Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Đất Phương NamĐọc xong bài “khắc khoải quyền con người” trên caulacbonhabaotudo mình thấy sao mà bây giờ lắm kẻ ảo tưởng thế không biết. Nghe giọng văn mà thấy đúng tay Phan Đình Trọng này mắc cái bệnh tâm thần, hoang tưởng. Ra khỏi nhà gặp người phụ nữ trùm kín mặt nói chuyện điện thoại cũng nghĩ là công an, chính quyền theo dõi. Nghĩ mà buồn cười, ở Việt Nam vào mùa này trời nắng 37, 38◦C thì ai chẳng phải mặc áo chống nắng, trùm kín mặt; còn nắng mà cứ phơi mặt ra chắc chỉ có kẻ gàn dở như lão mà thôi.


    Có lẽ lão Trọng này mắc cái bệnh hoang tưởng nên lúc nào cũng nghĩ rằng có người theo dõi mình kiểu như bác sỹ nhìn đâu cũng thấy bệnh hay người yếu bóng vía nhìn đâu cũng thấy ma quỷ vậy. Lão đi đâu, làm gì mà không vi phạm pháp luật thì mặc lão chứ ai hơi đâu mà để ý đến lão. Chính quyền chẳng thừa hơi mà lúc nào cũng theo dõi lão mà thật ra lão cũng chẳng là cái quái gì khiến người khác phải bận tâm đến vậy. Chẳng qua lão tự đề cao mình quá mà thôi.


    Lão đi đòi quyền con người ư? Đòi cho ai? Ai cần lão đòi? Hay lão đang thừa hơi phí sức lo chuyện thiên hạ trong khi thiên hạ vẫn bình an, chẳng cần đến cái đầu ảo tưởng của lão.


    Nhắc tới sự ảo tưởng của lão Trọng gàn – tôi cứ gọi tạm như vậy mà cũng đúng thế thật. Thì ta cũng phải thấy rằng hiện nay đúng là có rất nhiều người mắc cái bệnh “tâm thần, hoang tưởng chính trị” như tay Trọng, đó là những kẻ này không biết mọc ở đâu ra cái ý nghĩ “đấu tranh cho quyền con người”. Chẳng biết chúng đấu tranh cho ai, đấu tranh vì cái gì? Bởi ở Việt Nam hiện nay chẳng có ai không có quyền con người cả. Nên chăng, chúng ta đừng nhầm lẫn giữa sự tự do về mặt thân thể với quyền con người theo pháp luật. Rõ rằng pháp luật quốc tế quy định rõ rằng quyền lợi của một người phải gắn trách nhiệm đối với đất nước, xã hội theo quy định của pháp luật chứ quyền con người không phải theo kiểu muốn làm gì thì làm, bất chấp pháp luật. Cho nên hiện nay nhiều kẻ cứ giương giương tự đắc vỗ ngực cho rằng mình là nhà hoạt động nhân quyền rồi kích động tụ tập đông người làm rối loạn an ninh trật tự, chửi bới Nhà nước, xuyên tạc sự thật vi phạm pháp luật thì cần phải được xử lý nghiêm, đã thế những tay này còn to mồm mượn danh nghĩa nhân dân để đánh bóng hình ảnh, mưu lợi cá nhân chứ chúng nó chẳng có tư cách gì mà đòi quyền con người cho ai bởi ngay kiến thức pháp luật sơ đẳng nhất chúng cũng không biết thì nói gì đến những kiến thức cao siêu. Các ông nên nhớ rằng sống ở đâu cũng vậy thôi, cũng phải chấp hành và tuân thủ pháp luật, đừng có ảo tưởng. Chẳng qua mấy tay này cũng a dua theo những kẻ đang hằn học, thù hận chính trị kia để kiếm cái mác nhà hoạt động nhân quyền mà thôi./.


13 nhận xét:

 1. Cái bệnh tâm thần hoang tưởng chính trị này giờ cũng lắm kẻ mắc phải. Ngay từ khi dự thảo sửa đổi Hiến pháp được phát động thì bệnh này lây lan nhanh hơn. Phổ biến là mấy ông giương giương tự đắc vỗ ngực cho rằng mình là nhà hoạt động nhân quyền rồi kích động tụ tập đông người làm rối loạn an ninh trật tự, chửi bới Nhà nước, làm loạn cả lên. Dẹp xong thì bảo chính quyền đàn áp này nọ. Mình đọc mà cũng thấy buồn cười.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng quyền lợi con người, những kẻ tự cho mình là cái quyền đòi nhân quyền, nhưng không hiểu là họ đang đòi cho ai. Thực sự ai cần họ đòi nhân quyền ở đậy. Nhân quyền, dân chủ được quy đinh rõ ràng rồi, là công dân thì đều được quyền lợi nhưng bên cạnh đó còn có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cũng là một công dân Việt Nam, tôi thấy mình có đủ nhân quyền, dân chủ. Có gì để nói đâu chứ. Những kẻ làm việc mà không ai bảo là những kẻ dở hơi. Có ai nhờ đòi nhân quyền đâu chứ, sao lại tập trung hô hào làm mất trật tự như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Chính sách của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và đảm bảo tất cả các quyền con người theo đúng các chuẩn mực quốc tế về nhân quyền. Hiến pháp Việt Nam đã ghi rõ điều đó và nó được quy định trong Hiến pháp và pháp luật. Bởi quyền con người là giá trị chung của nhân loại, đồng thời từ gốc rễ sâu xa là truyền thống lịch sử, văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Đồng thời còn xuất phát từ nguyện vọng tha thiết của nhân dân Việt Nam đã từng bị tước bỏ những quyền và tự do cơ bản nhất khi phải làm người dân một nước thuộc địa.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề nhân quyền đang là một vấn đề nhạy cảm. Các thế lực thù địch trong đó có đế quốc Mỹ luôn tìm mọi cách để lợi dụng vấn đề này chống phá Nhà nước ta. Chúng luôn cho rằng Việt Nam không có nhân quyền. Nhưng thực ra ở Việt Nam, công dân luôn được đảm bảo những quyền lợi cơ bản của mình. Con người Việt Nam luôn được Nhà nước tạo mọi điều kiện để phát triển, được thực hiện những quyền lợi cơ bản của công dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cái thằng cha hoang tưởng, thần kinh, hoặc chí ít là cái loại thiểu năng về trí tuệ, Hắn không hiểu thế nào là tự do, va quy luật của tự do, tự do phải có những quy định, nguyên tắc cụ thể, chứ không phải tự do là muốn làm gì thì làm, đó gọi là vô phép. Tự do của người này đương nhiên sẽ hạn chế những quyền lợi của người khác đó chính là quy luật. Đừng tự phong cho mình mình là người đấu tranh vì tự do, vì nhân quyền gì sất. trong xin lỗi em chỉ là thằng láo toét.

  Trả lờiXóa
 7. Với cái ý tưởng nhân quyền, tự do của thằng cha này thì trên thế giới này chả đâu có hết, May ra làm thỏ phỉ, sống ở trên rừng trên rú, không quan hệ với ai, không ảnh hưởng đến ai thì được, chứ đã sống trong một xã hội, cả việt nam và nước ngoài thì phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật mà thôi. tự do cũng phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật mỗi nước, đó mới chính là sự tự do.

  Trả lờiXóa
 8. Tự do nhân quyền không đồng nghĩa với việc tự do thực hiện các hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Có nhiều kẻ lợi dụng nhân quyền, hoang tưởng cho rằng ở Việt Nam không có nhân quyền để lợi dụng tuyên truyền chống phá nhà nước. Cần tỉnh táo trước những loại đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 9. Biết rằng con người sinh ra ai cũng được sống, được bình đảng avf được mưu cầu hạnh phúc, được tự do ngôn luận, tư do tín ngưỡng tôn giáo,...nhưng không có nghĩa mọi người thích làm gì thì làm. Mỗi một con người sinh sống trên đất nước nào thì phải tuân theo hiến pháp và pháp luật của nước đó. Cứ bán vào nhân quyền để tự do quá trớn làm ảnh hưởng đến quê hương đất nước thì không được. Tự do nhưng trong khuôn khổ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. bản chất của nhân quyền và quyền con nguồi là rất tốt đẹp và vô cùng quan trọng, xã hội và đất nước ta phát triển cũng là nhằm mục đích để con người trong xã hội có một cuộc sống tốt hơn, tuy nhiên không được phép lợi dụng bất hợp pháp quyền con người

  Trả lờiXóa
 11. những thủ đoạn lợi dụng nhân quyền để có hoạt động chống phá nhà nước ta đã được các thế lực thù địch trong và ngoài nước sử dụng rất thường xuyên, đây là danh nghĩa rất khiến nhiều người mắc sai lầm vì vậy cần hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 12. hoạt động chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam được thể hiện dưới nhiều hình thức, trong đó có việc lợi dụng nhân quyền, những hoạt động lợi dụng nhân quyền rất dễ kích động nhân dân, vì vậy mọi người phải hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 13. những con người việt nam được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất việt nam, nhưng lại đi làm việc cho bọn phản động, đã không biết xấu hổ lại còn đưa ra cái gọi là '' quyền bình đẳng '' là một người việt nam đã được sống yên bình dưới sự lãnh đạo của đảng đều tin tưởng và luôn luôn ủng hộ đảng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm