Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

“Thông thái” là mong muốn đạt được của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là trong một xã hội hiện đại. Ngày nay, khẩu hiệu thông thái không còn xa lạ mà đã trở nên gần gũi và thường xuyên được đề cập trên các diễn đàn của đời sống xã hội. Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chúng ta đều phải đối mặt với nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn, từ ăn uống, học vấn tới vui chơi giải trí… Trở thành người thông thái không chỉ là mong muốn của cá nhân mỗi con người mà còn là mong muốn chung của một xã hội phát triển. Vậy thông thái thể hiện ở những vấn đề nào. Đó là câu hỏi lớn mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể đưa ra câu trả lời, dù cho câu trả lời đó còn thiếu sót hay đã đầy đủ. Nếu sự lựa chọn của chúng ta phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội thì đó được coi là sự lựa chọn đúng đắn, khi đó nó trở thành điều kiện và cơ sở nền tảng để chúng ta có điều kiện phát triển. Ngược lại, lựa chọn sai lầm dẫn cho chúng ta đến nhiều hệ lụy mà những hậu quả của nó cả trước mắt và lâu dài, đôi khi chúng ta không thấy hết được. Mỗi con người trong xã hội thông thái sẽ là nhân tố thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng ngày càng văn minh hiện đại.


         “Thông thái” thể hiện trên nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực… Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, tôi chỉ muốn đề cập đến sự thông thái của con người trước những luồng tin tin đa dạng, nhiều chiều hiện nay. Gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook, Website… đến các trang Blog cá nhân của một số người đăng tải nhiều nội dung thông tin mang tính chất tiêu cực, xuyên tạc sự thật nhằm kích động độc giả có những lời lẽ vào hùa, thậm chí có những hành động quá khích chống đối lại các cấp chính quyền và tiếp tay vào hoạt động tuyên truyền, tán phát các tài liệu có nội dung xấu. Việc làm này, đã được số đối tượng có tư tưởng chống đối, thù địch với cách mạng tiến hành từ lâu. Điều đáng chú ý ở đây, số người chịu sự tác động xấu bởi những quan điểm, luồng thông tin một chiều này là không nhỏ và dù chưa gây ra hậu quả lớn nhưng sự thiếu thông thái trong tiếp cận thông tin tiềm ẩn gây ra nhiều vấn đề phức tạp mà chúng ta chưa nhìn thấy được.


         Điển hình cho việc này, chúng ta có thể kể đến những thông tin liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng hay việc đưa tin sai sự thật, vu cáo chính quyền đàn áp tù nhân đối với Cù Huy Hà Vũ, đến việc Hải “Điếu cày” tuyệt thực, rồi đến Phương Uyên… Thực tế cho thấy, ngay khi xuất hiện các sự việc trên, dù chưa biết đúng sai thế nào thì số đối tượng có ý đồ xấu, chống đối lại chính quyền đã ngay lập tức có những bài viết bình luận đưa tin với nội dung sai lệch. Sự thiếu thông tin đã làm cho không ít độc giả ngộ nhận những thông tin do số đối tượng này đưa tin là sự thật và tất yếu dẫn đến “nhiễm độc” lúc nào không hay.


         Trong quá trình tiếp cận thông tin, con người có sự đánh giá, nhìn nhận về những thông tin đã nhận được với sự hiểu biết của bản thân về xã hội…từ đó hình thành quan điểm, tư tưởng. Vậy thì vấn đề đặt ra là với những thông tin sai sự thật được một số Website và nhiều trang Blog cá nhân đăng tải trong thời gian vừa qua, có thể đã tác động đến một bộ phận không nhỏ trong số độc giả. Đặc biệt, sự tác động tiêu cực này càng trở nên nguy hại đối với thế hệ trẻ, những người khao khát tìm kiếm cái mới, mong muốn khẳng định mình, ý thức cảnh giác chưa cao, quan điểm tư tưởng dễ bị dao động…


         Các bạn thân mến, chúng ta đang sống những ngày đẹp nhất của một con người, đó là tuổi trẻ. Tôi và các bạn, chúng ta có bao nhiêu khát khao và hoài bão được đóng góp một phần nhỏ bé sức lực và trí tuệ của chúng ta để bảo vệ những thành quả mà máu và nước mắt của biết bao thế hệ cha ông đã ngã xuống mới giành được. Chúng ta tự hào được sống trong một đất nước hòa bình, có nhiều những điều kiện để phấn đấu và khẳng định mình. Chúng ta nhận thức rất rõ rằng, để một đất nước từ bùn lầy của nô lệ giành được độc lập tự do; để đưa cuộc sống nhân dân từ lầm than nghèo khổ đến cuộc sống hạnh phúc, ấm no ngày hôm nay là vì chúng ta có một Đảng Cộng sản chân chính, cách mạng. Mặc dù, hiện nay đất nước chúng ta còn nhiều khó khăn, một số vấn đề phức tạp về an sinh xã hội chưa được giải quyết triệt để… Tuy nhiên, chúng ta tin tưởng rằng, với kinh nghiệm lãnh đạo sự nghiệp cách mạng hơn 80 năm qua, với những thành tựu nổi bật trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục là chính đảng lãnh đạo duy nhất do chính lịch sử lựa chọn để tiếp tục đưa Việt Nam tiến lên, sánh vai với các cường quốc năm châu.


         Vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể trở thành người thông thái thật sự khi tiếp cận thông tin trong một thế giới thông tin hỗn độn, đa dạng và phức tạp hiện nay là câu hỏi được đặt ra mà chúng ta lại chính là người đưa ra câu trả lời. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. Nhìn nhận, đánh giá một con người hay một vấn đề đòi hỏi là một quá trình và phải tiếp cận dưới nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, để khách quan chúng ta cần bình tĩnh lắng nghe thông tin từ cả hai phía, trong đó, coi trọng sự thật khách quan. Tránh để các thế lực thù địch và số đối tượng xấu lợi dụng sự cả tin và thiếu thông tin của chúng ta để phục vụ cho những mưu đồ đen tối của chúng.


         Một minh họa điển hình cho việc này chính là những thông tin liên quan đến việc Hải “điếu cày” tuyệt thực hơn 30 ngày. Trong những ngày tháng 8 vừa qua, trên nhiều Blog cá nhân đồng loạt đăng tải hình ảnh Hải điếu cày với thông tin Hải điếu cày bị bắt. Các đối tượng ra sức xuyên tạc, bịa đặt thông tin cho rằng lực lượng công an đã bắt và “đối xử” với ông Hải. Không dừng lại ở đó, chúng đưa ra thông tin ông Hải đã tuyệt thực hơn 30 ngày để phản đối chính quyền Việt Nam. Việc đưa tin rầm rộ, có tổ chức và tác động vào tâm lý tò mò của giới trẻ, có không ít bạn trẻ bị những thông tin này lừa bịp, từ đó ngộ nhận những thông tin này là đúng sự thật và có những lời nói, hành động vào hùa với số đối tượng xấu đòi chính quyền phải trả tự do cho đối tượng Hải. Tuy nhiên, không phải tất cả những ai đã từng đọc những bài viết này bị chúng lừa bịp, kích động. Đại đa số độc giả sau khi đọc được những thông tin này, đã tìm kiếm các thông tin chính thức và từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá về sự việc này. Với những thông tin chính xác, đầy đủ các cơ quan chức năng đã đưa tin đến cho toàn thể dân tộc biết về hành vi sai trái, hoạt động chống chính quyền của Hải. Tất cả thông tin có liên quan đến quá trình giam giữ Hải… Đặc biệt, là tất cả những ai biết và quan tâm đến sự kiện trên đều nhìn thấy một ông Hải tuyệt thực hơn 30 ngày (theo lời tuyên truyền của các thế lực thù địch) nay lại “nhanh nhẹn, hoạt bát”, tận mắt chứng kiến nguồn thực phẩm tiếp tế ông Hải nhận từ gia đình. Và điều đáng nói thêm còn ở chỗ, con người mà các thế lực thù địch rêu rao tuyệt thực kia, không chỉ đã ăn hết thực phẩm gia đình y gửi mà khi nguồn tiếp tế quá nhiều không thể ăn hết, ông Hải có “nhã ý” mời bạn tù ăn cùng cho vui. Như vậy, với việc tiếp cận thông tin từ cả hai phía, bản thân mỗi chúng ta đều nhận thức được đúng và sai giữa các luồng thông tin này và từ đó chúng ta đã thực sự đã là người thông thái trong nhìn nhận đánh giá sự việc này.


         Có lẽ khi bàn tới vấn đề này, mỗi chúng ta còn đưa ra nhiều hơn những việc cần làm để thực sự trở thành người thông thái trong tiếp cận thông tin. Cá nhân tôi khi viết bài này chỉ có một mong muốn duy nhất là các bạn hãy thật sự trở thành người sở hữu thông tin và làm chủ thông tin trong một thế giới thông tin đa dạng và bùng nổ hiện nay. Nhận thức rõ về sự khách quan trong tiếp cận thông tin là điều kiện tiên quyết đưa chúng ta trở thành những người thông thái và để các thế lực thù địch, những đối tượng xấu không thể nào lợi dụng được chúng ta vào những mục đích đen tối và bẩn thỉu của chúng.


31 nhận xét:

 1. với tình hình phát triển của thông tin và truyền thông hiện nay, chúng ta có thể tiếp cận thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau. Đúng có, sai có và thông tin nửa vời cũng có. điều đó đã gây khó khăn cho người người muốn tìm hiểu thông tin. vì vậy, làm sao để tiếp cận thông tin một cách chính xác cũng cả là một kỹ năng mà chúng ta cần học tập rất nhiều. không nên để bị cuốn theo những thông tin không chính xác.

  Trả lờiXóa
 2. Với sự phát triển của mạng, của công nghệ truyền thông hiện nay, thì để tìm hiểu một vấn đề, chúng ta chỉ cần lên mạng, vài cái click chuột là có cả trăm nghìn kết quả trả về cho chúng ta. Nhưng vấn đề là, trong các thông tin mà chúng ta nhận được đó thì bên cạnh các thông tin đúng thì vẫn có rất nhiều thông tin sai trái. Vì vậy, để có những thông tin chính xác thì cần người tiếp nhận thông tin có một cách nhìn khách quan và khoa học, đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Một con người hiện đại, và là một con người hiểu biết trong thời đại hiện nay, điều quan trọng là chúng ta phải biết tiếp nhận thông tin một cách có sàng lọc và có lựa chọn, biết lựa chọn những thông tin tôn trọng sự thật. Đó mới là con người khôn ngoan. Với thời đại bây giờ thì thông tin sai trái, xuyên tạc đầy nhan nhản, nên chúng ta hãy là người thông thái khi lựa chọn thông tin để đọc.

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề về truyền thông, báo chí hiện nay đang là một vấn đề hết sức nhạy cảm. các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để tung ra các thông tin sai trái, thông tin xuyên tạc để chống phá nhà nước ta. vì vậy, lựa chọn thông tin một cách chính xác để tiếp thu, tránh các thông tin xuyên tạc nhà nước là một điều hết sức cần thiết, đó là trách nhiệm của một công dân chuẩn mực.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, các thông tin trên các báo đài, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều luồng và nguồn gốc khác nhau. có những thông tin sai trái, chống phá chính quyền. vậy nên, để tiếp cận được thông tin một cách đúng đắn, một cách khách quan thì chúng ta cần phải là nhưng những người tiếp nhận thông tin thông thái. biết chọn lựa các thông tin sai lệch về nhà nước ta, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. trong một thế giới thông tin đa dạng và bùng nổ hiện nay, việc một người tiếp nhận thông tin một cách chính xác, hiểu vấn đề một cách khách quan cũng là một vấn đề đáng để chúng ta suy ngẫm. biết chọn lọc thông tin chính xác, bỏ qua các thông tin sai trái, chống phá nhà nước và thực hiện các âm mưu xấu xa khác cũng là cả một vấn đề. mà chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng.

  Trả lờiXóa
 7. Quỷ Khát Máu05:25 20 tháng 9, 2013

  Thời kỳ bùng nổ thông tin, và truyền thông. nó đưa lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, nhưng bên cạnh đó là cái hại rất lớn. Những thông tin sai lệch, không chính xác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vụ việc khách quan, đó là một điều hết sức nguy hiểm. vì vậy, là một con người trong thời đại mới. tiếp nhận thông tin một cách thông thái và có chọn lọc, đó là một điều hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 8. cái gì cũng có tính hai mặt của nó. với sự phát triển bùng nổ của thông tin và truyền thông, thì việc tìm kiếm thông tin về một vấn đề gì đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. nhưng bên cạnh các thông tin chính xác, thông tin đúng thì còn có những thông tin không chính xác, thậm chí là sai lệch, xuyên tạc. Đó là cái đích mà các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá. Vì vậy, chúng ta hãy là những người tiếp nhận thông tin một cách tỉnh táo và có chọn lọc, không để các thế lực xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 9. cái gì cũng có tính hai mặt của nó, thông tin cũng vậy. có thông tin đúng thì cũng có thông tin sai, không chính xác và không có tính chính xác. vì vậy, để không hiểu sai vấn đề, không để phải tiếp nhận các thông tin sai trái, thì chúng ta cần phải là những con người biết lựa chọn và chắt lọc thông tin, tiếp thu thông tin một cách chính xác và khách quan. đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Chuẩn, chúng ta hãy là người biết chọn lọc thông tin để đọc, nghe và xem, không thể a dua chạy thêo đám đông và cũng không thể cứ nghe theo mấy trang mạng là có thể tin vào đấy được. Vấn đề báo chí và truyền thông hiện nay là vấn đề hết sức nóng, có thể nói rằng các thế lực thù địch sẽ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền và bôi nhọ chế độ Cộng sản và âm mưu lật đổ, phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, thì việc tìm kiếm thông tin là quá đơn giản. Tuy nhiên, cũng chính vì quá nhiều luồng thông tin như thế nên việc chọn lựa xem mình nên tiếp cận như thế nào, đón nhận cái nào thì càng khó khăn hơn. Phải tính táo, suy nghĩ xem thông tin nào có ích với mình và có tính chính xác cao. Hãy là người thông thái khi tiếp cận với thông tin trong cuộc sống hiện đại

  Trả lờiXóa
 12. Gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook, Website… đến các trang Blog cá nhân của một số người đăng tải nhiều nội dung thông tin mang tính chất tiêu cực, xuyên tạc sự thật nhằm kích động người xem có thể dẫn tới các hành động quá khích. Chúng ta phải biết chọn lựa thông tin chính xác và hữu ích cho mình.

  Trả lờiXóa
 13. Trên các trang mạng có rất nhiều thông tin mà các bạn muốn xem nhưng các bạn phải biết thông tin nào là sai thông tin nào là đúng. Có 1 số các trang web, blog đen tuyên truyên những luận điệu để chống lại đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Để chọn lọc được các thông tin chính xác thì chúng ta cũng cần phải có vốn kiến thức và sự hiểu biết về các vấn đề trong xã hội như thế nào. Một người không biết gì về các sự việc xảy ra trong xã hội thì làm sao mà biêt chọn lọc các thông tin được đây. Trong khi các trang báo phản động thì toàn lấy các tên thể hiện tinh thần yêu nước để được mọi người chú ý đến. Vì vậy chúng ta cần trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết để tiếp nhận thông tin 1 cách có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả mọi việc đều có 2 mặt của nó sự phát triển của công nghệ thông tin như vũ bão hiện nay đã được 1 số các thế lực thù địch và bọn phản động chống lại nhà nước ta lợi dụng để qua đó chúng tuyên tuyên các luận điệu chống lại đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. các bạn hãy thật sự trở thành người sở hữu thông tin và làm chủ thông tin trong một thế giới thông tin đa dạng và bùng nổ hiện nay. Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá các thông tin trên nhiều góc độ. Vì với 1 khối lượng thông tin khổng lồ trên các trang mạng dễn đàn thì chúng ta cần có cái nhìn đa chiều để chọn lọc thông tin cho mình

  Trả lờiXóa
 17. Thỉnh thoảng tôi lại dùng thời gian rảnh dỗi của mình để vào lướt qua các trang web để cập nhật thông tin tình hình xã hội của nước ta và trên thế giới. Nhưng chỉ tôi chỉ vào google gõ vấn đề tranh chấp biển đông thì có đến gần 3 triệu các thông tin liên quan đến vấn đề tranh chấp biển đông vì vậy chúng ta cần biết chọn lọc thông tin trên các diễn đàn và chọn các trang web hay blog và diễn đàn uy tín để đọc các thông tin

  Trả lờiXóa
 18. Thế mới thấy sự có lợi và hại của việc phát triển công nghệ thông tin trên toàn thế giới nhưng cũng không thể phủ nhân những lợi ích mà ngành công nghệ thông tin mang lại cho chúng ta. Chỉ cần chúng ta chú ý và quan tâm tới các thông tin thì chúng ta có thể tìm đọc các thông tin chính xác.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày nay thì công nghệ thông tin và internet toàn cầu đã phát triển một cách chóng mặt.Chúng ta cần phải biết cách để tiếp cận nó một cách đúng đắn.Không phải tất cả những gì có trên Internet,facebook hay các trang mạng khác đều là những thông tin chính xác.Đôi khi nó đã bị xuyên tạc đi rất nhiều.Vì vậy mà chúng ta cần là những nhà thông thái trong cách tiếp cận thông tin để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Trong bối cảnh hiện nay thì việc tiếp cận được những tiến bộ trong khoa học kĩ thuật là rất cần thiết.Thế giới đã không ngừng phát triển về tất cả mọi mặt.Chính vì vậy mà những thông tin sai sự thật và xuyên tạc cũng xuất hiện nhiều hơn,chúng ta cần phải năm bắt được những thông tin đó để không có những hành động sai trái.háy luôn tìm tòi những cái mới mẻ.Như vậy mới là nhà thông thái thực sự được.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta hãy là người có hiểu biết,hãy có cách tiếp cận thông tin đúng mực đẻ không lạc vào những thông tin sai trái,xuyên tạc.Người thông thái là người hiểu biết được nhiều vấn đề.chính vì thế mà chúng ta hãy là những nhà thông thái trong mọi lĩnh vực để có thể bắt kịp được với sự phát triển không ngừng của thế giới này.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay hầu hết tin tức đều được truyền tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà chủ yếu là Internet, bên cạnh những điều, những thông tin bổ ích là những luồng thông tin trái chiều mang tính chất tiêu cực. Chẳng hạn như những thông tin xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng đươc rêu rao trên các trang mạng, các blog, nếu ai không hiểu rõ và tư tưởng chính trị không vững vàng rất dễ bị chúng kích động, xúi giục. Thế mới biết bên cạnh việc tiếp cận các thông tin một cách chân thực cần một sự thông thái nhất định.

  Trả lờiXóa
 23. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trở nên việc vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển ấy, mà thông tin trở nên tràn lan, có quá nhiều những luồng thông tin khác nhau liên quan đến cùng một sự kiện. Vì vậy, việc chọn ra thông tin nào đúng đắn với mình thì cũng không phải là đơn giản. Hãy là một người có hiểu biết khi tiếp cận thông tin

  Trả lờiXóa
 24. Công nghệ thông tin ngày nay rất phát triển, để tiếp cận một vấn đề gì đó thông qua internet là việc không quá khó khăn. Tuy nhiên cũng có những bất cập như có quá nhiều luồng thông tin trái chiều liên quan đến một sự việc, do đó để tiếp cận nó, chúng ta phải biết chọn lựa, nếu không sẽ dễ bị lừa lắm

  Trả lờiXóa
 25. Chuẩn luôn. Hiện nay trên mạng những thông tin tích cực và tiêu cực nó cư lẫn lộn vào nhau nên không thể biết được thực hư như thế nào cả. Vì vậy mỗi kh đọc một thông tin gì thì phải biết lựa lọc không thì móm luôn. Nhiều thông tin bị xuyên tạc nếu như không có cái nhìn đúng thì sẽ đưa bạn đến con đường sai trái

  Trả lờiXóa
 26. Thông tin bây giờ đa dạng và cũng đa chiều lắm, không biết đâu mà lần. Sáng thì đưa thông tin này, rồi chiều lại đưa thông tin khác, trái ngược hẳn với trước, rồi có báo thì đưa tin một đằng, bào khác lại đưa theo một kiểu khác, làm người lên mạng không biết nên tin vào đâu. Phải có một cái đầu sáng xuất mới có thể chắt lọc được thông tin hữu ích cho mình

  Trả lờiXóa
 27. Lượng thông tin của nhân loại là vô cùng lớn, có thể nói kiến thức của chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ trên đại dương kiến thức mênh mông bao la mà thôi. Vì thế, vấn đề chọn lọc, tiếp cận thông tin sao cho phù hợp với mình không phải là vấn đề dễ dàng gì, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường như ngày nay. Vì vậy, cần có một sự hiểu biết và tỉnh táo trong tiếp cận thông tin

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay, lượng thông tin là vô cùng lớn, tuy nhiên độ đáng tin cậy của thông tin là rất thấp, theo ước tính, 99% thông tin hiện này là không có giá trị, chỉ có 1% trong đó là đáng tin cậy, chính xác thôi. Chính vì vậy, việc lựa chọn thông tin cần thiết, phù hợp với mình rất khó, phải là người thông thái mới được

  Trả lờiXóa
 29. Ngày nay do sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là sự bùng nổ của internet nên đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta một sự thuận lợi nhất định trong việc tiếp cận với các luồng thông tin. Tuy nhiên nó cũng lại là con dao 2 lưỡi bởi vì những thông tin ở trên mạng hay trong cuộc sống ngày nay không được xác thực xem nó có đúng đắn hay không thế nên nó sẽ làm cho chúng ta rất khó phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Vì vậy cần phải thật tỉnh táo và sáng suốt trước những thông tin để tiếp nhận nó một cách có chọn lọc.

  Trả lờiXóa
 30. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh và hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn, ông cha ta đã có những cách đánh giá, tuyển chọn, thu phục và sử dụng nhân tài rất độc đáo, có kế thừa, chọn lọc kinh nghiệm của tư tưởng nho giáo, nhưng có những nét tiến bộ với phương châm, sách lược.

  Trả lờiXóa
 31. Việc đào tạo nhân tài cần phải có cơ chế, chính sách toàn diện, đồng bộ, đổi mới căn bản để nhằm mục đích đào tạo được nhiều nhân tài ở nhiều cấp độ, nhiều lĩnh vực bằng nhiều loại hình thích hợp, có chất lượng, hiệu quả cao nhất, có chính sách ưu tiên đối với ngành sư phạm để có đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng cao, đủ phẩm chất, năng lực thực hiện sự nghiệp trồng người của đất nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm