Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

     Một lần vô tình tôi đọc bài viết: “Hòa giải dân tộc cũng là chuyện của người Việt trong nước” trên blog Phương Bích và thấy thật nực cười. Bạn Phương Bích thân mến, nếu tôi nhớ không nhầm thì toàn bài thơ của Nguyễn Khoa Điềm thể hiện niềm yêu và tự hào to lớn với đất nước, câu thơ bạn trích trong bài viết chỉ là 1 câu nhỏ, đất nước những năm tháng thật buồn là đất nước trong chiến tranh hai miền bị xa cách. Bài viết của bạn nghe qua thật tâm tư, nhưng có lẽ tôi cảm tưởng bạn đang đứng từ xa để nhìn sự vật và hiện tượng. Bạn kêu gọi người Việt trong nước phải hòa giải, tôi thấy giữa những người Việt trong nước có mâu thuẫn gì đâu mà phải kêu gọi như thế. Người Việt ta vẫn nhân hậu và tình nghĩa, chủ tịch nước Trương Tấn Sang người đứng đầu nhà nước Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.... đều rất gần gũi, thân thiện.


http://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/     Hồi sinh viên tôi không biết ông Nguyễn Phú Trọng là ai nhưng đọc những bài viết của vị giáo sư đáng kính này tôi ngưỡng mộ vô cùng và không ngờ vài năm sau người đó đã trở thành người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam. Bạn đưa ra rất nhiều điều qui chụp trong khi đó không chịu hay cố tình không chịu hiểu bản chất vấn đề và đặc biệt tôi thấy chả liên quan gì đến hòa giải dân tộc cả. Bạn muốn dân mình hòa giải như kiểu Mĩ hàng xóm không biết mặt nhau, người mẹ già chết khô 1 năm trong nhà không ai biết hay không có mâu thuẫn thù hằn gì nhưng chỉ cần phát súng là kết thúc đời người, 1 quả bom là tan tành bao thành quả.


     Bạn nêu vụ cưỡng chế ở Văn Giang, bạn ơi không thực hiện như thế lấy đâu ra đất mà xây dựng các khu công nghiệp, nhà ở với tình trạng đông đúc như hiện nay, mà dân mình có chịu hiểu đâu, người ta thấy cái lợi trước mắt, chưa chịu hiểu thì mình phải phân tích cho người ta chứ. Tôi thử hỏi nếu bạn là người làm luật, người chỉ đạo có lẽ bạn còn làm hơn thế. Đó là những điều rất cần thiết thế mới phát triển được đất nước. Người Việt ở nước ngoài muốn về quê lắm chứ, 1 trong lí do bạn biết vì sao không, vì dân mình tình nghĩa lắm, thương yêu lắm, hiền hòa lắm, cớ sao phải hòa giải?


Hồng Hà


33 nhận xét:

 1. Bạn Phương Bích này là du học sinh Việt Nam ở nước nào thế? Bạn bao lâu không về nước rồi, không nắm được tình hình trong nước hay bạn chỉ nghe những lời lẽ từ bọn phản động mà quy chụp cho toàn bộ hệ thống vậy. Ở đây tôi chỉ trách bạn về sự vô tâm của bạn đối với đất nước của mình, khi bạn đã không nắm rõ dự việc thì đừng viết linh tinh.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt trong nước đa số đều sống rất yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Trong làng xã, thôn quê họ đều rất gắn bó vẫn sống rất tình nghĩa với nhau. Ở trong nước có đấu tranh giữa các giai cấp, của các dân tộc tôn giáo đâu mà bạn viết là cần hòa giải dân tộc. Có lẽ bạn cũng là người tốt nhưng mà bạn chẳng biết gì về tình hình đất nước cả, điều đó khiến bạn có những hiểu nhầm nhất định.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ chúng ta đều biết dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn, chúng ta có lẽ không lạ với nhưng câu ca dao tục ngữ như "lá lành đùm lá rách" "tương thân tương ái" "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ".... ai cũng biết nhân dân Việt Nam luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Phương Bích có lẽ đã quá thờ ơ với đất nước, đánh giá vội vàng qua những gì đọc trên mạng, cách nhìn phiến diện.

  Trả lờiXóa
 4. đất nước chúng ta vẫn đang trong thời kỳ phát triển với nề tự do, nhân dân được ấm lo hạnh phúc, chả có sự mẫu thuẫn hay đấu tranh dân tộc nào nên hà cớ gì chúng ta phải hòa giải dân tộc chứ. Câu nói cứ như đất nước chúng ta đang trong thời nội chiến vậy, có chăng ngoài những người dân hiền lành, chịu khó ra thì họ đang bị những kẻ xấu của các tổ chức phản động lợi dụng, chia bè kéo cánh để phản đối những hành động của chính quyền, gây chia rẽ nội bộ đất nước mà thôi. Chỉ có bọn chúng đang là bộ phận rất nhỏ nghĩ, muốn đất nước chúng ta đang mẫu thuẫn và cần hòa giải mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân ta sống với nhau hòa thuận tương thân tương ái, luôn luôn quan tâm giúp đỡ nhau để cùng nhau phát triển. Làm gì có sự mâu thuẫn nào, hay đấu tranh trong dân tộc mà cô phương bích kêu gọi nhân dân ta lên hòa giải dân tộc. Đất nước ta đang sống trong hòa bình và đất nước đang phát triển nguời mà nói đất nước nước ta cần phải hòa giải cần phải xem lại đi nha.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân ta có truyền thống nồng nàn yêu nước, với lịch sử 4000 năm. Tình thần yêu thương và giúp đỡ nhau cùng phát triển qua những câu ca dao " thương người như thể thương thân", " Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ". Truyền thống yêu nước của dân tộc ta như vậy sao phải hòa giải dân tộc chứ. Đúng là người nói câu đất nước ta cần hòa giải dân tộc bị thiểu năng trí tuệ

  Trả lờiXóa
 7. Tinh thần đoàn kết vốn là một truyền thống quý báu của người Việt Nam, tinh thần ấy đã được phát huy trong lịch sử và mang lại những chiến công hiển hách. Nếu không có tinh thần ấy, thử hỏi làm sao chúng ta có thể đánh bại quân Nguyên Mông, đội quân đã làm cả châu Âu nghiêng ngả. Tinh thần đoàn kết của nhân dân ta cao như vậy thì làm gì có chuyện xảy ra mâu thuẫn mà phải hòa giải.

  Trả lờiXóa
 8. tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dòng chữ “ Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết, Thành công, thành công, đại thành công” trên quảng trường Ba Đình sẽ không chỉ là một khẩu hiệu bằng sắt, bằng gỗ, bằng vải màu…, mà sẽ là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua bao thách thức trước mắt. Từ tinh thần của Ba Đình ngày ấy, nó sẽ trở lại với dân tộc, nó sẽ đem lại cả sức sống, niềm tin, niềm vui, nghĩa tình và hạnh phúc cho hàng triệu và hàng triệu người Việt Nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không hiểu vì sao phương bích lại nói đất nước ta cần giải dân tộc. Phương bích bạn đang sống ở đâu và bạn có biết tình hình đất nước ta như thế nào không mà bại đi phát biểu những điều mà không phải với đạo lí và lương tâm. Nhân dân ta có xảy ra vụ mâu thuẫn não đâu và cũng không có mẫu thuẫn nào của nhà nước với nhân dân cả. Sao bạn lại bảo đất nước ta cần hòa giải dân tộc là cớ vì sao? Bạn hãy xem xét lại những lời nói của mình đi

  Trả lờiXóa
 10. Phương Bích là ai mà kêu gọi hòa giải dân tộc đó? Tác giả bài viết nói rất đúng. Tôi với bạn bè, đồng nghiệp, người cùng xóm chả có mâu thuẫn gì mà cần phải hòa giải. Tôi đi thăm quan nhà thờ cũng tới, nhà chùa cũng vào. Cứ nơi nào đẹp tôi vãn cảnh. Chẳng có tí phân biệt tôn giáo. Những người đi cùng tôi cũng vậy. Tôi cũng giúp mọi người trong khả năng khi họ nhờ vả, chả phân biệt sang hèn. Chả hiểu bạn Phương Bích thấy dân tộc mình bị xung đột ở đâu nhỉ!

  Trả lờiXóa
 11. Tôi không biết phương bích là cái con ả nào, nhưng nếu những lời nói đó là sự thật, thì đúng là đáng khinh cho một kẻ như nó. trước hết, đó là một việc làm hết sức thiếu khách quan,hết sức vô lý, khi mà một con người xa quê hương mấy chục năm trời, không nắm bắt được tình hình trong nước, nhưng lại có những hành động như vậy, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 12. Qua đây chúng ta lại một lần nữa thấy được rằng, đất nước ta hòa bình, bình yên chừng ấy năm trời, nhưng chưa một giây phút nào, các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta từ bỏ ý định lật đổ chính quyền ta cả. Chúng bất chấp mọi thủ đoạn, mọi âm mưu để thực hiện các biện pháp nhằm lật đổ chính quyền ta, đó là điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 13. Lỳ Đẳng Cấp23:56 27 tháng 10, 2013

  Hòa giải dân tộc ư? đó chỉ là một trò hề mà thôi, trước hết, với một đất nước hòa bình, ổn định như Việt Nam, người dân luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền như vậy, thì không có lý do gì mà phải thực hiện hòa giải dân tộc cả. Có hay chăng, đó chỉ là những lời lẽ kích động của các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Những lý lẽ thật vớ vẩn, một đất nước như Việt Nam, tại sao lại cần phải hòa giải dân tộc chứ. Vốn dĩ nó đã là như thế, là một sự tất yếu rồi mà. Dân tộc Việt Nam với truyền thống hàng nghìn đời nay, yêu thương và tương trợ lẫn nhau, đoàn kết như vậy thì hòa giải dân tộc luôn là một điều đương nhiên rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là nguy hiểm, một con người như Bích Phương, không biết sẽ có những thủ đoạn, những âm mưu gì nữa để chống phá nhà nước Việt Nam đây. Những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhà nước và chính quyền ta, đó là điều hết sức nguy hiểm mà hơn ai hết, nhưng người dân nên đề cao cảnh giác để không bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Ô hay nhỉ, dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam này làm gì có mâu thuẫn mà đòi phải hòa giải chứ. Chắc không nói thì ai cũng biết, những chính sách về khối đại đoàn kết nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân luôn được Đảng và nhà nước ta ưu tiên một cách cao nhất, vì vậy, chả có cái gì mâu thuẫn ở đây mà chúng ta phải gọi là đi hòa giải cả.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là nực cười, đất nước Việt Nam , dân tộc Việt Nam có bao giờ có mâu thuẫn đâu mà cứ phải hòa giải dân tộc. Những chính sách, đường lối hết sức đúng đắn của Đảng, nhà nước ta đã làm cho khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng lớn mạnh, ngày càng vững chắc, chả có lý do gì mà chúng ta cần đến cái gọi là hòa giải dân tộc đó cả.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ con mụ này có vấn đề về thần kinh cũng nên. Với một đất nước như Việt Nam, người dân luôn đoàn kết, một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền, không hề có mâu thuẫn, hoặt là các mâu thuẫn rất nhỏ, thì làm gì mà cần đến cái gọi là hòa giải dân tộc, thật là nực cười mà.

  Trả lờiXóa
 19. Một thực tế không thể phủ nhận, đó chính là tinh thần đoàn kết, khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam là rất tốt. dù trong hoàn cảnh nào, tình hình nào thì tinh thần ấy, sự đoàn kết ấy luôn được duy trì. vì vậy, sẽ là một trò hề nếu cho rằng Việt Nam cần hòa giải dân tộc, vì thực tế không có mâu thuẫn để chúng ta phải thực hiện những biện pháp đó cả.

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước chúng ta, dân tộc chúng ta có mâu thuẫn đâu mà phải hòa giải dân tộc chứ? nực cười quá mà. tôi chả biết con mụ Phương Bích là ai, nhưng mà những lời nói của mụ thì thật là ngu xuẩn và thiếu hiểu biết, một người không hề biết gì tình hình trong nước, nhưng lại ngồi phán như đúng rồi, thật là hài hước mà.

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ những kẻ ngu và không hiểu biết mới nói rằng Việt Nam cần giải quyết vấn đề hòa giải dân tộc. Vì thực tế Việt Nam là một quốc gia thống nhất, đoàn kết và luôn tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, thì cần gì đến cái gọi là hoà giải dân tộc. Những kẻ ở tận phương trời nào, chả có một chút thông tin gì về tình hình trong nước nhưng cũng phá như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Không biết con mụ Phương Bích có biết cái vẹo gì về cái gọi là hòa giải dân tộc hay không, mà phán như đúng rồi thế nữa. Một đất nước như chúng ta , khi mà Đảng và nhà nước luôn chăm lo đế đời sống nhân dân, chăm lo đến khối đại đoàn kết toàn dân, thì việc gì mà phải hòa giải dân tộc. chỉ những kẻ không hiểu biết mới nói như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Quỷ Khát Máu05:08 28 tháng 10, 2013

  Nói thật, Bích Phương có biết vẹo gì về tình hình trong nước không mà đòi nói như thánh vậy? Một con người xa xứ bao nhiêu năm trời, không có chút thông tin gì về tình hình trong nước nhưng cũng thích tỏ ra nguy hiểm hơn người, nó như đúng rồi. Phải chăng mụ ta lại ngậm phải mấy đồng đô la của bọn Việt Tân rồi chăng?

  Trả lờiXóa
 24. Chao ôi, bích phương là con mẹ nào vậy các bạn? Nó nói như đúng rồi ý nhỉ? Một con người xa xứ, sống bên ngoài bao nhiêu thời gian không biết tình hình đất nước thế nào, rồi đùng một cái, nghe được mấy cái tin vịt từ các tờ báo chuyên chống phá nhà nước Việt Nam, rồi cũng nói như đúng rồi. Xin lỗi, nhưng nếu muốn thì hãy về Việt Nam và chứng kiến những gì đã xảy ra ở Việt Nam đi, dân tộc, đất nước Việt Nam chả cần cáo gọi là hòa giải dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi thực sự không hiểu một người như Bích phương thì hiểu vẹo gì về tình hình đất nước và con người Việt Nam mà đòi phán xét linh tinh như vậy? Chúng ta có thể thấy những nhận xét, những lời nói của bích phương đều không có căn cứ và thiếu cách nhìn khách quan. Đất nước Việt Nam, với một chế độ ổn định, người dân luôn tin vào sự lãnh đạo của chính quyền thì việc hòa giải dân tộc là không hề cần thiết.

  Trả lờiXóa
 26. đất nước ta đang ổn đinh chính trị, không có mẫu thuẫn chính trị mà phải đi hòa giải không biết bà ấy đang có vấn đề về thần kinh à,không hiểu sao, con người ta ai cũng có cái miệng,miệng thì nói nhiều điều hay lẽ phải mà cô ta toàn nói những điều phản động cộng sản nói trái sự thật trái lí lẽ pháp luật như cái loa tàu

  Trả lờiXóa
 27. tại sao chúng ta phải hòa giải dân tộc khi mà 54 dân tộc anh em đang chung sống hòa bình hạnh phúc. có nền chính trị nào ổn định như nền chính trị của chúng ta hay không,không có nạn khủng bố gây rối mất trật tự công cộng không có sự bạo loạn giữa các dân tộc anh em. người mà muốn cả dân tộc muốn làm là tống cổ bà này ra khỏi lãnh thổ việt nam khi mà có những phát ngôn tầm bậy đi ngược lại chủ nghĩa dân tộc

  Trả lờiXóa
 28. đất nước ta là một, dân tộc Việt Nam là một và dù có trải qua nhiều biến cố, chia cắt nhưng cuối cùng chúng ta cũng độc lập, thống nhất, quy về một cội chứ không có sự bức xúc, oan ức nào trong dân chúng mà cần hòa giải cả. Chúng ta không nên nghe những lời hiềm khích của bè lũ rận chủ, phản động để chúng nhồi nhét vào ta những tư tưởng, ý nghĩ về một đất nước đang sống trong sự phẫn nộ, chia cắt cả, bởi đó chỉ là âm mưu, thủ đoạn lừa đảo của chúng

  Trả lờiXóa
 29. đất nước ta là một, dân tộc Việt Nam là một và dù có trải qua nhiều biến cố, chia cắt nhưng cuối cùng chúng ta cũng độc lập, thống nhất, quy về một cội chứ không có sự bức xúc, oan ức nào trong dân chúng mà cần hòa giải cả. Chúng ta không nên nghe những lời hiềm khích của bè lũ rận chủ, phản động để chúng nhồi nhét vào ta những tư tưởng, ý nghĩ về một đất nước đang sống trong sự phẫn nộ, chia cắt cả, bởi đó chỉ là âm mưu, thủ đoạn lừa đảo của chúng

  Trả lờiXóa
 30. Nước chúng ta đoàn kết, gắn bó đồng sức đồng lòng như thế hà cớ gì phải hòa giải dân tộc, thật nực cười cho bọn phản động đang lấy lý do để chống phá nước ta. Những lời lẽ xảo trá đó không thể tin được, cần phải tuyên truyền cho nhân dân biết được những âm mưu của chúng đẻ cảnh giác, tránh bị chúng mua chuộc

  Trả lờiXóa
 31. vẫn là giọng điệu lố bịch của bọn phản động , chỉ giỏi xuyên tạc tình hình thực tế của đất nước ta rồi luôn mồm kêu gọi đấu tranh vì quyền con người, vì dân chủ hay hòa giải dân tộc , nhưng chỉ là sủa bừa để nói xấu , bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta mà không có làm gì thiết thực cải thiện xã hội cả

  Trả lờiXóa
 32. giải hòa dân tộc , nghe cứ như là khủng khiếp lắm ấy nhỉ , cơ mà tình hình thực tế ra sao mà tác giả có hiểu rõ không mà lại phán ra những lời như vậy , nghe có vẻ rất thú vị , vì từ trước tới giờ chả có ai lại thiếu hiểu biết đến vậy , viết ra những lời như vậy , thật nực cười

  Trả lờiXóa
 33. Thực tế cho thấy, ở những nơi mà những người cộng sản còn kiên định cách mạng, chưa bị tha hóa, thì công cuộc cải cách, đổi mới giành thắng lợi, khi có đội ngũ cán bộ kiên định cách mạng, sẽ đề ra được đường lối cải cách, đổi mới đúng đắn cải cách, đổi mới để thay đổi mô hình chủ nghĩa xã hội đã được thiết lập, nhưng vẫn giữ vững mục tiêu xã hội chủ nghĩa, thực hiện mục tiêu ấy bằng phương thức mới.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm