Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013Mrs.Nguyễn

Về quyền lập hiến mà hiện nay trên trang Danlambao đã đưa bài kêu gọi mọi người thể hiện nó ra như thế nào, với nội dung kêu gọi được viết thành các việc làm rất cụ thể. Nhưng nếu đọc kỹ các điều này thì sẽ thấy đây thực chất chỉ là kêu gọi biểu tình mà thôi.
Thứ nhất, về việc “đồng lòng”:
Người viết bài kêu gọi mọi người hãy “Công khai gặp nhau nơi công cộng để trao đổi, trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân Chủ”. Gặp để trình bày và trao đổi, nhưng trình bày cho ai và trao đổi với ai, nơi công cộng là ở đâu, công viên, hay trên đường phố, nếu như tụ tập đông người ở những nới công cộng có thể sẽ gây mất trật tự xã hội, gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân khu vực đó, phải chăng là muốn tụ họp để tuyên truyền những luận điệu sai trái bởi nếu thực sự có gì muốn góp ý, trao đổi thì sẽ tới những cuộc họp như họp tổ dân phố,… để tham gia đóng góp ý kiến với các cấp có thẩm quyền chứ không phải tự tụ tập với nhau để mà “trao đổi, trình bày”.
Tiếp theo là việc công khai bày tỏ ý kiến của mình bằng việc viết bài, bằng những biển cầm tay, hàng chữ trên áo, công khai xuống đường phổ biến những tài liệu góp ý, đây chẳng phải kêu gọi biều tình thì là gì. Biểu tình tự phát gây mất trật tự công cộng là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt, thế chẳng phải đây chính là việc kêu gọi mọi người đi vào con đường sai trái, đi vào con đường có tội sao, thế có thể nói là một việc làm tốt không?
                               Biểu tình gây mất trật tự công cộngNhững đóng góp mà mình đưa ra phải hợp với thời thế, hợp với tình hình của nước mình, không thể nhìn phiến diện ở một nước khác mà áp đặt, muốn nước mình như thế, nếu như tất cả mọi đóng góp của người dân đều được chấp nhận thì thử hỏi bản Hiến Pháp của nước ta như thế nào bởi mỗi người một ý, mỗi người một mong muốn, mọi đóng góp phải được chắt lọc, cái gì họp lý thì mới được chấp nhận, còn những điều phi lý thì bị loại bỏ là điều đương nhiên. Cứ ví dụ đơn giản thế này, một công ty cho nhân viên đóng góp ý kiến về việc quản lý, trả lương, mỗi người chắc chắn sẽ có những ý kiến khác nhau để phục vụ cho lợi ích của mình, người muốn đi muộn về sớm, người muốn trả lương cao hơn… nếu như tất cả ý kiến đều được chấp nhận thì công ty đó sẽ đi vào phá sản sớm, thế nên những đóng góp thì phải được chắt lọc là điều đường nhiên.
Còn việc bị cưỡng ép ký nhận những văn bản liên quan đến Hiến pháp mà bạn không đồng ý, thật khó tin vì khi bạn không muốn làm thì chả ai ép được bạn cả, chả nhẽ người ta cầm tay bạn ký vào à, hay đe dọa gì, chắc chắn không thể vì bạn không phải là một đứa trẻ con để có thể bắt ép thế nào cũng được, người ta cũng không thể đánh bạn để bắt bạn ký, nói chung về việc ký là tự nguyện, nếu bạn thấy đúng thì làm, nhưng hãy hỏi lương tâm trước khi quyết định, nếu bạn thực sự thấy nó đúng thì nên ký chứ đừng thấy nó đúng nhưng do nghe theo một số kẻ lôi kéo, dụ dỗ, hay vì bị mua chuộc rồi mà không ký, hoặc ký nhưng lại nói bị ép, như thế thì chính bạn sẽ dày vò lương tâm bạn, sẽ ân hận không kip đậu.
Thứ hai, về những đóng góp và nêu ý kiến với chính phủ, đây có thể nói là những yêu cầu và đòi hỏi như kiểu “chúng tao muốn làm gì cũng được hết, chúng mày là nhà cầm quyền lãnh đạo nhưng cũng không có quyền gì với chúng tao”, thử hỏi một đất nước như thế có được không. Nếu như thế thì còn gọi gì là đất nước nữa, ngay cả những nước tư bản chủ nghĩa, những nước đa nguyên chính trị cũng không thể như thế được thậm chí ở những nước đó thì còn nghiêm khắc hơn trong những việc này, họ có một lực lượng vũ trang hùng hậu, trang bị đầy đủ các loại vũ khí, chỉ cần có người làm gì trái với luật pháp nước họ thì ngay lập tức bị trấn áp ngay, chứ đừng nghĩ tới việc ở đó mà mà kêu ca này nọ. Mà một khi đã vào tù ở những nước này thì coi như đi vào một cõi chết trên trần gian, thế nên khi được sống ở một nước xã hội dân chủ, công bằng, văn minh như nước ta mà bọn chúng còn kêu ca, đòi này đòi kia, đúng là “được voi còn đòi … Hai Bà Trưng”, “đứng núi này lại trong núi nọ”. Là người nước nào thì nên xây dựng cho đất nước mình chứ đừng có ở đó mà chọc phá, thế có khác gì bố mẹ nuôi mình lớn khôn, tới lúc trưởng thành lại về nhà đánh bố mẹ không, như thế có phải là con người không, đến loài chó nó còn biết đối đãi tốt với bố mẹ, còn trung thành với chủ nữa là con người, sống thì phải biết nghĩ.


29 nhận xét:

 1. Ý kiến đóng góp của mọi người ai cũng được đề xuất hết nhưng mà đừng có vì thế mà lợi dụng để làm loạn đất nước. nào là kiến nghị những đề xuất vớ vẩn lại còn đi biểu tình gây rối cho đất nước nữa. Đúng là các ông rỗi việc quá chỉ biết đi biểu tình chống phá chứ chẳng xây dựng được gì

  Trả lờiXóa
 2. công dân có quyền đi biểu tình nhưng làm thế nào để tuân thủ đúng hiến pháp và pháp luật. Hiện nay mình thấy nhiều trang mạng kêu gọi đi biểu tình, chủ đề của mấy tháng trước là chống Trung Quốc còn bây giờ là "trình bày ý kiến của mình về Hiến pháp". Quyền góp ý vào bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã được nhà nước công khai lấy ý kiến của nhân dân. Đã có hàng triệu lượt người góp ý. Nếu là người yêu nước thì hãy góp ý theo đúng quy định của pháp luật. Nếu đi biểu tình chỉ để tìm cách gây rối thì là hành vi trái pháp luật. Các bạn sinh viên hãy cảnh giác cao độ trước những luận điệu lừa phỉnh nhằm gây rối trật tụ.

  Trả lờiXóa
 3. Hãy đưa ra ý kiến đóng góp thiết thực với quyền và lợi ích của mọi người chứ đừng a dua theo những kẻ phản động viết những ý kiến xây dựng thì ít mà phá hoại thì nhiều. Như vậy thì đừng hỏi tại sao mà ý kiến của các bạn không được thông qua nhé

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và Nhà nước đang thực hiện việc lấy ý kiến rộng rãi của người dân vào dự thảo sửa đổi hiến pháp. Có rất nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo này. Những ý kiến vì sự phát triển của đất nước. Song cũng có những ý kiến trái chiều của các thế lực thù địch, phản động nhằm gây ra những khó khăn, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Chúng ta phải cảnh giác với những ý kiên này.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là như vậy đóng góp ý kiến là đưa ra những điều làm cho đất nước này được tốt đẹp hơn chứ không phải lợi dụng điều đó để thực hiện việc làm xấu. Việc đóng góp sẽ góp phần làm cho đất nước này tốt hơn không phải những kẻ bán rẻ bản chất làm người để hưởng lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 6. Bác nói có lý đó. Nhà nước đã có cơ chế để tất cả công dân Việt Nam, cả trong và ngoài nước đều có quyền đóng góp ý kiến cho bản dự thảo Hiến Pháp. Nếu ai có đủ kiến thức và trách nhiệm với đất nước thì cứ đề đạt, việc gì phải hô hào xuống đường gây mất trật tự giao thông.

  Trả lờiXóa
 7. Trong một nhà cũng đã có nhiều ý kiến khác nhau huống chi là hơn 86 triệu dân. Nếu muốn đóng góp ý kiến thì có rất nhiều cách. Việc góp ý thì đã có cơ chế hẳn hoi, hơn 7 triệu lượt góp ý rồi, sao phải xuống đường làm gì cho mất thời gian công sức, mất trật tự rồi ùn tắc đường phố, nhất là những khu trung tâm như Ba Đình. Không nên đi biểu tình vì mấy lời kêu gọi vớ vẩn này.

  Trả lờiXóa
 8. Những đóng góp mà mình đưa ra phải hợp với thời thế, hợp với tình hình của nước mình, không thể nhìn phiến diện ở một nước khác mà áp đặt, muốn nước mình như thế, nếu như tất cả mọi đóng góp của người dân đều được chấp nhận thì thử hỏi bản Hiến Pháp của nước ta như thế nào bởi mỗi người một ý, mỗi người một mong muốn, mọi đóng góp phải được chắt lọc, cái gì họp lý thì mới được chấp nhận, còn những điều phi lý thì bị loại bỏ là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 9. Ý kiến đóng góp của mọi người trong việc lấy ý kiến đóng góp vào bản dự thảo đã có hơn 7 triệu lượt ý kiến đóng góp vì vậy chúng ta không nên xuống đường biểu tình , vụ việc sẽ thêm căng thẳng và khiến sự tập trung chú ý sẽ đổ dồn vào làm các kế hoạch của ta sẽ không được hiệu quả như mong muốn , cần phải chấm dứt tình trạng biểu tình để tình hình được ổn định.

  Trả lờiXóa
 10. Việc lấy ý kiến đóng góp cho bản dự thảo , thì chúng ta cần chắt lọc trong đó và tuyệt đối trước khi đóng góp phải thể hiện tâm huyết của mình vào đó , rồi thì chắt lọc để làm sao bản hiến pháp chúng ta hoàn thiện nhất và phục vụ tốt nhất cho trực tiếp quyền lợi của nhân dân một cách phù hợp và khác quan nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 11. Đóng góp ý kiến thì phải hợp lí , không phải lấy cơ đó để rồi xuống đường biểu tình đòi quyền lợi ,rồi lại kêu ca là vì sao ý kiến của mình không được phê duyệt và được đóng góp hay thêm vào bản dự thảo , hơn nữa không chỉ có người dân mà còn những tay ngụy trang giả làm danh bút để nói lên những ý kiến trái chiều và gây khó khăn trong công việc cho việc lấy ý kiến này , vì thế chúng ta cần tỉnh táo để nhận ra được đúng và sai trong từng lời đóng góp ý kiến để có thể đưa ra ý kiến sắc đáng nhất đóng góp cho xây dựng quê hương đất nước trong thời kì đổi mới .

  Trả lờiXóa
 12. Việc đóng góp ý kiến của người dân với bản dự thảo hiến pháp hiện đang được gọi là khá hiệu quả và hứa hẹn sẽ có những ý kiến chân thực và sắc đáng nhất để góp phần bổ sung những gì còn thiếu sót và những gì cần phải loại bỏ để hoàn thiện hơn và dùng nó để đưa vào vận hành sử dụng , nhưng bên cạnh đó vẫn có một số thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để kêu gọi , kích động người dân hoặc là ngụy trang xuống đường biểu tình , rồi thì đóng giả bút danh để có những ý kiến đóng góp thì ít mà chê bai thì nhiều nhằm gây khó khăn trong quá trình thực hiện công việc , vì thế chúng ta là công dân việt nam cần phải hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình , cần có những chính kiến tâm huyết và sắc đáng để bản hiến pháp được củng cố tốt nhất và hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nhiều người lợi dụng việc sửa đổi Hiến pháp này để phá hoại Nhà nước ta. Cần phải có những biện pháp để trừng trị những kẻ như vậy. Không để cho nhân dân ta có cái hiểu sai lầm về Nhà nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Có nhiều kênh để người dân có thể đóng góp ý kiến cho việc sửa đổi Hiến pháp mà. Việc gì phải đi biểu tình cho gây thêm căng thẳng?

  Trả lờiXóa
 15. Thế mới đúng chứ, làm như vậy thì đất nước mới có thể phát triển và ổn định. Chứ hiện này nhiều người bị bọn xấu xa lừa gạt, kích động đi biểu tình, rồi hô hào thay đổi này, thay đổi nọ... loạn hết cả lên chẳng theo thể thống gì cả làm rối loạn trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
 16. lối sống sai lầm04:56 24 tháng 4, 2013

  chính là thế nhiều người như vậy và mỗi người đóng góp ý kiến một kiểu theo tự do của mình thì có mà loạn vừa ảnh hưởng đến người khác mà còn rối loạn trật tự xã hội và người tiếp nhận ý kiến chắc cũng đai mất. Nên để ý kiến của mình được người khác tiếp nhận và cũng không gây ảnh hưởng cho xã hội hay người khác thì ta nên làm theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng cộng sản và nhà nước ta luôn luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận và luôn hoan nghênh những ai có tinh thần đóng góp để cùng nhau xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn. Những ý kiến đóng góp của nhân dân sẽ giúp cho Đảng và nhà nước ta có thể hoàn thiện hơn để có thể làm tốt hơn những nhiệm vụ mà nhân dân giao cho. Tuy nhiên mỗi người khi đóng góp cũng nên suy nghĩ thật sáng suốt để đưa ra những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng chứ không phải là những ý kiến mang tính tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là như thế hiện nay có rất nhiều các thế lực thù địch và bọn phản động lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để nói xấu Đảng cộng sản nói xấu nhà nước ta nhằm kích động nhân dân ta làm mất đi niềm tin của nhân dân ta với Đảng với nhà nước. Chính vì thế mỗi người dân cũng nên thật tỉnh táo và sáng suốt để không cho bọn phản động lợi dụng phục vụ cho những âm mưu đen tối của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Biết là đóng góp ý kiến là phải hợp lí, nhưng mà thế nào thì được gọi là hợp lí thì chẳng thấy có ai nhắc đến. Chẳng phải là không giới hạn việc góp ý sửa đổi hiến pháp sao. Hay là chính quyền nói 1 đằng nhưng hành sự lại 1 nẻo.

  Trả lờiXóa
 20. Kêu gọi biểu tình này nọ chẳng phải vẫn là bài quen thuộc của những kẻ phản động hay sao. Chẳng hiểu mấy thằng danlambao đưa ra những ý kiến như thể thì ai mà chấp nhận được cơ chứ? Cứ để tự do tụ tập, biểu tình thì ai quản lý được cơ chứ, có mà loạn cả đất nước lên à? đưa ý kiến thì cũng phải cho hợp tình hợp nghĩa chứ, lợi dụng việc đóng góp của nhân dân rồi đưa ra những ý kiến sặc mùi phản động. Muốn chống phá Đảng mà còn lợi dụng nhân dân, hèn không chịu được.

  Trả lờiXóa
 21. trong giai đoạn hiện nay đất nước ta đang lấy ý kiến của nhân dân để sửa đổi và bổ sung hiến pháp, pháp luật Việt Nam thì lợi dụng những điều đó bọn xấu đã nêu ra những đóng góp sửa đổi nhưng những điều đó thật là vô lý và ngông cuồng, đưa ra những luận điệu sặc mùi phản động, mặt khác chúng còn hô hào nhân dân ta xuống đường biểu tình để chống lại nhà nước ta, hành động đó của bọn chúng thật là đê hèn và nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 22. trưởng thônhs15:55 27 tháng 4, 2013

  hành động của những tên rân chủ trên thật là đê hèn, khi đã kích động nhân dân hiểu sai về những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước để chúng thực hiện những mưu đồ xấu và tiến tới lật đổ chế độ ta, trong công cuộc xây dựng và đóng góp ý kiến để sửa đổi hiến pháp của nhà nước ta, đã thể tính dân chủ của mỗi người rồi, nhưng có những kẻ bán nước dựa vào những điều đó để lợi dụng để chống phá thì quả thật là đồ đê hèn, những kẻ cặn bạ của xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy rằng ủy ban sửa đổi Hiến pháp luôn làm việc một cách nghiêm túc và luôn tiếp thu ý kiến của nhân dân. Tất cả ý kiến của nhân dân đều được tập hợp lại và được ban sửa đổi Hiến pháp tiếp thu. Vậy nên chúng ta nếu ai muốn đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp thì cứ làm theo trình tự, chứ không việc gì phải đi biểu tình làm gì cho mệt mỏi.

  Trả lờiXóa
 24. suhao lunglangtreo20:09 27 tháng 4, 2013

  Tôi thấy rằng việc đi biểu tình về chuyện sửa đổi Hiến Pháp là chuyện vô bổ, việc này chỉ có lợi cho bọn phản động để chúng nhân cơ hội này để nói xấu bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Việc sửa đổi Hiến pháp là một việc vô cùng hệ trọng của đất nước. Việc lấy ý kiến nhân dân về việc sửa đổi Hiến pháp đã chứng minh sự dân chủ ở Việt Nam ngày càng tốt hơn. Nhưng nhiều kẻ cũng tranh thủ cơ hội này để làm loạn lên, làm cho tình hình xã hội Việt Nam mất ổn định.

  Trả lờiXóa
 26. Sao nói mãi rồi mà nhiều người vẫn không thể mở mắt ra mà nhìn thế nhỉ, có bao nhiêu lần chúng ta bị bọn Trung Quốc nó lừa cho rồi, trong mùa vụ có thể kể đến mấy vụ như mua đỉa, mua râu ngô... trong lương thực như vụ nội tạng động vật,... Giờ ngay cả việc riêng trong nước chúng ta, bọn Trung Quốc nó cũng tranh thủ đưa người sang để kích động lợi dụng nhân dân ta, nhưng nấp dưới danh nghĩa khác nhau. Người dân phải luôn đề cao cảnh giác, nhận diện đúng bọn tàu, đừng tưởng cứ nói được tiếng Việt là người Việt hết đâu, mà ngay cả người Việt cũng có kẻ bị chúng nó mua chuộc đấy ạ, cho nên tốt nhất là đừng có túm năm tụm ba làm gì

  Trả lờiXóa
 27. Thì càng những lúc có công việc trọng đại thì nhiều người có tư tưởng xấu lại càng tranh thủ mà lợi dụng. Lợi dụng khi Đảng và Nhà nước ta thể hiện quyền đóng góp, xây dựng của nhân dân, chúng cũng tranh thủ phá đám... nên cần hơn nữa việc tuyên truyền cho nhân dân hiểu được các thủ đoạn của những người này

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước ta đang trong quá trình xây dựng và phát triển nên sẽ không thể nào tránh khỏi được những thiếu sót những điều còn làm chưa tốt bởi vì vậy nên Đảng và nhà nước ta rất cần những ý kiến đóng góp của nhân dân để giúp đỡ cho Đảng và nhà nước có thể hoàn thiện những thiếu sót nhưng gì vẫn còn chưa làm được. Chính vì thế nên những ý kiến đóng góp của nhân dân rất quan trọng bởi vì nó sẽ là cách để giúp cho Đảng và nhà nước ta. Vì vậy mỗi người khi đóng góp những ý kiến cần phải thật sáng suốt và tỉnh táo để có những ý kiến tích cực có ý nghĩa để giúp ích cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng thế hiện nay Đảng và nhà nước ta vẫn luôn luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ của nhân dân ta vẫn luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của nhân dân bởi vì chỉ có như vậy mới có thể giúp cho Đảng và nhà nước ta có thể hoàn thiện những thiếu sót những việc chưa làm được hơn nữa nó cũng là một việc làm thể hiện sự đoàn kết nhất trí một lòng của nhân dân ta với nhà nước với Đảng. Vì thế mỗi người khi muốn đóng góp ý kiến của mình cũng nên thật tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra những ý kiến đóng góp tích cực nhất có hiệu quả ý nghĩa để giúp đỡ cho Đảng cộng sản cho nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm