Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Tuệ Mẫn


Tôi đang rất ức chế các bác ạ. Thú thật với các bác là văn tôi không giỏi nên ít khi tôi viết bblog nhưng tôi là một người rất hay ghé thăm các blog đọc tin, ít khi tôi viết blog nhưng hôm nay tôi bực mình quá, muốn nói ra hết cái sự bực trong lòng để mong có người được nghe để tôi giải tỏa phần nào sự bực tức trong lòng.Chuyện là thế này, như tôi đã nói trên kia, tôi là một người thường ghé blog để đọc tin tức, đọc bài viết và thường hay bình luận, nêu ra những suy nghĩ của mình với mỗi bài viết. Thú thật là tin tức tôi đọc trên blog còn nhiều hơn là tôi đọc các trang tin, trang báo điện tử chính thống.


Hôm nay tôi thấy trên blog dân oan gì gì đó có đưa tin về các đoàn dân oan kéo nhau nườm nượp đến trước cơ quan chính phủ để kêu oan.


Ảnh lấy từ blog danoan2012.blogsport.com


Nhìn qua những bức ảnh các bác nông dân mà tôi phải công nhận với các bạn một điều là nông dân ngày nay đậm chất chơi thật. Đời sống nông dân được cải thiện nhiều hơn trước nên tôi thấy trong  số các bác dân oan ấy không ít những bác nữ nông dân môi son đỏ chói, săm môi, săm mày, tóc xoăn tít lò so rất chi là hợp thời trang. Mà hình ảnh người nông dân hiền lành chất phác tôi chẳng thấy đâu, chỉ thấy đoàn người hùng hổ như một băng nhóm đi đòi nợ trong các phim hành động tôi thường hay xem. À, nói đến săm môi săm mày, tôi lại nhớ đến một clip tôi được xem cũng trên blog dân oan này. Clip quay cảnh dân kéo đến trụ sở tiếp dân của đại biểu quốc hội.  Có một chị đại diện cho người dân, môi chị cong cớn, xoen xoét cái miệng cùng đoàn người hùng hổ tiến vào. Hỏi đại biểu quốc hội mà không có phép lịch sự,  chị ấy la ó om sòm, không để đại biểu nói một lời nào tôi băn khoăn không hiểu chị đang làm gì, đến đem thắc mắc của mình để hỏi hay là chị ấy đến đề chửi để làm om sòm hay chị chỉ đến để đóng clip?


Tôi càng tò mò hơn về blog dân oan và thường xuyên vào theo dõi các tin tức nóng hổi của trang. Đến hôm nay khi lại thấy tác giả đưa tin dân oan lại kéo nhau đến trước văn phòng chính phủ. Bài viết chỉ vỏn vẹn một dòng là “Dân oan kéo nhau đến trước văn phòng chính phủ”. Và đăng vài bức ảnh chụp dân oan với trang phục quen thuộc tôi thường thấy ở các clip, trang phụ áo đỏ, dòng chữ đen ghi rõ “Dân oan”.


Đọc bài viết như vậy thật sự tôi chẳng biết đâu mà lần ra nội dung bài viết. Tôi không hiểu vì sao lại lắm dân oan như thế? Dân oan khuất điều gì mà phải kéo nhau đến đây đông như vậy? cần một lời giải thích của tác giả, tôi hỏi và nhờ tác giả giải thích những thắc mắc ấy, và cho tôi biết vì sao dân có oan khuất mà lại không viết đơn, nộp đơn theo đúng thủ tục pháp luật mà phải rong ruổi phố phường, phơi mình ngoài nắng ngoài mưa để giương khẩu hiệu biểu tình như vậy? phải chăng người dân chưa hiểu về pháp luật, chưa hiều về trình tự kiện cáo? Hay do một lý do nào đó ví như được thuê đi kêu oan chẳng hạn, tôi biết là xã hội nay nhiều nghề lắm, khóc thuê, đẻ thuê, và kêu oan thuê chắc cũng không ngoại lệ.


Đáp lại những thắc mắc của tôi các bạn biết tác giả trả lời tôi thế nào không?


Nguyên văn tác giả nói với tôi đây các bạn ạ “Thằng ngu thứ 6. Ngu vì cái kiểu hỏi lộ quá. Ngu mà”. Tôi không biết, tôi thắc mắc, tôi hỏi thì tác giả bảo tôi ngu. Mà bài viết của tác giả đâu có cung cấp đủ thông tin cho người đọc biết đâu. Thế nên tôi mới hỏi chứ. Đáp lại độc giả bằng những lời vô văn hóa, thiếu tôn trọng người khác. Qua đây chắc các bạn cũng biết đội ngũ tác giả của blog dân oan là những con người như thế nào rồi nhỉ. Việc đối nhân xử thế còn chưa làm được vậy mà thi nhau đi viết các bài về chính trị, đưa tin này tin nọ mà sự thật thì đúng được mấy phần tỷ? Thật là thiếu tôn trọng người đọc khi đưa ra những tin tức mơ hồ, không có tính xác thực. Độc giả hỏi tác gỉa không trả lời chỉ có ở DÂN OAN./.


26 nhận xét:

 1. Thật là thế tôi cũng có một số lần qua blog dân oan thấy nội dung trong đó blap quá, toàn là những bài viết bố láo, xuyên tạc, tự nhận mình như thánh nhân baỳ tỏ nỗi oan ứch cho người dân chớ. Tự sáng tác ra những câu chuyện để câu like câu view bẩn thiủ. Thật là lố bịch

  Trả lờiXóa
 2. Lại là dân oan, việt nam tuy vẫn còn nhưng vấn đề chưa giaỉ quyết ổn thỏa cho ngươì dân, nhưng dân oan lấy đâu ra mà lắm thế chứ, đọc xong bài viêt tôi cũng đồng tình với quan điểm của tac giả, làm gì có người dân nào mà lại sơn tay sơn chân, đánh môi, trát phấn chứ. thật là một lũ bố láo ăn cắp. theo tôi được biết đây là bọn tạm gọi là côn đồ, đòi nợ thuê mà thôi, lợi dụng những vấn đề trong xã hội để chửi bới chính quyền, kiếm lợi về bản thân, cũng có thể nói là loại chửi thuê.

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung là trong thưc tế thì nhiều việc của người dân không được chính quyền sở tại giải quyêt ổn thỏa, lắm khi còn thiêt thòi cho bà con nông dân, nhưng mấy cái sự việc đứng chửi bới, la hét của mấy người trên blog của mấy kẻ blap kia thực sự là trò chửi thuê kiếm tiền mà thôi. Ai cũng có thể phân biệt được giữa nông dân và mấy kẻ buôn chuyện, chửi thuê khác nhau thế nào. Nói chung muốn làm nông dân thi cần phải hóa trang thêm đi mây con mụ

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ có bạn tỏ ra bức xúc với cái kiểu đăng tin của trang danoan đó đâu, còn rất nhiều người bức xúc như bạn. Nó viết thế, đăng bài thế cũng thì mới có đô rót vào túi chúng. Dân oan ngày nay là như ấy. không oan cũng phải cố kêu để còn được tiền đút mồm. Mà thôi bạn đừng nên bức xúc với cái bọn danoan đấy là gì. chóng già, mình cứ phải giữ được lập trường tư tưởng, không tin những điều bịa đặt sai trái của chúng và có những hành động phản biện lại.

  Trả lờiXóa
 5. Đâu phải chỉ có ở danoan bạn mới thấy những hình ảnh như vậy. Mình thấy có rất nhiều blog đăng tải nội dung chống phá. có lẽ 1 danoan chưa đủ để lôi kéo quần chúng. bọn chúng còn tạo ra nhiều danoan để lừa dối người dân tin chuyện chúng bịa ra là có thật. chúng ta đọc nội dung của blog thì có lẽ không nên chỉ dừng lại ở đó và hãy làm điều đúng phản ánh lại những luận điệu sai trái để độc giả có cái nhìn chính xác.

  Trả lờiXóa
 6. đọc các bài viết trên dân oan là biết sự sắp đặt trắng trợn và qua ngòi bút phản động thì nó chính là chuyện động trời.bọn chúng rất giỏi đánh vào tâm lý nhân dân và sưj lừa dối khá tinh vi nhưng ta vẫn thấy được các bác nông dân đi biểu tình mà ăn chơi như thành phố phấn son đầu tóc rồi có khi không thèm đọc cái khẩu hiệu gì mình đang mang nữa ấy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Cô gái miền Tây22:48 20 tháng 4, 2013

  Đúng rồi, dân oan gì mà thấy toàn mấy ông bà béo tốt, mặt mũi sáng sủa, mặc đồng phục trông rất hoành tráng, mấy bà lại còn bôi son trát phấn nữa chứ. Làm gì mà có chuyện dân nghèo mà như vậy, lại càng không phải dân oan, oan gì mà "oan đồng loạt, oan tập thể" như vâỵ. Chắc chắn ở đây không phải là nhân dân kêu oan mà là gây rối trật tự xã hội với mưu đồ bất chính.

  Trả lờiXóa
 8. dân oan hay dân làm loạn ở đây,cái bài này ở danoan2012 chứ gì,xem mày thằng chó bình luận mà muốn đập cho nó mấy phát chứ.nhân dân dễ bị lợi dụng quá bọn nà y không lắm cứ đưa dân ra chiến đấu còn ở trong cười đểu giật dây thì ai biết nó ở đâu thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 9. Đó là chiêu bài của danoan mà lị, cứ tít nào cũng thấy đưa mấy cái hình rồi nói là dân oan. Làm gì mà nhiều dân oan đến vậy. Có khi nào là lừa gạt không. Danoan không chỉ lừa gạt người dân, những con người chất phác hiền lành bị lợi dụng . rồi còn lừa đến cả những bạn trẻ nữa. Tiêm nhiễm vào đầu họ những hình ảnh không trung thực, không xác đáng dẫn đến sự hiểu lầm

  Trả lờiXóa
 10. Trang tin này cũng đã nghe qua ! tác giả thì chả rõ ràng chả khai lý lịch gì cả bởi những cái họ viết tren blog toàn những điều xuyên tạc ! bịa đạt ! sao giám lộ mặt được ! xuyên tạc gì không xuyên tạc lại xuyên tạc nói xấu đât nước ! nói xấu chính quyền ! bảo sao mà không giấu mặt ! nói đến vụ dân oan biểu tình thì đúng là nông dân ngày nay chịu chơi mà ! thành phố khó sánh bằng bởi vì mấy mụ nông dân trong clip đó toàn sài dollar mà :)

  Trả lờiXóa
 11. Đó có phải bản chất thực của cái gọi là Dân Oan hay ko chắc có lẽ ai cũng biết được. Người dân chân lấm tay bùn khổ sợ làm lụng vất vả cho cuộc sống lo cái ăn cái mặc vậy mà có kẻ còn tự nhận là dân oan son môi ăn diện đủ các kiểu rồi đến cơ quan nhà nước kêu la đòi này đòi nọ. Có phải họ là những người quên sung sướng khi hết tiền thì lại quay sang làm đủ mọi cách nhàn hạ mà lại có nhiều tiền.....

  Trả lờiXóa
 12. Đúng thật đấy. Nhìn dân oan gì mà như bọn đòi nợ thuê. Đã vậy khi có người ra tiếp dân giải quyết thì đến phép lịch sự tối thiểu họ cũng không có nữa. Chỉ có mấy chị dẫn đầu đoàn là oang oang cái mồm ra, nói hết cả phần người khác. Thậm chí còn dùng một số từ ngữ thiếu văn hóa nữa. Thiết nghĩ dân oan chỉ là một phần nhỏ. Còn những kẻ cầm đầu đến 90% là lợi dụng để làm loạn.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy chú bác dân oan này tranh đấu quyết liệt, phản đối chính quyền quyết liệt rồi mục đích cuối cùng của họ cũng vẫn chỉ là tiền mà thôi, thật là quá buồn, nông dân không chăm lo công việc đồng áng mà bỏ bê lên thành phố làm rối loạn an ninh trật tự chỉ vì mấy đồng phản động lót tay rồi tha hồ đứng sau giật dây kích động!

  Trả lờiXóa
 14. Mấy cái trang dân oan đấy càng đọc càng thấy thực sự nhảm nhí, nhiều lúc bực mình vì mấy cái lời lẽ của bọn dư luận viên Blog đấy, nhiều khi nói lí lẽ thì bị chúng dùng lời thô tục phản bác không khoan nhượng, dân oan cái gì chứ toàn lũ vô học!

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự bức xúc với những Blog dân oan hiện nay, sự thật thì ít mà lời lẽ bôi bác nói xấu Đảng Nhà nước thì nhiều, mục đích cuối cùng của bọn chúng cũng chỉ là để nhận tiền từ bọn phản động chứ người dân thì chẳng được lợi lộc gì!

  Trả lờiXóa
 16. Oh tôi cũng gặp phải trường hợp như bạn đó. Tôi thắc mắc và hỏi thì bị bảo là ngu. Hóa ra những người viết bài trên blog đó không hề tôn trọng người đọc một chút nào cả.

  Trả lờiXóa
 17. Thông tin trên mạng rất nhiều tin tức hỗn tạp. Vì vậy phải biết phân biệt đâu là tin đúng, đâu chỉ là các tin sai. Đúng thì ít mà câu view thì nhiều. Là người đọc sáng suốt phải biết chọn lọc thông tin.

  Trả lờiXóa
 18. Đưa tin sai sựu thật đã là không tôn trọng người đọc đằng này con chửi người đọc nữa. Thật không thẻ chấp nhận được, Mà tôi thấy các blog đó chỉ suốt ngày đưa các tin biểu tình thôi. Tin tốt, tin hay của đất nước. bao thành tựu lớn đã đạt được thì chẳng thấy đưa bao giờ.

  Trả lờiXóa
 19. Chiêu bài này của danoan thì đầy người biết đầy người hiểu rồi. Xem nhiều người ta cũng chán đấy mà. Gì mà suốt ngày có mấy cái bức ảnh, rồi từ ảnh mà nói này nói nọ, cái gì là đúng sự thật trong một bài viết của danoan. Tưởng rằng đặt tên blog, rồi đưa mấy tin tức biểu tình đấy mà người khác tin rằng họ là dân oan. Cái trò câu like rẻ tiền này sao không dẹp đi

  Trả lờiXóa
 20. Oan khuất cái gì chứ. Điểm mặt đi cũng chỉ có vài người là dân oan thật sự còn lại toàn là một lũ lợi dụng đi theo để kích động bà con nhân dân mà thôi. Giờ đây cái nghề khóc thuê lên ngôi rồi nên cái bọn này cũng đông đảo lắm

  Trả lờiXóa
 21. chẳng phải theo động thái của những dân oan đâu mà có khi họ lại trực tiếp là những người cầm đầu kích động bà con làm những chuyện đó ấy chứ! đằng sau giật dây rùi chụp ảnh, hehe làm như thế là quá ngon rồi, tha hồ tiền được bơm sang để ăn chơi

  Trả lờiXóa
 22. cái gì có tiền thì chúng làm! đưa tin tốt tin hay thì ai cho chúng tiền cơ chứ mà có cho liệu có cho nhiều như bọn Mỹ cho chúng không? vậy lên việc chúng làm là tất yếu thôi! hihi! có lẽ mình cũng làm để kiếm tý nhỉ!

  Trả lờiXóa
 23. dân oan dân đi kiện nhưng dân kiện không theo cách thức và trình tự thì ai giải quyết cho dân chứ dân ơi! thương dân quá mà cũng muốn trách dân quá, dân đen dân ngu muội nên dễ bị người ta lừa gat, người ta cũng là những kẻ xấu xa, dân đã khổ lại còn lợi dụng dân chứ!

  Trả lờiXóa
 24. trong số đó được bao nhiêu người thực sự là dân oan thật hay chỉ là những kẻ mồm rộng kêu thuê, lần sau có đi kêu gào thuê cũng nên chú ý tới trang phục một chút nhé cho giông dân đen một chút chứ có phải đi ăn cỗ đâu mà phân son chi chít thế!

  Trả lờiXóa
 25. mấy trang đó toàn đăng những bài phản động thôi các bạn ạ! minh zô đọc mà thấy buồn ói quá, nào là dân ta khổ quá, cứu vãn tình thế này, rồi thì cùng nhau hợp sức chống lại cs,.... toàn lũ khốn khiếp bán nước! thương nòi gì chúng! thương yêu tiền thì có!

  Trả lờiXóa
 26. Dân oan gì cơ chứ! Đâu phải mấy người dân hiền lành chất phác bị oan khuất gì đâu, toàn bọn phản động + bọn rận + lũ kền kền khua môi múa mép nói xẩu nhà nước, chính phủ chứ gì đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm