Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Tuệ MẫnThời gian vừa qua, vụ án Đoàn Văn Vươn trở thành một điểm nóng trên các trang Blog. Là một độc giả của Blog thường xuyên theo dõi thông tin trên mạng, đặc biệt sau khi đọc được bài viết Chúng ta là Đoàn Văn Vươn (http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/chung-ta-la-oan-van-vuon.html). Tôi có một vài suy nghĩ như sau:


Ông Đoàn Văn Vươn vi phạm pháp luật, có hành vi cấu thành tội phạm, có sự chuẩn bị trước khi thực hiện việc bắn súng vào người thi hành công vụ, có vạch sẵn kế hoạch rõ ràng, và thực hiện kế hoạch với một thái độ quyết tâm mặc dù biết hành động của mình là nguy hiểm cho xã hội. Và cụ thể ông Vươn đã thực hiện hành vi phạm tội và gây ra hậu quả. Theo quy định của luật hình sự thì ông Vươn đã vi phạm pháp luật vì vậy phải xử lý theo pháp luật đây là điều không thể chối cãi.


Thế nhưng, điều khiến tôi bất ngờ là, trên một số Blog không hiểu do thiếu hiểu biết về pháp luật hay là do một lý do nào khác mà các tác giả “thi nhau” đứng lên bênh vực ông Vươn, hết lời ca ngợi hành động Bắn súng gây thương tích cho người thi hành công vụ là hành động đáng khen ngợi, đáng tự hào. Tôn sùng ông Vươn là “Anh hùng”.


Nực cười hơn là có bài viết tác giả còn tự nhận “Chúng ta là Đoàn Văn Vươn”  nói như vậy tức là tác giả cho rằng tác giả cùng…..chúng ta cũng là những người vi phạm pháp luật. Cuối bài viết còn liệt kê một loạt danh sách có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ của những người được cho là “Chúng ta đều là Đoàn Văn Vươn”, và tôi cũng không khỏi nghi ngờ cái danh sách vô căn cứ ấy liệu có phải những tên tuổi đó là mạo danh? Hiện nay tôi thấy nhiều trò mạo danh trên blog lắm, Nhan nhản, đầy rẫy, thậm chí tôi còn thấy những kẻ mạo danh làm cả Chủ Tịch Nước nữa cơ. Thế nên thật khó tin. Chẳng lẽ giữa đời thực này lại có Ma thật? Lại khó tin nữa.


Thiết nghĩ, ông Vươn cũng chỉ là một người nông dân chất phác, chỉ vì chưa nắm rõ pháp luật nhà nước, cũng như do những thiếu sót trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, cũng như thiếu sót trong công tác quản lý, nắm luật của cán bộ địa phương mà có sự việc đáng tiếc này xảy ra.


Việc xét xử ông Đoàn Văn Vươn đã được tiến hành theo đúng pháp luật nhà nước. Ông Vươn thành khẩn khai báo cũng đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật, các cán bộ bị thương trong vụ án này cũng không đòi ông Vươn phải bồi thường và đã xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Vươn đã cho thấy cái “Tình” của những người bị hại trong vụ án ông Vươn chống người thi hành công vụ.


Điều cần nói nhất là số người tự nhận mình là Đoàn Văn Vươn, tôn sùng hành vi nguy hiểm cho xã hội, số người thực hiện cái việc làm bỉ ổi, xúi giục người khác vi phạm pháp luật, mạo danh người khác cho cái gọi là bản danh sách Chúng tôi là Đoàn Văn Vươn. Mới đáng để xã hội lên án.


Để tránh những sự việc như thế này, thiết nghĩ, không đâu xa, chính mỗi người dân chúng ta có ý thức tuân thủ pháp luật, không ngừng nâng cao hiểu biết của mình về pháp luật nhà nước bằng cách tìm hiểu pháp luật và thực hiện theo quy định của pháp luật. Chính quyền địa phương nên thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân hiểu trình tự, thủ tục đặc biệt là trong vấn đề kiện cáo, cũng như thực hiện đúng mọi quy trình xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật để tránh những sự việc không đáng có xảy ra.


26 nhận xét:

 1. Tôi không ngờ lại có những kẻ tự xưng "Chúng tôi là Đoàn Văn Vươn" như vậy. Rõ ràng hành động của ông Vươn là hành động nguy hiểm cho xã hội. Vậy mà nhiều người lại còn ra điều ủng hộ hành động này. Thật là không thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ kiếp! Mấy thằng mất dạy nào mà lại nhận là bè lũ của Vươn thế? Chúng mày không thấy thằng Vươn là cái thằng tội phạm nguy hiểm à? Hay chúng mày muốn đất nước và xã hội này loạn hết à?

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy mức án cho Vươn với hành động nguy hiểm như vậy đã là quá khoan hồng. Vậy mà nhiều người còn kêu ca cho Vươn vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của Ông Đoàn Văn Vươn là hành vi nguy hiểm cho xã hội, và hành động đấy đã bị pháp luật trừng trị. Còn với những người tự nhận mình là Đoàn Văn Vươn, rồi phong ông Vươn làm anh hùng ư? Thật là nực cười anh hùng cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ khổ cho Bác Vươn. Là một người dân lương thiện, cần cù chăm chỉ, nhưng đã bị những kẻ xấu lợi dụng để làm đề tài công kích chính quyền. Xuất ngày bị phơi mặt trên các mặt báo, được phong tặng biệt danh anh hùng. Nghe cũng có vẻ oai đấy, nhưng thực chất thì danh hiệu này cũng chỉ là một sự châm biếm mà thôi. Haiz, hỡi cái bọn phản động, bán nước, hãy dừng việc lấy bác Vươn ra làm công cụ của bọn mi đi, để cho người dân được yên ổn đi nào. Hãy làm việc bằng chính tài năng của m ình, đừng dựa dẫm vào người khác thế chứ

  Trả lờiXóa
 6. Anh hùng Vươn mà biết chúng nó tôn sùng mình như thế chắc chết vì cười mất, không hiểu mình làm gì mà lại có 1 lũ tung hô, nịnh bợ theo sau. Và có lẽ ông Vươn cũng chỉ muốn nhanh hết hạn tù để về với vợ con chứ chẳng thiết tha quái gì cái danh hão mà một lũ ở đâu đặt cho mình, suy cho cùng chúng tung hô ông vì lợi ích bản thân chúng chứ có vì ông chút nào đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ tự xưng là Đoàn Văn Vươn thực ra chúng còn chẳng biết tý ty nào về ông Vươn, đa phần là a dua làm theo cho nó có phong trào, làm theo để mình thêm phần nguy hiểm. Chúng cũng chẳng đặt lợi ích của ông Vươn lên trên, chẳng quan tâm ông như thế nào, mà hô hào kêu gọi vì lợi ích của chúng gắn liền với những hành động gây huyên náo như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Hay thật , tại sao mọi người lại đi ủng hộ người có tội, thế này thì là khuyến khích người phạm tội à? Ông Vươn có tội là rõ ràng, chả có gì để tranh cãi cả, có điều tại sao lại có người cố tình đứng ra bênh vực gia đình Ông Vươn? Có chăng đứng đằng sau là bè lũ phản động, bán nước?

  Trả lờiXóa
 9. Trời có đời nào mà hành động coi thường pháp luật được coi là anh hùng. Không chỉ coi thường pháp luật, mà ông Vươn còn coi thường mạng sống của người khác. Không thể có một người nông dân hiền lành chất phác nào mà lại có hành động thiếu đạo đức như vậy. Đây chỉ có thể là hành động của côn đồ mà thôi. Mấy thằng bệnh mới tôn xưng ông Vươn là "anh hùng", đời hay thật.

  Trả lờiXóa
 10. có nhiều thằng còn phát khùng anh vươn hơn cả kpop của các oppa hay tôn thờ anh luyện như một tín đồ,coi vươn như anh húng dân tộc anh hùng đại diện cho nhân dân không bằng thục sự xem mà thấy một lũ ngu ngốc tập trung lai với nhau thành hội ý

  Trả lờiXóa
 11. Thực là ghê gớm khi hành động của ông Vươn lại nhiều nhiều trang mạng cơ ngợi ca ngợi. Thực sự chúng là bọn phản động mà. Hành động đó gây nguy hiểm cho xã hội nó là trọng điểm của dư luận xã hội trong những ngày gần đây. hành động của vươn thật sự mạnh động cần phải bị trừng trị. Nhà nước ta cũng ko thể để ai phạm tội mà bị bỏ qua. Trong điều hành của các cán bộ huyện Tiên lãng cũng bị sử vì thiếu tránh nhiệm trong vấn đề giải quyết đền bù giải tỏa

  Trả lờiXóa
 12. Đáng ca ngợi cơ à ôi trời đất , xin lỗi mấy cái bọn thiểu năng nhé vào tù thay Vươn đi xem có thích được ca ngợi bởi lũ phản bội Tổ quốc không hay là trong đầu ông Vươn đang phải hối hận suy nghĩ lại những việc mình làm , mong muốn được ra tù sớm hơn để đoàn tụ với gia đình . Tự nhiên lòi đâu ra cái lũ thần kinh đi ca ngợi một người phạm tội ... hài hước thật

  Trả lờiXóa
 13. hành động của Vươn là vô cùng nguy hiểm cho xã hội phải bị trừng trị cùng với các cán bộ huyện tiên lãng đã sai lầm với những hành động làm mất đi lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng .Dường như những nạn nhân cũng đã nhận ra sai lầm của mình nên cũng đã ko truy cưu tránh nhiệm của vươn. Qua việc xét xử của toàn án những ngày vừa qua đã thể hiện sự công bằng dân chủ của nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 14. hành động của Vươn như vậy mà vẫn có người ủng hộ đc sau. Tôi đc biết đến trong nước ta hoặc ngoài nước cứ có việc j dính dáng đến chính quyền là các trang mạng phản động tranh nhau đăng bài nói xấu đảng ta. Bảo là nước ta ko có dân chủ nhân dân bị áp bức chúng nghĩ thế nào nếu tự nhiên có người nào đó vác hung khí vào nhà chúng rồi chém mọi người thì có thể bỏ qua sao! chịu với bọn chúng

  Trả lờiXóa
 15. Tòa án đã sử vụ án Vươn đúng người đúng tội. Thể hiện sự công bằng ai có tội sẽ bị trừng trị thích đáng. Các trang mạng phản động liên tục đăng bài cổ vũ các hành động của Đoàn Văn Vương nhưng ai ủng hộ chúng chứ toàn những lời sàm bạy nói ra ko biết ngưỡng biết nhục. Muốn nói người # thì hành tự chính hành động của chính mình trước đi

  Trả lờiXóa
 16. Đúng thật là nực cười! Tại sao lại có những người như vậy nhỉ? Họ không biết suy nghĩ sao mà lại còn ủng hộ cho 1 việc làm quá nguy hiểm như hành động của ông Vươn? Đúng là có óc mà không có khôn.

  Trả lờiXóa
 17. Trên cơ sở đánh giá toàn diện hồ sơ, chứng cứ, tình tiết, tính chất vụ án và kết quả thẩm vấn, tranh tụng; xem xét quan điểm của đại diện Viện Kiểm sát, lời bào chữa của các luật sư; lời khai của các bị cáo, bị hại, người làm chứng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy, đây là vụ án rất nghiêm trọng, được dư luận đặc biệt quan tâm; các bị cáo cần phải chịu trách nhiệm về hành vi sai phạm của mình để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Toàn bộ người dân Việt ủng hộ xét xử của tòa án

  Trả lờiXóa
 18. Thiết nghĩ mức án dành cho ông Vươn là quá khoan hồng và nhẹ nhàng. Thế mà tại sao lại có những luồng thông tin không đồng tình với mức án này và lại kêu ca rằng tòa án xử như thế là không công bằng? Phải chăng là những người đưa ra luồng thông tin không hiểu tí gì về pháp luật? Hay họ cố tình không hiểu? Hay họ cố tình kêu ca để tiện thể vì 1 số mục đích không hay ho khác?

  Trả lờiXóa
 19. À mà tại sao đương sự không kêu ca? Mà lại có nhiều người "tốt bụng" kêu ca thay cho đương sự thế nhỉ? Lại còn có người viết hẳn 1 bức thư kháng cao thay cho đương sự, nhưng lại giả danh đương sự nữa chứ? Đúng thật là nực cười!

  Trả lờiXóa
 20. Những bloger cố tình xuyên tạc vụ việc Đoàn Văn Vươn nhằm bôi nhọ Đảng ta, nói xầu chính quyền, hạ uy tín chính quyền và Đảng trong lòng nhân dân. Lẽ nào dân ta lại dễ bị lừa như thế ư! hehe điển hình như mình nè! không phải thông minh nhưng mình thừa hiểu những gì chúng muốn làm và mình tin chắc chẳng ai tin chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Những người dân chất phác như ông Đoàn Văn Vươn rất nhiều, tuy chưa hiểu hết luật pháp thế nhưng những hành động của ông đã vượt quá những gì mà người dân chất phác có thể làm, nó là hành động coi thường tính mạng người khác và hành động ấy cần phải bị trừng trị bởi luật pháp để làm gương cho người khác, còn về nguyên do chanh chấp đất đai thì ai sai thì ta xử tiếp.

  Trả lờiXóa
 22. thương nguyễn23:17 12 tháng 4, 2013

  tôi cho rằng nên kết thúc câu chuyện ở đây là hợp lý rồi, không đánh giá thêm, không lên án thêm...người sai đã bị phạt, đất ai đã về chủ ấy, hãy lắng nghe pháp luật lên tiếng

  Trả lờiXóa
 23. Vụ của ông Vươn bây giờ làm tôi liên tưởng đến cái vụ lê văn luyện ngày xưa ấy. rõ dàng là phạm pháp gây nguy hiểm cho xã hội mà vẫn có hản một nhóm fan thần tượng mới sợ chứ.Đúng là mấy thằng đầu óc có vần đề.

  Trả lờiXóa
 24. nên kêt thúc câu truyện của anh Đoàn văn Vươn ở đây thôi.một kêt thuc thể hiện rât rõ sự khoan hoonagf của nhà nước đối với gia đình anh vươn.qua đó cũng là một bài học đắt giá cho nhưng ai manh động tin vào lời kich động của nhưng kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 25. Vụ Việc đã bị xử lý thỏa đáng. Đoàn Văn Vươn và những người trong gia đình Vươn vi phạm đều đã nhận ra lỗi lầm của mình và chấp hành bản án mà tòa tuyên. Những bị hại cũng xin giảm án cho các bị cáo. Vụ án đã được xét xử hết sức có tình có lý. Không còn gì phải bàn cãi cả, Những kẻ to mồm xưng mình là Đoàn Văn Vươn cũng đã tịt loa, không ho he gì nữa. Pháp luật rất công bằng sẽ không hàm hoan người vô tội và để lọt kẻ có tội

  Trả lờiXóa
 26. Mức án dành cho Đoàn Văn Vươn như vậy đã là quá khoan hồng rồi. Đã có những kẻ từng to mồm cổ vũ cho hành động coi thường pháp luật của Vươn. Song bây giờ sau bản án thấu tình đạt lý ấy, Đoàn Văn Vươn và gia đình cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình. Còn những kẻ từng to mồm kia bây giờ cũng đã rụt đầu lại rồi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm