Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013@HẠ CUỐI.


  Dạo chơi trên vỉa hè của những con phố vào cuối hạ,đây là thời điểm chuẩn bị giao mùa ,thời tiết đang trôi về những ngày đầu mùa thu ,tôi đang cảm nhận được cái se lạnh của mùa thu và một cảm giác buồn man mác mang lại,chợt bàn chân tôi đi chầm chậm lại,suy nghĩ về số phận của một con người ,một người đã phản bội lại tổ quốc nơi mà ông ta đã được sinh ra và lớn lên ,và người có cái tên Trần huỳnh Duy Thức đã làm tôi phải suy nghĩ về điều này, không hẳn riêng tôi mà bất cứ một người dân Việt Nam yêu nước nào cũng đang có những suy nghĩ như vậy.


Cái tội mà ông ta đã bị xét sử vào ngày 20/01/2010 là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,cái điều mà đáng ra không nên có ngay trong cả những suy nghĩ của ông ta,một người đã được đảng và nhà nước Việt Nam nuôi nấng và chăm sóc từ bé,nhưng ông ta đã làm những điều ngược lại.Trước thời điểm bị bắt và xét xử người ta chỉ luôn nhìn thấy những điều hào hoa và thành đạt của giám đốc một công ty ngành tin học OCI ,công ty của ông ta luôn phát triển một cách mạnh mẽ và đã vươn tầm ra các nước khác như Hoa Kỳ,Úc,Canada…,và đã tạo được uy tín thương hiệu  mạnh mẽ,vì vậy không ai có thể phủ nhận tài năng của ông ta.Đang trong đà phát triển mạnh mẽ của công ty,ông ta luôn có những ý tưởng táo bạo để phát triển công ty cũng như làm thay đổi ngành công nghệ thông tin của Việt Nam theo những ý tưởng của ông ta,ông ta tin rằng những ý tưởng của mình sẽ được mọi người chấp nhận vì ông ta cảm thấy sự tối ưu trong những ý tưởng đó,nhưng người ta đã cản thấy điều gì đó bất thường trong những ý tưởng đó và ông ta đã không được chấp nhận.Thực chất là ông ta không muốn có sự rang buộc nào đối với ông ta trong hoạt động kinh doanh công nghệ thông tin,ông ta nghĩ rằng những quy định cảu những nhà quản lý internet đang là một rào cản lớn trong sự đi tới thành công của ông ta.Các bạn có nghĩ như vậy không?theo tôi là ông ta đang muốn tác oai tác quái trong lĩnh vực này thì có,nếu không có sự quản lý của pháp luật thì xã hội này loạn à,ông ta có nghĩ tới điều này không vậy,và tôi cũng có một cảm giác là dường như ông ta đang toan tính gì đó sau những việc làm trên,không chỉ đơn giản là mục đích kinh doanh công nghệ thông tin thông thường.Tìm hiểu sâu về hoạt động của ông ta người ta đã hé lộ được rất nhiều điều khi ông ở nước ngoài và cụ thể là,năm 2005 ông cùng một số nhân vật như Lê Thăng long lập ra nhóm nghiên cứu chấn nhằm thông qua tình hình phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.Và ông cũng thành lập hai blog đó là :change we need và Trần Đông chấn ở đây xuất hiện nhiều bài viết bình luận về những nhà lãnh đạo Việt Nam và tình hình chính trị ở Việt Nam thời bấy giờ.và sau khi về nước ông cùng các nhân vật như Lê Công Định ,Nguyễn Sĩ Bình viết cuốn sách con đường nước Việt,trong đó ông đảm nhiệm Viết về phần cải cách kinh tế…Sau tất cả những sự mờ ám đó người ta đã điều tra ra những hoạt động bất hợp pháp của ông và kết cục là ông ta đã bị xử 16 năm tù giam với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


 Cái giá 16 năm ngồi trong tù của ông ta chắc cũng không đủ làm cho người ta quên đi được những điều mà ông ta đã gây ra với tổ quốc Việt Nam,tưởng chừng như cái kết 16 năm tù giam sẽ làm ông ta thay đổi nhận thức và chịu khó tu dưỡng để trở chuộc lại lỗi lầm của mình nhưng ông ta đã không ngồi im như vậy mà ông ta lại tiếp tục chống đối tổ quốc,trên các trang mạng facebook của ông ta dưới sự quản lý của người nhà ông ta luôn là những luận điêu tuyên truyền “dân chủ nhân quyền”,”diễn biến hòa bình” gây hoang mang và xôn xao dư luận,quả thật là không thể thay đổi được gì,đây là khi ông ta đang còn ở trong tù nếu như thả ông ta ra thì hậu quả sẽ còn như thế nào.


 Những người dân Việt Nam muốn gửi tới ông ta và gia đình một lời nhắn đó là hãy dừng lại tất cả những việc làm mà các người đang làm vì nó chỉ có hại cho các người mà thôi ,hãy thật thành tâm mà hối cải.


 

23 nhận xét:

 1. hải đăng hưng03:03 13 tháng 9, 2013

  chính bản án nghiêm khắc cho trần huỳnh duy thức đã khẳng định cho việc làm sai trái của ông ta rồi, sự trừng phạt đó là hoàn toàn xứng đáng, nếu căn cứ vào những hành đọng mà trần huỳnh duy thức làm, những hành động chống phá lại đất nước ta thực sự là những hành động không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 2. trần huỳnh duy thức sẽ còn nhiều thời gian ở trong tù để suy ngẫm về những hành động sai lầm của mình, đó là cái giá xứng đáng cho những hành động sai lầm mà ông ta đã làm, tất nhiên không ai muốn ở trong tù cả, nhưng muốn vậy thì đừng có vi phạm pháp luật chứ

  Trả lờiXóa
 3. sẽ còn nhiều vụ việc liên quan tới cái tến trần huỳnh duy thức, cho dù là ông ta có đang ở trong tù, đó là điều mà tôi dám khẳng định, bởi vì đối với những kẻ phản động, những kẻ chống đối thì đồng bọn của chúng ở bên ngoài sẽ tích cưc hoạt động và dùng danh nghĩa đấu tranh cho chúng, mọi người cứ để ý thì sẽ thấy ngay

  Trả lờiXóa
 4. thật buồn khi phần lớn nhân dân việt nam đều có tâm huyết và trách nhiệm xây dựng tổ quốc, ấy vậy vẫn có những người như trần huỳnh duy thức, vừa không có trách nhiệm xây dựng đất nước rồi, lại còn có những hành động chống phá đất nước nữa,đó thực sự là điều rất đáng lên án

  Trả lờiXóa
 5. nhân dân việt nam thì ai mà chẳng yêu nước, đó là một thứ tình cảm đã gắn vào máu thịt của nhân dân việt nam rồi, vì vậy mọi người vô cùng bức xúc với những hành động của trần huỳnh duy thức cũng như là một số người xấu hiện nay, những hành động của họ thực sự đã gây ra những tác động tiêu cực cho đất nước ta

  Trả lờiXóa
 6. không khó nhận ra sự sai trái của những người như trần huỳnh duy thức, nhưng không thể coi thường được những hành động của ông ta, thậm chí cần phải đặc biệt cảnh giác với những thành phần này, nếu không thì đất nước việt nam cũng như nhân dân việt nam sẽ phải trả một cái giá rất đắt

  Trả lờiXóa
 7. Không thể tha thứ cho tội ác của một kẻ phản bội tổ quốc như Trần Huỳnh Tri Thức.Những lời nói của Thức không những không có trách nhiệm với tổ quốc mà những lời nói đó còn là tuyên truyền chống phá nhà nước.Chúng ta cần phải lên án những kẻ như vậy.Nếu không sẽ rất nguy hại cho đât nước.

  Trả lờiXóa
 8. Tuy tên Trần Huỳnh Tri Thức ngồi trong tù nhưng mà hắn vẫn hoạt động các hoạt động nhằm chống phá nhà nước qua các trang mạng internet,facebook,...Điều đó cho thấy hắn chưa hề ăn lăn hối cải. Vì thế cái giá 16 năm ngồi trong tù của ông ta chắc cũng không đủ làm cho người ta quên đi được những điều mà ông ta đã gây ra với tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Tưởng chừng như cái kết 16 năm tù giam sẽ làm ông Trần Huỳnh Tri Thức thay đổi nhận thức và chịu khó tu dưỡng để trở chuộc lại lỗi lầm của mình nhưng ông ta đã không hề thấy tội lỗi của mình đối với đất nước,vì thế ông ta tiếp tục tuyên truyền chống phá nhà nước bằng nhiều cách gây hoang mang dư luận.Ông ta đang ở trong tù mà đã như thế,ông ta mà được thả thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.Nhà nước ta cần phải có biện pháp cứng rắn hơn đối với ông ta,ví dụ như biệt lập ông ta với thế giới bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Trần Huỳnh Tri Thức là một kẻ ăn cháo đá bát,ông ta đã được đảng và nhà nước nuôi dưỡng từ bé,Vậy mà khi hiểu biết,ông ta lại có những hành động tuyên truyền chống phá nhằm lật đổ chính quyền nhà nước.Ông ta đúng là con chó không biết ơn chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Đối với những kẻ phản bội tổ quốc như thế này thì bản án 16 năm tù là quá nhẹ.Đối với những người biết quay đầu hối cải thì bản án đó sẽ giúp người ta có thể làm lại cuộc đời.Nhưng đối với tên Thức này thì bản án đó không thích hợp với hắn.Ngồi trong tù mà hắn vẫn móc nối với bên ngoài để nhằm chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Với mỗi người dân yêu nước ta thì dù kẻ nào đi nữa,giỏi thế nào đi nữa mà đi ngược lại với nhà nước,chống phá nhà nước thì chúng ta cúng không cần những kẻ như vậy,cần phải loại bỏ khỏi xã hội,Tuy tên Tri Thức này rất giỏi về công nghệ thông tin,nhưng hắn đã lợi dụng đó mà đi chống phá nhà nước ta.Chính vì thế chúng ta cần phải trừ bỏ những kẻ như hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Nói thế nào đi nữa thì chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng tên Trần huỳnh tri Thức này quá ngoan cố.Dù đã lĩnh bản án lên tới tận 16 năm tù nhưng mà hắn vẫn chưa hề biết hối cải,vẫn cố tình chống phá nhà nước,chống phá cách mạng qua nhiều hình thức khác nhau.Tên này thật là chưa chết chưa biết Diêm Vương.

  Trả lờiXóa
 14. Trần Huỳnh Tri Thức ơi là Trần Huỳnh Tri Thức,cái tên là Tri Thức sao mà mày ngu thế hả.mày đi phản lại Tổ quốc,chống phá nhà nước giúp bọn nước ngoài mà mày không thấy nhục nhã à.Bố mẹ mày chắc phải rất đau lòng khi đẻ ra thằng con như mày.Đã bị bắt vào tù rồi mà mày vẫn còn có ý định chống phá nhà nước à.Mày quả là thằng bất trị.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ như TRẦN HUỲNH DUY THỨC đáng bị xử lí nghiêm inh trước pháp luật.nhân dân việt nam luôn có lòng yêu nước nồng nàn,tuy nhiên những kẻ đi ngược lại lí trí,đi ngược lại với lòng tự tôn của dân tộc sẽ bị xử lí.pháp luật việt nam rất nghiêm minh và công bằng,những kẻ bán nước cầu vinh sẽ phải nhận kết cục của nó.ông ta hãy dành thời gian trong tù mà suy ngẫm tội ác của mình đi.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn phản động rồi sẽ phải trả giá cho những việc làm của mình.người việt nam luôn yêu nước ,thương người,truyền thống quý báu đó được gìn giữ và lưu truyền muôn đời.trần huỳnh duy thức và đồng bọn giờ phải sống những ngày tháng trong tù.không biết khoảng thời gian đó có giúp cho hắn ta trở lại thành một con người hay không?

  Trả lờiXóa
 17. cái giá mà trần huỳnh duy thức phải trả là xứng đáng với những gì ông ta đã lam đối với đất nước việt nam.thời gian sống trong tù không biết ông ta có suy nghĩ lại về những hành động không thể tha thứ của mình hay không?những bậc sinh thành ra hắn chắc là phải đau lòng lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Lòng yêu nước của nhân dân việt nam luôn được bạn bè thế giới đánh giá cao.là người việt nam thì ai ai cúng có lòng yêu nước riêng của mình.tuy nhiên một thực tế lại khác,có kẻ đã đi ngược lạ với truyền thống đó của dân tộc.dù cho bây giờ chúng đang bị trả giá trong tù,song những việc làm của chúng là không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 19. Bọn phản động bán nước cầu vinh thường là những kẻ cứng đầu,không có sự ăn năn hối cải,chính vì thế mà bọn chúng không những phải trả giá đắt cho hành động của mình,chúng còn bị đất nước và nhân dân khinh bỉ,chúng không xứng đáng là một con người

  Trả lờiXóa
 20. không biết rồi mai này bọn chúng sẽ như thế nào,những ngày tháng trong tù có làm cho bọn chúng thay đổi được không,nhưng trước mắt chúng đang phải trả giá cho hành động của mình.một hành động khiến cho tất cả những ai có lòng yêu nước đều hổ thẹn thay cho bọn chúng,chúng không xứng đáng là người việt nam

  Trả lờiXóa
 21. Nhân danh công lý16:42 20 tháng 8, 2015

  Cái tài luôn đi kèm với chữ tai, đó là điều đã được đúc kết từ muôn đời nay. Nhìn vụ trần huỳnh duy thức tuy tai năng có đấy, giỏi giang đấy nhưng thiếu đi sự kỷ luật cần thiết nên cứ muốn mình là trung tâm cua vũ trụ. Riêng cá nhân tôi lại thấy, thằng cha này cũng giống mấy cô em chân đai, hot girl, người mẫu... hễ có danh tiếng cái là các em lại cho phép mình thế này thế kia...tất cả điều đó là do sự lệch lạc trong tư duy suy nghĩ nó quyết định hành động sai trái sau đó

  Trả lờiXóa
 22. Để rồi xem từng ấy thời gian ngồi bóc lịch, ăn cơm không phải mẹ nấu có làm cho nó ngộ ra được sự sai trái ấy trong chính cơn người hắn. người xưa vẫn thường nói "ăn cây nào rào cây ấy". vậy mà việc làm của nó không bằng loài súc xanh, quay lại cắn chủ. đúng là đáng nguyền rủa muôn đời mà

  Trả lờiXóa
 23. Người tử tế00:12 16 tháng 9, 2015

  Với quan điểm cá nhân của tôi. thực sự nuối tiếc cho một con người tài năng, chịu khó nhưng lại thiếu đi một điều quan trọng đó là nhân cách, đạo đức. Đất nước cần lắm những con người tài năng trong công cuộc cải cách. tuy nhiện, nếu nghĩ mình có tài mà như tên này thì đúng là sai lầm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm