Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Ann*Cách đây 67 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.


Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam.


Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2-9-1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. Cũng với Tuyên ngôn 2-9, nhiều dân tộc bị áp bức trên thế giới đã nhìn thấy con đường mà mình dân tộc mình có thể lựa chọn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.


Ngày 2/9/1945 trở thành mốc son trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công – nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ đây, một kỷ nguyên mới đã mở ra cho dân tộc Việt Nam. Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.


Và trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, tinh thần của ngày Quốc khánh 2-9 sẽ đời đời bất diệt. Khát vọng hòa bình và tinh thần ấy của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do.


Hơn sáu thập kỷ đã trôi qua, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân cả nước giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hiện nay, cục diện trên thế giới đang có nhiều thay đổi, có thuận lợi và có cả khó khăn, phức tạp, nhưng đất nước ta đã lớn mạnh hơn rất nhiều và trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế, là thành viên của nhiều tổ chức trên thế giới như: Liên hiệp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)... và có quan hệ với hầu hết các nước và khu vực trên thế giới. Vừa qua, Đại hội XI của Đảng đã đưa ra những quyết sách chiến lược, nhằm phấn đấu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Toàn Đảng, toàn dân đang đoàn kết phấn đấu, quyết tâm xây dựng thành công nước Việt Nam thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc  gia có uy tín trên trường quốc tế.


Kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lên giọng nói ấm áp của Người, đọc Tuyên ngôn 2-9, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.


Gần đến ngày 2- 9, cộng đồng mạng sôi sục phong trào “nhuộm đỏ facebook bằng cờ tổ quốc”. Mặc dù phong trào này không còn quá mới nhưng vẫn được cộng đồng người Việt Nam yêu nước hưởng ứng nhiệt tình. Không chỉ trong nước mà nguời Việt Nam ở nước ngoài cũng hừng hực khí thế giới thiệu hình ảnh Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Dù cho năm tháng qua đi, nhưng tinh thần của Tuyên ngôn độc lập 2/9 vẫn đời đời bất diệt trong tâm hồn mỗi người dân nước Việt Nam hôm nay và mai sau.


6 nhận xét:

 1. Mỗi khi đến ngày quốc khánh 2-9 thì trong lòng mỗi chúng ta đều rạo rực lên bởi vì nó là một trong những ngày đánh dấu sự ra đời bắt đầu một kỉ nguyên mới cho dân tộc ta nhân dân ta tốt đẹp hơn văn minh hơn. Trải qua bao nhiêu năm nhưng cái không khí của ngày 2-9-1945 vẫn rạo rực trong mỗi chúng ta nó như thôi thúc chúng ta hãy cố gắng hơn nữa để xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người chúng ta đều có một lòng yêu nước nồng nàn nên mỗi khi đến những ngày trọng đại ngày kỉ niệm như 2-9 là trong mỗi người đều rạo rực sục sôi tinh thần yêu nước. Chính vì thế chúng ta hãy biến những suy nghĩ những tinh thần đó thành hành động cụ thể để có thể góp sức vào xây dựng đất nước ta ngày càng vững mạnh. Chúng ta không nên chỉ nói xuông chỉ suy nghĩ mà hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm có ích có ý nghĩa không cần phải là những hành động to lớn mà ngay từ những hành động bình thường hằng ngày cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. có được thành quả này, có được độc lập tự do, có được ngày quốc khánh là một sự nỗ lực và hi sinh anh dũng của rất nhiều thế hệ người việt nam, tuy nhiên có sự hi sinh không thôi thì chưa đủ, phải cần có sư đoàn kết đấu tranh của cả dân tộc cũng như sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của đảng cộng sản việt nam thì mới làm nên chuyện được

  Trả lờiXóa
 4. ngày kỷ niêm quốc khánh mùng 2 tháng 9 đang đến gần, càng đến ngày này thì tâm lý của người dân việt nam lại càng sôi sục khi thế cách mạng, tuy nhiên chúng ta cũng phải hết sức lưu ý, bởi qua nhiều năm thì thực tế cho thấy, cứ mối khi đến dịp kỷ niệm ngày quốc khánh thì sẽ lại phát sinh một số sự việc hết sức phức tạp

  Trả lờiXóa
 5. Ngày quốc khánh của đất nước Việt Nam chúng ta đang đến gần. Ngày mà chúng ta nhìn thấy ánh sáng của độc lập, ngày mà con người Việt Nam có quyền tự quyết, cũng là ngày chúng ta khẳng định sức mạnh dân tộc, tinh thần yêu nước của con người Việt Nam. tôi tự hào vì mình là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước ta đã trải qua rất nhiều những sự hi sinh mất mát mơi có được thành quả như ngày hôm nay đó chính là một cuộc sống hòa bình ổn định để cho nhân dân có thể xây dựng cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn. Và điều đó đang ngày càng trở thành hiện thực khi mà đất nước ta vẫn giữ được sự hòa bình ổn định mở ra những cơ hội cho nhân dân có thể xây dựng cuộc sống. Cứ khi đến ngày 2-9 là trong lòng mỗi người lại rạo rực và vui sướng khi nhìn những thành quả của chúng ta đang đạt được và mong chờ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa và điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta đồng sức đồng lòng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm