Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Cây Sung Dâu
       Ủy ban Nhân quyền là Tổ chức quốc tế có uy tín trong hoạt động bảo vệ nhân quyền cho các quốc gia trên toàn thế giới, được cải tổ từ năm 2006. Đây thực sự là một diễn đàn để các nước thành viên tham gia giải quyết những vấn đề nhân quyền, cũng là nơi giúp các quốc gia thành viên thực hiện trách nhiệm về nhân quyền thông qua đối thoại.


Năm 2012, Chính phủ Việt Nam chính thức tham gia ứng cử để có thể trở thành thành viên của Ủy ban nhân quyền trong giai đoạn 2014 – 2016. Việc tham gia ứng cử thành viên Ủy ban nhân quyền của Chính phủ Việt Nam một lần nữa khẳng định quan điểm hướng tới hoàn thiện và phát triển toàn diện hơn nữa vấn đề nhân quyền trong xã hội Việt Nam.Từ đó hướng tới một xã hội công bằng, văn minh như lời diễn văn tại hội thảo Ủy ban Nhân Quyền của bà Pratibha Mehta – Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc:
        

         “Khi quyết định trở thành thành viên của Hội đồng Nhân Quyền, Việt Nam đã chứng tỏ được mong muốn tham gia xây dựng chương trình nghị sự toàn cầu về nhân quyền, thành lập thể chế và các quy trình và đồng thời góp phấn hướng tới đảm bảo nhân quyền và đảm bảo một thế giới hòa bình, thịnh vượng và bình đẳng cho tất cả mọi người. Liên Hợp quốc hoan nghênh những nỗ lực này ”.        

          Tuy nhiên, đi ngược lại với những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ngược lại với sự giúp đỡ của Quốc tế, một số thành phần nhỏ trong xã hội vì nhiều lý do khác nhau mà có những quan điểm và định kiến áp đặt nhằm công kích, phá hoại những thành quả mà nhân dân Việt đã xây dựng được.         

         Cụ thể, trong thời gian gần đây, một số phần tử đã viết và kêu gọi ủng hộ “Tuyên bố 258” – Tuyên bố về việc rất vô lý là “xem xét” lại Điều 258 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009. Trên danh nghĩa đòi “xem xét” lại đấy, chúng lừa bịp dư luận trong nước cũng như dư luận Quốc tế về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Từ đó gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến tiến trình tham gia ứng cử làm thành viên của Ủy ban Nhân quyền của Việt Nam, sau nữa là ảnh hưởng đến xã hội và pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định và bình đẳng trong xã hội Việt Nam.       Cái đích cuối cùng mà những kẻ phản bội lợi ích dân tộc này hướng tới là ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức uy tín này dù cho Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành thành viên. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để chúng xuyên tạc những luận điệu lệch lạc về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, từ đó bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế.         Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để pháp luật Việt Nam thực hiện trừng trị những kẻ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân qua việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, hội họp… Và đương nhiên, khi Điều 258 bị xóa bỏ hay “xem xét” lại, các phần tử này sẽ có điều kiện để tiếp tục thực hiện các hành vi sai trái trên, nhất là trong thời đại ngày nay, khi mà Internet đã trở thành môi trường phạm tội màu mỡ cho các “Mạng lưới blogger”, các facebooker…        

      Chính vì vậy, mong rằng với những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân thì những gì mà xã hội ta đã và đang cố gắng hoàn thiện sẽ sớm thành hiện thực, mặc cho những ý đồ xấu xa của một số phần tử đi ngược lại với dân tộc.         Thiết thực nhất, mong bạn đọc có thể tham gia đóng góp vào chương trình “Phản bác tuyên bố 258” do nhóm tác giả mong muốn tìm lại đúng tiếng nói cho pháp luật Việt Nam tại địa chỉ:
http://tinyurl.com/kitenphanbactuyenbo25817 nhận xét:

 1. Tuyên bố 258 chỉ là chiêu bài của bọn phản động nhằm chống phá nước ta mà thôi. Thật may là đã có một kế hoạch đáp trả lại chúng chính là phản bác tuyên bố 258 của chúng. Chúng ta hãy tham gia ký tên vào phản bác tuyên bố 258 để góp phần chống lại âm mưu của các thế lực thù địch Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Mấy bọn phản động này láo thật đấy,chúng cứ xuyên tạc, kích động những người dân kém hiểu biết để đi gây rồi, chống lại chính quyền, rồi lại quây lại vu khống cho chính quyền là bắt nạt người dân, rồi vu cho nước ta không có nhân quyền. Đây là vấn đề không mới nhưng nhiều người dân vẫn còn nhẹ dạ cả tin, nên đã vô tình tiếp tay cho bọn chúng làm bậy

  Trả lờiXóa
 3. Đích đến cuối cùng của tuyên bố 258 chỉ là để cho chúng có thể tự do viết bài xuyên tạc sự thật, chống phá nhà nước ta thoải mái mà không sợ bị bắt thôi. Ngoài việc đó ra thì còn gì nữa đâu, điều 258 đã quy định là cấm những hành vi lợi dụng sự tự do ngôn luận, tự do báo chí để đưa những thông tin sai lệch mà. Thế nên chúng mới lo mà làm những trò như thế này đấy

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự thì tuyên bố 258 chỉ là sự lừa bịp đối với nhân dân và thế giới mà thôi, mục đích của chúng chỉ là tạo danh tiếng nhằm nhận viện trợ từ các phần tử phản động lưu vong thôi, chứ chúng cũng chẳng mong có thể làm điều gì hơn từ tuyên bố này. Bản chất của lũ này là thế mà, chỉ làm vì lợi ích của bản thân chứ có nghĩ đến ai bao giờ

  Trả lờiXóa
 5. hời gian gần đây, một số phần tử đã viết và kêu gọi ủng hộ “Tuyên bố 258” – Tuyên bố về việc rất vô lý là “xem xét” lại Điều 258 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009. trên danh nghĩa nói là xem xét, nhưng thực ra đó là một thủ đoạn của các thế lực chống phá, phản động yêu cầu nhà nước ta thay đổi hay hủy bỏ điểu 258 của bộ luật hình sự. Đó là một điều hết sức phi lý và vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 6. theo điều 258 bộ luật hình sự Việt Nam, thì đây là một điều luật quy định về các hành động lợi dụng tự do báo chí, lợi dụng tự do phát ngôn. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho đất nước, giữ gìn trật tự an toàn xã hội . đó là một điều cần thiết và đúng đắn. chúng ta không có lý gì mà đòi xóa bỏ hay ý kiến về điều đó cả. chúng ta không nên nghe thoe những lời lẽ kích động của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Lỳ Đẳng Cấp22:49 19 tháng 9, 2013

  Tuyên bố 258 là cái gì? là một đống lý luận vớ vẩn, vô căn cứ và hết sức phi lý của những con người, những tổ chức có tiếng trong các hoạt động chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta. nói đến đấy thì chúng ta đều hiểu cái mục đích, cái đích đến cuối cùng của tuyên bố 258 là cái gì rồi. là để bọn phản động có thể tự do để viết bài xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. đó là một điều hết sức nguy hiểm, mà chúng ta cần ngăn chặn một cách tối đa.

  Trả lờiXóa
 8. " Cái đích cuối cùng mà những kẻ phản bội lợi ích dân tộc này hướng tới là ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức uy tín này dù cho Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành thành viên". và đó cũng là mục đích để bọ chúng dễ dàng thực hiện hơn các âm mưu chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn một cách kịp thời và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. các thế lực phản động, thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta, chống phá chính quyền nhân dân ta. Đó là điều hết sức nguy hiểm. tuyên bố 258 cũng nằm trong một âm mưu của bọn chúng, đòi sửa đổi điều 258 bộ luật hình sự để tạo sự dễ dãi cho các luận điệu sai trái, xuyên tạc của bọn chúng. đó là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn. mà trước tiên, đó là chúng ta phải cùng nhau phản bác, chống lại tuyên bố 258.

  Trả lờiXóa
 10. thực chất của tuyên bố 258 đó là các luận điệu sai trái, phi thực tế mà các thế lực thù địch đặt ra để chống phá nhà nước ta, với mục đích cuối cùng là hạn chế hoặc hủy bỏ điều luật 258. tạo điều kiện cho các hoạt động chống phá của bọn chúng. Đó là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 11. Mục đích cuối cùng của bọn phản động chống phá nhà nước là đưa ra cái tuyên bố 258 để chúng có thể dễ dàng hoạt động của mình hơn.Chính vì thế mỗi người dân chúng ta cần ý thức hơn về điều này,chúng ra cần phản đối tuyên bố đó của chúng đưa ra.Nó đã bôi nhọ và bôi xấu nhà nước.Như thế nó cũng là bôi nhọ và bôi xấu vào chính bản mặt của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Đưa ra cái tuyên bố vớ vẩn 258 thực chất thì chúng cũng chỉ là muốn nói xấu đảng và nhà nước ta,qua đó chúng có thể thực hiện được các âm mưu của mình.Chúng muốn luật của nhà nước ta lỏng lẻo hơn thông qua luật định 258 đó,và như thế chúng có thể dễ dàng hoạt động chống phá nhà nước ta mà không sợ điều gì về pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Tổ quốc ta là của những đứa con yêu nước thực sự, là của nền văn hóa phương đông tinh khiết mà mặn nồng tình cảm. Sự “lại căng” sẽ chỉ làm mai một đi mà thôi, phát huy dân chủ nhưng cần phải giữ được bản sắc dân tộc, nét đẹp của truyền thống dân tộc. Hơn ai hết tôi muốn gửi đến chủ bút của bản tuyên bố 258 rằng “chúng ta hòa nhập những không bao giờ hòa tan”, “tiếp thu tinh hoa thời đại nhưng bản sắc dân tộc sẽ được gìn giữ và củng cố tối đa”, bảo vệ luật pháp, hiến định chính là biểu hiện đầu tiên của hành động yêu nước.

  Trả lờiXóa
 14. Những người lập ra cái tuyên bố 258 đó cần phải có suy nghĩ lại.Nếu là một người yêu nước như các người nói thì chắc hẳn cái điều luật này không phù hợp chút nào,vì nội dung nó đưa ra mục đích chính là để bôi xấu nhà nước,đồng thời thông qua các điều trong đấy mà có thể giúp bọn chống phá nhà nước hoạt động tốt hơn,hiệu quả hơn

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ vì lợi ích của một số người mà bọn chúng có thể làm ra những hành động đi ngược lại với sự mong muốn của Nhà nước ta của nhân dân ta. Nhân quyền thì là những quyền của mỗi người chúng ta nhưng cái gì nó cũng phải tuân thủ pháp luật chứ không thể nào là muốn làm gì thì làm được. Chúng ta không thể nào mà đặt lợi ích của một số cá nhân lên trên lợi ích của quốc gia lên trên lợi ích của toàn thể xã hội được.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn xấu lập ra cái tuyên bố 258 chủ yếu để đòi nhà nước ta xóa bỏ đi điều luật 258 trong bộ luật hình sự của nhà nước VIệt Nam.Chúng sẽ dễ dàng thực hiện các hành động của mình hơn để chống phá nhà nước ta.Chình vì thế những người còn yêu nước hãy chung tay chống lại cái tuyên bố đó.

  Trả lờiXóa
 17. Cái tuyên bố này sao mà không dẹp nó lại cho khỏi phải bàn tán nhiều.Cái bọn phản động thì không có việc nào làm rồi cứ ngồi đó mà lập ra mấy cái nhóm,cái tuyên bố vớ bố vớ vẩn để rồi chống phá đảng,chống phá nhà nước.Bọn rận chủ này rồi sẽ bị trừng phạt thôi.Chúng mày không có đường thoát đâu.Đúng là bọn hèn hạ vô liêm sĩ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm