúng ta không làm được điều này. Nếu toàn Đảng, toàn Dân đồng lòng, tạo thành một thể thống nhất thì sức phát triển của nước ta sẽ còn lớn mạnh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 14. Từ ngàn đời xưa đến này, đất nước ta phải đón nhận không biết bao nhiêu kẻ thù xâm lược, từ các triều đại phương Bắc cho tới các nước tư bản phương Tây như Pháp Mỹ. Nhưng chúng ta đều vượt qua tất cả để có được đất nước độc lập, tự do như ngày nay. Có được điều này, đó chính là nhờ vào sức mạnh của lòng dân. Như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã từng nói : "Khoan thư sức dân, lấy dân làm gốc, như thế thiên hạ mới thái bình". Sức mạnh của toàn dân là vô cùng lớn, không gì sánh bằng

  Trả lờiXóa
 15. Trong lịch sử ngàn đời dựng nước và giữ nước đã qua, chúng ta đã phát huy rất tốt sức mạnh của đoàn kết toàn dân, vậy tại sao hiện nay, trong vấn đề phát triển kinh tế, chúng ta không tận dụng sức mạnh to lớn này. Mỗi người chúng ta hãy cùng đồng lòng chung tay xây dựng nước nhà ngày càng giàu đẹp, kinh tế phát triển, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu. Đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng ta

  Trả lờiXóa
 16. Sức mạnh dân tộc là cội nguồn chiến thắng của đất nước ta, từ bao đời nay, tinh thần toàn dân, sức mạnh toàn dân tộc chính là một trong những vũ khí quý giá nhất mà đất nước ta may mắn được sỡ hữu, hi vong tình cảm đất nước ngày càng bền chặt nhân dân cùng nhau xây dựng bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Từ ngàn đời nay từ khi dựng nước đến khi giữ nước, đoàn kết dân tộc sức mạnh toàn dân chính là vũ khí đặc biệt của đất nước ta chống lại những kẻ thù xâm lược gian ác. vì vậy ngày càng phải bảo tồn và phát huy sức mạnh này là nhiệm vụ của dân tộc ta. cùng nhau chiến đấu bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 18. sức mạn toàn dân, tình đoàn kết dân tộc anh em thống nhất một nhà ra sức bảo vệ tổ quốc ,bình yên lãnh thổ là một việc làm hết sức cần thiết của mọi người dân việt nam, việc này có thể nằm trong vòng tay của thế hệ trẻ chúng ta ngày hôm nay, chính vì vậy hãy cũng nhau gìn giữ thứ vũ khí đặc biệt mà đất nước ta có này

  Trả lờiXóa
 19. các bạn thử nghĩ mà xem, một đất nước nhỏ bé, nghèo nàm lạc hậu như đất nước chúng ta mà lại có thể giành chiến thắng trước những kẻ thù xâm lược mạnh mẽ và tàn bạo, đấy không chỉ có sự xuất sắc của mỗi cá nhân mà là đống góp công sức của toàn dân tộc, đấy chính là sức mạnh toàn dân, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chính nó đã nung nấu một viêt nam như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 20. TRải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, 1000 năm đô hộ của phương bắc, 2 cuộc chiến đấu thần thánh trước kẻ thù mạnh mẽ và gian ác, nhưng chúng ta vẫn đứng vững và sẽ trường tồn mãi mãi, để có được điều đó không phải do cá nhân nào giỏi giang hay có phép thần thánh nào mà đó là do tinh thần dân tộc. nó chính là sức mạnh còn mạnh hơn cả bom nguyên tử, nhấn chìm kẻ thù của chúng ta

  Trả lờiXóa
 21. không phải bàn cãi gì nữa, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc chính là sức mạnh mà đất nước ta có được, nó chính là động lực chính thúc đẩy , giúp đất nước đẩy lùi những kẻ thù nguy hiểm đã từng âm mưu xâm lước nước ta, chính vì thế trong giai đoạn căng thăng, khi trung quốc âm mưu với nước ta tinh thần đoàn kết phải được gắn kết hơn nữa

  Trả lờiXóa
 22. Từ xưa đến nay thì sức mạnh của lòng dân đã được thể hiện rất rõ.Đó là cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm,và nhờ tinh thần đó mà nhân dân ta đã đánh đuổi được biết bao nhiêu quân xâm lược ra khỏi đất nước.Và giờ đây thì tinh thần đó lại tiếp tục được thể hiện.Đó chính là những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đã dành được trong công cuộc phát triển đất nước.Chính vì vậy mà chúng ta hãy cố gắng phát huy hơn nữa cái truyền thống quý báu đó để có thể góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc thêm giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 23. Sức mạnh toàn dân thật sự là một vũ khí hết sức lợi hại.Nó có thể giúp cho một đất nước vượt qua những khó khăn để vươn lên.Việt nam cũng là nước có truyền thống yêu nước nồng nàn,chính vì thế mà chúng ta đã vượt qua được rất nhiều khó khăn để có thể phát triển như ngày hôm nay.Hơn lúc nào hết mọi người dân việt nam chúng ta hãy giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu đó để có thể chống lại các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 24. Truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết của nhân dân ta đã được thể hiện từ rất lâu rồi và nó đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác.Sức mạnh lòng dân có thể đánh tan được những âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch cũng như phát triển đất nước.Chính vì vậy mà chúng ta hãy phát huy hơn nữa sức mạnh toàn dân để có thể giúp cho dân tộc ta mãi trường tồn.

  Trả lờiXóa
 25. tinh thần đoàn kết dân tộc của nhân dân ta đã được thể hiện trong quá khứ đấu tranh chống giặc ngoại xâm từ thời phong kiến cũng như chiến tranh chống Mỹ và chống Pháp cứu nước. và hiện nay là chung tay khắc phục khó khăn trong thiên tai bão lụt cùng nhau giúp đỡ vượt qua. đúng như tinh thần, lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh dạy"Dễ trăm lần không dân cũng chịu, Khó vạn lần dân liệu cũng xong” chúng ta, mỗi người dân Việt Nam hãy cùng nhau chung tay phát huy tinh thần, sức mạnh dân tộc ấy để đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong tương lai, phát triển đất nước theo di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính mến.

  Trả lờiXóa
 26. Sức mạnh từ lòng dân. Lòng dân được khơi nguồn từ nền văn hóa, từ truyền thống mấy ngàn năm giữ nước và dựng nước với mục tiêu đánh đuổi giặc ngoại xâm để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, lại có Đảng chân chính lãnh đạo, mà người kiến tạo nên đường lối chân chính ấy chính là Bác Hồ muôn vàn kính yêu, đã tập hợp, giáo dục rèn luyện nên đội ngũ đảng viên trung kiên, trong sáng, tuyệt đối mẫu mực, luôn có mặt ở nơi hòn tên mũi đạn; ở vị trí tiền tiêu gian khổ, khó khăn, sẵn sàng hy sinh đến giọt máu cuối cùng vì sự nghiệp của Đảng, của đất nước, của nhân dân… Câu nói “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” đã quen thuộc như một thành ngữ, có sức mạnh dẫn dắt, lôi cuốn toàn dân thực hiện mục tiêu của Đảng.

  Trả lờiXóa
 27. ôn lại bài học lịch sử từ lòng dân hòa hợp, chúng ta hoàn toàn tin tưởng Đảng ta - một Đảng được rèn luyện thử thách trong bão táp cách mạng đã lãnh đạo thành công cuộc kháng chiến đất nước lập nên những chiến công huyền thoại trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, lại cũng đã vững vàng, sáng tạo vạch ra đường lối đổi mới gần 20 năm qua thu được những thành tựu bước đầu rất quan trọng, sẽ tiếp tục tập hợp được lòng dân xây dựng nước nhà vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 28. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cùng thắng lợi vang dội của các cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc ta là những dấu ấn trọng đại của lịch sử, minh chứng về sức mạnh cộng hưởng lòng yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân vì mục tiêu độc lập dân tộc. Sức mạnh của lòng dân là chân lý chắc chắn sẽ tiếp tục được soi sáng bằng năng lượng tinh hoa của thời đại để cả dân tộc viết tiếp những trang sử hào hùng mới trên con đường cách mạng đưa đất nước tiến về phía trước. Để hôm nay và mai sau, nền độc lập dân tộc tiếp tục bừng nở những ý nghĩa nhân văn mà tất cả người dân đất Việt đều xứng đáng được thụ hưởng thành quả của các giá trị tốt đẹp "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

  Trả lờiXóa
 29. Thuở Hùng Vương dựng nước, sức dân kết đoàn thành một khối mạnh hơn sắt thép: Thánh Gióng. Truyền thuyết anh hùng kể lại rằng, một thiếu niên khi nước nhà có giặc, đã vươn mình đứng dậy, nhấc bổng ngàn cân, ăn như rồng cuốn, đánh tan quân xâm lược. Hình tượng người anh hùng Thánh Gióng là hình tượng của sức mạnh toàn dân. Vận nước lâm nguy, thế giặc hùng mạnh, nhưng đã phải thất bại trước sức mạnh tựa thánh thần: sức dân.

  Trả lờiXóa
 30. Chủ nghĩa Mác-Lênin có những luận điểm về vai trò và sức mạnh của nhân dân, của quần chúng đúng với sự tổng kết lịch sử dân tộc ta. Quần chúng nhân dân có vai trò quyết định sự tồn tại và phát triển của lịch sử, trong mối quan hệ biện chứng với lãnh tụ, vĩ nhân và giai cấp cầm quyền. Ông cha ta chưa chỉ rõ điều này, nhưng đã thể hiện rõ trong ý tưởng: Chở thuyền cũng là dân và làm lật thuyền cũng là dân (Nguyễn Trãi) cho nên khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ, bền gốc. Có phải chăng đó là kế sách ngàn đời cho đất nước trường tồn.

  Trả lờiXóa
 31. Nhân dân là một nguồn sức mạnh to lớn, không những trong chiến tranh mà còn cả trong thời bình. Đảng và Nhà nước ta cần thực hiện tốt các công tác dân vận để phát huy hết sức mạnh nhân dân, không xót một người dân nào để thực hiện các nhiệm vụ của dân tộc, của thời đại, để nền kinh tế và chính trị phát triển ổn định.

  Trả lờiXóa
 32. Người xưa đã có câu "nâng thuyền cũng nhờ dân, lật thuyền cũng vì dân", hay khi trong thời chiến tranh Bác Hồ cũng đã từng nói :"nhân dân giúp nhiều thì thành công nhiều, nhân dân giúp ít thì thành công ít, nhân dân giúp hoàn hoàn thì thắng lợi hoàn toàn". Vai trò của nhân dân trong sự nghiệp phát triển của đất nước là vô cùng to lớn. Nhân dân luôn là người giữ vai trò quan trọng trong việc ra các chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 33. Lịch sử đã chứng minh rằng bất kể triều đại phong kiến ngày xưa, hay xã hội ngày nay nếu nhà nước không được lòng người dân thì sẽ không thể tồn tai được và sẽ nhanh chóng bị sụp đổ. Đất nước ta có một sức mạnh đoàn kết to lớn trong lòng người dân, chúng ta có thể thấy tinh thần đó nếu chứng kiến sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đảng và nhà nước ta cần biết cách phát huy sức mạnh đoàn kết của người dân nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 34. “Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn”. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam đều biết. Việt Nam là đất nước truyền thống, có tình đoàn kết, tinh thần dân tộc, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.Tinh thần yêu nước Việt Nam được bắt nguồn từ những tình cảm bình dị, đơn sơ của mỗi người dân. Tình cảm đó, mới đầu, chỉ là sự quan tâm đến những người thân yêu ruột. thịt, rồi đến xóm làng, sau đó phát triển cao thành tình yêu Tổ quốc. Tình yêu đất nước không phải là tình cảm bẩm sinh, mà là sản phẩm của sự phát triển lịch sử, gắn liền với một đất nước nhất định.

  Trả lờiXóa
 35. tinh thần yêu nước được thể hiện ở con người việt nam trong mọi lúc mọi nơi của đời sống xã hội việt nam. cho dù đó là ai thuộc tầng lớp nào trong xã hội họ đều thể hiện lòng yêu nước của mình bằng nhiều cách khác nhau vì nhân dân và con người việt nam ta yêu thiên nhiên và yêu chuộng hòa bình nhưng một khi lợi ích quốc gia bị xâm hại thì cho dù đó là ai là thế lực nào thì tất cả những người con thân yêu của đất nước sẽ đứng lên bảo vệ đất nước thiêng liêng này. song bên cạnh đó vẫn còn có những con người chúng nó được sự nuôi dưỡng đùm bọc của đất nước mà chúng nó quay lưng lại với đất mẹ thân yêu này. như thằng ngô quang kiệt, lê công định, lê thị công nhân, hoàng minh chính và nhiều thành phần cặn bã khác

  Trả lờiXóa
 36. người dân Việt Nam luôn có một lòng yêu nước mãnh liệt, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta! đúng là như vậy khi chúng ta biết kết hợp lòng dân, kết hợp sức mạnh của quần chúng nhân dân thì đất nước sẽ phát triển bền vững, mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách tốt nhất! nhưng đâu đó vẫn có những bộ phận xấu xa, nuôi những âm mưu đen tối, gây chia cắt người dân với Đảng và nhà nước! những kẻ đó cần được đưa ra ánh sáng và phải bị xử lí nghiêm!

  Trả lờiXóa
 37. Đến thời điểm này thì không ai không biết sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc. Có chăng là những kẻ phản động vô liêm sỉ mới đánh giá thấp sự đoàn kết của lòng dân. Chiến thắng được giặc ngoại xâm là nhờ lòng yêu nước nồng nàn của dân ta, sự đoàn kết của lòng ta. Đất nước luôn yên bình là có nhân dân yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 38. Lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các nhà chính trị lớn trên thế giới dường như là sự đúc rút từ tư tưởng của ông cha ta từ ngàn năm nay trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước cùng lịch sử phát triển của các nước trên thế giới đã cho chúng ta những minh chứng ấy. Cách mạng là xuất phát từ nhân dân, vì nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân và cũng chính từ sức mạnh của nhân dân. Sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc ta cho thấy chỉ khi nào cố kết được lòng dân, chỉ khi nào nhân dân một lòng đoàn kết thì nó sẽ tạo nên sức mạnh ghê gớm đẩy lùi tất cả các thế lực xâm lăng. Lấy dân làm cốt lõi cho nhiều vấn đề của đất nước bởi mọi sự việc nếu được sự ủng hộ của nhân dân thì thắng lợi sẽ là tất yếu, còn nếu xa dời nhân dân, khinh dân và không chăm lo cho dân thì cách mạng trong mọi lĩnh vực, hoàn cảnh sẽ không thế thành công được.Chúng ta cần khắc ghi lời dạy quý báu của người từ lịch sửu kháng chiến vào trong công cuộc đổi mới đất nước ngày nay.

  Trả lờiXóa
 39. Như chúng ta đã biết, qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh giữ nước, sức mạnh lòng dân luôn được chứng minh bằng các cuộc đấu tranh chống xâm lược, từ những đế quốc hùng mạnh trên thế giới cũng phải nghiêng mình trước sức mạnh của dân tộc Việt Nam, một sức mạnh phi thường mà ai cũng phải nể phục.

  Trả lờiXóa
 40. Sức mạnh đến từ tập thể, sự đoàn kết của toàn dân. Dân tộc Việt Nam cũng thế, chúng ta hoàn thành công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước và giành lại độc lập bởi vì chúng ta có sự đồng lòng, sức mạnh của toàn dân. Sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc ta cho thấy chỉ khi nào cố kết được lòng dân, chỉ khi nào nhân dân một lòng đoàn kết thì nó sẽ tạo nên sức mạnh ghê gớm đẩy lùi tất cả các thế lực xâm lăng. Lấy dân làm cốt lõi cho nhiều vấn đề của đất nước bởi mọi sự việc nếu được sự ủng hộ của nhân dân thì thắng lợi sẽ là tất yếu

  Trả lờiXóa
 41. Biết bao chiến thắng của chúng ta được tạo dưng từ sưc mạnh của sự đoàn kết toàn dân, chúng ta có thể chiến thắng trong hai cuộc chiến tranh cũng là nhờ sức mạnh của toàn dân tộc. “đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng do dân”.câu nói đó quả thật không sai một đât nước bền vững khi nhân dân đoàn kêt.cung nhau chung sức vì đất nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 42. Bác Hồ đã nói rồi mà , dân ủng hộ ít thì thành công ít , dân ủng hộ nhiều thì thành công nhiều còn nếu dân ủng hộ hoàn toàn thì THẮNG LỢI hoàn toàn , điều này cũng đã được chứng minh rất nhiều trong thực tế , đó là những bài học đắt giá mà chúng ta cần phải học tập

  Trả lờiXóa
 43. Bất cứ một đất nước, một quốc gia nào trên thế giới này cũng vậy mà thôi. Sức mạnh của quốc gia chính là sức mạnh của nhân dân. Người dân có ủng hộ, có đồng tình với chính quyền, thì đó mới là sức mạnh vô biên mà khó có sự so sánh nào.VÌ vật, làm sao để có được lòng dân thì đó là chìa khóa lớn nhất cho những thành công của đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 44. Sức mạnh của đất nước đó chính là sức mạnh của nhân dân, là sự ủng hộ và tin tưởng của người dân đối với chính quyền. Một khi người dân đã quay lưng với chính quyền rồi thì mọi thứ có lẽ đã sụp đổ, sức mạnh của đất nước xem như bằng không. Ý thức được sức mạnh đất nước, đó chính là làm tốt công tác dân vận, làm tăng lòng tin của nhân dân vào chính quyền.

  Trả lờiXóa
 45. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận biết bao tấm gương anh hùng không chỉ giỏi về trận mạc, giỏi về tư duy chiến lược và nghệ thuật chiến tranh mà còn là những tấm gương về sự cố kết lòng dân và đoàn kết dân tộc. Từ đó chúng ta có thể thấy được rằng tầm quan trọng của sức mạnh đoàn kết là như thế nào, là quan trọng ra sao.Đó là chính là sức mạnh của mỗi quốc gia.

  Trả lờiXóa
 46. Sức mạnh lòng dân là sức mạnh vô địch, mà nếu một quốc gia nào đó có được thì đó chính là sức mạnh vô biên của quốc gia đó. Phải nói rằng, một đất nước nào, nếu nhận được sự ủng hộ, nhận được sự tin tưởng từ phía nhân dân, thì sức mạnh của đất nước đó là rất to lớn. Một khi mà được người dân ủng hộ thì mọi việc sẽ chẳng có gì khó khăn cả.

  Trả lờiXóa
 47. Sức mạnh của một đất nước được quyết định bởi sức mạnh của nhân dân. Nhân dân có đoàn kết, có một lòng hay không, có tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền hay không, đó mới là chìa khóa thành công cho một đất nước, vì nó quyết định sức mạnh của đất nước đó. Nhà cầm quyền lấy được lòng dân, đó sẽ là thành công lớn nhất.

  Trả lờiXóa
 48. Sức mạnh của một quốc gia, một dân tộc chưa hẳn đã là sức mạnh về quân sự, về kinh tế, mà hơn hết, đó là sức mạnh của lòng dân, sức mạnh của sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chính quyền. những nước hùng mạnh như Mỹ, Pháp, họ đâu biết rằng vũ khí hiện đại của họ có thể giết chết hàng triệu người dân Việt, nhưng thứ vũ khí ấy đâu giết được lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 49. Sức mạnh nội tại của một đất nước, đôi khi không phải quyết định bởi sức mạnh của quân đội, của tiềm lực kinh tế, mà sự quyết định đó là sức mạnh của lòng dân. Đó là lý do giải thích tại sao các cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới như mỹ, như pháp lại thất bại khi gặp phải tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 50. Quỷ Khát Máu22:22 28 tháng 10, 2013

  Một thực tế chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là sức mạnh của một quốc gia, của một dân tộc được quyết định bởi sức mạnh của lòng dân. Một khi được nhân dân ủng hộ thì mọi việc đều có thể làm được một cách dễ dàng, lịch sử đất nước qua hàng nghìn năm đã chứng minh điều đó với những thắng lợi của cách mạng vang dội trên thế giới, dựa vào sức mạnh của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 51. Lịch sử kháng chiến đất nước qua bao nhiêu thời kỳ đều cho chúng ta thấy rằng, lúc nào, hoàn cảnh nào cách mạnh chúng ta nhận được sự ủng hộ của người dân thì lúc đó cách mạng sẽ có những thắng lợi hết sức quan trọng. Đó là sức mạnh từ lòng dân, sức mạnh từ sự ủng hộ của nhân dân đối với chính quyền, đối với Đảng và cách mạng.

  Trả lờiXóa
 52. Có được sức mạnh, có được niềm tin và sự tin tưởng nơi nhân dân đó chính là cái thành công lớn nhất của mỗi nhà nước, chính quyền đó. Thực tiễn đã chứng minh, không phải mỗi đất nước chúng ta mà rất nhiều quốc gia khác cũng vậy. Có được sức mạnh lòng dân, là có được thắng lợi. Vì vậy biết vận dụng sức mạnh của người dân là điều hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 53. Cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta đã đi qua 30 năm và dường như thời gian càng lùi xa thì tầm vóc vĩ đại của chiến thắng lại càng lớn hơn, rực rỡ hơn.
  Bài toán lý giải về sức mạnh của Việt Nam trong cuộc chiến vẫn cứ làm đau đầu đối phương. Bởi lẽ, nếu so sánh thuần túy về vật chất thì Mỹ là nước giàu nhất, còn Việt Nam lại là nước nghèo nhất. Và để lý giải điều đó không khó, tất cả nằm trong hai chữ, sức mạnh lòng dân.

  Trả lờiXóa
 54. Những năm chiến đấu bảo vệ tổ quốc nền độc lập dân tộc,truyền thống mà có thể đánh thắng tất cả mọi quân xâm lược đó chính là lòng yêu nước,lòng yêu nước có sức mạnh giúp dân tộc ta vượt lên mọi khó khăn thách thức giành những thành tựu vẻ vang trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Đặc biệt trong hơn 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc đã phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước Việt Nam,chúng ta đã làm đc mà cái chúng ta đã đặt ra,đó là bảo vệ thành quả của cách mạng

  Trả lờiXóa
 55. Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ngày trước. Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ, từ những kiều bào ở nước ngoài đến những đồng bào ở vùng tạm bị chiếm, từ nhân dân miền ngược đến miền xuôi, ai cũng một lòng nồng nàn yêu nước, ghét giặc. Từ những chiến sĩ ngoài mặt trận chịu đói mấy ngày để bám sát lấy giặc đặng tiêu diệt giặc, đến những công chức ở hậu phương nhịn ăn để ủng hộ bộ đội, từ những phụ nữ khuyên chồng con đi tòng quân mà mình thì xung phong giúp việc vận tải, cho đến các bà mẹ chiến sĩ săn sóc yêu thương bộ đội như con đẻ của mình.đó là sức mạnh của lòng dân.

  Trả lờiXóa
 56. sức mạnh của lòng dân là sức mạnh lớn nhất cho công cuộc đấu tranh và xây dựng đất nước nếu không có nhân dân chung tay giúp đỡ đoàn kết gắn bó thì không có nhà nước nào phát triển cả.Sức mạnh của lòng dân bao gồm ý chí nguyện cầu của nhân dân,nhân dân chỉ mong đc cuộc sống ấm no hạnh phúc nó cũng phù hợp vs đường lối hiện nay của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 57. trong mọi thời đại của dân tộc thì để đất nước được trường tồn, phát triển một cách bền vững thì phải dựa vào sức mạnh của toàn dân tộc, sức mạnh của lòng dân. Cách mạng là xuất phát từ nhân dân, vì nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân và cũng chính từ sức mạnh của nhân dân. Sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc ta cho thấy chỉ khi nào cố kết được lòng dân, chỉ khi nào nhân dân một lòng đoàn kết thì nó sẽ tạo nên sức mạnh ghê gớm đẩy lùi tất cả các thế lực xâm lăng. Thực tiễn lịch sử hào hùng của dân tộc đã chứng minh tính đúng đắn của dựa vào dân để xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta cần ghi nhớ điều này để tiếp nối tương lai

  Trả lờiXóa
 58. nhân dân ta từ ngày thành lập đến nay luôn tồn tại một lòng yêu nước nồng nàn, một tinh thần dân tộc bất diệt và khi cần nó sẽ lớn mạnh, phát triển như một làn sóng lớn. Trải qua nhiều giai đoạn, năm tháng thăng hay trầm nhưng mỗi khi đất nước có sự đồng lòng, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân lại thì công cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực sẽ suôn sẻ, rễ thành công. Do vậy Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chu đáo, đặc biệt đến cuộc sống, suy nghĩ cũng như tâm nguyện của bà con để làm yên lòng dân chúng cũng như làm cho đất nước ta thống nhất mọi bề, phát triển đi lên một cách bền vững

  Trả lờiXóa
 59. Bác Hồ đã day "Đoàn kết là sức mạnh " , đoàn kết được lòng dân là có sức mạnh . sức mạnh ấy đã giành lại được đất nước , đánh bại hai kẻ thù xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mĩ , trong tình hình hiện nay , các thế lực thù địch luôn kích động , phá hoại khối đại đoàn kết đó , do vậy , chúng ta cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục đạo đức , phẩm chất , đặc biết là cho thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 60. dự đoàn kết lòng dân chính là sức mạnh to lớn nhất , chính vì thế , các thế lực thù địch đang tích cực chia rẽ nội bộ , mua chuộc những phần tử xấu để lôi kéo , lợi dụng gây chia rẽ dân tộc , tự diễn biến , tự chuyển hóa từ trong nội bộ, chúng ta cần làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ nội bộ, tăng cường đoàn kết toàn dân

  Trả lờiXóa
 61. ánh dương xanh00:07 5 tháng 3, 2014

  Trong bộ máy Đảng và chính quyền nhà nước các cấp hiện nay có nhiều đồng chí thật sự tận tụy làm việc, nêu cao đạo đức, phẩm chất của người cộng sản vì nước, vì dân, được nhân dân tin tưởng và quý trọng. Nhưng cũng còn không ít người thờ ơ, vô cảm với dân, không tôn trọng lợi ích của nhân dân, vi phạm quyền làm chủ và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Đó là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

  Trả lờiXóa
 62. bình minh đến00:12 5 tháng 3, 2014

  Một trong những nguy cơ lớn của Đảng Cộng sản cầm quyền như Lê nin từng cảnh báo là chủ nghĩa quan liêu, xa rời quần chúng nhân dân. Khi nắm quyền lực, có chức vụ, quyền hạn nhất định, cán bộ, đảng viên dễ phạm phải tệ quan liêu, mệnh lệnh. Sự thật đó đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải nghiêm túc nhìn lại chính mình và cần thiết phải đọc và suy nghĩ thấu đáo bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 63. Sau thắng lợi của cách mạng tháng tám năm, Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn dân kháng chiến và kiến quốc. Người nêu rõ: chính phủ ta đã hứa với dân, sẽ gắng sức làm cho ai nấy đều có phần hạnh phúc. Mục tiêu cao cả của cách mạng trở thành tuyên ngôn của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là độc lập, tự do, hạnh phúc. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì.

  Trả lờiXóa
 64. mặt trời mọc00:17 5 tháng 3, 2014

  Đảng thực hiện vai trò lãnh đạo và cầm quyền, đối tượng của sự lãnh đạo đó là nhà nước, là nhân dân. Nhà nước thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý mà đối tượng quản lý là đất nước, xã hội và nhân dân. Xét đến cùng, nhân dân chính là lực lượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các chủ trương, chính sách, pháp luật và sự lãnh đạo, quản lý của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 65. Trong tình hình hiện nay, với niềm tin và quyết tâm lớn, nhất định Đảng ta sẽ phát huy được vai trò lãnh đạo của mình, đồng thời vượt qua mọi khó khăn thách thức để xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh , tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đưa dân tộc ta vững bước trên con đường đã lựa chọn, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xứng đáng với lòng mong đợi và niềm tin của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 66. Khi các khía cạnh xã hội, môi trường và chất lượng sống, chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả kinh tế được chú trọng cải thiện, có nghĩa rằng, tương lai đang hứa hẹn một tiềm năng tăng trưởng mới, tức sự tăng trưởng dài hạn và bền vững cho quốc gia, ngược lại, nếu chất lượng không được cải thiện, sự tăng trưởng hôm nay sẽ trở thành ẩn họa và đe dọa nuốt mất sự phát triển trong tương lai.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm