Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Tri Thức Trẻ


“Các vua Hùng đã các công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữu lấy nước”. Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa nhắc nhở các thế hệ người dân Việt Nam về trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc của mình. Bảo vệ Tổ quốc, đó không phải công việc của riêng ai, của riêng một lực lượng nào mà đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc.


Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Một dân tộc “nhỏ bé” có thể đánh đuổi hai “đế quốc to” là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Làm được điều đó, có biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống, bao người phải hi sinh xương máu để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay.


Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ đã làm gia tăng các tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao và làm phát sinh một số phương thức, thủ đoạn mới. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều sinh viên không nhận thức được điều đó. Vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đi ra đường thấy lũ càn quét không ai dám ngăn cản, thấy bạn bị đánh đập thì đứng ngoài cỗ vũ, quay phim,... Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình và niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại.


Một thực trạng đáng báo động, theo thống kê của cơ quan Công an, mỗi năm ở các trường đại học ít nhất có hàng chục vụ sinh viên phạm pháp hình sự với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. Nhiều tệ nạn như lô đề, nghiện ngập, rượu chè, sống thử... đã chui vào tận ngõ ngách nơi có sinh viên thuê trọ. Có nhiều sinh viên sau vài năm học đã là “đệ tử lưu linh”. Tiền đóng học phí rót hết vào… rượu. Có sinh viên học đến 7 năm trong trường mà chưa tốt nghiệp vì vi phạm về đạo đức và học tập,...


Bên cạnh đó, một số sinh viên mới ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Bề ngoài các cuộc biểu tình có hình thức ủng hộ những vấn đề chính trị của Đất nước như vấn đề biển Đông, vấn đề Dân tộc, tôn giáo,... nhưng thực chất các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối trật tự, chống phá chính quyền.


Ngoài ra, thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Blog, Twist,... các thế lực thù địch không ngừng lợi dụng để tuyên truyền, tác động nhằm thay đổi nhận thức, hệ tư tưởng giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp sinh viên, trụ cột của Đất nước, thúc đẩy diễn biến hoà bình. Chúng hướng lái sinh viên theo hướng tôn sùng chủ nghĩa tư bản, tôn sùng “tự do, dân chủ. Chúng còn cho du nhập những văn hóa lai căng, làm lệch lạc lối sống sinh viên, dần dần để họ đánh mất các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộcđể tác động tới sinh viên, khuyến khích lối sống thục dụng, hưởng thụ, tự do vô tổ chức. Diễn biến hòa bình làm phai nhạt lí tưởng cách mạng của sinh viên, lòng tin của họ vào Đảng, vào chủ nghĩa xã hội dần giảm sút, gây ảnh hưởng cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Thực trạng trên do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu quyết định nhất là chính bản thân mỗi sinh viên. Biết rằng trí tuệ là nguồn tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, dân tộc và tài nguyên đó đang nằm chính trong mỗi sinh viên. Nhưng nếu tài nguyên đó không được khai thác và sử dụng hợp lý thì sẻ không có tác dụng gì. Vì vậy mỗi sinh viên cần ra sức học tập, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ bản thân để góp phần công sức dựng xây đất nước. Ngoài ra phải nhanh nhạy với biến động của thời cuộc, nắm bắt thời cơ khi nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.


Không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thúc đẩy diễn biến hoà bình và tự diễn biến trong chính bản thân mỗi sinh viên. Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để trở thành con người “vừa hồng, vừa chuyên” góp phần công sức đưa Đất nước tiến lên, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ hằng mong muốn.


49 nhận xét:

 1. Mãi Mãi Yêu Em05:27 20 tháng 8, 2013

  Sinh Viên hiện nay đang ở trong thời kì phát triển của kinh tế , xã hội của đất nước nên nhiều khi còn bỡ ngỡ và khó có khả năng tự bảo vệ mình trước những luận điểu của kẻ xâm lược . Cái cần hiện nay là không chỉ phải là học tập mà còn phải tăng cường bản lĩnh chính trị , tư tưởng cho mình .

  Trả lờiXóa
 2. Sinh viên là thể hệ trẻ tương lai của đất nước , là người làm chủ đất nước sau này . nên không thể bàng quang trước vận mệnh của đất nước , của dân tộc được . phải chung tay với xã hội giữ vừng nền độc lập tự do dân chủ mà cha ông ta đã đổ sương máu để có được .

  Trả lờiXóa
 3. hugosapari37@gmail.com22:34 20 tháng 8, 2013

  "hiền tài là nguyên khí của quốc gia "đúng như câu nói đó sinh viên hiện nay là 1 trong những lực lượng đông đảo và có tri thức có vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc..trong tình hình thế giới diễn biến phức tạp như hiện nay mức độ quan trọng của lực lượng trẻ đó ngày càng được nâng cao ...vì vậy nong rằng mỗi bạn sinh viên hãy ra sức học tập và rèn luyện bản lĩnh lập trường vững vàng để không bị các thế lực thù địch phản động lôi kéo ,mua chuộc dụ dỗ dẫn đến là tội đồ của dân tộc (như 1 số trường hợp của uyên và kha..). hãy vững tin và đặt trọn niềm tin vào đảng ta ...hãy cố gắng làm lợi ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ nói: “Thanh niên là chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Sau này, trước lúc đi xa, trong di chúc để lại Người còn căn dặn: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên để đào tạo thanh niên trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng xây dựng xã hội chủ nghĩa, Người cho rằng: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”.

  Trả lờiXóa
 5. sinh viên là một bộ phận tiên tiến trong thanh niên, là những người lao động trí óc, có trình độ học vấn cao về một lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực tư duy độc lập. Do đó, sinh viên cũng có vị trí và vai trò của thanh niên. Nhưng với những đặc điểm riêng của mình, sinh viên sẽ là những người chủ tương lai của đất nước, là những người sẽ nắm vận mệnh của đất nước, là thuyền trưởng lèo lái con tàu cách mạng Việt Nam vượt qua những con sóng dữ của thời đại. Do đó, sinh viên phải không ngừng nâng cao năng lực chính trị và không ngừng rèn luyện, thử thách để có một tư tưởng chính trị vững vàng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc ngày càng có nhiều sinh viên được kết nạp Đảng đã thổi vào Đảng một luồng sinh khí mới và làm cho sinh viên thấy được vị trí, vai trò cũng như sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với sinh viên. Từ đó nâng cao trách nhiệm và ý thức của sinh viên về vận mệnh đất nước. Sinh viên là đảng viên trẻ với sức trẻ, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm sẽ đóng góp cho Đảng, đất nước những suy nghĩ táo bạo, mới mẻ nhằm đưa đất nước đi lên. Sinh viên còn là lực lượng đại diện cho sự tiến bộ của đất nước. Sinh viên với sức trẻ và sự say mê tìm tòi không những tiếp thu những kiến thức trên giảng đường mà họ còn nhanh chóng cập nhật không ngừng những tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới thông qua báo đài, internet và họ sẽ đem tất cả những gì học được vận dụng vào cuộc sống và công việc làm cho xã hội, đất nước ngày càng phát triển, tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Sinh viên luôn là thế hệ được kỳ vọng nhất trong đất nước, sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước. Là tầng lớp sẽ là trụ cột trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì thế mỗi sinh viên phải luôn có được lập trường tư tưởng vững vàng, ra sức học tập, trau dồi kiến thức của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước ta là những người sẽ tiếp bước cha ông ta để dẫn dắt lãnh đạo đất nước ta ngày càng phát triển hơn vững mạnh hơn. Vì thế ngay từ lúc này ta cần phải giáo dục và tuyên truyền cho học sinh sinh viên biết được trách nhiệm to lớn của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc để cho các em biết phấn đấu rèn luyện ngay từ bây giờ. Đây có thể nói là một việc làm rất quan trọng nó quyết được xem tương lai của đất nước ta có phát triển vững mạnh hay không có sánh ngang được với các cường quốc được hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Sinh viên luôn là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Là những trụ cột của đất nước, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Để tiếp tục thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thì mỗi sinh viên phải nhận thức được trách nhiệm của mình, ý thức được tầm quan trọng của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Sinh viên luôn là thế hệ được đặc biệt quan tầm nhất trong xã hội. đây là thế hệ có tầm ảnh hưởng quan trọng tới sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Một trong những nhân tố quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước, trong bảo vệ cũng cố an ninh quốc gia. vì thế sinh viên phải ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân thực sự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. chương dương16:17 26 tháng 8, 2013

  trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc là thuộc về tất cả người dân việt nam, đó là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên cần phải xác định trọng tâm trong công cuộc này đó là trách nhiệm của sinh viên, các bạn là những người có đủ khả năng cũng như có nhiều thời gian để cống hiến, đóng góp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 12. xây dụng và bảo vệ tổ quốc là một việc làm vô cùng quan trọng, nó phải được thực hiện trong một thời gian dài, không được lơ là bất cứ lúc nào, bởi mặc dù đất nước việt nam chúng ta đang giữ được sự ổn định và phát triển rất tốt, tuy nhiên chúng ta cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, điều đó là không thể xem thường được

  Trả lờiXóa
 13. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Nói chung là sinh viên Việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ của mình, đang thể hiện được tình yêu quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực. thế nhưng bên cạnh đó còn có một số ít chưa nhận thức đúng đắn, và có những sự sai lầm trong hành động của mình. Những sinh viên này cần có cái nhìn đúng đắn hơn, và nhận thức rõ ràng và đúng hơn vè bản lĩnh chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Sinh viên luôn là thế hệ được cả xã hội quan tâm và đặt niềm tin. Sinh viên Việt Nam có vị trí quan trọng trong công cuộc đổi mới của đất nước và thực hiện thắng lợi những mục tiêu của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên hãy thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Sinh viên đang là thế hệ mà đất nước đang trông chờ và đang kỳ vọng nhất. sinh viên Việt Nam đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đang ngày càng chứng tỏ được khả năng của mình đối với sự phát triển của đất nước. Sinh viên hãy làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, hãy cống hiến hơn nữa tài năng của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Mỗi sinh viên là một nhân tố quan trong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Sinh viên đang là những trụ cột trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ hòa nhập vào nền kinh tế thế giới, với những khó khăn và thách thức đang chờ đón chúng ta. sinh viên đang là thế hệ quan trọng chủ chốt trong sự phát triển chung của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải ra sức học tập rèn luyện để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước,vai trò của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc là rất to lớn.chính vì vậy,trong bối cảnh hiện nay,sinh viên phải không ngừng ra sức học tập,trau dồi kiến thức,sự hiểu biết trên mọi lĩnh vực để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Sinh viên là nguồn tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia,họ là những chủ nhân tương lai của đất nước.Trong thời kì đất nước Việt Nam đang hội nhập với thế giới thì rất cần sự đóng góp của mỗi người sinh viên.Vì đó là nguồn nhân lực dồi dào của đất nước ta. Những thế hệ trẻ,thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi sinh viên chúng ta phải tự ý thức rằng mình là nguồn tài,là nguyên khí của quốc gia.Lấy đó làm động lực phấn đấu học tập tốt để trở thành người giúp ích cho xã hội , cho đất nước.Giúp nước nhà có thể vươn xa hơn trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. Trong thời kì đổi mới đất nước,sinh viên là một trong những người có vai trò năng lực rất lớn trong xã hội.Sinh viên chính là những người góp phần xây dựng đất nước phát triển.Nhà nước ta cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực này,vì đó mới là tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia.

  Trả lờiXóa
 22. Trong xã hội,sinh viên là những người quan trọng nhất để giúp một quốc gia có thể phát triển.Sinh viên là những mầm non được ươm trồng.Chính vì thế nhà nước cần phải chú trọng đầu tư cho sinh viên điều kiện tốt nhất để những mầm ươm đó có thể phát huy tối đa khả năng của mình để cống hiến sức lực cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 23. Sinh viên là những người rất năng động sáng tạo nhưng chưa có nhiểu trải nhiệm trong cuộc sống là địa bàn để các đối tượng ohản động lợi dụng để thực hiện âm mưu diên biến hòa bình. Do vậy sinh viên cần phải cảnh giác, tích cực đấu tránh với các hành động sai trái, với các phẩn tử thái hóa biến chất trong cơ quan nhà nước, trong tổ chức đảng. Nhưng khổng các thế lực thù địch lợi dụng mình.

  Trả lờiXóa
 24. Phát hiện những tổ chức, người có hành vi tuyên truyền lôi kéo sinh viên tham gia các hoạt động trái với quy định của pháp luật nhằm chống lại đảng, nhà nước báo cho các cơ quan chức năng biết, có ý thức bảo vệ bí mật nhà nước

  Trả lờiXóa
 25. Con người mới trong thời kì cách mạng hiện nay là con người sống có lí tưởng cao đẹp, có ý thức trách nhiệm công dân, có tri thức , có sức khoẻ và lao động giỏi, sống có văn hoá và tình nghĩa, giàu lòng yêu nước và tinh thần quốc tế chân chính”, có hoài bão lớn, tự cường dân tộc, năng động, sáng tạo. làm chủ được khoa học và công nghệ mới...

  Trả lờiXóa
 26. Ra sức học tập, nghiên cứu để nhận thức rõ con đường đi lên CNXH ở nước ta, kiên định lí tưởng “độc lập dân tộc và CNXH”. Xây dựng ý chí tự lực, tự cường, không chịu đói nghèo lạc hậu.
  Thường xuyên học tập để không ngừng nâng cao trình độ học vấn, nhanh chóng tiếp cận và làm chủ được khoa học và công nghệ mới.
  Nâng cao ý thức cảnh giác, kiên quyết đập tan âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước, phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần tích cực trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông và an ninh xã hội, quốc gia.

  Trả lờiXóa
 27. Tiếp thu và phát huy truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, xây dựng lòng yêu nước nồng nàn, ý thức trách nhiệm công dân, phát huy tinh thần sáng tạo, vượt khó khăn, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, phấn đấu vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng , văn minh.

  Trả lờiXóa
 28. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt nam, tiếp thu tinh hoa-văn hóa nhân loại.
  Phát huy tinh thần sẵn sàng, thực hiện lời Bác Hồ dạy:
  Đâu Đảng cần thanh niên có
  Việc gì khó có thanh niên.

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn lại lịch sử hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta có thể thấy được trong mỗi sự kiện lịch sử đều có sự đóng góp to lớn của thế hệ thanh niên. Nổi trội hơn cả là những chiến công do lớp lớp thế hệ thanh niên lập nên góp phần cùng toàn dân tộc tạo nên thành công của hai cuộc kháng chiến thần thánh đánh tan bè lũ thực dân, đế quốc giành lấy độc lập tự do để xây dựng nên nước Việt Nam hòa bình thịnh vượng ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 30. Bác Hồ nói: “Thanh niên là chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Sau này, trước lúc đi xa, trong di chúc để lại Người còn căn dặn: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên để đào tạo thanh niên trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng xây dựng xã hội chủ nghĩa, Người cho rằng: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”.

  Trả lờiXóa
 31. Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa VII đã khẳng định: “Thanh niên phải là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng rèn luyện thế hệ thanh niên. Công tác thanh niên đó là vấn đề sống còn của dân tộc là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng”

  Trả lờiXóa
 32. Sinh viên là một bộ phận tiên tiến trong thanh niên, là những người lao động trí óc, có trình độ học vấn cao về một lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực tư duy độc lập. Do đó, sinh viên cũng có vị trí và vai trò của thanh niên. Nhưng với những đặc điểm riêng của mình, sinh viên sẽ là những người chủ tương lai của đất nước, là những người sẽ nắm vận mệnh của đất nước, là thuyền trưởng lèo lái con tàu cách mạng Việt Nam vượt qua những con sóng dữ của thời đại. Do đó, sinh viên phải không ngừng nâng cao năng lực chính trị và không ngừng rèn luyện, thử thách để có một tư tưởng chính trị vững vàng.

  Trả lờiXóa
 33. Sinh viên là đảng viên trẻ với sức trẻ, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm sẽ đóng góp cho Đảng, đất nước những suy nghĩ táo bạo, mới mẻ nhằm đưa đất nước đi lên. Sinh viên còn là lực lượng đại diện cho sự tiến bộ của đất nước. Sinh viên với sức trẻ và sự say mê tìm tòi không những tiếp thu những kiến thức trên giảng đường mà họ còn nhanh chóng cập nhật không ngừng những tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới thông qua báo đài, internet và họ sẽ đem tất cả những gì học được vận dụng vào cuộc sống và công việc làm cho xã hội, đất nước ngày càng phát triển, tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Sinh viên sẽ tiếp thu những tinh hoa, tiến bộ của văn hóa thế giới, giúp thay đổi những thói quen, những nét văn hóa không đẹp của nhân dân ta như văn hóa giao thông, văn hóa xếp hàng, văn hóa nơi công cộng…. Tuy nhiên, sinh viên cũng cần phải tỉnh táo, chọn lựa kỹ càng để những tinh hoa văn hóa đó phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, chúng ta phải nhớ rằng hòa nhập nhưng không hòa tan. Một số sinh viên là các tuyển thủ quốc gia, tham gia thi đấu thể thao thành tích cao đã đem lại cho đất nước những thành tích đáng khâm phục trong các giải đấu quốc tế như Seagame, Olympic ……. Họ đã và đang nâng tầm thể thao Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 35. Sinh viên còn tham gia vào việc giữ gìn an ninh trật tự xã hội và bảo vệ biên giới, biển, hải đảo, đóng góp vào nền quốc phòng toàn dân. Biển, đảo của nước ta có vị trí chiến lược rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, nhận thức được vấn đề quan trọng trên, đã có sự chuyển biến quan trọng từ suy nghĩ đến hành động của đông đảo các bạn sinh viên. Nhiều sinh viên đã hăng hái tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, góp phần xây dựng nước ta thành một quốc gia giàu mạnh về biển như: tham gia tích cực vào việc thi tìm hiểu biển đảo do các cấp tổ chức để thông qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bản thân và xã hội về vị trí, vai trò và khẳng định chủ quyền Việt Nam với biển.

  Trả lờiXóa
 36. Vai trò của sinh viên trong công cuộc đổi mới và phát triển toàn diện, mạnh mẽ giáo dục, đào tạo nước nhà hiện nay, ta thấy rằng sinh viên chính là những người đi từ nền giáo dục ra. Do đó, họ chính là người hiểu về nền giáo dục nước nhà nhất, những mặt mạnh, mặt yếu cũng như những hạn chế còn tồn tại của nền giáo dục.

  Trả lờiXóa
 37. Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Tôi, các bạn và chúng ta – tất cả những người con dân đất Việt, bất kể tầng lớp, tôn giáo, giai cấp hãy cùng nhau bỏ qua những bất đồng chính kiến, hãy tạm gác những lợi ích trước mắt của từng cá nhân để cùng nắm chặt tay nhau, tăng thêm sức mạnh bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 38. đinh thị mỹ sáng01:34 26 tháng 9, 2013

  hành động hơn là lời nói.Sinh viên đại học công nghiệp nói được ,làm được

  Trả lờiXóa
 39. Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, Nhật Bản, các nước phương tây trong những năm giữa của thế kỷ XX, hiện tượng những con hổ ở khu vực Đông Á, tiếp đến là sự tăng trưởng nhanh chóng của các nước ASEAN, Trung Quốc phần lớn đều nhờ vào nguồn nhân lực có chất lượng, thực tiễn phát triển của các quốc gia này đáng để chúng ta học tập.

  Trả lờiXóa
 40. Tạo ra nguồn nhân lực đông đảo có trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp cao, có sức khoẻ tốt là một vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển của các quốc gia. Nhưng vấn đề quan trọng không kém là quản lý và sử dụng nguồn nhân lực nhằm phát huy được các khả năng của nó. Các chính sách quản lý và sử dụng nguồn nhân lực ở các nước công nghiệp phát triển như là các yếu tố để kích thích sản xuất và tạo ra các động cơ mới của người lao động.

  Trả lờiXóa
 41. Có ai

  cho mình tham khảo tiểu luận về trách nhiệm học sinh trong công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam kko ạ.

  Trả lờiXóa
 42. hay quá
  Mặc dù tui hông phải là sinh viên ^_^

  Trả lờiXóa
 43. Bànhthịlunglinh Mộngthịđài03:28 6 tháng 4, 2016

  Sinh viên á
  tui là học sinh thôi. Sắp thi rùi
  có ai cho mk tham khảo đoạn văn như bn Ngân nói k ?

  Trả lờiXóa
 44. em cần một số biện pháp cụ thể và thiết thực hơn cho bài luận văn của em ạ ai có thể giúp em không ạ ? em cám ơn rất nhiều!!!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm