Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Alice


Vẫn những điệp khúc cũ rích, các thế lực thù địch rêu rao rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức chính trị “độc tài, độc đoán, mất dân chủ”. Và ai cũng thừa biết mục đích của chúng chính là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.Đảng Cộng sản Việt Nam mang bản chất khoa học và cách mạng. Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của đất nước và dân tộc. Điều này đã được minh chứng trong hơn 80 năm qua từ ngày có Đảng. Với đường lối đổi mới đúng đắn Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một đất nước nông nghiệp đói nghèo, kém phát triển; hiện này chúng ta đã và đang bước vào công nghiệp hóa hiện đại hóa, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh tiếp tục ổn định, ngày càng vững mạnh; uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế đã được khẳng định.


Thế nhưng, với âm mưu thâm độc chúng đã sử dụng nhiều thủ đoạn, qua các phương tiện thông tin, đặc biệt với sự phát triển của mạng internet, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã và đang tung ra các chiêu bài xuyên tạc, để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta. Họ cho rằng Đảng ta là độc tài, độc đoán, thâu tóm hết mọi việc. Và Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 còn tiếp tục khẳng định Điều 4 là Đảng đang tiếp tục chế độ “đảng trị”, “đảng chủ” chứ không phải “lãnh đạo”, “dân chủ”; còn nữa, chúng tuyên truyền “Đảng Cộng sản Việt Nam muốn bám lấy quyền lực để bảo vệ đặc quyền, đặc lợi của các cá nhân và những nhóm tư bản đỏ”. Chúng tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách những nước cần quan tâm đến vấn đề nhân quyền. Và chúng đánh vào tâm lý người dân rằng, nếu còn có Điều 4 thì người dân vẫn sẽ phải sống bởi một nhà nước độc tài, độc đảng, tuyệt đối không phải là nhà nước dân chủ như Dự thảo đã lừa dối tuyên bố… Những lý lẽ, lập luận nói trên chỉ dựa vào lô-gic hình thức cùng sự ngụy biện thô thiển của những kẻ không hiểu biết về lịch sử. Thế nhưng nó lại đang được phát tán một cách rộng rãi và nhanh chóng, tác động không ít vào một bộ phận quần chúng nhân dân.


Chúng ta phải hiểu rằng vấn đề dân chủ của một nước không phụ thuộc vào số lượng chính đảng. Điều quan trọng là Đảng lãnh đạo phục vụ cho quyền lợi của ai, hay nói cách khác dân chủ phụ thuộc vào lý tưởng và bản chất chính trị của đảng cầm quyền. Lý tưởng và bản chất ấy được đánh giá là tiến bộ khi đảng cầm quyền không những quan tâm đến lợi ích của giai cấp sinh ra mình còn quan tâm tới lợi ích của mọi giai cấp, tầng lớp khác. Và là phản tiến bộ, lạc hậu khi đảng cầm quyền bất chấp lợi ích của các giai cấp, tầng lớp khác mà chỉ lo vun vén cho giai cấp mình. Ngay từ khi thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ quên nguy cơ của Đảng độc quyền, mất dân chủ. Cho đến này cũng vậy, không thể phủ nhận tình trạng dân chủ hình thức ở một số nơi. Nhưng tình trạng đó là do một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức, thiếu tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo. Thế nhưng, đó chỉ là bộ phận con sâu làm rầu nồi canh. Hiện này Đảng ta cũng đang làm mọi việc để xây dựng một đội ngũ cán bộ lãnh đạo trong sạch, vững mạnh. Với bộ máy lãnh đạo của của Ban Nội chính Trung ương là những người dũng cảm chống tham nhũng, chúng ta đang trông chờ “một cú đấm thép” từ Trung ương Đảng vào nạn tham nhũng đang hoành hành.


Sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự lựa chọn của lịch sử vận động phát triển của cách mạng Việt Nam; “đa đảng” – điều đó không phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước. Đảng được thành lập đó là kết quả của sự hy sinh, phấn đấu của toàn Đảng qua các thời kỳ cam go của cách mạng; được nhân dân Việt Nam tin yêu, trao trọng trách dẫn đường phát triển cho dân tộc.Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, với sự nỗ lực của toàn dân, đất nước đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt, có vị thế ngày càng cao trong cộng đồng quốc tế... Vậy tại sao một số người lại không thừa nhận những thành tựu mà chính gia đình, bản thân họ đang được thụ hưởng? Chẳng lẽ họ coi tham vọng cá nhân lớn hơn thiện chí, coi nhân dân chỉ là "con bài" trong trò chơi chính trị của họ? Thiết nghĩ làm như vậy là quay lưng lại với những hy sinh đổ máu của ông cha ta trong kháng chiến cũng như những nỗ lực quyết tâm của toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng là đi ngược lại lợi ích dân tộc./.


37 nhận xét:

 1. tôi thấy nhiều nước trên thế giới đặc biệt là các nước tư bản chủ nghĩa, họ thực hiện đa đảng, các đảng sẽ tranh cử nếu đạt phiếu bầu cao hơn sẽ nắm quyền lãnh đạo đất nước. Nghe thì có vẻ công bằng đấy và họ thường tự hào vì việc họ làm như vậy là "dân chủ". Nhưng tôi cũng biết rằng, thực chất các đảng mà đứng ra tranh cử đều là đảng của giai cấp tư sản. đều là đảng theo tư bản chủ nghĩa. đảng cộng hòa hay đảng bảo thủ... tất cả cũng chỉ theo tư bản chủ nghĩa. Đâu có thấy đảng cộng sản được phép tranh cử cùng đâu. Dân chủ là quyền lực thuộc về nhân dân. đảng cộng sản trao toàn bộ quyền cho nhân dân thì đó chính là dân chủ!

  Trả lờiXóa
 2. “ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐOÁN, MẤT DÂN CHỦ” Với bài ca bất hủ ấy chúng luôn làm cho chúng ta thấy khó chịu, lên mạng ngồi lướt điểm qua mấy cái blog của những kẻ mà tôi nghĩ ngay chúng là loại phản động rồi bởi bài ca ấy luôn là chủ đề trong mỗi bài viết vủa chúng mà!

  Trả lờiXóa
 3. sự cầm quyền và lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng Sản Việt Nam là điều tất yếu của lịch sử bởi nó là sự lựa chọn đúng đắn nhất của nhân dân ta để đạt được thắng lợi thống nhất đất nước ta, đánh đổi sự thống nhất ấy là xương máu, sự hi sinh của biết bao anh hùng liệt sĩ. Những sự hi sinh ấy là vô nghĩa sao? không! đó là sự hi sinh xứng đáng, là sự hi sinh đem lại cuộc sống hòa bình ấm no hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
 4. Bố Thằng Sàm03:16 26 tháng 4, 2013

  Nguoiconyeunuoc đăng bài này là hay nhất đấy, cực kỳ thực thế nha! chẳng có quốc gia nào có thế lực cầm quyền hoàn hảo 100% cả, bao giờ cũng tồn tại những con sâu con mọt trong đó, nó làm suy yếu đi bộ máy quản lý nhà nước, Ở Việt Nam ta cũng thế, vậy nên nó là cái cớ đẻ cho chúng nói lên những lời ấy! thế nhưng cũng chẳng có nghĩa lý gì!

  Trả lờiXóa
 5. Rõ rang một điều như thế, đảng CS là sự lựa chọn của nhân dân, thể hiện gn được vai trò, sứ mệnh của mình trong suốt thời kỳ xây dựng và phát triển của việt nam. Và hiện nay đảng cộng sản tiếp tục phát huy vai trò to lớn của mình được nhân dân tin tương.

  Trả lờiXóa
 6. Ôi zời ở mấy nước như thế ám sát rồi đâm thuê chém mướn nhan nhả ra ! các phe phái chiến nhau liên miên người dân sống cũng không được yên ổn có gì mà hay ho chứ ấy thế mà có nhiều kẻ lại ham hố đòi đa nguyên đa đảng mới hay chứ! đúng là thiếu suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 7. Đa nguyên đa đảng thì e kịch liệt phản đối còn đối với những kẻ phản động chiêu bài kích động của chúng chẳng có ngĩa gì nữa cả bởi nhận thức của dân ta ngày càng được mở mang hơn rồi, mọi người ý thức tốt hơn về việc bảo vệ Đảng bảo vệ nhà nước hơn rồi! đó là điều đáng mừng!

  Trả lờiXóa
 8. Đúng!
  Công Lý @
  Bạn có biết rằng các thế lực thù đich rất manh động và khôn khéo, chúng lợi dụng những vụ việc liên quan tới đất đai rồi những vụ liên quan đến các dân tộc tôn giáo, bởi những vụ đó liên quan tới đông người đó cũng là nơi chúng quảng bá đánh bóng chính mình,

  Trả lờiXóa
 9. văn vẻ của chúng chỉ hạn hẹp như thế thôi bởi chúng đâu còn chiêu nào khác, đầu óc tôi tăm lắm, bịa mãi thì cũng hết truyện thôi! lấy đâu ra lắm truyện như thế mà kích động người dân, giờ đây chắc chúng phải nghiên cứu một chiến thuật mới thồi! hehe cuộc chiến sẽ khá hay đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Ừ thì cứ thấy bên nước ngoài họ phát triển thế là cứ nẫng lên đòi đa nguyên đa đảng nhưng hãy xem xét lại xem , lịch sử phát triển của họ như thế nào , họ độc lập được bao lâu rồi ? họ có những điều kiện gì để phát triển . Và quan trọng nhất là hãy xem người dân họ sống thế nào , có phân hóa không , hay chỉ là số ít kẻ tư bản có đủ điều kiện sống còn lại công nhân nông dân thì thất nghiệp chết đói/

  Trả lờiXóa
 11. Để đánh bại một tổ chức Đảng duy nhất và gắn liền với dân tộc đâu phải là dễ dàng, cũng phải công nhận các thế lực thù địch cũng khá là manh động và bền bỉ đấy nhỉ? những chiêu bài xuyên tạc bịa đặt hạ thấp uy tín gây chia rẽ dân tộc là những việc làm vô liêm sỉ nhất! những kẻ đó chỉ vì tiền mà thôi chứ chúng đâu có nghĩa khí hành động trượng nghĩa như một anh hùng như thế chứ!

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng có lý do gì mà bọn phản động có thể suy diễn như thế được , Đảng thay mặt cho tiếng nói , nguyện vọng của nhân dân . Những gì Đảng làm đều là do nhân dân ta ý kiến , đề xuất chứ . Còn đa nguyên đa đảng làm gì khi mà đảng nào cũng chỉ mong cầm quyền , tranh giành nhau , đem dân đên ra để mà nướng .

  Trả lờiXóa
 13. Đêm nay trời lạnh muỗi cũng đi trú rét hết rồi! Chẳng còn con muỗi nào nữa giờ tha hồ ngôi chém gió với các bác cả đêm nay luôn! chủ đề hôm nay là gì thế?
  Ái! quái gì thế này! độc tài ư? độc đoán ư? mất dân chủ ư? thật đáng bồn với những cái luận điệu vô căn cứ ây!

  Trả lờiXóa
 14. ngoài trời đang mưa! ngồi đọc tác giả phán về những kẻ chuyên bốc phét, chém gió lừa đảo. ôi sao dân tộc Việt Nam ta lại sinh ra cái loại người vô công rồi nghề như thế nhỉ, chúng là những kẻ phàn động âm mưu lật đỏ và thay thế Đảng Cộng Sản Việt Nam. tội nặng khô thể tha thứ được!

  Trả lờiXóa
 15. “ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐOÁN, MẤT DÂN CHỦ” vẫn cái luận điệu cũ rích của bọn rận "rân chủ", phản động. Hỏi đa số người dân trên đất nước Việt Nam xem đó có phải là sự thật không? Không có Đảng CSVN và Bác Hồ thì dân tộc Việt Nam có được giải phóng không, có được hưởng tự do, dân chủ không? Buồn là trong số những kẻ xấu đang cố tình chống phá nhà nước ta lại có những người là dân Việt Nam, không biết suy nghĩ hay biết suy nghĩ nhưng mờ mắt vì đống tiền của các thế lực thù địch mất rồi?

  Trả lờiXóa
 16. Thì chúng nó có mỗi bài ca này để nhai đi nhai lại như bò nhai lại rơm ấy mà. Nhưng những luận điệu của chúng ngày càng nguy hiểm. Nguy hiểm hơn là chúng lại phát tán trên mạng - nơi có biết bao nhiêu người đọc thông tin.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ cần giáo dục sâu rộng về chính trị dành cho lớp trẻ - những người có hiểu biết và tri thức - động lực của sự phát triển của đất nước. Không thể để cho bọn rận lợi dụng lớp trẻ của chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 18. Mình thấy rằng những thế lực thù địch ngày càng có những âm mưu và luận điệu thâm độc hòng làm cho đất nước ta mất ổn định. Vì vậy, chúng ta cần luôn luôn cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa
 19. lối sống sai lầm21:56 27 tháng 4, 2013

  Việt Nam chưa cần đến đa nguyên đa dảng, Nhìn vào thực tế nước ta có một đảng mà nhân dân vẫn có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Trong khi đó các nước đa nguyên đa đảng thì liên tục khủng bố, bạo loạn có gì mà hay ho cớ chứ

  Trả lờiXóa
 20. Dẫn chứng cho thấy là đa nguyên đa đảng không có gì là tốt đẹp đó là: các nước đa nguyên đa đảng đều liên tục xảy ra bạo loạn, khủng bố. Gần đây mỹ cũng liên tục xảy ra các trận đáng bom khung khiếp, gây hoang mang trong dư luận.Trong khi đó Việt Nam chúng ta chỉ cần có 1 đảng cộng sản lãnh đạo nhưng lại luôn được đánh giá là nước có nền an ninh tốt nhất, vậy lý do gì mà cần phải đa nguyên đa đảng chứ.

  Trả lờiXóa
 21. lối sống sai lầm05:22 28 tháng 4, 2013

  không biết cái bọn kêu nước ta độc tài là độc tài cái gì nhỉ. Bọn này nó chẳng qua thấy nước ta không ngừng phát triển nên mới khó chịu nên mới đem mấy cái lời nói chó má đó ra để mà cắn sủa cho bõ tức ấy mà. ĐÚng là một lũ không ăn được thì muốn đạp đổ mà.

  Trả lờiXóa
 22. những kẻ nói đảng ta độc tài chẳng qua là những kẻ chế độ cũ. những thằng phản động bị đảng và nhà nước ta đánh cho tời bời phải cút chạy ra nước ngoài để lẩn trốn. Bọn này ôm mối thù trong lòng nên giờ tìm mọi cách để nói xấu đảng và nhà nước ta. Chấp gì cái lũ phản bội này cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng rêu rao xuyên tạc sự thật, nhưng trong xã hội ta cũng tồn tại không ít bất cập, cần phải loại bỏ hết những điều đó thì nước ta sẽ càng phát triển mạnh mẽ, đồng thời lũ rận sẽ không còn gì để mà kêu gào nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam chỉ cần có Đảng Cộng Sản là đủ rồi, như thế không có nghĩa là độc đảng, độc tài. Đảng Cộng Sản phục vụ cho quyền và lợi ích của dân tộc Việt Nam nên không có gì phải có gì phải bàn cãi hết

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng phải đa đảng thì đất nước sẽ phát triển hơn ah?. Những người có trình độ, chuyên môn giỏi, những người tài sẽ được trọng dụng, chứ không như bây giờ, chỉ 1 đảng nên tiêu cực triền miên. Có bạo lực đấy, có mất ổn định đấy, nhưng nếu người dân được cơm no áo ấm thì mọi sự sẽ ổn thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy nước như thế còn hiền hơn tổ chức khủng bố của cụ Hồ lập ra ở miền Nam Việt Nam gọi là mặt trận giải phóng miền Nam VN đấy.

  Trả lờiXóa
 27. Từ khi thành lập cho đến nay Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước ta nhân dân ta giành độc lập chủ quyền của dân tộc để nhân dân ta đồng bào ta có một cuộc sống hòa bình ổn định ấm no hạnh phúc. Và không lúc nào Đảng ta không để cho nhân dân ta có quyền dân chủ để cho nhân dân có quyền được đóng góp ý kiến góp phần cùng Đảng lãnh đạo đất nước ta. Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn là của dân do dân và vì dân nên sẽ luôn luôn được nhân dân ta tin tưởng và ủng hộ giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay các thế lực thù địch và bọn phản động luôn luôn tìm đủ mọi cách để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Chúng dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để tuyên truyền nói xấu Đảng nói xấu nhà nước ta để kích động lòng dân chia rẽ nội bộ ta làm cho nhân dân ta mất đi niềm tin vào Đảng vào chính quyền. Chính vì thế nên ta cấn phải có những biện pháp để tuyên truyền để cho nhân dân hiểu được nhà nước ta Đảng ta, lắng nge những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có thể giải quyết kịp thời đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng thế hiện nay bọn phản động và các thế lực không ngừng chống phá, phá hoại ta trên mọi mặt chúng dùng đủ mọi âm mưu thủ đoạn để đạt được mục đích. Nếu chúng ta lơ là mất cảnh giác thì chúng ta sẽ phải chịu những hậu quả không thể lường trước được. Vì thế nên chúng ta cần phải có những biện pháp và chiến lược lâu dài để đối phó với loại tội phạm này không để cho bọn có thể đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 30. Đa nguyên đa đảng không có gì là tốt đẹp các nước đa nguyên đa đảng đều liên tục xảy ra bạo loạn, khủng bố. Gần đây mỹ cũng liên tục xảy ra các vụ đánh bom , gây hoang mang trong dư luận.Trong khi đó Việt Nam chúng ta chỉ cần có 1 đảng cộng sản lãnh đạo người dân được hưởng hòa bình an toàn không có khủng bố các hiện tượng các đảng phải tranh giành quyền lực rồi đảo chính như ỏ thái lan mấy năm trước là không bao giờ sảy ra . kết luân một đất nước chỉ cần một đảng cũng vân có thể lãnh đạo đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 31. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
 32. hải đăng hưng00:59 14 tháng 5, 2013

  đó hoàn toàn là luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong và ngoài nước ,nó xuyên tạc hoàn toàn sai sự thật vì trong thực tế đất nước ta không hề xảy ra tình trạng như vậy, tuyệt đối không có độc đoán và mất dân chủ trong xã hội ta

  Trả lờiXóa
 33. đất nước có nền dân chủ tốt như nước ta mà những thế lực chống đối trong và ngoài nước còn có thể sử dụng những luận điệu độc tài hay mất dân chủ thì có thể thấy rằng, để chống đối việt nam thì những thế lực này có thế sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào

  Trả lờiXóa
 34. việt nam luôn luôn coi trọng vấn đề dân chủ, vì vậy nói đảng cộng sản việt nam độc tài ,đất nước việt nam không có dân chủ là hoàn toàn xuyên tạc và bịa đặt, nhân dân việt nam không nên tin vào những luận điệu này mà ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước

  Trả lờiXóa
 35. Tuy đã cũ rích nhưng mấy cái loa này vẫn kịch liệt ra rả ngày đêm, mặc dù chúng thừa biết loa nhiều như vậy chỉ tổ hỏng máy và ảnh hưởng người khác, thế cho nên nếu chúng còn gan lì không chịu tắt loa thì cần có người đứng ra đập tan cái loa ấy đi

  Trả lờiXóa
 36. Quan điểm của tôi là nhà nước ta cần có những thay đổi trong việc xử phạt đối với những đối tượng chuyên lợi dụng giới truyền thông để tuyên truyền nhưng luận điệu sai lầm này, mà phạt là phải phạt nặng để răn đe các đối tượng khác, vì rằng chúng tuyên truyền như vậy thì có khác gì tội phản bội tổ quốc đâu

  Trả lờiXóa
 37. Suốt ngày chỉ là những chiêu trò thủ đoạn của những kẻ phản động của các thế lực thù địch muốn chống phá phá hoại nhà nước ta mà thôi. Thế nên chúng ta cần phải có những biện pháp để có thể ngăn chặn được những thủ đoạn này của bọn chúng nếu không nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng to lớn. Đặc biệt cần phải biết vận động quần chúng nhân dân, giải thích để cho quần chúng nhân dân hiểu và cùng với các cơ quan chức năng ngăn chặn được vấn đề này khi đó vấn đề này mới giải quyết một cách triệt để.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm