Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

RISE UP


Trong những năm gần đây, ngoài ngày Lễ tình nhân 14/2, giới trẻ Việt Nam còn háo hức chào đón ngày Valentine trắng 14/3.
Valentine trắng 14/3 được bắt nguồn từ Nhật Bản. Tại Nhật, ngày này là ngày mà cánh mày râu sẽ đáp trả lại những món quà và socola mà họ đã nhận được trong ngày lễ tình yêu 14/2, hoặc tặng quà cho những cô gái mà họ thực sự say mê. Tại Việt Nam, Valentine trắng không dành cho riêng phái nào cả, nó dành cho tất cả những ai muốn đáp lễ lại người mình yêu thương.


 

Điều đặc biệt là trong ngày Valentine trắng thì bánh quy, kẹo và socola trắng lại được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.  Các bạn trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thí có nghĩa là chúng ta hãy làm bạn nhé. Ngoài ra, hoa hồng, thú nhồi bông,quần áo… cũng được các bạn chọn để gửi đến người họ yêu thương.


Thật ra, trên thế giới có đến tận ba ngày Valentine là Valentine đỏ 14/2 là ngày dành cho mỗi người bày tỏ tình yêu với nửa kia của mình, Valentine trắng 14/3 là ngày để đáp lễ và Valentine đen 14/4 là ngày của những người độc thân. Vậy là mỗi người dù độc thân hay đang cặp đôi đều có một ngày Valentine cho mình.


Mỗi ngày Valentine là một dịp để các bạn hiểu về người kia nhiều hơn, đồng thời cũng là cơ hội để các đôi thể hiện tình cảm mà trước đây chưa dám nói ra. Chỉ cần một chút quan tâm cộng một chút tâm lý lúc chọn quà là nhiều bạn trẻ đã có một ngày lễ Valentine thật ngọt ngào và ấm áp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm