Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

Đất Phương Nam


    Có thể nói rằng hiện nay sự tự do đã đôi lúc đưa con người ta tới những suy nghĩ bị tác động, ảnh hưởng của những gì mà báo chí phản ánh. Đành rằng nếu báo chí phản ánh đúng những gì hiện thực xã hội đang diễn ra, không thêm thắt bịa đặt thì có lẽ nó sẽ có ý nghĩa rất lớn trong đời sống xã hội. Ngược lại, nếu báo chí mà đưa tin sai sự thật hoặc cố tình xuyên tạc sẽ dẫn tới những luồng dư luận sai trái, không phù hợp với thực tiễn, điều này ta dễ nhận thấy trên những trang mạng xã hội lá cải. Họ đưa tin theo kiểu tin giật gân, bất chấp sự thật, bất chấp dư luận với những cái tít trông rất bắt mắt, thời sự nóng hổi với mục đích càng nhiều người truy cập theo dõi càng tốt như thế họ sẽ kiếm được chút tiền nhà mạng chi trả bởi dù sao mục đích cuối cùng của họ cũng chỉ để kiếm tiền và chỉ thế mà thôi.


    Thế nhưng những người này họ lại đang núp dưới những vấn đề nghe có vẻ rất hoành tráng, vì dân hay gì gì đó để đạt được mục đích kiếm tiền của họ vậy. Đọc qua bài “Thực dân mới” trên Caulacbonhabaotudo lại một lần nữa cho ta thấy rằng dường như mấy tay “nhà báo tự do” này nói năng không có một chút sỹ diện và cảm thấy hổ thẹn với lương tâm thì phải. Thử hỏi chúng đã làm được những gì cho dân, cho nước mà suốt ngày chúng kêu ca này nọ, rồi với những giọng điệu kích động, chia rẽ quốc gia dân tộc và đang muốn phá chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta với nước bạn Lào. Rõ ràng tình hữu nghĩ Việt Nam – Lào có truyền thống lâu đời, gắn bó với nhau và việc chúng ta cho phép tập đoàn HAGL sang giúp đỡ bạn phát triển kinh tế cũng là xuất phát từ tình hữu nghị đó. Ấy thế mà mấy tay “nhà báo tự do” lại nói rằng chúng ta đang áp dụng chính sách “thực dân mới”, thật đúng là một sự ngu xuẩn trong suy nghĩ. Bọn này đã không giúp gì cho đất nước trong công tác đối ngoại, nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam cũng như làm cho thế giới có cái nhìn tốt đẹp, thân thiện với người Việt ; thì chúng lại đang tâm xuyên tạc, bôi nhọ chúng ta, làm xấu đi hình ảnh của chúng ta trong con mắt bạn bè quốc tế, làm mất đi mối quan hệ hòa hiếu giữa ta và láng giềng. Thử hỏi rằng với cái lối suy nghĩ và dã tâm như thế thì bọn chúng có xứng đáng là “con rồng cháu tiên” hay không? (Mọi người thử phán xét).


    Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta đang sống trong cảnh hòa bình, đất nước yên ổn. Vì vậy, chúng ta không cho phép kẻ nào phá vỡ cảnh thái bình ấy dù đó là ai. Cho nên mọi sự xuyên tạc tình hình đất nước hiện nay với ý đồ xấu đều là kẻ thù của chúng ta và chúng ta không chấp nhận điều đó./.28 nhận xét:

 1. Bởi vậy tai sao chúng lại lựa chọn con đường báo trí để tấn công tư tưởng toàn tộc, một sự lựa chọn khôn ngoan, vậy làm thế nào để mọi người nhận thức được điều đó, ai mà cũng thông minh như tớ đây thì nói làm gì nữa, những người ít hiểu biết ấy chứ rất rễ bị lừa gạt và dụ dỗ theo chúng!

  Trả lờiXóa
 2. sự tự do là không sai nhưng tự do thái quá, tự do mà khiến ảnh hưởng tới quá nhiều người, ành hưởng tới xã hội thì thực sự loại tự do ấy nên bị tước bỏ thì hơn, tai sao tôi nói như thế, tự do báo trí ấy đã làm cho những kẻ lòng ác xấu xa lợi dụng bịa truyện, xuyên tạc đơm đặt thành ra hỏng hết cả một khối thống nhất trong toàn dân.

  Trả lờiXóa
 3. Có gì đâu, mạnh mồn đừng trước thiên hạ mà nói thì minh con tin là khí thế chứ còn rúc rích ở đâu đó mà chém gió thì tin làm chó gì cho mệt, đi làm đã vất vả về cập nhật mấy loại tin chính trị cho nâng tầm của bản thân mà cứ tin vào mấy loại này thì có ngày mình ăn no đòn mất

  Trả lờiXóa
 4. khe hở trong một xã hôi hòa bình là hoàn toàn không có, xuyên tạc bịa đặt sẽ là cách chọn duy nhất cho những tên độc ác này, âm mưu là thế rõ ràng ai chẳng biết cơ chứ! vậy làm sao mà chúng cứ đâm đầu làm liều như thế chắc chắn phải có một loại lợi ích trước mặt rồi, và có lẽ là tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Để nói về sự giúp đỡ cho tổ quốc xin bóc tách như sau, dưới góc độ là đồng bọn thì chúng quả là những cây bút chiến anh hùng và lỗi lạc cong dười góc độ của những người hiểu biết thì nó quả là sai lầm khi nói bậy như vậy giúp đỡ chó gì chứ chúng hại nước thì có.

  Trả lờiXóa
 6. Chả có quốc gia nào là tự do chính nghĩa của nó cả, cái gì mà chẳng có tác động, xã hội là một mớ tác động qua lại ảnh hưởng và tri phối lẫn nhau, sự tự do thực chất không thể tồn tại trong thế giời này! vậy nên đừng mong tự do quá chớn nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thằng chó "nhà báo tự do" đó chúng cho rằng chúng có cái quyền gì mà dám làm như thế. Một nhà báo thật sự thì không thể hành động như vậy. "Nhà báo tự do" theo chúng là cái gì? chúng có thể ngang nhiên có những ngôn từ xúc phạm đến đất nước, đến tình cảm của hai dân tộc Việt - Lào như vậy ư? Chúng mày đòi tự do như chúng mày nghĩ thì biến đi chỗ khác, Việt Nam không chứa chấp cái loại người như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Là con Rông cháu Tiên thì không thể chống lại dân tộc như vậy. Những lời lẽ của bọn chúng khác nào phản động chứ. Chúng đòi hỏi cái gì nữa khi mà chúng đã có tự do, đã được sống hòa bình. Có lẽ cái tự do mà chúng muốn khác với đại đa số nhân dân Việt Nam. Thật sự thì tự do dân chủ nó sẽ ở một mức độ nhất định, chỉ cần nó đảm bảo cho cuộc sống thì nên hài lòng với nó

  Trả lờiXóa
 9. bóng tối kinh hoàng01:50 19 tháng 5, 2013

  nếu mà bạn thông minh thì phải nghĩ được cách khiến người khác cũng không bị lừa gạt, dụ dỗ như bạn thì mới thể hiện được sự thông minh của bạn gai hai à. hiii. Nhưng mà quả thật hiện giờ có nhiều kẻ lợi dụng báo trí, internet để mà tuyên truyền vào tư tưởng nhận thức của mọi người những điều sai trái và lệch lạc thật. Đã có không ít người trở thành những nạn nhân của những kẻ này rồi. Chúng ta phải nghĩ ra biện pháp gì để mà đánh bọn khốn nạn này khiến chúng không còn chân tay mà làm những chuyện xấu xa này nữa chứ dể chúng lộng hành thế này sao mà chịu nổi chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Tự do là không hề sai nhưng phải dựa trên cơ sở pháp luật qui định của quốc gia, nếu ai ai cũng tự do làm theo ý mình muốn thì chẳng còn là trật tự xã hội nữa, tội phạm sẽ gia tăng nhanh chóng và đất nước chẳng thể nào mà mạnh lên được nếu ai cũng chỉ nghĩ tới lợi ích bản thân!

  Trả lờiXóa
 11. Những bọn này ngoài chửi bới , nói xấu Nhà nước , xã hội thì chẳng làm được việc gì cả . Chúng chỉ a dua theo bầy đàn , bị những tư tưởng khủng bố làm cho hư hỏng . lại bị những kẻ ngoại quốc giật giây nữa . Chúng tự mình xa lánh khỏi xã hội , xa lánh khỏi dân tộc mà thôi .

  Trả lờiXóa
 12. sắp đến sinh nhật Bác rồi. Mình mà có quyền trong tay thì mình chém hết bọn xuyên tạc này , làm mất đi truyền thống con người Việt Nam , Những đứa này không xứng đáng với linh hồn của Bác , với sự hi sinh của quân và dân ta ngày trước .

  Trả lờiXóa
 13. Hôm nay, ngày 19/5/2013 là ngày sinh nhật lần thứ 123 của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam, cả đất nước luôn một lòng biết ơn công lao vĩ đại của Người với công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ.
  Ngày nay, Việt Nam là một trong những nước có Chính trị - Xã hội ổn định nhất. Con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, luôn luôn thân thiện, hiếu khách. Nhưng vẫn còn tồn tại một số ít người vẫn có tư tưởng chống đối đất nước, nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt. Bọn chúng rồi sẽ bị pháp luật xử lý mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. đã nói tới nghề thì bọn chúng đầu tư và phải làm cho giống nghề ấy mà. nói xấu, bôi nhọ.. còn thiếu gì trò trên đời mà chúng chưa làm đâu? kiếm tiền theo kiểu khóc thuê, khóc mướn vậy thì ai mà không chả ghét. dêu dao dân chủ nhưng cuối cùng cũng chỉ là bịa dặt xuyên tạc...

  Trả lờiXóa
 15. Thấy mấy người kêu gọi nhau tụ tập nói về quyền tự do, quyền con người mình giật mình. Không biết có phải thần kinh họ có vấn đề hay không. Chúng ta đang sống trong tự do vậy mà họ bảo họ mất tự do. Chỉ có loại người chống đối Đảng, chống đối nhà nước, thù hằn với chế độ Xã hội chủ nghĩa mới dựng ra cái trò này thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Công kích chia rẽ dân tộc thì làm sao xứng đáng là công dân Việt Nam. Một công dân Việt Nam chân chính phải có nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ đất nước còn những kẻ đó chỉ đi chống phá đất nước mà thôi. Nói thực tôi không hiểu cái tự do dân chủ mà chúng đòi hỏi là cái gì nữa, cái trò chúng bày ra đấy thật đáng buồn cười

  Trả lờiXóa
 17. bây giờ báo mạng, internet, truyền hình là những kênh thông tin có sức ảnh hưởng đến cách nhìn nhận, đánh giá của người dân nhất. Cho nên đừng để cho những thành phần sâu như vậy xuyên tạc lung tung vào các chính sách của Nhà Nước mình cũng như xuyên tạc các vấn đề nóng bỏng của xã hội, như vậy sẽ làm cho người dân nhìn nhận về vấn đề 1 cách sai lệch.

  Trả lờiXóa
 18. Xuyên tạc đã trở thành bản chất, nó đã ăn sâu vào máu của chúng rồi. Việc gì chúng cũng thêm mắm thêm muối để xuyên tạc được. Chắc chúng thấy đó là "niềm vui" trong cuộc sống khi "được" chống phá Nhà nước. Chúng rắp tâm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thế nhưng chúng sẽ không bao giờ có thể làm được điều đó. Bởi lẽ sức mạnh đó của dân tộc ta là trường tồn

  Trả lờiXóa
 19. Tiền là một thứ rất quan trọng đối với con người, từ xưa đến nay nó đã thành quy luật rồi. Nhưng là con người kiếm đồng tiền cũng phải chân chính, phải có lương tâm chứ đừng vì đồng tiền mà bán rẻ đồng loại, bán rẻ cái đất nước, cái nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Có nhân mới có quả, gieo nhân nào gặp quả ấy, hành vi sai trái sớm muộn gì cũng nhận kết cục bi thảm thôi. đó cũng trở thành quy luật của cuộc sống rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Nói thật, là một con người việt nam tôi không tin, không thể chấp nhận được, một số kẻ có thể nói là sinh ra, lớn lên tại việt nam, viết tiếng viêt, ăn cơm gạo của việt nam, được sống trong hòa bình, hành phúc mà biết bao thế hệ đã đổ xương máu mới có được lại ngồi mát, nhàn cư vi bất thiện nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, phá hoại đất nước việt nam thân yêu, thật là đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 21. Đã không làm được gì cho đất nước lại còn đi phá hoại. Phá hoại có lẽ chính là nghề của chúng. Chúng giỏi xuyên tạc, nói dối, chắp vá đủ đường. Trong khi chúng là người sinh ra ở Việt Nam, ăn cơm uống nguồn nước Việt, rồi lớn lên lai không được tích sự gì cho đời. Chỉ giỏi đi phá hoại đất nước, ăn mấy đồng tiền bẩn của "Mạnh Thường Quân" nước ngoài

  Trả lờiXóa
 22. Là người dân Việt Nam, mỗi công dân phải tự nhận thức được tầm quan trọng của việc đoàn kết bảo vệ quốc gia dân tộc. Đừng để những luận điệu xuyên tạc sai trái đánh lừa, quay lưng lại với Đảng Cộng sản với nhà nước với nhân dân. Chúng ta cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, cần phải tự mình tìm hiểu đúng về chủ trương chính sách của Đảng như thế mới có cái nhìn đúng đắn về tình hình chính trị xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 23. “Thực dân mới” chỉ là bài viết đầy xuyên tạc và bịa đặt của tác giả bài viết, qua bài viết này đã phần nào phanh phui được bản chất, mục đích thực sự sau những lời xuyên tạc đó

  Trả lờiXóa
 24. đúng vậy, bản thân tôi trong thời gian qua thấy vô cùng bức xúc khi đọc những thông tin có nội dung sai trái mà có tác động tiêu cực tới tình hình của xã hội và đất nước, đó là điều không thể chấp nhận được, đảng và nhà nước cần phải có biện pháp để ngăn chặn điều này

  Trả lờiXóa
 25. không chỉ riêng trong cuộc sống hàng ngày mà trong cả công việc, đặc biệt là các việc có liên quan tới chính trị thì thủ đoạn xuyên tạc được sử dụng rất nhiều, vẫn biết điều gì sai trái sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bài trừ nhưng trong thực tế thì những điều này vẫn có những tác hại hết sức tiêu cự tới xã hội

  Trả lờiXóa
 26. trong mọi điều kiện,mọi công việc và dù với bất cứ mục đích nào dù tốt hay không tốt thì sự xuyên tạc cũng là không thể chấp nhận được ,bởi đơn giản một điều chỉ có sự thật mới có giá trị, không một điều giả dối nào có thể làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 27. hiện nay đất nước ta đang trong một giai đoạn ổn định và phát triển rất tốt, có lẽ đối với mỗi quốc gia thì việc có được trong trạng thái của việt nam đang có hiện nay là điều đáng mơ ước, duy chỉ có điều phải lăn tăn đó là vẫn còn một số kẻ xấu vẫn muốn chống đối

  Trả lờiXóa
 28. trong những thủ đoạn mà những kẻ xấu dùng để chống đối nước ta trong thời gian vừa qua thì có lẽ thủ đoạn mà chúng hay sử dụng nhất là xuyên tạc, cũng phải thôi, không xuyên tạc thì làm sao mà có thể nói xấu, bôi nhọ hình ảnh của những nhà lãnh đạo đất nước được

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm