Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Phương Đông


     Trong những ngày đầu tháng 9, khi  cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 68 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam, chúng ta lại nghe tin không vui từ Nghệ An: giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bao vây UBND xã, bắt cán bộ, đòi thả người do công an đang tiến hành điều tra về hành vi vi phạm pháp luật.


     Ngay lập tức trên một số trang mạng đã xuất hiện nhiều bài viết của những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì cái gọi là “tự do tôn giáo” với những tít như: Việt Nam đàn áp tôn giáo, công an bắt giáo dân trái pháp luật, công an đánh giáo dân phải nhập viện...


     Mấy năm trở lại đây, chúng ta không lạ gì với việc một số giáo xứ ở Huế, Thái Bình, Hà Nội bị một số kẻ xấu kích động, biểu tình, bao vây trụ sở chính quyền đòi thả người bị công an bắt giữ do có hành vi trái pháp luật hoặc tranh chấp đất đai với chính quyền... Các linh mục và giáo dân liên tục kêu gào nhà nước đàn áp tôn giáo, không có tự do tôn giáo; công an đánh giáo dân, bắt người trái pháp luật... nhưng chưa thấy họ bị đàn áp đến đâu, chúng ta chỉ thấy cảnh hàng nghìn giáo dân đạp đổ tường rào, xông vào bắt cán bộ nhà nước, đập phá tài sản các cơ quan...


     Vụ việc giáo xứ Mỹ Yên cũng không ngoài kịch bản đó. Nhìn vào những hình ảnh các giáo dân (cả thanh niên và phụ nữ, cả người trẻ và người già) trong tay lăm lăm cục gạch tới tấp vào trụ sở UBND xã, đập phá tài sản của UBND thì không phải biện minh gì nữa chúng ta đều thấy đó là những hành vi trái pháp luật.


     Họ đâu có bị đàn áp, đâu có bị cấm đoán sinh hoạt tôn giáo, nhà thờ và nơi thờ tự của giáo dân khang trang đẹp đẽ vậy mà họ vẫn liên tục vu khống chính quyền, kêu gọi nước ngoài can thiệp bảo vệ họ vì bị đàn áp tôn giáo. Còn việc một số cá nhân vi phạm pháp luật thì chúng ta đều hiểu rằng cho dù đó là người dân hay cán bộ, người theo đạo hay không theo đạo, người giàu hay nghèo thì đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu vi phạm hành chính thì xử lý hành chính, nếu đủ cấu thành tội phạm thì phải xử lý về mặt hình sự. Quy định này không chỉ có nước ta mà tất cả các nước trên thế giới này đều áp dụng như vậy.
nghi-phuong

Những người bị kích động ném đá vào lực lượng bảo vệ tại trụ sở UBND xã Nghi Phương. (Ảnh chụp từ video clip)     Nhìn hình ảnh này, thật nực cười khi nhiều giáo dân luôn kêu chính quyền đàn áp tôn giáo, công an bắt giữ giáo dân trái pháp luật nhưng chính họ lại có hành vi bao vây, phá hoại tài sản của chính quyền, bắt giữ, đánh đập công an. Thử hỏi, trên thế giới có quốc gia nào chấp nhận hành vi trái pháp luật này không? Chúng ta đều hiểu rằng, đã là công dân một nước thì phải chấp hành các quy định của pháp luật nước đó. Với những người theo đạo thì bên cạnh việc chấp hành các quy định của pháp luật quốc gia đó thì họ phải làm theo những lời Chúa răn dạy, mà Chúa trời chưa bao giờ dạy giáo dân đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, bắt và đánh đập cán bộ nhà nước. Đối với những người theo đạo ở Việt Nam thì phải “kính Chúa, yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc”.


     Có thể thấy sự thật ở giáo xứ Mỹ Yên đã trái ngược hoàn toàn với những luận điệu tuyên truyền của một số người không có thiện chí với đất nước Việt Nam, con người Việt Nam. Hành vi gây rối, vi phạm pháp luật của những giáo dân giáo xứ Mỹ Yên một phần là do không hiểu biết một phần là do kẻ xấu kích động, lợi dụng niềm tin của giáo dân để phục vụ cho mưu đồ chống chính quyền nhân dân của một số phần tử xấu trong giáo xứ. Chúng ta mong rằng giáo dân giáo xứ Mỹ Yên sớm nhận ra chân tướng sự việc, trở về với cuộc sống sinh hoạt thường nhật, chấp hành đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về tự do tín ngưỡng tôn giáo và thực hiện các quyền dân chủ của công dân. Cũng qua sự việc ở Mỹ Yên, mỗi chúng ta cần có sự tỉnh táo, đánh giá khách quan trước các sự việc liên quan đến tôn giáo, tránh bị các phần tử xấu và các thế lực thù địch tuyên truyền sai sự thật, kích động hành vi cực đoan chống chính quyền, trái pháp luật.


51 nhận xét:

 1. Cần có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc gây rối ở giáo xứ mỹ yên.Những luận điệu xuyên tạc gần đây của các thế lực thù địch đã khiến không ít người trong đó có cả bà con giáo dân phải nghĩ sai về vấn đề.Vụ việc này diễn ra là do sự kích động của các thế lực thù địch.Bọn phản động trong nước,Trong đó đứng đầu có lẽ là tên Nguyễn Thái Hợp.Giáo dân đã bị bọn xấu lợi dụng nên đã làm những việc gây rối loạn chính quyền,trái pháp luật.Một lần nữa đây là bài học cho những ai nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ gây rối này là do những phần tử xấu họ kích động và lôi kéo người dân giáo xứ đi chống đối và đập phá chính quyền.Chúng lợi dụng vào lòng tin của giáo dân để thực hiện âm mưu đó.Chúng ta cần phải nhìn nhận đúng vụ việc để tránh tình trạng khiến cho bọn rận chủ kia được đục nước béo cò.mong rằng bà con giáo dân hãy nhìn nhận lại vụ việc một cách đúng đắn nhất để không làm những việc trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc đã qua, nhưng mà những dư âm mà nó để lại thì không hề nhỏ. Đó chính là sự đoàn kết lương giáo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là một điều hết sức đáng tiếc mà chúng ta không một ai mong muốn. một lần nữa chúng ta thấy được sự nguy hiểm của các âm mưu chống phá của thế lực thù địch là như thế nào. chúng ta cần tích cực ngăn chặn những âm mưu đó một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 4. nếu có một cách nhìn khách quan hơn ở vụ việc mỹ yên, chắc hẳn chúng ta,ai cũng dễ dàng nhận thấy, đó chính là âm mưu, là một kế hoạch của các thế lực phản động, sắp xếp để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước, chống phá chính quyền và làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. đó là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta nên ngăn chặn một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 5. Lỳ Đẳng Cấp20:46 27 tháng 9, 2013

  Những ngày đầu của vụ việc này xảy ra, khi mà các thông tin chưa đâu vào đâu, chưa có được một thông tin nào chính xác từ các phía có liên quan thì ngay lập tức trên một số trang mạng đã xuất hiện nhiều bài viết của những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì cái gọi là “tự do tôn giáo” với những tít như: Việt Nam đàn áp tôn giáo, công an bắt giáo dân trái pháp luật, công an đánh giáo dân phải nhập viện… Đó rõ ràng là một hành động chống phá và xuyên tạc nhà nước Việt Nam có chủ đích và có động cơ. đó là điều mà chúng ta hết sức đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề tôn giáo, vấn đề tín ngưỡng luôn là một vấn đề nhạy cảm, và rất phức tạp, không chỉ ở trên đất nước ta, mà còn rất nhiều các quốc gia khác cũng vậy. chúng lợi dụng các chính sách về tự do dân tộc, tự do tôn giáo để kích động người dân, kích động giáo dân thực hiện các hành động chống phá chính quyền, tạo sức ép cho chính quyền. Đó thực sự là một điều ẩn chứa những nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, chúng ta nên tỉnh táo trước các âm mưu như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể thấy rõ rằng, vụ việc ở yên mỹ vừa qua là cả một âm mưu, một kế hoạch của các thế lực phản động chống phá nhà nước ta, bọn chúng lọi dụng sự nhẹ dạ khả tin của bà con giáo dân để kích động, xúi dục bà con thực hiện những hành động chống phá chính quyền, đó là một diều hết sức nguy hiểm. hơn ai hết, những người dân của chúng ta nên nhận thức một cách rõ ràng về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 8. Nói về vụ việc ở yên mỹ, chúng ta có thể thấy rằng, đó là một những giàn xếp, có sắp đặt của các thế lực thù địch, với kịch bản rất quen thuộc, bọn chúng đã lợi dụng lòng tin của các giáo dân, thực hiện các âm mưu nhằm chống phá, quấy rối chính quyền, làm nguy hại đến an ninh quốc gia, đó thực sự là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phải đề phòng.

  Trả lờiXóa
 9. nhìn lại vụ việc ở mỹ yên, những người yêu nước thực sự, những người ý thức được một cách rõ ràng các âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động thì chắc hẳn họ không khỏi buồn lòng. rõ ràng, trong vụ việc này, có một bàn tay sau lưng điều khiển, kích động giáo dân làm loạn. chúng khoét sâu vào tình đoàn kết lương giáo, gây bức xúc và rạn nứt tình đoàn kết đó. một thủ đoạn thật thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 10. nói đến vụ việc vừa rồi ở giáo phận vinh, những người có quan tâm chắc hẳn sẽ có chút chạnh lòng, khi mà từ một mảnh đất truyền thống Xô Viết lại có những vụ việc hết sức đáng tiếc như vậy xảy ra. Đó là một điều khiến chúng ta phải suy nghĩ. các thế lực thù địch ngày càng hoạt động mạnh mẽ như vậy, cần chăng chúng ta cần những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn những âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 11. Cộng sản là lũ gian manh, cho tới bây giờ mà chưa hiểu rỏ bản chất thật của cộng sản thì lầm lẫm quá lâu và thật đáng tiếc… Cộng sản nói:”công an là bạn dân”, thực tế thì “công an là kẻ thù của dân”, thực vậy, công an chỉ kiếm mọi sơ hở, ngay cả không tìm được sơ hở thì công an lại tìm cách gài bẩy, tìm cách gán ép tội danh… đủ mọi cớ để khủng bố, xách nhiễu, ức hiếp, chà đạp và cướp bóc nhân dân… Nói cho chính sát hơn, công an chính là tay sai của Tàu khựa, Tàu khựa sai bảo công an hành hạ và triệt tiêu nhân dân, triệt tiêu ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí chống Tàu khựa xâm lăng.

  Hành vi tồi bại của công an, của bọn lãnh đạo cộng sản rất là đê hèn, nhục nhã… Trong khi đó ý chí tranh đấu cho nhân quyền, tụ do và dân chủ cho Việt Nam, ý chí chống xâm lăng của Tàu khựa trong tâm khảm những người dân Việt yêu nước, không chịu hèn, không chịu cúi đầu trước bất cứ áp lực nào, những ý chí đó càng tăng cao như ngọn lửa phát xuất từ lòng tự ái dân tộc, ý chí hào hùng của cha ông, dòng giống Lạc Hồng thề không chịu khuất phục sự đàn áp một cách nhục nhã…

  Lúc này là cao trào nhân dân đang trông chờ những người trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần… đứng ra chỉ đạo, đứng ra khởi nghĩa… thiếu điều kiện trên thì chẳng khác gì con thuyền thiếu vị thuyền trưởng tài ba lèo lái trong cơn bão táp… Khi những vị lãnh đạo các tôn giáo đoàn kết khởi nghĩa thì chắc chắn toàn thể nhân dân sẽ hưởng ứng một cách nhiệt liệt như vũ bão… Cộng sản rất khiếp sợ chuyện đó xảy ra, và nhất định nó phải xảy ra nếu nhân dân không muốn cúi đầu tự sát… nhân dân Việt càng ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trước những đàn áp của bọn côn an cộng sản, của đảng cộng sản đang hoành hành trên quê hương ta, khi nhân dân bị công an đàn áp, lại là lúc nhân dân cần người lãnh đạo để bênh vực cho họ, để dẫn giắc họ… càng bị đàn áp thì tinh thần chống lại sự đàn áp càng dâng cao… Chỉ cần các lãnh đạo tôn giáo đồng thanh khởi xướng, nhân dân sẽ hưởng ứng rất mãnh liệt như vũ bão trên khắp quê hương và lấy lại khí thế nhân dân, truất phế chế độ cộng sản, một chế độ chỉ biết hèn với giặc ác với dân, nhất định phài thành công…

  @TT

  Trả lờiXóa
 12. Cộng sản là lũ gian manh, cho tới bây giờ mà chưa hiểu rỏ bản chất thật của cộng sản thì lầm lẫm quá lâu và thật đáng tiếc… Cộng sản nói:”công an là bạn dân”, thực tế thì “công an là kẻ thù của dân”, thực vậy, công an chỉ kiếm mọi sơ hở, ngay cả không tìm được sơ hở thì công an lại tìm cách gài bẩy, tìm cách gán ép tội danh… đủ mọi cớ để khủng bố, xách nhiễu, ức hiếp, chà đạp và cướp bóc nhân dân… Nói cho chính sát hơn, công an chính là tay sai của Tàu khựa, Tàu khựa sai bảo công an hành hạ và triệt tiêu nhân dân, triệt tiêu ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí chống Tàu khựa xâm lăng.

  Hành vi tồi bại của công an, của bọn lãnh đạo cộng sản rất là đê hèn, nhục nhã… Trong khi đó ý chí tranh đấu cho nhân quyền, tụ do và dân chủ cho Việt Nam, ý chí chống xâm lăng của Tàu khựa trong tâm khảm những người dân Việt yêu nước, không chịu hèn, không chịu cúi đầu trước bất cứ áp lực nào, những ý chí đó càng tăng cao như ngọn lửa phát xuất từ lòng tự ái dân tộc, ý chí hào hùng của cha ông, dòng giống Lạc Hồng thề không chịu khuất phục sự đàn áp một cách nhục nhã…

  Lúc này là cao trào nhân dân đang trông chờ những người trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần… đứng ra chỉ đạo, đứng ra khởi nghĩa… thiếu điều kiện trên thì chẳng khác gì con thuyền thiếu vị thuyền trưởng tài ba lèo lái trong cơn bão táp… Khi những vị lãnh đạo các tôn giáo đoàn kết khởi nghĩa thì chắc chắn toàn thể nhân dân sẽ hưởng ứng một cách nhiệt liệt như vũ bão… Cộng sản rất khiếp sợ chuyện đó xảy ra, và nhất định nó phải xảy ra nếu nhân dân không muốn cúi đầu tự sát… nhân dân Việt càng ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trước những đàn áp của bọn côn an cộng sản, của đảng cộng sản đang hoành hành trên quê hương ta, khi nhân dân bị công an đàn áp, lại là lúc nhân dân cần người lãnh đạo để bênh vực cho họ, để dẫn giắc họ… càng bị đàn áp thì tinh thần chống lại sự đàn áp càng dâng cao… Chỉ cần các lãnh đạo tôn giáo đồng thanh khởi xướng, nhân dân sẽ hưởng ứng rất mãnh liệt như vũ bão trên khắp quê hương và lấy lại khí thế nhân dân, truất phế chế độ cộng sản, một chế độ chỉ biết hèn với giặc ác với dân, nhất định phài thành công…

  @TT

  Trả lờiXóa
 13. Cộng sản là lũ gian manh, cho tới bây giờ mà chưa hiểu rỏ bản chất thật của cộng sản thì lầm lẫm quá lâu và thật đáng tiếc… Cộng sản nói:”công an là bạn dân”, thực tế thì “công an là kẻ thù của dân”, thực vậy, công an chỉ kiếm mọi sơ hở, ngay cả không tìm được sơ hở thì công an lại tìm cách gài bẩy, tìm cách gán ép tội danh… đủ mọi cớ để khủng bố, xách nhiễu, ức hiếp, chà đạp và cướp bóc nhân dân… Nói cho chính sát hơn, công an chính là tay sai của Tàu khựa, Tàu khựa sai bảo công an hành hạ và triệt tiêu nhân dân, triệt tiêu ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí chống Tàu khựa xâm lăng.

  Hành vi tồi bại của công an, của bọn lãnh đạo cộng sản rất là đê hèn, nhục nhã… Trong khi đó ý chí tranh đấu cho nhân quyền, tụ do và dân chủ cho Việt Nam, ý chí chống xâm lăng của Tàu khựa trong tâm khảm những người dân Việt yêu nước, không chịu hèn, không chịu cúi đầu trước bất cứ áp lực nào, những ý chí đó càng tăng cao như ngọn lửa phát xuất từ lòng tự ái dân tộc, ý chí hào hùng của cha ông, dòng giống Lạc Hồng thề không chịu khuất phục sự đàn áp một cách nhục nhã…

  Lúc này là cao trào nhân dân đang trông chờ những người trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần… đứng ra chỉ đạo, đứng ra khởi nghĩa… thiếu điều kiện trên thì chẳng khác gì con thuyền thiếu vị thuyền trưởng tài ba lèo lái trong cơn bão táp… Khi những vị lãnh đạo các tôn giáo đoàn kết khởi nghĩa thì chắc chắn toàn thể nhân dân sẽ hưởng ứng một cách nhiệt liệt như vũ bão… Cộng sản rất khiếp sợ chuyện đó xảy ra, và nhất định nó phải xảy ra nếu nhân dân không muốn cúi đầu tự sát… nhân dân Việt càng ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trước những đàn áp của bọn côn an cộng sản, của đảng cộng sản đang hoành hành trên quê hương ta, khi nhân dân bị công an đàn áp, lại là lúc nhân dân cần người lãnh đạo để bênh vực cho họ, để dẫn giắc họ… càng bị đàn áp thì tinh thần chống lại sự đàn áp càng dâng cao… Chỉ cần các lãnh đạo tôn giáo đồng thanh khởi xướng, nhân dân sẽ hưởng ứng rất mãnh liệt như vũ bão trên khắp quê hương và lấy lại khí thế nhân dân, truất phế chế độ cộng sản, một chế độ chỉ biết hèn với giặc ác với dân, nhất định phài thành công…

  @TT

  Trả lờiXóa
 14. Cộng sản là lũ gian manh, cho tới bây giờ mà chưa hiểu rỏ bản chất thật của cộng sản thì lầm lẫm quá lâu và thật đáng tiếc… Cộng sản nói:”công an là bạn dân”, thực tế thì “công an là kẻ thù của dân”, thực vậy, công an chỉ kiếm mọi sơ hở, ngay cả không tìm được sơ hở thì công an lại tìm cách gài bẩy, tìm cách gán ép tội danh… đủ mọi cớ để khủng bố, xách nhiễu, ức hiếp, chà đạp và cướp bóc nhân dân… Nói cho chính sát hơn, công an chính là tay sai của Tàu khựa, Tàu khựa sai bảo công an hành hạ và triệt tiêu nhân dân, triệt tiêu ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí chống Tàu khựa xâm lăng.

  Hành vi tồi bại của công an, của bọn lãnh đạo cộng sản rất là đê hèn, nhục nhã… Trong khi đó ý chí tranh đấu cho nhân quyền, tụ do và dân chủ cho Việt Nam, ý chí chống xâm lăng của Tàu khựa trong tâm khảm những người dân Việt yêu nước, không chịu hèn, không chịu cúi đầu trước bất cứ áp lực nào, những ý chí đó càng tăng cao như ngọn lửa phát xuất từ lòng tự ái dân tộc, ý chí hào hùng của cha ông, dòng giống Lạc Hồng thề không chịu khuất phục sự đàn áp một cách nhục nhã…

  Lúc này là cao trào nhân dân đang trông chờ những người trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần… đứng ra chỉ đạo, đứng ra khởi nghĩa… thiếu điều kiện trên thì chẳng khác gì con thuyền thiếu vị thuyền trưởng tài ba lèo lái trong cơn bão táp… Khi những vị lãnh đạo các tôn giáo đoàn kết khởi nghĩa thì chắc chắn toàn thể nhân dân sẽ hưởng ứng một cách nhiệt liệt như vũ bão… Cộng sản rất khiếp sợ chuyện đó xảy ra, và nhất định nó phải xảy ra nếu nhân dân không muốn cúi đầu tự sát… nhân dân Việt càng ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trước những đàn áp của bọn côn an cộng sản, của đảng cộng sản đang hoành hành trên quê hương ta, khi nhân dân bị công an đàn áp, lại là lúc nhân dân cần người lãnh đạo để bênh vực cho họ, để dẫn giắc họ… càng bị đàn áp thì tinh thần chống lại sự đàn áp càng dâng cao… Chỉ cần các lãnh đạo tôn giáo đồng thanh khởi xướng, nhân dân sẽ hưởng ứng rất mãnh liệt như vũ bão trên khắp quê hương và lấy lại khí thế nhân dân, truất phế chế độ cộng sản, một chế độ chỉ biết hèn với giặc ác với dân, nhất định phài thành công…

  @TT

  Trả lờiXóa
 15. Cộng sản là lũ gian manh, cho tới bây giờ mà chưa hiểu rỏ bản chất thật của cộng sản thì lầm lẫm quá lâu và thật đáng tiếc… Cộng sản nói:”công an là bạn dân”, thực tế thì “công an là kẻ thù của dân”, thực vậy, công an chỉ kiếm mọi sơ hở, ngay cả không tìm được sơ hở thì công an lại tìm cách gài bẩy, tìm cách gán ép tội danh… đủ mọi cớ để khủng bố, xách nhiễu, ức hiếp, chà đạp và cướp bóc nhân dân… Nói cho chính sát hơn, công an chính là tay sai của Tàu khựa, Tàu khựa sai bảo công an hành hạ và triệt tiêu nhân dân, triệt tiêu ý chí bảo vệ tổ quốc, ý chí chống Tàu khựa xâm lăng.

  Hành vi tồi bại của công an, của bọn lãnh đạo cộng sản rất là đê hèn, nhục nhã… Trong khi đó ý chí tranh đấu cho nhân quyền, tụ do và dân chủ cho Việt Nam, ý chí chống xâm lăng của Tàu khựa trong tâm khảm những người dân Việt yêu nước, không chịu hèn, không chịu cúi đầu trước bất cứ áp lực nào, những ý chí đó càng tăng cao như ngọn lửa phát xuất từ lòng tự ái dân tộc, ý chí hào hùng của cha ông, dòng giống Lạc Hồng thề không chịu khuất phục sự đàn áp một cách nhục nhã…

  Lúc này là cao trào nhân dân đang trông chờ những người trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần… đứng ra chỉ đạo, đứng ra khởi nghĩa… thiếu điều kiện trên thì chẳng khác gì con thuyền thiếu vị thuyền trưởng tài ba lèo lái trong cơn bão táp… Khi những vị lãnh đạo các tôn giáo đoàn kết khởi nghĩa thì chắc chắn toàn thể nhân dân sẽ hưởng ứng một cách nhiệt liệt như vũ bão… Cộng sản rất khiếp sợ chuyện đó xảy ra, và nhất định nó phải xảy ra nếu nhân dân không muốn cúi đầu tự sát… nhân dân Việt càng ngày càng ý thức được trách nhiệm của mình trước những đàn áp của bọn côn an cộng sản, của đảng cộng sản đang hoành hành trên quê hương ta, khi nhân dân bị công an đàn áp, lại là lúc nhân dân cần người lãnh đạo để bênh vực cho họ, để dẫn giắc họ… càng bị đàn áp thì tinh thần chống lại sự đàn áp càng dâng cao… Chỉ cần các lãnh đạo tôn giáo đồng thanh khởi xướng, nhân dân sẽ hưởng ứng rất mãnh liệt như vũ bão trên khắp quê hương và lấy lại khí thế nhân dân, truất phế chế độ cộng sản, một chế độ chỉ biết hèn với giặc ác với dân, nhất định phài thành công…

  @TT

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân không có tất sắt vủ khí trong tay nhưng nếu biết đoàn kết một lòng thì sưc mạnh vô biên không có gì phá nổi. Hảy đoàn kết lại chiến thắng trong tầm tay.

  @KeNgu

  Trả lờiXóa
 17. Nhân dân không có tất sắt vủ khí trong tay nhưng nếu biết đoàn kết một lòng thì sưc mạnh vô biên không có gì phá nổi. Hảy đoàn kết lại chiến thắng trong tầm tay.

  @KeNgu

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân không có tất sắt vủ khí trong tay nhưng nếu biết đoàn kết một lòng thì sưc mạnh vô biên không có gì phá nổi. Hảy đoàn kết lại chiến thắng trong tầm tay.

  @KeNgu

  Trả lờiXóa
 19. Nhân dân không có tất sắt vủ khí trong tay nhưng nếu biết đoàn kết một lòng thì sưc mạnh vô biên không có gì phá nổi. Hảy đoàn kết lại chiến thắng trong tầm tay.

  @KeNgu

  Trả lờiXóa
 20. Thằng giám đốc sở công an tỉnh Nghệ an được Dũng 3X phong tướng chưa? Nếu chưa, nhân sau vụ việc này phong luôn cho thằng này lên chức “tướng côn đồ” cho đủ bộ.

  @DanXuNghe

  Trả lờiXóa
 21. Thằng giám đốc sở công an tỉnh Nghệ an được Dũng 3X phong tướng chưa? Nếu chưa, nhân sau vụ việc này phong luôn cho thằng này lên chức “tướng côn đồ” cho đủ bộ.

  @DanXuNghe

  Trả lờiXóa
 22. Thằng giám đốc sở công an tỉnh Nghệ an được Dũng 3X phong tướng chưa? Nếu chưa, nhân sau vụ việc này phong luôn cho thằng này lên chức “tướng côn đồ” cho đủ bộ.

  @DanXuNghe

  Trả lờiXóa
 23. Thằng giám đốc sở công an tỉnh Nghệ an được Dũng 3X phong tướng chưa? Nếu chưa, nhân sau vụ việc này phong luôn cho thằng này lên chức “tướng côn đồ” cho đủ bộ.

  @DanXuNghe

  Trả lờiXóa
 24. MộtĐảngViênGià17:30 2 tháng 10, 2013

  Đây là sự trả thù hèn hạ của lũ tiểu nhân! Nếu gặp người liêm chính cầm cương nẩy mực vụ này, cứ lôi 3 thằng công an khốn nạn mặc thường phục chặn đường gây rối hôm trước bị người dân giữ lại, hỏi cho ra nhẽ xem thần thế cuả chúng là bọn nào?
  Ai đời sự kêu ngạo và tự ái của 1 nhóm lại đi làm cho bộ mặt nhà đương quyền xấu đi?
  Chính chúng nó đang đưa đảng CSVN đến chỗ… không thể chấp nhận được!!!

  @MộtĐảngViênGià

  Trả lờiXóa
 25. MộtĐảngViênGià17:31 2 tháng 10, 2013

  Đây là sự trả thù hèn hạ của lũ tiểu nhân! Nếu gặp người liêm chính cầm cương nẩy mực vụ này, cứ lôi 3 thằng công an khốn nạn mặc thường phục chặn đường gây rối hôm trước bị người dân giữ lại, hỏi cho ra nhẽ xem thần thế cuả chúng là bọn nào?
  Ai đời sự kêu ngạo và tự ái của 1 nhóm lại đi làm cho bộ mặt nhà đương quyền xấu đi?
  Chính chúng nó đang đưa đảng CSVN đến chỗ… không thể chấp nhận được!!!

  @MộtĐảngViênGià

  Trả lờiXóa
 26. MộtĐảngViênGià17:32 2 tháng 10, 2013

  Đây là sự trả thù hèn hạ của lũ tiểu nhân! Nếu gặp người liêm chính cầm cương nẩy mực vụ này, cứ lôi 3 thằng công an khốn nạn mặc thường phục chặn đường gây rối hôm trước bị người dân giữ lại, hỏi cho ra nhẽ xem thần thế cuả chúng là bọn nào?
  Ai đời sự kêu ngạo và tự ái của 1 nhóm lại đi làm cho bộ mặt nhà đương quyền xấu đi?
  Chính chúng nó đang đưa đảng CSVN đến chỗ… không thể chấp nhận được!!!

  @MộtĐảngViênGià

  Trả lờiXóa
 27. MộtĐảngViênGià17:34 2 tháng 10, 2013

  Đây là sự trả thù hèn hạ của lũ tiểu nhân! Nếu gặp người liêm chính cầm cương nẩy mực vụ này, cứ lôi 3 thằng công an khốn nạn mặc thường phục chặn đường gây rối hôm trước bị người dân giữ lại, hỏi cho ra nhẽ xem thần thế cuả chúng là bọn nào?
  Ai đời sự kêu ngạo và tự ái của 1 nhóm lại đi làm cho bộ mặt nhà đương quyền xấu đi?
  Chính chúng nó đang đưa đảng CSVN đến chỗ… không thể chấp nhận được!!!

  @MộtĐảngViênGià

  Trả lờiXóa
 28. NgườiCóTuổi17:34 2 tháng 10, 2013

  Người công giáo VN đã từng trải qua hàng thế kỷ bị đàn áp, bách hại bởi các nhà cầm quyền khát máu dưới triều đình nhà Nguyễn (Đời Minh mạng, Thiệu trị và Tự đức), đã có hàng ngàn người công giáo bị phanh thây, bị giết hại, đã có 117 vị đã được Phong Thánh, được vinh danh, là những người đại diện cho cả những tu sĩ và giáo dân. Rồi các triều đại của cường bạo cũng lần lượt sụp đổ và bị nguyền rủa muôn đời. Những người cs gây tôi ác và vợ chồng, con cháu chúng cũng sẽ bị nguyền rủa và đày ải trong lửa.
  Có vay ắt có trả, có nhân ắt có quả.

  @NgườiCóTuổi

  Trả lờiXóa
 29. NgườiCóTuổi17:36 2 tháng 10, 2013

  Người công giáo VN đã từng trải qua hàng thế kỷ bị đàn áp, bách hại bởi các nhà cầm quyền khát máu dưới triều đình nhà Nguyễn (Đời Minh mạng, Thiệu trị và Tự đức), đã có hàng ngàn người công giáo bị phanh thây, bị giết hại, đã có 117 vị đã được Phong Thánh, được vinh danh, là những người đại diện cho cả những tu sĩ và giáo dân. Rồi các triều đại của cường bạo cũng lần lượt sụp đổ và bị nguyền rủa muôn đời. Những người cs gây tôi ác và vợ chồng, con cháu chúng cũng sẽ bị nguyền rủa và đày ải trong lửa.
  Có vay ắt có trả, có nhân ắt có quả.

  @NgườiCóTuổi

  Trả lờiXóa
 30. NgườiCóTuổi17:37 2 tháng 10, 2013

  Người công giáo VN đã từng trải qua hàng thế kỷ bị đàn áp, bách hại bởi các nhà cầm quyền khát máu dưới triều đình nhà Nguyễn (Đời Minh mạng, Thiệu trị và Tự đức), đã có hàng ngàn người công giáo bị phanh thây, bị giết hại, đã có 117 vị đã được Phong Thánh, được vinh danh, là những người đại diện cho cả những tu sĩ và giáo dân. Rồi các triều đại của cường bạo cũng lần lượt sụp đổ và bị nguyền rủa muôn đời. Những người cs gây tôi ác và vợ chồng, con cháu chúng cũng sẽ bị nguyền rủa và đày ải trong lửa.
  Có vay ắt có trả, có nhân ắt có quả.

  @NgườiCóTuổi

  Trả lờiXóa
 31. NgườiCóTuổi17:39 2 tháng 10, 2013

  Người công giáo VN đã từng trải qua hàng thế kỷ bị đàn áp, bách hại bởi các nhà cầm quyền khát máu dưới triều đình nhà Nguyễn (Đời Minh mạng, Thiệu trị và Tự đức), đã có hàng ngàn người công giáo bị phanh thây, bị giết hại, đã có 117 vị đã được Phong Thánh, được vinh danh, là những người đại diện cho cả những tu sĩ và giáo dân. Rồi các triều đại của cường bạo cũng lần lượt sụp đổ và bị nguyền rủa muôn đời. Những người cs gây tôi ác và vợ chồng, con cháu chúng cũng sẽ bị nguyền rủa và đày ải trong lửa.
  Có vay ắt có trả, có nhân ắt có quả.

  @NgườiCóTuổi

  Trả lờiXóa
 32. “Công an là bạn dân” nhưng dân thì không thể làm bạn với đám lưu manh côn đồ như bọn côn an. Chúng chỉ có thể làm bạn được với loài chó Trung cẩu. Việt Nam nay không còn nước, không còn “nhà cầm quyền “ mà chỉ còn một đám lưu manh gọi là việt cộng đang hà hiếp áp bức dân Việt.

  @R284042-8

  Trả lờiXóa
 33. “Công an là bạn dân” nhưng dân thì không thể làm bạn với đám lưu manh côn đồ như bọn côn an. Chúng chỉ có thể làm bạn được với loài chó Trung cẩu. Việt Nam nay không còn nước, không còn “nhà cầm quyền “ mà chỉ còn một đám lưu manh gọi là việt cộng đang hà hiếp áp bức dân Việt.

  @R284042-8

  Trả lờiXóa
 34. “Công an là bạn dân” nhưng dân thì không thể làm bạn với đám lưu manh côn đồ như bọn côn an. Chúng chỉ có thể làm bạn được với loài chó Trung cẩu. Việt Nam nay không còn nước, không còn “nhà cầm quyền “ mà chỉ còn một đám lưu manh gọi là việt cộng đang hà hiếp áp bức dân Việt.

  @R284042-8

  Trả lờiXóa
 35. “Công an là bạn dân” nhưng dân thì không thể làm bạn với đám lưu manh côn đồ như bọn côn an. Chúng chỉ có thể làm bạn được với loài chó Trung cẩu. Việt Nam nay không còn nước, không còn “nhà cầm quyền “ mà chỉ còn một đám lưu manh gọi là việt cộng đang hà hiếp áp bức dân Việt.

  @R284042-8

  Trả lờiXóa
 36. Hội đồng Gíam mục Việt Nam phải lên tiếng bảo vệ giáo dân.
  Xin hãy cử hành các Thánh lễ Hiệp thông với Giáo phận Vinh trên toàn cõi Việt nam.
  Xin hãy kêu gọi tất cả mọi người công giáo đấu tranh bất bạo động để bảo vệ công lý và công bằng cho các giáo dân ở Giáo xứ Mỹ Yên.

  @Xuân

  Trả lờiXóa
 37. Hội đồng Gíam mục Việt Nam phải lên tiếng bảo vệ giáo dân.
  Xin hãy cử hành các Thánh lễ Hiệp thông với Giáo phận Vinh trên toàn cõi Việt nam.
  Xin hãy kêu gọi tất cả mọi người công giáo đấu tranh bất bạo động để bảo vệ công lý và công bằng cho các giáo dân ở Giáo xứ Mỹ Yên.

  @Xuân

  Trả lờiXóa
 38. Hội đồng Gíam mục Việt Nam phải lên tiếng bảo vệ giáo dân.
  Xin hãy cử hành các Thánh lễ Hiệp thông với Giáo phận Vinh trên toàn cõi Việt nam.
  Xin hãy kêu gọi tất cả mọi người công giáo đấu tranh bất bạo động để bảo vệ công lý và công bằng cho các giáo dân ở Giáo xứ Mỹ Yên.

  @Xuân

  Trả lờiXóa
 39. Hội đồng Gíam mục Việt Nam phải lên tiếng bảo vệ giáo dân.
  Xin hãy cử hành các Thánh lễ Hiệp thông với Giáo phận Vinh trên toàn cõi Việt nam.
  Xin hãy kêu gọi tất cả mọi người công giáo đấu tranh bất bạo động để bảo vệ công lý và công bằng cho các giáo dân ở Giáo xứ Mỹ Yên.

  @Xuân

  Trả lờiXóa
 40. Biểu tình đấu tranh để đòi công bằng trong một xã hội bất an bằng bất bạo động đối với tinh thần của người Công Giáo là đúng. Con kính xin đề nghị Đức Cha hãy thông báo kêu gọi toàn thể giáo dân địa phận Vinh xuống đường đấu tranh để bênh vực cho người dân đen thế cô đang bị tà quyền đày đọa. Người dân Việt Nam đã quá kiên nhẫn chịu đựng những sự lừa lọc dối trá của cộng sản, bây giờ là thời điểm đấu tranh trực diện không còn phải chần chờ khi hoàn cảnh đã chính mùi. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban nhiều ơn xuống cho Đức Cha để Ngài có đủ Thần Lực chống lại sự ác của quỷ dữ

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 41. Biểu tình đấu tranh để đòi công bằng trong một xã hội bất an bằng bất bạo động đối với tinh thần của người Công Giáo là đúng. Con kính xin đề nghị Đức Cha hãy thông báo kêu gọi toàn thể giáo dân địa phận Vinh xuống đường đấu tranh để bênh vực cho người dân đen thế cô đang bị tà quyền đày đọa. Người dân Việt Nam đã quá kiên nhẫn chịu đựng những sự lừa lọc dối trá của cộng sản, bây giờ là thời điểm đấu tranh trực diện không còn phải chần chờ khi hoàn cảnh đã chính mùi. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban nhiều ơn xuống cho Đức Cha để Ngài có đủ Thần Lực chống lại sự ác của quỷ dữ

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 42. Biểu tình đấu tranh để đòi công bằng trong một xã hội bất an bằng bất bạo động đối với tinh thần của người Công Giáo là đúng. Con kính xin đề nghị Đức Cha hãy thông báo kêu gọi toàn thể giáo dân địa phận Vinh xuống đường đấu tranh để bênh vực cho người dân đen thế cô đang bị tà quyền đày đọa. Người dân Việt Nam đã quá kiên nhẫn chịu đựng những sự lừa lọc dối trá của cộng sản, bây giờ là thời điểm đấu tranh trực diện không còn phải chần chờ khi hoàn cảnh đã chính mùi. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban nhiều ơn xuống cho Đức Cha để Ngài có đủ Thần Lực chống lại sự ác của quỷ dữ

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 43. Biểu tình đấu tranh để đòi công bằng trong một xã hội bất an bằng bất bạo động đối với tinh thần của người Công Giáo là đúng. Con kính xin đề nghị Đức Cha hãy thông báo kêu gọi toàn thể giáo dân địa phận Vinh xuống đường đấu tranh để bênh vực cho người dân đen thế cô đang bị tà quyền đày đọa. Người dân Việt Nam đã quá kiên nhẫn chịu đựng những sự lừa lọc dối trá của cộng sản, bây giờ là thời điểm đấu tranh trực diện không còn phải chần chờ khi hoàn cảnh đã chính mùi. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban nhiều ơn xuống cho Đức Cha để Ngài có đủ Thần Lực chống lại sự ác của quỷ dữ

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 44. Con kính xin Đức Cha một đề nghị khác là nếu Đức Cha không ra thông báo biểu tình thì kính xin Đức Cha hãy mời gọi hết tất cả các tổng Giám Mục gần xa, thông báo trên mạng xã hội để cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và những ai có lòng với đất nước, hẹn một ngày đến thăm giáo dân Mỹ Yên và đặt biệt an ủi những nạn nhân đã bị tà quyền đánh đập. Theo con nghĩ nếu thực hiện được điều này thì cộng sản sẽ lùi một bước đàn áp dân đen vô tội cùng những đồng bào yêu nước đang chống tàu xâm lược và bất công của xã hội.

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 45. Con kính xin Đức Cha một đề nghị khác là nếu Đức Cha không ra thông báo biểu tình thì kính xin Đức Cha hãy mời gọi hết tất cả các tổng Giám Mục gần xa, thông báo trên mạng xã hội để cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và những ai có lòng với đất nước, hẹn một ngày đến thăm giáo dân Mỹ Yên và đặt biệt an ủi những nạn nhân đã bị tà quyền đánh đập. Theo con nghĩ nếu thực hiện được điều này thì cộng sản sẽ lùi một bước đàn áp dân đen vô tội cùng những đồng bào yêu nước đang chống tàu xâm lược và bất công của xã hội.

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 46. Con kính xin Đức Cha một đề nghị khác là nếu Đức Cha không ra thông báo biểu tình thì kính xin Đức Cha hãy mời gọi hết tất cả các tổng Giám Mục gần xa, thông báo trên mạng xã hội để cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và những ai có lòng với đất nước, hẹn một ngày đến thăm giáo dân Mỹ Yên và đặt biệt an ủi những nạn nhân đã bị tà quyền đánh đập. Theo con nghĩ nếu thực hiện được điều này thì cộng sản sẽ lùi một bước đàn áp dân đen vô tội cùng những đồng bào yêu nước đang chống tàu xâm lược và bất công của xã hội.

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 47. Con kính xin Đức Cha một đề nghị khác là nếu Đức Cha không ra thông báo biểu tình thì kính xin Đức Cha hãy mời gọi hết tất cả các tổng Giám Mục gần xa, thông báo trên mạng xã hội để cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và những ai có lòng với đất nước, hẹn một ngày đến thăm giáo dân Mỹ Yên và đặt biệt an ủi những nạn nhân đã bị tà quyền đánh đập. Theo con nghĩ nếu thực hiện được điều này thì cộng sản sẽ lùi một bước đàn áp dân đen vô tội cùng những đồng bào yêu nước đang chống tàu xâm lược và bất công của xã hội.

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 48. Con kính xin Đức Cha một đề nghị khác là nếu Đức Cha không ra thông báo biểu tình thì kính xin Đức Cha hãy mời gọi hết tất cả các tổng Giám Mục gần xa, thông báo trên mạng xã hội để cho các nhà đấu tranh cho dân chủ và những ai có lòng với đất nước, hẹn một ngày đến thăm giáo dân Mỹ Yên và đặt biệt an ủi những nạn nhân đã bị tà quyền đánh đập. Theo con nghĩ nếu thực hiện được điều này thì cộng sản sẽ lùi một bước đàn áp dân đen vô tội cùng những đồng bào yêu nước đang chống tàu xâm lược và bất công của xã hội.

  @HoiNghiDienHong

  Trả lờiXóa
 49. có thể mọi việc đã qua đi, cũng ồn ào và gây nhiều tranh cãi như chính lúc nó đến, tuy nhiên thì sau những vụ việc này, chúng ta sẽ có những bài học sâu sắc về vấn đề tôn giáo! khi mà Đảng và nhà nước ta luôn có những chính sách phát triển các tín ngưỡng tôn giáo của nước nhà và những chính sách ấy đang phát huy tac dụng rất lớn thì những kẻ phản động lại cố tình lợi dụng vào vấn đề này để chống phá lại Đảng và nhà nước ta! những vụ việc như vụ ở Nghi Phương cần được giải quyết một cách triệt để, những phần tử xấu, nổi loạn cần tách biệt ra khỏi giáo dân để họ không bị kích động, không bị lây nhiễm những tư tưởng thối tha ấy, và hơn nữa, chúng ta cũng cần có những đợt tuyên truyền để bà con giáo dân có thể có những nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 50. Sự thật như têế nào còn chưa ai biết, nhưng có những thế lực phản động đang tìm cách làm lạc đi những thứ ko phải là sựt hật

  Trả lờiXóa
 51. chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin trên mạng, ko thể tin được 100% những thứ có trên mạng để đưa ra những cái kết luận ko hay sự thật của giáo sứ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm