Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013


 An Chiến

          "Các công ty Internet của Hoa Kỳ như Google và Facebook muốn làm kinh doanh ở trong nước nhưng lại tỏ ra rất thận trọng với môi trường pháp lý tại đây. Blog của ông Đào hiện đang sử dụng giao diện Blogger thuộc Google".

***

          Từ chuyện các Blogger "dân chủ" bị bắt đã khiến nhiều người nghĩ về một vẫn đề mà lâu nay chúng ta vì một lí do nào đó mà lãng quên đi là vấn đề tạo ra những hành lang thông thoáng thu hút những công ty kinh doanh trên lĩnh vực Intenet làm ăn tại Việt Nam. "Các công ty Internet của Hoa Kỳ như Google và Facebook muốn làm kinh doanh ở trong nước nhưng lại tỏ ra rất thận trọng với môi trường pháp lý tại đây. Blog của ông Đào hiện đang sử dụng giao diện Blogger thuộc Google" - đó là một sự cảnh báo đằng sau những vụ bắt các Blogger. Chắc hẳn những người làm công tác thu hút đầu tư (mà nghe đâu hình như cơ quan đó là Văn phòng Thương mại Việt Nam - trực thuộc Bộ Công Thương) sẽ làm rùm beng lên thôi. Trong số những người từng sử dụng Internet đều biết được sự kiện Internet có mặt tại Việt Nam đã tạo ra những đổi thay thế nào đối với diện mạo Việt Nam vừa tiến hành đổi mới toàn diện. Và nếu bây giờ có mọt thời cơ, một điều kiện như vậy thì biết đâu Việt Nam sẽ "hóa rồng" cũng nên.


          Trong cái địa hạt hoạt động của hai Công ty truyền thông lớn của thế giới là Google và Facebook thì việc truyền bá, phổ biến những quan điểm mới, thậm chí là trái chiều là tất yếu nhưng chúng ta cũng không nên vội hiểu nhầm là với việc những Blogger, những người đã từng sử dụng giao diện hoặc một giao thức của hai công ty này bị bắt thì hai công ty này không dám mở rộng thị trường tới Việt Nam. Với một thì trường tiềm năng với gần 90 triệu người thì đó là mơ ước của bất cứ doanh nghiệp nào khi hướng đến sự đầu tư. Hai công ty Google và Facebook không giống như chúng ta nghĩ. Để có được ngày hôm nay và phát triển tại được rất nhiều thị trường tiềm năng khác thì tiêu chí kinh doanh của họ luôn lấy vấn đề lợi nhuận làm trung tâm, hạn chế và ít quan tâm tới các vấn đề chính trị. Họ chỉ chú trọng làm chức năng truyền thông và cung cấp những dịch vụ mạng viễn thông cho những cộng đồng mạng nhất định.

          Việc các cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành bắt và phạt tù các Blogger vì những hành vi lợi dung quyền tự do, dân chủ thực hiện những hành vi chống lại chế độ và lợi dung hình thức Blog để tuyên truyền và kêu gọi lật đổ chế độ có chăng chỉ củng cố và khẳng định đường hướng hoạt động hợp lý của hai công ty hoạt động trong lĩnh vực này./.24 nhận xét:

 1. Các nhà "dân chủ" đang thích dùng các dịch vụ từ google và facebook để thực hiện các mưu đồ của mình. Internet là một môi trường rộng lớn và có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn do vậy hay được mấy anh thích bốc phét, bịa đặt hay dùng để xuyên tạc đường hướng, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhưng cứ làm trái pháp luật thì phải xử lý thôi, biết làm sao được

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta không thể vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua những nguy hiểm sẽ đe dọa trực tiếp đến chính sách lâu dài. Google và Facebook xuất hiện tại Việt Nam cùng với những lợi ích to lớn của nó, nhưng cũng để lại những mối nguy hại vô cùng mà bất cứ một chính phủ nào cũng không thể kiểm soát được.
  Tình hình tội phạm ảnh hưởng từ các trò chơi mạng mang tính bạo lực, các văn hóa độc hại từ internet ngày càng nhiều và đối tượng ngày càng trẻ.
  ở trên lĩnh vực chính trị, tội phạm lợi dụng internet (nhất là lợi dụng bloger) ngày càng nhiều.
  chính vì thế nhà nước, các cơ quan chức năng cần phải tăng cường khâu quản lý, giám sát chặt chẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Việc cơ quan công an bắt , phạt tù với những blogger lợi dụng hoạt động internet để xâm phạm lợi ích của nhà nước là điều hoàn toàn đúng đắn, trên mang tương đối tự do, nhưng không phải thích nói gì là nói, thích làm gì thì làm, cái gì cũng phải có luật chơi, có quy tắc của nó

  Trả lờiXóa
 4. việc internet đang ngày càng phát triển và tăng nhanh về số lượng người dùng thì việc kiểm soát là rất khó, việc phát triển công nghệ thông tin, và tiếp thu tri thức nhân loại không thể thiếu được internet do đó để đảm bảo vừa dùng internet vừa đảm bảo về an ninh thông tin, cũng như quản lí thông tin trên mạng cần có sự quan tâm cần thiết của các cơ quan chức năng để cân đối vấn đề này trong tương lai!

  Trả lờiXóa
 5. cân trọng là phải thôi, bởi nói về quy định quản lý internet thì ở đâu cũng thế, nước nào cũng thế,đều có những quy đinh, nhưng tính chất có thể khác nhau mà thôi, google và facebook muốn kiếm bộn tiền ở việt nam với lượng người sử dụng internet khổng lồ như thế thì phải chấp nhận những quy đinh, luật pháp của việt nam.

  Trả lờiXóa
 6. lại lợi dụng số người truy cập, sử dụng mạng xã hội phổ biến như facebook và sử dụng các tiện ích của google như là blog để hoạt động tuyên truyền các luận điệu sai trái.
  việc cơ quan chức năng Việt Nam bắt blogger vì lợi dụng quyền tự do dân chủ, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước trên mạng internet là đúng theo luật định. lợi dụng để phạm tội là không thể dung thứ, dù là bất kỳ ai, cá nhân hay tổ chức sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật. còn công ty facebook hay google họ công ty đa quốc gia ngoài việc tuân thủ các quy định theo luật pháp của nước sở tại thì còn có những quy định tới người dùng.

  Trả lờiXóa
 7. Blog và faebook là những trang mạng xã hội đang được giới trẻ thường dùng. Có người trẻ nào không có trang blog hay trang fb ? Câu trả lời là không. Hiện nay số lượng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam mình là quá lớn, nó ảnh hướng trực tiếp đến đời sống, văn hóa, tư tưởng của giới trẻ. Biết được sức mạnh này nên các thé lực phản động dùng mạng xã hội để lôi kéo giới trẻ, phân hóa tư tưởng, nhồi nhét kiến thức phản động,...Vì vậy mà cấn có sự ràng buộc về pháp lý thì mới có thể kiểm soát được. Vừa quá Nhất và Đào bị bắt là vì quá lạm dung mạng xã hội để hoạt động chống phá cách mạng.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai cấm hai nhà mạng lớn của thế giới này hoạt động tại VN, đó quả thực là những thị trường lớn, hiện đại... Nhưng cũng không vì thế mà ta có thể lơ là trong quản lý.
  Sẽ không có vấn đề gì nếu như không có những kẻ lợi dụng Google và Face book để thực hiện những hành vi phạm tội, nhưng khi hai trang mạng này đã bị rất nhiều thế lực lợi dụng vào các hoạt động xấu thì Cơ quan chức năng giới hạn, kiểm soát và có những quy định cụ thể là điều đương nhiên và rất bình thường... bất kỳ quốc gia nào cũng phải có những hoạt động để bảo vệ chính đất nước mình, cho nên không có gì đáng "lo ngại" cả

  Trả lờiXóa
 9. Mãi Mãi Yêu Em05:43 28 tháng 6, 2013

  Những nhà kinh doang này cần có cái tâm hơn , và cần gánh vác thêm công việc xã hội hơn chứ đừng nên chỉ quanh co doanh số kinh doanh. Những kẻ phản động thường lợi dụng những kênh này , vì nó chưa có tính kiểm duyệt và xác minh cũng rất khó với bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 10. Mong rằng 2 nhà phát triển mạng xã hội này sẽ sớm có những chức năng kiểm duyệt nội dung trên môi trường của mình hơn , để môi trường mạng trở nên trong sạch trước những yếu tố khôn lường của những kẻ đang làm xấu hìn ảnh đất nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 11. Những bọn blogker phản động thì chúng ta nên tìm bắt hết chúng vào tù, không thể để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật để cho chúng tuyên truyền linh tinh được. Chúng toàn tuyên truyền lôi kéo, kích động mọi người chống lại nhà nước Việt Nam, chống chính quyền nhân dân, điều đó là rất nguy hiểm, không thể để chúng làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 12. Với sự phát triển nhanh mạnh của GOOGLE và FACEBOOK, các blogker phản động luôn lợi dụng triệt để để chúng có thể đưa ra những luận điệu xảo chá, những chiêu bài nhằm tuyên truyền chống lại nhà nước Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước. Do đó chúng ta phải tìm bắt hết bọn chúng lại, không để chúng nằm ngoài pháp luật để gây hại được.

  Trả lờiXóa
 13. Bởi vì khi một blog hay một facebook cá nhân nào đó bị bắt thì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Một người có lẽ là không đáng nhưng nhiều người sẽ phải quan tâm đến. Việc các nhà "Dân chủ" lợi dụng GOOGLE và FACEBOOK để hoạt động chống phá là điều chúng ta cũng không biết trước được, chỉ có thể ngăn chặn khi nó xảy ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. các nhà rận chủ luôn hết mình tích cực khai thác sự phổ biến của mạng xã hội như facebook và google để tấn công viết bài xuyên tạc bóp méo sự thật, tiến hành các hoạt động phản động chống đối nhà nước và chính quyền, chúng ta phải ngăn chặn tìm cách để người đọc tránh xa những nội dung phi lý đó và đồng thời cũng tuyên truyền phản bác lại những luận điệu xảo quyệt của chúng

  Trả lờiXóa
 15. đúng việc các nhà phát minh ra facebook và google chỉ với mục đích để giải trí và giao lưu nhiều người chứ không chú trọng đến vấn đề chính trị mà chỉ mang tính cá nhân nên tính bảo mật của facebook và Gg cao nên những kẻ xấu thường lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền phản động với mục đích chính trị đen tối

  Trả lờiXóa
 16. Bên cạnh sự tiện ích về liên lạc, cập nhật trao đổi thông tin trên các mạng xã hội, rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sự tiện lợi này để tung lên những trang tài liệu phản động với ý đồ thâm hiểm là kích động, lôi kéo, tập hợp đồng bọn để chống phá Đảng và Nhà nước ta…

  Trả lờiXóa
 17. Mấy năm gần đây, cùng với báo chí và trang thông tin điện tử, trên Internet xuất hiện các mạng xã hội, điển hình là Facebook, Twitter, YouTube, Google, Yahoo chat, Gmail… Với hơn 2 tỉ người trên khắp thế giới được tiếp cận với Internet thì những kênh thông tin kiểu này đã bộc lộ rõ sự tiện lợi, hữu ích nhưng cũng có thể gây độc hại do bị lạm dụng và phụ thuộc vào mục đích của người dùng.

  Trả lờiXóa
 18. Với bản chất “không biên giới” thì những mặt trái, mặt tiêu cực của Internet cũng đặt ra yêu cầu và thách thức không nhỏ cho công tác quản lý. Một số quốc gia đã dựng lên các “biên giới ảo” trên nền Internet để kiểm soát “lãnh thổ” của mình. Đấu tranh với các nhà "rận chủ" trên mạng xã hội cũng rất quyết liệt!

  Trả lờiXóa
 19. Xuyên tạc, bôi vẽ lịch sử nhằm lộng giả thành chân; chúng lật lọng, xuyên tạc, biến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành một cuộc nội chiến; Chúng khôi phục và nâng tầm đám Ngụy quyền tay sai thành đối trọng với chính quyền hợp pháp của nhân dân Việt Nam,…đó là những gì mà chúng lợi dụng tích cực facebook và bloger để tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 20. Khi nhận thấy những biểu hiện là RẬN thì kiên quyết đấu tranh, phản bác lại những luận điệu của chúng, cho chúng thấy nhân dân Việt Nam không Ngu, nhận biết được cái đúng cái sai và âm mưu của chúng, nhanh chóng vạch trần bộ mặt thật của chúng cho mọi người cùng biết. Luôn tạo cho mình một mối quan hệ, thông tin kịp thời với cơ quan chức năng để khi nhận thấy các đối tượng RẬN là nhanh chống báo cho cơ quan chức năng ngăn chặn, bắt chúng phải chịu hình phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Việc viết Blog đã trở nên quá phổ biến tỉ lệ người Việt Nam sử dụng Blog cũng tăng cao và đó là điều bọn phản động lợi dụng để tạo ra các blog phản động nhằm tuyên truyền những luận điệu xấu việc chặn hết các blog cũng không hề dễ dàng gì, việc cần thiết là ta cần đưa ra các trang chính luận để phản bác lại chúng để các blog phản động không còn đất tồn tại nữa

  Trả lờiXóa
 22. Nguoi con đất Việt21:11 31 tháng 7, 2013

  hiện nay cộng đồng mạng phát triển rất là nhiều và đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì điều mạng xã hội phổ biến như vậy là chuyện bình thường nhưng những kẻ phản động đã lợi dụng sự bình thường đó để tấn công vào tư tưởng của người dân thông qua mạng cộng đồng như facebook , google , ... Đa phần là sử dụng blog để chặt chém , đây là vấn đề nghiêm trọng và khó quản lý của Nhà nước, để tránh được sự lừa dối cũng như tấn công lại bọn phản động thì cần phải nâng cao sự hiểu biết của người dân có như vậy thì nhân dân sẽ không lo bị chúng lôi kéo và lợi dụng

  Trả lờiXóa
 23. Mấy ẻm rận chủ rất hay truyền thông trên các blog nhé , với một lối văn tự do lũ rận chủ dường như không hề để ý đến luật pháp Việt Nam cứ nghĩ rằng nói dối xuyên tạc rồi sử dụng các biện pháp nói phét trong bài của mình là được . Một số nhà rận chủ tiêu biểu đang ngồi bóc lịch trong nhà đá rồi , tiếp theo sẽ đến ai đây . ^^

  Trả lờiXóa
 24. Lợi dụng facebook , lợi dụng google toàn những mạng xã hội phổ biến và đang thịnh hành nhất trên thế giới để tung tin truyền thông các nội dung văn bản chính trị thậm chí là còn xuyên tạc các văn bản đó một cách quá đáng quá thể trái với thực tế liệu có còn là mạng xã hội nữa không trong khi mục đích chính của nó là tạo nên mối quan hệ giữa những người xa xôi , giao lưu được với những bạn mới . Có lẽ nên đóng cửa facebook thôi chứ thế này thì có mà loạn hết

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm