Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013


     Đất Phương Nam


            Thời gian vừa qua, dư luận dậy sóng với những thông tin về những Giám đốc các công ty công ích ở Thành phố HCM có lương khủng. Cụ thể lương của mấy người này là bao nhiêu thì có lẽ mọi người cũng biết cả. Thế nhưng, đằng sau sự việc ấy là cả một vấn đề lớn đáng để suy ngẫm như công tác quản lý ngân sách nhà nước, quản lý cán bộ, công tác sử dụng công quỹ, rồi là một sự xót xa trong khi những công nhân của những công ty này ngày đêm làm việc, bất kể mưa nắng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thì đổi lại họ chỉ nhận được những đồng lương ít ỏi, bèo bọt so với mức sống của xã hội bây giờ. Ấy thế mà lãnh đạo công ty nọ, chẳng biết quy định nào hay là họ tự quy định mà quyền lợi, lương bổng họ nhận được thì đúng là khiến chúng ta phải giật mình, họ “ngồi mát ăn bát vàng”. Nhưng những lãnh đạo này họ không biết rằng khoản lương khủng mà họ đang nhận được là tự mồ hôi công sức của những công nhân dưới quyền họ đang ngày đêm nai lưng ra để làm việc, thắt lưng buộc bụng để sống và duy trì công việc của mình. Nhìn những người công nhân làm việc vất vả trong mưa gió, bất kể ngày đêm mà thấy chạnh lòng, nhưng ta không thể nghĩ rằng những lãnh đạo công ty của họ lại có thể nhận một mức lương khủng (ước tính gấp hơn 17 lần lương Thủ tướng), chẳng biết những lãnh đạo này họ có lương tâm hay không? Họ nghĩ gì khi cuộc sống của họ quá xa hoa trong khi cuộc sống của những công nhân dưới quyền của họ khổ sở như vậy? Chắc chắn là họ cố tình không hiểu bởi công nhân là dưới quyền quản lý của họ thì không thể không có chuyện họ không biết mà chỉ có những công nhân kia không thể biết được lãnh đạo của họ lại cao tới mức “trên trời” như thế.


    Khi mà những lãnh đạo công ty kia nhận lương khủng như thế thì rõ ràng ngân sách nhà nước thất thoát và thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý cán bộ của cơ quan chức năng. Không thể có chuyện một người có sự bất minh như thế mà cơ quan quản lý không biết, chẳng qua đó là sự buông lỏng trong công tác quản lý cán bộ thì mới có chuyện như thế và có nghĩa là ngân sách nhà nước cũng bị thất thoát rất lớn. không thể có chuyện “ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu”


    Cũng rất mừng khi mà Thành ủy TP HCM đã nhìn nhận ra vấn đề vô lý, gây bất bình dư luận của vụ “lương khủng” mà mạnh tay trong công tác xử lý vụ việc khi đã cách chức 8 lãnh đạo công ty công ích để trả lại sự công bằng cho người lao động. Đây có thể nói là đòn đánh mạnh vào những “con sâu quấy rầu nồi canh”, những con mọt đang mang danh là cán bộ công chức, là đầy tớ của dân nhưng lại xa hoa, lãng phí trên mồ hôi nước mắt của những người công nhân ngày đêm làm việc. Thời gian tới, cần phải có sự minh bạch hơn nữa trong công tác cán bộ, trong sử dụng quỹ công và cần một sự mạnh tay hơn nữa đối với những cán bộ vi phạm, lạm dụng của công,…/.


23 nhận xét:

 1. Các lãnh đạo ngồi không nhận lương khủng là điều không thể chấp nhân được, trong khi đó mồ hôi nước mắt của công nhân tay chân mà lương chẳng được bao nhiêu. Thật là xót xa. Mong thành ủy tp HCM nhanh chóng giải quyết vấn đề, không để những bất công kia diễn ra nữa trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Sự bất công trong xã hội kiểu thế này là không thể chấp nhận được, trong khi những người lao động bán mặt cho đất , bán lưng cho trời thì lương chẳng được bao nhiêu, trong khi các ông lơn ngồi rung đùi , ăn không cũng nhận lương gấp chục lần do với công nhân, như thế là quá bất công và không thể chấp nhận được, cần phải nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 3. CẦn phải mạnh tay trong việc giải quyết những vấn đề này. Sự bất công trong xã hội ngày nay đều phải loại trừ. Một người công nhân bỏ hết sức lao động, hết mồ hôi công sức, bán mặt cho trời, lưng cho đất lương lại không bằng 1/4,1/5 lãnh đạo bụng to ngồi điều hòa và uống bia. Không thể để tình trạng này tiếp tục xảy ra thêm nữa, cần phải ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc sống đầy bất công là thế , kẻ làm mệt nhọc, bán sức lao động lại chẳng được gì, người ngồi chơi chỉ tay năm ngón lại nhận lương khủng, Chẳng hiểu sao họ lại có thể nhận những đồng lương khủng ấy mà không nghĩ đến người lao động đang dãi mưa, dầm nắng ngoài kia, hi vọng thành ủy TP HCM mạng tay xử lý những vị cán bộ trên , lấy lại công bằng cho người lao động.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng may vẫn còn có những cán bộ có lương tâm nhìn nhận ra vấn đề để giải quyết những sự vô lý, bất công đó. Hoan hô thành ủy TP HCM.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam chúng ta đúng la xảy ra quá lắm chuyện, tiêu cực tất cả mọi thứ trong xã hội. Từ y tế cho đến giáo dục hay xây dựng,môi trường...Một nơi gọi là XHCN mà lại có hiện tượng bóc lột người lao động một cách trắng trợn như vậy thì thật là không thể chấp nhận nổi nữa. Có nơi nào mà lươgn cán bộ cao như ở Việt Nam hay không nhỉ, chắc thật là khó. Ngay cả lương của tổng thống Nga cũng khó có thể có được như thế. Việt Nam chúng ta bất công và phân hóa giàu nghèo là do những trường hợp như thế này.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng đây là một kiểu bóc lột dã man hơn cả thời kỳ tư bản chủ nghĩa chứ còn gì nữa. Các giám đốc đi xe hơi, ngồi phòng lạnh và ăn lương khủng còn những công nhân vét cống và xúc rác thì sao? Họ lầm lũi suốt ngày với số tiền không đủ để trang trải cho cuộc sống của mình. Cái xã hội mà chủ nghĩa Mác Lê nin đã từng rọi qua bây giờ lại có những chuyện tréo ngoe và đau đớn như vậy. Đây là bóc lột đi liền với tham nhũng, đây là hiện tượng độc ác giữa con người với con người và cần phải lên án và trừng trị.

  Trả lờiXóa
 8. Đó là thực trạng đáng buồn trong xã hội hiện nay.những người chỉ ăn không ngồi rồi lại nhận được lương cao như vậy là quá bất hợp lí.Đảng và nhà nước ta đang có những biện pháp mạnh tay trong việc phòng chống tham nhũng,Cần xử lí nghiêm những hành động như trên để mang lại sự trong sạch cho bộ máy quản lí nhà nước,cũng như mang lại sự tin tưởng cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng là vấn đề hết sức phức tạp hiện nay.nó không tập trung ở một lĩnh vực cụ thể nào mà nó tồn tại ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống,vụ việc cán bộ nhận lươn khủng là một trong những ví dụ cho thực trạng tham nhũng lãng phí ở nước ta.Đảng và nhà nước ta sẽ xử lí nghiêm những con sâu làm rầu nồi canh đó.

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải xử lí mạnh tay những kẻ lợi dụng quyền hạn để rồi kiếm tiền bất chính.tạo ra sự nghiêm minh cho pháp luật cũng như mang lại lòng tin cho nhân dân.không đẻ những con sâu đó còn tồn tại trong cái xã hội văn minh này.vấn nạn tham nhũng cần phải được đẩy lùi để xây dựng đất nước vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Các lãnh đạo thì ngồi không ăn lương khủng,trong khi công nhân thì bục mặt ra ngoài công trường thì tiền lương lại chẳng được là bao.Thật là bất công.Nếu nhà nước mà không có sự điều chỉnh cũng như thay đổi lại chính sách thì hiện tượng bất công trong xã hội sẽ còn xảy ra rất nhiều trong xã hội.Nhà nước cần phải điều tra hết những tên tham quan,tham ô,tham nhũng tiền của nhân dân,không làm mà vẫn được hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Tình trạng này còn diễn ra thì người dân sẽ rất bất bình,lòng tin của người dân sẽ bị giảm sút.Đảng và nhà nước ta sẽ cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để tình trạng này không còn tái diễn nữa.mong rằng ban nội chính trung ương cung như ở các địa phương sẽ có những biện pháp xử lí kiên quyết vấn nạn tham nhũng ở nước ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc xảy ra ở thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã để lại rất nhiều bức xúc trong dư luận.Sự việc các lãnh đạo ăn không ngồi dồi không làm gì mà lại nhận một số tiền lương rất lớn.Điều đó cho thấy ở đây có sự tham ô tham nhũng của các tên tham quan.Cần phải trừng trị thật nghiêm khắc những tên tham quan này vì như thế mới có thể trả lại sự công bằng cho người dân lao động.

  Trả lờiXóa
 14. Ngồi không chơi mà lại có lương cao như vậy là không thể chấp nhận nỗi.mấy ông ấy chỉ biết lo cho bản thân mà không quan tâm gì đến người dân nghèo đang ngày đêm vất vả để kiếm những đồng lương ít ỏi lo cho cuộc sống.vấn nạn tham nhũng đang ngày càng trở nên phức tạp hơn trong thời buổi hiện nay,chúng ta cần nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi đời sống.

  Trả lờiXóa
 15. Nhà nước ta cần phải quản lí chặt chẽ đối với những cán bộ có những hành vi tham ô này.Vì nếu không nó sẽ làm cho nhà nước thất thoát rất nhiều tiền của.Và qua đó thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý cán bộ của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc trên xảy ra ngay trên một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh thì đã thể hiện sự lỏng lẻo trong quản lí của các cơ quan chức năng.Một sư việc nhận lương khủng như thế mà cơ quan chức năng bảo không biết thì không thể nào,chẳng qua là buông lỏng hoặc có sự móc nối nào đó.Điều này đã làm thất thoát rất lớn về ngân sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Phải làm sao cho những kẻ này bị trừng trị nghiêm khắc,Làm gì có chuyện không làm mà đòi ăn nhiều như thế được,sự tham lam và biến chất của chúng không thể nào mà chấp nhận được,Việc thành ủy thành phố hồ chí minh nhìn nhận ra vấn đề và xử lí các đối tượng đó là tín hiệu đáng mừng cho công tác phòng chống tham nhũng của đảng và nhà nước ta,mong rằng đất nước sẽ không cong tình trạng này nữa

  Trả lờiXóa
 18. Lãnh đạo thành ủy thành phô Hồ Chí Minh đã mạnh dạn làm như thế là rất đúng để củng cố niềm tin nơi người dân. Việc cách chức 8 người lãnh đạo công ty công ích thành phố Hồ Chí Minh là tiền đề để đẩy mạnh việc làm trong sạch cán bộ lãnh đạo. Những con người như thế có đáng để nhận tời mức lương cao gấp 17 lần lương thủ tướng hay không thì ai cũng biết là không.

  Trả lờiXóa
 19. vụ việc này thực sự là một điều đáng suy ngẫm. đằng sau sự việc ấy là cả một vấn đề lớn đáng để đặt ra câu hỏi như công tác quản lý ngân sách nhà nước, quản lý cán bộ, công tác sử dụng công quỹ, rồi là một sự xót xa trong khi những công nhân của những công ty này. sự chênh lệch quá mức đó khiến cho những người lao động, người công nhân chân chính như là kẻ nô lệ, đó là sự bất công quá lớn, cần xử lý nghiêm những vụ việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước ta là một đất nước đang còn nghèo, đang khó khăn, những vụ việc tham ô, tham nhũng là một điều hết sức phải tránh. Đó là điều làm suy tàn nền kinh tế đất nước một cách nhanh chóng. Vụ việc lương khủng lần này là một bài học đắt giá đối với công tác quản lý tài chính. là sự bất công đối với những người công nhân lao động chân tay. Hy vọng sự việc sẽ được tìm hiểu rõ ràng và xử lý thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 21. Mức chênh lệch trên trời như vậy là không thể chấp nhận được. khi mà đất nước đang còn khó khăn, đang còn nghèo đói như vậy thì những vụ việc phi lý như thế là không thể chấp nhận được. chúng ta nên làm rõ một cách công khai, truy cứu đến cùng các sai phạm đó. đảm bảo tính công bằng cho xã hội, đảm bảo sự công bằng cho người lao động.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân danh công lý16:26 20 tháng 8, 2015

  Chúng ta thương bàn rất nhiều về các vấn đề như giải pháp rồi thì tổ chức các cuộc họp, hội thảo nhưng nhìn vào các sự việc mới thấy chỉ sau khi chúng diễn ra và bị dự luận lên tiếng thì mới tập trung đi tìm cách giải quyết, giống như kiểu mất bò mới lo làm chuồng vậy. Và một điều đáng nói là những sự việc kể trên lại không phải do các cơ quan thanh tra kiểm tra phát hiện mà đa số là do tin đồn, báo chí...

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý04:42 24 tháng 8, 2015

  những việc này nếu không muôn người khác biết thì tốt nhất đừng làm, bởi vì nó lasai trái trước sau gì mọi người cũng biết. ảnh hưởng tới không chỉ danh dự và nhân phẩm của cá nhân đó mà làm cho người dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của chính quyền. Nên làm mạnh tay với số tham ô tham nhũng...! với một thái độ cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm