Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Capture

Người anh hùng dân tộc được cả thế giới tôn vinh, kính phục


     Một câu nói rất hay mà mình đọc được trên một bảng hiệu quảng cáo của một ngân hàng. Hay thật sao đây không phải là một câu tuyên truyền nhỉ. Không biết có bao nhiêu vị lãnh đạo đã từng nghĩ đến vấn đề này? Đất nước ta vừa mất đi một vị tướng của lòng dân, người không chỉ được nhân dân Việt Nam kính phục mà còn được bạn bè quốc tế, thậm chí ngay chính các đối thủ mà Người đã chiến thắng phải ngả mũ kính phục. Hình ảnh của người trước luôn rất giản dị, gần gũi – đây chính là thứ mà mọi người khâm phục Người nhất bên cạnh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.


     Có lẽ sau Người sẽ không còn có đám tang nào có nhiều nước mắt như vậy. Người dân Quảng Bình vừa trải qua nỗi đau về vật chất lại phải đối mặt với nỗi đau về tinh thần khi người con của quê hương, người anh hùng vĩ đãi của dân tộc đã ra đi. Ai cũng biết con người không thể sống mãi với thời gian, nhưng sự ra đi của Người vẫn làm cho hàng triệu người con đất Việt cả trong và ngoài nước không khỏi bần thần, hẫng hụt. Có lẽ cũng sẽ khó có đám tang nào mà mọi người dân Việt Nam lại gần gũi với nhau như thế: từ già đến trẻ mọi người nghiêm túc xếp thành hàng dài nối đuôi nhau chầm chậm tiến từng bước để được có cơ hội viếng thăm Người. Đến ngày hôm qua sau khi tại xung quanh nhà riêng của Người vẫn có rất nhiều người dân đủ mọi thành phần, lứa tuổi đứng ngoài vái vọng, ai đi qua cũng dừng chân đứng lại hướng về căn nhà số 30 Hoàng Diệu.


     Báo chí trong nước và thế giới đã có rất nhiều bài ca ngợi về Đại tướng, rất nhiều đoàn khách quốc tế và người con xa quê cũng đã tranh thủ về đề vào viếng Người. Vậy mà, thời gian qua có một số kẻ lấy danh là người Việt Nam quay lại nói xấu Người. Những kẻ mất gốc như vậy đang muốn khích lệ cổ vũ nhau để chống phá ta. Khi mà cả dân tộc đang sống trong nỗi đau mất mát, thì một số kẻ lại còn không còn nhân tính muốn thể hiện dã tâm chính trị. Người Việt Nam chúng ta không muốn chiến tranh, muốn ổn định để phát triển, xây dựng đất nước bởi chúng ta quá hiểu nỗi đau mất mát của chiến tranh. Vậy mà một bộ phận lại đang muốn làm trái xu hướng đó. Đồng ý đất nước còn nhiều vấn đề tồn tại, tiêu cực nhưng chúng ta cần phải chung tay vào giải quyết tận gốc từng vấn đề chứ không phải như một số kẻ vì lợi ích cá nhân của riêng mình mà muốn cõng rắn cắn gà nhà. Hãy nhìn thấy tinh thần dân tộc của người dân Việt Nam mà hãy dừng ảo tưởng mơ hồ đó đi.


     Sống ở đời cần phải có một tấm lòng để cho gió cuốn đi và hãy giữ cho tâm sáng để mà vươn xa…


Thế Thôi  


 

28 nhận xét:

 1. Có thể nói hiếm có vị tướng nào trên thế giới lại được lòng dân như đại tướng Võ Nguyên Giáp vĩ đại của chúng ta. Có đám tang của vị đại tướng nào mà người dân kéo ra đường ngùn ngụt chỉ để được vĩnh biệt chiếc xe tang đang trở Người không? Chắc trên đời này chỉ có mình tướng Giáp được như thế. Có được điều này là bởi những công lao và cách đối nhân xử thế của Người!

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, để ta có ngày nữa để yêu thương. Mỗi người trong chúng ta, ai cũng phải sống làm sao để mỗi buổi sáng ta không phải hối hận với những gì mình đã làm vào ngày hôm trước, mà phải cảm thấy tự hào về nó. Như thế mới xứng đáng làm con cháu của Bác Hồ, Bác Giáp, những nhân cách lớn của dân tộc, những người hết lòng vì nước vì dân, dù cả 2 Bác đã không còn nhưng những tấm gương ấy không bao giờ phai nhòa trong tâm trí người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 3. Tài đức của Đại tướng thì đến giờ phút này có lẽ không cần bàn cãi gì thêm nữa. Mọt trong mười vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Cả đất nước khóc thương người anh hùng dân tộc, cả thế giới nghiêng mình kính phục Đại tướng. Một vị tướng với cốt cách sáng như sao trên trời khiến ai ai cũng phải thương tiếc khi ra đi.

  Trả lờiXóa
 4. Là con cháu của Đại tướng, chúng ta nên nói theo gương Đại tướng. Sống một đời mà cả thế giới phải kính phục. Thiên hạ đều phải tôn trọng. Tâm có sáng thì tài mới cao. Nếu tâm Đại tướng không sáng thì đất nước ta có được như hôm nay. Một nhân cách khiến nhân dân khâm phục.

  Trả lờiXóa
 5. Đại tướng đã sống một đời cho dân tộc, đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Trong khi đó vẫn còn những con người hèn mọn, ích kỉ, chỉ biết đến vụ lợi bản thân, bỏ quên đất nước, phản bội nhân dân. Những kẻ đang bị đất nước lên án. Chúng ta hãy đoàn kết để đấu tranh bảo vệ tổ quốc này, học tập theo gương Bác Hồ, gương Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 6. Người ta thường nói, gieo nhân nào thì găp quả nấy quả không sai, đại tướng Võ Nguyên Giáp cả đời sống vì nước vì dân, luôn quan tâm, lo lắng tới đất nước, tới nhân dân, và rồi khi đại tướng ra đi, để lại bao xót thương trong lòng dân tộc Việt Nam. Chúng ta phải noi gương đại tướng, sống sao cho sau này, con cháu ta được mở mày mở mặt, không phải xấu hổ vì cha ông của nó

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước ta vừa mất đi một vị tướng của lòng dân, người không chỉ được nhân dân Việt Nam kính phục mà còn được bạn bè quốc tế, thậm chí ngay chính các đối thủ mà Người đã chiến thắng phải ngả mũ kính phục. Có lẽ sẽ rất lâu người ta mới lại được chứng kiến một con người kiệt xuất như đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ đã rất lâu rồi, người dân Việt Nam mới lại chứng kiến một đám tang nhiều nước mắt đến vậy. Sau Bác Hồ, có lẽ chỉ đại tướng Võ Nguyên Giáp mới làm được như vậy. Một tấm gương về lòng vì dân vì nước, luôn chiến đấu và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước. Đó là điều mà chúng ta ghi nhận và luôn biết ơn đại tướng.

  Trả lờiXóa
 9. Sự ra đi của đại tướng để lại đó là nỗi đau, là sự mất mát hết sức lớn lao đối với nhân dân, đối với đất nước, và đối với những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Một tấm gương về sự giản dị, và hết lòng phục vụ đất nước. Một vị tướng đã đi vào huyền thoại. Đất nước, người dân luôn ghi nhớ công ơn của ông.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp23:03 16 tháng 10, 2013

  Một huyền thoại của quân sự Việt Nam cũng như trên thế giới. Chuyện sinh tử âu cũng là điều tất yếu đối với mỗi con người, và nó được báo trước. Nhưng sự ra đi của đại tướng lại để lại nỗi đau, sự mất mát vô cùng tận đối với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Tất cả đều hướng về đại tướng với một tấm lòng thành kính nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh của người trước luôn rất giản dị, gần gũi – đây chính là thứ mà mọi người khâm phục Người nhất bên cạnh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với những chiến công đi cùng năm tháng lịch sử đất nước đó, luôn là một vị anh hùng dân tộc trong lòng dân, một người mà tất cả mọi người dân đều dành hết sức tôn trọng của lòng mình.

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị anh hùng dân tộc, là một vị tướng huyền thoại, là một hiện tượng của lĩnh vực quân sự thế giới. Những đóng góp của đại tướng cho quá trình dành độc lập dân tộc là hết sức to lớn, rất quan trọng. Bây giờ, đại tướng ra đi là một niềm tiếc thương đối với toàn dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 13. Là một người anh cả của quân đội ta, là tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam. Với vai trò và chức vụ như vậy, nhưng mà thái độ, nhân cách của đại tướng là hết sức đáng kính nể. Với những đóng góp của đại tướng cho cách mạng, cho dân tộc ta thì đại tướng xứng đáng được vinh danh, được mọi người dân chúng ta dành một lòng tôn kính cao nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Ai cũng biết con người không thể sống mãi với thời gian, nhưng sự ra đi của Đại tướng vẫn làm cho hàng triệu người con đất Việt cả trong và ngoài nước không khỏi bần thần, hẫng hụt. Có lẽ đó là sức mạnh, sức mạnh từ sự cảm phục của những con người vĩ đại. của những con người suốt cuộc đời hi sinh vì đất nước nhưng chưa một lần cảm thấy hối hạn.

  Trả lờiXóa
 15. Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giá không chỉ để lại sự thương tiếc, nỗi đau cho người dân Việt Nam. Mà đó là nỗi đau của những con người yêu chuộng hòa bình. Báo chí trong nước và thế giới đã có rất nhiều bài ca ngợi về Đại tướng, rất nhiều đoàn khách quốc tế và người con xa quê cũng đã tranh thủ về đề vào viếng Người. Vậy mà vẫn có những con người,lợi dụng đó là cái cớ đểthực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. Đúng là đê tiện.

  Trả lờiXóa
 16. nhưng kẻ bỉ ổi nhưng kẻ không có lương tâm, bán đứng dân tộc mình để lấy những đồng tiền giơ bẩn của nước ngoài thật là lũ sâu bọ.trước cảnh đât nước đang đau buồn vì phải mât đi một vị anh hùng vĩ đại một người khiến cả thế giới phải kính phục mà chúng dám bị đặt nói xấu để giảm uy danh của người, đúng là lũ sâu bọ của đât nươc.

  Trả lờiXóa
 17. Sự ra đi của một anh hùng có công lao vô cùng to lơn với đât nước là một sự mất mat to lớn. ĐẠi tướng một nhân tài binh lược một người khiến cả dân tộc việt nam tôn kính, người khiến cả thế giớ phải nghiêng mình kính phục vậy mà chúng cũng có thể bày điều nói xấu được. lũ này không phải là người nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hiện tượng của quân sự thế giới, một trong những tướng lĩnh hết sức tài ba và mưu trí không chỉ của dân tộc Việt Nam, mà là cả thế giới. Hình ảnh của người trước luôn rất giản dị, gần gũi – đây chính là thứ mà mọi người khâm phục Người nhất bên cạnh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Những hình ảnh đó sẽ mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, dù người đã ra đi.

  Trả lờiXóa
 19. Đại tướn Võ Nguyên Giáp ra đi, để lại đó là nỗi đau, là xót xa đối với đất nước, đối với dân tộc Việt Nam. Cũng từ rất lâu rồi, chúng ta mới lại được thấy một VIệt Nam đoàn kết, một Việt Nam xích lại gần nhau đến như vậy. Có lẽ đó là sức mạnh, là sự cảm hóa của những con người phi thường như đại tướng.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu không có sự xuất chúng, không có sự hơn người của những con người như Bác Hồ, như đại tướng Võ Nguyên Giáp, chắc đất nước chúng ta, dân tộc chúng ta sẽ phải chìm ngập trong chiến tranh thêm nhiều năm nữa. Hai con người ấy lần lượt ra đi, để lại cho đất nước, cho dân tộc là nỗi đau vô bờ bến, là sự xót xa. Hy vọng ở thế giới bên kia họ, những người anh hùng của dân tộc vẫn sống tốt.

  Trả lờiXóa
 21. tại đám tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp, người ta lại thấy được một cách ứng xử, một hành động rất Việt Nam. đó là sự phát huy truyền thống của dân tộc ta, là truyền thống đoàn kết hết sức quý báu. Có lẽ, chỉ có những người có đóng góp công sức lớn lao, những người anh hùng của dân tộc như đại tướng mới có thể làm cảm hóa bao con tim như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi đã thấy họ khóc, khóc cho một con người anh hùng dân tộc, cả triệu người đã khóc, đã nghẹn ngào tiễn biệt đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng. Sự ra đi của đại tướng, mặc dù đã được báo trước, nhưng nó thự sự là một nỗi đau rất lớn đối với dân tộc Việt Nam. Chúc cho đại tướng ra đi được bình an.

  Trả lờiXóa
 23. Quỷ Khát Máu06:19 17 tháng 10, 2013

  Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập quân đội nhân dân Việt Nam , Bác Hồ đã đích thân giao trọng trách này cho đại tướng Võ Nguyên Giáp, đó là cách nhìn người hết sức đúng đắn của Bác Hồ. và không phụ lòng tin tưởng đó, đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự đã để lại những dấu ấn , những đóng góp hết sức quan trọng cho đất nước. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều phải ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 24. Sẽ rất hiếm có ai như Chủ Tịch Hồ Chí Minh, như đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ ở Việt Nam, mà bạn bè khắp năm châu đều ngưỡng mộ tài năng và đức độ của hai con người này. Họ ra đi, để lại đó là nỗi đau, là niềm mất mát hết sức to lớn đối với đất nước và dân tộc. Nhưng họ mãi là tấm gương cho người khác noi theo.

  Trả lờiXóa
 25. Khi mà cả dân tộc đang sống trong nỗi đau mất mát, thì một số kẻ lại còn không còn nhân tính muốn thể hiện dã tâm chính trị.chúng tuyên truyền bịa đặt về đại tướng nhằm giảm uy danh của đại tướng trong lòng dân tộc ta. một người cả đời trong sạch thì làm gì có nhưng truyện mờ ám như vậy chứ. bọn mất gốc hãy thức tỉnh đi hãy sống sao cho có ý nghĩa đừng mãi làm lũ chó cho bon nước ngoài nữa.

  Trả lờiXóa
 26. đến bao giờ chúng ta mới có thể gặp lại nhưng con người như Chủ Tịch Hồ Chí Minh, như đại tướng Võ Nguyên Giáp, một con người có tài có đức có lối sống khiên bao người phải ngưỡng mộ phải học tập loi theo.nhưng con người cĩ nhân của dân tộc việt nam ta, nhưng con nguwoif mà khiến cả thế Giớ phải thán phục.háy sống và học tập theo hai vĩ nhân này để xã hội VIệt Nam có thể tươi đpẹ hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước ta vừa mất đi một vị tướng của lòng dân, người không chỉ được nhân dân Việt Nam kính phục mà còn được bạn bè quốc tế, ngay cả những nước bại trân dưới tay đại tướng cũng phải hết long khen ngợi ngả mũ kính phục ông.vậy mà trong nước lại có nhưng kẻ tán tận lương tâm đi bịa đặt nói xâu đại tướng. các người hãy nên suy nghĩ về hành động của mình đi đừng nên làm nhưng việc khiến cả dân tộc khinh bỉ như vậy

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta ngả nón nghiêng mình trước những lời dạy, những lời dặn dò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nỗi đau của đất nước ta khi mất đi một vị tướng tài, 1 vị anh hùng dân tộc. Những đóng góp quý báu to lớn của Bác cho sự nghiệp cách mạng của nước nhà luôn được người người ghi nhận, không một ai, không một thế lực nào có thể xuyên tạc. bôi xấu hình ảnh của bác trong mắt nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm