Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Tuệ mẫnCó rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước. Việc treo cờ tổ quốc là một ví dụ. trên khắp đất nước Việt Nam, mỗi khi đến dịp những ngày lễ lớn như ngày quốc khánh 2.9 hay ngày giải phóng Miền Nam 30.4. Không ai bảo ai, nhà nhà, người trên khắp mọi miền tổ quốc đều tự giác treo lá cờ tổ quốc lên trước cửa nhà mình.


Những ngày này, khắp các phố phường cũng như mỏi nẻo đường quê, đâu đâu cũng rợp bóng cờ bay. Không khí hào hùng hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30.4.1975 – 30.4.2013  lan tới mọi nơi trên khắp đất nước mến yêu. Trên các trang mạng xã hội lại càng sôi động hơn bao giờ hết.


Các bạn trẻ chia sẻ nhau các câu chuyện về chiến thắng lịch sử ngày 30.4, giải phóng  miền Nam, thống nhất đất nước. Hình ảnh quân giải phóng miền nam tiến vào dinh độc lập, Những hình ảnh của lá cở đỏ sao vàng tung bay được các bạn trẻ chia sẻ nhau trên mạng xã hội. Cờ tổ quốc, chân dung Bác Hồ kính yêu là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội những ngày này.


Giới trẻ đã thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách để hình ảnh lá cờ tổ quốc làm ảnh đại diện cho facebook của mình, cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm được các bạn chọn làm hình trang cá nhân như một lòng tự hào về Đất Nước, tỏ lòng biết ơn đến những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì tự do cho thế hệ sau.


Ngược lại với không khí tưng bừng hướng tới kỷ niệm ngày thống nhất đất nước là sự ghen tức của những kẻ xấu, những kẻ phá hoại đất nước.


Tiếp cận với mạng xã hội bạn sẽ dễ dàng nhận ra những người này, Trên trang facebook Nhật ký yêu nước, có bài viết đưa ra lý do rằng việc thay đổi hình đại diện thành hình ảnh cờ đỏ sao vàng của các tài khoản facebook là do có một tổ chức đứng đằng sau kêu gọi mọi người làm việc đó, rằng việc để cờ đỏ sao vàng là chỉ theo phong trào, chứ không hề có ý nghĩa gì với người dùng hình ảnh này làm ảnh đại diện. Thậm chí có bài viết còn nói là ngày này là một ngày bình thường, không đáng để kỷ niệm trong khi trong số bọn họ lại viết một bài về kỷ niệm ngày Cưỡng chế đất ở Văn Giang trên trang danoan2012.blogsport.com.


Hình ảnh chụp từ trang nhật ký yêu nước


Chúng thấy cờ đỏ sao vàng bay rợp trời những ngày này như những cái gai trong mắt. Nhân dân Việt Nam không ai bảo ai, người nào người nấy tự giác treo cờ, cộng đồng mạng không ai bảo ai, tự giác đổi hình ảnh đại diện trên Facbook  thấy như vậy chúng ngứa mắt và tìm các xuyên tạc rằng đó là trào lưu, là do có tổ chức đứng sau kêu gọi. “Từ bụng ta suy ra bụng người”, câu nói thật đúng trong hoàn cảnh này. Tôi đã gặp những bài viết mà Nhật ký yêu nước kêu gọi mọi người đổi ảnh đại diện là một người vi phạm pháp luật để cùng thực hiện cái gọi là “Trả tự do cho kẻ giết người”, thật vô lý.


Ảnh: Ngứa ngáy khi thấy hình ảnh cờ tổ quốc ngày một nhiều trên mạng xã hội


Bao anh hùng đã ngã xuống, bao người con đã hy sinh. Ông mình, bác mình, người thân của mình đã đổ bao nhiêu máu ở chiến trường để có được ngày độc lập thống nhất đất nước. Thoát khỏi vòng nô lệ. Vậy mà luận điệu của chúng là ngày này không có gì đáng phải kỷ niệm. Chúng phủ nhận hết sự hy sinh cao cả của biết bao người con, biết bao nước mắt của người mẹ, người vợ. Không khó để nhận ra những luận điệu xuyên tạc của chúng. Mỗi người chúng ta biết rằng thể hiện lòng yêu nước của mình như thế nào, và biết được rất rõ những kẻ xuyên tạc, tuyên truyền những luận điệu xấu là những kẻ phản động. Đáng phải trừng trị nghiêm minh…


Càng gần ngày kỷ niệm hình ảnh lá cờ tổ quốc càng được nhiều bạn trẻ chọn làm hình ảnh đại diện cho mình.


Cũng như bao người khác, tôi cũng tự nguyện đổi ảnh đại diện của mình bằng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng để thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam cũng như là một niềm  tự hào về Đất Nước và tỏ lòng biết ơn đến những người đã ngã xuống để chúng tôi được sống trong hòa bình ngày hôm nay.


41 nhận xét:

 1. suhao lunglangtreo07:21 29 tháng 4, 2013

  bản thân tôi là một người trẻ tuổi nhưng tôi cũng nhận thấy trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc. Những ngày này, trên Facebook rất nhiều bạn trẻ để avatar là lá cờ Tổ quốc, điều này chứng tỏ lòng yêu nước của thế hệ trẻ không bao giờ giảm sút mà nó ngày càng được củng cố hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một phong trào rất hay và có ý nghĩa của giới trẻ. Có nhiều người cho rằng đây chỉ là "phong trào a dua" thôi, thấy nhiều người để thì mình cũng để theo thôi. Nhưng theo tôi thì không phải như vậy vì bản thân mỗi người ai mà chẳng yêu quê hương đất nước, việc để avatar lá cờ tổ quốc chính là thể hiện lòng yêu nước của mỗi người và nó cũng chứng tỏ cho cả thế giới về sức mạnh của giới trẻ Việt bằng phong trào nhuộm đỏ facebook

  Trả lờiXóa
 3. Không khí của ngày thống nhất đất nước đang sôi sục trên khắp cả nước. Mỗi người có một cách riêng thể để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mình. Thông thường thì mỗi nhà sẽ treo lá cờ Tổ quốc trên nhà của mình để thể hiện khí thế của ngày giải phóng. Ngày nay giới trẻ cũng có một cách rất độc đáo là phong trào nhuộm đỏ facebook, lấy lá cờ Tổ Quốc làm avatar của mình. Đây cũng là một phong trào rất hay và ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 4. mình thấy việc để avatar là hình lá cờ tổ quốc là một việc rất ý nghĩa. Tôi cũng đã thay đổi hình đại diện của mình bằng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng. Đây là một việc làm ý nghĩa, thể hiện lòng yêu nước và sự biết ơn đối với những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Mình cũng đã thay đổi hình đại diện trên facebook của mình bằng hình ảnh lá cờ tổ quốc. Và mình thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa. Thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Mình tự hào và vui mừng vì rất nhiều bạn cũng làm như mình.

  Trả lờiXóa
 6. Việc đổi ảnh đại diện thành lá cờ đỏ sao vàng là việc làm tự giác của mỗi người, những kẻ xấu, chống phá nhà nước khi thấy giới trẻ có lòng yêu nước như vậy thì rất "ngứa mắt", chúng luôn tung ra những luận điệu kiểu "yêu nước sao không xuống đường biểu tình"... Đó chỉ là những luận điệu khiêu khích của những kẻ xấu. 30/4 sắp đến rồi, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình nhé các bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Oh gân đây chẳng hiểu sao facebook bạn bè mình đều hô hào anh em chuyển avata sang cờ tổ quốc! Hỏi ra mới biết mai 30 tháng 4, ngày trọng đại thế mà mình không biết chán thật! cheo cờ thôi! yêu đất nước yêu con người Việt!

  Trả lờiXóa
 8. Nhà mình cũng treo. cả làng cả xã đều treo! không biết chỗ các bạn thì sao? mình thì mình biết facebook nhưng mình không dùng! các bạn hãy sử dụng nó vào việc tốt nhé! xã hội thật chúng ta có những định hường ntn thì hãy làm cho thế giớ ảo cũng vậy!

  Trả lờiXóa
 9. cờ đỏ sao vàng - cờ Tổ Quốc Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Treo cờ không phải vì a dua đú đởn mà nó là một phong trào truyền thống của cả dân tộc ta để thể hiện sự quan trọng của các ngày trọng đại của quốc gia. Facebook là một mái nhà thời nay vậy nên việc treo cờ là cần thiết và sáng tạo của giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 10. Bạn Tiễu Tò@
  bạn nghĩ như thế không sai thế nhưng giới trẻ giờ chìm trong thế giới ảo như thế có tốt không ạ! nếu đưa vào thế giới ảo mà không được giới trẻ tiếp nhận thì có phải nó sẽ đem lại một hậu quả vô cùng to lớn không bạn!

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 30-4 là một ngày trọng đại của cả dân tộc Việt Nam. Ngày này miền Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước đã thống nhất sau biết bao năm bị chia cắt. Việc rất nhiều bạn trẻ nhân dịp này thể hiện tình yêu nước bằng cách thay avatar trang cá nhân bằng cờ tổ quốc là rất hay. Tuy vậy có một số ý kiến cho rằng ngày này không đáng được kỉ niệm. Xin nói luôn là những kẻ phát biểu như vậy không xứng đáng là người dân Việt Nam. Tại sao vụ việc Văn Giang lại kỉ niệm 1 năm, chẳng nhẽ việc không đâu như vậy thì đáng kỉ niệm chắc. Đúng là những con rận ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 12. suhao lunglangtreo06:51 30 tháng 4, 2013

  Thật hạnh phúc khi nhìn thấy cờ đỏ sao vàng tung bay trên khắp mọi nẻo đường Việt Nam, lên mạng lại thấy cờ đỏ sao vàng rợp khắp các facebook của các bạn trẻ. Mình thấy yêu Tổ quốc mình biết bao.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi thấy tự hào khi mình là người Việt Nam, nhất là mỗi khi thấy lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên khắp miền Tổ quốc. Và giờ đây thấy phong trào nhuộm đỏ facebook bằng cờ Tổ quốc thì tôi lại thấy tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam, họ ngày càng ý thức rõ ràng về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn rận hôi thối kia ngày nhìn vào màu đỏ của cờ Tổ quốc đi, đây là một bằng chứng cho lòng yêu nước của cả dân tộc Việt Nam chứ không phải như những lời chúng bay nói xằng bậy, chia rẽ dân tộc, đồng bào ta.

  Trả lờiXóa
 15. Hình ảnh lá cờ Việt Nam tung bay khắp nơi trong những ngày lịch sử này làm tôi cảm thấy ấm lòng. Hình ảnh đó làm tôi cảm giác được sự đoàn kết, đồng lòng cũng như tình đồng bào ngày càng sâu sắc của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. suhao lunglangtreo04:51 1 tháng 5, 2013

  Chỉ cần nhìn thấy lá cờ Việt Nam là tinh thần dân tộc của tôi lại dâng tràn. Và hình ảnh lá cờ Việt Nam tràn ngập facebook làm tôi lại cảm thấy xúc động hơn khi các bạn trẻ Việt Nam ngày càng có ý thức về dân tộc và Tổ quốc mình hơn.

  Trả lờiXóa
 17. truong cristina05:24 1 tháng 5, 2013

  Hình ảnh lá cờ Việt Nam tràn ngập facebook tạo nên khí thế hừng hực cho ngày 30/4 - ngày chiến thắng lịch sử của Việt Nam, ngày Việt Nam khẳng định vị trí của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. jacobreymond88805:38 1 tháng 5, 2013

  Ôi nhìn hình ảnh cờ Việt Nam tràn ngập facebook mà mình thấy mình tự hào là người Việt Nam ghê. Việc này đã tạo nên hiệu ứng vô cùng tốt trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Một số ngày nay khi nhìn sắc đỏ của là cờ tổ quốc, tôi cũng như tất cả mọi người đều cảm nhận được tinh thần cũng như niềm tự hào dân tộc gửi gắm qua những hành động thay đổi avatar đó.

  Trả lờiXóa
 20. Để avatar là cờ tổ quốc cho thấy lòng yêu nước và tự hào dân tộc của thế hệ trẻ mạnh mẽ như thế nào. Ở quê mình, cứ gần đến ngày giải phóng là khắp mọi nhà không ai bảo ai đều treo cờ tổ quốc, để thể hiện lòng yêu nước và tưởng nhớ đến những con người đã ngã xuống cho độc lập dân tộc ngày nay.

  Trả lờiXóa
 21. Những ngày vừa qua, nhân dịp kỷ niệm ngày 30-4, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đã có một hoạt động khá ý nghĩa của thanh niên học sinh, những người tham gia facebook đã nhuộm đỏ facebook bằng hình ảnh lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Tràn ngập sắc đỏ trên Facebook. Chúng ta càng tự hào về lòng yêu nước của con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
 23. Màu đỏ thắm của lá cờ Tổ quốc luôn tung bay trong những sự kiện trọng đại của đất nước. Điều đó khẳng định dòng máu con Lạc cháu Hồng, lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước anh hùng bất khuất vẫn chảy mãi trong con tim, khối óc của con người Việt Nam. Đó là những động lực và những nền tảng to lớn khẳng định tương lai rạng ngời của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 24. Hành động tuy nhỏ và bình thường nhưng điều đó thể hiện rằng trong mỗi người chúng ta luôn luôn tồn tại một thứ rất thiêng liêng đấy là tình yêu tổ quốc, dù điều đó thể hiện ra ngoài nhiều hay ít. Chẳng qua chỉ khi khó khăn thì nó càng thể hiện nhiều hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Từ đây mới thấy, trong những đợt kỷ niệm và ngày lễ trọng đại của đất nước sau nữa, cần có nhiều hơn nữa hoạt động như thế này, nó không chỉ nhắc giới trẻ nhớ về lịch sử dân tộc mà còn là một dịp để các bạn trẻ thể hiện ra tình cảm của mình

  Trả lờiXóa
 26. Ngày bé mỗi lần bố lấy cờ ra treo mình cũng thấy thích thú, vì rằng cả ngõ nhà mình nhà nào cũng đều nô nức treo cờ, màu vàng đỏ rợp ngõ luôn, cũng chẳng biết trẻ con ngày nay có cái thích trẻ con như mình ngày xưa hay không nhưng mình thấy đó cũng là một điều hay

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều khi tự hỏi giới trẻ ngày nay có yêu tổ quốc như đời cha ông ngày xưa? Nhưng giời mình đã có câu trả lời rồi, không phải không có gì thể hiện là các bạn trẻ không yêu tổ quuốc đâu, khi nào đất nước cần thì những họ luôn sẵn sàng

  Trả lờiXóa
 28. hình ảnh là cờ tổ quốc là vô cùng thiêng liêng, vì vậy sự xuất hiện của lá cớ tổ quốc trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng vô cùng thiêng liêng và có ý nghĩa sâu sắc, nó thể hiện cho lòng yêu nước cũng như tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 29. hoạt động dùng ảnh avata cờ tổ quốc trong thời gian vừa qua là có ý nghĩa rất thiết thực, nó thể hiện và cổ vũ cho lòng yêu nước, điều đó càng thể hiện sự quan trọng trong thời kỳ hiện nay, khi đất nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức

  Trả lờiXóa
 30. những hoạt động như vậy đã một lần nữa khẳng định một cách hùng hồn rằng, dân tộc việt nam luôn có lòng nồng nàn yêu nước, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, một khi tinh thần yêu nước của nhân dân ta còn giữ được như vậy thì tương lai của đất nước ta sẽ vẫn rất sáng lạn

  Trả lờiXóa
 31. không giống như chúng ta mỗi khi gặp cảnh tượng đâu đâu ngập tràn sắc đỏ của là cờ đỏ sao vàng năm cánh chúng ta lại rạo rực về những năm tháng kháng chiến hào húng giải phóng miền nam thống nhất đất nước các phố phường rực màu đỏ tự hào biết bao.còn bọn phản quốc nhật ký yêu nước thì coi là cái gai trong mắt chúng không thích nhân dân ta đồng lòng như thế nên chúng phải viết để phản bác hay ngay kỷ niệm văn giang nực cười phải không các bạn

  Trả lờiXóa
 32. Yêu nước chỉ cần đơn giản là yêu bản thân, gia đình và những người thân xung quanh mình, yêu quê hương thế là đủ rồi, hoặc đơn giản là thay đổi avarta của mình bằng cờ tổ quốc vào những dịp lễ cũng được. Đâu cần phải đi biểu tình, như vậy đã không có lợi gì lại còn có hại cho đất nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chen chân vào thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Việc treo cờ tổ quốc đó dã thể hiện được lòng yêu nước của không chỉ 1 thế hệ mà của tất cả người dân Việt Nam. Các bạn trẻ hiện nay đang có những hành động thiết thực và văn minh để thể hiện lòng yêu nước của mình. Đừng bao giờ làm mấy cái trò để bọn khác lợi dụng lòng yêu nước của các bạn như đi biểu tình để làm loạn cả

  Trả lờiXóa
 34. Việc để avatar là cờ của Việt Nam trên Facebook là một cách thể hiện lòng yêu nước của mọi người. Tuy nhiên chúng ta cũng từ những đợt này mà hãy nhân rộng lòng yêu nước ra cả cộng đồng không chỉ dừng lại ở những việc làm này mà hãy làm nhiều việc khác nữa để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cùng nhau để chúng ta có thể làm cho đất nước ta ngày càng vững mạnh hơn nhân dân ta ngày càng ấm nó hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là như thế tại sao chúng ta làm được những việc như thế này rồi mà chúng ta không nhân rộng nó ra để nó trở thành một phong trào một làn sóng làm cho mọi người có tinh thần có động lực để thể hiện tinh thần lòng yêu nước của mình. Tôi tin rằng nếu chúng ta quyết tâm đoàn kết thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được và đến khi đó nó sẽ tạo ra một nguồn lực lớn để giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, nhân dân ta ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Mỗi người hãy thể hiện lòng yêu nước của mình cho phù hợp đúng đắn sáng suốt và có ý nghĩa nhất.

  Trả lờiXóa
 36. Treo cờ Tổ Quốc từ nay đến hết dịp lễ 30/4 và 1/5. Chào mừng 38 năm thống nhất đất nước và việc chúng ta đổi avatar thành cờ Việt Nam đã trở thành 1 sự kiện có sức lan tỏa lớn trên FB. Và đặc biệt là qua việc làm này để đánh thức được lòng yêu nước của các bạn du học sinh, và những người Việt Nam đang sống ở nước ngoài vì chính họ là người đem hình ảnh và văn hóa Việt Nam ra khắp Thế Giới. Nhưng quan trọng nhất là đánh thức lòng yêu nước tiềm tàng trong mỗi cá nhân người Việt Nam. Đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 37. Facebook đang trở thành một trào lưu hết sức thịnh hành trong giới trẻ hiện nay ở trên thế giới cũng như nước ta, vì vậy giới trẻ nước ta dùng Facebook là điều hết sức bình thường nhưng củ yếu là do dùng như thế nào mà thôi, dùng sao cho không ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, trào lưu nhuộm đỏ facebook bằng quốc lỳ Việt Nam là một trào lưu khá hay nó một phần nào thể hiện tinh thần dân tộc trong mỗi người vì vậy trào lưu này được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng thì không có gì là sai trái cả!

  Trả lờiXóa
 38. FaceBook tốt hay xấu là do cách dùng của mỗi người. Mình cũng không đóng góp ý kiến nhiều về viêc nhuộm đỏ cờ tổ quốc trên trang mạng Facebook. đó là việc nhiều bạn trẻ trong những ngày gần đây đang làm và trên Facebook mình cũng thấy nhiều nhóm kêu gọi công việc này, còn lập kỷ lục nữa cơ ấy. giới trẻ bây giờ năng động quá, suy nghĩ đơn giản, và giám nghĩ giám làm. cũng thấy tự hào vì Facebook nhuộm đỏ đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 39. Đây không phải chỉ là chạy theo phong trào, mà nó thể hiện lòng yêu nước của mỗi con người việt nam chúng ta. tuy đây là một hành động nhỏ nhưng nó mang lại ý nghĩa rất to lớn, thể hiện sự đoàn kết của những người mang dòng máu việt nam. mong rằng ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này được phát động trên Facebook cũng như trên nhiều trang mạng xã hội khác.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể một số ý kiến cho rằng treo avatar cờ tổ quốc chỉ mang tính trào lưu, nhưng mình nghĩ đó không đúng. Một bộ phận lớn thế hệ trẻ đã biết suy nghĩ, nhận thức về tình yêu đất nước. Hơn nữa trong hoàn cảnh khá nhạy cảm như hiện nay, việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới là rất cần thiết. Yêu nước không khó để thể hiện, chỉ làm những việc nhỏ như trên cũng cho thấy sự quan tâm của giới trẻ với quốc gia. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng, thế hệ tương lai của đất nước đã có trách nhiệm, quan tâm đến đất nước. Báo hiệu một tương lai sáng lạng cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 41. Thực ra thì để avatar cờ tổ quốc cũng không thực sự hay lắm. Có thể nó thể hiện tinh thần yêu nước của những người tham gia, nhưng có một số thành phần chỉ mang tính theo trào lưu là chính. Hơn nữa, rất nhiều thành viên mang avatar Việt Nam rồi vào những trang nước ngoài, comment rất thiếu lịch sự, mang lại cái nhìn không thiện cảm của người nước ngoài với Việt Nam. Mang avatar cờ quốc gia là mang một hình ảnh thiêng liêng, vì vậy đừng làm việc gì gây tổn hại hình ảnh của đất nước Việt Nam với thế giới.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm