Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Đất Phương Nam

Mấy ngày nay dư luận lại dậy sóng với “trò hề mang tên Sam Rainsy”, phải gọi như vậy là bởi đúng là ông ta đang diễn vở tuồng nhằm chán trên sân khấu chính trị tại Campuchia thời gian qua. Có lẽ Sam Rainsy là ai tôi không cần phải nhắc lại nữa bởi chúng ta đều biết rằng đã có quá nhiều sự kiện trong thời gian qua mang tên ông ta – một chủ nghĩa “phát xít, ly khai mới”. Mấy ngày qua, sau khi ủy ban bầu cử Hạ viện Campuchia công bố kết quả bầu cử với số ghế nghiêng về Đảng nhân dân Campuchia (CPP) do ông HunSen đứng đầu thì gần như ngay lập tức Sam Rainsy đã cầm đầu phe đối lập, tập hợp những người dân ủng hộ tổ chức biểu tình phản đối kết quả bầu cử hợp hiến hợp pháp do Hạ viện Campuchia tiến hành. Sam Rainsy dẫn đầu đoàn biểu tình hô hào các khẩu hiệu chống chính phủ, với những cáo buộc vô lý dành cho chính phủ của HunSen, đụng độ với cảnh sát gây mất trật tự, làm cho tình hình chính trị Campuchia phức tập hơn trong mấy tháng gần đây.
     Có thể nói rằng, với những phát ngôn ngông cuồng, “vong ơn bội nghĩa, phủ nhận sự thật” về Việt Nam và có những hành động phá hoại quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, Sam Rainsy đã làm mất đi niềm tin và sự tín nhiệm của nhân dân lao động Campuchia và cũng là một trong những nguyên nhân trong thất bại của Sam Rainsy. Nhân dân Campuchia yêu chuộng hòa bình họ luôn nhớ rằng nếu không có sự ra tay cứu giúp của quân tình nguyện Việt Nam, không vì tình hữu nghị và không có máu Việt Nam đổ trên đất Campuchia thì có lẽ nhân dân Campuchia đã phải chết dưới bàn tay diệt chủng của PolPot chứ không được cảnh hòa bình như bây giờ. Thế mà vì ôm chân TQ mà Sam Rainsy đã mù mắt phủ nhận quá khứ, phản bội lại Việt Nam. Và giờ đây, khi mà thất bại chính trị đã rõ ràng thì ông ta vẫn đang tâm lừa dối một bộ phận nhân dân không rõ bản chất con người dối trá của ông ta, để ông ta lợi dụng diễn vở “tuồng chèo” cuối cùng ở sân khấu chính trị Campuchia mà không ai khác chính ông ta đã biết kết quả sẽ như thế nào. Bởi khi nhận ra được bản chất lưu manh chính trị, sự vong ơn bội nghĩa của ông ta thì chắc một điều là chẳng còn một ai ủng hộ Sam Rainsy kể cả thế lực TQ đang lợi dụng ông ta để mưu lợi trên trường quốc tế.
     Sam Rainsy là thế, một kẻ vong ơn bội nghĩa, lưu manh chính trị ấy thế mà mấy tay câu lạc bộ nhà báo tự do trên diễn đàn của mình lại đi ca ngợi. Tôi thật không hiểu nổi liệu mấy tay này có phải người Việt Nam không khi lại đang tâm ca ngợi một kẻ vong ơn bội nghĩa với người Việt Nam, coi thường công lao của những liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Campuchia. Con người Việt Nam ta rất trọng tình nghĩa, “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, nhân dân Campuchia nguy khốn thì nhân dân Việt Nam cứu giúp và đó là sự thật lịch sử không thể chối cãi, thế nhưng con người Sam Rainsy lại phủ nhận điều đó, một con người như thế mà đòi quyền lãnh đạo đất nước thì thật đáng xấu hổ. Mấy tay ở câu lạc bộ nhà báo tự do đã quên mất gốc gác, cội nguồn là người Việt của mình khi lên tiếng ủng hộ Sam Rainsy, cho rằng Sam là kẻ có tư duy mới, dân chủ… nhưng mấy tay này cố tình quên rằng Sam đang phản bội lại nhân dân và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Campuchia. Thật đúng là một trò hề./.

19 nhận xét:

 1. Cái tay Sam Rainsy này đúng là kẻ lưu manh côn đồ chính trị rồi. Lừa dối, phản bội là cách mà lão ta thường dùng ấy mà.

  Trả lờiXóa
 2. Sam Rainsy kích động chia rẽ đoàn kết dân tộc, quan hệ bang giao, vùi dập công lý.

  Trả lờiXóa
 3. "Rainsy là ai tôi không cần phải nhắc lại nữa bởi chúng ta đều biết rằng đã có quá nhiều sự kiện trong thời gian qua mang tên ông ta – một chủ nghĩa “phát xít, ly khai mới”.". Bên cạnh các hoạt động làm nguy hại, ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến quan hệ ngoại giao của đất nước, thì đó là một màn kịch hết sức ngu xuẩn của ông khi muốn bợ đỡ trung quốc. Một con người như thế không đủ tư cách để hoạt động chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Nói đến Rainsy thời gian này thì chắc hẳn chúng ta ai cũng biết được bộ mặt của ông ta là như thế nào. lợi dụng danh nghĩa, bợ đỡ trung quốc để xuyên tạc sự thật, phá hoại quan hệ ngoại giao đối với Việt Nam, đó là một điều hết sức đáng khinh bỉ. NHưng sau một thời gian diễn trò thì cái vở kịch đó của ông cũng đã lộ và chả đạt được kết quả gì, thật là xấu hổ thay.

  Trả lờiXóa
 5. Với những động thái trước bầu cử của ông Sam Rainsy thì việc ông bị thua trong cuộc bầu cử là điều dễ hiểu. một con người không tôn trọng sự thật, với những phát ngôn ngông cuồng, “vong ơn bội nghĩa, phủ nhận sự thật” về Việt Nam và có những hành động phá hoại quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia đã được xây dựng từ bao đời nay, thì việc ông ta bị thua là điều hiển nhiên và hết sức dễ hiểu. thật nhục nhã thay.

  Trả lờiXóa
 6. ôi vãi cả Sam Rainsy, trước khi bầu cử thì hống hách, những phát ngông ngông cuồng, phủ nhận những công lao của Việt Nam đối với campuchia, phá hoại quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia để bợ đỡ trung quốc, bây giờ có kết quả bầu cử rồi thì lại phản đối, đứng đầu biểu tình. Đúng là trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là trò hề thật. kết quả bầu cử không có lợi cho mình quay lưng phản đối, chống phá chính quyền, phản đối kết quả bầu cử, rồi lập nguyên cả một đội hình đi biểu tình. Nói thật, một con người tráo trở, không tôn trọng sự thật như ông ta thì cả đời cũng không thể trúng cử được.

  Trả lờiXóa
 8. xét một cách sòng phẳng và công bằng. với những động thái và những hành động mà ông sam đã làm, thì việc ông không dành được sự tín nhiệm của các cử tri là điều dễ hiểu. Ông xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn, ông xuyên tạc và phủ nhận mối quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia để chờ đợi sự bợ đỡ của trung quốc, đó vốn dĩ là một hành động không thể chấp nhận được rồi. nên kết quả bầu cử như vậy là hoàn toàn hợp lý thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Quỷ Khát Máu05:29 20 tháng 9, 2013

  Bản chất của ông sam rainsy thì chắc ai cũng biết. một người tráo trở, không xem trọng sự thật. có thể phủ nhận tất cả chỉ để chờ vào sự bợ đỡ của trung quốc. để nhờ vào cái thế của trung quốc trong việc bầu cử. đó là một điều hết sức ngu xuẩn không thể chấp nhận nổi. ông ta không nhận được sự tin tưởng của nhân dân, đó là một điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 10. trước khi bầu cử thì ông ta mạnh mồm mạnh miệng vậy mà. nào là tuyên bố ủng hộ trung quốc, phá vỡ mối quan hệ ngoại giao giữa campuchia với Việt Nam, phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn. Vậy mà bây giờ có kết quả bầu cử thì ông ta lại phủ nhận, lại chống lại, đòi tiến hành lại bầu cử. Vô ích thôi, một con người gian xảo, lật lọng như ông ta thì chả bao giờ nhận được sự tin tưởng của người dân đâu.

  Trả lờiXóa
 11. sam rainsy,bản chất là một kẻ tráo trở, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn. chính ông ta, chứ không phải ai khác, đã phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn, phủ nhận tình ngoại giao thâm bang của Việt Nam với campuchia để nhờ vào sự bợ đỡ trung quốc. nhưng với một con người như ông thì cả đời cũng không nhận được sự ủng hộ của nhân dân đâu. một con người xấu xa.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể hiểu nỗi hành động của hắn ta nữa.Lịch sử đã luôn khẳng định được sự giúp đỡ của người dân việt nam dành cho nước bạn campuchia.vậy mà hắn ta lại đổi trắng thay đen,xóa bỏ lịch sử của hai nước.Hành động của hắn ta như một kẻ không có nhận thức vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Thật là nực cười cho cái hành động ngu xuẩn của hắn ta,hắn ta có vẻ như sinh ra đã bị thiếu mất một bên não nên mới không có suy nghĩ như vậy.Hành động của hắn ta sẽ khiến tất cả phải thốt lên một điều là hắn là kẻ lừa dối chuyên nghiệp,một kẻ xuyên tạc trắng trợn.Hãy dừng lại ngay cái việc làm đó đi sam rainsy.

  Trả lờiXóa
 14. Ông ta cần dừng ngay cái hành động gọi là ngu xuẩn của mình lại.Cả đất nước việt nam cũng như campuchia sẽ xem ông ta là một kẻ vô dụng,một kẻ không biết gì về lịch sự,Những hành động của ông ta đã làm cho mối quan hệ giữa hai nước thêm phần căng thẳng hơn,đó thật sự là một kẻ vô đạo đức,

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là quá hài hước với ông Sam Rainsy này, bầu cử thất bại thì lại lôi kéo mọi người đi biểu tình phản đối. Rõ ràng người ta có sự tín nhiệm của người dân cao hơn, tức là người ta có tài hơn, đủ sức lãnh đạo đất nước, còn ông thì không được lòng dân, hay dân không tin tưởng ông. Thế thì ông phải biết chấp nhận chứ, sao lại làm cái trò hề này thế

  Trả lờiXóa
 16. Đây có thể gọi là những trò lố của Sam Rainsy hay ông Hunsen không nhỉ. Phải gọi những hành động của Sam rainsy là những trò lố, vì nó quá là hài hước và phi logic. Thất bại trong cuộc bầu cử, ông đã cầm đầu phe đối lập để phản đối, đã thế lại có những lời lẽ chống lại chính phủ và không đúng sự thật về ông Hunsen. Ngoài ra là người lãnh đạo của Đảng lãnh đạo mà còn đi tấn công cả cảnh sát nữa. Đúng là khó thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 17. Không thể chấp nhận được hành động của kẻ tự xưng là đứng đầu 1 Đảng phái trong giới chính trị Campuchia, Hành động của hắn dường như đang chống chính lại hắn. Ai đời 1 chính trị gia lại cầm đầu Đảng của mình xuống đường phản đối, lại còn tấn công cả cảnh sát, lăng mạ chính nhà nước mình. Đúng là quá hài hước cho một chính trị gia kiểu này

  Trả lờiXóa
 18. Ông Sam rainsy này đã từng bị chính một đồng nghiệp của mình nói là "Ông ta không xứng đáng là một chính trị gia" . Thế mà ông ta vẫn không thay đổi bản chất, vẫn là một con người xấu tính như thế, vẫn làm những trò hề như thế. Còn nhớ có lần, hắn đi đến biên giới giữa Việt Nam và Campuchia ở Long An và nhổ 6 cái cọc biên giới ra. Đúng là tên này thần kinh có vấn đề, toàn làm những chuyện lố bịch thôi

  Trả lờiXóa
 19. tiểu yêu yêu03:53 22 tháng 9, 2013

  Thằng cha Sam Rainsy này chắc là muốn làm loạn Campuchia lên đây mà. Sau những trò mèo như vu khống Việt Nam trong việc diệt chủng Pôn pốt, rồi ủng hộ vô điều kiện 2 tay cho Trung Quốc đánh chiếm các đảo và cả biển Đông rộng lớn. Bây giờ lại còn bày đặt kêu gọi biểu tình chống lại chính phủ của ông HunSen, có vẻ ông ta cay cú vì đã không được ngồi vào ghế của chính phủ lâm thời và lãnh đạo đất nước. Thế mới biết bản chất của Rainsy? hẹp hòi, vì quyền lợi bản thân sẵn sàng bán danh tính, sự tôn trọng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm