Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Qua Min


Capture
Edward Snowden - cựu nhân viên tình báo Mỹ công bố những thủ đoạn ăn cắp thông tin toàn cầu của chính phủ Mỹ

    Hạ Viện Hoa Kỳ vừa thông qua Luật Nhân quyền Việt Nam 2013 mang số hiệu HR 1897 do dân biểu Chris Smith, Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ là tác giả vào ngày 31/7.

    Có thể nói rằng: Vấn đề nhân quyền là vấn đề mà các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ cũng như các tổ chức, đối tượng phản động thường dựa vào để chống phá Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Theo ông Smith thì “Mục đích của luật mà cả lưỡng đảng đều ủng hộ này rất đơn giản là nhằm gửi một thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ, hữu lý tới nhà cầm quyền cộng sản đang gia tăng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam rằng Hoa Kỳ hết sức nghiêm túc trong công cuộc đấu tranh chống lại những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam”. Thật là hết sức phi lí.

    Chỉ cần làm một phép so sánh đơn giản chúng ta có thể thấy ngay điều này. Ở Việt Nam, quyền con người được hiến pháp quy định rõ ràng, những năm qua Đảng, Nhà nước đã có rất nhiều nỗ lực xóa đói, giảm nghèo, xóa mù chữ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chính Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David B. Shear khi trả lời phỏng vấn ngày 07/8/2013 đã khẳng định điều này hay sao? Ông ta nói rằng vấn đề nhân quyền gần đây Việt Nam đã có những bước đi tích cực. Còn ở Mỹ thì sao? Luật ở Mỹ quy định cảnh sát có thể bắn người ngay lập tức nếu không nghe lệnh. Là nước luôn ngêu ngao về cái gọi là “nhân quyền” lại gây ra bao nhiêu cuộc chiến xâm lược ở Afganistan, Iraq, Libya... Hơn nữa, người dân Việt Nam cũng không thể quên những thủ đoạn tra tấn tàn bạo, những vụ giết người hàng loạt và những trận mưa bom hủy diệt trên khắp đất nước Việt Nam với lối dọa dẫm ngạo mạn: "Đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá". Rồi việc Edward Snowden - cựu nhân viên tình báo Mỹ - đã làm chấn động dư luận thế giới khi công bố những thủ đoạn xấu xa khi ăn cắp thông tin toàn cầu của chính phủ Mỹ. Sao không tự nhìn lại chính mình trước khi phán xét những dân tộc khác?

    Các đối tượng phản động tự nhận mình là những nhà “dân chủ” (quá rởm) cũng hùa theo Mỹ và phương Tây rêu rao về nhân quyền ở Việt Nam mà không hiểu gì về điều này. Từ nhiều năm nay, việc đánh giá tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Mỹ dựa trên những thông tin sai lệch, không dựa vào tình hình thực tế ở Việt Nam. Họ dựa vào những thông tin, qua những kênh không chính thống, xuất phát từ những cá nhân có tư tưởng chống đối Việt Nam, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam. Rồi khi Việt Nam xét xử những kẻ vi phạm pháp luật thì chúng cũng lợi dụng để rêu rao người dân Việt không có quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do internet ở nước ta mà cố tình không hiểu rằng một số kẻ đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà pháp luật bảo hộ để gây ra bất ổn ở Việt Nam. Họ lợi dụng internet, lợi dụng các trang mạng để tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân. Họ xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong vấn đề đảm bảo quyền con người. Pháp luật Việt Nam xử lý các đối tượng này không phải vì họ sử dụng blog hay các trang mạng mà xử lý hành vi vi phạm pháp luật của họ (như Hải Điếu cày, Tạ Phong Tần...). Ngay điều 19 Công ước quyền dân sự và chính trị cũng quy định rất rõ ràng rằng, quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp hay internet phải bị ràng buộc bởi pháp luật nhằm duy trì trật tự xã hội, đảm bảo an ninh của nước sở tại.

    Phải thừa nhận rằng ở Việt Nam hoặc ở bất kỳ nước nào cũng còn tồn tại nhiều vấn đề, nhưng những năm qua vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được coi trọng và đạt được rất nhiều thành quả to lớn, đời sống người dân ngày càng đi lên cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội. Có lẽ các nhà dân chủ ở Mỹ, mà trước hết là ông Chris Smith - tác giả của cái gọi là Luật Nhân quyền Việt Nam 2013 nên lo cho nước mình trước khi tìm cách xỉa xói, chê bai những nước khác. Đây chẳng qua là chiêu bài để tạo cớ chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

21 nhận xét:

 1. Vậy đấy... Những kẻ ăn cắp lớn nhất chính là chính phủ Mỹ. Họ ăn cắp mọi thông tin trên thế giới này và những thông tin đó là quyền riêng tư của người khác. Họ không có quyến áp đặt một cái gì gọi là nhân quyền lên bất cứ một đất nước nào trên thế giới này bởi vì ở đất nước họ không co tí gì gọi là nhân quyền đó

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ suốt ngày chỉ nói về vấn đề nhân quyền của nước khác thế này thế nọ nhưng tại sao họ lại không chịu hiểu rằng những nước đó như thế là do đâu là có nguyên nhân từ đâu. Tôi có thể lấy ví dụ gần đây nhất đó chính là với những gì Mỹ đã làm cho Syria thì những người nhân dân Syria họ có tội tình gì đâu mà lại phải chịu khổ như thế chứ. Thử hỏi nhân quyền Mỹ là ở đâu chứ hay Mỹ chỉ nghĩ đến những người dân của nước họ mà không hề quan tâm đến những người dân vô tội khác.

  Trả lờiXóa
 3. Suốt ngày Mỹ vin vào cái gọi là dân chủ - nhân quyền kiểu mỹ để tấn công các nước khác như Libia, Iraq.. can thiệp nội bộ các nước khác một cách vô cớ. Trong khi đo dân chủ - nhân quyền ở Mỹ đang trong tình trạng báo động, khi cựu tinh báo CIA Snowden công bố các chương trình theo dỏi cũng như lấy cắp thông tin cá nhân của nhiều người trên thế giới. Còn việc Mỹ nói về nhân quyền ở Việt Nam chỉ là một âm mưu chống phá nhà nước Việt Nam đầy lộ liễu và lố bịch.

  Trả lờiXóa
 4. Với sự can thiệp vào tình hình nhân quyền các nước, Hoa Kỳ đã bị phản ứng mãnh liệt mà cụ thể là tại khóa họp thứ 57 của Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 3 tháng 5 năm 2001, Hoa Kỳ đã chính thức bị loại khỏi Ủy ban Nhân quyền Quốc tế. Hi vọng với luật nhân quyền mà Mỹ áp đặt với Việt Nam, Mỹ sẽ lại tiếp tục bị loại khỏi ủy ban nhân quyền quốc tế

  Trả lờiXóa
 5. Hương Diễm Quỳnh15:20 17 tháng 9, 2013

  Luôn mồm kêu gọi mình là một nước có dân chủ - nhân quyền, rồi thường xuyên lợi dụng nó để tấn công các nước khác. Đặc biệt trong nhân quyền ở mỹ còn rất thối nát thì Mỹ thường xuyên có các bài nói về nhân quyền các nước khác một cách thiếu khách quan và rất thiện cẩn. Nhằm chống phá nha nước đó, đặc biệt là Mỹ rất hay nhằm vào việt Nam để công bố các cái gọi là luật nhân quyền Việt Nam, không ngoài mục đích chống phá nhà nước ta, thật là thô thiển.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ mà cũng có tư cách nhắc đến nhân quyền ư? Trong khi nước Mỹ luôn bị thế giới chỉ trích về vấn đề này. Năm 2006, Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã từng công bố bản báo cáo dày 54 trang lên án Mỹ đã vi phạm Công ước quốc tế về nhân quyền đối với các tù nhân bị giam giữ tại Guantanamo, bản báo cáo do 5 điều tra viên thực hiện sau 6 tháng tiếp nhận các cựu tù nhân ở Guantanamo và thu thập thông tin từ các luật sư và một số cơ quan của Mỹ (Mỹ không cho phép phỏng vấn riêng các nghi can đang bị giam giữ tại đây) theo đó, tù nhân tại đây bị đánh đập, bị tra tấn và ngược đãi, lính Mỹ đã bơm thức ăn qua đường mũi cho những tù nhân tuyệt thực, lột hết quần áo rồi đẩy họ vào những nơi thật lạnh hoặc xua chó dữ hăm doạ. Cũng theo bản báo cáo, hơn 500 tù nhân đã bị giam giữ không xét xử ở đây suốt 4 năm qua, kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001, mà không hề được đưa ra xét xử

  Trả lờiXóa
 7. Rất là hoan nghênh các hành động như của cựu nhân viên tình báo CIA của Mỹ, công bố các tài liệu về việc đánh cắp các thông tin các nhân của người dùng trên toàn thế giới, vi phạm trắng trợn cái gọi là dân chủ - nhân quyền của con người, thứ mà Mỹ thường xuyên lấy ra để xuyên tạc, chống phá nhà nước, đặc biệt là nhà nước Việt Nam ta. Mỹ đúng là thô thiển, vừa ăn cắp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 8. Không thể nói hết độ thối tha của Mỹ, Năm nào cũng vậy họ đưa ra một bản báo cáo gọi là vấn đề nhân quyền của Việt Nam, trong đó họ đưa ra những cái nhìn thiều khách quan trong vấn đề dân chủ nhân quyền của nước ta. mục đích không ngoài xuyên tạc, chống phá nhà nước Việt Nam. Trong khi đó dân chủ - nhân quyền ở Mỹ thực sự đã quá thối nát, chính phủ Mỹ ăn cắp thông tin của rất nhiều người trên nước Mỹ, scandal Nge lén và rất nhiều các hành động vi phạm nhân quyền khác. Đã đến lúc Mỹ phải nhìn lại bản thân mình trước khi nói người khác

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ Snowden công bố việc chính phủ mỹ lấy cắp thông tin cá nhân của nhiều người , vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn thì các công ti lớn của nước mỹ bắt tay với chính phủ cho chính phủ xâm nhập các máy chủ của họ để lấy cắp thông tin, rõ ràng dân chủ - nhân quyền của Mỹ đã thối nát hết mức vậy mà mỹ vẫn một mực đị bôi xấu nhân quyền các nước khác như việt NAm, nhằm chống phá nhà nước đó.

  Trả lờiXóa
 10. không đơn giản15:46 17 tháng 9, 2013

  Có nhiều những hình ảnh mới về việc lính Mỹ tại nhà tù Abu Ghraib ngược đãi tù nhân Iraq vào ngày 15/2/2006, đài SBS đã công bố những hình ảnh về cảnh ngược đãi tù nhân tại một nhà tù tai tiếng khác của Mỹ - nhà tù Abu Ghraib. Trong một đoạn băng được phát sóng có cảnh các tù nhân Iraq bị làm nhục bằng cách phải phô những bộ phận kín ra trước máy quay, hay phải đập đầu vào tường. Những tấm ảnh được công bố còn cho thấy cả những xác chết; các tù nhân trần truồng trong những tư thế nhục hình, trong đó, có hai người bị xích cùng nhau. Ngoài ra là cảnh lính Mỹ tra tấn tù nhân Iraq.
  Đấy, nhân quyền của Mỹ là đây nè mọi người ơi

  Trả lờiXóa
 11. Một nước Mỹ nhân quyền thối nát với hàng loạt scandal đánh cắp thông tin toàn cầu, lấy cắp thông tin người dùng, nghe lén người dân. Vậy mà lại đi nhận xét nhân quyền các nước khác, mà lại là những bản gọi là luât nhân quyền việt nam thiếu khách quan và không chính xác, mục đích không gì ngoài chống phá nhà nước ta. Thật là thùng rỗng kêu to

  Trả lờiXóa
 12. Không phải bàn cãi gì nữa, sự thối nát của nhân quyền kiểu mỹ đã được kiểm chứng qua rất nhiều việc trên nào là đánh cắp thông tin.... không hiểu bản thân mình đã như vậy mỹ lấy cái gì để đi nhận xét các nước khác nhỉ. Họa chăng là thừa giấy vẽ voi thôi nhằm bôi nhọ các nước khác, mất tình đoàn kết ở các nước khác . Đặc biệt Mỹ thường xuyên nhằm vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Hương Diễm Quỳnh16:09 17 tháng 9, 2013

  Nhân quyền kiểu chó đây à. Thật là không có tình người tí nào cả. Những hành động trên có xứng đáng là của con người không, không biết chính phủ Mỹ lí giải sao cho những hành động thối nát này, nhân quyền của Mỹ là thế này sao. Vậy mà Mỹ vẫn thường xuyên đưa ra các bản gọi là luất nhân quyền về các nước khác. Một nước thôi tha như Mỹ lấy gì để mà nhận xét chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhân quyền của mỹ là gì ạ? Snowden chỉ công bố những chứng cứ cho rằng Mỹ đã xâm phạm nhân quyền thì bị mỹ xử lí như thế nào ạ? Vào ngày 14 tháng 6 năm 2013, các công tố viên liên bang của Mỹ đã đệ một đơn kiện được công bố vào ngày 21 tháng 6 buộc tội Snowden trộm cắp tài sản chính phủ, truyền tin trái phép về thông tin quốc phòng, và cố ý tiết lộ tin tình báo mật cho một người không có quyền hạn. Đấy với một người vạch trần những vấn đề của mình thì sẽ bị Mỹ bắt ngay, kết tội ngay, thế mà lại có quyền áp đặt lên Việt Nam sao

  Trả lờiXóa
 15. Đây gọi là thùng rỗng kêu to bạn ạ. Bản thân nhân quyền Mỹ đã thối nát hết mức. Vậy mà còn đi nói về nhân quyền các nước khác. Vụ việc đối xử, tra tấn các phạm nhân ở nhà tù Guatanamo mà không đưa ra xét xử đã gây một làm sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Mỹ chỉ biết đóng cửa nhà tù làm ngơ thôi. Dân chủ Mỹ thối nát, Nhân quyền Mỹ thối nát

  Trả lờiXóa
 16. Còn nhiều nữa cơ bạn ạ, lên google mà gõ vấn đề nhân quyền của Mỹ thì nó ra hàng đống. Đây là một ví dụ này : Hoa Kỳ cũng đã thực hiện hàng chục ngàn vụ theo dõi, nghe lén trái phép các công dân. Báo The Washington Post cho biết FBI đã dùng quy chế phòng chống khủng bố không có thật, hay yêu cầu các công ty điện thoại viễn liên cung cấp thông tin trái phép với trên 2000 cuộc điện đàm từ năm 2002 đến năm 2006, dưới thời tổng thống George W. Bush. Trong suốt 6 năm, chính quyền tổng thống George W. Bush đã bí mật ra lệnh cho các công ty viễn thông như AT&T hay Verizon Communications cài đặt các thiết bị giám sát, nghe lén điện thoại và các kết nối thông tin từ bên ngoài vào Mỹ mà không hề có sự cho phép của Tòa án Giám sát tình báo nước ngoài (FISC).[44][45][46] Nhiều hành động tra khảo trong quân đội Hoa Kỳ and CIA được xem là tra tấn bởi dư luận trong và ngoài Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 17. Bọn Mỹ thật không biết xấu hổ là gì cả.Chúng luôn mạnh miệng bảo rằng mình thay mặt cho những nhà dân chủ để có thể thích làm gì thì làm.Vậy thì những tố cáo của Edward Snowden-cựu điệp viên tình báo Mỹ về việc nước Mỹ lấy trộm thông tin từ những nước khác thì bọn họ giải thích sao đây.Thật là nực cười.Có lẽ cả thế giới sẽ biết được âm mưu thực sự của bọn Mỹ trong các cuộc tấn công vào các nước khác là thế nào.Họ không phải thay mặt cho nhà dân chủ nữa mà họ đang muốn xâm chiếm các nước khác thì đúng hơn.Thật là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì mà gọi là nhân quyền hả nước Mỹ.sao các ngươi không nhìn lại bản thân của mình xem các ngươi đang có những hành động như thế nào về nhân quyền đây.Hành động ăn cắp thông tin mới đây được một cựu tình báo Mỹ tiết lộ liệu có làm rõ được được sự xấu xa của những kẻ tự cho là nhà dân chủ không.Nếu muốn nói đến dân chủ ,nhân quyền thì hãy có những hành động để thế giới người ta khâm phục và tin tưởng,không thì đừng có mà ngồi đó nói lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn Mỹ không biết xấu hổ về những hành động của mình hay sao mà giờ còn nhắc đến vấn đề dân chủ nhân quyền nữa.Làm gì có chuyện một đất nước dân chủ nhân quyền mà lại đi đánh cắp thông tin của người khác chứ.Đất nước việt nam luôn có chính sách về dân chủ và nhân quyền đúng đắn và hợp lí.các ngươi đừng có mà đưa ra những chiêu bài nhằm sửa đổi và chống phá cái chính sách đó.

  Trả lờiXóa
 20. Đây chẳng qua là chiêu trò của chúng mà thôi. Thử hỏi ở Mỹ tình hình nhân quyền tồi tệ như thế nào? Không lo nổi nước mình mà còn đi xỉa xói nước khác. Đây là chiêu trò chính trị của chúng, dựa vào vấn đề nhạy cảm nhằm tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân quyền ở Mỹ còn lo chưa xong lại đi xỉa xói nước khác. Đúng là không còn gì để nói nữa rồi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm