Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013


Đất Phương Nam


    Có người sinh ra đã bị mắc căn bệnh không phải lạ - đó là căn bệnh hoang tưởng. Đi đâu, làm gì họ cũng bị ám ảnh bởi ảo giác mang lại; có người thì suốt ngày đầu óc luôn nghĩ rằng mình đang bị người khác tấn công và tiềm ẩn trong đầu anh ta ý thức chạy trốn hoặc tấn công lại người khác một cách vô cớ và vô tình đã gây ra những vụ án mạng đau lòng, điều này có lẽ thường hay đọc trên báo chí. Nhưng dù sao những người này cũng đáng thương bởi họ mắc phải căn bệnh mà chính họ cũng không ý thức được. Hay có một ca sỹ, diễn viên nọ tuy mới bắt đầu bước vào nghề nhưng được tâng bốc hết lời và từ đó họ cứ hoang tưởng nghĩ rằng mình là ngôi sao, là không ai bằng và thế là họ lại bắt đầu đăng đàn phải biểu gây sốc, hay tạo ra scandan vừa nhằm đánh bóng hình ảnh vừa để thỏa mãn ảo giác của mình. Có thể nói rằng căn bệnh hoang tưởng này bất cứ ai cũng có thể mắc phải nếu như họ không có được nhận thức đúng đắn mang tính định hướng hay một sự ngộ nhận về cái “tài” của bản thân (trừ những người bị bệnh bẩm sinh). Căn bệnh hoang tưởng có thể khiến con người ta sống cuộc sống không bình thường, sống trong ảo giác, dễ bị lừa dối và nảy sinh những vấn đề phức tạp trong nhận thức và hành động.


    Tuy nhiên, điều mà tôi muốn nói ở đây đó là sự “hoang tưởng chính trị” và nhiều lúc có thể nói đó là căn bệnh của rất nhiều người trong số chúng ta. Có những anh tuổi thì cũng không phải trẻ nhưng anh ta luôn tự phụ về khả năng cũng như năng lực của mình nhưng mãi không được đề bạt và từ đó anh ta bất mãn với đồng nghiệp, với cấp trên rồi chầy bửa trong công việc bởi anh ta nghĩ rằng với khả năng của anh ta thì phải làm đến ông này bà kia – anh này lại mắc phải căn bệnh “hoang tưởng chính trị”. Đấy, “hoang tưởng chính trị” cũng có thể hiểu đơn giản như vậy.


    Từ đó ta có thể thấy rằng, trong xã hội ta hiện nay có không ít kẻ đang nuôi trong mình mầm bệnh “hoang tưởng chính trị”, đó là sự nhận thức sai lệch về chính trị, sự ngộ nhận về khả năng cũng như tầm ảnh hưởng của bản thân. Thời gian vừa qua, chúng ta dễ dàng nhận thấy những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Chí Đức và nhiều kẻ khác nữa cũng đang mắc phải căn bệnh hoang tưởng chính trị, thậm chí mắc bệnh rất nặng. Không biết các bạn có nhận thấy điều đó không?


    Những kẻ này luôn rêu rao về lòng yêu nước, nhưng các bạn hãy nhìn xem cái cách những kẻ này đang thể hiện ra như thế nào. Chúng đang đánh đồng giữa hai khái niệm “yêu nước” và “bán nước”. Chúng yêu nước nhưng cứ ra rả suốt ngày chửi rủa những gì đã sinh ra chúng, chúng yêu nước nhưng suốt ngày muốn dâng Tổ quốc cho địch theo kiểu của Trần Ích Tắc vậy. Thời gian vừa qua những kẻ này cứ lợi dụng con bài nhân quyền để lôi kéo mấy ông tây vào để cứu cánh, để lấp liếm cho hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Thật đúng là “vừa ăn cắp vừa la làng”, “cả vú lấp miệng em”. Các ông ấy vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, con kêu ca cái nỗi gì. Mà nói thật là mấy ông này đều là những người có học tử tế, vậy mà những điều ấy các ông không hiểu thì không biết các ông ăn học mà làm gì, yêu nước thì cũng phải biết thể hiện đúng lúc, đúng chỗ nếu không thì nó sẽ phản tác dụng, các ông đừng yêu nước theo kiểu dâng nước cho giặc như Trần Ích Tắc để lại tiếng xấu muôn đời. Các ông nên nhớ rằng giữa ta và tây hay bất cứ nước nào đi nữa thì cũng đều có sự khác biệt với chúng ta từ phong tục tập quán, văn hóa tín ngưỡng rồi nhiều thứ khác nữa. Vì vậy, họ không thể áp đạt những gì là giá trị của họ lên chúng ta được, nếu những giá trị nào tốt chúng ta tiếp thu. Còn nếu đi ngược với lợi ích dân tộc, Tổ quốc ta thì ta phải bác bỏ. Các ông vi phạm pháp luật mà lại muốn kéo họ vào để bao che cho các ông, điều này có hoang tưởng không?


    Nếu như hoang tưởng là căn bệnh bẩm sinh thì người ta dễ thông cảm, còn “hoang tưởng chính trị” nó xuất phát từ nhận thức sai lầm của các ông thì các ông phải chữa ngay nếu không nó sẽ gây hậu quả khôn lường và người ta sẽ cho rằng các ông ăn phí cơm gạo, học phí sách vở, tiền của./.65 nhận xét:

 1. Hoang tưởng chính trị thật khó có thể chữa được tự cho mình là người tiến bộ là những người yêu nước và hết lòng vì nước và không ngững đâu tranh để đòi lại quyền cho nhân dân nhưng thực chất vấn đề ở đây là người ngược lại những người mắc bệnh này thì không thể hiểu không thể tiếp thu tư tưởng chính trị tiến bộ của Đảng mà luôn ở trong những vòng luẩn quẩn không thoát ra được từ đó bệnh ngày một nặng và không kiểm soát được hành động và lời nói. VÌ thế mọi người cần có tư tưởng đúng đắn kiên định chứ không phải mù quáng rồi lại rơi vào căn bệnh không có lối ra

  Trả lờiXóa
 2. đã có một số kẻ mắc chứng bệnh tâm thần loại bệnh có một trường hợp chính là "Hoang tưởng về chính trị" nó ủ ấp trong đầu một số kẻ này những tư tưởng chống phá nhà nước và thích làm ngược với những gì mà Đảng Nhà nước yêu cầu vì sao ư chứng bệnh này nó ăn mòn dần dần suy nghĩ của con người từ đó khiến cho con người không thể nhận thức được tại sao cần phải làm như thế này như thế kia mà chỉ chăm chăm vào ý kiến chủ quan của bản thân. Đó một căn bệnh nguy hiểm và giờ thì vẫn chưa có cách chữa trị. Vì thế mỗi người cần trang bị cho bản thân biện pháp phòng chống tốt nhất giữ đầu óc trong sạch tin vào Đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. nếu là một người hoang tưởng đơn thuần thì có lẽ những người xung quanh sẽ thông cảm cho mà thấy đó là bình thường, nhưng mà người sống lại có những "hoang tưởng về chính trị" thì thực sự là không bình thường chút nào, họ sống trong ảo vọng và mơ hồ, tin vào những điều không bình thường, làm ảnh hưởng đến xã hội, bị những kẻ "hoang tưởng" cao hơn sai khiến và lợi dụng như vậy thì đúng là không tốt!

  Trả lờiXóa
 4. Tất nhiên con người ta ai cung có một chút hoang tưởng, nhưng bình thường thì nó nằm trong sự kiểm soát của cái phần người ở trong mỗi cong người. Nhưng một số kẻ cái phần con nó bộc phát mạnh quá, không thể khống chế nổi thì cái sự hoang tưởng càng trở nên trầm trọng hơn mà thôi, nhất là cái loại hoang tưởng về chính chị. tự coi mình là trung tâm vũ trụ, là bố đời, là ngôi sao điện ảnh... cái bệnh này không chữa được đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hồng trường16:55 29 tháng 5, 2013

  Bệnh hoang tưởng là một bệnh về não, về thần kinh mà không phải là một bệnh dễ chữa. Con người dễ mắc bệnh hoang tương trong trường hợp thiếu hiểu biết, bị ảnh hưởng lớn của một hiện tượng hay sự việc nào đó. Hằng ngày chỉ tiếp xúc với nó mà không có cái nhìn bao quát. Hoang tưởng chính trị là hiện tượng bị mê hoặc bởi những quyền lợi mà bọn phản động đưa ra. Khi đã hoang tưởng chính trị thì sẽ bị cuồng trong các hoạt động.

  Trả lờiXóa
 6. Một số người nói rằng: Chính trị là nghệ thuật, chính trị là thủ đoạn, làm chính trị phải làm bằng máu và nước mắt. Làm chính trị không phải ai cũng làm được và một người hay một nhóm người lại càng không thể làm được. Vì vậy nhóm rân chủ nên từ bỏ cái ý định hoang tưởng của họ là lật đổ chính quyền, xây dựng một chính quyền mới thân Mỹ và Phương Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ hoang tưởng luôn mơ ước rằng mình có thể là người đi cứu cả dân tộc , nhưng thử hỏi bây giờ cứu dân tộc đi đâu ạ ? đi quay lại cái thời kì bị áp bức , bóp lột xưa kia à. Hay là đi theo cái bọn tư bản chủ nghĩa , khi mà người dân ở đó đang phải khốn cùng vì nhiều thứ ạ/. xin lỗi chứ tâm thần còn dễ chữa chứ hoang tưởng về chính trị thì rất khó đó.

  Trả lờiXóa
 8. Bệnh hoang tưởng kiểu như Đôn Kihôtê với chiếc cối xay gió! đúng là xá hội ngày càng phức tạp và nhiều loại người phải nói là dị, chẳng phải họ sinh ra như thế, nếu thế không chấp nhưng đây là họ cố tình thể hiện minh như thế!

  Trả lờiXóa
 9. Hoang tưởng chính trị, những kẻ bần cùng xã hội, kể cả những kẻ được học hành tử tế thế nhưng do lười biếng bị xã hội đào thải dẫn tới bất mãn nên có những hành động kỳ quặc đến lạ thường, CHúng tìm tới chính trị như một nghề kiếm ra tiền, chỉ cần vai diễn tâm đắc là tiền như mưa.

  Trả lờiXóa
 10. Hay còn gọi là tâm thần phân liêt, muốn thể hiện bản thân nổi trội trong khi biết chó gì về chính trị cơ chứ đặc biệt là bọn mặt trơ môi dầy ngu si đang từng ngày chống đối lại chính quyền và nhà nước, chống đối lại Đảng CS VN đúng là lũ bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 11. HAha tên hâm giở đi chiến đấu với chiếc cối xay gió, một ý tưởng táo bạo đầy điên rồ, cũng giống như những kẻ ảo tưởng chính trị vậy chúng cũng đấu tranh cho một mục đích ảo tưởng mà nếu thực như thê đã tôn trọng chúng hơn cái mà ta thấy bẩn thỉu ở chúng là lợi dụng người khác để kiếm tiền!

  Trả lờiXóa
 12. Hoang tưởng chính trị không trừ bất kì ai cả. những kẻ có kiến thức thì luôn tưởng tưởng rằng mình tài giỏi , tài cao. nhưng thực tế không phải vậy và họ cũng không được sử dụng nên đâm ra hoang tưởng , nghĩ rằng mình bị áp bức , đâm ra có những tưởng tưởng quá đỗi bất thường .

  Trả lờiXóa
 13. Làm chính trị là phải có đầu óc, có tư tưởng , làm vì lợi ích của cộng đồng chứ không phải làm vì lợi ích cá nhân nào cả. nếu chỉ nghĩ cho mình thì làm sao mà làm được chính trị đây. chúng nó vì ham ăn lười làm nên mới hoang tưởng về chính trị, mới nghĩ mình có thể cứu cả nhân loại khỏi tự do .

  Trả lờiXóa
 14. Mấy cái loại tâm thần này thì khó mà chữa trị lắm vì chúng thường cứng đầu và ngang bướng , lại không có tài năng gì nên khi mà không còn được nuôi dưỡng thì lại chết đói , đâm ra vẫn tìm đến những kẻ rận chủ mà thôi .

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ này cần phải cho chúng vào 1 bệnh viện không bác sĩ , chỉ có quản giáo , không thuốc thang, tiêm chọc, chỉ có lao động và nghỉ ngơi, không quá nhiều bệnh nhân trong một phòng , mỗi người một phòng riêng, và quyển lịch đếm ngày. thế chúng mới sớm lành bệnh .

  Trả lờiXóa
 16. ai cũng có hoang tưởng á. Bạn làm sao thế ? bạn làm mình bất ngờ đó nha. hi. Chúng ta có những ước mơ chứ không phải là hoang tưởng bạn nhé. còn bọn chúng thì trình độ không có, tư tưởng sai lệch không được trọng dụng nên đâm ra hoang tưởng , nghĩ mình có tài mà không bị xã hội kì thị đây mà.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi Yêu Quê Tôi16:24 31 tháng 5, 2013

  hoang tưởng chính trị có thể vì người ta cảm thấy mình tài giỏi, hoang tưởng về bản thân, cảm thấy mình là người được ông trời lựa chọn để thay đổi vẫn mệnh của đất nước, của thế giới. có người thì tự tin quá mức vào bản thân, khi mà không được trọng dụng người ta lại đổ do đó là chế độ, mà không bao giờ nhìn lại bản thân...từ những cái này mà họ dễ bị lợi dụng....

  Trả lờiXóa
 18. Tôi Yêu Việt Nam16:35 31 tháng 5, 2013

  hoang tưởng chính trị nguy hiểm thế này thì làm thế nào để cho họ nhận ra là họ đang hoang tưởng. có cách nào để họ nhận ra mình đã sai khi chưa quá muộn. vì khi phải trả giá cho những điều họ làm đấy thì cái giá họ phải trả quá đắt, vì những người đó đa số còn quá trẻ về tuổi đời như Uyên, Kha

  Trả lờiXóa
 19. hoang tưởng là bệnh, thì làm thế nào để chữa bệnh. bệnh này không chết người nhưng bệnh này lại nguy hiểm với cuộc sống của cộng đồng và xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ đó không hề có kiến thức gì cả , luôn cảm thấy mình bị dè bỉu bởi xã hội, cảm thấy tài năng mình không được sử dụng nên đâm ra điên cuồng về chính trị. nghĩ rằng mình cần thay đổi cái xã hội tốt đẹp này .

  Trả lờiXóa
 21. Bệnh này có thể gây chết người , nó biến từ người sang quỷ mà bạn, những kẻ này hầu hết là ăn khồng ngồi rồi mong chờ những phép nhiệm màu đến để có cuộc sống giàu sang, giải thoát. Nhưng sẽ khó khăn để cảm hóa chúng trở thành người bình thường vì bệnh này nó ăn sâu lắm.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn này thì chữa làm gì hả bồ. cho chúng nó đi bóc lịch nhà đá, trồng rau , nuôi lợn, nhổ cỏ , lao động vào thì tự khắc con người mạnh khỏe, sinh ra trí khôn ngay ấy mà. lúc đấy ắt hẳn sẽ tỉnh táo hơn và không muốn ngồi nghĩ hoang tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Mãi Mãi Yêu Em00:32 1 tháng 6, 2013

  Ôi những kẻ hoang tưởng chính trị thì đa dạng lắm nhưng mà chung thì vẫn là những kẻ ăn bám , không công ăn việc làm và chẳng có ý thức chính trị gì cả. Chúng chỉ làm vì những miếng ăn trên trời rơi xuống mà thật ra đấy là những miếng thải của bọn tư bản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu hoang tưởng chính trị có thể chữa được thì đã không còn có những kẻ như Chí Đức gì đó. Bản chất của hoang tưởng chính trị tuy không phải là bệnh bẩm sinh mà do nhận thức sai lầm phát sinh. Thế nhưng những người mang bện hoang tưởng chính trị thì bệnh đó sẽ ngày càng nặng, chúng ăn sâu vào máu rồi. Chỉ có thay máu mới thay đổi được chúng thôi. Cũng chẳng mong muốn chúng thay đổi chỉ muốn rằng chúng đừng lây bệnh cho người khác thôi

  Trả lờiXóa
 25. Tự tưởng tượng ra mình quan trọng với đất nước, với tiến trình dân chủ và tiến bộ xã hội là bệnh không mấy phổ biến. Nhưng đã phát bệnh thì rất khó chữa, bởi bệnh nhân hay tìm đến những bệnh nhân đồng cảnh và điều này làm cộng hưởng thêm sự trầm trọng của bệnh. Đặc biệt là khi đã lên cơn kịch phát, thì khó cứu chữa vô cùng.

  Trả lờiXóa
 26. Hoang tưởng chính trị, hay hoang tưởng, bị ảo giác là một dạng triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt thể hoang tưởng (paranoid). Bệnh nhân hoang tưởng chính trị thường tưởng tượng ra những điều không có thật như một nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

  Trả lờiXóa
 27. Cường Mạnh06:49 3 tháng 6, 2013

  hoang tưởng này là chứng bệnh nguy hiểm. ở nơớc ta có rất nhiều bệnh viện thần kinh những những người mắc căn bệnh hoang tưởng, đặc biệt là hoang tưởng về chính trị thì chẳng thấy nằm trong viện mà vẫn đang sinh hoạt cùng xã hội. những người hoang tưởng này cần tìm 1 loại thuốc đặc trị về hoang tưởng chính trị. trước hết là giúp người đó thứ 2 giúp xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Mình gọi đó là thần kinh chứ hoang tưởng quái gì! luôn ước ao là thực hiện những chuyện bệnh hoạn có hại cho xã hội cho người khác, loại rác rưởi như thế không xứng được sống trên cái xã hội này. Đã mắc bệnh đó tốt nhất phải loại trừ ngay không thì nó lây lan nguy hiểm lắm!

  Trả lờiXóa
 29. Thay máu chưa chắc đâu bạn ạ? bới nó ngấm vào xương tủy chúng rồi, nếu thay cả tủy thì mệt đấy, thôi tốt nhất với loại này thì cho vào trại kiểm xoát ngặt là ok! đỡ phải suy nghĩ nhiều!

  Trả lờiXóa
 30. bạn cứ thử tưởng tượng nếu bị hoang tưởng mà luôn tưởng tượng người trước mặt đang có ý định giết mình thì sao, chắc chắn tên này sẽ trở thành kẻ giết người hàng loạt, đã là căn bênh thì đáng phải chữa trị đúng cách và đối với căn bệnh này thì nên thiêu sống cho nhanh!

  Trả lờiXóa
 31. Hoang tưởng chính trị mới là vấn đề đáng nói, nó ảnh hưởng tới cả một chế độ, xã hội tồn tại những kẻ hoang tưởng chính trị tương đương với việc tồn tại các cuộc chiến, cuộc chiến đem lại những nỗi đau mà không gia đình nào mong muốn, hòa bình âm nó hạnh phúc mới là điều họ muốn và chúng ta đang có nó chính vì thế không thể chấp nhận những kẻ hoang tưởng chính trị tồn tại.

  Trả lờiXóa
 32. Này bọn rận chủ, phản động có phải là bọn hoang tưởng chính trị không bạn cao oc@? mình thấy chúng cũng khôn phết chứ, đâu giống bọn hoang tưởng đâu. Thứ nhất chúng làm đâu phải vì ham hố chính trị chúng làm vì tiền mà, thứ hai chúng luôn tìm cách lượn khi nguy hiểm nhất, quá khôn mà đâu giống bị bệnh!

  Trả lờiXóa
 33. oh chúng không bị bệnh đâu bạn ạ, bọn này khôn lắm bao giờ đã dính bệnh được, chúng làm hăng hái như thế là vì gì, vì cống hiến ư, vì cái gọi là hoang tưởng chính trị ư? không! vì tiền ạ! chứ không vì bất kỳ cái gì khác ạ!

  Trả lờiXóa
 34. điểm xuất phát của căn bệnh hoang tưởng này là sự quá tự tin, cho rằng mình hơn người mà quên đi đức tính khiêm tốn, hòa nhã với đồng nghiệp bạn bè. những người này vì nghĩ rằng mình hơn người, mình xứng đáng phải được vị trí nọ kia, vốn đã không được đồng nghiệp bạn bè yêu mến nên càng không được như ý. căn bệnh này Đảng cũng đã quán triệt để đảng viên không mắc phải!

  Trả lờiXóa
 35. Căn bệnh này quả là nguy hiểm, hiện nay có rất nhiều mắc căn bệnh này nên họ có những thái độ, hành động rất là điên rồ, ảnh hưởng đến lợi ích tập thể, lợi ích đất nước. Chúng ta phải tìm cách để giáo dục, tìm cách chữa căn bệnh này cho họ, đồng thời phải tuyên truyền cho những người khác để tránh mắc phải bệnh này, đặc biệt là cán bộ nhà nước.

  Trả lờiXóa
 36. Có thể đây là một căn bệnh có tác hại và hậu quả vô cùng to lớn cho người đấy không những thế nó còn đem đến rất nhiều những tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân ta. Những người mắc căn bệnh này thì họ có những quan điểm chính trị lệch lạc sai trái đi ngược lại với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước ta để rồi có những hành động việc làm sai trái vi phạm pháp luật của nhà nước ta gây ra những hậu quả xấu cho đất nước ta. Thế nên cần có những đợt những buổi tuyên truyền tập huấn bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức chính trị từ cấp cơ sở để có thể làn truyền rộng rãi ra nhân dân.

  Trả lờiXóa
 37. Hồng trường06:45 7 tháng 6, 2013

  Xét một cách toàn diện cả hệ thống thì bọn này nó không hoang tưởng chính trị. Bọn Mỹ và Tây âu nó có kế hoạch loại bỏ chế độ XHCN ra khỏi thế giới, việc này chúng thực hiện nhiều cách khác nhau và không giới hạn bao giờ mới kết thúc. Còn bọn Rận trong nước cũng như hải ngoại chỉ là bọn ngắn đầu nhưng lại dài lưỡi. Chúng không hoang tưởng mà rất thực dụng. Mọi việc chúng làm chỉ vì kinh tế trước mắt. Còn kế hoạch khác chúng cũng không mấy quan tâm. Mà nếu có thì chỉ là những tay cầm đầu, sừng sỏ.

  Trả lờiXóa
 38. Hoang tưởng là một bệnh lý rất khó điều trị và lại càng không thể điều trị trong này một, ngày hai mà là cả một quá trình. Điều tệ hại của hoang tưởng chính trị là không biết nhìn nhiều góc độ thực tế mà chỉ nhìn vào những kế hoạch và tham vọng của mình đặt ra. Bao giờ thì bọn Rận mới làm được việc lật đổ chính quyền? Bao giờ thì các cái ghế chính trị mới được trao cho các Rận. Sẽ rất xa và có thể không bao giờ đến. Chúng đang mơ theo giấc mơ của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 39. Yêu nước thì phải ra sức cống hiến cho sự phát triển của đất nước, đằng này lại quay lưng chửi rủa đất nước, chửi rủa quê hương đã sinh ra chúng. Không chỉ vậy mà còn nghe theo luận điệu phản động của các thế lực thù địch điên cuồng chống phá Nhà nước. Vậy thì yêu nước cái nỗi gì chứ? Chúng được học tập mà chúng lại không nhận ra rằng hành động của chúng chẳng khác gì Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, dâng Tổ quốc cho giặc hay sao? Hoang tưởng nặng quá rồi. Mong rằng liều thuốc pháp luật nghiêm minh sẽ giúp chữa được bệnh hoang tưởng chính trị cho chúng.

  Trả lờiXóa
 40. Mãi Mãi Yêu Em06:40 8 tháng 6, 2013

  nó chẳng yêu nước gì đâu bạn ạ, chỉ lợi dụng lòng yêu nước làm những trò bẩn thỉu câu kết với bè lũ phản động ngoài nước hòng nhân được những mưu tính vụ lợi đây mà. nhưng kết cục của những kẻ quay lưng lại với dân tộc , với đất nước thì chỉ có một kết cục chung mà thôi. Nhà đá còn rất rộng cho chúng nó.

  Trả lờiXóa
 41. Mình nghĩ những kẻ có bệnh này chúng nó cũng có kẻ nhân thức được là mình mang bệnh nhưng cố tính cho bệnh nó lan rộng , cho nó thấm càng sâu vào con người vì như thế chúng mới có được thêm tiền , gần đến cuốc ống xa hoa bằng cách bán rẻ nhân dân, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 42. đúng là mấy cái thằng bệnh, không còn gì để mà nói, xã hội đúng là có nhiều loại người thật, đa dạng thật đấy, đúng là muôn hình muôn vẻ, thế mới thấy xã hội này rộng lớn như thế nào, càng ngày càng nhận ra một điều, không phải thứ gì cũng logic cả, haiz

  Trả lờiXóa
 43. Đúng như vậy căn bệnh này càng xuất hiện nhiều và ngày càng nguy hiểm. Có nhiều người mắc căn bệnh này, hoang tưởng chính trị, hoặc chúng muốn làm giàu bằng những đồng tiền giơ bẩn kiếm được bằng cách làm việc cho các thế lực thù địch nước ngoài chống lại dân tộc mình. Bọn chúng chắc chắn sẽ thất bại vì căn bệnh này chỉ làm cho chúng thấy được sự mơ hồ, chúng sẽ bị giết chết bằng chính sự hoang tưởng đó. Sự mơ hồ sẽ giết chết chúng. Chỉ có sự thật đang diễn ra mới chính là mục đích của sự phát triển.

  Trả lờiXóa
 44. hoang tưởng ư, tôi thì không như vậy đâu, việc sai lè cả ra, có ai mà không nhận ra chứ, cù lần như tôi còn nhận ra huống hồ mấy vị lớn tuổi, giáo sư tiến sĩ gì gì đó chứ ,họ thừa sức để nhận ra điều đó, vấn đề họ vẫn làm mà thôi, không biết họ làm vì điều gì nữa (cái này khó này )

  Trả lờiXóa
 45. nói hoang tưởng chính trị nghe thì nó nôm na dễ hiểu thật đấy, nhưng thực sự thì hoang tưởng và hoang tưởng chính trị không hề liên quan đến nhau, hoang tưởng là một căn bệnh, còn hoang tưởng chính trị thì hoàn toàn không phải là một căn bệnh

  Trả lờiXóa
 46. hoang tưởng là một bệnh nguy hiểm, nó là một căn bệnh thần kinh cơ mà, nhưng hoang tưởng chính trị, mặc dù không phải là một bệnh thuần túy nhưng nó còn có tác hại nguy hiểm hơn, bởi tác hại nó là khiến ảnh hưởng tới nhiều người khác, thậm chí là ảnh hưởng tới cả xã hội

  Trả lờiXóa
 47. cùng là hai chữ cả nhưng bán nước và yêu nước lại hoàn toàn khác nhau.yêu nước là tình yêu thiêng liêng không nói nên lời yêu từng gốc cây ngọn cỏ không nói nên lời chứ không phải như bọn bán nước mồm lúc nào cũng bô bô là yêu nước nằm đường trời nóng thế cơ mà yêu nước thật nhưng thực tế lại là yêu nước kiểu bán nước thôi,tiếp tay hay cố tình thực hiện cho âm mưu của bọn phản quốc thôi

  Trả lờiXóa
 48. hoang tưởng chính trị, nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế nó là sự thật, vô lý là vì chính trị là một vấn đề không hề đơn giản, muốn hiểu biết rõ về nó cần phải có trình độ nhất đinh, ấy vậy mà những người có trình độ nhất định vẫn cố tình hiểu sai như kiểu la hoang tưởng, đó mới là điều khó giải thích

  Trả lờiXóa
 49. Nếu bị bệnh hoang tưởng về những lĩnh vực khác thì mức độ nghiêm trọng cũng chưa phải là nghiêm trọng nhưng nếu bị bệnh hoang tưởng về chính trị là rất nguy hiểm bởi vì có những lúc người đó cứ nghĩ những việc làm của mình là thể hiện được lòng yêu nước nhưng thực ra lại ảnh hưởng xấu đến tình hình của đất nước và xã hội mà chính họ vẫn không thể nhận ra.cho nên chúng ta cần phải tư nhận thức và kiểm soát được những việc làm của mình thì mới có thể cống hiến được những điều có ích cho xã hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Bệnh hoang tưởng là bệnh rất ảnh hưởng đến cuộc sống của từng người và nhiều khi bệnh này không phải bản thân từng người nhận ra mà chính là những người xung quanh đánh giá nhận xét và đôi lúc đấy cũng không phải là thật.Mà bệnh hoang tưởng chính trị lại là một vấn đề rất nguy kịch vì đây là điều ảnh hưởng đến tình hình của đất nước cho nên cần phải khắc phục bệnh này để có thể giảm bớt được những nguy hại có thể xảy ra cho đất nước từ chính những người bị bệnh hoang tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 51. Dạo này nhiều người bị bệnh hoang tưởng quá. Không biết mình là ai và làm được gì? năng lực đến đâu cả. Trong đó hoang tưởng chính trị là căn bệnh kinh niên của của Rận. Chúng chờ đợi một chính quyền mới thân Mỹ với dân chủ kiểu Mỹ và văn Minh kiểu Mỹ. Nhưng chúng không hề tìm hiểu xem đó có phải là mục tiêu cần đạt đến hay không? Và ai sẽ thực hiện điều này, bao giờ mới đạt được. Hoang tưởng đi đôi với hoang đường các rận ah.

  Trả lờiXóa
 52. bun dau mam tom18:14 9 tháng 6, 2013

  Hoang tưởng chính trị nguy hiểm bởi vì sao. Những kẻ hoang tưởng chính trị đâi có điên hay thần kinh gì đâu, mà những kẻ đó sẽ dần suy thoái về đạo đức và tư tưởng. Họ sẽ quay dần sang để chống lại chế độ. Thuốc đặc trị cho những người này có thể có không? Chỉ có bản thân họ tự thay đổi mà thôi

  Trả lờiXóa
 53. mọi chuyện liên quan đến chính trị đều vô cùng phức tạp, không hề đơn giản một chút nào cả, tôi thì cũng không có nhiều hiểu biết về các việc có liên quan đến chính trị nhưng ý kiến của tôi thì cho rằng, nếu mình có khả năng trong lĩnh vực nào thì mới nên có ý kiến trong lĩnh vực đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 54. hải đăng hưng05:39 10 tháng 6, 2013

  xã hội ngày càng phát triển thì ngày càng có nhiều vấn đề phát sinh, đó là điều có thể dự đoán, vấn đề là biết vấn đề đó như thế nào mà thôi để mà phòng tránh, nhưng kể cũng lạ, đó là trong thời gian gần đây ngày càng xuất hiện nhiều người có những hoạt động liên quan đến chính trị để chống đối đất nước

  Trả lờiXóa
 55. hoang tưởng chính trị là một khái niệm mới trong thời đại hiện nay, đây đúng là một vấn đề phát sinh trong một xã hội phát triển, mở của và hội nhập; nó xảy ra như một điều tất yếu, vẫn biết đây là điều không tốt cho đất nước nhưng xét cho cùng thì nó xảy ra như là điều lẽ tất dĩ ngẫu

  Trả lờiXóa
 56. Đây không phải là một căn bệnh bình thường mà nó là một căn bệnh mang đến rất nhiều những nguy cơ tác hại xấu cho nhà nước ta bởi vì những người mắc căn bệnh này họ có những quan điểm lệch lạc về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước họ tự cho mình là các vĩ nhân để rồi làm ra những hành động sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam gây ra những hậu quả tác hại vô cùng to lớn. Vì vậy cần phải có những buổi tuyên truyền hướng dẫn cho quần chúng nhân dân về những đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước để cho quần chúng hiểu được và không có những hành động sai lầm.

  Trả lờiXóa
 57. Đất nước Việt Nam đang ngày ngày phát triển, dần khẳng định được vị thế của mình trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đất nước chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhưng trong xã hội lại có một số người hoang tưởng chính trị, luôn có mộng tưởng hoang đường. Vì điều đó sẽ không thể xảy ra. Đất nước đang phả triển ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy sẽ không có gì phải thay đổi.

  Trả lờiXóa
 58. có nhiều người hiện nay đúng là có hoang tưởng chính trị thật, không phải đùa đâu, thực tế trong quá khứ họ là những người có học vấn và có trình độ rất cao, nhưng không hiểu sao mà hiện nay họ lại trở lên như vậy, thật là đáng buồn

  Trả lờiXóa
 59. đúng là phần lớn người dân chỉ lo mà tu chí làm ăn, đó là điều tốt, tuy nhiên trong xã hội đúng là có người nọ người kia thật, nhiều người không hiểu họ nghĩ gì nữa ,cũng không hiểu họ làm việc lúc nào mà chỉ luôn có hành động chống đối nhà nước mà thôi, lạ thật

  Trả lờiXóa
 60. thực ra những kẻ này phần lớn là không hoang tưởng gì gì đó đâu, đầu óc của chúng hoàn toàn bình thường thậm chí là chúng còn là những bộ óc tốt là đằng khác, nhưng tại sao chúng vẫn có những hành động như là những kẻ hoang tưởng vậy, chắc chắn chỉ vì một chữ tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 61. những kẻ này có thẻ coi là những kẻ bỏ đi của xã hội được rồi, mặc dù những người này trên thực tế vẫn còn những nhận thức về cuộc sống, vẫn còn khả năng lao động và thậm chí có trình độ nhất định chứ không đùa, nhưng nhận thức chính trị như thế này là vứt

  Trả lờiXóa
 62. những người này thì là hoang tưởng mạnh rồi, nghĩ cũng thật là đáng tiếc, bởi vì trong những người này có những người có trình độ rất cao ,được đào tạo bài bản cả ở trong nước và nước ngoài vậy mà những người này lại không hề có công hiến tích cực cho đất nước

  Trả lờiXóa
 63. Nghĩ mình là người có tài mà không được trọng dụng đúng mực sinh ra bất mãn, nghĩ mình có tài năng hơn người khác mà sinh ra ghen ghét ganh tỵ với họ thù hằn với họ, nghĩ mình có thể làm tốt hơn những người hiện tại đang làm sinh ra ảo tưởng... Và những con người như vậy đang mắc chứng ảo tưởng một trong số đó là những người ảo tưởng chính trị là vô cùng nguy hiểm cho xã hội họ nghĩ mình là một ai đó là có thể lầm một cái gì đó khác hẳn với xã hội hiện tại dần dần mức độ ảo tưởng của họ ngày một nguy hiểm hơn và biến thành kẻ thần kinh chính trị dẫn tới các hoạt động phá hoại xã hội. Những cá nhân như vậy là rất nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 64. căn bệnh hoang tưởng này rất nguy hiểm, nhưng bây giờ nó đang ngấm dần vào hết người những tên dân chủ, những kẻ phản bội đất nước. Chúng luôn có hoang tưởng, chúng đi theo các thế lực thù địch để có thể làm những việc điên rồ như vậy. Chúng sẽ phải thất bại.

  Trả lờiXóa
 65. Nếu như hoang tưởng là căn bệnh bẩm sinh thì người ta dễ thông cảm, còn “hoang tưởng chính trị” nó xuất phát từ nhận thức sai lầm của các ông thì các ông phải chữa ngay nếu không nó sẽ gây hậu quả khôn lường và người ta sẽ cho rằng các ông ăn phí cơm gạo, học phí sách vở, tiền của.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm