Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Mrs. Nguyễn            “Trong suốt 36 năm trước khi trở về quê hương lần đầu tiên, Tổng biên tập kiêm nhà báo Việt kiều Nguyễn Phương Hùng của trang web hải ngoại kbchn.net thừa nhận, đó là quãng thời gian ông mù tịt thông tin về tình hình đất nước và đã không ít lần tham gia các cuộc biểu tình chống đối Việt Nam ở Mỹ. Nhưng sau lần đầu trở về quê hương, ông đã thay đổi hẳn cách nhìn về Việt Nam”. Đây có thể nói là trường hợp chung của rất nhiều người Việt Nam sinh sống sở nước ngoài. Sau ngày giải phóng đất nước năm 1975 có rất nhiều người Việt Nam đã nghe lời dụ dỗ của thù địch trốn sang nước ngoài sinh sống mà chủ yếu là sang Mỹ vì khi đó Mỹ đang xâm lược miền Nam Việt Nam, chúng dùng những lời lẽ ngon ngọt, hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp để dụ dỗ bà con ta sang đó với âm mưu, ý đồ sau này sẽ dùng chính người Việt Nam ta chống lại Việt Nam ta. Vì vậy, chúng tìm mọi cách che dấu thông tin về đất nước Việt Nam, thậm chí còn tuyên truyền, cho xuất bản sách báo viết về Việt Nam với nội dung xuyên tạc, thậm chí nói xấu, bôi nhọ đất nước ta, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, chúng làm cho trong tiềm thức của bà con Việt Kiều thì Việt Nam vẫn là một nước nghèo nàn, không phát triển được, cuộc sống của người dân thì lầm than, khổ cực, luôn bị chế độ xã hội chủ nghĩa đàn áp…. Sau đó, chúng kích động, tài trợ bà con Việt Kiều biểu tình, thành lập tổ chức chống lại Việt Nam, chống lại chủ nghĩa xã hội với mục đích lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta…. Khi nước ta mở cửa, chào đón sự trở về của những người con xa xứ, chúng tìm cách bưng bít thông tin đồng thời tung tin nếu bà con Việt Kiều trở về sẽ bị trừng phạt vì trước kia vượt biên trái phép, thế nên bà con ta không dám trở về quê hương, trở về thăm gia đình, người thân. Tuy nhiên, sự thật thì không thể che dấu được lâu, vẫn có những người con bất chấp mọi thông tin của bọn chúng, “mao hiểm” trở về thăm quê hương và họ đã thấy được sự thật, thấy được sự phát triển của Việt Nam, thấy được cuộc sống bình yên của quê hương mình dưới sự lãnh đạo của Đảng, của chế độ xã hội chủ nghĩa. Mà trường hợp của ông Nguyễn Phương Hùng là một ví dụ.


 Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Hùng nói về nhiều câu chuyện trong hành trình “trở về” nguồn cội của mình. 
Ông cho biết lần đầu tiên ông trở về nước là vào tháng 9-2011 để dự Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất. Từ đó đến nay, ông đã trở về 6 lần trong 18 tháng và lần nào về ông cũng chụp rất nhiều ảnh, quay những thước phim phóng sự, tư liệu… rồi đưa lên trang web kbchn.net. Trang web của ông được lập ra với mục đích lưu giữ và ghi lại lịch sử của những người lính dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa, nhưng giờ đây, hai phần ba tin tức của trang web là các tin trong nước, một  phần do ông tự viết còn một phần là chọn lọc đăng lại của báo chí trong nước.

 

 
 Ông Nguyễn Phương Hùng
Ông cũng cho biết ngay lần đầu tiên trở về quê hương ông thực sự đã bị bất ngờ trước những hình ảnh thực của đất nước sau 36 năm lưu lạc, không như những gì ông hình dung và tưởng tượng. “Thực tế, suy nghĩ của tôi đã bắt đầu có chuyển biến từ năm 1995, sau khi Tổng thống Mỹ Bin Clin-tơn dỡ bỏ cấm vận chống Việt Nam. Khi đó, tôi đã viết một lá thư cho ông Bin Clin-tơn, trong đó đặt câu hỏi người Mỹ quan niệm thế nào là nhân quyền? Mỹ đã công nhận Việt Nam là nơi có nhân quyền hay sao mà đã giải tỏa cấm vận? Tôi đã nhận được câu trả lời rằng chủ trương của nước Mỹ là họ muốn đặt vấn đề liên kết tất cả các nước trên thế giới. Từ đó, tôi nghĩ rằng như vậy là người Mỹ đã công nhận Việt Nam là một quốc gia trong cộng đồng thế giới. Tôi cũng nghĩ, dỡ bỏ cấm vận sẽ đem lại lợi ích cho chính người Mỹ và nhân dân Việt Nam. Vậy hà cớ gì mình là người Việt Nam lại quá nặng nề với quá khứ và có những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc? Bên Mỹ, sự thực là vẫn còn một bộ phận nhỏ cộng đồng người Việt mang tâm lý nặng nề về quá khứ, thậm chí có suy nghĩ và hành động cực đoan và dường như với họ rất khó thay đổi. Nhưng tôi vẫn nghĩ, mình đã thay đổi được thì không lý gì họ lại không thể.”. Phải chăng đây chính là mục đích mà các thế lực thù địch muốn hướng tới, chúng muốn người Việt Nam ta ở nước ngoài không bao giờ có ý nghĩ sẽ trở về quê hương và luôn có tư tưởng chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa. Với việc làm của mình ông Hùng mong muốn giúp họ thay đổi cách nhìn, ông cho biết kbchn.net có lượng độc giả tại Mỹ nhiều gấp 5 lần trong nước. Điều đó chứng tỏ cộng đồng Việt kiều bên Mỹ cũng rất quan tâm tìm hiểu đất nước.
Theo ông, lý do ở Mỹ vẫn có một bộ phận cộng đồng mang tâm lý chống lại đất nước và có các hành động phá hoại trong nước là: Trong bộ phận nhỏ cộng đồng chống đối hiện nay phần lớn là những người đã cao tuổi, không thạo về máy tính hay Internet nên việc cập nhật thông tin về tình hình đất nước hạn chế. Họ đã bị hướng dẫn sai lạc để hiểu lầm về tình hình đất nước. Cộng thêm những tư tưởng cực đoan, lỗi thời nên càng dễ để bị lừa gạt bởi các trò xuyên tạc sự thật mang mục đích chính trị. Lý do quan trọng nữa là những người này chưa một lần trở lại đất nước nên càng bị “mù lòa” trước sự thật. ông lấy ví dụ trường hợp của ông, “nếu không có lần về Việt Nam tháng 9-2011, có lẽ tôi sẽ không bao giờ mở mắt thấy được thực tế tình hình đất nước. Khi trở lại Mỹ, nhiều người đã không tin những gì tôi nói, những gì tôi đưa lên trang web. Họ còn cho tôi là ngụy biện để che đậy hoặc biện minh cho hành động mà họ gọi là “phản bội” cộng đồng. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại coi việc tôi quay trở về với cội nguồn dân tộc, với đại đa số đồng bào là sự “phản bội”.”….
Và qua Báo Quân đội nhân dân, ông cũng gửi lại lời nhắn nhủ “Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết” tới kiều bào ở hải ngoại. Bà con hãy trở về và tự mình tìm câu trả lời, chứ đừng tin vào những lời kể lại đã bị bóp méo nhằm mục đích tuyên truyền sai trái, phản động về đất nước. 
         Qua đây cũng xin gửi lời tới tất cả những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, xin đừng tin vào những điều không đúng về Việt Nam, xin hãy một lần trở về quê hương để thấy và cảm nhận về đất nước mẹ đẻ của mình.
 24 nhận xét:

 1. Trong bộ phận nhỏ cộng đồng chống đối hiện nay phần lớn là những người đã cao tuổi, không thạo về máy tính hay Internet nên việc cập nhật thông tin về tình hình đất nước hạn chế. Họ đã bị hướng dẫn sai lạc để hiểu lầm về tình hình đất nước. Cộng thêm những tư tưởng cực đoan, lỗi thời nên càng dễ để bị lừa gạt bởi các trò xuyên tạc sự thật mang mục đích chính trị.Vì thế cần có một cái nhìn tổng quan và nên tuyen truyền để cho những người Việt kiều ở nước ngoài hiểu và yêu thương đất nước mình hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước Việt Nam có thể nói đã có được thời gian hòa bình lâu dài và có sự phát triển gần như “lột xác”. Đó chính là nhờ Việt Nam đã giữ được chính trị ổn định, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển, đời sống người dân được bảo đảm, vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, được nhiều nước công nhận.

  Trả lờiXóa
 3. Hãy trở về đây và tin vào sự thât, một thông điệp rất hay , ý nghĩa , Người Việt Nam ở nước ngoài hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta , đi theo con đường chủ nghĩa xã hội sẽ đem lại sự tự do và hòa bình phát triển .

  Trả lờiXóa
 4. những người con ở việt nam xa quê hương sau bao năm nên quay về một lần nữa để xem khác ngày xưa như thế nào , Đảng và Nhà nước đã lãnh đạo đất nước đi lên con đường chủ nghĩa xã hội một cách phát triển , ổn định và hòa bình . dân chúng được ấm no hạnh phúc .

  Trả lờiXóa
 5. Hi vọng rằng những người việt kiều đang ở nước ngoài ai cũng có suy nghĩ cách nhìn nhận về việt nam như ông hùng. kiều bào việt nam ở nước ngoài mãi là một phần không thể thiếu trong cộng đồng dân tộc việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần có những biện pháp, những hành động tích cực để tuyên truyền về hình ảnh đất nước việt nam cho kiều bào ở nước ngoài biết tránh để họ thiếu thông tin, bị các phần tử thù địch, phản động xuyên tạc tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. đúng vậy, hỡi những người con xa sứ, hỡi những con người dân tộc Việt hãy quay về và xem đất nước đổi mới và phát triển như thế nào, thấy dân ta ấm no hạnh phúc như thế nào khi có Đảng cộng sản lãnh đạo!

  Trả lờiXóa
 8. Hầu như việt kiều ai cũng có lòng yêu nước, ai cũng nghĩ về quê hương nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Có trong hoàn cảnh ở nước ngoài bị mấy con lợn phản động tuyên truyền, bôi nhọ, làm sai lệch tình hình đất nước nên họ đôi khi hiểu lầm về tình hình đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta bị thiếu về những biện pháp, phương tiện để tuyên truyền hình ảnh thực sự của đất nước cho thế giới và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Tránh để bọn phản động lưu vong xuyên tạc, làm xấu hình ảnh đất nước trên trường quốc tế. Chính vì bị xuyên tạc, bôi nhọ mà nhiều người đã có hiểu nhầm về tình hình trong nước ta

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn rằng những người việt kiều xa quê hương khi về việt nam sẽ thấy sửng sốt với những thành tựu trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Chính vì thế hiện nay nhiều việt kiều đã hướng về quê hương sẵn sàng trở lại quê hương để cống hiến.

  Trả lờiXóa
 11. Những người việt nam, dù đi đâu chăng nữa nhưng trong mình dòng máu việt nam vì thế luôn có lòng hướng về quê hương tổ quốc, chúng ta đã và đang tạo điều kiện cho việt kiều về thăm quê, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho quê hương đất nước, đó là một chủ trương đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng những người việt nam, những kiều bào việt nam hãy một lần về thăm đât nước tươi đẹp của chúng ta để thây được thực trạng của nước ta thế nào, từ đó tránh được những giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, những phần tử chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Chính vì nhưng kẻ khốn khiếp chống phá, tuyên truyền sai lệch về thực trạng việt nam mà kiều bào có sự hiểu lầm về chính quyền việt nam. Chúng ta cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, làm cho đồng bào hiểu được việt nam như thế nào để kiều bào có cái nhìn đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 14. cộng đồng người Việt ở nước ngoài vẫn còn mang tâm lý nặng nề về quá khứ, thậm chí có suy nghĩ và hành động cực đoan là do họ bị các thế lực thù địch tung tin đồn sai sự thật nhằm che mắt bà con, làm bà con không tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Mong bà con sơm được tiếp xúc với những nguồn tin chuẩn xác để trở về lại mảnh đất quê hương

  Trả lờiXóa
 15. Cộng đồng người Việt chúng ta cần đấu tranh chống lại những thông tin sai sự thật, các thông tin xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch để bà con có thể tiếp xúc với nguồn thông tin trong sạch để quay trở về

  Trả lờiXóa
 16. Đảng và Nhà nước cần có nhiều biện pháp hơn nữa để chống lại kẻ thù trên mặt trận văn hóa, thông tin. Nơi mà chúng có thể đăng tin sai sự thật, làm người dân hoang mang, dẫn đến có thái độ tiêu cực với đất nước

  Trả lờiXóa
 17. với thời đại ngày nay, mong tất cả nên tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi phát ngôn, tự do ngôn luận đấy, nhưng hãy tuân thủ bét đẹp là sự thật!!!

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam có rất nhiều kiều bào đang định cư ở nước ngoài, và trong số đó cũng có rất nhiều người chưa bao giờ trở về thăm lại quê hương đất nước, họ không biết đất nước như thế nào! cũng nhiều người nghe theo những kẻ xấu và nghĩ về Việt Nam không mấy thiện cảm, tuy nhiên nếu họ quay về thì họ sẽ hiểu rõ, Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển như thế nào!

  Trả lờiXóa
 19. Thế mới biết Mỹ ác như thế nào. Chúng không những xâm lược nước ta mà còn tìm mọi cách để dùng người Việt chống lại người Việt. Chúng còn bảo trợ cho các hoạt động của bọn phản động, gây rối làm mất an ninh trật tự ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Bà con Kiều bào ở nước ngoài nên về thăm Việt Nam, ít nhất là 1 lần để thấy thực tế Việt Nam như thế nào, có đúng như những thông tin mà bà con được cung cấp hay không.

  Trả lờiXóa
 21. suhao lunglangtreo16:31 4 tháng 4, 2013

  Mình thấy bác mình bảo là khi đi học ở nước ngoài, nhiều người nước ngoài có hỏi là " Thế ở bên nước mày, cộng sản ăn thịt người à?" Đấy, mọi người cứ thử nghĩ mà xem ở nước ngoài chúng nó tuyên truyền về Việt Nam như thế nào?

  Trả lờiXóa
 22. jacobreymond88817:02 4 tháng 4, 2013

  Thiết nghĩ những người Việt Nam ở nước ngoài mà có những suy nghĩ sai lệch về Việt Nam thì chủ yếu là những người ngày xưa chạy theo Mỹ, vượt biên sang nước ngoài để trốn tránh. Thì phải thấy rằng họ cũng đã chẳng yêu nước rồi nên việc họ nghĩ sai về Việt Nam cũng là phải thôi. Chỉ cần Mỹ đưa ra 1 số thông tin xấu về Việt Nam là họ tin ngay rồi chứ chẳng cần phải nói nhiều, vì họ đâu có yêu quý gì đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 23. jacobreymond88817:05 4 tháng 4, 2013

  Còn những người Việt Nam mà còn yêu nước, muốn tìm hiểu đất nước Việt Nam hiện nay như thế nào thì có thiếu gì thông tin? Hoặc họ có thể về Việt Nam thăm lại quê hương và tự chứng thực xem hiện tại Việt Nam như thế nào, phát triển như thế nào và con người Việt Nam hiện tại sống như thế nào.

  Trả lờiXóa
 24. truong cristina17:12 4 tháng 4, 2013

  Đất nước Việt Nam tươi đẹp như thế này, Việt Nam lại còn được coi là 1 trong những nước an toàn nhất thế giới. Con người Việt Nam được sống trong độc lập tự do, bình đẳng. Vậy mà nhiều kẻ ác độc dám đưa ra những thông tin giả dối, sai lệch với chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm