Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Đất Phương Nam


“Xã tắc hưng vong


Thất phu hữu trách”


    Hiểu một cách chung nhất nghĩa là khi tổ quốc cần thì đến kẻ thất phu cũng phải lên tiếng, cũng phải đứng lên nhận và gánh vác lấy trách nhiệm của mình với đất nước, với dân tộc. Đất nước ta trải 4 nghìn năm lịch sử và cũng gắn với đó là những cuộc chiến chống ngoại xâm, có thể nói rằng trên thế giới này không một quốc gia dân tộc nào gánh chịu nạn xâm lăng nhiều như đất nước chúng ta, mà những cuộc xâm lăng đó chủ yếu do các thế lực phương bắc tiến hành và cũng từ đó dân tộc ta đã sản sinh ra những anh hùng dân tộc, những nhà lãnh đạo đất nước và nhân dân ta thoát khỏi nạn xâm lăng như Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… và thế kỉ 20 như Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều người tên tuổi của mình không chỉ nhân dân Việt Nam mà nhân dân thế giới ngợi ca và thán phục. Khi tổ quốc lâm nguy những người này họ gánh vác trên vai sinh mệnh của đất nước và của cả dân tộc, có thể nói rằng trách nhiệm của họ rất lớn lao. Trong cuộc chiến chống nguyên mông lần thứ 2, khi thấy thế giặc quá mạnh (nên nhớ Thoát Hoan đã mang vào Đại Việt 50 vạn quân, trong khi dân số Đại Việt ngày ấy chỉ khoảng 3 triệu người). Vua Nhân Tông trong lòng nao núng hỏi Trần Hưng Đạo rằng nên hàng hay đánh thì Vương khảng khái nói rằng “Nếu bệ hạ muốn hàng thì hãy chém đầu thần đi rồi hãy hàng”, một câu nói quả quyết như thế của người gác vác trách nhiệm như thế ở thời điểm nguy nan như vậy đã làm an lòng quân và dân ta. Đủ thấy trách nhiệm của bậc anh hùng đối với đất nước. Hay phận liễu yếu đào tơ như công chúa An Tư cũng lãnh trách nhiệm vào trại Thoát Hoan để kiềm chế bước tiến của địch, giảm thiệt hại có quân ta… Và thế kỉ 20 chúng ta đã biết, khi đất nước bị giặc Pháp đô hộ, Hồ Chí Minh đã bỏ ra cả một thời thanh xuân bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc. Điều đó đáng để thế hệ hôm nay và mai sau học tập.


    Từ đó ta có thể thấy rằng ở bất cứ thời điểm nào đã là người Việt Nam yêu nước, chúng ta đều đứng ra nhận lấy trách nhiệm của mình đối với đất nước. Nhưng cách thể hiện của mỗi người lại khác nhau nhưng luôn nhằm mục đích bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.


    Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có những kẻ vô trách nhiệm với đất nước, hay có thể nói là không bằng kẻ thất phu. Có những kẻ trong quá khứ đang tâm bán rẻ Tổ quốc, bán rẻ dân tộc để kiếm mấy đồng đô la, kiếm cái danh nhưng là danh tay sai, đẩy dân tộc Việt Nam vào con đường chiến tranh, tiếp tay cho giặc tàn sát dân tộc. Ấy thế mà khi đất nước đang hưởng cảnh thái bình, nhân dân đang ấm no, hạnh phúc thì chúng lại cứ thích chọc ngoáy, xỉa xói, xuyên tạc đòi tự do, dân chủ hay gì gì đó. Nhưng chúng đâu biết ở Việt Nam làm gì có ai mất dân chủ, mất tự do đến nỗi phải nhờ đến bàn tay “bẩn” của chúng giang tay cứu giúp. Hiện nay, các đối tượng này đang lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của đồng bào ta ở hải ngoại; và những vấn đề còn tồn tại trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước để nói xấu Đảng, Nhà nước ta với mục đích trục lợi, vì tiền chứ chẳng phải trách nhiệm gì với đất nước, với dân tộc theo kiểu “đục nước béo cò” với những chiêu trò cũ rích và giọng điệu nghe phát chán. Tôi dám chắc rằng, bây giờ đem vận mệnh quốc gia, dân tộc vào tay mấy kẻ ấy thì đảm bảo chúng lại đem bán quốc thể cho giặc như chúng đã từng làm mà thôi. Đấy, trách nhiệm của những kẻ đó với đất nước là vậy và chúng muốn lợi dụng lôi kéo những ai còn có sự thiếu hiểu biết, cả tin và ngộ nhận về trách nhiệm đối với đất nước của chúng.


    Vậy, đối với người Việt Nam hiện nay, trách nhiệm của mỗi người đối với đất nước với dân tộc cần phải được thể hiện thế nào?


    Theo tôi, trách nhiệm đối với đất nước hiện nay của mỗi người Việt Nam đều hướng tới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải làm sao cho dân giàu, nước mạnh và thế giới nhìn nhận chúng ta với con mắt thân thiện. Trách nhiệm với đất nước, yêu nước không phải cứ tụ tập đông người biểu tình chống TQ, bảo vệ Trường Sa bởi các bạn làm như thế thì quốc tế họ sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với nước ta, sẽ làm cho họ nghĩ rằng dân ta thích nổi loạn… và điều này lại làm phức tạp tình hình an ninh trật tự trong nước, kẻ địch lợi dụng để chống phá ta. Tôi và các bạn ai chẳng yêu Trường Sa, Hoàng Sa bởi đó là đất Việt Nam, máu thịt Việt Nam và chúng ta quyết không để mất một tấc đất mà tổ tiên để lại bằng máu của bao thế hệ. Nhưng không phải lúc nào ta cũng mang gươm, mang giáo, mang súng đạn ra để giải quyết bởi môi trường quốc tế đã khác chứ không phải như xưa. Mà theo tôi nghĩ rằng chúng ta nên làm tròn bổn phận của mình đối với đất nước, bạn là học sinh, là sinh viên thì ra sức học tập, quyên góp tiền cho chiến sĩ ngoài hải đảo, xây dựng trường học ngoài hải đảo, vùng biên cương thì đấy cũng là yêu nước; bạn là chiến sĩ thì ra sức rèn luyện để có sức khỏe bảo vệ Tổ quốc và tôi là người dân bình thường thì tôi làm tròn bổn phận của nhân dân đối với đất nước đó là sống có ích và chấp hành pháp luật. Cớ sao chúng ta cứ phải tụ tập, gậy gộc đao to búa lớn làm gì mà đôi lúc sự tế vi trong quan hệ bang giao giữa nước ta với các nước thì làm sao người dân bình thường có thể hiểu được, cho nên đừng bao giờ nghe lời kẻ địch rằng lãnh đạo Việt Nam nhu nhược hay gì gì đó. Bởi sự tế vi trong quan hệ bang giao đôi lúc ta phải tính toán, phải xem xét chứ không thể nói đánh là đánh, bởi họ gánh trên vai vận mệnh quốc gia, dân tộc và chúng ta cần phải chia sẻ điều đó. Còn những kẻ kia, các bạn xem nếu đem vận mệnh quốc gia, dân tộc cho chúng thì rồi chúng lại bán để chia nhau cái danh tay sai mà lịch sử đã chứng minh. Chúng kích động, tán dương các bạn vì còn lợi dụng được các bạn nhằm làm rối loạn tình hình an ninh chính trị trong nước. Hãy cảnh giác với điều đó./.


Nguồn: vietnamngayve.blogspot.com


103 nhận xét:

 1. Trách nhiệm đối với đất nước hiện nay của mỗi người Việt Nam đều hướng tới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải làm sao cho dân giàu, nước mạnh và thế giới nhìn nhận chúng ta với con mắt thân thiện. Trách nhiệm với đất nước, yêu nước không phải cứ tụ tập đông người biểu tình chống TQ, bảo vệ Trường Sa bởi các bạn làm như thế thì quốc tế họ sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với nước ta, sẽ làm cho họ nghĩ rằng dân ta thích nổi loạn… và điều này lại làm phức tạp tình hình an ninh trật tự trong nước, kẻ địch lợi dụng để chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 2. Trong mỗi chúng ta , ai ai cũng cần có trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc , trong tình mới hiện nay , việc trung quốc đang có những hành động xâm chiếm tới đảo hoàng sa và trường sa của chúng ta , thì vấn đề bảo vệ tổ quốc trong mỗi người dân lại càng cấp thiết hơn bao giờ hết , nhưng những hành động bảo vệ tổ quốc và đánh đuổi kẻ thù không phải là những hành động hô vang khẩu hiệu , hay là những cuộc biểu tình yêu nước quá khích , cần có cái nhìn toàn cảnh về tình hình để có thể xây dựng đất nước 1 cách hòa bình , ổn định nhất .việc gần đây 1 số người có lòng yêu nước đã xuống đường biểu tình phản đối trung quốc với tới việc đã vi phạm chủ quyền 2 quần đảo nước ta là điều không nên , chúng ta cần có các hành động thiết thực hơn là biểu tình rầm rộ như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. . Tôi và các bạn ai chẳng yêu Trường Sa, Hoàng Sa bởi đó là đất Việt Nam, máu thịt Việt Nam và chúng ta quyết không để mất một tấc đất mà tổ tiên để lại bằng máu của bao thế hệ. Nhưng không phải lúc nào ta cũng mang gươm, mang giáo, mang súng đạn ra để giải quyết bởi môi trường quốc tế đã khác chứ không phải như xưa. Mà theo tôi nghĩ rằng chúng ta nên làm tròn bổn phận của mình đối với đất nước, bạn là học sinh, là sinh viên thì ra sức học tập, quyên góp tiền cho chiến sĩ ngoài hải đảo, xây dựng trường học ngoài hải đảo, vùng biên cương thì đấy cũng là yêu nước; bạn là chiến sĩ thì ra sức rèn luyện để có sức khỏe bảo vệ

  Trả lờiXóa
 4. Trách nhiệm với tổ quốc của mỗi người dân việt nam ta trong tình hình mới hiện nay quả là cấp thiết và khẩn trương , mỗi người ý thức được rõ vai trò của mình để có thể đóng góp cống hiến cho tổ quốc , đánh đuổi giặc ngoại xâm , điển hình là trung quốc đang tiến hành xâm chiếm 2 đảo hoàng sa và trường sa của việt nam .vì thế chúng ta cần vận dụng chính sách ngoại giao mềm dẻo , khôn khéo cũng như củng cố sức mạnh quân sự để có thể chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, vấn đề trách nhiệm với Tổ quốc cũng là 1 vấn đề cần quan tâm. Bởi lẽ, với giới trẻ, những việc diễn ra đối với Tổ quốc mình ví như việc Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ đất nước ta...thì nhiều người còn thờ ơ và coi việc đấy như không ảnh hưởng gì đến mình.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần giáo dục cho thế hệ trẻ hiện nay lòng yêu nước và trách nhiệm đối với dân tộc mình. Họ cần phải cố gắng vì sự phát triển và tồn vong của dân tộc mình chứ không phải phát cuồng vì những ban nhạc Hàn Quốc...

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy thế hệ trẻ cũng nhiều người có trách nhiệm với Tổ quốc lắm! Họ tập hợp nhiều bạn bè cùng làm những công việc có ích cho cộng đồng, giúp đỡ các cụ già neo đơn, những em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa...

  Trả lờiXóa
 8. Tổ quốc cần là mọi người sẵn sàng đáp ứng, ngày nay trách nhiệm với đất nước không phải chỉ là việc bảo vệ đất nước đó còn bao gồm cả việc góp sức xây dựng một xã hội phát triển văn minh và ngày càng giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 9. Trách nhiệm đối với đất nước hiện nay của mỗi người Việt Nam đều hướng tới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải làm sao cho dân giàu, nước mạnh và thế giới nhìn nhận chúng ta với con mắt thân thiện. Trách nhiệm với đất nước, yêu nước không phải cứ tụ tập đông người biểu tình chống TQ, bảo vệ Trường Sa mà đó có thể là những hành động rất nhỏ như giúp đỡ những người gặp khó khăn chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 10. Cũng chẳng cần gì trách nhiệm quá nặng nề, mỗi con người Việt Nam hãy cứ sống cho nó VĂN MINH hơn một chút thôi, đi ra đường tự giác đội mũ bảo hiểm, tự giác chấp hành luật giao thông thôi cũng là có trách nhiệm lắm rồi... Ngay trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bản thân còn bị BẮT thì còn trách nhiệm với Tổ quốc gì nữa

  Trả lờiXóa
 11. Thế nhưng hiện nay không ít thành phần trong xã hội đã không hoàn thành nhiệm vụ của chính bản thân, còn tạo ra những cản trở đối với sự phát triển của xã hội. Đó là những phần tử cần bị lên án mạnh mẽ và cần bị đấu tranh trừng trị

  Trả lờiXóa
 12. thương nguyễn23:50 15 tháng 4, 2013

  Hoàng Sa, Trường Sa là vấn đề nóng lâu nay đã được nhắc đến, nhưng bạn đọc cần đọc và ngẫm nữa, để mà thấy sót sa cho mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió, đọc để mà thấy lòng tự tông dân tộc nâng cao, đọc để thấy đất nước này cần có những con người có đủ tài năng và sức mạnh để mai này còn giữ vững biên cương... chứ không phải đọc để biết thông tin

  Trả lờiXóa
 13. Trường Thắng23:56 15 tháng 4, 2013

  yêu nước tất nhiên cũng có nhiều cách thể hiện, nhưng tôi luôn ưu tiên đồng ý với cách nào thể hiện bằng hành động cụ thể hơn
  Bạn có thể bớt chút thời gian để nhắn tin cho chương trình Nhắn tinh hộ Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta thay cho việc đi biểu tình đấy

  Trả lờiXóa
 14. Đồng ý với ý kiến của bạn Trường Thắng nhé, mình luôn thích người Nhật vì họ thường nói ít mà làm thì nhiều. Yêu nước, muốn có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thì nên thể hiện bằng hành động thực tế hơn là kêu gào bằng lời như những gì mà một số bạn trẻ thủ đô đã làm thời gian qua, vừa tốn kém kinh phí, vừa gây mất trật tự

  Trả lờiXóa
 15. Không phải tự nhiên mà một đất nước nhỏ bé như Việt Nam lại có thể đánh gục được những kẻ thù to lớn như Trung Quốc, Mỹ và Pháp,... tất cả là nằm ở nhân dân, ở tình yêu nước và tinh thần bất khuất của nhân dân ta.
  Thời nay, đất nước đã hòa bình, phát triển nhưng không phải không còn những khó khăn, thử thách phía trước, chỉ là nó chuyển từ dạng này sang dạng khác. Nếu như trước kia là chiến tranh đạn khói thì ngày nay không chỉ chiến đấu với giặc ngoài và còn cả giặc trong. Chiến đấu với những nguy cơ hàng đầu trong xã hội như nạn tham nhũng, lợi ích nhóm...
  Vì vậy mỗi người dân ngày nay không chỉ có trách nhiệm sống cho bản thân mà còn phải sống với trách nhiệm của đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Ngày nay trong thời đại “số hóa”, cuộc sống đang đổi thay từng ngày, có thể ai đó còn đang mải miết tìm kiếm cho mình một hạnh phúc riêng tư mà thờ ơ trách nhiệm của bản thân với xã hội và lãng quên công lao của những người đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, nhưng theo tôi đó chỉ là số ít và cũng chỉ xảy ra ở một thời khắc nào đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người dân Việt Nam đều mang trong mình dòng máu yêu nước. Ngay từ xưa đến giờ, đất nước với bao nhiêu thăng trầm, mọi người dân đều thể hiện được lòng yêu nước, trách nhiệm đối với đất nước. Ngày nay khi đất nước đang ngày càng phát triển thì trách nhiệm này càng thể hiện rõ. Mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Làm sao để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển. Nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như chúng ta chẳng làm gì cả, suốt ngày chỉ đi hô hào biểu tình thì có làm cho Trung Quốc sợ vỡ mật mà phải trả lại Hoàng Sa hay không? Tôi nghĩa là không. Điều cần thiết là phải phát triển kinh tế để có tài chính lớn chi cho quốc phòng. Số tiền chi cho quốc phòng của Việt Nam chỉ bằng một phần hai mươi ngân sách quốc phòng của Trung Quốc. Muốn phát triển kinh tế thì phải tạo được môi trường hòa bình, ổn định. Đi biểu tình chỉ làm cho tình hình xã hội bất ổn, gây thiệt hại cho nhiều ngành nghề , đặc biệt là du lịch

  Trả lờiXóa
 19. với tôi, trách nhiệm với tổ quốc là tôi phải học tập thật tốt để đem kiến thức của mình về xây dựng quê hương, có những hiểu biết để cảnh giác với những kẻ phản quốc mà chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu mỗi người đều coi trọng trách nhiệm của mình với đất nước thì tốt biết bao. Nghe hai chữ "trách nhiệm" ôi sao mà to tát, nặng nề quá nhưng thực ra chỉ những hành động rất nhỏ của mỗi người cũng góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước của chúng ta. Không nên vội tin vào những gì chưa có bằng chứng rõ ràng vì đó có thể là những thông tin sai do bọn phần tử chống đối bịa ra để chống phá Nhà Nước, Đảng và kích động dân chúng. Phá hoại an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 21. Đúng vậy dân tộc ta có truyền thống nồng nàn yêu nước và mỗi khi đất nước lâm nguy, hay gặp ngoại xâm là khi ấy tinh thần đó lại bùng lên. Nhưng trong thời bình cũng không thể không coi trọng việc bảo vệ đất nước trước sự tấn công của các đối tượng thù địch luôn lăm le xâm chiếm nước ta. Bằng các biện pháp thực hiện "Diễn biến Hòa bình" các thế lực thù địch luôn dựa vào các chiêu trò tự do , dân chủ để kích động dân chúng, đả kích chính quyền. Mọi người phải hết sức tỉnh táo trước những luận điệu vô căn cứ của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 22. những phần tử xấu luôn tìm cách nói xấu xuyên tạc về đất nước ta, là thế hệ trẻ chúng ta vẫn luôn phải ý thức được trách nhiệm của mình với đất nước, đấu tranh với những cái xấu tôn trọng giữ gìn bản sắc dân tộc đã qua hàng nghìn năm lịch sử.như vậy mới xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng từ xưa tới nay đã hi sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 23. long yêu nước truyền thống quý bau ngàn đời của dân tộc ta.ngày nay khi kinh tế phat triển chúng ta được sống trong cuộc sống tưởng như rât yên ả nhung mọi người có biết ở nhung quần đảo xa xôi chúng ta vân đang phải chiến đâu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ với bọn TQ hay không.vì vậy chúng ta phải có trach nhiệm với tổ quốc,phat huy tinh thần yêu nước vốn có của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 24. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Song có những kẻ lại đi ngược lại với truyền thống ấy, bán rẻ lương tâm, bán rẻ lòng tự tôn dân tộc, nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước, kích động nhân dân. Vì thế, mỗi chúng ta, ngoài nhiệm vụ học tập và rèn luyện bạn thân để góp sức cho đất nước, còn phải cảnh giác và đấu tranh với bè lũ cơ hội kia nữa. Chẳng thể để cho chúng muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 25. bất cứ thời điểm nào đã là người Việt Nam yêu nước, chúng ta đều đứng ra nhận lấy trách nhiệm của mình đối với đất nước. Nhưng cách thể hiện của mỗi người lại khác nhau nhưng luôn nhằm mục đích bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Ai cũng cần có trách nhiệm với Tổ quốc, điều đó thể hiện tình yêu đất nước của mỗi người. Trách nhiệm đối với đất nước hiện nay của mỗi người Việt Nam đó là góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, phải làm sao cho dân giàu, nước mạnh, để chúng ta sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Điều quan trọng nữa là để thế giới nhìn nhận chúng ta với con mắt thân thiện. Vì vậy thể hiện trách nhiệm với đất nước, yêu nước không phải cứ tụ tập đông người biểu tình chống TQ, biểu tình có giúp gì được mặt khác nó lại làm mất an ninh trật tự. Thay vì biểu tình chúng ta hãy làm những việc đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Đã là công dân Việt Nam thì phải có trách nhiệm với đất nước, điều đó thể hiện không chỉ lời nói mà còn từ hành động của mỗi chúng ta. Hành động vì yêu nước chính là một thể hiện đó. Cách thể hiện trách nhiệm của mỗi người có thể khác nhau nhưng luôn nhằm mục đích bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có những kẻ vô trách nhiệm với đất nước. Có những kẻ trong quá khứ đang tâm bán rẻ Tổ quốc, bán rẻ dân tộc để kiếm mấy đồng đô la, kiếm cái danh. Vì điều đó chúng có thể sẵn sàng làm tay sai, đẩy dân tộc Việt Nam vào con đường chiến tranh, tiếp tay cho giặc tàn sát dân tộc. Ấy thế mà khi đất nước đang tự do, nhân dân đang ấm no, hạnh phúc thì chúng lại cứ thích chọc ngoáy, xỉa xói, xuyên tạc đòi tự do, dân chủ, tiếp tay cho thế lực thù địch chống phá nước ta. Thật không hiểu nổi trách nhiệm họ đặt ở đâu

  Trả lờiXóa
 28. Con người Việt Nam luôn có lòng nồng nàn yêu nước. Mỗi con người Việt Nam trong thời đại mới đều phải có trách nhiệm đối với Tổ quốc. Vì sự phát triển của đất nước. Khi đất nước đang bước vào phát triển. trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước là hết sức quan trọng và mấu chốt. Nó là nhân tố quyết định cho sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. một vấn đề đương nhiên là như thế rồi cần gì phải bàn cãi nhiều nữa,dân tộc ta có một lòng nồng nàn yêu nước trải qua bao đời đinh lý trần lê thì đã có bao kẻ muôn xâm lăng coi ta làm nô lệ đều phải nhận hình phạt thịch đáng.mỗi khi có giặc thì đất nước luôn có những anh hùng và cũng có những kẻ bán nước.ngay trong thời hòa bình hiện nay cũng có nhưng bọn bán rẻ đất nước đi theo bọn phản quốc.trong số những người yêu nước vần có rận chủ

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi con người là người Việt Nam thì đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc mình. Đất nước chúng ta đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, những chiến thắng vẻ vang trên bước đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi khi đất nước lâm nguy thì trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đều được thể hiện đúng lúc. Ngày nay khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển, thì mỗi người dân Việt Nam phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với đất nước vì mục tiêu phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. mỗi công dân việt nam đều là một thành viên của xã hội, đều được xã hội bảo vê chăm sóc thực hiện các quyền cơ bản của công dân, vì vậy mỗi công người cần phải có trách nhiệm với đất nước ,đó là điều hợp lý lẽ và tự nhiên, nó cũng được quy định rõ ràng trong luật

  Trả lờiXóa
 32. để đất nước ngày càng phát triển và phồn vinh thì đòi hỏi sự đóng góp của toàn thể nhân dân ,vì xét cho cùng, đất nước có mạnh hay yếu, có phát triển hay không phát triển thì vai trò của nhân dân trong đó là cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định

  Trả lờiXóa
 33. trong mọi hoàn cảnh và tình hình, nhân dân việt nam cần luôn luôn thê hiện tinh thần trách nhiệm với dân tộc trước tiên là phải chấp hành mọi quy định của pháp luật sau đó tùy theo khả năng mà có đóng góp thích hợp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 34. Là người Việt Nam, không phân biệt dân tộc, miền xuôi hay miền ngược... là người mang trong mình dòng máu người Việt thì ở bất kỳ thời điểm nào đi chăng nữa đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, mỗi công dân đều phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc trển thế giới.

  Trả lờiXóa
 35. Đất nước đã trải qua những thăng trầm của lịch sử. Những chiến công hiển hách, những trang sử vẻ vang của dân tộc, chính là nhờ trách nhiệm của mỗi công dân, khi mọi công dân ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước thì không có gì có thể ngăn bước được chúng ta. Trong giai đoạn mới hiện nay mỗi công dân càng phải ý thức được trách nhiệm quan trọng của mình đối với đất nước, đối với sự nghiệp chung cua toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Là một công dân, được sinh ra và lớn lên. Được hưởng các quyền lợi của mình từ đất nước. Vì vậy bất cứ công dân nào cũng phải có trách nhiệm đối với đất nước. Trách nhiệm trong bảo vệ đất nước, đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền của đất nước, toàn vẹn lãnh thổ. Ra sức học tập, cống hiến tài năng cho đất nước vì mục tiêu phát triển của đất nước, vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. tổ quốc là hai từ rất thiêng liêng, đó là tổ quốc của mỗi chung ta tuy nhiên nó cũng không là của riêng ai cả, từ tổ quốc được sử dụng rất nhiều nhưng thực sự đây làm một khái niệm hết sức trừu tượng, chỉ biết một điều, tất cả mọi người phải có trách nhiệm với tổ quốc

  Trả lờiXóa
 38. trách nhiệm với tổ quốc là một điều hết sức cần thiết, ai cũng phải có trách nhiệm với tổ quốc, ngay trong bất cứ hành động nhỏ nhất, bởi chỉ có mỗi người có trách nhiệm với tổ quốc thì đất nước mới tiếp tục ổn định và phát triển trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 39. mỗi công dân là một phần của tổ quốc, đó là điều ai cũng nhận ra, tổ quốc có vững mạnh phát triển hay không cũng là do những công dân xây dựng nên mà thôi,vì vậy mỗi người hãy có trách nhiệm với tổ quốc, góp công sức của mình xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 40. trách nhiệm với tổ quốc là quá rõ ràng rồi, tuy nhiên với mỗi người ở mỗi độ tuổi, có những khả năng cũng như phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh khác nhau mà có những cách khác nhau để thể hiện trách nhiệm của mình đối với tổ quốc việt nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 41. đại đa số nhân dân việt nam đều có lòng nồng nàn yêu nước sâu sắc và đương nhiên là họ có trách nhiệm với tổ quốc rất cao rồi, tuy nhiên đây đó vẫn còn có những người chưa tốt, vẫn sống và làm việc chưa thực sự có trách nhiệm cao nhất với tổ quốc

  Trả lờiXóa
 42. Mỗi người Việt Nam đều phải có trách nhiệm đối với Tổ quốc, đối với đất nước mình. Chúng ta phải có trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ đất nước, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ. Có trách nhiệm trong xây dựng Việt Nam chúng ta trở thành một nước phát triển, dân giàu nước mạnh, khẳng định được vị thế của nước ta trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 43. Trước bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi, có nhiều biến động. Những nguy cơ gây mất an ninh, gây mất chủ quyền lãnh thổ đang là những nguy cơ tiềm ẩn và đang rình rập chúng ta. Vì vậy trách nhiệm của mỗi công dân đối với bảo vệ đất nước là rất quan trọng. Mọi người dân hay nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta được sống và học tập trong môi trường hết sức thuận lợi, đất nước đã có nhiều đổi thay. Nhưng trong tình hình hiện nay có nhiều biến động, những nguy cơ gấy mất an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ đang rình rập. Vì vậy mỗi công dân phải đề cao ý thức trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì một đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 45. Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập, với nhiều cơ và thách thức. Các thế lực thù địch liên tục có các hoạt động chống phá chúng ta, vấn để chủ quyền trên biển cũng đang là một vấn đề nóng. Vì vậy trách nhiệm của mỗi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước là rất lớn. Mọi người phải thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp, bảo vệ đất nước, trong phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 46. Để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mọi người dân đều phải thể hiện trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, ra sức công hiến tài năng, sức lực vì sự phát triển của đất nước. Cùng nhau thực hiện thành công những mục đích đã đặt ra, vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Trách nhiệm của mỗi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước là hết sức quan trọng. Để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, phải có sự đồng lòng và chung sức của mỗi người. Mỗi người phải có được lòng yêu nước và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Đưa đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 48. Khi đất nước cần thì chúng ta, mọi công dân phải sẵn sàng hi sinh, cống hiến tài năng của mình đối với đất nước. Trách nhiệm của mỗi công dân với đất nước phải được thể hiện thành những hành động cụ thể . Trong giai đoạn hiện nay thì điều đó rất quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 49. Khi bàn về trách nhiệm với Tổ quốc thì chúng ta có thể khẳng định, mọi con người Việt Nam đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mọi công dân phải thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình, để cùng thực hiện thắng lợi mục tiêu của đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi người chúng ta khi sinh ra và lớn lên ở đất nước này thì cũng có lòng tự hào tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó chính là những trách nhiệm của mỗi người đối với dân tộc với đất nước để làm sao xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn nữa. Hiện nay chúng ta dường như quá mải mê với những công việc của cá nhân với cuộc sống của mỗi người mà chúng ta quên mất đi những trách nhiệm của mình đối với dân tộc. Không phải là chúng ta có trách nhiệm là phải làm những việc to lớn hay giữ chức vụ quan trọng..... Ở đây có thể hiểu là đó chính là từ trong thâm tâm mỗi người chúng ta cần có ý thức trách nhiệm với dân tộc với đất nước, làm những việc có ích cho xã hội phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của bản thân.

  Trả lờiXóa
 51. Đúng thế ai trong mỗi chúng ta khi sinh ta và lớn lên cần phải có trách nhiệm đối với dân tộc với đất nước để làm sao có thể xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn văn minh hơn, làm sao để cho nhân dân ta ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Ở đây tinh thần trách nhiệm không phải là sự bắt buộc chúng ta phải làm cho đất nước những việc to lớn.... mà quan trọng là ý thức của mỗi người tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với dân tộc mà thôi. Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình bằng những việc làm có phù hợp đúng đắn với bản thân và có ích cho gia đình và xã hội.

  Trả lờiXóa
 52. Yêu nước là truyền thống của đất nước, ở bất cứ thời điểm nào đã là người Việt Nam yêu nước, chúng ta đều đứng ra nhận lấy trách nhiệm của mình đối với đất nước. Cùng chung sức để phát triển đất nước ngày một giàu đẹp, phồng vinh.

  Trả lờiXóa
 53. Ngày nay, trong bối cảnh thế giới có nhiều chuyển biến phức tạp, đang gây ra nhiều khó khăn cho tình hình phát triển chung của thế giới. Vì vậy trách nhiệm của mỗi công dân trong bảo vệ và xây dựng đất nước là hết sức quan trọng, là chìa khóa cho mọi sự thành công của đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Ai sinh ra và lớn lên hay mang dòng máu của dân tộc Việt Nam thì cũng đều có những trách nhiệm đối với dân tộc với đất nước. Đó là những hành động xuất phát từ trong ý thức của mỗi con người chứ không phải là bắt buộc là phải nhắc nhở làm. Tùy theo điều kiện thực tế của mỗi người mà có những hành động cho phù hợp cho đúng đắn để có thể làm sao mang lại hiệu quả lợi ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là như thế hiện nay mỗi người đều có cuộc sống riêng tư của mình đều có những trách nhiệm đối với gia đình đối với bản thân. Chính vì những điều đó đôi khi đã làm cho chúng ta quên đi những trách nhiệm của bản thân đối với tổ quốc với dân tộc. Không ai bắt chúng ta việc này cả mà nó phải xuất phát từ trong ý thức tự giác của mỗi người để làm sao cùng nhau xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 56. Gần đây tình hình thế giới đang đặt ra cho đất nước ta nhiều thách thức mới, những vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia đang là một vấn đề quan trọng trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Cho chúng thấy được trách nhiệm của mỗi người dân trong thời đại mới càng nặng nề hơn, càng to lớn hơn để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước.

  Trả lờiXóa
 57. Đúng như vậy trước tình hình phức tạp của chính trị thế giới, thì người dân Việt Nam phải ra sức ủng hộ Đảng, thực hiện tốt các chủ trước chính sách của Đảng, Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước. Cống hiến tài năng giúp cho đất nước ngày càng phát triển, vượt qua những thử thách.

  Trả lờiXóa
 58. Để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thì trách nhiệm của mỗi người dân là vô cùng lớn. Để đất nước tiếp tục gặt hái được những thành quả trong công cuộc đổi mới của mình thì mọi người dân phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. Là công dân Việt Nam, công dân của một đất nước anh hùng đã vượt qua những khó khăn, gian khổ của đất nước. Để đất nước được như ngày hôm nay, thì mỗi người dân Việt Nam đã thể hiện được trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Trong bối cảnh hiện nay thì chúng ta càng phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 60. Trách nhiệm là sự tự giác ý thức của mỗi người chứ không ai bắt ép chúng ta cả. Thế nên tự mỗi người chúng ta cần phải có tinh thần tự giác để thể hiện trách nhiệm của mình đối với gia đình với xã hội và đất nước. Hãy sống và làm việc sao cho đúng đắn hợp lí thể hiện được trách nhiệm của bản thân không chỉ đối với gia đình mà còn có cả trách nhiệm đối với xã hội với tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 61. Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân, điều đó đã thành ý thức của mỗi người Việt Nam, xuất phát từ truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Nghĩa vụ cao quý này được khẳng định trong bản Hiến pháp của nước nhà. Chúng ta hãy phát huy truyền thống quý báu cao cả của dân tộc mình để có thể giữ vững được nền độc lập và lãnh thổ của dân tộc mình tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 62. Mỗi người đều phải có nghĩa vụ với đất nước, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đây không những là nghĩa vụ mà đây còn là quyền lợi, là trách nhiệm của mỗi người đối với quê hương đất nước, nơi đã sinh ra mình, nuôi dưỡng mình. vì thế mình phải có trách nhiệm trong xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh và phát triển phồn thịnh.

  Trả lờiXóa
 63. Đất nước ta đã trải qua nhiều khó khăn gian khổ, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới và chúng ta đã nhận được nhiều thắng lợi, nhiều thành công trong sự nghiệp đổi mới. Đó chính là nhờ vào lòng yêu nước, nhờ vào trách nhiệm của mọi người dân. Để tiếp tục thực hiện thành công các mục tiêu đó thì người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 64. Mỗi công dân thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc là có trách nhiệm với chính bản thân và gia đình mình, vì đất nước có phát triển ổn định thì bản thân và gia đình mới có điều kiện thuận lợi để phát triển, để được sống ổn định. Vì vậy mọi người hãy nêu cao tinh thần, hãy thể hiện trách nhiệm với Tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 65. Trong bối cảnh hiện nay, khi đất nước đang ngày càng phát triển, đang hội nhập cùng nền kinh tế thế giới, thì những khó khăn, những thách thức đang chờ đón chúng ta. Để thực hiện thành công những mục tiêu đã đặt ra là sự góp sức của toàn thể đất nước, của nhân dân. Mõi người dân phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 66. "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta,
  mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay"
  Mỗi chúng ta hãy sống có trách nhiệm với tổ quốc, với quê hương mà cống hiến mà đóng góp xây dựng trong bất cứ thời kỳ nào cũng vậy trách nhiệm, ý thức đóng góp cống hiến của mỗi cá nhân quyết định sự thành bại của đất nước. Đừng cứ mở miệng ra là Đất nước thế này thế nọ rồi thì làm những việc đi ngược với lợi ích quốc gia thay vì than vãn thay vì làm những việc có hại đó hãy làm những việc có ích cho đất nước thì Đất nước sẽ ngày một đi lên.

  Trả lờiXóa
 67. Để tiếp tục thực hiện thành công những thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước, tiếp tục vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa thì mọi công dân của đất nước đểu phải có trách nhiệm, có ý thức trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 68. Trách nhiệm của mỗi người dân với Tổ quốc thì bản thân người đó phải tự xác định được. Trách nhiệm của chúng ta đó chính là góp sức cho sự phát triển của đất nước và công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Và đặc biệt trong thời kỳ hiện nay khi mà chúng ta đang hội nhập và phát triển, và chúng ta đang đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa thì trách nhiệm của mỗi người lại lớn hơn

  Trả lờiXóa
 69. Đất nước gặp khó khăn thì con người cũng khó có điều kiện để phát triển, vì thế mỗi người phải có trách nhiệm với Tổ quốc, đó cũng chính là trách nhiệm đối với bản thân. Đất nước có phát triển, có ổn định thì người dân mới có điều kiện, có được cơ hội phát triển.

  Trả lờiXóa
 70. Chúng ta được sinh ra và lớn lên được Nhà nước tạo điều kiện cho phát triển, vì thế mỗi công dân đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc, trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, ngày càng ổn định. Đó là trách nhiệm của mọi công dân.

  Trả lờiXóa
 71. Mỗi công dân đều phải có trách nhiệm với Tổ quốc, với sự phát triển của đất nước.Là một thanh niên mang trong mình trái tin hồng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chúng ta hãy luôn là lá cờ đầu, luôn là những người nhiệt tình vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 72. Để tiếp tục thực hiện thành công con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước cũng như công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thì mọi người dân Việt Nam đều phải thể hiện được trách nhiệm của mình, nghĩa vụ của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 73. Mỗi công dân hãy thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước, thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước là đang thể hiện trách nhiệm của mình đối với chính bản thân minh. vì thế mỗi công dân hãy thể hiện lòng yêu nước của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 74. Đối với Tổ Quốc với dân tộc mỗi người trong chúng ta đều có lòng tự hào tự tôn dân tộc và truyền thống yêu nước của dân tộc vẫn luôn chảy trong dòng máu của chúng ta. Vì thế nên chúng ta không nên chỉ biết sống vì bản thân mình mà cần phải có tinh thần trách nhiệm với dân tộc với tổ quốc. Chúng ta không nhất thiết phải làm những việc làm to lớn mà chỉ cần có những hành động việc làm thật sự có ý nghĩa ngay cả trong cuộc sống hằng ngày. Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với dân tộc với Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 75. Đúng là như thế nếu chúng ta chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến tổ quốc không có tinh thần trách nhiệm đối với dân tộc thì đất nước ta sẽ không thể nào phát triển và vững mạnh được. Vì thế mỗi chúng ta cần phải có tinh thần tự giác thể hiện lòng yêu nước tinh thần trách nhiệm của mình đóng góp sức lực của mình để giúp cho đất nước ta phát triển vững mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 76. Đất nước chúng ta đã có những bước phát triển mới, những thành công bước đầu trong công cuộc đổi mới của mình. đây là sự cố gắng của toàn thể đất nước, của nhân dân của các cấp ủy Đảng. Vậy để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu của mình thì mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 77. khi đất nước cần, khi tổ quốc cần chúng ta sẽ sẵn sàng vì đất nước. Nước mất thì nhà tan, mỗi người phải có trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước, đối với những vấn đề của đất nước trong giai đoạn hiện nay, điều này là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 78. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên được sự quan tâm đùm bọc của dân tộc của đồng bào anh em họ hàng. Do đó chúng ta cũng không nên chỉ biết sống cho riêng mình mà cần phải có một tinh thần trách nhiệm đối với gia đình cũng như đối với dân tộc với đất nước. Có thể ta không làm được việc lớn lao nhưng chúng ta vẫn có thể làm những việc phù hợp với bản thân và hoàn cảnh miễn sao những hành động đó có ý nghĩa và có ích cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 79. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi những mục tiêu của đất nước trong thời kỳ đổi mới, để thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Thì lòng yêu nước, trách nhiệm của chúng ta đối với đất nước chính là sức mạnh của đất nước, là sức mạnh để chúng ta vượt qua khó khăn, thực hiện thành công những nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 80. Chúng ta được sinh ra và lớn lên trên một đất nước độc lập, chúng ta được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển, vì thế chúng ta phải có trách nhiệm với đất nước, với những gì chúng ta đang được hưởng. Chúng ta phải thể hiện tình yệu bằng những hành động cụ thể, những hành động xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 81. Trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình thế giới có nhiều chuyển biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước ta. Vì thé trách nhiệm của chúng ta với đất nước là hết sức quan trọng, tạo nên sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, để đất nước chúng ta vượt qua mọi khó khăn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 82. Chúng ta phải có trách nhiệm đối với đất nước mỗi người ý thức được trách nhiệm, ý thức được nhiệm vụ của mình đối vơi sự phát triển chung của đất nước, đây đang là nhiệm vụ quan trọng, là động lực cho sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 83. chúng ta đều là những người con của dân tộc việt nam, việt nam là tổ quốc của chúng ta, mỗi con người việt nam đều phải có trách nhiệm với tổ quốc, với đất nước, giúp xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn, đó cũng là điều mà chúng ta có thể giúp cho cuộc sống của bản thân trở nên tốt hơn

  Trả lờiXóa
 84. trách nhiệm với tổ quốc là của tât cả chúng ta , mỗi người dân việt nam cần phải sống có trách nhiệm với tổ quốc, đó là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân rồi, điều đó càng đặc biệt quan trọng khi tình hình trong nước cũng như trên thế giới đang có nhiều vấn đề phức tạp

  Trả lờiXóa
 85. chúng ta rất vinh dự và tự hào được là người con của dân tộc việt nam anh hùng ,tìm hiểu về quá khứ thi chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng, để có được cuộc sống như ngày hôm nay thật sự là điều không đơn giản chút nào cả, chúng ta phải trân trọng những điều đó

  Trả lờiXóa
 86. nên nhớ rằng, không phải ngẫu nhiên chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay, mặc dù đất nước của chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng để được thành quả như ngày hôm nay thì chúng ta đã phải cố gắng rất nhiều rồi, vì vậy mỗi công dân việt nam cần phải sông có trách nhiệm với tổ quốc, phải có những hành đông thiết thực để xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 87. nếu nhân dân việt nam mà không có trách nhiệm với tổ quốc thì ai sẽ là người có trách nhiệm với tổ quốc đây, nhân dân việt nam không xây dựng đất nước việt nam thì ai sẽ là người xây dựng đất nước đây, chúng ta phải nhận thức điều đó cho rõ chứ

  Trả lờiXóa
 88. Mỗi người dân chúng ta phải có ý thức tự bảo vệ tổ quốc,bảo vệ từ những cái nhỏ nhất.Mỗi người phải xây dựng trong mình cái gọi là lòng yêu tổ quốc,yêu dân tộc.Có như vậy thì chúng ta mới có niềm tin vào một đất nước Việt Nam tươi sáng hơn.

  Trả lờiXóa
 89. Nhân dân chúng ta đã rất khó khăn để giúp đất nước chúng ta được ấm no hòa bình như ngày hôm nay.Chúng ta được sống trong bầu không khí của hòa bình thì chúng ta phải biết tôn trọng điều đó,lấy đố làm động lực để phấn đấu,giúp đất nước chúng ta có thể phát triển sánh ngang với các nước thế giới.

  Trả lờiXóa
 90. Mỗi người dân việt nam cần phải sống có trách nhiệm với tổ quốc, đó là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Hiện nay bọn Trung Quốc đang nhăm nhe chúng ta,vì thế trách nhiệm của chúng ta với đất nước là hết sức quan trọng, tạo nên sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, để đất nước chúng ta vượt qua mọi khó khăn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 91. Trách nhiệm đối với đất nước hiện nay của mỗi người Việt Nam đều hướng tới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phải làm sao cho dân giàu, nước mạnh và thế giới nhìn nhận chúng ta với con mắt thân thiện.Hiện giờ đất nước chúng ta đang bị bọn Trung Quốc nhăm nhe đến,nhưng chúng ta không nên thể hiện rằng chúng ta có thể chiến đấu lại với Trung Quốc để dành lại đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Mà chúng ta cần thể hiện tốt đối với các nước bạn bè trên thể giới để thế giới giúp chúng ta chứ không cần chúng ta phải ra tay.

  Trả lờiXóa
 92. Tất cả mọi người sinh gia và lớn đều nhờ công sức của gia đình và xã hội đã nuôi dưỡng và dạy dỗ. Vì vậy mỗi chúng ta đều phải cố gắng học hỏi và làm việc để đất nước ta phát triển sánh vai với các cường quốc ở 5 châu.

  Trả lờiXóa
 93. Đất nước ta đã trải qua 4 nghìn năm xây dựng và phát triển. Mỗi người con của đất nước Việt Nam đều phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vê đất nước. Làm cho dất nước ta trở trành đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

  Trả lờiXóa
 94. Thế hệ trẻ hôm nay còn ngồi trên ghế nhà trường thì các em hãy cố gắng chăm lo học tốt để ông bà cha mẹ được vui. Sau này các em là chủ nhân tương lại của đất nước. Các em hãy vận dụng những kiến thức đó để giúp đất nước ta trở thành đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 95. Chúng ta mang trong mình dòng máu con cháu lạc hồng. thì chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình và tổ quốc. Để các nước trên thế giới có cái nhìn khác về đất nước ta. Các thế lực luôn muốn phá hoại đất nước ta vì vậy nhân dân ta cần đoàn két để chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 96. tất cả cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, sửa đổi lối làm việc; nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; xây dựng chi, đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh. Thì đât nước ta mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 97. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất nhưng luôn suy nghĩ, trăn trở với trách nhiệm của mình trước những thời cơ và thuận lợi với thử thách và khó khăn đang đặt ra cho sự phát triển đi lên của đất nước. Thế hệ trẻ chúng ta cần phải học tập thật tốt để giúp ích đất nước.

  Trả lờiXóa
 98. hoàn thiện bản thân, vì đạo đức của mỗi người không tự nhiên xuất hiện, mà do mỗi người tự học tập, tu dưỡng và rèn luyện trong hoạt động thực tiễn và tiếp thu sự giáo dục, quản lý của tổ chức, tập thể, cộng đồng, gia đình và xã hội. Vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Trả lờiXóa
 99. đất nước ta đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, tích cực và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, thì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Người trở nên hết sức quan trọng. toàn thể sinh viên, học sinh, các cá nhân tập thể, cán bộ công nhân viên chức cần học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 100. Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào của mỗi con người Việt Nam. Chúng ta cần phải phấn đấu và làm việc để giúp ích gia đình và toàn thể xã hội. Chúng ta cần tạo nên sức mạnh đoàn kết cảu toàn dân tộc để cùng đưa đât nước ta đi lên.

  Trả lờiXóa
 101. Học tập trau dồi kiến thức cho bản thân sẽ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần làm cho đất nước Việt Nam trở thành một xã hội dân chủ công bằng và văn minh. Việt Nam Muôn Năm.

  Trả lờiXóa
 102. ánh dương xanh03:44 13 tháng 3, 2014

  Nhà nước thành lập và sử dụng cảnh sát làm công cụ để duy trì trật tự nhà nước, trật tự an toàn xã hội, công an là người đại diện công khai của nhà nước có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.Công an nhân dân là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 103. Thời đại ngày nay, tri thức của loài người đã có những bước tiến lớn, được coi là thời kỳ bùng nổ tri thức, tri thức mới tạo ra cơ hội cải thiện đời sống vật chất loài người, nếu quan hệ xã hội phù hợp sẽ thúc đẩy tri thức phát triển vượt bậc, trực tiếp tạo ra của cải nhiều hơn, không những có thể xóa đói, giảm nghèo mà còn nâng cao đáng kể cả về số lượng và chất lượng các hàng hóa, dịch vụ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm