Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2013

--- CÂY SUNG DÂU ---


KỲ III - NHÀ NƯỚC VIỆT NAM LUÔN TÔN TRỌNG, BẢO ĐẢM QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ, TỰ DO NGÔN LUẬN CỦA MỌI CÔNG DÂN


Trước hết cần khẳng định, với  bản phúc tiến "Chỉ số tự do báo chí 2013" công bố ngày 30-1, Tổ chức phóng viên không biên giới vẫn tiếp tục duy trì cái nhìn sai trái, cùng nhiều luận điệu có tính chất xuyên tạc, để từ đó  nhận xét xuyên tạc về tự do báo chí ở Việt Nam.

Cách làm việc của RSF rất vô trách nhiệm, họ không hề tổ chức nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Việt Nam; phớt lờ các thông tin và các số liệu chính thống, chỉ đưa ra một bảng khảo sát gồm 80 câu hỏi thuộc loại "trả lời sao cũng được", cóp nhặt tin tức một chiều, phiến diện, thậm chí bị bóp méo từ một số website, blog của các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, rồi phỏng vấn một số nhân vật vốn có định kiến cố hữu và cái nhìn thiếu thiện chí đối với Việt Nam, từ đó "xào nấu" lại thành một món hổ lốn rồi đưa vào cái gọi là "phúc trình thường niên". Với phương pháp điều tra, nghiên cứu phi khoa học và cực kỳ phiến diện như thế, liệu các báo cáo của RSF chắc chắn thiếu "khách quan, tin cậy" như RSF và các thành viên của nó vẫn lớn tiếng khẳng định.

Vậy sự thật sau những lời xuyên tạc và vu khống về Việt Nam của RSF là gì? Việt Nam - Một đất nước luôn đấu tranh để giành “độc lập – tự do – hạnh phúc” cho dân tộc; có Thủ đô từng được vinh danh là Thủ đô hòa bình có thực sự như những gì họ nói?

Sự thật là Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của mọi công dân; và cũng như các quốc gia khác, để giữ gìn kỷ cương và bảo đảm sự ổn định để phát triển, Nhà nước Việt Nam không cho phép lợi dụng những quyền này để tuyên truyền, kích động lật đổ chính quyền, phá hoại khối đoàn kết dân tộc.

Trên thực tế, Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân đối với việc xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật, thông qua các hình thức phản biện xã hội, qua hệ thống báo chí truyền thông. Nhân dân được tạo điều kiện thực hiện quyền phản biện thông qua đại diện của mình là MTTQ Việt Nam và các đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh... Ðây là cầu nối giữa nhân dân với Ðảng và chính quyền các cấp, Mặt trận và các đoàn thể, một mặt tuyên truyền, phổ biến, động viên nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, một mặt phát huy tính dân chủ xã hội, tạo cơ hội để nhân dân phản ánh nguyện vọng chính đáng của mình. Gần 17 nghìn nhà báo được cấp thẻ Nhà báo và hơn 19 nghìn hội viên Hội Nhà báo cùng cộng tác viên trên khắp cả nước là bộ phận xã hội hết sức quan trọng, thường xuyên bám sát thực tiễn cuộc sống, đi đầu trong đấu tranh phòng và chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, từ đó đề xuất, phản biện một cách khoa học về các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với những phóng sự điều tra, các bài bình luận, phân tích sắc sảo và thuyết phục, các bài tường thuật trực tiếp các phiên họp Quốc hội, ý kiến của cử tri cả nước, v.v. báo chí Việt Nam không chỉ tham gia vào sự phát triển tinh thần, vật chất của xã hội, mà trở thành cầu nối giữa người dân với cơ quan chức năng.

Báo chí Việt Nam thật sự là một kênh thông tin, phản biện xã hội rộng rãi, công khai, dân chủ, nhanh chóng, có hiệu quả.  Ðặc biệt là những ngày này, sau khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 được công bố, toàn dân Việt Nam đã thảo luận rất sôi nổi, rất nhiều ý kiến đã được trình bày công khai để góp phần hoàn thiện Hiến pháp... Tất cả những sự thật ấy là bằng chứng cụ thể và xác thực, đủ sức chứng minh các đánh giá của RSF là quá lố bịch.

26 nhận xét:

 1. Tổ chức RSF cần phải có lời xin lỗi đối với nhà nước Việt Nam vi hành động sai trái của mình khi đánh giá một cách thiếu tính khách quan về thiếu tính chân thật về nhà nước ta.Chúng ta cần phải lên tiếng về cái tổ chức này

  Trả lờiXóa
 2. Sự đánh giá của RST thật sự là lố bịch, thiếu khách quan, thiếu trung thực. Thật sự là ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 3. Với sự xuyên tạc, đánh giá không khách quan, trung thực này của RST thì chung thì chúng ta cũng không cần quan tâm, để ý đến cái loại ngu dốt này làm gì cho mệt óc.

  Trả lờiXóa
 4. Đăng sau RST với những lời lẽ xuyên tạc phản động chắc hẳn phải có bàn tay của thế lực thù địch, mục đích của chúng là hạ thấp vai trò của đảng, nói xấu đảng, nói xấu chính quyền việt nam, thật là thâm độc!

  Trả lờiXóa
 5. tổ chức này là do bọn xấu lập nên! ăn nói linh tinh, xuyên tạc, sai sự thật!không nên tin những gì chúng nói!

  Trả lờiXóa
 6. Lời lẽ của bọn chống phá Đảng và Nhà nước ta thôi. Toàn những lời bịa đặt, vu khống trắng trợn vô căn cứ khoa học. Mọi người không nên tin vào những điều mà chúng nói

  Trả lờiXóa
 7. Như những gì chúng nói thì như thế nào là tự do ngôn luận đây? Chỉ ngồi một chỗ mà nói linh tinh thì chỉ có thể là những thành phần chống phá Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Về bản chất, cái đài RSF này chẳng qua là một chiêu trò trong cái âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi. Chúng ta phải cùng nhau đoàn kết ngăn chặn để chúng không thể thực hiện được âm mưu đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này cũng như bọn BBC thôi, chuyên đi ăn nói tào lao, bịa đặt, xuyên tạc để chống đối Đảng và nhà nước ta, lời lẽ thìu vô căn cứ khoa học. Một lũ phản động, Việt gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. tự do không có nghĩa thích nói gì là nói như vậy được chứ, phải xin lỗi người dân việt nam đi :P

  Trả lờiXóa
 11. tư do ngôn luận nhưng phải đúng sự thật chứ, ... bịa đặt, dựng chuyện thế này thì ko thể chấp nhận đc ><

  Trả lờiXóa
 12. chỉ lợi dụng tự do ngôn luận, báo chí ở Việt Nam để tung ra mấy tin "Vịt" thu hút độc giả.

  Trả lờiXóa
 13. tổ chức này không có giá trị! ăn nói lung tung! xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn! cần phải giải tán cái tổ chức đáng khinh này!

  Trả lờiXóa
 14. tổ chức RSF là tổ chức qua lố bịch! xuyên tạc vớ vẫn! không đáng tin cậy!

  Trả lờiXóa
 15. tổ chức RSF à? toàn những bọn ăn tục nói phét! Một lũ chuyên đi nói xấu chống phá. Cần bắt bọn này xin lỗi đến nơi đến chốn

  Trả lờiXóa
 16. Hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn không thể chấp nhận được. Với những âm mưu bôi nhọ, nói xấu nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta đây. Bọn hết việc!

  Trả lờiXóa
 17. quân phá hoại, chẳng biết đếch gì? Ăn rồi cắn xé linh ting. Nghĩ mà tức sôi cả máu. Nói chẳng ai tin mà cứ sủa mãi vậy

  Trả lờiXóa
 18. Những thông tin đưa ra trong bào viết đa chứng tỏ một điều là RSF quá lố bịch.Chỉ biết suốt ngày xuyên tạ bôi nhọ. Một lũ rỗi việc

  Trả lờiXóa
 19. bọn này chỉ mang danh dân chủ nhân quyền tự do! cái quái gì mà tổ chức phóng viên không biên giới! bọn láo tóe! bọn này toàn săn tin rồi xuyên tạc vớ vẫn!

  Trả lờiXóa
 20. Tôi Yêu Việt Nam05:20 22 tháng 3, 2013

  chả có gì là đúng cả, chả tin được điều gì!!!

  Trả lờiXóa
 21. một lũ ô hợp í mà, nói lí chúng không lại đâu, chúng tốt nghiệp bằng mĩ đào tạo đấy

  Trả lờiXóa
 22. nói chung những gì đúng đắn thì luôn được tôn trọng
  còn những kiểu bày trò như RSF thì sớm muộn cũng bị tẩy chay
  Ngay cái kiểu làm việc và đánh giá của họ như những gì tôi đã đọc ở hai bài trước là tui đã nhận ra con mắt nhìn một chiều ấy rùi

  Trả lờiXóa
 23. Không biết tổ chức này có phải là một tổ chức có uy tín trên thế giới hay không? Nhưng cách họ đánh giá thiếu tính xác thực và khách quan như vậy thì có khác gì mấy tờ báo lá cải đâu cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 24. Một tổ chức có uy tín, được mọi người tin tưởng thì phải có cách nhìn thật đúng đắn và khách quan, nhìn sự việc từ nhiều phía chứ không phải đánh giá một chiều như vậy được.

  Trả lờiXóa
 25. Mẹ kiếp! Cái tổ chức đó là một lũ bịa đặt, chúng nó có thèm tìm hiểu sự thật đâu, cứ nghe mấy thằng phản động nó nói láo rồi lại viết lên báo chứ có gì đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Người tử tế05:47 13 tháng 10, 2015

  NHà nước Việt Nam hoàn toàn tôn trọng quyền tự do cá nhân, trong đó có tự do báo chí. Tuy nhiên, mọi sự tự do phải nằm trong khuôn khổ quy định của pháp luật Việt Nam.
  Sự xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt có phần ác ý của số là nhân viên cái gọi là phóng viên không biên giới là không đúng sự thật, vi phạm hình ảnh về Việt Nam. Yêu cầu cầnđăng tin đính chính và có biện pháp khắc phục.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm