Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

@HẠ CUỐI.

Capture

Trong những khoảng thời gian cuối của cuộc đời thì người ta thường làm những điều gì thật có ý nghĩa đối với cuộc sống,họ không màng tới danh lợi,ấy vậy mà tôi đã giật mình khi nghe được những tin tức về ông Lê hiếu Đằng trong thời gian ông ở trên giường bệnh,cụ thể tôi được biết ông có một bài viết “viết trên giường bịnh” mà xuyên suốt vấn đề ở đây là về nhắc tới vấn đề “đa nguyên đa đảng”,thật sự đây là một điều làm tôi không thể chấp nhận được một con người đã từng giữ một chức vụ như ông,được đảng  và nhà nước nuôi dưỡng để rồi ông  lại làm những điều như vậy.

Mà nói qua cái chủ đề chính mà ông viết là đòi ở Việt Nam phải có “đa nguyên ,đa đảng”  ,cái vấn đề này ai cũng biết rằng là nó đang được “nhập khẩu” vào nước ta một cách tràn lan bởi những bọn phản động ,những bọn đang ghen ăn tức ở với những gì mà Việt Nam đang có hay sao,đàng này ông từng là một cán bộ của nhà nước mà ông cũng không nhận thức được điều đó hay sao hay là ông đã bị nhiễm bởi “thuốc độc” mà bọn phản động gây ra rồi ư,à hay là khi đang nằm trên giường bệnh nên ông sinh ra “bị lú” rồi hay sao,tôi thấy những điều trên điều nào cũng phù hợp với ông cả.

Tôi không hiểu rằng ở cái tuổi gần đất xa trời như ông ta lại đi làm những việc như vậy,ông ta chắc là sướng quá hóa rồ rồi mà ,trong bài viết “suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh “ ông ta bắt đầu kể lể về cuộc đời của mình nào là “yêu nước “,”yêu tự do”,của ông ta ,ông ta viết rất dài nhưng nói tóm lại là ông ta kể về :vì sao ông ta đi kháng chiến ,vì sao ông ta vào đảng.ông ta kể với dọng điệu hết sức vô lý mà nghe tôi đã muốn đấu khẩu ngay với ông ta rồi ,tại sao một con người từng là  phó chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ CHí Minh lại có thể nói ra được những giọng điệu như vậy chứ.khi kể lại việc ông ta đi kháng chiến ông ta vào đảng như thế nào,có nói nội dung như sau:”....Thật ra họ theo lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của HCM mà đi vào chiến khu chứ họ ít hoặc chưa biết chủ nghĩa Marx là gì, CNXH ra sao, nhưng họ hy vọng sau khi kháng chiến thành công sẽ xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ xã hội, tự do, hạnh phúc mà trong tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp năm 1946 ông HCM đã trịnh trọng cam kết trước toàn dân trước Ba Đình lịch sử”,cái bộ mặt thật của ông tá bây giờ mới được lật tẩy ,lúc còn đang giữ chức vụ trong tay người ta đã không biết được cái bộ mặt thật của ông ta.Tôi xin nói với ông rằng không phải lòng dạ ai cũng như ông ,những người yêu nước vào chiến trường là vì một tương lai của đất nước,mà ngày nay Việt Nam đạt được những thành tựu như vậy cũng là nhờ công ơn của những người đã không tiếc thân mình để bảo vệ tổ quốc,ông không phải bụng ta suy ra bụng người.Một người như bác hồ vĩ đãi của dân tộc và của thế giới như vậy mà ông ta gọi là ông HCM,thật là không thể chấp nhận được.

Ông ta vẫn còn mặt mũi mà nhắc lại ông ta là đảng viên,lại còn kể lại ông ta vào đảng như thế nào .ông ta nói rằng việc vào đảng của ông ta hết sức là đơn giản và không có gì là trang trọng cả,đúng là cái đuôi của con cáo bây giờ đang được hé lộ gần ra ,không biết khi còn đương nhiệm là cán bộ ăn lương của nhà nước,hưởng những đòng tiền từ nhân dân  mồm ông ta đã thề thốt những gì,nào là “yêu nước”,”thương dân”,giờ thì ông ta đang lộ rõ cái bộ mặt thương chính bản thân ông ta rồi đấy.

Ông ta còn nhắc tới vấn đề” đa nguyên đa đảng”, ông ta nói:”...  Tình hình trên cộng với thực tế hiện nay tôi biết nhiều đảng viên đang muốn ra khỏi Đảng, hoặc không còn sinh hoạt Đảng (giấy sinh hoạt bỏ vào ngăn kéo). Vậy tại sao chúng ta hàng trăm đảng viên không tuyên bố tập thể ra khỏi Đảng và thành lập một Đảng mới, chẳng hạn như Đảng Dân chủ xã hội, những Đảng đã có trên thực tế trước đây cho đến khi bị ĐCS bức tử phải tự giải tán”.và ở đây cái đuôi con cáo đã bị lòi ra,nói tóm lại là ông muốn “xưng vương” đúng không hả ông Lê hiếu Đằng,ông thật sự đã lộ rõ cái bộ mặt thật của ông rồi cái lòng tham muốn tranh giành quyền lực của ông mọi người đã nhìn thấu rồi ,tôi chỉ băn khoăn một điều là tại sao ông không nói sớm hơn điều này đi để mọi người còn biết được cái bộ mặt thật của ông từ trước,thật là một điều ghê sợ.Tôi cũng xin khẳng định với ông rằng những cái thằng mà nghe theo ông cũng chỉ là mấy cái thàng ú à ú ớ mà thôi ,không thì là những cái thàng “mất chất”,nói tóm lại là một lũ ô hợp mà thôi,vậy thì ông nói thì ai nghe hả ông Đằng.Mà tôi cũng không biết được rằng ông còn có đủ sức khỏe mà nói không ,ông đang bị “ốm” phải không.thôi tốt nhất là ông nên từ bỏi những ý nghĩa đó đi.

Ông Đằng còn nhắc tới những vấn đề như tự do ,”tam quyền phân lập” ,ông ta có biết và hiểu về những vấn đề đó không vậy ,xin thưa với ông rằng nước Việt Nam thực hiên quyền tập trung dân chủ ,quyền lập hiến lập pháp và kiểm sát các hoạt động ,tất cả quyền này đều là ý nguyện của người dân,quyền lực thuộc về nhân dân,do đó mà nước Việt Nam có được một cuộc sống tươi đẹp và đầy đủ như ngày hôm nay,mọi người có của ăn của để,trong xã hội mọi người sống hạnh phúc và cuộc sống được đảm bảo.”Cảm ơn” vì những chia sẻ của ông,nhưng chúng tôi sẽ không phải nhờ vào “ý tốt” của ông mà xã hội này tốt lên đâu.

Mà ông ta cũng khôn thật các bạn thử nghĩ mà xem,ông ta quốc tế hóa vấn đề dân chủ nhân quyền cộng thêm với “vào bệnh viện “của ông ta ,thì các anh nước ngoài mà luôn mồm nói “dân chủ nhân quyền” sẽ bảo vệ ông ta  ,ông ta đang bị “ốm” nữa thì chắc luật pháp cũng khoan nhượng cho ông ta ít ,khi mà ông ta tuyên bố cái đảng đối lập với đảng cộng sản của ông ta.Mà  nói thật ra ông ta cũng sợ thật ,ai mà không sợ chết cơ chứ phải không ông Đằng.

Tất cả những người dân yêu nước và bạn bè quốc tế yêu Việt Nam muốn gửi tới ông một thông điệp :già rồi ông Đằng à hãy sống làm sao cho con cháu còn hưởng “phúc đức” của ông!

17 nhận xét:

 1. Thật không hiểu ông Đằng này trí thức đến thế nào. Hẳn là ông ta tham vọng, cố đấm ăn xôi ở cái tuổi gần đất xa trời; cũng có thể ông ta bị các thế lực thù địch với Việt Nam mua chuộc. Nhưng nếu như thế, sao ông ta lại có thể lấy hình ảnh là những suy nghĩ trong khi nằm bệnh. Thường thì khi nằm bệnh, những suy nghĩ lúc đó là những suy nghĩ thiếu tỉnh táo nhất. Vậy mà ông ta còn tự tin oang oang trả lời báo địch. K thể hiểu nổi cái trí thức của ông ta nữa

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Lê Hiếu Đằng phát ngôn ra những suy nghĩ của mình thì dường như thời gian qua ông ta rất là hót trên cộng đồng mạng,bao nhiêu gạch đã được ném tới tấp vào mặt ông ta thế mà ông ta vẫn còn mặt mũi mà nhắc lại ông ta là đảng viên,lại còn kể lại ông ta vào đảng như thế nào .ông ta nói rằng việc vào đảng của ông ta hết sức là đơn giản và không có gì là trang trọng cả,đúng là cái đuôi của con cáo bây giờ đang được hé lộ gần ra ,không biết khi còn đương nhiệm là cán bộ ăn lương của nhà nước,hưởng những đòng tiền từ nhân dân mồm ông ta đã thề thốt những gì.

  Trả lờiXóa
 3. ông từng là một cán bộ của nhà nước mà ông cũng không nhận thức được điều gì là cần thiết cho đất nước hiện nay à hay là ông đã bị nhiễm bởi “thuốc độc” mà bọn phản động gây ra rồi ,hay là thời gian nằm trên giường bệnh thì ông đâm ra ngớ ngẩn rồi mới có những lỗi suy nghĩ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể hiểu nỗi một người ở độ tuổi như Lê Hiếu Đằng mà còn tham gia vào những nhóm hoạt động phá hoại,chống phá nhà nước ,nếu là một người bình thường thì bây giờ họ đã được nghỉ ngơi bên gia đình và hưởng một cuộc sống an nhàn rồi đằng này ông ta lại chọn cho mình con đường đầy thách thức và nguy hiểm,có lẽ là tuổi già đã ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thần kinh của ông ta .

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thật sự thấy buồn, bởi tấm gương của mấy cái nhà “dân chủ mới” vẫn còn đó, vậy mà bản thân ông không rút ra được bài học cho mình, đã thế ông còn dấn thân vào mà những tưởng ông có gì mới để mọi người đỡ nhàm chán ai dè vẫn là những câu chửi. Ông chửi Đảng, chửi chế độ, chê bai, dè bỉu những gì đã cho ông và ông đang có. Người như ông, nếu như ngày xưa thời phong kiến là bị chém đầu tiên, bởi người ta ghét loại ăn ở hai lòng, ông không nhận thấy mà còn dấn thân vào.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Minh Lộc03:00 1 tháng 9, 2013

  Sau khi đọc bài của ông Đằng,tôi thấy ông không xứng đáng là một Đảng viên Đảng cộng sản nữa?mà không hiểu sao chi bộ nơi ông sinh hoạt cũng chưa có một động thái nào khai trừ ông ấy cả?đúng là một kẻ hèn và phản bội lại Tổ quốc và nhân dân.Ông đã để lại những lời chê bai,khinh bỉ từ người dân việt nam đến với ông cho đến khi ông chết thì con cháu ông cũng chẳng dám ngẩng đầu lên nữa?Thật là đau xót.

  Trả lờiXóa
 7. ở cái tuổi đó thì phải biết sống như thế nào cho con cháu thương,xã hội quý mến chứ.không biết ông ta có đang bị lợi dụng hay là chính bản thân ông ta nói như vậy nhưng việc làm đó của ông ta là không thể nào chấp nhận được.vấn đề đa nguyên đa đảng ở nước ta thật sự là vấn đề được bọn phản động chú trọng để lợi dụng nhằm lật đổ chính quyền.ông ta là kẻ bán nước thật rồi

  Trả lờiXóa
 8. Hãy suy nghĩ lại những hành động của ông ta đã làm thì hiểu được rằng ông ta đang bán đứng lương tâm mình,bán đứng tổ quốc mình.ở cái tuổi đó đáng ra ông ta phải an hưởng tuổi già chứ,đằng này lại làm những việc trái với đạo đức của người đảng viên như vậy.thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 9. Ông ta có phải là người đảng viên không vậy.những người như ông ta không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đảng viên của đảng cộng sản việt nam.ông ta đúng là kẻ bán nước cầu vinh,kẻ không có tri thức.ông ta không xứng đáng là người việt nam

  Trả lờiXóa
 10. Đọc bài viết của Lê Hiếu Đằng xong, tôi không quên theo dõi những dòng comment mà độc giả gửi đến cho ông. Thật đáng buồn khi có những con người vốn từng là một Đảng viên lại quay lưng, “trở cờ” chống Đảng. Tuy nhiên, những kẻ vì lợi lộc và thù hằn riêng tư để có thể bán rẻ lương tâm như ông Đằng chắc cũng không nhiều.

  Trả lờiXóa
 11. Tuy nhiên, những kẻ vì lợi lộc và thù hằn riêng tư để có thể bán rẻ lương tâm như ông Đằng chắc cũng không nhiều. Chúng ta tin tưởng vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng vào sự nghiệp xây dựng CNXH vì mục tiêu dân giàu nước mạnh mà cả dân tộc chúng ta lựa chọn đi theo sự lãnh đạo của Đảng bởi lịch sử đã lựa chọn Đảng Cộng sản là chính đảng duy nhất nắm quyền lãnh đạo sự nghiệp cách mạng

  Trả lờiXóa
 12. đậu sai vẫn15:38 15 tháng 10, 2013

  Chiếc bánh vẽ mà Lê Hiếu Đằng nhận được sau những toan tính bẩn thỉu, cá nhân có phải là những đồng Dolar do các thế lực thù địch tài trợ, ngày đêm kích động và giật dây ông như một con dối đáng thương trong tay họ. Hay ông Đằng thích thú với sự ngợi ca hết mực của số đối tượng chống đối, những đối tượng bất mãn, thù hằn sâu sắc với sự nghiệp cách mạng; những đối tượng đang ấp ủ âm mưu hủy hoại cuộc sống bình yên của hạnh phúc của toàn dân…

  Trả lờiXóa
 13. Trần hương vân05:45 16 tháng 11, 2013

  Qua bài viết của ông LHD tôi có viết bài phản hồi :NHỮNG KHẲNG ĐỊNH CỦA NGƯỜI LÀNH MẠNH khoảng 30 phút đọc Địa chỉ của tôi:(huongvan.tran 2013@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 14. Trần hương vân06:28 16 tháng 11, 2013

  Cảm ơn những người chân chính.tôi muốn đăng bài viết của mình vào trang này,làm ơn hướng dẫn hộ,hoặc cho email báo CAND on line có được không!

  Trả lờiXóa
 15. không rõ động lực nào có thể giúp ông Đằng lúc hấp hối rồi còn làm ra được cái chuyền như vậy , hành động cố đấm ăn xôi , chủ yếu là gây dư luận xấu đối với Đảng ta , tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tuyên truyền phản động , bôi nhọ , nói xấu Đảng và nhà nước ta , thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng tiều phu15:29 27 tháng 6, 2015

  bản thân là một nhân vật có công với nước nhà, là một Đảng viên mà lại đi làm những cái điều này trong lúc cuối đời. Đây có phải là minh chứng cho câu nói: trẻ không học, già mất dạy không nhể?. Dù với bất kỳ lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được việc một người như vậy mà lại thay đổi thái độ quay lại ăn nói hàm hồ.

  Trả lờiXóa
 17. Nhân danh công lý15:34 27 tháng 6, 2015

  Nói thật! Không muốn người khác biết thì đừng làm, còn nếu đã làm thì đừng mong che giấu để người khác không biết. Việc làm của ông cũng như những đứa khác hay là ông và bọn chúng cùng loài với nhau nhỉ? Thật đáng khinh bỉ cho một kẻ gần đất xa trời như ông. Nỗi xấu hổ của một gia tộc!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm