Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013


An Chiến
Trong một gia đình thì có mất người này thì hi vọng có người khác. Nhưng gia đình Bọ Lập thật sự vô phúc. Lập đã phô bày một hình hài khác người nhưng đứa em Lập cũng có khác gì đâu. Cu Vinh Khoai Lang (Cái tên thân mật mà Nguyễn Quang Vinh tự đặt cho mình) đã phần nào nói lên những điều mà chúng ta hay quen gọi: "Người lớn mà đầu nào có to được". Vinh cũng giống Lập cũng theo đòi và bước vào ngưỡng cửa của thế giới những người văn sỹ. Vinh cũng ước ao tạo dựng cho mình một sự nghiệp văn học lừng lẫy để chứng minh chút tài mọn với đời nhưng cho đến nay sau những ngày rong ruổi tìm cho mình trong giới văn nghệ sỹ thì đến nay Vinh vẫn nguyên hình hài như hồi nào. Vốn anh em một nhà nên Vinh được Lập mách cho cách được nổi tiếng theo nghĩa được nhiều người biết đến. Như một người chết đuối vớ được chiếc phao cứu sinh, Vinh hiểu chuyện và liền tiến hành ngay lời mách nước của ông anh trai. Vinh cũng tự lập cho mình một cái Blog mà như Lập nói thì càng "độc" càng dễ nổi tiếng kiểu như Quechoa chẳng hạn. Sau những ngày thức đêm suy nghĩ Vinh đã cho ra đời đứa con đầu lòng thiếu tháng của mình. Và Vinh cũng sợ đứa con này bị chết yểu nên sau khi đẻ xong Vinh đã cho nó được nương nhờ cái bóng Quechoa bằng cách cho liên kết trên đó. Bước đầu cũng chứng tỏ mình với Thiên hạ Vinh cũng viết được đôi ba bài (Chắc là dưới sự định hướng của Lập Quechoa) nhưng càng ở lâu dưới cái trướng của Lập, Vinh chưa làm nên dấu ấn thực sự của mình ngoài những tiếng chưởi mang hơi thở của những đứa trẻ chăn trâu.

Vinh cũng thuộc vào hạng người kín tiếng nhưng cái kín tiếng của người có những lí do riêng biệt. Rất ít khi Vinh có những bài viết khai màn cho những cuộc tranh luận nảy lửa trên các diễn đàn mạng. Việc tranh luận về các vấn đề nóng, các vấn đề mang hơi thở cuộc sống lại càng ít. Thi thoảng Vinh xuất hiện và đó cũng là bấy nhiêu thời gian Vinh nhận được không ít tiếng chê từ công luận.

Gần đây nhất, sau khi xảy ra một sự việc đáng tiếc liên quan đến chương trình tiêm chủng Quốc gia giành cho trẻ em tại tỉnh Quảng Trị thì Vinh lại dành cho mình một bài viết về tình trạng này mang tên: "Gửi O Tiến". Việc Vinh quan tâm đến những vấn đề tiêu cực, những vấn nạn thực sự cho thấy ở Vinh cũng có những tố chất của một người thích phản biện và có năng khiếu phản biện. Song Vinh chỉ quan tâm vấn đề đó như một chủ đề để Vinh tiến hành công kích và bêu rếu. Ai cũng biết được việc để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua thực sự là một vết nhơ lớn trong ngành Y tế nhưng Vinh không hiểu rằng, những người mang trọng trách là Tư lệnh ngành như bà Tiến không bao giờ mong muốn chuyện đó xảy ra vì rất nhiều lí do mà ai quan tâm cũng lờ mờ hiểu ra vấn đề. Dẫu biết rằng, việc bà Tiến có trách nhiệm và có những động thái trong việc chấn chỉnh lại cán bộ, công nhân viên nghành y tế là một việc làm cần thiết ngay bây giờ góp phần nâng cao y đức của những con người mang trên mình sứ mệnh chữa bệnh, cứu người. Tuy vậy, việc đổ tất cả trách nhiệm và tội trạng của cán bộ cấp dưới làm sai trong sự việc này là không công bằng chút nào bởi dù bà Tiến có quyết liệt, có sát sao bao nhiêu mà cấp dưới không thực hiện hoặc thực hiện chưa đạt yêu cầu thì những mục đích ban đầu đặt ra cũng không hoàn thành được bao nhiêu.

Từ lúc nhận cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế đến nay, Bà Tiến luôn chứng tỏ sự quyết quyết tâm làm trong sạch ngành Y tế xứng đáng với câu khẩu hiệu: "Lương y như từ mẫu" đã được nhân dân suy tôn và trao tặng. Hàng loạt sai phạm của các cấp dưới được bà Tiến chỉ đạo làm sáng rõ như cắt chức Giám đốc bệnh viên Răng hàm mặt Thành phố Hồ Chí Minh đối với bà Lâm Hoài Phương và hàng loạt những động thái quyết liệt khác. không những vậy, Khi có các vụ việc xảy ra, với cương vị là người đứng đầu ngành T tế bà Tiến đều kịp thời đến thị sát vấn đề và trực tiếp cho chủ trương, biện pháp tiến hành giải quyết. Đối với vụ việc vừa qua cũng không phải ngoại lệ. Nhưng việc bà Tiến vào có kết hợp với các chương trình công tác khác như Vinh đề cập: Khởi công xây dựng nhà tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ huyện gio Linh - Quảng Trị là một câu chuyện hết sức bình thường và cũng dễ chấp nhận bởi công việc của cán bộ ngành Y tế cấp huyện, tỉnh vốn đã nhiều, khó khăn, tốn rất nhiều thời gian thì công việc của người đứng đầu ngành cũng vì vậy mà khó khăn, nhiều gấp bội lần. Chúng ta không nói việc giải quyết những sai phạm trong sự việc vừa qua là không quan trọng và cũng không bảo bà Tiến ưu tiên việc khác mà không đến để biết và chỉ đạo. Dư luận cần người đứng đầu nghành liên tiếng giải thích thì sự có mặt của bà Tiến là cần thiết và nếu có công việc khác thì sự đánh đổi để có mặt tại Quảng Trị cũng la hợp lý và dễ chấp nhận. Nhưng cũng không vì vậy mà những người quan tâm lại buộc Bà Tiến chỉ vào Quảng Trị để giải quyết sự việc đã qua trong khi một lần vào là một lần khó đối với một Bộ trưởng thì việc kết hợp một lúc nhiều công việc là cần thiết. Chưa kể việc làm đó của Bà Tiến sẽ nhận được không ít sự tán dương của cộng đồng vì tấm lòng tri ân, biết ơn của ngành Y tế đối với những anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh, nhất là tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

Vinh có dẫn một chi tiết mà chúng ta cũng nên quan tâm: Vinh cho biết là khi vào Quảng Trị bà Tiến từ chối trả lời những câu hỏi của phóng viên báo chí đối với những vấn đề liên quan và cho rằng: "Bộ Y tế đã cử đoàn của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vào Quảng Trị vào ngày 21/07.Đoàn này sẽ nắm thông tin và trả lời báo chí." Sự việc vừa qua như báo chí thông tin thì liên quan đến những sai phạm của cán bộ y tế tại tỉnh Quảng Trị, tuy nhiên thực hư vấn đề thì hiện nay Bộ Y tế chưa có báo cáo chính thức và đối với một sai phạm như  thế này thì việc để Y tế cơ sở báo cáo lên e rằng không khách quan và tồn tại nhiều sự bao che, dung túng. Vì vậy, chính bản thân Bà Tiến chưa có cho mình những thông tín chính thống nhất và việc chưa trả lời ngay đối với báo chí phản ánh sự thận trọng trong cách làm việc của một người đứng đầu một ngành. Và cũng không vì vậy mà bà Tiến chờ đợi những báo cáo chính thức từ Sở Y tế Quảng Trị mà bà đã có bước đi mang tính chủ động: Chỉ đạo Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào tiến hành làm việc với địa phương xảy ra sự việc, kết quả làm việc của đoàn sẽ phản ánh thực trạng tình hình.

Những sự nóng vội và kết luận chưa thỏa đáng khi chưa có kết luận chính thức từ đoàn công tác sẽ khiến cho dư luận bất an hơn. Và nên chăng lúc này chúng ta cũng nên đặt ra câu hỏi: Việc đưa ra câu trả lời lúc này có cần thiết không khi mà chưa biết được nguyên nhân chính thức cũng như những tình tiết liên quan của sự việc. Mục đích cao nhất là biết được nguyên nhân và có được giải pháp giải quyết tận gốc vấn đề.
Phản ánh vấn đề này Cu Vinh cũng nên xem lại...../.

Trích: vietnamngayve.blogspot.com32 nhận xét:

 1. Nói chung là nếu cứ cắn càn kiểu này mãi thì tên cu Vinh khoai lang này sẽ mãi chẳng trưởng thành về đầu óc được tí nào mà chỉ lớn về thân xác mà thôi. Nếu cái thằng cha cu Vinh khoai lang này muốn thành người tử tế thì chỉ còn cách là tránh xa ông anh bọ Lập của hắn ra thì may ra hắn mới nên người được. Như cha ông ta đã nói mà, gần mực thì đen gần đèn thì sáng, nếu hắn cứ đi theo con đường của ông anh hắn thì chẳng những hắn không nên ngoan gì mà thậm chí còn có ngày tù tội chứ chẳng chơi. Hắn thì viết lách cũng chẳng bằng ai nên có viết ra thì cũng ít người đọc lắm nên cũng chỉ viết chơi vậy thôi. Nói thật là đọc văn của hắn mà chán như nghe nhạc đám tang ấy. Thế mà hắn vẫn đòi tò tí toe phản biện hay là phản đối Nhà nước...Thật là buồn cười. Cái bài gửi o Tiến là một ví dụ, hắn quy chụp lung tung hết cả lên mà không hiểu rằng ai cũng đang đau xót trước sự kiện đánh buồn vừa rồi. Thay vì phản biện thì hắn chỉ được cái chửi đổng mà thôi. Đúng là đồ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 2. Buồn cho cái hiện tượng dòng dõi nhà Bọ Lập này ra nông nỗi thế này. Đúng là anh nào thì em nấy. Nhưng mà vẫn tội cái thằng cha cu Vinh khoai lang này thật. Lớn lên không được tròn trịa về nhân cách nên mới có chuyện làm những việc không giống người như thằng anh thế này chứ. Thằng cha Lập đã mang danh một nhà văn có khiếu viết nhưng tiếc thay cái mục đích viết của hắn lại không được tốt đẹp cho lắm mà chỉ viết lách lung tung bậy bạ theo đuôi bọn nước ngoài để chống lại đất nước mình mà thôi. Nay lại thêm thằng em này nữa thì đất nước lại thêm một con rận nữa nên có khi lại mệt hơn đây. Đúng là ở đời thật cái gì cũng có dòng có dõi cả. Muốn làm người cho đàng hoàng thì không làm lại cứ muốn chui rúc đi làm rận chủ cuội để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. những sự việc như vậy đúng là rất đáng tiệc rồi không ai muốn xảy ra những vụ việc như vậy cả, nhưng dù sao thì nói cũng đã xảy ra rồi, việc làm cần thiết hiện nay là làm sao có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính xác của sự việc để có thể có hướng giải quyết chính xác

  Trả lờiXóa
 4. đối với mỗi vấn đề như thế này thì dù có rất quan tâm tới vấn đề đó thi mọi người cũng hết sức bình tĩnh, đó là cách tốt nhất để xử lý vấn đề này, chỉ có bình tĩnh nhìn nhận sự việc thì mọi người mới có thể có cái nhìn đúng đắn và khách quan về sự việc được

  Trả lờiXóa
 5. trong bất cư việc gì thì vội vàng không bao giờ là giải pháp cả, nó chỉ làm cho tình hình trở nên rối hơn mà thôi, tất nhiên là mọi người hết sức quan tâm tới vấn đề này bởi nó liên quan tới tình mạng của các em nhỏ nhưng càng vi thế thì chúng ta càng phải bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 6. sự vội vàng trong tình huống này chỉ làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn mà thôi, khi mà ta chưa biết được thực hư sự việc như thế nào thì tốt nhất là ta không nên vội vàng kết luận bất cứ điều gì, bởi kết luận vội vàng như vậy thì không thẻ chính xác được

  Trả lờiXóa
 7. đúng là như vậy đó, đúng là đây làn những sụ việc rất đáng chú ý, tuy nhiên vãn chưa có kết luận nào chính xác cả, vì vậy mọi người hãy hết sức binh tĩnh, những người có trách nhiệm sẽ nhanh chóng đưa ra những câu trả lời

  Trả lờiXóa
 8. nên nhớ là những vụ việc như thế này luôn luôn là cơ hội để những kể xấu lợi dụng để tiến hành tuyên truyền chống đối đảng và nhà nước ta ,vì vậy chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều thông tin sai lệch, mọi người cần phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ cái câu cha nào con nấy không còn hợp với gia đình Bọ Lập cho lắm nhưng sẽ phải thay đổi lại là anh nào thì em nấy. Thằng anh vô phúc nên đã viết lách như thằng điên loạn, viết chửi Nhà nước. Viết văn nhưng viết để có lợi cho mình thì làm sao có thể là một nhà văn chân chính được nữa. Tên Bọ Lập này thật là một thằng anh khốn nạn, hắn hại đời hắn chưa đủ hay sao mà còn kéo theo đời của thằng em hắn nữa chứ. Thật là một thằng anh khốn nạn đã hại cả đời em mình, như thế thì thật là quá đáng. Thằng cu Vinh khoai lang kia có viết lách được như anh nó đâu, nhưng vì thằng anh nên nó cũng cố viết lách để nổi hơn một tí và cố kiếm được một miếng cơm mà ăn. Thế nên hắn đành phải theo anh làm rận chủ mà thôi. Thật là tội nghiệp cho 2 anh em nhà hắn.

  Trả lờiXóa
 10. Sự quyết tâm của một cá nhân thì nhằm nhò gì chứ, nhưng như thế cũng đã chứng tỏ bà Bộ trưởng này khá là có nghị lực và quyết tâ, rồi như thế trước mắt là đáng mừng còn sau này phải cần nhiều công sức hơn nữa mới cải tổ được ngành y tế.

  Trả lờiXóa
 11. Một điều cũng nên nói tới đó là chưa nên vội kết luận ngành y tế là một quốc nạn của nước ta như một số trang web có đề cập tới như vậy, bởi sao mình lại nói như thế chính là vì cái gì mà chẳng có sai lầm nhưng cứ từ từ ta mới giải quyết được chứ!

  Trả lờiXóa
 12. đúng chưa vội chút nào , nói chung phải bình tĩnh có bình tĩnh thì mới giải quyết được mọi chuyện suôn sẻ chứ xồn xồn có khi hỏng hết chuyện ấy chư! đôi khi cần xồn xồn nhưng chuyện này thì cứ bình tĩnh đã!

  Trả lờiXóa
 13. Mọi chuyện đâu dễ mà kết luận như thế chứ! nói chung cứ phải bình tĩnh bà con ạ, vội gì chứ, bé nào chưa tiêm thì cứ hoãn lại nhé sau này tính sau đấy là để yên tâm tuyệt đối không thì các mẹ có thể đưa con mình đi tiêm ở các viện lớn ở các trung tâm thành phố lớn ý đảm bảo luôn!

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ vì một vụ ở Quảng Trị mà làm cả nước xôn xao mấy ngày hôm nay rồi đấy đúng là kinh nhờ! kinh khủng thật đấy, nhiều người tiên đây nôi hết những gì chướng tai gai mắt về ngành y tế giấu trong lòng bấy lâu, cơn mưa rào này có lẽ lâu đây!

  Trả lờiXóa
 15. MỘt khi quần chúng đã không đồng tình thì họ phản đối kịch liệt lắm mà những cái không đồng tình nho nhỏ mà kết hợp lại thì thôi rồi, đúng là quá nguy hiểm mà! sao không có những việc làm có ích hơn nhỉ.

  Trả lờiXóa
 16. Cấu trả lời chưa có một cách chính thức và chính xác vậy cách mà các vị thể hiện như vậy có nên hay không ạ, chỉ là gây ra sức ép mà thôi mà bị sức ép thì hiệu quả công việc cũng chẳng ra gì!

  Trả lờiXóa
 17. Khi người ta chưa nói không có nghĩa là người ta trốn tránh trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, không ai trách người nói chậm mà chuẩn, chỉ cười những người vội vàng nói nhặng mà thôi. Ngành y tế gần đây có những sai phạm lớn, thuộc trách nhiệm của những người thầy thuốc, nhưng để điều tra, là rõ được đúng người, đúng tội thì không thể sớm ngày một ngày hai, người thân của nạn nhân đòi công lý, xã hội đòi sự thật nhưng báo chí lá cải đừng vội lợi dụng để kiếm chút "lời lãi" từ vụ này

  Trả lờiXóa
 18. Tiếc thay cho cả một gia đình đều chọn con đường sai trái mà sống, đời cha đã sai , đời con tiếc thay lại đi theo vết xe đổ. Quang Vinh lẽ ra nhìn thấy những mặt trái mà người cha Quang Lập đã phạm phải thì nên hướng thiện, đằng này lại muốn "nối nghiệp" cha, có lẽ đáng trách nhất ở đây chính là người cha Bọ lập vì ông ta không chỉ làm hỏng đời mình, làm bẩn xã hội, mà còn làm hư cả đời con của chính mình.

  Trả lờiXóa
 19. Cơ bản thì một người làm chính trị phải có bản lĩnh của mình, phụ nữ làm chính trị lại càng phải bản lĩnh, vì phụ nữ vốn sinh ra đã là "phái yếu" nhưng chính trị vốn được coi là "chiến trường". Cơ mà ở trong tất cả các lĩnh vực thì cái tâ luôn là thứ dễ giúp con người đi đến đích nhất, chính trị cũng vậy.
  Quay lại sự kiện của bộ trưởng bộ y tế, tôi thấy những hành động qua miền Trung của bà Kim Tiến có đáng để đem ra mổ xẻ như vậy không, trong khi cái chúng ta cần quan tâm hơn là hành động của bà về vấn đề giải quyết những hậu quả đã xảy ra?

  Trả lờiXóa
 20. Mấy cái thể loại mượn blog để ra vẻ ta đây là người am hiểu về chính trị , người biết sâu về mọi thứ , muốn được nổi tiếng thì muôn đời chẳng bao giờ được nổi theo cái nghĩa người đời ca tụng , mà chỉ đáng đi xách dép cho mấy bà chẻ chai lông gà lông vịt .

  Trả lờiXóa
 21. Vinh ơi nổi tiếng kiểu này liệu có đáng không hay là lại phải ôm hận trong lòng khi đã lỡ chân sa vào con đường tội lỗi vậy , gia đình này toàn thứ óc lợn chứ chẳng phải người bình thường như người ta , nổi tiếng với cái kiểu đi đâu cũng được đáp "shit" vào mặt thế này thì chết luôn cho xong sống làm gì cho thêm nhục

  Trả lờiXóa
 22. Vinh và Lập cũng là hệ lụy của một gia đình , khi những đứa này thiếu được định hướng , được nuôi dưỡng về nhân phẩm một cách tử tế , sớm bị đi lạc hướng vào con đường của bè lũ phản nước , bè lũ bán rẻ dân tộc. Những điều vinh làm cho đến nay chưa thực sự nổi bật nhưng hắn càng ngày càng muốn thể hiện mình hơn thì phải.

  Trả lờiXóa
 23. Mãi Mãi Yêu Em23:14 4 tháng 8, 2013

  cái loại này người ta hay bảo là mất dạy có gia phả rồi. và thật vô phúc cho người sinh ra vinh và lập . 02 kẻ này có lẽ đã làm nhục nhã đến ông bà tổ tiên , việc chúng tham gia vào rận chủ cũng chẳng khác gì đem khế ước đất đai của ông bà rổ tiên đi cắm cả.

  Trả lờiXóa
 24. Cũng đúng thôi , anh nào em nấy mà , có đứa anh mất hết lương tâm như thế thì làm sao mà chẳng đầu độc đứa em . mà vinh dạo này cũng đang muốn nổi lên trong đám dận chủ thì phải . nghe cũng hùng hổ lắm cớ. thương thay 2 thằng con trai hỏng cả 2.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyên nhân gì thì nguyên nhân nhưng cái kiểu ngâm lâu như thế này thì không ổn, làm gì có chuyện tiêm vacxin làm mấy trẻ em thiệt mạng mà mãi không đưa ra một lời giai thích thỏa đáng là sao, chả lẽ trình độ chuyên môn của các vị quá kém đến nỗi không tìm ra nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
 26. Thực sự một điều tôi chả thích cái bản mặt của bà tiến một chút nào cả, nhìn mà có phần phản cảm là đằng khac, nhưng chuyện nào ra chuyện nây, theo tôi bà tiến cần sớm công bố nguyên nhân gây ra tử vong cho 6 trẻ em. và hi vọng bà sẽ có những chính sách làm thay đổi ngành y nước nhà....

  Trả lờiXóa
 27. vấn đề xảy ra về tiêm chủng tại quảng trị đến nay cũng đâu có nhận định nào rõ ràng đâu. rất nhiều điều kiện khách quan ảnh hưởng đến tai nạn này . tuy bà tiến là người chịu trách nhiệm chính nhưng cũng chẳng ai cần đến cái lời thối tha của vinh xỉa vào làm gì cả ? khinh cả 2 anh em nhà bán nước đấy.

  Trả lờiXóa
 28. Chả biết chưa nên vội hay nên vội, nhưng cái vụ tiêm thuốc cho trẻ em làm thiệt mạng mấy cháu này cần phải có một lời giải thích rõ rangf, trách nhiệm là do đâu, tuy rằng không phải lỗi của bà tiến, nhưng trách nhiệm thì bà tiến cũng phải nhận về mình, đó là trách nhiệm của người đứng đầu, của vị bộ trưởng y tế.

  Trả lờiXóa
 29. Mãi Mãi Yêu Em05:31 10 tháng 8, 2013

  Cái lũ trời đánh đó thì lúc nào cũng xuyên tạc những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chúng chả làm được gì cho xã hội cả . 2 anh em vinh và lập thì càng không . có lẽ sau này lập phải hối hận khi đã đưa đứa em mình theo con đường đó .

  Trả lờiXóa
 30. Vinh ư ? chẳng là cái thá gì của xã hội này cả , chúng chỉ nhúng mũi vào chuyện xã hội nhằm xuyên tạc , bóp méo , gây mất đoàn kết của chúng ta mà thôi. vinh và lập là những kẻ tiếp tay cho nước ngoài chứ chẳng hơn . lũ bán dân bán nước .

  Trả lờiXóa
 31. Chắc cái máu hám lợi nó ăn sâu vào gia đình rận Lập rồi, cái nhà chuyên lấy cái việc chửi chế độ làm nghề kiếm ăn thì thử hỏi có phải là vô phúc không. Hết anh rồi đến em không thiếu mống nào. Không lẽ chúng không kiếm được việc gì tốt hơn để làm hay sao nhỉ?.

  Trả lờiXóa
 32. Mãi Mãi Yêu Em05:26 12 tháng 8, 2013

  nói về anh em nhà vinh lập thì chỉ có nói đến lũ ăn tàn phá hại , lũ bán nước , mất hết lương tâm chứ có gì khác đâu. hết thằng anh rồi đến thằng em thi nhau. đúng là hạnh phúc một tang gia

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm