Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2013

Đất Phương Nam


    Trong cuộc sống sinh tồn tự nhiên chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều loài vật đã lợi dụng những cái vỏ sẵn có để tồn tại như dưới đáy biển có những loài cá thường chui vào vỏ ốc để ẩn nấp, tránh nguy hiểm và cũng để săn mồi; hay loài tắc kè thường thay đổi màu sắc để tránh đối thủ và khi gặp con mồi… đúng là chẳng thể nào kể hết được có bao nhiêu loài vật sử dụng những cái vỏ dưới nhiều dạng khác nhau để tồn tại trong cuộc sống. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng tôi đang viết về chủ đề động vật hoang dã, nhưng lấy những ví dụ ấy chỉ để cho mọi người có thể hình dung một cách đơn giản về vỏ bọc và những nội dung mà tôi sắp trình bày đó là vỏ bọc “nhân quyền”. Vậy, vỏ bọc “nhân quyền” là gì? Ai lợi dụng nó và lợi dụng nhằm mục đích gì?


    Theo tôi, vỏ bọc “nhân quyền” là việc sử dụng vấn đề nhân quyền để phục vụ cho mục đích, ý đồ mà mình muốn đạt được. Nghĩa là vỏ bọc nhân quyền là cái người ta dùng để che đậy, khỏa lấp những ý đồ cá nhân bằng những luận điệu mang tên nhân quyền. Điều này chúng ta dễ nhận thấy thời gian vừa qua, đó là việc Mỹ và phương Tây đã lợi dụng vỏ bọc “nhân quyền” để can thiệp quân sự vào nhiều nước như Liên bang Nam Tư, I Rắc và mới đây nhất là Sirya. Vỏ bọc “nhân quyền” chỉ là cái cớ để chúng can thiệp vào nội bộ các nước nhằm thực hiện mục đích chính trị của giới lãnh đạo phương Tây chứ thực sự của vấn đề không phải là để bảo vệ nhân quyền. Bởi chúng ta cứ nhìn vào thực tế ở Mỹ, đó là chỉ 1% dân số là những nhà tài phiệt nắm tới 99% tài sản nước Mỹ, ở Mỹ không phải thiên đường mà cũng đầy rẫy những người nghèo đói, tự do ở Mỹ là tự do sử dụng vũ khí để gây những vụ thảm sát, đánh bom như chúng ta biết, nhân quyền ở Mỹ là việc sử dụng quân đội để can thiệp vũ trang và thảm sát đất nước, dân tộc khác. Đấy, nhân quyền là cái mà phương Tây hàng ngày vẫn ra rả nói trên các diễn đàn và phê phán nhiều nước “vi phạm nhân quyền”, còn họ là nước có nhân quyền và cho rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền – một sự mơ hồ, lừa dối.


    Còn ở Việt Nam chúng ta hiện nay, trên một số trang mạng cũng thấy thấp thoáng đâu đó những nhà hoạt động “nhân quyền” tự phong (nói là tự phong là bởi họ tự nhận chứ chẳng cơ quan hay tổ chức nào công nhận cho họ). Bởi chẳng biết họ hoạt động đòi nhân quyền cho ai? Hay nhân quyền cũng chỉ là cái vỏ bọc để họ lợi dụng vào đó làm ăn, kiếm chác ít tiền hay chí ít cũng được gắn cái mác nhà hoạt động “nhân quyền” mà mấy kẻ a dua theo nhằm đánh bóng hình ảnh phai mờ của họ bấy lâu. Nhưng chúng ta cũng nên xem lại cái cách mà họ hoạt động “nhân quyền”, đó là suốt ngày vi phạm pháp luật, lăng mạ, chửi bới hết người này người kia, xuyên tạc sự thật theo kiểu cố đấm ăn xôi. Đúng là tuyên ngôn nhân quyền của LHQ năm 1948 yêu cầu các nước tôn trọng quyền con người nhưng đồng thời cũng quy định mỗi người chúng ta phải tôn trọng luật pháp chứ không phải làm gì cũng được, muốn gì cũng được bất chấp pháp luật. Tại khoản 2 điều 29 tuyên ngôn nhân quyền: “Khi hưởng thụ các quyền và tự do của mình, mọi người chỉ phải tuân thủ những hạn chế do luật định, nhằm mục đích bảo đảm sự công nhận và tôn trọng thích đáng đối với các quyền và tự do của người khác, cũng như nhằm đáp ứng những yêu cầu chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung trong một xã hội dân chủ.” Điều này cho các nhà hoạt động “nhân quyền” thấy rằng không phải họ muốn làm gì thì làm, mà cần phải tuân thủ pháp luật. Ở Việt Nam không có chuyện vi phạm nhân quyền như một số kẻ thường rêu rao, mà là ở những kẻ này lợi dụng vỏ bọc “nhân quyền” để vi phạm pháp luật mà ai cũng thấy rõ. Hiện nay, Nhà nước Việt Nam đang nỗ lực cụ thể hóa các quyền công dân thành điều luật nhằm hướng tới xã hội sống và làm việc theo pháp luật, ấy vậy mà nhiều kẻ cho đó là hình thức. Thử hỏi nếu không quy định thành luật thì các người nói rằng mất dân chủ, nhân quyền, còn quy định trong luật thì các người cho rằng đó là hình thức, là mị dân. Đằng nào các người cũng nói được. Vậy phải làm thế nào để vừa lòng các nhà hoạt động “nhân quyền” đây?


    Những nhà hoạt động “nhân quyền” này đến cái văn hóa giao tiếp tối thiểu cũng không có chứ đừng nói gì cao siêu, họ liên tục chửi bới thấm chí thô tục, nói xấu người này người kia mà họ không biết rằng hành động đó đang đụng chạm tới “nhân quyền” của người khác. Hay họ hô hào, kích động mọi người gây rối trật tự, vi phạm pháp luật thì thử hỏi ai vi phạm nhân quyền theo tuyên ngôn nhân quyền của LHQ hay lại là chính họ. Rồi họ đem những quy định, tiêu chuẩn của nước khác ra để so sánh, để đòi Việt Nam phải đi theo. Lạ thật, hoạt động “nhân quyền” kiểu gì mà cứ bắt phải thế này thế nọ theo kiểu “bắt mèo ăn thức ăn của chó”, “nhân quyền” gì mà cứ kích động người dân chống đối chính quyền. cho nên theo tôi nghĩ những người này họ chỉ lợi dụng vỏ bọc “nhân quyền” để thực hiện mục đích, mưu đồ cá nhân của họ chứ cũng chẳng phải vì dân tộc, vì đất nước như nhiều người vẫn lầm tưởng./.31 nhận xét:

 1. Nước Mỹ có đáp ứng nhân quyền đầy đủ đâu mà bảo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Đất nước thì đầy khủng bố, cảnh sát dùng vũ lực với nhân dân, nhân quyền ở Mỹ là việc sử dụng quân đội để can thiệp vũ trang và thảm sát đất nước, dân tộc khác. Trong khi sống ở Việt Nam tôi thấy tất cả đều ổn. Vi phạm nhan quyền ở đâu chứ?

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền đâng là một vấn đề nhạy cảm. Các thê lực thù địch, nhất là Mỹ đang lợi dụng vấn đề này để chống phá Nhà nước ta. Chúng liên tục có những hoạt động tuyên truyền, kích động, cho là ở Việt Nam không có nhân quyền. Thực ra ở Việt Nam chúng ta, mọi con người luôn được tôn trọng quyền của mình, Đảng và Nhà nước luôn đảm bảo cho công dân được tôn trọng quyền của mình. Nhân dân đang tin tưởng vào Đảng, Nhà nước. Vì vậy không có gì bất ổn, hay không có nhân quyền ở Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền cái shit ấy, chúng đang dùng sức mạnh của đồng tiền, sức mạnh của bom nguyên tử để dồn nén, đàn áp ta thì có. Nhân quyền có nó đã bằng ai mà nó dám đi rêu rao rồi gieo rắc chiến tranh khắp nơi như thế, DKM thằng Mẽo.

  Trả lờiXóa
 4. Đún là lâu nay bọn phản động đã sử dụng vỏ bọc “nhân quyền” để phục vụ cho mục đích, ý đồ gây rối loạn tư tưởng trong nhân dân, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước. Lợi dụng vỏ bọc để chia tách đồng bào, tạo mâu thuẫn trong nhân dân nhằm thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra mọi người đều biết bọn Mỹ và phương Tây sử dụng vỏ bọc nhân quyên để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, nhằm lật đổ chính quyền đương nhiệm lập nên một nhà nước thân Mỹ và phương tây. Việc sử dụng vỏ bọc nhân quyền ở nước ta thể hiện gần đây nhất là buổi "Dã ngoại vì nhân quyền". Mọi người đều biết đây là một trò bịp bợm nhưng vẫn tham gia vì USD của Mỹ chứ không nghĩ đến lợi ích quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Vỏ bọc “nhân quyền” chỉ là cái cớ để mỹ và các nước trong khối nato can thiệp vào nội bộ các nước nhằm thực hiện mục đích chính trị của giới lãnh đạo phương Tây . Thực tế cái chúng quan tâm không phải là nhân quyền mà quyên lợi và ảnh hưởng của chúng tại nước đó . Chúng ta cứ nhìn vào thực tế các nước mà mỹ can thiệp vào không hề thây nhân quyền đâu chỉ thây bạo loạn khủng bố làm cho cuộc sống dân thường trơ nên khổ cực

  Trả lờiXóa
 7. bọn này suốt ngày kêu nhân quyền này, nhân quyền nọ nhưng thực chất có hiểu cái quái gì đâu. Đã ngu lại còn cứ thích ra vẻ đúng là bực hết cả mình. Mà ngu như thế thì cứ ngồi một chỗ mà tự hát tự khen nhau đi thì có lẽ cũng chẳng ai thèm quan tâm đằng này lại còn dắt nhau ra đường cản trở giao thông, gây mất trật tự công cộng nó mới ức chứ.

  Trả lờiXóa
 8. ở Mỹ mà còn có nhân quyền thì đừng bao giờ nói là Việt Nam không có nhân quyền. Mỗi nước có một chế độ, một pháp luật riêng đừng có mà lấy mình ra để rồi áp đặt cho người khác. Đừng có mà lấy lý do này nọ để mà thực hiện mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Nói đến nhân quyền dân chủ là động chạm đến quyền lợi của mỗi người dân đáng được đáp ứng. Bọn thù địch lợi dụng nhân quyền như một lý lẽ của cái phải để kích động nhân dân ta. Chúng sử dụng nhiều thủ đoạn với sự chỉ đạo hỗ trợ của thế lực bên ngoài. Chúng luôn coi Việt Nam là nơi không có nhân quyền, thế nhưng tôi nghĩ chúng chả hiểu bản chất nhân quyền ở Việt Nam là như thế nào

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ phản động ở Việt Nam cứ đưa nhân quyền của Mỹ ra mà so sánh, đòi nhân quyền kiểu này kiểu kia, lấy Mỹ làm cái gốc. Bọn này đúng là điên, tầm nhìn của chúng không biết đến đâu. Ở Mỹ cái thực tế rõ ràng như thế: thứ thì khủng bố bạo loạn, chênh lệch giàu nghèo thì quá lớn,... lấy đâu ra nhân quyền mà chúng đòi theo.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân quyền là gì? giờ mà đặt câu hỏi này cho mấy kẻ cứ đòi nhân quyền chắc gì chúng đã trả lời được. Bởi lẽ chúng có biết nhân quyền là gì đâu, chúng chỉ lợi dụng cái vỏ nhân quyền để kích động những người dân còn thiếu hiểu biết, ngoài mặt là chúng đòi nhân quyền chứ thực ra chúng đang chống phá Đảng Nhà nước

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà nhân quyền được tác giả nói ở đây hoạt động rất sôi nổi trong thời gian vừa qua cũng chỉ có một mục đích duy nhất là tiền mà thôi, các vị bị đồng tiền làm mờ mắt nên bất chấp sự thật thế nào các vị cũng phải nói xấu về chế độ, liệu các vị sẽ thực sự có được nhân quyền khi ở trong chế độ mới!

  Trả lờiXóa
 13. Nước Mỹ theo các vị "nhân quyền" có thực sự đảm bảo được nhân quyền như họ nói? nếu đó là sự thật thì các cuộc biểu tình ở Mỹ sẽ không diễn ra hàng loạt trong thời gian vừa qua, đừng có ngu muội và ảo tưởng về nhân quyền đó nữa hãy tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mà không cần đồng tiền bẩn thỉu đi!

  Trả lờiXóa
 14. Cái thứ nhân quyền mà chúng muốn đạt tới, luôn đòi hỏi là gì đây, là sự vô phép vô tắc của con người ah. Cái nhân quyền mà mỹ gieo rắc ở lybia hay irac đó ah, cái nhân quyền mà mỹ đem súng đạn đến để giết chóc người dân chăng. Hãy tỉnh lại đi mấy con rận, đừng làm con cờ hó bợ đỡ đít cho mỹ nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng thương cho những kẻ chạy theo vuốt đuôi mỹ để kiếm mấy đồng tiền bẩn thỉu,quay lưng chống phá tổ quốc nơi chính mình sinh ra bằng chiêu bài nhân quyền. Vừa rồi ở hà nội xuất hiện mấy con khỉ đột chạy lung tung trên đường phố gọi là dã ngoại nhân quyền, nhân dân thủ đô được một dịp xem xiếc khỉ không mất tiền.

  Trả lờiXóa
 16. nhân quyền là một vấn đề rất quan trọng, cả đảng nhà nước và toàn xã hội đều quan tâm tới vấn đề nhân quyền, ai cũng quan tâm tới việc bảo vệ nhân quyền tuy nhiên cũng cực lực lên án các hoạt động lợi dụng bảo vệ nhân quyền để phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 17. CHúng rất dễ nhận ra mấy cái chiêu mị dân như "dân chủ", "nhân quyền" được bọn phản động sử dụng triệt để, liên tục. chúng muốn lợi dụng lòng dân để chống phá lại Đảng và Nhà nước Việt Nam vì chúng hiểu dân chính là gốc của Đảng, của Nhà nước. Mất gốc là mất tất cả. Chúng ta phải tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 18. mỹ mà có nhân quyền á? cứ về mấy vùng nông thôn xa xôi của mỹ thì mới nhìn thấy cái cảnh đói khổ của dân ở đó, nó khác hoàn toàn với cảnh xa hoa đô thị mà mình thường nhìn thấy. Tóm lại là các bạn đang bị lòe bởi cái bỏ bọc lung linh mà họ vẽ ra đó

  Trả lờiXóa
 19. những kẻ phản động đang lợi dụng cái gọi là dân chủ nhân quyền để hoạt động gây rối, chống phá Đảng chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, kích động dư luận xấu, lôi kéo người nhẹ dạ cả tin để gây áp lực lên chính quyền nhân dân, do đó với những kẻ như vậy cần xử lý thật nghiêm!

  Trả lờiXóa
 20. các thế lực thù địch trong và ngoài nước khi chống phá nước ta thường sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau, đặc biệt chúng thường lấy danh nghĩa là đấu tranh cho một mục đích đúng đắn nào đó, và danh nghĩa nhân quyền cũng rất hay được sử dụng

  Trả lờiXóa
 21. nguyễn văn soái02:50 14 tháng 5, 2013

  những hoạt động có mục đích xấu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước thường được tạo vỏ bọc rất kín kẽ và hợp lý, vì vậy không quá khó hiểu khi trong thời gian gần đây các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng vỏ bọc nhân quyền để chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 22. phải chăng "vỏ bọc nhân quyền" là cái vô cùng quan trọng nó thúc đẩy những kẻ thù ẩn mình dưới lớp nhân quyền đó mà muốn làm gì cũng được. Điều đó mới thật đáng sợ vì nếu vỏ bọc mà hoàn hảo thì khó có thể phát hiện và đánh giá một cách chính xác được và rồi đến khi phát hiện ra thì hậu quả là vô cùng nặng nề dù gì đi chăng nữa những thế lực thù địch thì không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 23. Các thế lực thù địch, nhất là Mỹ đang lợi dụng vấn đề tự do dân chủ nhân quyền để chống phá Nhà nước ta. Chúng liên tục có những hoạt động tuyên truyền, kích động bôi xấu hình ảnh việt nam trước bạn bè quốc tế về một việt nam thiếu dân chủ nhân quyền . Thực ra ở Việt Nam chúng ta, mọi con người luôn được tôn trọng quyền của mình, Đảng và Nhà nước luôn đảm bảo cho công dân được tôn trọng quyền của mình

  Trả lờiXóa
 24. CHúng mang bộ mặt nhân quyền để đến can thiệp vào nội bộ , công việc của đất nước ta . làm chia rẽ nội bộ , chính quyền của dân tộc ta. Bọn này thật đáng khinh bỉ , khi mà nhân quyền ở nước chúng thì nhận được sự dửng dưng .

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ đội lốt vỏ bọc này luôn nhúng mũi vào chuyện nội bộ của các nước đang phát triển , nhằm đưa cái xúc tua của chúng để lấn sân vào những đất nước đó , buộc những đất nước đó phải phụ thuộc . nhưng bộ mặt nhân quyền thực sự là ở đất nước của chính họ , khi mà tính mạng nhân dân không được đảm bảo .

  Trả lờiXóa
 26. Đã có nhiều kẻ phản bội tổ quốc , cũng mang danh nghĩa "nhân quyền " để khoác lên mình bộ áo , rồi được tung hô bởi những tổ chức phản động quốc tế ? Nhưng từ khi khoác lên chiếc áo đấy , chúng đã tự làm mình trở thành quỷ dữ khó mà gột tẩy được rồi .

  Trả lờiXóa
 27. Thứ nhất là làm sao có thể so sánh được vấn đề này khi mà cơ sở so sánh của nó không tồn tại ở Mỹ?
  Thứ hai, nếu thực sự muốn "so sánh" thì hãy nhìn lại tình hình nhân quyền tồn tại ở Mỹ và Việt Nam xem ở đâu quyền con người thực sự nhân dân được hưởng?

  Trả lờiXóa
 28. Ở đây nhân quyền mà các đối tượng luôn đả kích Việt Nam nói đến là muốn chỉ rằng nhân quyển "kiểu Mỹ", nhưng thực chất ở Mỹ thì cái nhân quyền ấy tồn tại như thế nào? Nếu gọi là so sánh thì chắc gì nhân quyền ở Mỹ đã thực hiện tốt như ở Việt Nam? Vậy đâu mới là cơ sở để đánh giá nhân quyền một cách chính sách, và khi không có đủ sức thuyết phục như vậy thì đừng ai vội xếp hạng gì nhau cả.

  Trả lờiXóa
 29. Lợi dụng vỏ bọc này mà gần đây không ít đối tượng chuyên khoét sâu, từ đó bịa đặt , xuyên tạc những luận điệu sai trái đối với sự lãnh đạo và quản lý xã hội của nhà nước Việt Nam. Chúng ta cần hiểu đúng, hiểu rõ về vấn đề này để không bị những luận điệu đó dẫn dụ, lừa bịp

  Trả lờiXóa
 30. đất nước việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta, từ xưa đến nay nhân dân vẫn được sống trong hòa bình và ổn định. đảng luôn quan tâm và đưa ra những giải pháp để ổn định đời sống của nhân dân. tôi luôn tin tưởng và kính trong sự lãnh đạo của đảng.

  Trả lờiXóa
 31. các thế lực thù địch và những kẻ phản động luôn tìm những bình phong, vỏ bọc là nhân quyền, dân chủ để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, chúng liên tục mua chuộc, móc nối kích động trong quần chúng nhân dân, những người nhẹ dạ cả tin để chúng lợi dụng làm những công việc xấu cho chúng!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm