Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2013

 Mrs. Nguyễn

Hiện nay đang có nhiều người dùng ngòi bút của mình vào những việc sai trái, không đúng pháp luật, mà đặc biệt là dùng để tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không chỉ thế, khi bị cơ quan chức năng bắt họ còn kêu oan, nói năng xúc phạm người có thẩm quyền và không hề tỏ ra hối lỗi với những việc sai trái của mình. Nhà nước ta đã rất khoan hồng, nhưng một số đối tượng có rất nhiều hành động mang tình tiết tăng nặng, không thể khoan nhượng được, với những trường hợp như vậy, Nhà nước ta đã có biện pháp xử lý đúng đắn. Dưới đây là một ví dụ về việc này.

Ngày 28/12/2012, Tòa Phúc thẩm Tào án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm 12 năm tù và năm năm quản chế tại địa phương, tước một số quyền công dân đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cùng tội này, tòa cũng bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm 10 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương, tước một số quyền công dân đối với bị cáo Tạ Phong Tần (blogger Sự thật và Công lý). Riêng đối với bị Phan Thanh Hải (blogger Anhbasaigon), tòa chấp nhận kháng cáo, giảm từ bốn xuống còn ba năm tù.

Theo hồ sơ, dù không được cho phép nhưng tháng 9/2007, ông Lê Xuân Lập(trước đây công tác tại báo Thanh Tra Chính Phủ, đại diện tại TP.HCM) và một số người khác trong đó có bị cáo Nguyễn Văn Hải thành lập “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, thiết kế blog do ông Lập làm chủ nhiệm. Sau đó, do bị cáo Nguyễn Văn Hải tự động thay mật khẩu mới để quản lý blog, đồng thời thấy tiêu chí đăng trên blog không phù hợp nên ông Lập không tham gia nữa.

Tiếp đó bị cáo Nguyễn Văn Hải tập hợp thêm các bị cáo Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải tham gia câu lạc bộ và cùng quản lý “Câu lạc bộ nhà báo tự do ”. Từ tháng 9/2007 đến tháng 10/2010, trên blog này đã đăng 421 bài gồm 94 bài tự viết và 327 bài đăng lại từ những trag web của các tổ chức hoạt động chống phá Nhà nước. Theo kết quả giám định, 26 bài viết trong số này có nội dung xuyên tạc sự thật, chống phá Nhà nước.

Ngoài ra, từ ngày 13 đến 16/3/2008. Hai bị cáo Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải còn sang Thái Lan để tham gia khóa huấn luyện do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức.

Hi vọng rằng với ví dụ về trường hợp trên, các bạn sẽ xem đó là bài học để rút ra kinh nghiệm, không để các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc ngòi bút của mình để làm những điều sai trái, chống lại Nhà nước mình, quê hương mình

8 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) Yêu nước theo kiểu ông này có mà chết. Mồm thì cứ bô lô ba la rằng yêu nước, nhưng trong bụng ông chứa những gì

  Trả lờiXóa
 2. nguoihanoi19765516:14 25 tháng 2, 2013

  Mình đã từng đọc qua các bài viết trên trang blog này, và mình cảm thấy tác giả của blog này có thành kiến với nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Blog điếu cày là một trong số trang blog của những kẻ phản động, đa số chúng hoạt động do sự chỉ đạo của cơ quan đặc biệt nước ngoài

  Trả lờiXóa
 4. Blog là một nơi người ta chia sẻ những suy nghĩ cá nhân của mình. Song việc nói xấu các cán bộ lão thành có công đối với đất nước thì không thể chịu được

  Trả lờiXóa
 5. Phạt hết đám này, tống vào tù cho cải tạo hết đi xem có chừa không

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ phạm tội già mồm, không biết hối cải thì mục sương trong tù nhé

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động của ông Hải này thật là đáng trách. Người ta thì nai lưng ra làm để ổng lợi dụng vơ vét tiền của

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ như vậy còn mặt mũi nào để tự xưng rằng mình là người yêu nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm