Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013


Do đa đảng phái, lực lượng nên chính trị bất ổn, người chết ở Ai Cập như cơm bữa


Viễn

          Mấy ngày gần đây, xoay quanh bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh” của ông Lê Hiếu Đằng đăng trên Bauxite Việt nam và sau đó được một loạt các trang khác như BBC, RFI, RFA, VOA, quanlambao, danlambao… đăng đi đăng lại với cái tít to đùng “Việt Nam cần phải có Đảng đối lập” tôi cứ trăn trở, suy nghĩ mãi. Tôi cũng đã đọc bài viết của ông Lê Hiếu Đằng, thật ra thì ông cũng chẳng đưa ra được căn cứ xác đáng nào để giải thích, chứng minh cho cái luận điểm ông đưa ra là Việt nam cần có đảng đối lập. Cũng đã có nhiều bài viết phản đối quan điểm này của ông cho rằng Việt Nam không cần thiết phải thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Riêng Viễn tôi lại có suy nghĩ hơi khác mọi người một tí. Theo Viễn nếu ông Lê Hiếu Đằng và một số người thiếu thiện chí Nhà nước Việt nam cho rằng Việt Nam cần có đảng đối lập thì Việt Nam nên thực hiện xem kết quả như thế nào.Việt nam hiện nay đang đặt dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản và đang gặt hái được rất nhiều thành tựu nhưng các ông Hiếu Đằng, Huệ Chi, Xuân Diện… chưa hài lòng thì cứ thử thành lập thêm đảng đối lập xem sao. Theo Viễn đảng đó có thể có một số tên như Đảng Bọ xít (lấy hình con bọ xít làm biểu tượng với thành phần cốt cán là nhóm Bauxite Việt Nam), Đảng Háng Nôm (lấy hình chiếc háng làm biểu tượng với chủ tịch Đảng là anh Nguyễn Xuân Diện hán nôm), Đảng A A (lấy hình trẻ con vắt mũi chưa sạch tập nói A A làm biểu tượng do ông Quang A làm chủ tịch) hay Đảng Đằng Đẵng… Sau khi có Đảng đối lập rồi để các Đảng tự do cạnh tranh với nhau, lôi kéo quần chúng. Đảng này làm chưa được thì Đảng kia hô hào quần chúng xuống đường biểu tình, bạo loạn lật đổ và ngược lại. Cái kiểu giống như Ai Cập ấy, mỗi ngày vài trăm người chết là cùng. Dân tình suốt ngày không phải làm gì cả, chỉ ăn khoai lang, uống nước rồi đi biểu tình thôi. Các nhà đầu tư nước ngoài thì kệ xác, các ông thích đầu tư thì đầu tư không thì thôi để yên cho dân chúng tôi đi biểu tình. Lật đổ ông này đưa ông khác lên cầm quyền, đến khi không thích lại biểu tình lật dổ, sướng quá, hoàn toàn tự do, chả phải lo lắng làm ăn kinh tế gì. Viễn tôi nghĩ viễn cảnh thế cũng hay. Còn nếu mà thử nghiệm thất bại, việc xuất hiện các Đảng đối lập chỉ làm tình hình thêm phức tạp, rối rắm, đất nước càng tụt hậu thì lúc đó dân chúng lại chán, lại quay về nhờ Đảng Cộng sản tiếp tục lãnh đạo thôi. Thế nên theo Viễn Việt Nam cứ thử thực hiện cái xem sao, nghe lời ông Lê Hiếu Đằng thành lập thêm các đảng đối lập, cùng lắm thì Việt Nam cũng giống như Ai Cập, Libi… nội chiến tùm lum với vài triệu người chết là cùng ý mà. 

3 nhận xét:

 1. Lịch sử đã chứng minh sự sáng suốt và đúng đắn của Đảng. Kết thúc chiến tranh, dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta ngày càng đổi mới, cuộc sống được cai thiện rõ rệt, lực lượng quân đội là cánh tay đắc lực của Đảng giúp nhân dân được thực hiện đầy đủ mọi quyền lợi hợp pháp, thực thi pháp luật làm cho xã hội công bằng,dân chủ, văn minh. Vậy chẳng có lý do gì mà Việt Nam ta phải thực hiện đa đảng hay phi chính trị quân đội hóa. Đừng để mắc mưu kẻ gian.Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất hiện nay đóng vai trò cầm quyền ở đất nước Việt Nam. Sự cầm quyền của Đảng cộng sản Việt Nam là sự lựa chọn của lịch sử vận động phát triển của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự hy sinh, phấn đấu cùa toàn đảng qua các thời kỳ cam go của cách mạng, được nhân dân Việt Nam tin yêu, trao trọng trách dẫn đường phát triển cho dân tộc, Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo lực lượng vũ trang nhân dân là một tất yếu của thực tiễn xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 2. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là chính đảng duy nhất đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành độc lập cho dân tộc và chính quyền về tay nhân dân, đưa đất nước tiến lên theo con đường xã hội chủ nghĩa.
  Vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được khẳng định không chỉ qua thực tiễn đấu tranh cách mạng, mà còn được khẳng định ở tính đúng đắn trong việc tiếp thu, vận dụng sáng tạo và phát triển lý luận khoa học của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong điều kiện lịch sử của dân tộc.
  Đảng sống trong lòng dân tộc, là niềm tin, lẽ sống của nhân dân Việt Nam, đại diện trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. ánh dương xanh03:24 8 tháng 3, 2014

  Những vấn đề toàn cầu là những vấn đề mà tác động của nó có liên quan trực tiếp đến hoạt động sống của mọi người trên trái đất. Những vấn đề đó đang hiện hữu và có xu hướng gia tăng về số lượng, quy mô và mức độ. Chúng đã tạo nên xu thế tất yếu là hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc, các mối liên kết khu vực, liên kết toàn cầu ngày càng chặt chẽ. Đồng thời, giữa các quốc gia, dân tộc, các nhóm nước cũng nảy sinh không ít mâu thuẫn, xung đột về nguyên nhân và hướng giải quyết những vấn đề toàn cầu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm