Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

01          Người Mỹ luôn tự hào rằng nước Mỹ là ánh sáng chân lý của chủ nghĩa tự do, họ là ngọn cờ đầu dẫn dắt thế giới và bảo vệ tự do dân chủ của nhân dân trên toàn thế giới. Người Mỹ luôn cho rằng chỉ có đa nguyên đa đảng mang màu sắc của Mỹ thì mới đảm bảo quyền tự do dân chủ ở nơi đó và thế là họ áp đặt luôn cái ý chí của họ cho phần còn lại của thế giới. Và nước nào “cứng đầu” không chịu “cải cách” theo chân Mỹ thì nước đó không có tự do dân chủ và để thể hiện cái sự áp đặt mạnh mẽ này lên các nước đó thì hàng năm quốc hội Mỹ đã không ngần ngại đưa ra dự thảo luật nhân quyền với một sự vu khống trắng trợn về tự do dân chủ, nhân quyền đối với những nước “không nghe lời” Mỹ. Có lẽ nếu nhân dân thế giới chỉ nghe người Mỹ nói thì ai trong số chúng ta cũng nghĩ rằng nước Mỹ là thiên đường của sự tự do, của dân chủ và tính nhân văn sâu sắc. Đành rằng việc người Mỹ tự cho rằng mình là kẻ cả trong vấn đề bảo vệ tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân thế giới là điều có thể chấp nhận được, thế nhưng cái cách họ đã, đang và sẽ tiến hành với một số quốc gia lại khiến chúng ta cảm thấy bất ổn. Giống như tổng thống Nga PuTin đã từng phát biểu trong bức tâm thư gửi nhân dân Mỹ đã từng nhấn mạnh: “Có một điều đáng báo động, đó là hành động can thiệp quân sự vào xung đột nội bộ của những nước khác đang trở thành hành động quen thuộc của Mỹ. Đó liệu có phải là lợi ích lâu dài của Mỹ? Tôi nghi ngờ điều đó. Hàng triệu người trên thế giới đang ngày càng nhận thấy rằng Mỹ không phải là một hình mẫu cho một xã hội dân chủ mà chỉ đơn thuần ỷ vào sức mạnh, thiết lập các liên minh dựa trên nguyên tắc "không theo ta nghĩa là chống lại ta".”

          Điều đó cho thấy nhiều nơi, nhiều nước có lẽ đã không còn mặn mà gì với cái mô hình tự do dân chủ mà người Mỹ đang muốn đó là mô hình kiểu mẫu của toàn thế giới và điều này có lẽ càng hiện rõ hơn khi mà chính nội tại nước Mỹ thời gian qua đã nảy sinh nhiều vấn đề mà chính nước Mỹ cũng không giải quyết được. Snoden đã công khai toàn bộ những kế hoạch mà tình báo Mỹ nhằm vào chính công dân của mình và đồng minh, vụ việc này đã làm dậy sóng sự phản đối mạnh mẽ từ chính những công dân Mỹ và các nước đồng minh của họ và điều này cho thấy Mỹ đã không trừ một ai khi muốn đạt được lợi ích của mình, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì nhằm vào ai đi chăng nữa không quan trọng miễn là điều này đem lại lợi ích cho nước Mỹ mà đúng hơn là cho giới lãnh đạo Mỹ. Rồi đến vụ việc cựu quân nhân Mỹ xả súng ở một căn cứ quân sự làm thiệt mạng những quân nhân khác đang đồn trú ở đây, quan chức Mỹ sau khi đã tiêu diệt tay súng này thì cho rằng anh ta có vấn đề thần kinh nhưng ẩn sau đó là nguyên nhân sâu xa gì thì chỉ có chúa mới biết được và rằng có hay không từ một mâu thuẫn trong xã hội Mỹ thì cũng không ai rõ hơn. Và mấy ngày gần đây, thế giới lại chấn động với thông tin rằng chính phủ của tổng thống Obama phải đóng cửa vì không thông qua được dự luật ngân sách của năm tài khóa 2013 trước 01/10 hay đúng hơn là chính phủ Mỹ đóng cửa vì “hết tiền”, vụ việc này cho thấy rằng giới lãnh đạo Mỹ vì tranh giành quyền lực, vì lợi ích chính trị đã không đếm xỉa gì tới bộ mặt quốc gia, họ không thèm quan tâm tới lợi ích của người dân Mỹ. Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ làm đảo lộn cuộc sống của người dân Mỹ, nền kinh tế Mỹ, đẩy nền kinh tế thế giới đang trên đà suy thoái thêm trầm trọng hơn và cuộc sống của bao nhiêu người dân kéo theo đó sẽ nghèo khổ hơn. Nghĩa là sự tranh giành lợi ích giữa các đảng phái trong xã hội Mỹ đã kéo theo số phận của bao nhiêu con người. Đấy, đa nguyên, đa đảng kiểu Mỹ là như vậy đấy, mặc sức tranh giành bất chấp lợi ích của người dân miễn sao có lợi cho giới lãnh đạo các đảng phái. Ấy thế mà người Mỹ họ luôn muốn áp đặt mô hình của họ vào bất cứ quốc gia nào. Thật nực cười. Bởi với chủ nghĩa đa nguyên, đa đảng mà họ đang tự hào thì ngay bản thân xã hội đó đã tồn tại những vấn đề mà họ cũng không giải quyết được bởi đó là hệ lụy tất yếu của đa nguyên, đa đảng mà người Mỹ đang thực hiện./.


Đất Phương Nam


49 nhận xét:

 1. Đa nguyên đa đảng thì cũng có nhiều cái tốt, như giúp kinh tế phát triển hơn, có tính cạnh tranh hơn. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ của bạo loạn, của tranh giành quyền lực, của nội chiến, hãy nhìn vào Ai Cập thì sẽ thấy. Như thế có nên đa nguyên đa đảng làm gì không trong khi giờ chúng ta đang sống trong một chế độ ổn định thế này?

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ kiểu Mỹ ư, khi mà nước Mỹ là một nước bất ổn nhất, phân biệt giàu nghèo cao nhất thế giới, phân biệt chủng tộc diễn ra liên miên, dân chủ kiểu mỹ là như thế ư. Chẳng ai muốn một cái xã hội dân chủ kiểu như thế, ngay các nước đồng minh thân tín của Mỹ cũng đã quay lưng với họ trong cuộc chiến với Siria.

  Trả lờiXóa
 3. Đa nguyên đa đảng để làm cái gì, khi mà ở đất nước ta , chế độ xã hội chủ nghĩa đang dần thể hiện được sự ưu việt của nó, nhìn lại dân chủ, nhân quyền của nươc mỹ mà lại thấy buồn cười, một xã hội đầy biến động, đem so sánh ở việt nam thì quá khập khiểng, tội phạm ma túy ở Mỹ thuộc hàng cao nhất thế giới ,dân chủ kiểu gì thế chứ

  Trả lờiXóa
 4. Đa nguyên đa đảng cũng chỉ là cái cớ để các thế lực thù địch chống phá nhà nước âm mưu phá hoại sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam mà thôi, dân chủ kiểu mỹ là cái gì chứ, khi nước mỹ đang phải chống chịu quá nhiều âm mưu khủng bố, tệ nạn, phạm tội nguy hiểm diễn ra liên miên... Biễn thành xã hội ấy thì được cái gì

  Trả lờiXóa
 5. Người Mỹ luôn tự hào rằng nước Mỹ là ánh sáng chân lý của chủ nghĩa tự do, họ là ngọn cờ đầu dẫn dắt thế giới và bảo vệ tự do dân chủ của nhân dân trên toàn thế giới. Nhưng hãy nhìn vào những gì họ đã, đang và sẽ làm. Đó là các chiến lược bành trướng thế giới. tham gia vào công việc nội bộ của quốc gia khác bằng cách này cách khác. ĐÓ là dân chủ? là tự do? thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng có bao giờ đi so sánh nước ta và nước Mỹ. Dù họ có giàu có, có lớn mạnh như thế nào thì trong lòng những người dân Việt Nam, Mỹ cũng chỉ là kẻ bại trận mà thôi. Họ không xứng đáng để phán xét, đánh giá về Việt Nam, lại càng không có quyền can dự vào chuyện trong nước ta. Việt Nam có con đường đi riêng của mình, không phải học theo ai cả!

  Trả lờiXóa
 7. Đa nguyên đa đảng, dân chủ kiểu mỹ là cái gì chứ, chính người dân mỹ cũng đang phải khiếp chịu cái kiểu dân chủ , nhân quyền của chính nước nó rồi, các nước đang dần dần quay mặt với nước mỹ, đặc biệt là sau những scandal nghe lén.. Đây chỉ là cái cớ của lũ phản động âm mưu phá hoại hệ thống chính trị của nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Hãy nhìn và những hệ lụy mà cái gọi là đa đảng, là tự do đích thực của mỹ gây ra. nói một cách khác, cái kiểu đa đảng, tự do của mỹ chính là cái ngòi nổ, kích thích cho hầu hết các xung động mang tính xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Đó là hàng loạt vụ khủng bố và đánh bom liều chết. Không lẽ người dân Việt Nam muốn vậy ư?

  Trả lờiXóa
 9. Đa nguyên đa đảng lại là một chiêu bài cũ rích của thế lực phản động, âm mưu phá hoại sự lãnh đạo tài của đảng cộng sản việt nam, Dân chủ kiểu mỹ là cái gì chứ, nhân quyền của Mỹ là cái gì để mà người ta tin tưởng chứ, nhân quyền cái kiểu nghe lén điện thoại, ăn cắp thông tin cá nhân ư.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp20:52 4 tháng 10, 2013

  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/my-ban-chet-mot-phu-nu-lao-xe-vao-nha-trang-c46a577307.html
  Đây gọi là cái đa đảng, là thiên đường tự do của mấy con rận đây. Nổ súng giết chết người phụ nữ rồi lao vào nhà trắng để khủng bố. Đó là đa đảng của mỹ đấy ạ. Những kẻ luôn tự vỗ vào ngực mình nói rằng mình là một đất nước tự do là như vậy đấy. Thử hỏi đất nước Việt Nam mà như thế thì người dân sẽ sống ra sao? mà mấy con rận cứ đòi đa đảng với không. thật là ngu si.

  Trả lờiXóa
 11. Đành rằng việc người Mỹ tự cho rằng mình là kẻ cả trong vấn đề bảo vệ tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân thế giới là điều có thể chấp nhận được, thế nhưng cái cách họ đã, đang và sẽ tiến hành với một số quốc gia lại khiến chúng ta cảm thấy bất ổn. chúng ta có thể thấy rõ điều đó qua những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, để rồi từ gây nên tình trạng rối ren, bạo động gia tăng. Đó là một điều mà bất cứ ai yêu chuộng hòa bình đều không hề muốn nó xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. Vừa qua với vụ việc Snowden công bố các chương trình bẩn thỉu của mỹ, vi phạm sâu sắc đến nhân chủ dân quyền , nghe lén điện thoại, lấy trộm thông tin cá nhân.. tất cả những điều đó cho ta thấy được sự thối nát của mỹ , trong khi mỹ suốt ngày rêu rao, nhận xét các nước khác, thật là hài hước.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, các thế lực thù địch chống phá nước ta đang tích cực hoạt động và vấn đề mà bọn chúng nhắm vào, hướng vào đó chính là vấn đề dân chủ, nhân quyền. trong đó, bọn chúng trực tiếp đánh vào đó chính là đòi đa đảng, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, đó là một điều hết sức nguy hiểm. hãy nhìn vào các quốc gia đa đảng mà bọn chúng xem là thiên đường như Mỹ, bạo động gia tăng, khủng bố và xả súng hàng loạt. Còn ở Việt Nam thì đã bao giờ xảy ra chuyện đó chưa? Đa đảng là một điều không thể chấp nhận được ở Việt Nam lúc này.

  Trả lờiXóa
 14. Người Mỹ luôn cho rằng chỉ có đa nguyên đa đảng mang màu sắc của Mỹ thì mới đảm bảo quyền tự do dân chủ ở nơi đó và thế là họ áp đặt luôn cái ý chí của họ cho phần còn lại của thế giới. nhưng hãy nhìn vào những gì họ làm, những hệ lụy mà họ để lại cho thế giới vì cái gọi là tự do, là đa đảng đó. những chiến trường mà họ tham gia đều làm gia tăng tình trạng bạo động. Đó là điều tốt đẹp ư? thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu đa đảng thực sự đem lại tự do, hòa bình một cách tuyệt đối cho nhân dân như thế, thì chắc hẳn các gia trên thế giới sẽ theo đa đảng cả. Nhưng hãy nhìn vào cái gọi là đa đảng mà mỹ để lại, khi mà mỹ tìm mọi cách tham gia vào các công việc nội chiến của các quốc gia khác, trên danh nghĩa là giữ gìn và bảo đảm an toàn cho thế giới. nhưng hệ quả mà nó để lại là gì? là những chiến trường đẫm máu. Có lẽ đó là cái tự do mà chúng ta mong đợi chăng? thật nhảm nhí.

  Trả lờiXóa
 16. Nước Mỹ áp đặt tư tưởng đa nguyên đa đảng mới có dân chủ cho tất cả các nước là quá vô lý. Họ dùng sức mạnh về kinh tế và quân sự để can thiệp vào chính trị của các nước khác để cưỡng ép các nước phải tuân theo mình. Tôi thấy nước Mỹ họ thiếu tôn trọng đến sự độc lập, tự do của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 17. Những gì tổng thống Nga Pu-Tin nói trong bức tâm thư thật chính xác, phải chăng Mỹ đang lạm dụng việc can thiệp quân sự của mình, chúng ta phải đề phòng tình trạng này vì rất có thể khi chúng ta có sơ hở nước Mỹ sẵn sàng làm điều đó với nước ta. Khi đó thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu ai đã từng sống ở cả Mỹ, cả ở Việt Nam thì chắc hẳn sẽ có những nhận thức cụ thể nhất về cuộc sống của hai đất nước này. ở mỹ, đó là cuộc sống sung túc, giàu có. nhưng cái gọi là tự do, là nhân quyền mà mỹ luôn cho mình là nhất đó thì chẳng có gì là thật cả. Còn ở Việt Nam,tuy cuộc sống nghèo khó, vất vả, nhưng chúng ta lại được sống trong hòa bình và yên ổn, trong sự an bình mà Đảng và nhà nước đưa lại. Đó mới là cái mà chúng ta cần.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ thì lúc nào cũng nghĩ mình là nhất, có coi ai ra gì đâu? Lúc nào cũng áp đặt điều này điều nọ cho người khác, mà trong khi chính mình cũng không làm được. Ví như Mỹ luôn nói Việt Nam không có nhân quyền, rồi ra cả luật nhân quyền cho Việt Nam, trong khi chính nước mỹ là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất, và luôn bị quốc tế lên án về vấn đề này. Đấy, nước mỹ tươi đẹp như thế đó

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ có thể coi là nước hùng mạnh nhất thế giới bây giờ, cả về tiềm lực kinh tế và quân sự, không nước nào trên thế giới sánh bằng, kể cả Tàu khựa dù đang phát triển rất nhanh nhưng phải còn rất lâu nữa mới đuổi kịp. Tuy nhiên đấy chỉ là vẻ bề ngoài mà ai cũng biết, trong khi có ai biết Mỹ giàu lên, hùng mạnh là nhờ vào gì không? Đó là nhờ vào những cuộc chiến tranh xâm lược thuộc địa, là buôn bán vũ khí.. Toàn những việc làm hết sức vô nhân đạo

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là nước Mỹ rất giàu có, đúng là nước Mỹ rất mạnh về quân sự, nhưng hằng ngày, nước Mỹ vẫn phải đối mặt với biết bao cuộc khủng bố, biết bao nhiều cuộc nổi loạn. Trong các vụ khủng bố, phải kể đến vụ 11/9, làm chết biết bao nhiêu người, đây chính là lời cảnh tình cho nhà trắng vì những hành vi mà họ gây ra với nhiều nước. Kẻ thù của Mỹ ở khắp nơi, không đâu là không có. Đấy, giàu có mà làm chi để phải sống trong lo sợ thế này

  Trả lờiXóa
 22. lung linh anh sang03:48 5 tháng 10, 2013

  Hiện tại Việt Nam đang phát triển hết sức ổn định, 1 đất nước hòa bình thân thiện ,là 1 hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Để được như ngày hôm nay có công lao rất lớn t của Đảng Công Sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước trên con đường phát triển. Vậy thì đa nguyên đa đảng để làm gì? Để thêm tranh chấp và bất hòa à? Để bất ổn về chính trị à?Còn đâu là hình ảnh 1 đất nước tươi đẹp trong mắt bạn bè năm châu nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Cũng có nhiều nước trên thế giới đi theo con đường đa nguyên đa đảng , nhưng thử nhìn lại xem rằng trên những nước đó tình hình an ninh , của họ như thế nào , Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam đang từng bước phát triển từng ngày , từng giờ , ổn định , như thế thì cần gì đa nguyên , đa đảng cơ chứ

  Trả lờiXóa
 24. đa nguyên đa đảng ở Mỹ là một mô hình mà các nước tư bản thường theo và nó đang cho thấy những nhược điểm của nó, cái đa nguyên đa đảng ở Mỹ là mặc dù có nhiều đảng nhưng đều vì lợi ích của giai cấp tư bản chứ chúng không đấu tranh với nhau về quyền lợi. đa nguyên kiểu ấy còn thế hướng gì mà các đảng đâu tranh với nhau nữa

  Trả lờiXóa
 25. Rất đồng tình với ý kiến này của ông Putin :"“Có một điều đáng báo động, đó là hành động can thiệp quân sự vào xung đột nội bộ của những nước khác đang trở thành hành động quen thuộc của Mỹ", nước mĩ hãy tự xem xét lại bản thân đi , ăn no rồi toàn đi xen vào chuyện nước khác thôi

  Trả lờiXóa
 26. đa nguyên đa đảng kiều của Mỹ đó là các đảng cùng chung một đích vì giai cấp tư bản còn xảy ra những mâu thuẫn nội bộ lớn như thế này huống gì nếu đa đảng ở nước ta mà các đảng đại diện cho một giai cấp khác nhau thì như thế nào. rõ ràng, đa đảng đang bộc lộ rõ những điểm yếu của nó

  Trả lờiXóa
 27. đa nguyên đa đảng từ lâu đã được các nước tư bản tung hô này nọ, nhưng giờ thử nhìn vào thực tế bây giờ xem, một đât nước tư bản hàng đầu của thế giới nhưng Mỹ đang gặp những mâu thuẫn trong nội bộ, khiến cho các chính sách không được đi đến và thông qua. rõ ràng, đa đảng đang lội rõ mặt xấu

  Trả lờiXóa
 28. vấn đề đa nguyên đa đảng và tự do dân chủ từ lâu đã được nước Mỹ tung hô nhưng hiện thức thì ra sao, ở nước Mỹ vẫn thường có các cuốc biểu tình chống đối các chính sách của chính phủ, rồi vẫn còn đánh bom, khủng bố, rồi bây giờ chính trong nội bộ lãnh đạo nước Mỹ vẫn đang có những xung đột, vậy thử hỏi, cái điều nước Mỹ nói với cái thực tế có đúng không?

  Trả lờiXóa
 29. đa nguyên đa đảng là vấn đề từ trước đến nay luôn được đặt ra câu hỏi cho các nước không theo chủ nghĩa tư bản, và nó đang dần có câu trả lời khi mà các điểm yếu của nó đang ngày càng lộ rõ ra trước mắt, ở một nước Mỹ tư bản hùng hậu, và luôn tự cho mình là số 1 trên thế giới. giờ thử nhìn xem nước mỹ sẽ làm gì để khắc phục những vấn đề này

  Trả lờiXóa
 30. đa nguyên đa đảng thực chất thì cũng là một mô hình chính trị thôi, và chúng thường được các nước tư bản áp dụng, vì trong mô hình đó các đảng sẽ bảo vệ lợi ích của tư sản thôi, nhưng mô hình này đang ngày càng cho thấy những hạn chế, yếu điểm trong nó, đã có những xung đột nội bộ xảy ra trong nó, chính điều này cho chúng ta thấy rằng cần phải nhìn nhận là mô hình này

  Trả lờiXóa
 31. đa nguyên đa đảng đâu phait nước nào cũng có thể áp dụng mà chúng ta phải nhìn nhận một cách khái quat về tình hình chính trị xã hội của tường nước khác nhau thì việc đa nguyên đa đảng mang lại lợi ích khác nhau.nhìn vào tình hình nước mỹ thì việc đa nguyên đa đảng không mang lại gì ngoài những đấu đá giữa các đảng

  Trả lờiXóa
 32. vấn đề đa nguyên đa đảng và tự do dân chủ từ lâu đã được nước Mỹ sử dụng như một vũ khi tân công vào công việc nội bộ của nước khã trong khio đó chúng ta nhìn vào xã hội và tình hình nước mỹ thì chắc hản ai cũng nhận ra các cuộc biểu tình chống đối các đảng phái.. diễn ra rất gay gắt.vậy chúng ta có nên học theo đa đảng như mỹ không

  Trả lờiXóa
 33. cái gọi là đa đảng là điều chưa cần thiết với dân tộc việt nam. chúng ta đang xây dựng đất nước theo hướng phát triển văn minh của nhân loại. và đa nguyên đa đảng không có chỗ đứng trong dân tộc. thứ đó không khẳng định được vị thế và đã bị đào thải như quy luật tất yếu. tự do dân chủ theo kiểu MỸ đã áp dụng cũng đã khiến cho nhiều đất nước phải vào tình thế khốn đốn.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là bọn Mỹ không biết xấu hổ là gì mà.Chúng tự cao tự đại cho rằng vấn đề đa nguyên,đa đảng là rất hợp lí đối với thế giới và họ muốn áp đặt tất cả những thứ đó cho các nước khác.Họ luôn tự cho rằng mình luôn đúng đắn trong mọi việc,nhưng hãy quay lại mà nhìn đi nước Mỹ.Các ngươi đang làm trò cười cho thiên hạ đó.Đa nguyên đa đảng đã khiến cho chính phủ của Mỹ phải đóng cửa do những bất đồng về các đảng phái.Thử hỏi xem như vậy các người đã thành công chưa.Từ nay đừng có đưa cái vấn đề đó ra để mà áp đặt cho các nước khác nữa.hãy cố gắng mà giải quyết nước mình cho xong đi nữa.

  Trả lờiXóa
 35. Hãy nhìn nước Mỹ là chúng ta có thể thấy rằng đa nguyên,đa đảng có phù hợp với các nước hay không.Một nước mà đa nguyên đa đảng chỉ gây ra biết bao nhiêu là sự rối ren và phức tạp thì chúng ta làm sao mà có thể phát triển được đây.Nước Mỹ khi nào cũng cho mình là đúng vậy mà chính họ đã không thể giải quyết được chính cái vấn đề mà mình đang đi theo áp đặt cho nước khác.Qua đây Đảng và nhà nước ta cũng thấy rõ được tầm quan trọng của việc duy trì sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng để không bị các đối tượng khác lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 36. Vừa qua theo các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin thì chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa do không có được sự đồng thuận giữa các Đảng phải trong việc giải quyết các vấn đề chung. Qua đây có thể thấy đa nguyên đa đảng cũng chưa hẳn lúc nào cũng tốt lúc nào cũng mang lại được hiệu quả cho nhà nước cũng như nhân dân. Và mính chứng rõ ràng nhất đó chính là vừa qua trên thế giới xảy ra liên tiếp những bất ổn chính trị ở các nước mà nguyên nhân đó chính là không có được sự đồng thuận và xảy ra tranh chấp giữa các Đảng phái.

  Trả lờiXóa
 37. Việc đa nguyên đa đảng mặt lợi thì ít mà hại thì nhiều. Lợi là có sự cạnh tranh trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển, nhưng hại thì có thể nói là nhiều vô kể. Đó là phải kể đến bạo loạn, khủng bố, nội chiến, tranh giành quyền lực. Để có thể thấy chế độ đa nguyên đa đảng thế nào, chúng ta có thể lấy nước mỹ là một ví dụ điển hình. Mỹ là một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, tuy nhiên, kèm theo đó, thì có rất nhiều vụ khủng bố, phân biệt chủng tộc, như vụ 11-9 làm trấn động cả nước mỹ, hay mới nhất là vụ rượt đuổi, bắn nhau hơn trong phim diễn ra ngay trước tòa nhà chính phủ. Buộc nahf nước phải đóng cửa!

  Trả lờiXóa
 38. bản thân tôi nhận thấy, đa nguyên đa đảng chẳng có gì tốt. Đa nguyên đa đảng rất nhiều bất cập. Ngay trong bộ máy chính quyền mà chia làm nhiều phe, các nhà lãnh đạo đấu đá nhau, tranh giành quyền lực của nhau, tìm cách lật đổ nhau, thử hỏi dân có bình an không. Nếu muốn so sánh thì chúng ta hãy nhìn xem. Nước ta bình yên bao nhiêu thì Mỹ nổi loạn bao nhiêu. Ở Mỹ, hằng năm ó bao nhiêu vụ bạo động, nổi loạn, biểu tình, khủng bố....thật phức tạp. Bề ngoài đã như thế, ai chắc gì chính trị của nó được bình yên.

  Trả lờiXóa
 39. Đa nguyên đa đảng hoàn toàn không phù hợp ở nước ta. Bao nhiêu năm qua, Đảng cộng sản đã dẫn dắt đất nước ta thoát khỏi chiến tranh, gây dựng đất nước ta thành đất nước giàu mạnh. Hà cớ gì bây giờ đòi đa nguyên đa đảng. Làm thế chỉ tốt cho bọn phản động muốn lất đổ chính quyền, lật đổ đảng cộng sản Việt Nam. Nước ta đang sống hòa bình và yên ấm. Đừng học theo chế độ đa nguyên đa đảng như Mỹ để rồi chính quyền tranh giành quyền lực, người dân bạo loạn, biểu tình, khủng bố liên tục... Hãy đoàn kết xây dựng Đảng cộng sản trong sạch và vững mạnh

  Trả lờiXóa
 40. Hiện nay chúng ta cũng thấy rõ, Mỹ bắt đầu bộc lộ những yếu kém trong chính trị, những mâu thuẫn ở bộ máy chính quyền chưa được giải quyết. Bạo lực, khủng bố vẫn xảy ra, biểu tình chống đối vẫn tiếp tục trên đất Mỹ. Có gì đáng học tập ở cái chế độ đa nguyên đa đảng đó. Chúng ta nên tự hào và bảo vệ lấy chế độ 1 đảng hòa bình, yên ấm ở nước ta. Chung tay xây dựng đảng, xây dựng Việt Nam tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 41. đa nguyên đa đảng mặt lợi thì ít mà hại thì nhiều. Lợi là có sự cạnh tranh trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển, nhưng hại thì có thể nói là nhiều vô kể. Đó là phải kể đến bạo loạn, khủng bố, nội chiến, tranh giành quyền lực. Để có thể thấy chế độ đa nguyên đa đảng thế nào, chúng ta có thể lấy nước mỹ là một ví dụ điển hình. Mỹ là một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, tuy nhiên, kèm theo đó, thì có rất nhiều vụ khủng bố, phân biệt chủng tộc, nhìn nước Mỹ là chúng ta có thể thấy rằng đa nguyên,đa đảng có phù hợp với các nước hay không,đặc biệt là vụ 12-9

  Trả lờiXóa
 42. chế độ xã hội chủ nghĩa đang dần thể hiện được sự ưu việt của nó, nhìn lại dân chủ, nhân quyền của nươc mỹ mà lại thấy buồn cười, một xã hội đầy biến động, đem so sánh ở việt nam thì quá khập khiểng, tội phạm ma túy ở Mỹ thuộc hàng cao nhất thế giới,Vừa qua theo các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin thì chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa do không có được sự đồng thuận giữa các Đảng phải trong việc giải quyết các vấn đề chung. Qua đây có thể thấy đa nguyên đa đảng cũng chưa hẳn lúc nào cũng tốt lúc nào cũng mang lại được hiệu quả cho nhà nước cũng như nhân dân.

  Trả lờiXóa
 43. Các nước xã hội chủ nghĩa luôn là cái gai trong mắt tư bản. Chúng sợ một ngày XHCN sẽ đứng lên vượt mặt chúng và tư bản chủ nghĩa sẽ không còn tồn tại. Và điều ấy đang dần được khẳng định khi XHCN thể hiện được sự vượt trội của mình. Ở đất nước Việt Nam ổn định chính trị không có nỗi lo sợ khủng bố, là môi trường tốt để phát đầu tư phát triển trên thế giới. Còn tại Mỹ, ký ức kinh hoàng vụ 11-9 vẫn in sâu trong ky ức của người dân. Việt Nam dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ đi lên và ngày càng khẳng định vị thế của mình

  Trả lờiXóa
 44. Người Mỹ chắc đang thấy hối hận khi tin vào chủ nghĩa đa nguyên đa đảng. Chính chế độ này đang làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống của những người dân Mỹ. Trong khi đó các nước chủ nghĩa xã hội, đang cho thấy sự phát triển của đất nước của họ như thế nào, đang cho thấy sự chọn lựa đúng đắn khi đi theo chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 45. Đảng xuất hiện với mục tiêu đoàn kết các tầng lớp nhân dân để giải phóng dân tộc, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Một đảng kiên định con đường lý tưởng của mình, chèo lái đất nước qua những giai đoạn khó khăn, gian nguy nhất, đã luôn chứng tỏ vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình, chứng minh vai trò là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng. Vậy mà, trong thời kỳ đổi mới, dân chủ trong xã hội luôn rộng mở, lại có mấy anh cứ bấu víu vào đó để mà trục lợi, thời đại thông tin bùng nổ, các anh lợi dụng mạng công nghệ thông tin, làm con rối của người ta, rồi đòi này, đòi nọ, để rồi đòi hỏi phải có đảng này, đảng nọ.

  Trả lờiXóa
 46. Giữa lúc gian nguy đó, một Đảng chân chính xuất hiện với mục tiêu đoàn kết các tầng lớp nhân dân để giải phóng dân tộc, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Một đảng kiên định con đường lý tưởng của mình, chèo lái đất nước qua những giai đoạn khó khăn, gian nguy nhất, đã luôn chứng tỏ vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình, chứng minh vai trò là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng.

  Trả lờiXóa
 47. A chi khoai lam tinh thoi. Hehe

  Trả lờiXóa
 48. Hoàng tiều phu03:20 24 tháng 6, 2015

  Ở bất kể đâu cũng có sự tự do, bất kỳ quôc gia nào cũng đều đảm bảo quyền tự do cho các công dân của mình, tuy nhiên ở phía bên kia đại dương có một quốc gia tên America. Ngày trước ở quốc gia này ban hành đạo luật cho phép người dân được gọi tổng thống là CHÓ. Tuy nhien sau khi thực hiện một thời gian, thấy chả ai gọi tổng thống là ngài, là người mà toàn là... Thế là lại bãi bỏ luật tự do ấy. Hỏi ra mới biết, ở họ tự do, đa nguyên, đa đảng là vậy. Nghĩ mà buồn cười!

  Trả lờiXóa
 49. Người tử tế03:25 24 tháng 6, 2015

  Chúng nó suốt ngày hô vang trước cả thế giới rằng chỉ có chế độ đa nguyên đa đảng thì người dân mới được tự do, nhưng hãy nhìn vào nước Mỹ nước mà vẫn luôn nghĩ mình là đỉnh cao của sự tự do, người dân của họ đâu được hưởng những điều đấy một cách đúng nghĩa. Tất cả tài sản chỉ tập trung vào 2% số người giàu có và đương nhiên cái mà tự do ấy được thể hiện qua bản chất bóc lột sức lao động của tầng lớp thống trị. Những người dân phải sống trong khu ổ chuột, đời sống kém xa một số quốc gia khác, vậy nên khi nó hô bài ca tự do thì ngay người dân của chũng vẫn không hiểu đó là gì

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm