Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013


Viễn     Sự việc một số người trong “Mạng lưới blogger Việt Nam” soạn thảo ra cái gọi là “Tuyên bố 258” với nội dung cốt yếu là đòi Nhà nước Việt Nam phải bãi bỏ Điều 258 trong Bộ luật hình sự (Quy định về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức”) và tổ chức trao cái “tuyên bố” này cho đại diện của một số tổ chức quốc tế và đại diện đại sứ quán của các nước như Thụy Điển, Austraylia, Đức… đang gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng và những người tâm huyết với đất nước. Đã có nhiều bài viết trên các trang mạng vạch rõ những điểm phi lý, trái với pháp luật Việt Nam và các Công ước quốc tế trong cái gọi là “tuyên bố 258”. Viễn tôi cũng đã có những bài phân tích về nội dung của bản “tuyên bố”. Trong bài viết này tôi chỉ xin bàn về việc làm của nhóm người này dưới góc độ lợi ích quốc gia.

    Trước hết phải thấy rằng những người trong “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đều là những công dân Việt Nam, đang hàng ngày, hàng giờ được hưởng không khí độc lập, tự do, dân chủ, thái bình do Nhà nước Việt Nam mang lại. Các cụ thường bảo “Ăn cây nào rào cây ấy”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đáng lẽ họ là công dân Việt Nam thì họ phải cảm thấy tự hào về đất nước mình, đóng góp công sức của mình để làm sao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, vị thế của Việt Nam ngày càng cao trong con mắt của bạn bè quốc tế để đi đâu người dân Việt Nam chúng ta cũng có thể ngẩng cao đầu. Ấy thế nhưng ngược lại hoàn toàn. Không những là họ đưa ra những lời vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền trong nội dung của “tuyên bố 258” mà khi họ tìm cách gặp gỡ đại diện của các tổ chức quốc tế và đại sứ quán các nước họ còn tiếp tục có những lời lẽ vu cáo trắng trợn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Điển hình như trong buổi gặp gỡ với đại diện sứ quán Đức ngày 28/6/2013 đối tượng Hoàng Vi đã phát biểu rằng “Tự do thông tin, báo chí, ngôn luận của Việt Nam ở mức thấp nhất trên thế giới”. Tôi thật sự rất lấy làm buồn khi có những người mang trong mình dòng máu Việt Nam lại dang tay tát vào mặt quốc gia, dân tộc mình. Giả sử như những luận điệu đó của các tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam phát biểu thì có lẽ tôi đã đỡ buồn hơn. Đằng này điều đó lại được thốt ra từ chính những con người mang trong mình dòng máu Việt Nam, là những người “con Lạc, cháu Hồng”. Nghĩ mà chua xót.
    Và không chỉ dừng lại ở đó. Tôi biết việc họ sáng tác ra “tuyên bố 258” và tìm mọi cách để gặp gỡ hết tổ chức này tổ chức khác vận động còn là để ngăn cản Việt Nam có thể trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc. Ai cũng biết nếu Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc thì vị thế Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Mỗi người dân Việt Nam phải lấy làm mừng vì điều này và cùng chung tay với Nhà nước để làm sao Việt Nam có thể đạt được mục tiêu đó. Thế nhưng đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc, của đông đảo nhân dân Việt Nam những con người trong “mạng lưới blogger” lại đang hô hào quốc tế để ngăn cản bước tiến này của Việt Nam. Tôi cứ mường tượng ra rằng nếu Việt Nam thất bại trong việc ứng cử này thì trong khi toàn thể nhân dân Việt Nam buồn bã và tiếc nuối thì nhóm người này sẽ vui mừng lắm đây. Tất nhiên điều này rất khó xảy ra. Nhưng giả sử nó có xảy ra thật thì những con người như Phương Bích, Chí Đức, Hoàng Vi… tốt nhất là trốn vào xó xỉnh nào đó chứ không ra đường sẽ bị toàn thể nhân dân Việt Nam họ ném cà chua, trứng thối cho vào mặt bởi với hành động của những người này có khác gì kiểu “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi giày mả tổ”.

    Tóm lại vì những toan tính cá nhân, vì những đồng tiền ở hải ngoại mà những người trong cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” sẵn sàng bất chấp cả lợi ích quốc gia, dân tộc. Còn gì đáng buồn hơn khi sinh con ra, nuôi nấng nó khôn lớn để rồi cuối cùng nó quay lại phản bội chính những bậc sinh thành ra mình, dang tay tát cả vào mặt bố mẹ mình. Những con người này không xứng đáng được sống trên mảnh đất quê hương Việt Nam này.5 nhận xét:

 1. Khi làm gì thì nên nghĩ đến quyền lợi của toàn dân tộc, đừng nghĩ đến lợi ích của chính mình để mất hình ảnh của mình

  Trả lờiXóa
 2. vì những đồng tiền ở hải ngoại mà những người trong cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” sẵn sàng bất chấp cả lợi ích quốc gia, dân tộc. Còn gì đáng buồn hơn khi sinh con ra, nuôi nấng nó khôn lớn để rồi cuối cùng nó quay lại phản bội chính những bậc sinh thành ra mình, dang tay tát cả vào mặt bố mẹ mình. Những con người này không xứng đáng được sống trên mảnh đất quê hương Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này không đáng làm công dân của nước Việt Nam. Đáng lẽ ra dù ở bất kì ở đâu trên thế giới, đã là mang trong mình dòng máu của cha ông thì phải luôn hướng về quê hương, làm những điều tốt đẹp cho quê hương mình. thế nhưng những người này lại thẳng tay quay lưng lại với đất nước, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 4. Đóc vài bài báo, xem trang tin mà sao lòng tôi trĩu nặng: Tôi thật sự rất lấy làm buồn khi có những người mang trong mình dòng máu Việt Nam lại dang tay tát vào mặt quốc gia, dân tộc mình.
  Phải chăng họ đáng oán trách, phải chăng đất nước này không nên có những đưa con như vậy có khi chúng ta sẽ thấy đỡ buồn hơn. còn hơn là có chúng mà hư hỏng, ngược đãi đất mẹ. Rận chủ ơi là rận chủ!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm