Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

THANH GƯƠNG


Hồi bé, chơi với đám trẻ con trong ngõ nhà tôi, tôi ghét nhất là cái bệnh hay mách bố mẹ của một số đứa. Đụng một tí là chúng chạy về “Mẹ ơi!…”, trêu một tí là chúng há toác miệng “Bố ơi!...”. Tôi ghét nhất vì cái tội dám chơi mà không dám chịu của chúng, chơi được thì phải chịu được chứ. Thế nên, tôi vẫn thường hay đùa câu dân gian “chó cậy gần nhà, gà cậy gần truồng”.
[caption id="attachment_779" align="alignnone" width="183"]Ba ơi, nó đánh con... Ba ơi, nó đánh con...[/caption]

Mới đây, đọc tin của Luật sư Nguyễn Văn Đài và vụ “tự sát” của ông tôi lại thấy nhớ lại cái cảm giác thời thơ ấu, nhớ lại những đứa bạn mít ướt, hơi một tí là nhè miệng ra chạy về mách bố, mách mẹ chúng nó. Thế khi nó chơi với tụi tôi, bố mẹ nó có chạy ra chơi cùng không?


Chẳng biết ông Đài chơi ở sân chơi chính trị thế nào mà bị “ngã” trượt xước cả chân cả cẳng ra, máu me đầm đìa, nhìn mà thương thằng bé. Thế nhưng đã chơi được thì phải chịu được, đằng này ông chơi thì thích, nhưng đến khi phải chịu thì lại ngoác miệng kêu la. Nào là với phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách nhân quyền Daniel Baer, rồi với Tổ chức ân xá này, Hiệp hội nhân quyền nọ, thậm chí ổng gào thét đến cả mấy ông tổ chức giả vờ đứng tên Quốc tế. Đó là Tổ chức theo dõi nhân quyền – một trong những con sói đội lốt người, là Hiệp hội luật sư cơ đốc Quốc tế - một hiệp hội do những phần tử chống Cộng sản lập ra để bao che cho tất cả những người chống cộng dưới hình thức này hay hình thức khác,…


Mấy ngày gần đây, nhân cơ hội có mấy nhà chính trị Mĩ bớt chút thời gian sang thăm Việt Nam, Đài cũng tranh thủ “gào” thảm thiết, chắc là để cho họ thương, để họ lại bao bọc và bảo vệ trong vòng tay ấm cúng, ấp như gà ấp con. Cũng thấy lạ, mấy bữa nay “rồng đến nhà tôm”, gọi là “đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt”, mà đối thoại thì cứ đối thoại với mấy bác lãnh đạo chứ mấy “ông Tây” lại cứ thích thọc mạch vào chuyện người khác. Ai đời đi đối thoại ngoại giao mà cứ đòi gặp “tội phạm nguy hiểm” của nước người ta.


Nhân nói đến tính xấu của ông Đài, không thể không kể đến cái bệnh “tự đánh trống, tự la làng” của y. Tôi cũng chả muốn nhắc lại nội dung cái vụ “tự sát” của y làm gì nữa, nhắc lại chỉ muốn cho ổng một trận như hôm trước ổng “tự sát” cho bõ tức. Đùa giỡn với pháp luật như đùa với lửa, đến khi bị trừng trị cho thì ôm hận, trả thù Công an. Người ta bảo “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, thế nhưng ông này thì thuộc dạng “sư tử” rồi  mối hận mấy năm trong tù được y ấp ủ đến ngày y được ra tù là y trả ngay. Vở kịch “vạch mặt ăn vạ” ra đời từ đây, không cào xé body của mình như Chí Phèo thời xưa, nhưng y dùng thủ đoạn khôn ngoan không kém là tự xử bản thân nhưng đổ vấy cho Công an.


Mà nhìn lại sân chơi của Đài và mấy bạn như Lê Thị Công Nhân,… thì tôi đã sớm nhận ra cái kết của các bạn trong cuộc chơi, kiểu chơi xấu như vậy thì sớm bị lên án thôi.


Nói thì bảo đanh đá chứ người nào biết chuyện của Nguyễn Văn Đài thì ai mà chẳng muốn ném đá như tôi.


Cho nên bây giờ dạy con, tôi luôn dạy chúng rằng đã chơi được thì phải cố gắng mà chịu. Mà thấy sợ không chịu được thì đừng có chơi, chơi mà còn về mách ba là ba đánh đòn nghe con!


19 nhận xét:

 1. Chó cậy chủ thì đúng hơn, Nguyễn Văn Đài - người có ăn có học, có tri thức, có sự nuôi dưỡng của gia đình, cuộc sống tốt đẹp hơn biết bao số phận khác... thế mà y còn phản bội tổ quốc, ngông cuồng coi thường luật pháp. Khi bị pháp luật nghiêm minh trừng trị thì lại la làng, kêu gào thảm thiết, người không biết chuyện thì hiểu sai về nhân quyền ở Việt Nam. Thế cho nên cần lắm những người đã dũng cảm đứng ra dạy cho hắn một bài học

  Trả lờiXóa
 2. Cần để thế giới hiểu đúng hơn về nền nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam, ở Việt Nam con người luôn được phát triển toàn diện... vì vậy cần hơn nữa những hành động trừng trị Nguyễn Văn Đài, luật nhà không được thì tôi đồng ý "luật rừng"
  Với mấy tên không bao giờ chơi sạch như y thì mình việc gì phải lịch sự, thế mới bảo Nhà nước ta còn nhân đạo chán

  Trả lờiXóa
 3. Trường Thắng17:12 17 tháng 4, 2013

  NGuyễn Văn Đài gần đây nổi quá nhỉ, tôi lên mạng search chữ Đai cái thôi mà một loạt các bài viết về hắn hiện ra. Nhưng buồn cười ở chỗ là tôi đang search chữ Đái cơ....:D

  Trả lờiXóa
 4. Bó tay với bác Đài nhà mình. Bác đi tù mãi rồi mà bác vẫn không thay đổi được cái suy nghĩ và nhận thức của mình. Cứ hễ có đoàn nào của Mỹ là lại kêu lên ầm ầm. Thật là mệt óc. Kiểu này cứ phải cho bác ở trong tù luôn cho đỡ kêu ca linh tinh.

  Trả lờiXóa
 5. Cái thằng Đài này đi tù mãi mà chưa chừa hay sao? Một kẻ được ăn học như vậy mà lại có thể chạy theo bám đít bọn Mỹ, kêu la rằng chính quyền Việt Nam không dân chủ rồi....Một kẻ như vậy không xứng đáng là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. một kẻ được ăn học tử tế có vốn kiến thức hơn khá nhiều người dân viêt nam mà lại đi hành đông ngu ngốc không băng một đứa trẻ con.hống hách coi thường pháp luật hắn nghĩ pháp luật không dám làm gì hắn chắc.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là trí phèo thời hiện đại, ngày xưa trí phèo không được học hành nên tự rạch mặt của mình để ăn vạ thiên ha kiếm bữa cơm, bữa cháo, kiếm tí riệu để uống.. Ngày nay nguyễn văn đài có ăn có học vẫn dùng những thủ đoạn cũ để vu khống lực lượng công an, đúng là cũ người mới ta . Không ngờ trong cái thế kỷ 21 này rồi mà vẫn còn những con người vô sỉ như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn văn đài, cái thằng bợ đỡ, liếm đít mĩ này, bây giờ lại còn giở cái trò ăn vạ nữa cơ ah, đúng là gieo nhân nào thì gặp quả ấy mà thôi, cái loại bán tâm hồn cho quỷ dữ này, chuyên làm con chó theo mĩ cắn lại nhân dân việt nam thì hậu quả mà trời ban cho là điêu tất yếu.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là trò PR của nguyễn văn đài để câu like đây mà, muốn tạo tiếng tăm bằng kiểu chí phèo này, ăn vạ, đổ thừa cho lực lượng công an đánh người, chắc hắn mong rằng người đọc thấy thương tình Y như một con cún bị ướt chăng... ?

  Trả lờiXóa
 10. Đã là một dân chơi thì "đã chơi là không cay cứ đã đú là không biết tương lai". Vậy mà đằng này ông chơi thì thích, nhưng đến khi phải chịu thì lại ngoác miệng kêu la.Thế bảo sao chả bị ném đá

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Đài đúng là con chó của bọn Tây, loại người ăn cháo đá bát, hồi nhỏ ăn cơm Việt Nam rồi lớn lên theo đít bọn Tây mà chống phá Việt Nam. To mồm nói xâu rồi lại cầu cứu Mỹ, loại người này thì làm được tích sự gì. Có học thức mà không biết phục vụ cho Tổ quốc, lại đi làm ba cái chuyện bẩn thỉu thế này thế kia, hủy hoại cả tương lai của con cái nhà ông ta rồi còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã có các hành vi tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội do Đảng cộng sản lãnh đạo, vu cáo xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam; bên cạnh đó, chúng đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài và đã viết, tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Haha thế này thì ông Đài còn không bằng đứa con nít rồi, ông ta theo Mỹ như thế mà không học được cách người Mỹ dạy con ak. Đứa trẻ phải tự lập để tạo thói quen, đã làm là phải chịu. Ai đời làm xong rồi, thất bại rồi, bị đánh lại đau quá lại đi mè nheo chính phủ Mỹ. Ông ta cầu cứu sự trợ giúp gì từ phía Mỹ?

  Trả lờiXóa
 14. Ô hay nhỉ, lớn như ông Đài rồi mà còn chơi trò trẻ con thế, chỉ có con nít chơi xong mới ăn vạ thế chứ, nực cười quá đi. Còn nhân cơ hội có mấy nhà chính trị Mĩ bớt chút thời gian sang thăm Việt Nam, Đài cũng tranh thủ “gào” thảm thiết, chắc là để cho họ thương, để họ lại bao bọc và bảo vệ trong vòng tay ấm cúng, ấp như gà ấp con. Không hiểu Đài coi mấy ông Tây như cha thì không biết ông ta còn nhớ đến người thực sự sinh ra mình không nữa.

  Trả lờiXóa
 15. nguyễn văn đài lại một tên chí phèo ăn vạ nữa hay sao.lại một kẻ vừa đánh trống vừa la làng đây mà.thấy mây cái tổ chức mỹ sang là la liệt đến gào thét như một kẻ ăn xin ăn bám của bọn chúng.mà nhưng đến luc chúng không cần thiết nữa thf nó cũng chẳng coi ra gì tự sát là phải thôi

  Trả lờiXóa
 16. chơi được thì phải chịu được có gan theo mỹ có gan làm con chó theo bọn nó thì cũng có gan chịu đòn có gan chịu sự trừng trị của pháp luật với nó.nhân dân việt nam không cần có những con người ăn cơm đất nước việt nam mà đi phục vụ cho bọn nó,đúng là chết không thương

  Trả lờiXóa
 17. thật là những kẻ phản quốc, chúng có ăn có học sao lại sang nước ngoài rồi lại bêu xấu người Việt Nam , chính là bôi nhọ chính cha mẹ tổ tiên của chính nó, ngang nhiên núp dưới bóng của các tổ chức nước ngoài - những tổ chức mà có ý định chống phá nước ta, những người như Nguyễn Văn Đài phải bị chừng trị một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Đài đúng là thằng hèn. Dám chơi mà không dám chịu. Lúc thua thì lại ngoác mốm ra kêu gào các thế lực thù địch với Việt Nam bên ngoài giúp đỡ. Rồi xem chúng nó giúp mày được bao lâu. Thằng phản bội Tổ quốc thì đối với nó khi hết giá trị lợi dụng nó cũng bỏ rơi mày thôi. Rồi đến lúc ấy xem mày đi ăn vạ với ai được nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Trò chơi chính trị này đâu phải ai cũng chơi được đâu, chơi phải có bản lĩnh, có lòng tự trọng một chút... Nguyễn Văn Đài phải công nhận cũng là con người có chút kiến thức so với xã hội, ấy thế mà cái phẩm chất chính trị của Đài thì chán quá, phản bội đất nước, tiếp tay cho giặc...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm