Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Untitled          Minh Ngọc

      Lê Quốc Quân, nhân vật nổi bật trên các trang mạng trong thời gian qua, liên quan đến hành vi “trốn thuế” đã bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và kết án 30 tháng tù giam. Sau sự kiện này, nhiều trang mạng và blog cá nhân xuất hiện những bài viết “bênh vực” Quân, thậm chí số đối tượng đã viết “thỉnh nguyện thư”; kích động những người trong gia đình người phạm tội kêu cứu; xuyên tạc quá trình điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng, để lôi kéo bạn đọc vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Lê Quốc Quân là người như thế nào và con người này có giống như những gì mà các đối tượng xấu đang “rêu rao, ca tụng” hay không? Đó là câu hỏi mà những điều sau đây thiết nghĩ sẽ cho chúng ta một cái nhìn khách quan và chính xác về “nhà hoạt động dân chủ” này.


      Lê Quốc Quân sinh ra ở Nghệ An, quê hương giàu truyền thống cách mạng. Bản thân Quân cũng được sống trong những điệu ru, câu hò, những câu chuyện về tấm lòng yêu nước của người dân xứ Nghệ qua những người bà, người mẹ. Ấy vậy mà khi lớn lên, Quân đã làm trái ngược hoàn toàn với những gì được truyền dạy trước đây. Là một luật sư, đáng lẽ Quân phải làm tốt chức phận là người nắm giữ cán cân công lý, giúp nhân dân có một cuộc sống bình yên, sống và làm việc tuân theo pháp luật, giúp Nhà nước Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp quyền, vì một Việt Nam giàu đẹp, ấm no, hạn phúc. Nhưng vị luật sư trẻ tuổi này đã không làm được điều đó, sau khi du học về nước, hoạt động của Quân ngày càng đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Quân thành lập Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, và tự phong cho mình làm Giám đốc. Là cơ quan hoạt động vì mục đích kinh tế, nhưng công việc chính là nhận và hợp lý hóa các khoản tiền nhận được từ những nguồn khác nhau. Theo khai báo của đối tượng Phạm Thị Phương, kế toán công ty thì số tiền Quân nhận từ các nguồn khác nhau thông qua hoạt động kinh doanh này lên tới 13, 318 tỷ đồng. Để sử dụng trót lọt số tiền trên, Quân đã sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, từ việc ký kết các hợp đồng giả mạo đến làm khống hóa đơn GTGT… Hành vi này, đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh bình đẳng của xã hội. Hành vi đó, đáng bị xã hội lên án và pháp luật xử lý nghiêm và 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường pháp luật đó của Lê Quốc Quân.


      Lê Quốc Quân không phải là một công dân tốt theo đúng nghĩa của nó, nói đúng hơn là đối tượng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Không chờ đến ngày 2 tháng 10 khi tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Quân ra xét xử về hành vi “trốn thuế”. Trước đây, Quân nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì những hành vi gian dối của mình. Đáng chú ý, người này từng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn giáo dục tại cộng đồng. Một con người sống trong xã hội, tất yếu phải tuân theo những quy định đảm bảo cho cuộc sống được công bằng. Ấy thế mà Quân chỉ chăm chăm tìm cách “lách luật” để mưu cầu lợi ích riêng. Hơn 600 triệu mà Quân đã trốn thuế cho thấy “trách nhiệm” của y đối với Nhà nước và xã hội thật đáng lên án. Điều giản đơn nhất mà một người khi đã trưởng thành đều nhận thức được rằng, thuế chính là nguồn thu lớn nhất để đầu tư cải thiện cuộc sống và an sinh xã hội của nhân dân. Tiếc rằng, điều nhỏ bé và giản đơn này đã không được cái đầu u mê, tăm tối của một luật sư, “nhà hoạt động dân chủ thấu hiểu”.


          Sau khi Lê Quốc Quân bị bắt giữ, đưa ra xét xử, nhiều đối tượng xấu ra sức “cổ súy” cho kẻ mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”. Trên nhiều diễn đàn xuất hiện nhiều bài viết “chối tội” cho Quân, phủ nhận lại chứng cứ xác thực của cơ quan Công an. Đến khi thấy đuối lý, thì chúng lại rêu rao, cơ quan chức năng Việt Nam bức cung, quá trình điều tra có nhiều khuất tất… Thật đáng thương cho bọn chúng rằng, Lê Quốc Quân - đối tượng chúng đang ra sức bảo vệ lại đã nhận thức được tội lỗi của mình và mong muốn được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Lời nhận tội của Quân trước tòa là minh chứng đanh thép, phản bác những lời lẽ, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch tán phát trên các trang mạng. Nhà hoạt động dân chủ được những đối tượng xấu ca ngợi, bỗng chốc hiện nguyên hình là một tên tội phạm, với hành vi lừa đảo, gian xảo, tinh ranh. Hành vi của những tên tội phạm như Lê Quốc Quân cần phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, bởi có áp dụng hình phạt nghiêm khắc thì mới có thể làm cho Quân “sáng mắt, sáng lòng” sống một cuộc sống cho “ra sống”.


          Phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân diễn ra đúng vào dịp cơn bão số 10 tàn phá nhiều tỉnh thành miền trung, cuộc sống nhân dân đang đứng trước nhiều khó khăn, rất cần sự chung sức của toàn dân tộc, xoa dịu nỗi đau để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Lê Quốc Quân liệu có biết rằng, nếu khoản tiền hơn 600 triệu mà Y trốn thuế, nếu đem nộp vào ngân sách Nhà nước thì giờ đây đó sẽ là hàng triệu thùng mỳ tôm cứu đói cho nhân dân vùng bão, có hàng trăm con thuyền được sửa chữa lành lặn ra khơi sau sự tàn phá của bão, là sách vở cho trẻ em đến trường… Không ít người lầm tưởng Lê Quốc Quân là nhà hoạt động dân chủ, nhưng rất ít người biết rằng, nhà dân chủ giả hiệu này đã chi phí khoản tiền khổng lồ hơn 13 tỷ đi đâu trong suốt quãng thời gian kinh doanh công ty TNHH Giải pháp Việt Nam. Theo lời khai của Quân; Phương, kế toán công ty và những nhân chứng trong vụ án trốn thuế này thì khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, Quân có được từ nguồn tài trợ từ bên ngoài, trong đó, chủ yếu là tiền tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong người Việt, những đối tượng xấu ở nước ngoài. Số tiền này, được Quân “núp bóng tài trợ” số đối tượng chống đối trong nước; tài trợ nhằm kích động số đối tượng xấu khiếu kiện đông người. Trong đó, có những đối tượng đã bị cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử như Hải điếu cày, Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ… Nếu khoản tiền đó được Quân sử dụng để tài trợ vì mục đích nhân đạo, chung sức cùng Nhà nước xóa đói, giảm nghèo có phải tốt hơn không?


          Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Nhân dân Việt Nam không cần một người tự cho mình là hoạt động dân chủ mà thực ra lại là một tên tội phạm như Lê Quốc Quân. 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường và vi phạm pháp luật của Quân. Chúng ta hãy cảnh giác với những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm “biện hộ” cho hành vi đáng lên án của Quân. Để xây dựng một nhà nước pháp quyền XHCN và một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, chúng ta cần nghiêm trị những đối tượng có những hành vi đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại ước muốn một cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc như Lê Quốc Quân. Rất mong, Quân có thể nhận thức được chính bản thân mình, nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, và quan trọng nhất là có thể cải tạo được một khối óc “đen đặc điều xấu xa” để Quân có thể thay đổi, sống vì mọi người, vì cuộc sống của nhân dân, vì một đất nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh và phát triển.


43 nhận xét:

 1. Thật đúng là cái bọn hiểu ít nói nhiều. Chả cần nói đâu xa xôi, nhìn ngay thấy Lê Quốc Quân là một luật sư, hắn phải biết rõ hơn ai hết thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân, thế mà còn đi trốn thuế, tình ra tội nặng hơn trăm lần người dân nào trốn thuế. Còn chưa nói đến hành vi gian xảo, thiếu thành khẩn của hắn. Mà hay thật, tội trốn thuể rõ như ban ngày, giờ đồng bọn còn đi biểu tình, kêu gọi tự do, nhân quyền. Tội nghiệp bọn ngu. Không hiểu ra đứng đường hò hét thế thì chúng được nhiều tiền ko? Bọn phản động. Mồm nói yêu nước, vì đất nước, thế mà bòn rút từng đồng, chỉ biết đến lợi ích cá nhân. Bị xử là đúng. Tội của Lê Quốc Quân phải để pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn nói đúng rồi đấy, hành vi của Lê Quốc Quân là coi thường pháp luật, hắn là luật sư cơ mà, là người nắm giữ trong tay cán cân của pháp luật, thế mà hắn lại lợi dụng nó để trục lợi. Mức án 30 tháng tù là quá nhẹ với một kẻ coi thường pháp luật như hắn. Thế mà lại có những kẻ ra sức gào thét, kêu oan cho Quân là sao nhỉ? Bọn này có còn biết đúng sai hay không đây?

  Trả lờiXóa
 3. Bộ mặt thật, những hành động vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân là như thế nào chắc ai cũng đã rõ. Pháp luật đã thực hiện tính nghiêm minh của mình,đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời, đó là điều hết sức hợp lý. Nhưng mà vẫn còn đó là những kẻ lợi dụng tự do, nhân quyền để xuyên tạc chuyện này. thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 4. Một con người được sinh ra trên một mảnh đất truyền thống, một mảnh đất Xô VIết hào hùng mà ai cũng khâm phục. Được học hành tử tế và có tri thức, đáng lẽ ra Quân phải có những hành động thiết thực hơn đóng góp cho sự phát triển của kinh tế đất nước. đường này, QUân lại có những hành động ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng cho nhà nước như vậy. thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Lỳ Đẳng Cấp20:54 4 tháng 10, 2013

  Bản thân là một con người có học thức, được đào tạo tử tế và bài bản. Chưa kể đến việc rằng, Quân được sinh ra trên một mảnh đất truyền thống Xứ Nghệ Xô Viết anh hùng, nơi mà truyền thông yêu nước hết sức mãnh liệt. được sinh ra trong một gia đình nền nếp. Đó là một cái lợi rất lớn để quân có thể có những đóng góp cho đất nước, nhưng ngược lại, quân lại có những hành động thật xấu xa như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Tên này chắc có đóng góp gì lớn cho bọn rận chủ đây, nên khi bị vào tù là chúng ùn ùn kéo tới gào thét, biểu tình, đòi thả tự do, hắn còn được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn nữa chứ, chắc cũng không phải là loại tầm thường. Thế mà lại vi phạm pháp luật Việt Nam rồi thì tên này cũng phế thôi, không làm nên trò trống gì đâu. Chỉ được cái trục lợi vì lợi ích bản thân là giỏi

  Trả lờiXóa
 7. Lê Quốc Quân, nhân vật nổi bật trên các trang mạng trong thời gian qua, liên quan đến hành vi “trốn thuế” đã bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và kết án 30 tháng tù giam. Không có gì là đáng nói, vì thực chất đây cũng chỉ là một vụ án hình sự bình thường. Nhưng nó lại trở thành cái cớ, là miếng mồi ngon để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. cái mà bọn chúng nhằm đến vẫn là vẫn đề dân chủ, vấn đề nhân quyền. thực sự đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất vụ án chỉ là một vụ án hình sự bình thường, là một vụ việc chả có gì đáng nói. Đơn giản, sai thì phải xử, vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt. Nhưng sự việc không đơn giản như vậy, khi mà các thế lực thù địch, phản động lại lấy cái cớ đó để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn hết sức kịp thời.

  Trả lờiXóa
 9. Không có ai là lầm tưởng cả, chỉ có những kẻ muốn như thế nên mới làm như thế mà thôi, Lê Quốc Quân những việc mà hắn làm, những điều mà hắn nói đi ngược với lương tâm làm người, với các giá trị của xã hội, bị án tù đối với hắn là việc làm không thể tránh khỏi, những kẻ còn đang ngu muội ủng hộ chúng cũng nên nhìn lại sự việc

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc xét xử Lê Quốc QUân thực chất chỉ là một vụ án xét xử hình sự đơn thuần, hết sức đơn giản. Nhưng đó lại là một cái cớ để các thế lực thù địch, chống phá để thực hiện các âm mưu chống phá. Sau sự kiện này, nhiều trang mạng và blog cá nhân xuất hiện những bài viết “bênh vực” Quân, thậm chí số đối tượng đã viết “thỉnh nguyện thư”; kích động những người trong gia đình người phạm tội kêu cứu; xuyên tạc quá trình điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng, để lôi kéo bạn đọc vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Thật khó hiểu cho những con người còn ngu muội kia, tội lỗi của lê quốc quân là quá rõ ràng, những hành động trốn thuế và kích đông giáo dân chống đối nhà nước của hắn ta là không tể chấp nhận được. Vậy mà trong lúc đất nước còn đang đội mặt với những khó khăn do thiên tai khắc nghiệt tạo ra thì lại đi biểu tình ủng hộ hắn ta chứ, thật sự là hết sức khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Quốc Quân một người thâm độc và đểu cáng, những việc hắn làm luôn luôn được che đậy một cách kỹ càng, chính vì thế những người không thực sự hiểu biết rõ sẽ nhầm tưởng hắn là một con người lương thiện những thực sự đâu có phải là như vậy, hắn ta quá gian xảo

  Trả lờiXóa
 13. Quá rõ ràng, Lê Quốc Quân quá gian xảo, những hành vi phạm tội của hắn ta luôn được bọc lót rất là kỹ, che dấu phía sau những lớp mặt nạ mà phải khó khăn lắm thì chúng ta mới có thể phát hiện ra được, không thể trách một số người đang lâm tưởng về nhân cách hắn ta, cần phải tuyên truyền để mọi người thấy bộ mặt của hắn

  Trả lờiXóa
 14. Hắn ta quá khốn nạn và gian xảo, bà con quá ngu muội và thiếu thông tin, hai cái ấy kết hợp với nhau tạo ra những sự hiểu nhầm rất lớn về bản chất của Lê Quốc Quân, một con sói nhưng với vỏ bọc của một con dê quá hoàn hảo, kêu gọi được rất nhiều sự ủng hộ của nhiều người, những cái kim để lâu thì cũng lòi ra thôi

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Đó là một điều hết sức đáng mừng, là một hoạt động hết sức cần thiết của cơ quan an ninh đảm bảo các vấn đề về an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Quốc Quân là một con người có học thức, chắc chắn là như vậy trình độ của hắn cũng khá là cao, chính vì vậy hắn sẽ không phạm tội một cách lộ liễu, hắn sẽ tạo cho mình những vỏ bọc hoàn hảo mà những người dân sẽ khó có thể phát hiện ra, đây chính là lỹ do mà nhiều người hiểu nhầm đội nắng mưa ủng hộ hắn, nếu biết sự thật chắc hộc máu mất

  Trả lờiXóa
 17. Trong những ngày mưa bão, thiên tai vừa qua ở khúc ruột miền trung của tổ quốc, rất nhiều người không những không cùng xoa dịu nỗi đau đồng bào mà lại đội mưa ủng hộ Lê Quốc Quân, những người dân này đã bị sự gian xảo của lê Quốc Quân đánh lừa một cách khá hoàn hảo, hắn ta qua nguy hiểm. Vạch rõ sự thật để mọi người hiểu là nhiệm vụ hàng đầu

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ là một vụ án hình sự bình thường và chả có gì gọi là quá nghiêm trọng. vậy mà bọn rận vẫn gào thét, vẫn tung hô, tuyên truyền những luận điệu sai trái chống lại nhà nước và chính quyền ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Nhưng mà một khi bộ mặt thật của Lê Quốc Quân được phơi bày thì chắc rằng chúng ta biết được đâu là đúng, đâu là sai.

  Trả lờiXóa
 19. tranh xa bong toi04:15 5 tháng 10, 2013

  Đồng bào miền Trung, quê hương Nghệ An của Lê Quốc Trung còn đang gặp nhiều khó khăn ấy vậy mà hắn ta trốn thuế khoản tiền hơn 600 triệu, 1 số tiền quá lớn đủ để làm dịu đi nỗi khó khăn nơi quê nhà. 1 kẻ có học thức có trình độ mà lại đi làm những chuyện xấu hổ với gia đình dòng họ. Đúng là có có tài mà không có đức thì vô dụng!

  Trả lờiXóa
 20. Tiếc thay cho 1 con người tài năng lại chọn sai con đường. Và cái giá phải trả là sự tù tội cùng với sự nhục nhã của bản thân, gia đình, dòng họ. Đây sẽ là 1 bài học để thế hệ trẻ không mắc phải những sai lầm tương tự. Những người có tài hãy biết chọn đúng con đường đừng để sau này phải ân hận.

  Trả lờiXóa
 21. đứng được ở vị trí như của Lê Quốc Quân thì không thể nói là hắn không biết mà làm tưởng này nọ được mà hắn biêt nhưng vẫn làm đó thôi.đơi với nhưng kẻ như Lê Quốc Quân những việc mà hắn làm, những điều mà hắn nói đi ngược với lương tâm làm người, với các giá trị của xã hội, bị án tù đối với hắn là việc làm không thể tránh khỏi,

  Trả lờiXóa
 22. một bài học đắt giá cho nhưng kẻ ham cai lợi trước mắt mà bất chấp pháp luật , bất chấp mạng sống của người khác để đạt được mục đích của mình. Lê Quốc Quân một tên có thể nó là có học nhưng lại hành động như một thằng vô đạo đức vì vậy hắn phải chịu hình phạt trước pháp luật là rất đúng.

  Trả lờiXóa
 23. Tên Lê Quốc Quân là một kẻ khốn nạn của đất nước ta,hắn là một kẻ vô liêm sỉ hết mức.Trốn thuế lách luật của nhà nước để chuộc lợi riêng về cho mình,hết lần này đến lần khác,hắn đã trốn thuế hơn 600 triệu của nhà nước ta.Không những thế sau khi bị bắt hắn còn xúi giục kêu gọi người dân biểu tình làm loạn.Hắn đúng thật là kẻ xấu trong xã hội,là con sâu trong nồi canh.

  Trả lờiXóa
 24. Một kẻ như Lê Quốc Quân không xứng đáng được sống và đứng trên đất nước Việt Nam chúng ta.Đường đường là con người có ăn học đàng hoàng,vậy mà anh ta lại lấy cái đó để tìm cách lách luật nhà nước để kiếm lợi về cho riêng mình.Thật là đáng xấu hổ,nhà nước ta đào tạo ra những người giỏi để phục vụ tổ quốc chứ không phải đào tạo ra những người giỏi để đục khoét nhà nước ta.Những kẻ như Lê Quốc Quân phải được trừng trị thật nghiêm khắc để làm gương cho nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ mà tham ô tài sản của nhà nước thật là đáng phải trừng trị thật nặng để làm gương cho nhiều người khác.Tên Lê Quốc Quân không chỉ tham ô,trốn thuế làm thất thoát tài sản của nhà nước mà sau khi bị cơ quan nhà nước bắt giữ hắn còn có những biểu hiện xúi giục kích động người dân biểu tình chống đối lại nhà nước ta.Tên này cần phải được pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 26. Đến lúc này những người quen biết Lê Quốc Quân lại ngã ngửa ra rằng “Quân có học cao đến đâu đi chăng nữa thì vẫn chỉ là một kẻ trộm cắp”. Thế là quan thầy ngoại bang lúc đấy cũng thấy buồn cho thằng đầy tớ của mình làm ăn chụp giật và hám tiền để rồi quên đi đại nghiệp. Đúng là các quan thầy đã rất tin tưởng và hy vọng vào Lê Quốc Quân nhưng cuối cùng bù lại chỉ là niềm thất vọng, chắc rằng các quan thầy đã rất buồn khi đã nuôi nhầm một kẻ quá hám tiền như Quân.

  Trả lờiXóa
 27. đậu sai vẫn15:36 16 tháng 10, 2013

  Quân tự phong cho mình cái danh là luật sư “bất đồng chính kiến” để công khai có những hoạt động chống phá Nhà nước ta.bộ mặt thật của hắn đã bị lật tẩy Thế nhưng hắn vẫn cố núi giữ cái mặt nạ yêu nước, vì dân đấu tranh, thật không biết xấu hổ, nhục nhã. Quân cũng có sự ủng hộ từ một đám cặn bã cũng chuyên thực hiện các chiêu trò giống Quân, những người cổ vũ tiếp tay cho quân là sai trái dù là việc làm bất đắc dĩ để lấy tiền của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 28. Phải chăng, do Lê Quốc Quân là một tín đồ Công giáo, một người được dán nhãn “nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam” thì khi phạm tội không thể bị bắt giữ, xử lý như những người khác? Như đã nêu ở đầu bài viết, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi hành vi vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm trước pháp luật và Lê Quốc Quân không thể là ngoại lệ. Hành động cổ vũ cho những việc làm gian lận pháp luật là không thể chấp nhận. Những hành động này đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời còn bị thế giới lên án, nhằm bảo vệ tự do và chống gian lận thương mại.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là tự do đối với bọn dân chủ thật là hài hước, tự do cộng với trốn thuế bằng dân chủ. Lê Quốc Quân là tên đầu têu trốn thuế như vậy. Việt Nam chúng ta phải xử phạt mạnh tay đối với những tên trốn thuế như thế này, không để chúng lũng đoạn đất nước. Một tên dân chủ được đi học tận Mỹ, tiền tiêu không thiếu vậy mà vẫn trốn thuế để ăn chặn từng đồng tiền thuế của nhân dân của đất nước. Có gì khốn nạn bằng như thế nữa. Đáng lẽ ra để hoạt động dân chủ thì Quân phải biết kiềm chế lòng tham chứ, đằng này lại giở thói tham lam ra để rồi bị vào tù, đúng là ngu hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 30. Là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật, nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư. Chả biết Q có phải là luật sư không nếu là luật sư thì thật tồi tệ cho pháp luật quốc tế, thà cứ như Cù con thì đỡ, chả phải là luật sư nên chả ai trách được ông ta là ngu về luật, chỉ trách ông ta vì ông ta ngu về nhận thức thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Lê Quốc Quân luôn tỏ ra chống đối chính quyền và bất hợp tác với chính quyền.Sau khi vi phạm pháp luật và bị quản lí giáo giục tại địa phương nhưng trong quá trình này hắn vẫn ngang nhiên chống đối và không hợp tác. Hắn luôn tỏ ra coi thường pháp luật và sự khuyên ngăn tham gia góp ý của những người xung quanh. Trong quá trình 6 tháng thực hiện quyết định của UBND phường Yên Hòa về việc quản lí và giáo dục Lê Quốc Quân tại xã , phường hắn đã hoàn toàn bất hợp tác và tỏ ra chống đối, coi thường chính quyền và pháp luật.!

  Trả lờiXóa
 32. Là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật, nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư. Chả biết Q có phải là luật sư không nếu là luật sư thì thật tồi tệ cho pháp luật quốc tế, thà cứ như Cù con thì đỡ, chả phải là luật sư nên chả ai trách được ông ta là ngu về luật, chỉ trách ông ta vì ông ta ngu về nhận thức thôi.Lê Quốc Quân đúng là một con rận, có trình độ tốt nghiệp của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội mà lại có thể đi theo Mỹ làm tay sai rồi lại tham gia vào các tổ chức chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Đọc bài viết này xong, tôi bắt đầu đặt dấu hỏi về khả năng hoạt động của Lê Quốc Quân và khả năng thu nhập của anh ta so với năng lực kinh doanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. Và với những biểu hiện gần đây của giới rận, các tổ chức phản động nước ngoài khi quân bị bắt, thì có hay không mối liên hệ, sự bợ đỡ nào từ các tổ chức nước ngoài cho các hoạt động chống phá nhà nước của quân hay không?

  Trả lờiXóa
 34. đậu sai vẫn02:11 22 tháng 10, 2013

  Tại sao một công dân bình thường như quân, một người không có gì đặc biệt, bị xét xử vì một tội danh không có gì đặc biệt, đó chính là tội trốn thuế,nhưng lại nhận được sự quan tâm, giúp đỡ lớn đến như vậy từ các tổ chức nước ngoài? nhận được sự tung hô từ các rận trong nước, liệu sự việc đó có tính liên quan hay không? Đó là điều chúng ta hết sức đáng nghi và cần đặt một câu hỏi lớn.

  Trả lờiXóa
 35. Đọc xong cái bài này, tôi thực sự bắt đầu đặt dấu hỏi về khả năng hoạt động của Lê Quốc Quân và khả năng thu nhập của anh ta so với năng lực kinh doanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. với tiềm lực của một công ty nhỏ như quân thì khối tài sản khổng lồ đó dường như là không thể. thêm vào đó là những động thái liên quan đến các tổ chức nước ngoài của quân, điều đó lại càng làm cho chúng ta thêm nghi ngờ.

  Trả lờiXóa
 36. Nói về việc xét xử lê quốc quân, tôi thấy làm lạ khi không ít các tổ chức quốc tế và chính phủ nước ngoài cũng đã lên tiếng phản đối phán quyết của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. quân là một người bình thường, bị xử phạt với những tội hết sức bình thường là trốn thuế, vậy mà lại nhận được sự quan tâm của các tổ chức nước ngoài như vậy. Liệu Quân có "bình thường" như chúng ta nghĩ hay không?Quân là ai mà nhận được nhiều sự quan tâm của quốc tế vậy bởi trước đây thông thường những tổ chức quốc tế khi can thiệp vào những nhân vật phục vụ cho những mưu đồ chính trị thì họ phần lớn phạm vào những tội thuộc phần Các tội xâm phạm An ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 37. 30 tháng tù giam có lẽ không phải là một quãng thời gian quá dài, nhưng nó cũng hẳn là ngắn, chừng ấy thời gian chắc cũng đủ để hắn ngộ ra được nhiều điều! cái bản chất xấu xa của hắn, những hành động chống phá Đảng và nhà nước, những tuyên truyền sai lệch của hắn về đất nước, còn chưa kể việc tham ô của hắn nữa! như thế có lẽ 30 tháng là không đủ, nhưng thôi, luật pháp nước ta luôn có những chính sách khoan hồng! mong cho hắn sớm nhận ra cái tội lỗi của mình để quay đầu lại với đất nước, phục vụ cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 38. là 1 con người có học thức có văn hóa mà lại là nhà luật sư am hiểu luật pháp việt nam ấy vậy mà đi theo con đường lầm lỗi việc đầu tiên hắn làm là tuyên truyền chống phá đảng ta nhưng vì sự khoan hồng của đảng nên hắn chỉ bị bắt bởi tội trốn thuế đã không ít lần y đã và đang làm âm mưu lật đổ chính quyền và y cũng bị cảnh cáo rất nhiều lần mà vẫn không tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 39. Sau khi bị bắt trong quá trình điều tra lại càng phát hiện ra nhiều tội danh khác của hắn, bản chất thật của Quân là tên bán nước, không chỉ trốn nghĩa vị phải đóng thuế hắn còn làm tay sai cho bọn phản động,Thế là quan thầy ngoại bang lúc đấy cũng thấy buồn cho thằng đầy tớ của mình làm ăn chụp giật và hám tiền để rồi quên đi đại nghiệp.

  Trả lờiXóa
 40. Sau khi bị bắt trong quá trình điều tra lại càng phát hiện ra nhiều tội danh khác của hắn, bản chất thật của Quân là tên bán nước, không chỉ trốn nghĩa vị phải đóng thuế hắn còn làm tay sai cho bọn phản động.Thế là quan thầy ngoại bang lúc đấy cũng thấy buồn cho thằng đầy tớ của mình làm ăn chụp giật và hám tiền để rồi quên đi đại nghiệp

  Trả lờiXóa
 41. Lê Quốc Quân, thường được gọi là nhà hoạt động xã hội nhân quyền tại Việt Nam hay là Luật sư Lê Quốc Quân. Thôi không bàn về quá trình lịch sử của thành tích mà Lê Quốc Quân đạt được để có được những danh xưng như vây, vì ở đây trong bài viết ngắn những hoạt động vi phạm pháp luật của Việt Nam cũng đã là quá nhiều rội. Luật sư Lê Quốc Quân, là người hiểu biết về pháp luật, thế nhưng lại đã liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. Năm 2008, Lê Quốc Quân đã từng tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa). Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chinh bằng hình thức cảnh cáo.

  Trả lờiXóa
 42. Nhân danh công lý06:37 22 tháng 9, 2015

  Khi nói đến Lê QUốc quân hay còn gọi là quân nhân quyền, ta không khỏi tiếc và xót xa cho một tài năng nhưng vô nhân cách. Vì vậy mà cái tài năng đó chỉ làm hại dân hại nước, gây điều thị phi, làm dao động lòng người chính trực. Bởi có tài nhưng Y lại phục vụ cho quỷ, lòng tham, danh vọng, giấc mơ Mỹ. làm mờ mắt không chỉ Quân mà còn rất nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 43. Vào tù ra tội với nhiều người là một vết nhơ mà người ta muốn nếu được sẽ loại bỏ nó ra khỏi cuộc đời của mình. Nhưng ôi không!
  Với Quân và những nhà hoạt động với cái gọi là dân chủ nhân quyền thì đó là một chiến tích, là sự minh chứng cho việc chống phá, kích động. tất cả chỉ vì bản thân. Thử hỏi đánh đổi vậy có đáng không Quân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm