Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013
Vậy là em đã bị xử đến 6 năm tù, tuổi trẻ nông nổi đã đẩy em vào thế khó mà chính anh cũng rất tiếc.


Uyên ơi, riêng anh, anh tin rằng em vốn là một nữ sinh tốt. Đáng lẽ ra khi bước chân vào thành phố đầy rẫy cạm bẫy em cần có người thân hoặc bạn tốt từng trải bên cạnh. Họ là người san sẻ với em khi em gặp phải những khó khăn, trắc trở. Họ giúp em bước đi tự tin hơn trên con đường chông gai để đến tương lai.


Trước đây, hồi còn trẻ, khi bước chân vào thành phố, choáng ngợp trước những mới lạ, hụt hẫng trước cảnh bạn bè cái gì cũng có, còn mình cái gì cũng không có, anh đã rất hoang mang. Khi đó anh cũng đã lao vào cuộc, xoay xở đủ kiểu để có tiền tiêu, bồi bàn, dạy kèm, giao hàng… Đôi lần liều mạng cũng đã nếm trải lô đề nợ nần tưởng chừng không thoát ra nổi. Nhưng may mắn có người thân, bạn tốt giúp đỡ anh đã thoát ra được.


Hôm nay, nghe đọc cáo trạng về em anh không thể tin nổi rằng em, một đứa con gái có nụ cười hút hồn ấy lại dám làm những việc mà bọn con trai các anh cũng ngán ngại. Khi em mới bị bắt, anh chỉ nghe loáng thoáng rằng em rải truyền đơn chống Trung Quốc xâm lược biển đảo. Nhiều trang mạng cũng nói vậy. Lại có cả những người nổi tiếng ra tuyên bố đòi trả tự do cho em, trong đó có cả những vị giáo sư khả kính, anh đã tin là em đúng. Anh còn trách cả chính quyền sao lại trấn áp một nữ sinh liễu yếu đào tơ có cái tâm sáng vì đất nước. Nhưng khi đọc cáo trạng về em thì anh đã chùng lại, buông tay, thất vọng.


Thật là ngu ngốc khi chỉ quen biết qua mạng mà em đã tham gia làm thành viên một tổ chức chống phá đất nước ở nước ngoài, chịu sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành, kẻ trốn chạy tôi chống Nhà nước. Lại còn nhận tiền của chúng để mua sắm phương tiện hoạt động. Qua tài liệu người ta gửi, em thừa biết rằng, làm những việc đó là phản lại dân tộc, nguy hiểm cho mình. Vậy mà em vẫn chế tác khẩu hiệu, đi rải truyền đơn kêu gọi lật đổ chế độ. Lại còn quay phim, chụp ảnh chuyển ra nước ngoài để kẻ xấu đưa lên mạng nhằm khuếch trương thanh thế cho cái tổ chức vớ vẩn “tuổi trẻ yêu nước”. Hăng hái hơn, em còn tìm cách để rải cho được nhiều, gây hiệu ứng cho mạnh bằng cách đánh vào lòng tham con người khi truyền đơn được dán kèm tiền thật. Em còn tham gia chế ra phương tiện tự động, cài đặt ở nơi đông người để bung truyền đơn, rồi quay phim, viết bài bình luận, đưa lên mạng. Em đã liên kết với Đinh Nguyên Kha, kẻ đang chịu án phạt 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Vậy là hết thuốc rồi em ạ, chắc không cứu được.


Thương em lắm và trách em cũng nhiều. Suốt ngày anh bị ám ảnh một câu hỏi vì sao em mắc vào lưới của chúng dễ thế khi mà em có tri thức? Vì tiền ư, có đáng vậy không nếu đổi vài trăm đô lấy tự do của mình? Vì căm thù chế độ ư, em đâu có mắc mớ gì với chế độ, tương lai em đang rộng mở khi em học xong đại học. Vì tình ư, hay vì cái thằng Thành mất dạy ấy nó hứa hẹn với em điều gì làm em mờ mắt. Nếu vậy thì em quá non nớt trước cáo già khi hắn đang ung dung ở bên ngoài còn em đối mặt với hiểm nguy?


Chịu, anh không tự giải thích nổi. Chỉ có một cách cuối cùng để cứu mình thôi Uyên ơi. Đó là, khi phúc thẩm, ra tòa em hãy nói một cách thành thật những gì đã xảy ra với em. Nếu trước tòa, thấy sai em hãy thành thật nhận lỗi, đừng quanh co. Và quan trọng nhất là đừng biến mình thành kẻ bung xung làm vật tế thần cho kẻ khác. Ở nước ngoài, có thêm một người như em là chúng có thêm một “chứng từ” để rút tiền từ quan thầy của chúng. Đừng có mê sảng tin rằng một nhúm người như chúng, đứng ở ngoài, phất cờ ba sọc mà có thể lật nhào một chế độ đã có lịch sử trong gian khó mà vẫn đánh bại nhiều thế lực hùng mạnh nhiều tiền, lắm súng. Trong điều kiện ngày nay, điều đó lại càng không. Nếu có ước nguyện vì nước, vì dân thì hãy cùng chung lưng đấu cật với những người xung quanh mình để vượt qua thời khắc khốn khó này. Còn nếu không thì hãy vì những người cha, người mẹ đã một nắng hai sương nuôi em lớn khôn và luôn tâm niệm cho con mình thành đạt. Ở trong tù em có ân hận vì đã làm họ buồn không? Những gì được trích dẫn trên các trang mạng tồi về phát biểu của mẹ em chỉ là trò nhét chữ vào mồm người khác mà thôi, ai cũng viết được.


Hãy thành thật với mình đi, đừng ngu xuẩn đến thế khi mà đánh đổi tự do của mình bằng mấy đồng tiền nhơ bẩn của những kẻ rắp tâm hại nước.

Nam Nguyễn

36 nhận xét:

 1. Thật đáng tiếc cho Phương Uyên cho những hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ của cô, nói chung hiện nay đang còn khá nhiều những bạn trẻ còn thiếu hiểu biết về vấn đề an ninh quốc gia qua mạng như Uyên, do đó có nhiều bạn trẻ còn quá ngỡ ngàng khi bị sa lưới pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Một con người được ăn học đàng hoàng như em Phương Uyên mà lại có những nhận thức quá sai lầm như vậy là thế nào! Thật đáng buồn cho em. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên đang còn mơ hồ về chính trị, lập trường tu tưởng chưa vũng vàng đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Qua trường hợp của Phương Uyên chúng ta cũng cần có cách giáo dục về vấn đề tuyên truyền những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, chúng ta phải biết đâu là giới hạn của ý kiến cá nhân

  Trả lờiXóa
 4. NHiều bạn trẻ hiện nay vì tham của cải vật chất mà đã buông mình rơi vào cạm bẫy của kẻ thù, tất nhiên cuộc sống của chúng ta không ai thừa nhận là không cần tiền để trang trải, nhưng cái gì cũng phải có giá của nó, kiếm đồng tiền trong sạch thì khó nhưng mà sống hp, kiếm đồng tiền phạm pháp tuy dễ nhưng hậu quả để lại như PHương Uyên nhưng sống đời phạm nhân

  Trả lờiXóa
 5. Thế cho nên theo ý kiến của tôi, hiện nay bên cạnh việc giáo dục qua sách vở đơn thuần về vấn đề này, thầy cô giáo trên lơp cũng nên dạy các em học sinh về kỹ năng mềm trong vấn đề này., tạo cho các em cách "miễn dịch" trước mọi âm mưu của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 6. Trường Thắng23:04 17 tháng 5, 2013

  Hiện nay mạng internet đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội, nhưng cùng với đó, tội phạm qua mạng cũng ngày càng gia tăng, mà các thủ đoạn phạm tội cũng ngày càng đa dạng và tinh vi. Phương Uyên là một trong những người vừa là tội phạm lại vừa là nạn nhân của kiểu phạm tội này

  Trả lờiXóa
 7. Pháp luật Việt Nam rất khoan hồng cho những đối tượng có thái độ hối lỗi, tích cực tham gia sửa chữa lỗi lầm, nhưng với thái độ của PHương Uyên thì không luật pháp nào có thể khoan hồng cho em được

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ Phương Uyên còn quá trẻ để hiểu hiết được sự đời, để hiểu hiết những con người mà em cùng tham gia để làm việc và cho em tiền bạc, vật chất. Có bao giờ chúng cho không ai cái gì đâu em, cho nên khi em gặp nạn thì chúng cũng có giúp gì em đâu

  Trả lờiXóa
 9. Thời đại thông tin bùng nổ trên internet có rất nhiều loại thông tin tôt có xấu có đã có nhiều người đã tiếp cân với những luồng thông tin xấu và bị ảnh hưởng tư tưởng từ luồng thông tin đó vì vây nhà nước nên có những biện pháp kiểm soát thông tin để không có những trường hợp như uyên sảy ra

  Trả lờiXóa
 10. Mình không thấy cô ta đáng thương hại gì cả. Làm những chuyện phạm pháp như vậy chính bản thân cô ta còn không thấy xấu hổ thì tại sao phải thấy tội nghiệp cho cô ta. Tôi chỉ thấy Phương Uyên là đứa ngu dốt, tham lam, chính cô ta đã làm mất hình ảnh của thanh niên Việt Nam. Đáng thương chính là gia đình cô ta mới đúng. Cô ta mang lại hậu quả gì, tự đánh mất tương lai của mình, còn để gia đình phải chịu những đàm tiếu từ xã hội. Không biết 6 năm tù có đủ để co ta hổi cải không

  Trả lờiXóa
 11. em ấy cũng chỉ là một nạn nhân của những kẻ đứng đằng sau xúi dục mà thôi. Những kẻ đó mới là những thằng khốn nạn, chúng mới là những kẻ đáng phải chịu tội nhất ở đây. Mong rằng là em Uyên có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình và làm lại từ đâu.

  Trả lờiXóa
 12. bóng tối kinh hoàng01:42 19 tháng 5, 2013

  em này chắc bị mấy thằng nó khen với tâng bốc vài câu thế là tin tưởng bọn khốn nạn nên mới bị lừa ra nông nỗi này.Xinh vậy cơ mà nên chắc dễ yếu lòng, bọn kia thì mồm mép lại thôi rồi. Đúng là khổ mà. Cúng tức ghê cơ sao lại có những kẻ đốn mạt thế chứ, ai đời lại xui con người ta đi làm chuyện pháp pháp thay mình như thế bao giờ.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một trong số những bạn trẻ có lập trường tư tưởng không vững vàng, nhận thức về chính trị không cao nên bị một số đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo đi theo đường dây phản động của chúng, hi vọng cô bé này sẽ là tấm gương cho các bạn trẻ đang có ý định làm giàu không khó bằng cách này!

  Trả lờiXóa
 14. Thật là lãng phí tuổi trẻ quá, cô bé này liệu sau khi ra tù có hòa nhập được với xã hội được không hay vẫn không tỉnh ngộ rồi lại đi theo bọn phản động chống phá nhà nước như một số tên "rân oan" bây giờ!

  Trả lờiXóa
 15. Đáng buồn quá, không ngờ trong thế hệ trẻ mình lại có những người thế này, cũng là sinh viên rồi thì đâu còn bé bỏng nữa mà không phân biệt được đúng sai, không phân biệt được đâu là mục tiêu phấn đấu chứ, thiếu giáo dục từ gia đình khiến một số bạn trẻ dễ dàng sa ngã vì thiếu hiểu biết!

  Trả lờiXóa
 16. uyên nó còn trẻ lại không xác định được lập trường tư tưởng rõ ràng , sớm có mối quan hệ với các tổ chức phản động nên việc nó dễ bị kích động lôi kéo , bị những kẻ phản động giật dây là điều cũng khó tránh . Nhưng thiết nghĩ còn trẻ thế mà đã phạm sai lầm thì thật đáng tiếc , hi vọng sau này sẽ làm lại cuộc đời .

  Trả lờiXóa
 17. Nữ sinh bây giờ rất dễ bị lừa lọc bởi những lời tán tỉnh qua mạng , http://vtc.vn/310-377898/phap-luat/ban-tin-113/giai-cuu-nu-sinh-bi-bat-coc-tong-tien-trong-nha-nghi.htm . trường hợp này cũng là quen qua mạng nên mới bị thế đấy . Thật là ảo thật khó lường .

  Trả lờiXóa
 18. gửi tới em những tâm sự trân thành nhất! sau được biết em có những hành vi vi phạm pháp luật anh lấy làm tiếc cho 1 cô bé với nhiệt huyết của tuổi trẻ như em. anh tiếc cho em còn quá trẻ, tiếc cho em ngây thơ dại dột, tiếc cho em ngu ngốc không phân biệt trắng đen. em tin vào những lời nịnh bợ của bọn phản tặc bán nước. anh tin Lý tưởng mà em theo đuổi không phải là giá trị về vật chất.
  6 năm tù. thời gian đó hy vọng em tìm lại những nhận thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyen Manh Cuong16:05 19 tháng 5, 2013

  đáng buồn cho bạn trẻ yêu nước Phương Uyên! không hiểu tâm trạng của em bây giờ có được mạnh mẽ khi em phát biểu trước hội đồng xét xử. em là người con gái mạnh mẽ. người ta còn bảo em hình ảnh tái sinh của chị "võ thị sáu". anh biết đó là những lời nói bậy còn em anh thấy em bản lĩnh mạnh mẽ nhưng ngu ngốc.
  em nghĩ mình là tuổi trẻ yêu nước, không em đang làm xấu đi hình ảnh của tuổi trẻ Việt Nam đấy. em có biết tuổi trẻ thất vọng về em như thế nào không?

  Trả lờiXóa
 20. Đáng buồn cho Phương Uyên, em đã mắc sai lầm khi còn quá trẻ, tương lai đang còn ở phía trước. Tại sao em lại gục ngã quá sớm như vậy. Tôi hi vọng thời gian trong tù em sẽ nhận ra sai lầm của mình, và tự sửa chữa để sau khi mãn hạn tù có thể làm lại cuộc đời, không muốn thấy em lại đi vào vết xe đổ của những người "RÂN CHỦ" như bà Bùi Thị Minh Hằng, Lê Thị Công Nhân...

  Trả lờiXóa
 21. độ tuổi của em có lẽ còn chưa nhận thức được hết những việc mình làm. 6 năm nói dài cũng không phải, nói ngắn cũng không đúng. Nhưng ngần ấy thời gian mình nghĩ cũng đủ cho em suy nghĩ và nhìn nhận được đúng những việc mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 22. Phương Uyên hãy còn trẻ người non dạ, chưa hiểu hết được tình hình chính trị và chưa tự nhận thức được sai trái trong hành động của mình. Em ấy lại còn bị vật chất lôi kéo làm lu mờ lý tưởng sống, chạy theo những cái lợi ích trước mắt, lợi ích cá nhân mà quên mất lợi ích lâu dài, lợi ích dân tộc. Mong là trong thời gian ở tù em đó sẽ tự mình hối lỗi và sửa chữa sai lầm!

  Trả lờiXóa
 23. Chúc mừng hai em Uyên, Kha giờ thì nổi tiếng không kém mấy ngôi sao giải trí rồi. Các em quả là gan dạ, dũng cảm khi dám phản bội lại tổ quốc dân tộc vì chút lợi ích vật chất họ đem lại. Các em chính là đại diện tiêu biểu cho những con người thủ đoạn hám tiền và hền hạ

  Trả lờiXóa
 24. Tôi cho rằng khi nói đến yêu nước đừng vội nghĩ đến những điều gì lớn lao to tát. Tôi yêu nước, vậy tôi phải thể hiện tình yêu đó ngay trong từng cử chỉ, hành vi nhỏ nhất. Nhiều người nói giới trẻ bây giờ không yêu nước bằng thế hệ cha anh. Theo tôi, nói như thế là không thỏa đáng. Mỗi thế hệ có một cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau. Mọi sự so sánh sẽ là khập khiễng bởi thời đại chúng tôi sống khác với thời của cha anh. Tôi chắc rằng trong mỗi người trẻ bây giờ đều chất chứa lòng yêu nước, có điều họ thể hiện điều đó như thế nào mà thôi.
  Đối với Uyên tôi hoàn toàn thất vọng thực sự vì trong thế hệ trê lại tồn tại những người như vậy!

  Trả lờiXóa
 25. Bài học của bạn trẻ Phương Uyên và Kha đáng được các bạn trẻ biết đến và cảnh giác với những âm mưu thủ đoạn của các đối tượng trong tình hình phức tạp ngày nay

  Trả lờiXóa
 26. Cho tôi một vé đi tuổi thơ22:49 20 tháng 5, 2013

  Đúng như meo ha đã nhận xét ở trên, Phương Uyên đừng ngụy biện, tình yêu mà bạn gọi là yêu nước thực ra chỉ là lá chắn để y che giấu hành động phạm tội thực sự của mình, và không ai chấp nhận hành động yêu nước mà gây nguy hiểm cho bao người dân như của Uyên và của Kha

  Trả lờiXóa
 27. Trường Thắng23:22 20 tháng 5, 2013

  Chỉ đáng tiếc là hình như Phương Uyên vẫn còn rất hậm hực khi cho rằng hành động của mình chỉ là hành động yêu nước của một thanh niên bình thường, nếu quả thực như vậy thì trường hợp này có thể gọi là hết thuốc chữa, có thể giáo dục trong trại giam là hình thức tốt nhất đối với y

  Trả lờiXóa
 28. mà không chỉ thái độ ngoan cố của cô ta, cô ta còn rất khôn ngoan khi nhờ sự can thiệp của những thành viên quốc tế, tất nhiên đó cũng chỉ là những người cùng hội cùng thuyền với y mà thôi và không bao giờ tiếng nói vô lý của họ có thể ảnh hưởn đến pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 29. Thế thì hình phạt 6 năm tù giam với cô ta có là quá nhẹ không? tôi cho rằng pháp luật Việt Nam có lẽ còn quá khoan hồng với đối tượng phạm tội rất nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 30. Đúng vậy tôi đồng ý với ý kiên của Vay Ngan ở trên, 6 năm tù với đối tượng có thái độ thiếu hợp tác này phải chăng là quá nhẹ nhàng, hành động của y có hậu quả vô cùng nguy hiểm đối với xã hội và cần phải răn đe mạnh để thanh niên trong xã hội ý thức

  Trả lờiXóa
 31. Đọc bức thư cũng thấy xót xa thay cho cô gái trẻ này, xót xa hơn nữa cho gia đình và bố mẹ em khi có đứa con phản bội Tổ quốc thế này thì làm sao dám gặp mặt bà con lối xóm được đây? sao khi phạm tội em không nghĩ cho bố mẹ em một chút hả Uyên

  Trả lờiXóa
 32. Phương Uyên bạn nói bạn là bạn trẻ "yêu nước" vậy tôi học được gì ở bạn đây, học được sự dối tra trắng trợn, và bán dân bán nước như bạn chắc, bạn nói là yêu nước nhưng dốt cuộc đó chỉ là vỏ bọc cho bạn bấu viếu còn thực chất bạn là con rối của các thế lực đên tối, luôn tìm cách hại nhân dân ta, muốn biến nhân dân ta trở về cảnh "nồi da sáo thịt" trước đây, vậy tôi có nên học bạn không, hiển nhiên không đời nào.

  Trả lờiXóa
 33. chỉ vì sự nông nổi và thiếu hiểu biết, mà một cô gái đang trong ghế nhà trường lại trở thành một tội phạm, một người bán nước, và bị mọi người khinh bỉ. mỗi nguwofi trong chúng ta cần phải tự ý thức về bản thân mình để không bị sập bẫy của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 34. Sự nông nổi, thiếu hiểu biết cái gì chứ. Trông mặt em ý có vẻ thánh thiện, nhân hậu thế thôi, chứ đằng sau khuôn mặt đó là cả một Phương Uyên hám tiền hám của. Chỉ vì lời hứa cho đi du lịch Thái Lan và có tiền lương hàng tháng mà em chịu dưới sự chỉ đạo của bọn giặc đấy.

  Trả lờiXóa
 35. mà nói thẳng ra thì hầu hết những người như thế này mới chập chững bước vào đời làm sao mà có lập trường vững vàng được hả hoàng hà. Chỉ trách là em đã đi sai mất con đường của mình thôi, còn sự vững vàng về lập trường chỉ có thời gian mới làm được.

  Trả lờiXóa
 36. nếu mà có được những phần thưởng hậu hĩnh như thế thì không ít người sẵn sàng làm như Phương Uyên đâu. Lớp trẻ có nhiều người thích làm ít mà được sung sướng lắm, và em P.U là 1 trường hợp điển hình.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm