Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013NAM PHƯƠNG
 "Không phải đến bây giờ vấn đề dụng lợi dụng các vấn đề chính trị, xã hội để gây rối trật tự trị an, mưu đồ phá hoại uy tín của Đảng và Nhà nước cũng như chống chính quyền nhân dân mới được nhắc đến, thời gian gần đây báo chí và dư luận đã bàn đến vấn đề này khá nhiều với nhiều góc độ và đánh giá khác nhau, nhưng  nhìn chung tất cả đều đồng ý rằng hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều và cách thức ngày càng tinh vi, xảo quyệt.
Cũng không phải bỗng dung tôi nhắc đến vấn đền này, chỉ là sáng ra ngồi đọc báo, lướt mạng tôi vô tình thấy cái tên Nguyễn Văn Hải (tức nhà báo Điếu Cày) xuất hiện, cái tên đã một thời khiến tôi tin tưởng và ngưỡng mộ. Nhưng cuộc sống mà, giá trị vật chất nó mua được nhiều thứ quá và tâm hồn con người cũng không nằm ngoài số đó.
Nếu mọi người đã từng gặp Nguyễn Văn Hải, một nhà báo đã từng một thời được lòng bạn đọc với những bài thực tế cuộc sống khá sâu sắc. Tôi đang muốn nói đến khoảng thời gian mà tâm hồn Điếu Cày của chúng ta còn đang “sạch” lắm, cái tâm của anh cũng hãy còn đấy.
Có lẽ cái lẽ đời nó thường oan trái vậy, cây bút của anh đã từng một thời bảo vệ cho công lý xã hội, đã từng bảo vệ những quyền lợi của kẻ yếu thế, đã từng vạch trần những sai phạm trong pháp luật…. tưởng rằng, anh mãi là hình tượng đẹp của người cầm bút.
Nhưng cái giới hạn giữa tốt và xấu đôi khi nó mong manh quá. Không biết tự bao giờ tay cầm bút của Điếu Cày đã trở thành tay cầm tiền. Cũng những phân tích sắc xảo và giọng văn ấy nhưng nay nội dung mà nó phân tích khác nhau nhiều quá. Từ việc bảo vệ công lý xã hội đã chuyển thành công kích, xuyên tạc và chống lại xã hội, chống lại chính quyền và lý tưởng cách mạng của dân tộc ta. Cũng con người ấy nhưng nay cái quan điểm của anh về “công lý” nó đã khác nhiều quá. Đã đành rằng mỗi người có lập trường và quan điểm, chính kiến cá nhân riêng, nhưng để tiền bạc mua chuộc để xây dựng nên ý kiến chủ quan thì quả thực anh làm tôi thất vọng.


ĐAU LÒNG sao khi thấy người thân của mình lầm đường lạc lối, sự lạc lối ấy không xuất phát từ ngoài mà lại từ nội tâm của anh, khi linh hồn đã được bán cho quỷ dữ thì ta khó lòng mà lấy lại được. Chấp nhận và đành lòng nhìn anh bị bắt giam vì những hành động sai trái nghiêm trọng của mình, mong rằng trong thời gian cải tạo anh sớm nhận ra lỗi lầm, quay đầu là bờ để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Anh đã rồi nhưng cái ĐÁNG TRÁCH  nhất của anh đấy là đã không những không dạy con tốt mà còn dẫn con trai mình đi theo vết xe đổ. Nguyễn Trí Dũng – nhờ sự dạy dỗ của anh mà nay cũng nối nghiệp cha tiếp tục có tư tưởng chống lại cái cuộc sống  và xã hội mà ông cha ta đã đánh đổi bằng ngàn năm xương máu này. Tôi đã nghe đến những việc cả nhà cùng phạm tội nhưng không ngờ điều đó lại sớm đến với nhà anh như vậy.
Giờ có nói thì cũng đã muộn với anh, nhưng nếu anh còn cái tâm của người cha thì mong anh hãy suy nghĩ lại cách dạy đối với con trai mình, nó còn trẻ còn tương lai và sự nghiệp phía trước, có công bằng không nếu bố nó bắt nó đi theo tư tưởng sai trái mà mình dựng nên?"
Thân: Người anh em tốt!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm