Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

---Mặt trời hồng---


Từ khi ra đời cho đến nay, chỉ trong vòng hơn hai chục năm, Internet đã phát triển với tốc độ như vũ bão, nhanh chóng lan toả, bao trùm lên toàn bộ các châu lục, trở thành một mạng thông tin phức hợp toàn cầu. Với một hệ tài nguyên hầu như vô tận, mỗi bước phát triển của Internet là một bước mở ra những khả năng sử dụng, khai thác rộng lớn hơn, hiệu quả hơn, thoả mãn tốt hơn các nhu cầu phát triển, tạo ra sức mạnh chi phối toàn cầu vững chắc hơn. Đồng thời đó cũng là sự tự quảng cáo mạnh mẽ nhất, tạo cho Internet có sức hút lớn hơn đối với xã hội - là tiền đề cho sự phát triển.

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet mang đến những ảnh hưởng tích cực với toàn nhân loại; không thể phủ nhận những lợi ích, thành tựu mà Internet đem lại; Cùng với đó, mặt tiêu cực mà nó đem đến cũng không nhỏ. Trong đó, có mặt trái không thể phủ nhận đó là các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng công nghệ thông tin để tạo ra các khả năng tác động chống phá chế độ ta.


Qua thống kê khảo sát, về cơ bản có thể nhận thấy hiện nay có 4 loại nguồn tin được sử dụng, hay bị lợi dụng để tuyên truyền những quan điểm thù địch, chống đối Việt Nam qua mạng Internet, đó là:

 1. Nguồn tin do những kẻ phản động, chống đối tự tổ chức khai thác.
 2. Nguồn tin từ báo chí khai thác.
Với 2 loại nguồn tin trên, chúng ta không thể chi phối, do hoàn toàn không nắm quyền chủ động và không thể tác động trực tiếp bằng luật pháp hay quyền lực khác. Vì vậy, khả năng chống lại nguồn tin này là bị động.

 1. Nguồn tin được cung cấp có chủ đích từ trong nước. Đây là nguồn thông tin do những nhân vật bất mãn, chống đối chủ động tung ra ngoài để gây áp lực với các cơ quan quyền lực trong nước hoặc những người được các thế lực từ ngoài biên giới “đặt hàng”.
 2. Nguồn tin khai thác ngay trên báo chí của ta. Trong số những thông tin trên báo chí ta mà bọn chống đối lợi dụng khai thác, có những thông tin chính đáng bị chúng bóp méo. Đây là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên “giá trị tiêu cực của việc khai thác nguồn thông tin này cũng không cao do khó có thể tạo tin tưởng dẫn đến chấp nhận dễ dàng của nhân dân.
Đối với hai loại nguồn tin trên, ta có khả năng khắc phục hoặc giảm thiểu căn bản bằng những giải pháp như: giáo dục và thực hiện nghiêm luật và các quy định về giữ bí mật, hướng dẫn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo, đặc biệt là những người có trách nhiệm chủ trì ở các toà soạn./.


50 nhận xét:

 1. Internet đang là phương tiện lan truyền thông tin nhanh nhất hiện nay.Mặt tích cực thì không thể phủ nhận nhưng mặt tiêu cực thì cần phải đề phòng.Nếu không quản lí nội dung gắt gao thì những phần tử xấu sẽ lợi dụng để lan truyền thông tin xấu trên mạng

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người chúng ta hãy tự thận trọng trước những thông tin sai trái và không có căn cứ không đúng sự thật không để cho bọn phản động bọn bán nước có thể lợi dụng chúng ta phục vụ cho những âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Vùng quê yên bình05:33 21 tháng 3, 2013

  Hãy tỉnh táo để không cho chúng có thể lợi dụng phục vụ cho mục đích của bọn chúng nhằm kích động lòng dân chia rẽ nội bộ ta làm cho đất nước ta mất đi sự ổn định chính trị và khủng hoảng về mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn phản động hiện nay rất quyết liệt và mưu mô hơn nữa bọn chúng dùng mọi thủ đoạn để có thể chống phá, phá hoại nhà nước ta. Đặc biệt hiện nay chúng lợi dụng mạng internet để lan truyền những tư tưởng để kích động và làm mất ổn định cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. mạng internet là con dao 2 lưỡi, hiện nay thời đại công nghệ thông tin, việc phát tán tin tức trên internet đến với cộng đồng rất nhanh, chỉ cần một cái đúp chuột, nên mọi người nên tỉnh táo trước những thông tin trên mạng

  Trả lờiXóa
 6. Mạng internet với tốc độ phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Các thê lực thù địch luôn lợi dụng để đưa những thông tin sai lệch, những quan điểm chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người chúng ta nên thận trọng trước những thông tin bởi vì hiện nay trên mạng internet có rất nhiều những thông tin sai trái không đúng sự thật những thông tin có nội dung chống phá và phá hoại Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Các cơ quan chức năng cũng cần phải vào cuộc để trừng trị thật nghiêm minh những kẻ đã làm những hành động này bởi vì những hành động của bọn chúng sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới nhân dân và đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Internet đang phát triển nhanh ở nước ta và được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng chống phá nước ta. Mọi người phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước những nguồn tin này.

  Trả lờiXóa
 10. internet là công cụ tra cứu tài liệu tin tức tiện dụng và được đông đảo người dùng sử dụng, chính vì điều này mà nhiều kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, kích động để chống phá nhà nước!

  Trả lờiXóa
 11. bóng tối kinh hoàng16:27 21 tháng 3, 2013

  Internet là một kho tàng thông tin phong phú và dồi dào nhưng bên cạnh đó nó cũng có rất nhiều những thông tin sai lệch, những thông tin bị xuyên tạc, bịa đặt. VÌ vậy, mỗi chúng ta khi lên Internet nên cảnh giác và kiểm tra thực hư những thông tin mình đọc để đưa ra những quyết định đúng đắn

  Trả lờiXóa
 12. thông tin trên internet rất tạp nham nên để tìm được thông tin chính xác nhất thì mọi người nên tìm hiểu thông tin một cách đa chiều không nên chỉ đọc theo một hướng mà đưa ra những nhận xét. Nó có thể khiến bạn có những tư tưởng sai lệch mà ngay cả bạn cũng không nhận ra chính mình đã đi sai đường

  Trả lờiXóa
 13. lối sống sai lầm16:36 21 tháng 3, 2013

  đúng là internet có nhiều ưu điểm và công dụng nhưng mà cũng nhiều nguy hiểm và tác hại tiềm tàng.

  Trả lờiXóa
 14. chính xác, hiện này thấy có một số thằng chắc là tay sai cho giặc thì phải toàn tung tin bịa đặt, xuyên tạc nói xấu đất nước mình, đúng là tức chết mà. Bọn khốn nạn không có lương tâm. Mọi người nhớ cẩn thận nhé.

  Trả lờiXóa
 15. bọn mà tuyên truyền thông tin đồn nhàm, xuyên tạc, nói xấu chế độ, nhà nước ta và những người anh hùng của dân tộc toàn là bọn bán nước cầu vinh, vì tiền tài mà bán cả lương tâm, đạo đức. Ta đây khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 16. đúng là một lũ đáng khinh bỉ, đập hết bọn đó rồi bỏ vào bãi phế thải không thể tái sử dụng. Đúng là bọn ô nhiễm

  Trả lờiXóa
 17. Chúng sẽ không bao giờ có thể đạt được mục đích nếu mỗi người chúng ta tự biết nâng cao thêm hiểu biết và có lập trường vững vàng không để cho bọn chúng dùng những lời lẽ, thông tin sai trái để lôi kéo dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và nhà nước ta cũng nên cũng có những biện pháp để nâng cao sự hiểu biết cho nhân dân để nhân dân ta có thể tự biết thận trọng và phân biệt được những âm mưu của bọn phản động không để cho bọn chúng có thể lôi kéo dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 19. Việc sử dụng Internet để tuyên truyền những thông tin sai sự thật, chống phá Đảng và Nhà nước ta luôn được các thế lực thù địch ưu tiên sử dụng vì tính phổ biến cũng như đơn giản của chúng. Để chúng không thể thực hiện được âm mưu của mình Đảng và Nhà nước ta cần nâng cao giáo dục đạo đức cho giới trẻ hiện nay, tránh việc gây rối, vi phạm pháp luật bởi những thông tin sai sự thật

  Trả lờiXóa
 20. HIện nay có rất nhiều trang báo mạng, báo lá cải xuất hiện chuyên đi giật tít và đăng những thông tin sai sự thật làm người dân hoang mang. Nhà nước ta cần ngăn chặn và xử lý nghiêm minh những trường hợp này để người dân được tiếp nhận những thông tin "sạch"

  Trả lờiXóa
 21. Internet giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu của đa số người dân Việt Nam. Bọn xấu luôn lợi dụng để chống phá Đảng và nhà nước ta. Mọi người dân cần phải tỉnh táo, sáng suốt trước những thông tin trên Internet

  Trả lờiXóa
 22. mạng internet ngày càng phổ biến và rộng rãi! nguồn tin lớn! mọi người đều có thể tiếp cận! vì vậy nhiều thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc thông tin bôi nhọ chính quyền nhà nước, phục vụ âm mưu chống chính quyền!

  Trả lờiXóa
 23. Internet ngày một phát triển nhanh chóng ở Việt Nam. Các thế lực thù địch đang lợi dụng nó để tuyên truyền chống phá chúng ta. Chúng phải tỉnh táo, cẩn thận trước mọi thông tin của chúng.

  Trả lờiXóa
 24. Nói chung là lên mạng đọc tin tức bây giờ tốt nhất là cảnh giác cao độ, đặc biệt là những thông tin mang tính kích động. Mà những người dễ tin người và ba phải... thì càng phải cần thận hơn

  Trả lờiXóa
 25. internet đúng là con dao hai lưỡi, để không bị cắt vào tay thì chỉ có thể mỗi người phải tự cẩn thận mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. bọn phản động muốn dùng các phương tiện truyền thông để đặt điều, xuyên tạc, bịa đặt về đất nước ta, chúng đã sử dụng trò này để phá hoại đất nước ta. Vậy thì hãy coi xem chúng ta chơi lại cho chúng không còn mảnh áo che thân. hahahahahaha

  Trả lờiXóa
 27. Giờ là thời đại công nghệ thông tin bùng nổ vì vậy việc các thế lực thù địch dùng mạng Internet tấn công vào tư tưởng nhân dân là rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi người chúng ta cũng nên thật thận trọng và tỉnh táo trước những nguồn thông tin này bởi vì hiện nay các thế lực thù địch và bọn phản động chúng ra sức chống phá nhà nước ta và dùng đủ mọi cách để đạt được mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 29. Vìai cậubuồn15:20 24 tháng 3, 2013

  Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và việc áp dụng công nghệ thông tin vào rất đúng đắn. Tuy nhiên các thế lực thù địch và bọn phản động lại lợi dụng để đưa những luận điệu và quan điểm sai trái để chống phá Đảng và nhà nước ta. Chúng ta không nên nge theo những quan điểm sai trái như thế.

  Trả lờiXóa
 30. Vùng quê yên bình15:51 24 tháng 3, 2013

  Tuy có rất nhiểu thông tin sai trái và những luận điệu chống phá Đảng và nhà nước ta trên mạng internet nhưng nếu mỗi người chúng ta tự biêt phân biệt và thật tỉnh táo thì những thông tin ấy sẽ không làm ảnh hưởng đến chúng ta.

  Trả lờiXóa
 31. Trên internet có nhiều thông tin hữu ích nhưng cũng có không tin thông tin không chính xác, xuyên tạc mà bọn phản động tung lên nhằm lừa bịp người dân, chính vì thế cần phải chọn lọc những thông tin gì nên tin theo

  Trả lờiXóa
 32. lây lan rất nhanh, cộng đồng rất mạnh, khi mà tìm được tiếng nói chung thì sức ảnh hưởng rất lớn, tốt thì đáng mừng, xấu thì quá tệ.. tối đọc dân trí thấy có mấy bài ngớ ngẩn quá. nó lợi dụng hoài

  Trả lờiXóa
 33. đúng rồi, dân trí gần đây có mấy bài đăng bị nó lấy cả nội dung lẫn tranh ảnh. Mình đọc mình cũng không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 34. tao mà có tài tao lập một team t hack hết, tao mà có tiền tao thuê mUMAUDEN t hack hết, tao có bà con với AnONYMOUS tao bảo hắn hack hết

  Trả lờiXóa
 35. từ nguồn tin không đúng từ báo chì thích dật tít đã có rất nhiều tin đồn ảnh hưởng đến quan điểm của nhân dân và tạo cơ hội cho bọn phản động tấn công

  Trả lờiXóa
 36. có nhiều kẻ xấu, lợi dụng tự do ngôn luận, kênh thông tin rộng rãi internet để tuyên truyền chống phá nhà nước, đối với những kẻ như vậy cần xử lí nghiêm làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 37. Chung Tình Chàng Gaul00:16 26 tháng 3, 2013

  Chúng ta cần phải thật thận trọng và tỉnh táo để giải quyết những vấn đề này nếu không đất nước chúng ta sẽ phải chịu những hậu quả không lường trước được đặc biệt bọn phản động đang ra sức để chống phá, phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 38. Các lực lượng chức năng cần có những biện pháp và kế hoạch lâu dài để giải quyết vấn đề này nếu không đấy sẽ là vấn đề mang lại cho đất nước ta những hậu quả và tác hại to lớn

  Trả lờiXóa
 39. Cái chuyện bọn phản động lời dụng internet tuyên truyền xuyên tạc đất nước ta trong thời kỳ hiện nay là quá phổ biến rùi.Chúng ta cần phải hết sức lưu tâm đến những thông tin có trên mạng cần phải biết chọn lọc cũng như bảo vệ bản thân trên internet.Internet luôn tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 40. tôc độ lan truyền thôn tin trên internet là vô cùng nhanh vì vậy đây là mục tiêu mà bon phản động nói xâu đảng nhà nước ta vì vậy mỗi người khi dọc thông tin trên internet cần phải chọn lọc tránh bị dọc phải thông tin xấu rồi mất lòng tin vào đang nhà nước

  Trả lờiXóa
 41. internet,mạng xã hội tốc độ lan truyền thông tin nhanh khủng khiếp đang là vấn đề mà chúng ta phải đối mặt khi các thế lực thù địch lợi dụng điểm này đẻ nói xấu đảng nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta phải có cách nào đó để khắc phục việc các thế lực thù địch lợi dụng Internet để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta chứ? Tôi nghĩ việc đó rất là khó, nhưng khó chứ không phải là không thể.

  Trả lờiXóa
 43. Tôi nghĩ Internet có rất nhiều cái lợi nhưng cũng có nhiều cái hại. Đây là 1 cái hại rất lớn. Bọn phản động lợi dụng Internet cũng như các báo lá cải...để nói xấu, bôi nhọ Nhà nước ta, Đảng ta. Nếu mà bắt được bọn này là cứ phải cho chúng nó tù mọt gông

  Trả lờiXóa
 44. Mình thấy từ hồi Internet phát triển, hội các thế lực thù địch với Việt Nam ít rải truyền đơn hẳn. Chúng lợi dụng Internet và ẩn danh liên tục có những bài báo và thông tin bôi nhọ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. Sao trên đời này lại có nhiều kẻ bất mãn với thời cuộc thế nhỉ? Lại còn lợi dụng Internet để nói xằng bậy nữa chứ! Đáng khinh thật!

  Trả lờiXóa
 46. lợi dụng người sử dụng internet ngày càng nhiều, thông tin thì mở, nhiều kẻ xấu đưa tin sai sự thật, kích động dư luận! gây hoang mang!

  Trả lờiXóa
 47. Tiến Trường17:13 30 tháng 3, 2013

  Nước ta hiện tại vẫn chưa có biện pháp, cơ chế để quản lý Internet cho nên đây là kênh thông tin dễ bị bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc nhất. Đồng thời cũng là kênh thông tin mà khó kiểm chứng nhất. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác và đề phòng với mọi giọng điệu xuyên tạc, nói xấu Đảng của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 48. Do nhiều nguyên nhân, khách quan có mà chủ quan cũng có mà các nguồn tin này đã khiến cho bạn đọc và chính những nhân vật trong chuyện trở thành nạn nhân của các tác giả, do đó cần hơn nữa sự chỉ đạo của các cơ quan nhà nước đối với các hoạt động đưa tin trên

  Trả lờiXóa
 49. Hiện nay do công tác quản lí của nhà nước ta cũng như các cơ quan có chức năng chưa thật sự hiệu quả còn có những bất cập lỗ hổng sơ hở để cho bọn phản động và các thế lực thù địch lợi dụng để chông phá phá hoại. Đây có thể nói là những thủ đoạn rất nguy hiểm bởi vì ngày nay Internet đang là một trong những phương tiện tiếp xúc thường xuyên với người dân chính điều này đã làm cho bọn chúng có cơ hội để kích động tuyên truyền những lời lẽ luận điệu sai trái. Vì vậy mà cần phải có những biện pháp cụ thể kịp thời đúng đắn để ngăn chặn vấn đề này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm