Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013


Qua Min   

        Khi Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; quy định về việc chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội thì các thế lực phản động cho rằng ở Việt Nam không có quyền tự do ngôn luận, không có tự do internet, Nhà nước ta hạn chế việc truy cập internet của người dân. Thật là hết sức phi lí.

    Trong những năm gần đây, internet ở Việt Nam đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tỷ lệ thâm nhập internet tại Việt Nam đạt 35,6%, có khoảng 5,3 triệu thuê bao internet băng thông rộng tính đến tháng 12/2012, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất khi tăng thêm 88% từ 10/2011 đến 10/2012. Về báo mạng, từ chỗ không có tờ báo nào, Việt Nam hiện nay đã có khoảng 76 tờ báo điện tử được cấp phép, hàng chục ngàn trang tin điện tử trong đó có nhiều trang tin điện tử tổng hợp, hơn 2 triệu blog cá nhân. Ít có nước nào mà số lượng người dùng internet lại tăng nhanh như ở Việt Nam. Với những số liệu trên có thể thấy rằng Việt Nam chưa bao giờ hạn chế sự phát triển của internet cũng như quyền tự do của công dân trên internet. Ở Việt Nam hiện nay, Internet không chỉ được phổ cập tại các thành phố lớn, mà đã về tận làng bản xa xôi, với phong phú loại hình dịch vụ từ đường truyền băng thông rộng đến mạng không dây. Thực tế cho thấy, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài khi đến Việt Nam, việc tiếp cận dịch vụ Internet cũng rất dễ dàng như thừa nhận của nhiều du khách nước ngoài. Điều này trái ngược hoàn toàn với luận điệu của các thế lực phản động là “Việt Nam hạn chế người dân ticận internet”.

 

       Bên cạnh những lợi ích đạt được từ internet, thì đây cũng là mãnh đất màu mỡ, là môi trường lý tưởng để các thế lực thù địch, những người bất đồng chính kiến, các đối tượng phản động lợi dụng thông tin thực hiện những âm mưu kích động, phá hoại. Do vậy, cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam cũng có những quy định trong sử dụng Intenet để không ảnh hưởng đến thuần phục mỹ tục, an ninh quốc gia… Không chỉ ở nước ta mà mọi quốc gia trên thế giới đều rất quan tâm, tôn trọng tự do ngôn luận và đã đưa ra những quy định để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của con người. Song các quốc gia đều thấy tự do ngôn luận không phải là vô hạn mà đều coi tự do ngôn luận phải được tôn trọng trong khuôn khổ của pháp luật. Hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vi phạm pháp luật, không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng không thể chấp nhận. Vì vậy, việc Chính phủ đã ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP là hoàn toàn hợp lý. Nghị định này khuyến khích mọi người dân, tổ chức cung cấp, khai thác các dịch vụ trên internet; cung cấp, tìm kiếm và trao đổi chia sẻ các thông tin trên mạng. Điều 23 của Nghị định đã đưa ra những quy định rất cụ thể về trang thông tin nào được sử dụng nội dung, cung cấp thông tin và chịu chế tài gì. Những hiện tượng cố tình làm sai lệch thông tin trên báo chí đó là vi phạm bản quyền, cần phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đây là nội dung rất quan trọng của Nghị định 72 góp phần đảm bảo minh bạch, công khai trong thông tin; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, bản quyền của tác phẩm báo chí.

      Như vậy,  có thể thấy rằng Nghị định 72 không có nội dung nào ngăn cấm người dân, những người tham gia các trang mạng xã hội việc cung cấp cũng như tìm kiếm, trao đổi và chia sẻ thông tin. Cụ thể, trong quy định về Quyền và Nghĩa vụ của người sử dụng Internet (điều 10) và Quyền và Nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội (điều 26) hoàn toàn không có điều khoản nào “ngăn cấm người sử dụng mạng xã hội chia sẻ tin tức”. So với nhiều nước trên thế giới thì ở Việt Nam người dân rất dễ dàng trong việc tiếp cận và sử dụng internet. Thực tế ở nước ta đã đập tan luận điệu của các đối tượng chống đối về việc “hạn chế” người dân sử dụng internet ở Việt Nam hoặc cho rằng ở Việt Nam không có tự do internet.

 

48 nhận xét:

 1. Không phải là cấm đoán sử dụng, tiếp cận Internet mà chỉ là hạn chế những tác hại do nó mang đến mà thôi. Thực sự là Internet phát triển quá nhanh đến nỗi mà mọi điều trong cuộc sống, hoặc cả những điều không tồn tại cũng được truyền tải trên Internet một cách chóng mặt và tự do. Nhà nước cần thiết phải có chế tài, quy định chặt chẽ việc tự do sử dụng Internet để Internet là người bạn, cung cấp những thông tin bổ ích cho người đọc, người nghe.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn thế giới thì tốc độ Internet đã lan truyền một cách chóng mặt.Nó có những mặt rất thuận lợi,tuy nhiên bên cạnh đó còn có những tác hại to lớn mà nó mang lại cho đời sống con người,có nhiều người đã lợi dụng vấn đề tự do trên Internet để có những hành động không đúng đắn,làm ảnh hưởng xấu đến xã hội.Vì thế mà hiện nay chính phủ nước ta đã ban hành nghị định 72 về quản lí,sử dụng dịch vụ Internet để ngăn chặn những hệ lụy xấu mà nó mang lại cho con người cũng như xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Không phải tự nhiên mà chính phủ lại ban hành nghị định 72 về việc quản lý và sử dụng Internet,đó là do tình hình lợi dụng vào sự tự do Internet ở nước ta để có những hoạt động xấu đang diễn ra rất phức tạp.Khi nghị định này được ban hành còn nhận phải sự chống đối quyết liệt của những bọn phản động,chúng cho rằng nghị định này sẽ làm cho mọi người không còn quyền tự do Internet nữa?Đây là một hành động nhằm khiêu khích và chống đối.không có một mục đích tốt đẹp nào cho đất nước ta cả.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tăng quá nhanh và chóng mặt như hiện nay thì phải đề ra 1 nghị định để quản lý về vấn đề này là một nước đi chuẩn và rất đúng của Việt Nam. Không hiểu sao lại có một số người phản đối cái này. Có tới hàng chục triệu người sử dụng internet trên Việt Nam và người nào cũng hiểu cần có cái quản lý đó để trán việc ồ ạt lợi dụng internet để làm những việc không trong sạch

  Trả lờiXóa
 5. Thời đại ngày nay, công nghệ thông tin đang bùng nổ, ngày càng có nhiều người Việt Nam sử dụng Internet, do đó, cũng ngày càng có nhiều vấn đề phát sinh trong thế giới mạng hơn. Ngoài những người sử dụng mạng là công cụ giao lưu, kết nối bạn bè, hay những người sử dụng mạng là công cụ làm ăn, học tập ra, cũng có những phần tử lợi dụng để làm những việc xấu. Do đó, để hạn chế những vấn đề này, cần phải có những bộ luật liên quan đến việc sử dụng internet

  Trả lờiXóa
 6. không đơn giản19:33 22 tháng 9, 2013

  Internet càng ngày càng phát triển, ở Việt Nam ta, không chỉ ở các thành phố, mà ngay cả những vùng nông thôn , internet cũng đã len lỏi tới. Chính sự phát triển như vũ bão của Internet đã làm cho nhiều vấn đề phát sinh, chính vì thế, cần có một chế định cho việc sử dụng Internet, không được để cho Internet biến thành công cụ của những kẻ xấu lợi dụng được

  Trả lờiXóa
 7. Nhà nước không ngăn cản chúng ta tiếp cận internet để trao đổi thông tin học hỏi trên đấy.Nhưng cũng phải có cái gì đó để kiểm soát những thông tin không lành mạnh trên các trang mạng.Chính vì vậy nghị định 72 ra đời là việc rất đúng đắn.Nó không hạn chế người sử dụng vào internet,nhưng nó sẽ chọn lọc loại bỏ các thông tin không lành mạnh,có các tính chất không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 8. Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ gồm 6 chương, 46 điều quy định chi tiết cho việc cung cấp dịch vụ, sử dụng tài nguyên trên internet; đưa ra nguyên tắc, hành lang pháp lý trong việc cung cấp, sử dụng, phát triển dịch vụ của các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, những chế tài quan trọng để thiết lập các trang thông tin này và cung cấp dịch vụ trên các mạng thông tin di động; chế tài quản lý trò chơi điện tử, quản lý và cung cấp những phương thức hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Nghị định 72 không có nội dung nào ngăn cấm người dân, những người tham gia các trang mạng xã hội việc cung cấp cũng như tìm kiếm, trao đổi và chia sẻ thông tin. Thế mà mấy thằng phản động mất dạy cứ tung tin đồn là nghị định này vi phạm tự do ngôn luộn, tự do báo chí, gây hoang mang cho người dân. Có thấy nó vi phạm chỗ nào đâu, chỉ xuyên tạc lung tung

  Trả lờiXóa
 10. Trước những sự phát triển không ngừng của Internet cũng như những dịch vụ có liên quan thì đã đặt ra đòi hỏi nhà nước ta cần phải có những biện pháp để quản lí nó một cách hiệu quả nhất. Thế nên nghị định 72 được ban hành cũng chỉ là một công cụ để nhà nước ta có thể quản lí vấn đề này cho tốt hơn chứ có phải là ngăn chặn hay cấm đoán mọi người đâu chứ. Thế nên chúng ta hãy cứ yên tâm nếu chúng ta không có bất kì hành vi nào vi phạm pháp luật thì chẳng có gì phải lo lắng cả.

  Trả lờiXóa
 11. Internet đang ngày càng phát triển một cách chóng mắt, những điều tốt nó đưa lại rất là nhiều nhưng bên cạnh nó cũng xuất hiện rất nhiều hệ lụy nhiều mặt xấu cho xa hội ta. Nhiều kẻ xấu lợi dụng internet viết bài xuyên tạc đảng, bôi nhọ chính quyền trên internet, vì vậy việc kiểm soát chặt chẽ nội dung trên internet là rất quan trọng, cần có chế tài xử lí nghiêm khắc đối với những kẻ xấu này

  Trả lờiXóa
 12. Bên cạnh rất nhiều những lợi ích to lớn mà internet đưa lại thì hệ lụy của nó kéo theo rất nhiều những điều tiêu cực. Hiện nay trên mạng xã hội facebook đang có rất nhiều trang xuyên tạc, bôi nhọ đảng, bôi nhọ nhà nước mà không có cơ quan quản lý , kiểm soát nào, phải chăng đó là lỗ hổng của pháp luật, đặc biệt bọn chúng còn bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự cá nhân mình tấy nghị định 72 là vô cùng cần thiết và hợp lý. Rất nhiều kẻ xấu lợi dụng internet nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền , như vậy là không thể chấp nhận được. Sự ra đời của ngị định 72 là sự tất yếu để quản lý trước những vấn nạn trên

  Trả lờiXóa
 14. Hương Diễm Quỳnh05:44 23 tháng 9, 2013

  TRuy cập internet ở việt Nam là vô cùng dễ dàng và thuận lợi, nhà nước luôn có những chính sách để internet được phổ cập đến tất cả mọi nơi , nhưng một bộ phận kẻ xấu lại lợi dụng internet bôi nhọ, xuyên tạc bôi nhọ nhà nước vì vậy nghị định 72 ra đời là hết sức cần thiết và thiết thực, những hành động xấu xa trên cần phải được ngăn cấm triệt để

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự nhà nước luôn ưu tiên phát triển internet, đưa internet đến vùng sâu vùng xa, vùng núi hải đảo. Trên Internet người ta có thể tự do nói những thứ theo suy nghĩ của mình, nhưng xuyên tạc nhà nước, xuyên tạc lãnh tụ là điều không thể, một số kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận của mình làm những điều thất đức, nghị định 72 là hết sức đúng đắn cần thiết, không phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 16. Luận điệu của bọn phản động là hoàn toàn sai trái, bọn chúng cho rằng nước ta hạn chế người dân truy cập internet mà không biết rằng hằng ngày internet lại được phủ sóng rộng rãi đến với hàng vạn người ở vùng sâu vùng xa, núi non biển đảo, chỉ những kẻ ngông cuồng, phản động nói xấu xuyên tạc bôi nhọ đất nước thì mới bị ngăn chặn thôi. là một công dân chân chính bạn luôn luôn có thể làm những gì mà mình thích một cách thoải mái nhất

  Trả lờiXóa
 17. Con người ai sinh ra cũng có quyền bình đẳng, quyền tự do ngôn luận. Đây là điều mà tất cả mọi quốc gia đều công nhận. Mặt khác, tất cả các quốc gia cũng đều cho rằng, việc tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, hay tự do gì đó, cũng phải ở trong một khuôn phép nào đó, cụ thể là pháp luật, chứ không để ai muốn làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề về phát triển công nghệ thông tin và phát triển mạng internet ở Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng thế mà 1 số kẻ lại đinói xấu nhà nước ta cấm quyền tự do ngôn luận, không có tự do internet. Đúng là những kẻ ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
 19. Chính phủ nước ta ban hành nghị định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; quy định về việc chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội là đúng. Chính phủ nước ta làm như vậy để có thể giảm bớt 1 phần các thế lực phản động lợi dụng internet để đăng những thông tin bài báo sai sự thật chứ không phải cấm người dân sử dung internet.

  Trả lờiXóa
 20. Chính phủ đưa ra nghị định này đã giáng 1 đòn nặng nề vào các thế lực thù địch và bọn phản động tay sai . Điều 23 của nghị định đã quy định nhưng hành vi hiện tượng cố tình làm sai lệch thông tin sự thật trên báo chí. Sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà nước ta quản lý chặt vấn đề đưa các thông tin lên mạng thì bọn phản động chỉ có nước ngồi mà khóc thôi chúng làm sao có thể tuyên truyền những luận điệu sai trai trên mạng đối với nhà nước ta. Nhân dân trong nước và Việt kiều nước ta ở nước ngoài có thể tiệp cận những thông tin chính thống dễ dàng hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn phản động thấy đảng và nhà nước ta có đường lối đúng đắn về việc quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet làm ảnh hưởng đến hoạt động tuyên truyền của chúng lên chúng đã lấy cớ về quyền tự do internet để kích động mọi người nhưng chỉ để phục vụ lợi ích của bọn chúng .

  Trả lờiXóa
 23. Vấn đề mạng internet là 1 ván đề rất khó giải quyết bởi sự phát triển của nó. Các thế lực thù địch ở nước ngoài lọi dụng nhẽ kẽ hở của nhà nước ta để chúng chống phá lại nhà nước ta. Đảng và nhà nước ta cần có những chính sách để ngăn chặn tình trạng các trang mạng đưa các thông tin không chính xác.

  Trả lờiXóa
 24. Mạng Internet càng ngày càng phát triển trên đất nước ta, vì vậy, nhà nước cần đưa ra nhiều bộ luật để quản lý, kiểm soát nó, bởi, mạng Internet, nếu được sử dụng đúng mục đích của nó thì không sao, nhưng nếu lợi dụng nó vào những việc xấu thì hậu quả sẽ không biết sẽ như thế nào đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Tự do Internet là một vấn đề khá phức tạp hiện nay, các thế lực xấu, phản động đã xuyên tạc sự thật về nghị định 72 của chính phủ, khiến cho nhiều người không biết còn mơ hồ, tưởng rằng điều 258 vi phạm nhân quyền, tự do dân chủ, tự do báo chí, gây nên những cuộc tranh luận khá gay gắt về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 26. Internet ngày nay đang là một trong những công cụ tiện ích có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt của Internet thì nó cũng đang đặt ra cho Nhà nước ta những yêu cầu cấp thiết để quản lí vấn đề này một cách hiệu quả nhất. Thế nên nghị định 72 được ban hành là một việc làm hoàn đúng đắn nó sẽ giúp cho Nhà nước ta có thể quản lí vấn đề này một cách có hiệu quả hơn chứ có gì là sai trái đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam hiện nay đang phát triển một cách chóng mặt và không có sự quản lý chặt chẽ. Việc nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; quy định về việc chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội là rất đúng đắn trong bối cảnh đó! Không có lý do gì mà phản đối cả trừ khi những kẻ muốn lợi dụng internet để phát tán cái xấu

  Trả lờiXóa
 28. Chỉ có những kẻ ngu và không hiểu biết nói rằng ở Việt Nam bị hán chế quyền tự do về báo chí, về truyền thông. Hãy nhìn vào thực tế khách quan và đánh giá về điều đó, những con số biết nói đã chứng minh tất cả. tất cả những quyền tự do về báo chí, về ngôn luận của nhân dân đều được nhà nước đảm bảo một cách tối đa. Vì thế mà số người tham gia vào mạng truyền thông của nước ta đang phát triển mạnh mẽ theo từng ngày, từng giờ.

  Trả lờiXóa
 29. Quyền tự do là một vấn đề hết sức nhạy cảm hiện nay, nó ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. vì hầu hết, các quyền tự do này đều bị những thế lực thù địch, phản động lợi dụng để kích động, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng. Do đó, hơn ai hết, mỗi công dân Việt Nam nên có một cái nhìn đúng đắn và khách quan trước những thông tin liên quan đến an ninh quốc gia, không để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá.

  Trả lờiXóa
 30. Lỳ Đẳng Cấp03:40 26 tháng 9, 2013

  Vấn đề tự do internet hiện nay thực sự là một vấn đề hết sức phức tạp và làm đau đầu những người có trách nhiệm trong lĩnh vực này. Với sự phát triển chóng mặt của thế giới công nghệ, và thế giới mạng. Bên cạnh những mặt hết sức tích cực mà nó mang lại, thì những yếu điểm về mặt này, như việc quản lý rất khó, các thế lực lợi dụng cái đó để thực hiện các âm mưu chống phá một cách điên cuồng. thực sự đó là một điều hết sức nguy hiểm và cần sự chung tay của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề về quản lý mạng, quản lý truyền thông thực sự là một vấn đề phức tạp , rất khó quản lý một cách có hiệu quả. chính vì thế, đó chính là kẽ hở cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá , thực hiện các âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đó là một trong những nguy cơ lớn nhất ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, một lĩnh vực mà chúng ta cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 32. Vấn đề tự do internet và tự do truyền thông hiện nay ở nước ta, cũng như ở các nước đang phát triển khác, đang tồn tại nhiều bất cập. trong đó bất cập lớn nhất đó chính là các chính sách quản lý còn hạn chế, tạo ra các kẽ hở cho các thế lực thù địch chống phá. Lợi dụng sự phát triển vượt bậc của internet, các đối tượng chống đối lập ra hàng trăm trang web, blog cá nhân để nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước, kêu gọi chống phá…Đó là một trong những nguy cơ lớn nhất làm tổn hại đến an ninh quốc gia, mà chúng ta cần cấp thiết có những biện pháp ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 33. Việt Nam là một đất nước đang phát triển, kinh tế ngày càng phát triển hội nhập với quốc tế. Đi song song với đó là sự phát triển bùng nổ của công nghệ mạng và công nghệ truyền thông, là sự chống phá của các thế lực thù địch nhằm vào mảng này. Đó là việc thành lập các trang báo mạng, tuyên truyền các luận điệu sai trái chống nước ta. vì vậy, người tiếp nhận các tin tức đó phải thực sự thật tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 34. Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ mạng, của thế giới truyền thông, thì Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, tốc độ phát triển mạng ở Việt Nam đang phát triển ở Việt Nam cũng rất mạnh mẽ. nhưng đi kèm với đó là các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch nhằm vào vấn đề này. Đó là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phải ngăn chặn một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 35. Sự phát triển nhanh chóng của internet, của công nghệ truyền thông đã làm cho đất nước chúng ta phát triển một cách mạnh mẽ, bên cạnh đó là những hệ lụy của nó, những luận điệu sai trái mà các thế lực thù địch nhằm vào để chống phá nhà nước ta, nhưng lại không có một cơ chế quản lý hiệu quả. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 36. cùng với sự phát triển đến chóng mặt của thế giới công nghệ, thì mạng internet đang ngày càng phổ biến. Và ở Việt Nam cũng vậy, internet, mạng truyền thông đang tăng lên từng ngày, bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại thì cũng có những mặt hạn chế, đó là việc các thế lực chống phá, xuyên tạc nước ta nhằm vào đây để xuyên tạc một cách trắng trợn, thực sự, chúng ta cần một chính sách quản lý chặt chẽ hơn nữa về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 37. mạng internet đang ngày càng phổ biến và ngày càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển của nền quốc tế mỗi quốc gia. Việt Nam cũng là một quốc gia nằm trong số đó, nhưng với sự phát triển đến chóng mặt của internet, chúng ta chưa có mọt cơ chế quản lý thực sự chặt chẽ, điều đó đã tạo nên nhưng kẽ hở cho các thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc nhà nước ta trên mặt này. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu nói về quyền tự do internet ở Việt Nam, hãy nhìn vào các con số thực tế, chính nó sẽ nói lên tất cả. nếu nói Việt Nam là một quốc gia mà người dân bị hạn chế quyền tự do internet thì hẳn đó là một kẻ ngu dốt, không hiểu biết. Khi mà số người dùng internet của Việt Nam đang tăng lên từng giờ, các trang báo , các blog đang tăng lên rất rất nhiều. thì chẳng có một lý do gì mà chúng ta nói rằng VIệt Nam là một quốc gia không có tự do internet cả.

  Trả lờiXóa
 39. Tự do internet hiện nay đang là một cấn đề hết sức nhạy cảm và phức tạp. nhạy cảm là vì hiện nay, các tổ chức phản động đang nhằm vào chính vấn đề này để tuyên truyền những vấn đề này để chống phá chính quyền. nó phức tạp là vì internet ở nước ta thì đang phát triển đến chóng mặt, nhưng chưa có một cơ chế cụ thể và chặt chẽ nào quy định về hoạt động mạng cả. vậy nên, thiết nghĩ cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn trong vân đề này.

  Trả lờiXóa
 40. Quỷ Khát Máu22:05 27 tháng 9, 2013

  internet đang ngày càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, đó là sự thu hẹp khoảng cách phát triển của các quốc gia, Việt Nam cũng không phải là một nước ngoại lệ. nhưng bên cạnh những lợi ích đạt được từ internet, thì đây cũng là mãnh đất màu mỡ, là môi trường lý tưởng để các thế lực thù địch, những người bất đồng chính kiến, các đối tượng phản động lợi dụng thông tin thực hiện những âm mưu kích động, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 41. Với những số liệu biết nói có thể thấy rằng Việt Nam chưa bao giờ hạn chế sự phát triển của internet cũng như quyền tự do của công dân trên internet. Ở Việt Nam hiện nay, Internet không chỉ được phổ cập tại các thành phố lớn, mà đã về tận làng bản xa xôi, với phong phú loại hình dịch vụ từ đường truyền băng thông rộng đến mạng không dây. nếu có ai đó nói rằng ở Việt Nam bị hạn chế quyền tự do internet thì đó là một kẻ ngu dốt, không hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 42. chúng ta có thể thấy rằng internet ở Việt Nam bây giờ là hết sức phổ biến, là hết sức dễ dàng. điều đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy với sự phát triển đến chóng mặt của nó. Điều này trái ngược hoàn toàn với luận điệu của các thế lực phản động là “Việt Nam hạn chế người dân ticận internet”. chỉ có những kẻ ngu, không hiểu biết mới nói thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Cùng với sự phát triển chóng mặt của internet, của công nghệ truyền thông thì bên cạnh những điều mà nó làm đem lại, đó chính là sự phát triển nhanh chóng của kinh tế đất nước, việc tiếp cận các thành quả của khoa học được nhanh chóng hơn. thì bên cạnh đó cũng ẩn chứa những nguy cơ như đó là sự chống phá của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề này. và cũng như nhiều quốc gia khác, Việt Nam cũng có những quy định trong sử dụng Intenet để không ảnh hưởng đến thuần phục mỹ tục, an ninh quốc gia…

  Trả lờiXóa
 44. Đất nước thay đổi và phát triển nhanh chóng,thì cũng cần sự ra đời và thay đổi một cách tích cực, hợp với hoàn cảnh của các chế định, các điều luật, để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Đó là điều đương nhiên và hêt sức cần thiết. không có gì mà phải bàn cãi cả. Nói cho cùng, đó chính là phục vụ lợi ích cho nhân dân, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 45. Việc internet đang ngày càng phát triển và ngày càng có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế đất nước cũng như an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. thì việc có một cơ chế rõ ràng và chặt chẽ để thực hiện các biện pháp ngăn chặn các thế lực thù địch là điều hết sức cần thiết và đúng đắn. Điều đó chúng ta không có gì mà phải thắc mắc, phải phản đối cả. Vì đó là một việc làm cần thiết và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 46. Thực sự là Internet phát triển quá nhanh đến nỗi mà mọi điều trong cuộc sống, hoặc cả những điều không tồn tại cũng được truyền tải trên Internet một cách chóng mặt và tự do. Nhà nước cần thiết phải có chế tài, quy định chặt chẽ việc tự do sử dụng Internet để Internet là người bạn, cung cấp những thông tin bổ ích cho người đọc, người nghe,Việc internet đang ngày càng phát triển và ngày càng có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế đất nước cũng như an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 47. ánh dương xanh08:11 5 tháng 3, 2014

  Đối với các cơ quan chủ quản, mặc dù có nhiệm vụ quản lý trực tiếp đối với các cơ quan báo chí trực thuộc nhưng trong những năm gần đây, tình trạng buông lỏng quản lý diễn ra khá phổ biến, các cơ quản chủ quản không những không thực hiện chức năng giám sát, quản lý mà có lúc, có nơi còn trở thành cơ quan phụ thuộc khi áp dụng cơ chế để các cơ quan báo chí tự vận động, tự lo tài chính, thậm chí có nơi còn khoán một phần kinh phí phải nộp cho cơ quan chủ quản.

  Trả lờiXóa
 48. Nhân danh công lý20:40 11 tháng 8, 2015

  Tự do nói chung, tự do internet nói riêng đang là vấn đề ta cần phải đặt sự quan tâm đúng mực. Thời buổi thông tin chỉ mất vài giây là tới người đọc thì có lẽ đây chính là điều kiện thuận lợi đặc biệt để các đối tượng xấu lợi dụng. Gần đây xuất hiện các trang mạng trên Face book, blog....tràn ngập các thông tin nói xấu, bôi nhọ Đảng và nhà nước ta.... trước các thực trạng trên dường như mọi vấn đề đấu tranh ngăn chặn diến ra một cách khá thụ động.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm