Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013** Alice **
Thời gian gần đây, các thế lực thù địch sử dụng nhiều luận điệu khác nhau để kích động chống Ðảng, chống Nhà nước ta, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Dù nấp dưới danh nghĩa nào, vẫn có thể nhận ra các luận điệu nhằm mục đích chống phá của chúng.
Đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay, toàn dân đang tích cực tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp cùng với tình hình biển Đông đang có những diễn biến phức tạp; các thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đẩy mạnh việc kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự... Lợi dụng sự phát triển của Internet, một số tổ chức, cá nhân chống đối Nhà nước Việt Nam ra sức lợi dụng kích động quần chúng “tham gia biểu tình để biểu thị lòng yêu nước”, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Việt nam trong giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông, kích thích sự đối lập “lòng yêu nước của nhân dân” với “lòng yêu nước của lãnh đạo”. Âm mưu ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá vỡ sự gắn bó của Đảng và Nhà nước với nhân dân - vốn là truyền thống quý báu của dân tộc, tiến đến các hoạt động chống Đảng, chống nhà nước, gây mất ổn định, giảm uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế…; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước". Đáng lo ngại hơn nữa, sau mỗi lần "biểu tình" diễn ra, lập tức trên một số website, blog lại la liệt hình ảnh một số nhân vật vốn thường đi đầu trong việc phản đối các bản án dành cho một số người đã vi phạm Điều 88 của Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Cùng với các hình ảnh này, nhiều lời lẽ có tính chất thóa mạ chính quyền đã được đưa ra. Còn nữa, chúng lên mạng để không ngừng ca ngợi những người tham gia “biểu tình”, luôn nhấn mạnh đến các “gương mặt nổi” mà họ gọi là các “nhà dân chủ”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà trí thức dân chủ”, tung ra các bản tin cập nhật tường thuật chi tiết diễn biến các cuộc biểu tình, phỏng vấn những người đang tham gia biểu tình. Và mỗi khi các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp giữ gìn trật tự là lập tức họ lên tiếng bóp méo sự kiện, vu cáo chính quyền “đàn áp người yêu nước”, từ đó kích động những người nhẹ dạ, cả tin, làm họ ngày càng mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước. Phụ họa với loại thông tin này, các cơ quan thông tấn như RFA, BBC, VOA, RFI và một số diễn đàn chống cộng ở hải ngoại đều cố đua nhau đưa tin một cách sớm và nhanh nhất, kèm theo là “phân tích, đánh giá” mang màu sắc kích động. Đây là dấu hiệu cho thấy sự can thiệp của các thế lực thù địch nước ngoài vào nước ta.
Chúng ta đều biết đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giang sơn cha ông để lại. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Bằng tinh thần yêu nước, hàng nghìn năm qua, dân tộc ta đã vượt qua nhiều chặng đường đầy máu và nước mắt để giành lại, bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước. Vậy mà những kẻ chống đối lại lấy đó làm điểm tựa để dung túng, kích động tinh thần dân tộc cực đoan, thật hèn hạ khi lợi dụng lòng yêu nước chân chính của người khác để phục vụ mục đích chống chính quyền.
Thật xúc động khi đông đảo nhân dân gồm mọi thành phần vẫn hằng ngày, hằng giờ hướng tới Trường Sa để gửi gắm tấm lòng, tình cảm sâu nặng tới vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Tuy nhiên hãy để tình cảm và hành động yêu nước của người dân được đặt đúng chỗ, bởi lẽ chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia - dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình./.


34 nhận xét:

 1. Bọn chúng thất là gian xảo, chúng không từ thủ đoạn nào, lôi kéo, dụ dỗ người dân vào những vụ việc để gây rối, chống phá nhà nước ta, còn lợi dụng cả lòng yêu nước của người dân để đạt được mục đích, mọi người cần tỉnh tảo để không thể để bọn chúng lời dụng được, biết là yêu nước những không thể lấy những hành vi như biểu tình, bao vây trụ sở ... để thể hiện lòng yêu nước của mình được

  Trả lờiXóa
 2. Các thế lực thù địch và bọn phản động hiện nay chúng chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước một cách trắng trợn, quyết liệt hơn. Bọn chúng sẽ không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích và nếu chúng ta không tỉnh táo và thận trọng thì sẽ phải gánh chịu những hậu quả to lớn.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với chúng ta đều biết đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Bằng tinh thần yêu nước thanh niên thế hệ ngày nay luôn phấn đấu rèn luyện , ra sức góp phần cho công cuộc bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. tinh thần yêu nước của chúng ta không bao giờ bị lợi dụng , có chăng chỉ là ít thôi , những kẻ lợi dụng đó sẽ phải bị chừng trị thích đáng , tinh thần của chúng ta là tinh thần yêu nước, hàng nghìn năm qua, dân tộc ta đã vượt qua nhiều chặng đường đầy máu và nước mắt để giành lại, bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước. Vậy mà những kẻ chống đối lại lấy đó làm điểm tựa để dung túng, kích động tinh thần dân tộc cực đoan, thật hèn hạ khi lợi dụng lòng yêu nước chân chính của người khác để phục vụ mục đích chống chính quyền.thật đáng xấu hổ cho chúng .

  Trả lờiXóa
 5. Lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta không bao giờ là phai nhạt , nó đi sâu vào mỗi người , từ nhỏ tới người lớn tuổi , tinh thần của dân tộc đã cho thấy vượt qua bao nhiêu kẻ xâm lăng đã dành lại tự do , độc lập chủ quyền và lãnh thổ , nhưng gần đây có 1 số kẻ đã lợi dụng vấn đề đó để xuyên tạc , nói xấu chính quyền và kích động người dân biểu tình gây hấn với 1 số nước gây nguy hại tới con đường ngoại giao của nước ta với các bên liên quan , làm tổn hại hòa khí , mục đích của chúng là làm suy yếu bộ máy nhà nước , làm mất lòng tin trong quần chúng nhân dân vì thế chúng ta phải có kiến thức , hiểu rõ và rộng vấn đề để tránh bị lợi dụng vào những mục đích xấu nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Lòng yêu nước luôn là truyền thống quý báu và thiêng liêng của dân tộc ta nhân dân ta nó đã được thể hiện và tồn tại hàng ngìn năm nay. Tuy nhiên hiện nay truyền thống quý báu và thiêng liêng này lại là cái cớ để cho các thế lực thù địch lợi dụng để phục vụ cho những hoạt động chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. lòng yêu nước luôn thâm đẫm trong từng con người Việt Nam và nó sẽ không bao giờ phai nhạt tuy nhiên đừng để cho nó chịu ảnh hưởng tác động tiêu cực vì những lời xuyên tạc và bôi xấu Đảng của những người luôn nhăm nhe tìm cách gây hai cho nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 8. tình hình như hiện nay thì lợi dụng lòng yêu nước là điều hết sức bình thường vì đó là cái cớ đế chúng có thể công khai làm điều hợp pháp đúng với lý lẽ và được mọi người ủng hộ nhưng có ai đâu được chữ ngờ rằng những gì chúng làm chỉ vì lợi ích cá nhân. Lợi ích của dân tộc của đất nước thì chúng quẳng sang một bên

  Trả lờiXóa
 9. long yêu nước thì cần phải đặt đúng chỗ đừng để cho kẻ xấu lợi dụng vì điều đó không giúp ích gì cho đất nước mà điều đó còn góp phần phá hoại thêm đất nước này. Mỗi người phải có cái nhìn đúng đắn và thiết thực nhất đừng chỉ nghe những lời xuyên tạc bôi xấu của những loại hại nước mà cần tin vào mắt mình kiên định với lâp trường tư tưởng

  Trả lờiXóa
 10. quả thật những người khi bị bắt rồi thì họ mới tâm sự rằng đó là việc làm ngốc nhất mà họ từng làm chỉ vì nghe lời những kẻ xấu xa nên mới có việc như vậy. Đó là minh chứng cho việc tình yêu đất nước đặt sai chỗ và là chính là công cụ mà bọn hại nước thực hiện âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 11. lòng yêu nước cần phải đặt đúng chỗ chứ không thể để chúng ở sai vị trí vì nó sẽ là yếu tố xây dựng đất nước nếu đặt đúng chỗ và cũng có thể là vũ khí hại nước khi chúng ở vị trí khác. Cần phải kiên định với lập trường của bản thân không để người hại nước có cơ hội lợi dụng

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá chúng ta, chúng muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Chúng đang lới dụng lòng yêu nước của nhân ta, tuyên truyền gây rối mất trật tự. Chúng ta phải đề cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay các thế lực thù địch liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá nhà nước,chúng lợi dụng sự nơi lỏng của người dân,lợi dụng trình độ hiểu biết hạn chế của người dân để thực hiện các hành vi chống phá nhà nước,chống phá Đảng cộng sản Việt Nam.Chính vì thế mỗi người dân chúng ta cần nâng cao cảnh giác,không để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 14. Lòng yêu nước của mỗi người dân đều có sẵn từ khi mới sinh ra,nhưng không phải ai cũng có thể biểu hiện ra tình yêu nước đó.Chính vì thế những kẻ xấu đã lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để họ làm theo những việc như đi ngược lại với chính sách của nhà nước,làm trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. trong thời đại hiện nay các thế lực thù địch luôn lợi dụng các tình hình chính trị xã hội trong nước để kích động lôi kéo nhân dân, mặc dù họ là những người rất co tinh thần yêu nước nhưng do không hiểu biết, tìm hiểu kĩ mà bị kẻ xấu- những con người gian trá đã lợi dụng tinh thần yêu nước của người dân để chống phá Đảng, Nhà nước ta, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. CHúng ta phải có những biện pháp tuyên truyền cho nhân dân biết để lòng yêu nước của họ không bị lợi dụng mà biến thành những người phản đất nước nhưng không biết

  Trả lờiXóa
 16. Trong lúc đất nước đang có những bước thay đổi,lợi dụng những khe hở này,một số cá nhân tổ chức đã ra sức chống phá nhà nước ta.Lợi dụng sự yếu mềm,lòng cả tin của quần chúng nhân dân,chúng đã thực hiện các hành vi kích động,biểu tình trong dân chúng dẫn đến việc mất ổn định trong xã hội.Cần phải tìm ra những kẻ này để trừng trị một cách nghiêm khắc nhất.

  Trả lờiXóa
 17. lòng yêu nước của nhân dân ta đang bị các thế lực thù địch lợi dụng vì chúng muốn dựa vào những người yêu nước mà kích động họ đứng lên chống lại Đảng và nhà nước ta, chúng dùng các chiêu bài như tuyên truyền Đảng ta không thể lãnh đạo được đất nước để chống lại Trung quốc và qua đó bọn chúng làm mất niềm tin của nhân dân với Đảng và nhà nước ta để thực hiện chính sách phá hoại tư tưởng. qua đó Đảng và nhà nước phải nâng cao tính hiểu biết cho nhân dân ta để chống lại những cám dỗ mà bọn giặc đang giăng bẫy.

  Trả lờiXóa
 18. trưởng thônhs18:02 9 tháng 4, 2013

  trong thời đại ngày nay đất nước ta đang chịu nhiều sự chi phối từ bên các nước đặc biệt là Trung Quốc và hoa kỳ vì tình hình biển đông càng càng phức tạp vì thế tôi mong rằng người dân hãy bình tĩnh và luôn tỉnh táo trong cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tránh để các thế lực thù địch đang ngày đêm tuyên truyền kích động mọi người chống phá lại Đảng và nhà nước ta, mọi người hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. thương nguyễn23:49 10 tháng 4, 2013

  Đọc bài viết này, mình cũng ngẫm lại cũng thấy thực tiễn quả đúng có những điều đáng chú ý như vậy, không ít bạn trong lớp mình gần đây bàn tán về vấn đề có mấy thanh niên làm băng rôn, khẩu hiệu để đứng ra phản đối Trung Quốc có những hành động sai trái trên Biển Đông.
  Nhưng giờ ngẫm lại, những hành động của các bạn ấy lại vô hình chung là điểm lợi dụng của các thế lực thù địch, biêu tình được thì ít mà làm lộn xộn đường phố, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến chính trị xã hội thì nhiều

  Trả lờiXóa
 20. Trường Thắng23:52 10 tháng 4, 2013

  Yêu nước mà không hành động đúng cách thì có khác gì làm hại nước, tuổi trẻ nhiệt huyết nhưng cũng phải biết suy nghĩ cho chín chăn, nghĩ cho sâu cho rộng chứ đừng hành động vội vàng. Ngoài kia còn bao nhiêu kể thù chỉ trực chúng ta có "biến" để xông vào làm loạn đấy

  Trả lờiXóa
 21. Từ nay, chúng ta luôn phải cảnh giác với hai chữ "biểu tình", vì theo thống kê, mục đích của biểu tình dù tốt đến đâu thì hậu quả để lại của chúng phần lớn là tệ hại hết.
  Thế nên chúng ta cần tránh những hành động mang tính chất tự phát này để tránh sai lầm

  Trả lờiXóa
 22. Đúng vậy, tôi nghiệm thấy hiện nay biểu tình trên đất nước ta là không hợp lí tẹo nào. Nếu bạn yêu tổ quốc, không thiếu cách cho bạn thể hiện, học cho giỏi vào, sống cho văn minh vào... thế là tốt lắm rồi

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thấy mọi người không nên đi biểu tình làm gì, vừa tốn thời gian, gây mất trật tự công cộng lại chẳng có tác dụng gì cả. Mặt khác, bọn phản động lại lợi dụng cơ hội này để kích động nhân dân, rải truyền đơn nói xấu chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 24. ÔI zời, mình đợt trước cũng hào hứng đi biểu tình đây. Tưởng đi biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước và sự phản đối với Trung Quốc, thế nhưng toàn thấy mặt mấy bác bán nước bọt lấy tiền và mấy bác rân chủ rêu rao và kích động bọn mình hô hào phản đối nhà nước Việt Nam đấy chứ. Thật là mất thời gian vô ích!

  Trả lờiXóa
 25. Mình là mình rất là yêu Việt Nam đấy. Thế nên mình cũng đã tham gia biểu tình rồi. Nhưng thú thật là cũng thấy mệt mỏi và lãng phí thời gian, mà cũng chẳng giải quyết vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 26. nhân dân Việt Nam có lòng nồng nàn yêu nước, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, tuy nhiên trong thời gian gần đây, những thế lực thù địch va bọn phản động đã rất thâm độc, lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân để kích động nhân dân có hành động trực tiếp và gián tiếp chống lại nhà nước ta, khiến cho xã hội phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 27. nhân dân việt nam có lòng yêu nước rất lớn, vì vậy vì đất nước họ có thể làm rất nhiều điều, vì vậy các thế lực thù địch và bọn phản động thường rất hay sử dung thủ đoạn lấy danh nghĩa vì đất nước để lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, thực hiện các hành vi chống đối, phá hoại đất nước, người dân cần hết sức tỉnh táo để không mắc mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 28. có thể nói tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước của nhân dân việt nam là hiếm có trên thế giới, điều đó là một điều rất đáng quý đối với nước ta, tuy nhiên nếu có lòng yêu nước không thôi thì chưa đủ, cần phải có kiến thức nữa, nếu không rất dễ bị các thế lực thù địch và bọn phản động lòng yêu nước đó để tiến hành các hoạt động chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 29. nước có thể đẩy thuyền, nước cũng có thể lật thuyền, lòng yêu nước của nhân dân chính là cơ sở để nước ta đánh đuổi ngoại xâm, giữ độc lập chủ quyền hàng ngàn năm qua và công cuộc xây dựng, phát triển đât nước thời gian gần đây, tuy nhiên nếu để kẻ địch lợi dụng được lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mục đích của chúng thì sẽ là vô cùng nguy hiểm và rất khó ngăn cản

  Trả lờiXóa
 30. lòng yêu nước rất có ý nghĩa khi nó được sử dụng vào việc tốt, vào việc giúp xây dựng và bảo vệ đất nước, tuy nhiên nếu bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước cho các hoạt động phản động của chúng thì lòng yêu nước lúc này lại phản tác dụng, vì vậy để không cho điều đáng tiếc này xảy ra, người dân cần nâng cao giác ngộ chính trị phát hiện các âm mưu thủ đoạn của kẻ xấu để lòng yêu nước của mình không bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 31. các thế lực đang dùng rất nhiều thủ đoạn lợi dụng lòng yêu nước để sử dụng vào mục đích chống phá nước ta của chúng, vì vậy đảng và nhà nước cần tích cực tuyên truyền giáo dục cho nhân dân nhận ra âm mưu của chúng, đó chính là bảo vệ cho nhân dân, cho đất nước, vì vậy cần phải làm ngay

  Trả lờiXóa
 32. Đây là âm mưu rất thâm độc của kẻ địch đối với Việt Nam, nếu nhận thức không đúng đắn sẽ rất dễ sa vào âm mưu của kẻ địch. Vì vậy yêu nước cũng cần đúng cách, một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để tránh mắc mưu kẻ địch, vô tình tiếp tay cho chúng chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng lợi dụng cả lòng yêu nước của người dân để đạt được mục đích, mọi người cần tỉnh tảo để không thể để bọn chúng lời dụng được.Lợi dụng sự yếu mềm,lòng cả tin của quần chúng nhân dân,chúng đã thực hiện các hành vi kích động,biểu tình trong dân chúng dẫn đến việc mất ổn định trong xã hội

  Trả lờiXóa
 34. vấn đề chủ quyền đất nước luôn là một vấn đề lớn, một vấn đề nhạy cảm. Đảng và Nhà nước ta đang có những chính sách, những chủ trương, những biện pháp đang cho thấy sự hiệu quả và hợp lý. Vì thế cái kiểu thể hiện lòng yêu nước như vậy của mấy tên dân chủ, những tên phản động bán nước này chỉ làm cho tình hình của chúng ta thêm phức tạp, chúng đang lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta. Vì thế mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm