Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Cây Sung Dâu

         Lịch sử loài người đã phải chịu đựng không ít chế độ hung tàn, bạo lực. Trong thế kỷ 20, chế độ “Khmer đỏ” (tên chính thức là Đảng Cộng sản Campuchia) do Pol Pot cầm đầu đã trở thành chế độ giết người nhiều nhất thế kỷ (nếu tính theo tỷ lệ người bị giết/dân số).

sam-rainsy

           Nhắc đến Khmer đỏ là nhắc đến một chế độ ghê rợn và tàn khốc, một vết nhơ không thể rũ bỏ theo thời gian, chế đội mà các hình thức tra tấn và hành quyết còn thực hiện quá vô nhân đạo như chặt đầu, chôn sống, sẻ đôi… Tệ hại hơn nữa, công cụ mà chế độ vô nhân đạo này sử dụng chủ yếu lại chính là trẻ em! Lớp người mà chúng cho rằng chưa bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng khác. Không dừng lại ở đó, tập đoàn Pol Pot còn xâm phạm chủ quyền Việt Nam với cuộc chiến tranh đẫm máu cướp đi sinh mạng của hơn 20 nghìn dân thường Việt Nam.

        Địa ngục trần gian đó tưởng chừng như khó có thể kết thúc nếu không có sự can thiệp, giúp đỡ kịp thời của quân đội Việt Nam, cũng như Quốc tế. Đáp lại lời kêu cứu của người dân Campuchia, quân đội Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng, bảo vệ lãnh thổ dân tộc, cũng như giúp đỡ người dân Campuchia.

        Kết quả là ngày 7/1/1979 chế đội Khmer đỏ - chế độ diệt chủng Campuchia chính thức bị tiêu diệt, nhân dân Campuchia chính thức có cuộc sống tự do, hạnh phúc.

       Lịch sử đã qua, Campuchia và Việt Nam ngày nay đều đã hòa bình, phát triển và vẫn gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau. Qua năm tháng, tình hữu nghị giữa hai quốc gia ngày một phát triển và tốt đẹp.

        Quá khứ đã chứng minh những giá trị trên, nhưng gần đây, vì những nguyên nhân và ý đồ cá nhân mà một số chính trị gia Campuchia đã phủ nhận lịch sử, có những lời lẽ vô lý, bịa đặt xâm hại nghiêm trọng tới quan hệ Việt Nam – Campuchia.

        Cần lên án mạnh mẽ nhất không thể không kể đến SAM RAINSY – lãng đạo Đảng cứu nguy dân tộc đối lập của Campuchia. Để kể về con người này, thì có lẽ chỉ cần liệt kê ra đây những tội ác lớn nhất của y đối với người dân Campuchia nói riêng và nhân loại nói chung. Có lẽ nếu sinh ra đúng thời, y thậm chí còn có thể là “Pol Pot thứ hai” cho đất nước Chùa vàng này.        Những tội ác không thể tha thứ của Sam Rainsy

     Phân biệt sắc tộc, kích động thù hận và kích động chiến tranh


        Như đã nói, chính lịch sử đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa người dân Việt Nam và nhân dân Campuchia cho đến ngày nay. Tuy nhiên, cũng như Pol Pot, Sam Rainsy muốn nhổ cỏ tận gốc, muốn tiêu diệt tất cả những người hùng đã từng cứu cả một dân tộc. Y cùng đảng phản động của mình tranh thủ cuộc bầu cử diễn ra trong thời gian vừa qua để bôi nhọ, vu cáo, miệt thị, phân biệt chủng tộc đối với người Việt trên đất Cam, với thông điệp chính là bài xích người Việt, bí mật và công khai tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào người Việt, đe dọa và xâm hại trực tiếp đến tính mạng của người Việt định cư tại đây.

        Phá hoại tài sản nhà nước, vi phạm nghiêm trọng luật pháp Campuchia và các Hiệp ước Quốc tế

        Ngày 25/10/2009 Sam Rainsy đã hiên ngang tới khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia (tỉnh Long An – Svay Rieng) phá hoại 6 cột mốc ranh giới tạm thời giữa hai nước, cản trở hoạt động cắm mốc phân giới của Campuchia và Việt Nam. Sau hành động phạm nghiêm trọng pháp luật này, y đã bị tuyên án 2 năm tù giam và phạt 60 triệu riel. Tuy nhiên, sau đó y đã chạy trốn ra nước ngoài. Đến năm 2012, y bị tòa án Phnom Penh kết án 11 năm tù. Như vậy, với mục đích chia cách hai dân tộc anh em, Sam Rainsy đã thực hiện không ít những thủ đoạn thâm độc và ngang tàn, vi phạm pháp luật cũng như các Hiệp ước, Hiệp định của hai nước.

        Với những tội ác trên, hiện nay Sam Rainsy đã trở thành phần tử nguy hiểm bị nhiều quốc gia trên thế giới từ chối cho phép nhập cảnh, điển hình nhất là nước láng giềng Thái Lan. Một làn sóng tẩy chay lớn đã diễn ra trên đất Thái khi Sam Rainsy có kế hoạch phát hành cuốn sách mới của y vào nước họ.

        Kết luận về đạo đức của con người này, xin được trích dẫn một câu của chính một “đồng nghiệp” của y: “Con người đó không xứng đáng với ba chữ chính – trị - gia.

29 nhận xét:

 1. Từ xưa đến này, Tình cảm của 3 nước đông dương Việt Nam - Lào - Campuchia luôn khăng khít bền chặt, như anh em trong nhà, luôn giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tiến lên. Nhưng những thế lực luôn tìm cách chia rẽ, cô lập tình cảm đó. Những tên như Sam Rainsy chắc cũng là tay sai của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 2. Xem tiểu xử của tên này cũng đủ biết được bản chất của tên này rồi.
  Năm 1994, ông bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng tài chính đồng thời bị khai trừ khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội vào năm 1995. Sau sự kiện này ông đã ra thành lập đảng Sam Rainsy mang tên mình, hiện nay là một trong ba chính đảng lớn nhất ở Campuchia.
  Năm 2005, ông rời khỏi đất nước sau khi mất quyền miễn tố của đại biểu quốc hội. Năm 2006, ông trở về sau khi được Quốc vương Norodom Sihamoni miễn xá.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 25 tháng 10 năm 2011, ông tới khu vực đang phân giới cắm mốc giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, nhổ sáu cọc dấu tạm thời mang về Phnom Penh. Chính phủ Việt Nam đã lên án hành động này của Sam Rainsy và gọi nó là "phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia". Hành động của tên này là không thể chấp nhận được, cả Việt Nam và Campuchia phải hợp tác với nhau để xử tên này mới được

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của tên này đúng là không thể chấp nhận được. Chắc chắn hắn phải có sự hậu thuẫn từ phía nào đó, có thể là Trung Quốc thì hắn mới có thể dám làm những điều đó. Trung Quốc đang có âm mưu chia rẽ các nước Đông Dương để chúng dễ dàng có những hành động trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 5. không đơn giản17:37 14 tháng 9, 2013

  Những tội của tên Sam Rainsy này quả là không thể tha thứ được, không những có những hành động chống phá chính nhà nước Campuchia, hắn còn gây hấn cả với bên Việt Nam chúng ta, định phá vỡ quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay của 2 nước sao. Cần có những biện pháp để giải quyết tên này càng nhanh càng tốt, tránh để hắn đi cắn càn

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta chỉ nên nhìn nhận những việc làm của Sam Rainsy dưới góc độ là đã xâm hại nghiêm trọng đến lợi ích của Việt Nam mà thôi chứ những việc khác thì kệ hắn, bởi đã có nhân dân Campuchia phán xét. Một chính khách và chủ tịch của một đảng phái chính trị mà lại đi bở đỡ nước lớn, chia rẽ tình cảm láng giềng, cao hơn nữa là còn có những phát ngôn ủng hộ Trung Quốc trong công cuộc tranh chấp đảo với Việt Nam. Hắn chính là kẻ chà đạp lịch sử, phản bội bạn bè cũng như có tư tưởng nhược tiểu. Hắn không xứng đáng là lãnh đạo nhân dân Campuchia.

  Trả lờiXóa
 7. Đến ngay cả đồng nghiệp của mình còn có những nhận xét như “Con người đó không xứng đáng với ba chữ chính – trị – gia." Thì thật đúng là không còn gì để nói về tên này. Thế mà không hiểu vì lí do gì, có thể có sự hậu thuẫn của ai đó, mà giờ hắn lại quay lại và làm rạn nứt mỗi quan hệ 2 nước Việt nam - Campuchia. Không thể tha thứ cho hắn được

  Trả lờiXóa
 8. Sam Rainsy là kẻ đã phá hoại quan hệ hữu nghị vốn đã rất tốt đẹp và lâu đời giữa việt nam và campuchia.ông ta đã có những phát biểu tráo trở, đổi trắng thay đen, chà đạp lên chân lý, vu cáo Việt Nam, hòng phá hoại tình đoàn kết, hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân Việt Nam – Campuchia cũng như Việt Nam với một số nước khác.tội ác của ông ta đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 9. Quan hệ hữu nghị giữa việt nam và campuchia đã được ông cha ta xây dựng và gìn giữ bao đời nay.mối quan hệ đó thật sự rất tốt đẹp.vậy mà những kẻ như Sam Rainsy lại nung nấu âm mưu để phá hoại mối quan hệ đó.tội ác của Sam Rainsy là không thể chấp nhận được.hắn ta cần phải bị trừng phạt thích đáng về những tội ác đã gây ra của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia chẳng lạ gì những chiêu trò bẩn thỉu, sự tráo trở, bất chấp chân lý của Sam Rainsy. Những chiêu trò bẩn thỉu ấy của ông ta đã bị trả giá.song mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước việt nam và campuchia bị ảnh hưởng.chúng ta cần phải trừng phạt mạnh tay những kẻ như vậy để lấy lại mối quan hệ tốt đẹp cho hai nước cũng như hình ảnh của mình trên thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.mối quan hệ việt nam và campuchia đã gắn bó lâu đời và được vun đắp ở các thế hệ sau.vậy mà khi bị thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia thì Sam Rainsy lại có những lời vu cáo đất nước và con người việt nam.phủ nhận toàn bộ công lao của nhân dân việt nam với đất nước campuchia.Đó Thật là con người vô liêm sỉ, tráo trở, nhắm mắt nói bừa, chà đạp lên lịch sử.

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế lịch sự đã chứng minh là Việt Nam chưa bao giờ xâm lấn, xâm chiếm đất đai của nước Campuchia, biên giới lãnh thổ của Việt Nam và Campuchia được luật pháp của hai nhà nước, pháp lý quốc tế công nhận, nhân dân hai dân tộc Việt Nam - Campuchia luôn sống hòa thuận, hòa hiếu, cùng chia ngọt sẻ bùi giúp đỡ nhau.chính vì vậy mà mối quan hệ giữa hai nước được xây dựng và gìn giữ tốt đẹp bao đời nay.vậy mà những hành động của Sam Rainsy lại làm cho mối quan hệ đó bị rạn nứt,một việc làm không có lương tâm của con người không có suy nghĩ.chúng ta không thể tha thứ cho ông ta được.

  Trả lờiXóa
 13. Khi đất nước, dân tộc Campuchia rơi vào họa diệt chủng, Việt Nam đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, giúp nhân dân, đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Khơme Đỏ, hồi sinh và phát triển như ngày nay.vậy mà hành động của Sam Rainsy lại đi ngược lại lịch sử,đó là một hành động xuyên tạc,tráo trợn của kẻ vô lương tâm.thật không thể chấp nhậ được

  Trả lờiXóa
 14. Sam Rainsy là kẻ có học mà lại phát biểu ngây ngô như kẻ vô học chẳng có căn cứ nào cả, chẳng thuyết phục được ai, ông ta nhắm mắt nói bừa, chà đạp lên sự thật lịch sử.mối quan hệ giữa hai nước việt nam campuchia sẽ không vì hành động đó mà làm rạn nứt đi,

  Trả lờiXóa
 15. Quan hệ Việt Nam - Campuchia đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tên Sam Rainsy này. Quan hệ này có ý nghĩa rất quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Campuchia vì 2 nước cùng thuộc bán đảo Đông Dương và có nhiều lợi ích liên quan đến nhau, nếu xảy ra mâu thuẫn thì quả là một thiệt thòi lớn cho 2 bên

  Trả lờiXóa
 16. Tên này đúng là ăn cháo đá bát, không biết truyền thống uống nước nhớ nguồn là gì? Còn nhớ cái thời mà Campuchia rơi vào tay của chế độ diệt chủng pôn pốt, nhân dân Việt Nam đã hết lòng giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng đó, cử không biết bao nhiêu là quân tình nguyện sang bên đó, và cũng không biết bao nhiêu chiến sĩ đã không thể trở về quê hương, anh dũng chiến đấu vì đất nước anh em. Thế mà giờ Sam raisy này dám quay lại cắn Việt Nam là thế nào đây

  Trả lờiXóa
 17. Thời gian qua có thể thấy ông Sam Rainsy có những phát biểu mang tính gây sốc, không hiểu ông ta có hiểu gì về lịch sử Campuchia không? Ông ta phủ nhận thảm họa Khơme đỏ Pôn pốt và không công nhận sự giúp đỡ của Việt Nam trong việc này, không những thế ông ta còn vu cáo trắng trợn, tuyên truyền rằng Việt Nam xâm lược, xâm phạm chủ quyền Campuchia. Đây rõ ràng chứng tỏ sự ngu ngốc mà người khác có thể thấy rõ ở ông ta.

  Trả lờiXóa
 18. Tội ác của Sam Rainsy là điều không thể bàn cãi. Sau khi có kết quả bầu cử với thắng lợi thuộc về ông Hun-sen , rainsy không những không chấp nhận kết quả mà còn đòi biểu tình với quy mô lớn từ phe đối lập, không hiểu một người từng bị trục xuất khỏi đất nước, cấm các hoạt động chính trị mà giờ vẫn được lãnh đạo đảng đối lập ở campuchia.

  Trả lờiXóa
 19. Sam rainsy thật là vô liêm sỷ, Đất nước Việt Nam là anh em , Việt Nam đã không tiếc xương máu quân dân mình ra sức bảo vệ người dân Campuchia khỏi diệt chủng PolPot vậy mà Rainsy quên ân tình đó, đỉnh điểm là vụ ông ta nhổ 6 cọc biên giới ở Long An qua đó gây mâu thuẫn lớn, mất tình đoàn kết giữa hai dân tộc. Không hiểu vì sao bây giờ ông ta lại lãnh đạo phe đối lập được.

  Trả lờiXóa
 20. Tình cảm của ba nước Đông dương Việt Nam - Lào- Campuchia là tình cảm bền vững được xây dựng từ bao đời nay, vậy mà chỉ vì những đồng đầu tư bẩn thỉu của Trung Quốc, Campuchia đã quên điều đó cản trở để Asian không thông qua được tuyên bố chung. Với những người gian xảo và không coi trọng nước ta như Rainsy trong phe đối lập. Việc coi lại hành xử láng giềng với campuchia cần được xem xét lại. Rõ ràng là gió chiều nào theo chiều ấy.

  Trả lờiXóa
 21. Với một bản lý lịch đen tối , sự thối tha của Sam Rainsy là điều không thể chấp nhận được, ông ta luôn tìm cách làm hư hại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và campuchia. Điều đó là không thể chấp nhận được, cao trào là vụ việc ông ta nhổ 6 cọc mốc biên giới ở long an.Trong kết quả bầu cử vừa rồi ông ta không những không đồng ý với kết quả thua cuộc trong cuộc bầu cử chính đáng ở campuchia, mà con kêu gọi biểu tình các thứ, thật không đáng làm con người campuchia.

  Trả lờiXóa
 22. Sau những tội ác như phân biệt chủng tộc ,cũng như làm hư hại mối đoàn kết giữa hai nước Việt NAM và campuchia bằng việc phá hoại cọc mốc biên giới ở long an thì vào ngày 29-8 campuchia nói rằng họ đã có đủ bằng cứ trong việc buộc tội ông sam rainsy có kế hoạch lật đổ chính quyền bằng việc kêu gọi biểu tình ngày 7-9. Thật xấu hổ cho con người này.

  Trả lờiXóa
 23. SAm - rainsy với bản chất là một con người xấu xa và lòng dạ đen tối, Một người mà từng bị đất nước trục xuất, bị phạt tù, bị cấm các hoạt động liên quan đến chính trị vậy mà giờ đây vẫn được lãnh đạo đảng đối lập, thật là khó hiểu. Ông ta cũng bị cáo buộc lật đổ chính quyền, thật là không có tội nào với tổ quốc mà ông ta không mắc phải. Sau khi có kết quả bầu cử ông không những không phục tùng mà còn kêu gọi biểu tình phản đối. Hi vọng ông ta lại bị trục xuất để đất nước campuchia được yên bình

  Trả lờiXóa
 24. Tội ác của ông ta đối với người dân Campuchia và mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và campucia là không thể chấp nhận được, không những là một người Phân biệt sắc tộc, kích động thù hận và kích động chiến tranh như bài viết đã nói, ông ta còn kêu gọi biểu tình lất đổ chính quyền.. Đất nước campuchia nên trục xuất ông ta một lần nữa để trách ông ta đem tội ác của mình tới đất nước

  Trả lờiXóa
 25. Hương Diễm Quỳnh21:49 16 tháng 9, 2013

  Diệt chủng Polpot đã lấy đi tính mạng của hàng triệu người campuchia , quân dân việt nam đã không ngại tính mạng , xương máu cứu giúp Campuchia khỏi nạn diệt chủng này, vậy mà không những không có lòng biết ơn với Việt Nam ông ta con xuyên tạc lịch sử, có những hành động ảnh hưởng tới đoàn kết hai nước, thật không thể chấp nhân được

  Trả lờiXóa
 26. Sam -rainsy cái tên đã nói lên tất cả thay cho tội ác không thể tha thứ của ông ta, Xuyên tạc lịch sử, công lao của Việt NAm trong việc cứu cả nhân dân campucha không những không công nhận mà ông ta còn quyết tâm hủy hoại tình đoàn kết máu thịt của hai dân tộc, không thể được tha thứ. Tuần trước ông ta còn bị cáo buộc chống phá chính quyền, thật xấu xa hết chổ nói

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 29-8 vừa qua ông ta lại bị cáo buộc chống phá nhà nước thông qua biểu tình quy mô lớn chống kết quả bầu cử vừa rồi, qua đó làm dày thêm những tội lội của ông. Thiết nghĩ một người chông phá đất nước, xuyên tạc lịch sử, bị trục xuất khỏi đất nước, cấm các hoạt động liên quan đến chính trị mà giờ đây vẫn được lãnh đạo đảng đối lập campuchia chiếm nhiều ghế trong quốc hội, Nếu đảng ông ta lên nắm quyền thì không biết chuyện gì sẽ xảy ta.

  Trả lờiXóa
 28. Tội ác của ông ta là không thể tha thứ được. Bản lý lịch tội lỗi của ông ta ngày một dày thêm một cách đáng sợ. Mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và campuchia không biết sẽ như thế nào nếu như đảng đối lập của Sam Rainsy lên nắm chính quyền. Một con người mà không có tính người như ông ta chắc chắn sẽ làm nhiều điều rất đáng sợ. hi vọng điều đó sẽ không xảy ra

  Trả lờiXóa
 29. SAM RAINSY với tư tưởng của một kẻ điên khùng và bệnh hoạn sẽ là một Pol Pot thứ hai,định nhồi sọ những người Campuchia thiếu kiến thức,và làm con chó xu nịnh Bắc Kinh!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm