Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Cây Sung Dâu


Huyện Chương Mỹ nằm trong vùng dự án xây dựng mở rộng một số trường đại học, khu công nghiệp… Thị trường bất động sản có sự biến động đã tác động đến một bộ phận đời sống của người dân, nhất là đối tượng có thu nhập thấp, hiện chưa có nhà ở. Đây cũng là một trong những nguyên nhân nảy sinh hiện tượng người dân lấn chiếm, tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện. Và cơ quan, chính quyền địa phương buộc phải có những biện pháp giải quyết.


Theo thống kê của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chương Mỹ, riêng năm 2010, trên địa bàn huyện phát sinh 153 vụ vi phạm, tăng 330% so với năm 2009. Trong đó, 68 hộ dân lấn chiếm gần 17.900m2 đất; 85 hộ tự chuyển đổi mục đích hơn 14.600m2. Trên diện tích đất lấn chiếm, chuyển đổi mục đích (chủ yếu là đất nông nghiệp) các hộ đã xây dựng nhà kiên cố, nhà tạm hoặc làm hàng rào giữ đất. Ông Tống Văn Dương, Phó trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết, hiện chưa thống kê đầy đủ số liệu vi phạm trong vòng 3 tháng qua, nhưng cùng sự "nóng" lên của thị trường bất động sản thì tình trạng vi phạm về đất đai ở một số địa phương chắc chắn vẫn xảy ra.

Để lập lại trật tự kỷ cương, ổn định tình hình quản lý, sử dụng đất đai ở địa phương, ngoài việc tuyên truyền thuyết phục, vận động người dân, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã yêu cầu chính quyền cơ sở tổ chức cưỡng chế những trường hợp vi phạm.

Ông Tống Văn Dương – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường cho rằng, tại một số điểm nóng về vi phạm đất đai, việc tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép rất khó khăn, vì không phải người dân nào cũng có tinh thần trách nhiêm đối với xã hội, buộc nhiều trường hợp cơ quan chức năng phải dùng biện pháp cưỡng chế. Thực tế đã xảy ra sự việc một số đối tượng quá khích chống đối quyết liệt lực lượng chức năng trong khi thực thi nhiệm vụ. Điển hình là vụ việc xảy ra tại xã Trường Yên năm 2008 và xã Phụng Châu ngày 29/3/2011 vừa qua, gần đây nhất là ngày 22/2/2013. Một lý do khác, thời gian qua có nhiều thay đổi về nhân sự chủ tịch xã, thị trấn, nên các vi phạm cả cũ lẫn mới chưa được giải quyết dứt điểm.

Thế nhưng, lợi dụng tình hình phức tạp này tại Chương Mỹ, nhiều đối tượng đã cố tình “đổ thêm dầu vào lửa”, cố tình kích động, xúi giục nhân dân phản ứng với chính quyền. Lợi dụng bản tính thật thà của người dân lao động, chân lấm tay bùn, chúng tuyên truyền những thông tin sai trái, thổi phồng nhằm tạo phản ứng cộng đồng. Xúi giục, mua chuộc người nông dân không hợp tác với chính quyền xong, đến khi chính quyền phải dùng biện pháp cưỡng chế thì chúng lại la làng là chính quyền giở trò ăn cướp, là đàn áp dân. Nhanh mắt, nhanh tay, những hình ảnh cưỡng chế dân của chính quyền chúng tranh thủ “bắt máy”, rồi “chế” thành các tác phẩm xuyên tạc.

Thiết nghĩ đã đến lúc người dân lao động thật thà, quanh năm một nắng hai sương cần có cái nhìn toàn diện về sự việc này. Bởi chính họ đã vô tình trở thành tay sai cho những kẻ có mục đích chống đối, phá đám chính quyền ta. Và với những đối tượng chống đối này cần phải lên án chúng mạnh mẽ./.

9 nhận xét:

 1. rất nhiều bọn cơ hội lợi dụng những vấn đề trong đời sống để làm lợi cho mình, lợi dụng người tốt để núp bóng chống đối nhà nước cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 2. Tiến Trường06:02 5 tháng 3, 2013

  Cần thận trọng vì những thế lực thù địch luôn tìm mọi cách lợi dụng tuyên truyền nói xấu về Đảng, về Nhà nước và về chế độ ta. Chúng luôn tìm mọi cách bới móc thậm chí là xuyên tạc sự thật về Nhà nước ta. Có trường hợp chỉ là hi hữu nhưng lại được chúng cho là tiêu biểu. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo và đề phòng với những hành động kích động phản động của các loại tội phạm này

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ phản bội chúng luôn tìm mọi cách để tuyên truyền, kích động nhằm gây áp lực cho các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là chuộc lợi trên những bất lợi của nhân dân, cần phải giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Nhưng cũng phải có biện pháp xử lý những kẻ cơ hội, chuộc lợi, lợi dụng nhân dân để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. cần phải xư nghiêm những thành phần cơ hội này, traánh để chúng được đà lấn tới, tác oai tác quái, làm ảnh hưởng tới sự yên bình trong thôn xóm

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều người dân thật thà, lại thiếu hiểu biết nên bị bọn phản động lợi dụng tuyên truyền các luận điệu sai trái, chống lại Đảng và Nhà nước ta. Thiết nghỉ cần xử lý nghiêm những phần tử này đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 7. rất nhiều bọn cơ hội lợi dụng những vấn đề trong đời sống để làm lợi cho mình.cần phải xư nghiêm những thành phần cơ hội này, traánh để chúng được đà lấn tới, tác oai tác quái, làm ảnh hưởng tới sự yên bình trong thôn xóm

  Trả lờiXóa
 8. Phải có biện pháp xử lý những kẻ cơ hội, chuộc lợi, lợi dụng nhân dân để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế06:05 13 tháng 10, 2015

  Để phục vụ sự nghiệp phát triển chung việc người dân tham gia tích cực vào giải phóng mặt bằng, tạo điều kiên thuận lợi cho chính quyền thực hiện là một việc làm thiết thực, tích cực, góp phần vào sự nghiệp chung.
  TUy nhiên, trước sự phản ứng thiếu tích cực của một bộ phận người dân thì việc cưỡng chế là cần thiết, tránh để lâu ảnh hưởng tới sự phát triển chung.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm