Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

vng

     Sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, có lẽ trong số chúng ta, ai cũng có một sự tiếc thương, đau buồn và muốn được chia sẻ, có một cách thể hiện xúc cảm khác nhau. Không những ở trong nước mà cả trên các báo chí quốc tế xuất hiện rất nhiều bài viết về Bác, về cuộc đời cách mạng và nhân cách của Bác, về gia đình và những chiến công vang dội của Bác, tất cả các bài viết đều thể hiện lòng tôn kính đối và niềm tiếc thương vô hạn đối với vị Đại tướng lừng danh thế giới, một thiên tài quân sự. Tuy nhiên, bên cạnh đó đã xuất hiện một số bài viết trên các trang mạng, cùng với sự thể hiện ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “mượn” sự kiện này để đề cập đến vấn đề khác, ví dụ như bài viết “Vĩnh biệt một thời đại” của tác giả Phạm Thị Hoài, vừa ca ngợi Đại tướng, nhưng lại dùng những lời “khiếm nhã” để nói đến chế độ, nói xấu thế hệ lãnh đạo hiện nay, hay bài “Lòng dân với Đại tướng” của Blog Đoan Trang lại lấy sự kiện một người đàn ông đến viếng Đại tướng để kêu “oan” cho người này…


     Tôi và có lẽ những ai đọc những bài viết này sẽ cũng không rõ ý đồ của người viết, khi đề cập đến những vấn đề không liên quan đến nhau, mà một sự kiện quan trọng như vậy, linh thiêng như vậy lại có thể móc nối đến vấn đề khác “không hay ho lắm” (nói xấu đến chế độ) hay đây là sự giả dối của người tác giả, chỉ muốn lợi dụng sự kiện thôi. Tác giả đã không nghĩ được thấu đáo, chỉ là kẻ cơ hội, không biết được rằng không phải cứ dựa vào những sự kiện đó mà có thể làm người đọc chú ý, mà đó là chính sự xúc phạm đến người đã khuất, đến nhân cách của Đại tướng, cần phải đáng bị lên án, như tôi đây vừa đọc những bài viết giả dối này tôi thấy rất bức xúc muốn có một hành động thích đáng với những kẻ “giả nhân, giả nghĩa” này, có lẽ nhiều người sẽ có suy nghĩ như tôi.


     Chúng ta biết rằng Đại tướng là một nhân cách lớn, một thiên tài quân sự nổi bật nhất của thế kỷ 20, điều đó đước chứng minh trong thời kỳ chiến tranh mà cả trong thời kỳ hòa bình. Trong thời kỳ chiến tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lãnh đạo nhân dân ta giành thắng lợi trong hai cuộc chiến tranh chống Mỹ và chống Pháp một cách thần kỳ. Còn trong thời kỳ hòa bình, Đại tướng đã giữ những chức vụ quan trọng, cao cấp của Đảng và Nhà nước ta và với vị trí đó Đại tướng đã lãnh đạo nhân dân xây dựng và phát triển đất nước giành được những thành tựu to lớn. Công lao và tấm gương về nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn sáng mãi với mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Mỗi chúng ta hãy cố gắng học tập theo tấm gương của người, đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là một người con của dân tộc Việt Nam, để những người như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể an nghỉ nơi chín suối.


M.Q


26 nhận xét:

 1. Sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, có lẽ trong số chúng ta, ai cũng có một sự tiếc thương, đau buồn và muốn được chia sẻ, có một cách thể hiện xúc cảm khác nhau. Không những ở trong nước mà cả trên các báo chí quốc tế xuất hiện rất nhiều bài viết về Bác, về cuộc đời cách mạng và nhân cách của Bác, về gia đình và những chiến công vang dội của Bác, tất cả các bài viết đều thể hiện lòng tôn kính đối và niềm tiếc thương vô hạn đối với vị Đại tướng lừng danh thế giới, một thiên tài quân sự. Tuy nhiên, bên cạnh đó đã xuất hiện một số bài viết trên các trang mạng thể hiện sự sai lệch để gây mất đoàn kết trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cái lũ khốn mà.Người đã khuất rồi mà bọn chúng cũng còn không tha nữa.Lại còn xuyên tạc,bôi xấu chế độ và làm giảm uy thế của đại tướng.Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát quá lớn đối với toàn thể dân tộc cũng như hơn 80 triệu đồng bào trên khắp cả nước cũng như ở nước ngoài.Hằng ngày có hàng vạn người đã đến trước nhà đại tướng để tỏ rõ sự tiếc nuối và biết ơn đối với đại tướng.những kẻ mà lợi dụng sự ra đi này để có những hành động xuyên tạc nói xấu đến đại tướng là không thể dung tha được.Hành động đó đáng bị lên án.Các ngươi hãy để cho đại tướng yên nghĩ có được không?

  Trả lờiXóa
 3. Không còn từ nòa có thể diễn tả cho cái hành động khốn nạn của các ngươi nữa.Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm cho người dân việt nam tỏ ra tiếc nuối và xót xa.Vậy mà các người lại lấy sự ra đi này để có thể thực hiện những mục đích xấu xa của mình sao.Các người hãy nhìn về lịch sử của dân tộc việt nam thì sẽ thấy được công lao to lớn như thế nào của đại tướng.Nhân dân việt nam luôn cảm thấy tự hào vì dân tộc đã sinh ra những con người như thế.Nếu mục đích của các ngươi là nói xấu để làm giảm uy tín cũng như vị thế của đại tướng trong lòng nhân dân thì điều đó là không bao giờ xảy ra.Các ngươi đừng có mà nằm mơ nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng việc đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời để nói xấu chế độ thì cũng dễ hiểu cho thủ đoạn thường thấy của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Tuy nhiên lại xuất hiện thêm một vài phần tử phát biểu liều, có lời ăn tiếng nói xâm phạm đến nhân phẩm, con người của đại tướng, tỏ ý thiếu tôn trọng đối với ông, điều đó không thể chấp nhận được và bị lên án gay gắt cả ở Việt Nam và trên thế giới, chẳng hạn như lão TS người Pháp nào đó cùng với trang phản động BBC ở nước ngoài....bị ăn gạch đá no bụng.

  Trả lờiXóa
 5. Sao mà các người cứ còn ngồi đó để mà nói xấu người khác được như vậy chứ.hãy để yên cho đại tướng được yên nghĩ đi.Nếu các ngươi còn muốn là một con người.Sự ra đi của đại tướng là một sự mất mát quá lớn đối với nhân dân việt nam.Những chiến công lịch sử của đại tướng sẽ không bao giờ chúng ta có thể quên được.Dù đại tướng đã ra đi nhưng hình ảnh cũng như công lao của đại tướng sẽ đi vào trong lòng mỗi người dân việt nam.Người dân sẽ luôn gìn giữ và lưu truyền đến muôn đời sau.Hành động của các ngươi sẽ không làm thay đổi được điều đó đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, có lẽ trong số chúng ta, ai cũng có một sự tiếc thương, đau buồn và muốn được chia sẻ, có một cách thể hiện xúc cảm khác nhau. trong đó cũng có nhưng kẻ xâu lợi dụng viêc này để nói xấu này nọ với mục đích giảm uy danh của đại tướng trong ling nhân dân.nhung mục đích của chún sẽ không bao giờ thành hiện thực được.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể hiểu nổi nữa, một con người vĩ đại của cả dân tộc mất đi, biết bao nhiêu đau thương nước mắt của người con đất việt đã rớt xuống, vậy mà vẫn còn một lù lấy cái chết của đại tướng ra với những mục đích hết sức xấu xa và bỉ ổi, thật không thể chấp nhận những người như thế

  Trả lờiXóa
 8. Xin hãy để đại tướng yên nghỉ, cả một cuộc đời vì nước vì dân, một cuộc đời chiến đâu vì độc lập dân tộc, vì hòa bình, bình yên tổ quốc,đại tướng mất đi là một mất mát lớn lao., một vết thương lòng khó có thể hàn gắn được, đừng làm lấy cái chết của đại tướng để làm những trò bẩn thỉu cho đất nước nữa, vì chỉ mất công thôi, chẳng ai nghe lời bọn mày đâu

  Trả lờiXóa
 9. Cái chết của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát lớn lao của cả dân tộc việt nam, cuộc đời đại tướng đã vất vả nhiều rồi, đã hi sinh tất cả những gì có thể vì tương lại đất nước, vì hòa bình thống nhất của tổ quốc. trong những ngày tháng đau thương tiễn đại tướng đi xa này , xin hãy để đại tướng yên nghĩ, đừng làm một kẻ tiểu nhân cơ hội bẩn thỉu , khốn nạn nhất nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Xin hỏi đấy có phải là con người nữa không sao lại có những hành động kinh tởm đến như thế, những người như đại tướng Võ Nguyên Giáp của ngàn năm lịch sử đất nước họa chăng mới có một vài người làm rạng danh đất nước, thống nhất giang sơn, những người như đại tướng dù có phải là phản động đi chăng nữa, cũng đừng lấy cái chết của đại tướng ra làm quân tốt, đừng cố gắng làm xấu hình ảnh đại tướng vì như vậy là hết sức vô ích và không có tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 11. một con người hoàn hảo một người cả đời trong sạch, vị vị anh hùng tài ba, một nhân tài kiệt suất của quân sự nước nhà. một người mà cả dân tộc việt nam tôn kinh cả thế giớ phải nể phục vậy mà vẫn có kẻ bịa đặt nói xâu được. mục đích của chúng là gì muốn hạ uy danh của đại tướng trong long nhân dân ư.sẽ không bao giờ thành cồn được đâu vì con nguwoif bác thế nào ai ai cũng quá rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 12. xin hãy để bác yên nghỉ, bác vừa mới mất xin hãy để bác yên giấc ngàn thu, những âm mưu mục đích xâu xa của bọn phản động thù địch xấu xa chắc chắn sẽ không thành hiện thực đâu, vì đại tướng, hình ảnh đại tướng, những công lao đóng góp của đại tướng đối với đât nước là không gì có thể bàn cãi được nữa, là cả một niềm tin bất biến không bao giờ xóa nhòa thay đổi

  Trả lờiXóa
 13. Đừng làm những hành động dại dột, thiếu sáng suốt như thế nữa, xin các ngươi đấy, hạ bệ đại tướng võ nguyên giáp trong lòng dân tộc là một điều không tưởng, là một điều không thể, bác trong lòng dân tộc là một sự vĩnh hằng, cả đất nước đau thương mất mát trước sự ra đi của người, yêu thương chưa kịp nói, lời thương chưa thành lời cớ gì lại có thể tin những lời ngu muội của bọn xấu xa thế được.

  Trả lờiXóa
 14. các người đừng làm nhưng trò bỉ ổi như vậy nữa. thử hỏi xem ai thèm tin nhwung lời lươn lẹo của bọn sâu bọ cac ngươi chứ.Đại tướng trong long công dân việt nam sẽ mãi mãi là một vị anh hùng kiệt xuất một người với lòng yêu nước nông nàn sẵn sàng hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 15. Đại tướng, một vị anh hùng dân tộc ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô tận cho đất nước, ai cũng có một sự tiếc thương, đau buồn và muốn được chia sẻ, có một cách thể hiện xúc cảm khác nhau. Nhưng một số kẻ, chỉ vì đồng tiền nhơ nhuốc, vì lợi ích cá nhân bẩn thỉu mà đã có những luận điệu xuyên tạc về đại tướng. đó là những kẻ không xứng đáng là người.

  Trả lờiXóa
 16. Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô tận cho đất nước, cho dân tộc ta. Một vị anh hùng dân tộc, một chứng nhân lịch sử, người đã có đóng góp hết sức lớn lao cho công cuộc đấu tranh chốn xâm lược của đất nước. Đại tướng xứng đáng được cả dân tộc này cúi đầu tôn kính. Vậy mà vẫn có những kẻ lấy cái chết của đại tướng ra để thực hiện các âm mưu, thủ đoạn bỉ ổi như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Đại tướng ra đi, không những ở trong nước mà cả trên các báo chí quốc tế xuất hiện rất nhiều bài viết về Bác, về cuộc đời cách mạng và nhân cách của Bác, về gia đình và những chiến công vang dội của Bác, tất cả các bài viết đều thể hiện lòng tôn kính đối và niềm tiếc thương vô hạn đối với vị Đại tướng, một vị đại tướng tài ba khiến những quốc gia hùng mạnh nhất phải khiếp sợ, thế mà vẫn còn đó những con người lợi dụng sự ra đi của đại tướng để thực hiện những âm mưu xấu xa và bẩn thỉu đến vậy.

  Trả lờiXóa
 18. nhiều bài viết về Bác, về cuộc đời cách mạng và nhân cách của Bác, về gia đình và những chiến công vang dội của Bác, tất cả các bài viết đều thể hiện lòng tôn kính đối và niềm tiếc thương vô hạn đối với vị Đại tướng, một vị đại tướng tài ba khiến những quốc gia hùng mạnh nhất phải khiếp sợ, thế mà vẫn còn đó những con người lợi dụng sự ra đi của đại tướng để thực hiện những âm mưu xấu xa và bẩn thỉu đến vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị anh hùng dân tộc, là người học trò xuất sắc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, mặc dù chưa một ngày qua trường lớp quân đội, nhưng những chính sách, những chiến lược của đại tướng thì khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ. Bây giờ, đại tướng về với chốn ngàn thu, đó là niềm tiếc thương vô tận đối với người dân đất nước chúng ta. hãy để cho linh hồn đại tướng được yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 20. Dẫu biết rằng, cuộc đời là sinh lão bệnh tử. Vẫn biết rằng, suốt mấy năm qua, Đại tướng phải xa ngôi nhà 30 – Hoàng Diệu trong trạng thái sức khỏe không tốt, phải nằm điều trị tại Viện Quân y 108. Nhưng chiều tối ngày 4/10/2013, khi đón nhận hung tin từ Hà Nội, tôi không khỏi bất ngờ đến sững sờ về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một con người đã trở thành huyền thoại đối với lịch sử dân tộc khi còn sống, một vị tướng đã làm nên một phần của lịch sử Việt Nam hiện đại. nên những con người có ý định lợi dụng cái chết của đại tướng để thực hiện những âm mưu đen tối cua rminhf, làm ơn hãy dừng lại.

  Trả lờiXóa
 21. Trong những ngày qua, tất cả các các phương tiện truyền thông của Lào như Đài truyền hình quốc gia, các báo "Pasason", "Pathet Lao", "KPL News", "Vientiane Times", "Lao Phatthana" đều đưa nhiều tin, bài rất trang trọng về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Sự ra đi của đại tướng không chỉ để lại nỗi đau, sự mất mát đối với đất nước chúng ta, mà đó là sự mất mát của cả thế giới, về một vị tướng tài ba hiếm có trên thế giới. Bây giờ, đại tướng về với ngàn thu, hãy để cho linh hồn đại tướng được ngủ yên.

  Trả lờiXóa
 22. Quỷ Khát Máu04:49 11 tháng 10, 2013

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương anh dũng, kiên trung với sự nghiệp cách mạng của đất nước và nhân dân Việt Nam, là người học trò xuất sắc và thân cận của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế vô cùng kính mến. Giờ đây, khi đại tướng đi về cõi vĩnh hằng, hãy để cho linh hồn đại tướng được yên nghỉ, đừng lợi dụng sự ra đi của đại tướng để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Sự ra đi của đại tướng lúc này, có lẽ là một sự tổn thất hết sức to lớn đối với đất nước, đối với dân tộc ta. Một người anh hùng của dân tộc, một vị tướng kiệt xuất hiếm có trên thế giới. vậy mà bây giờ, sự ra đi của đại tướng lại bị chính các thế lực thù địch lợi dujg để xuyên tạc, để chống phá nhà nước ta. đó là một điều đáng buồn. Chúng ta nên ngăn chặn một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 24. Mùa thu này Hà Nội dường như mất đi vẻ đẹp vốn có vì sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người từng đánh bại đội quân hùng mạnh nhất thế giới, đem lại nền độc lập, thống nhất cho Tổ quốc. Không thể kể hết sự tiếc thương vô vàn của người dân Việt Nam và người dân toàn thế giới vì sự ra đi của người. Mặc cho trời nắng chói chang, cả biển người vẫn lặng lẽ xếp hàng rất trật tự đợi đến lượt được vào viếng Đại tướng. Lòng tiếc thương Đại tướng còn bao trùm một số quốc gia trên thế giới, thậm chí với những người trước đây từng ở bên kia chiến tuyến, đã từng là kẻ thù cũng bày tỏ sự kính trọng, tiếc nuối với sự ra đi của Đại tướng. Thế mà vẫn có những kẻ bỉ ổi, thối tha đến cùng cực khi viết những bài nói xấu Đại tướng. Không có từ nào để có thể nói hết sự xấu xa tội độ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Trong khi cả nước đang tiếc thương vô hạn người anh hùng, vị tướng lĩnh tài ba của dân tộc thì lại có những kẻ mượn tang lễ của người để nói xấu chế độ. Đúng là những kẻ đốn mạt. Những cựu chiến binh người Mỹ trước đây từng là kẻ thù trên hai chiến tuyến nhưng cũng phải cúi đầu trước vong linh của đại tướng. Thế giới bày bỏ sự tiếc nuối, trước sự ra đi của đại tướng Vậy mà một số kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại quên đi cội nguồn nhân sự đau buồn của cả dân tộc để bôi nhọ,hạ uy tín của chính quyền. Đó là những kẻ đáng bị cả xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 26. Tin Đại tướng qua đời khiến không ít người dân bất ngờ, ai cũng cảm thấy hoang mang trước cái tin động trời đó, tất cả đều thấy thương tiếc, đau buồn. Trong khi đó., những kẻ bán nước, phản bội..các thế lực thù địch lại lợi dụng việc Đại tướng qua đời để bôi xấu Đảng, bôi xấu nhà nước, bôi xấu cả Đại tướng. Những kẻ bệnh hoạn hèn hạ. Những kẻ ăn cháo đá bát, quên đi cha ông. Chúng đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm