Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Mrs. Nguyễn

Trong những ngày này, trên các blog như Ba Sàm, Xuân Việt Nam có đăng những bài viết nhằm phỉ báng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chúng dựa vào lời phát biểu của TBT tại buổi thăm và làm việc với tỉnh ủy Vĩnh Phúc (Tỉnh Vĩnh Phúc chứ không phải Vĩnh Phú nhé ông Võ Văn Tạo, ông nên xem lại bản đồ Việt Nam và kiến thức của mình xem ngày nay có tỉnh Vĩnh Phú không, cái tư duy từ thời nào rồi chứ). Chúng dựa vào đó để nói những lời không hay về người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng mà chúng đang muốn làm cho sụp đổ. Chúng kêu gọi mọi người ủng hộ xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp để làm mất vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, muốn đa nguyên, đa đảng.


Trong bài viết này tôi không đề cập đến vấn đề chúng nói gì về vị TBT của chúng ta, tôi xin nói về việc chúng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp. Vâng, xin thưa với các “tác giả” của các blog trên là, các vị hãy về đọc lại lịch sử thế giới để thấy được vào tháng 2 năm 1990, khi Hội nghị Trung Ương Đảng Cộng sản Liên Xô tán thành xóa bỏ Điều 6 Hiến pháp của họ, chấp nhận đa nguyên, đa đảng thì tình hình ở Liên Xô lúc ấy như thế nào, và sau khi Liên Bang Xô Viết tan rã thì tình hình kinh tế, văn hóa…của họ, đời sống của người dân ra sao trong vài thập kỷ, nếu là các bạn, các bạn có muốn cuộc sống của mình sẽ như thế không. Vâng, đúng là nhìn chung mức sống hiện nay của người dân một số nước tư bản trên thế giới cao hơn nhiều so với người dân của nước ta nhưng một mặt khác thì ở các nước đó có một tầng lớp nhân dân sống vô cùng khổ cực ở các khu ổ chuột, người dân thất nghiệp, đói ăn xếp hàng dài trên các tuyến phố … và cái ý định của các thế lực thù địch hiện nay là muốn nước ta mất đi chế độ xã hội chủ nghĩa và trở thành một nước tư bản chủ nghĩa nhưng là thời kỳ đầu, thời kỳ sơ khai của chế độ đó các bạn ạ, và tôi tin rằng tất cả các bạn ở đây, khi học phổ thông thì đều biết thời kỳ sơ khai đó cuộc sống của giai cấp vô sản, chính là người dân đấy ạ, nó khổ cực, nó thảm hại như thế nào, tôi không cần nói đúng không ạ. Mặt khác trên thế giới hiện nay chưa có nước nào là đa nguyên chính trị, các nước có đa đảng đối lập nhưng lại không đa nguyên chính trị thưa các bạn, và hãy nhìn một số ví dụ, rất gần, quốc gia Thái Lan, một quốc gia đa đảng đối lập, các đảng phái liên tục có xung đột tranh giành quyền lực, hậu quả của việc ấy là cuộc sống của nhân dân bị đe dọa hàng ngày, sự an toàn của tính mạng không được đảm bảo, cứ khi nào có xung đột là khi đó có rất nhiều người dân bị thiệt mạng, bị thương; hay như một số nước phương tây khác, cũng đa đảng đối lập đấy, rồi thì cứ thi thoảng các phần tử của đảng phái cực đoan lại đe dọa khủng bố, đánh bom, mà có đánh bom thật thì cái giai cấp thống trị họ ở trong các hầm, các khu bảo vệ, họ chả sao và hậu quả thì chỉ có người dân phải chịu thôi, các bạn có muốn một cuộc sống như vậy không. Và nếu như nước ta cũng chấp nhận xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp thì ngay lập tức các tổ chức, các phe phái sẽ ồ ạt thành lập các đảng phái của riêng họ, thế rồi nếu như, những kẻ chuyên cướp bóc, giết người cũng thành lập một đảng riêng, có điều lệ, quy định riêng rằng họ được thoải mái giết người cướp bóc thì lúc đó xã hội của chúng ta sẽ như thế nào, thật sự là tôi không dám nghĩ tới, vậy các bạn có muốn sống trong xã hội ấy không, không hề đúng không ạ, thế nên đừng nghe những gì mà bọn người bị mua chuộc kia bịa đặt nào là cuộc sống tốt hơn, kinh tế phát triển hơn, xin nói là không hề có đâu các bạn ạ.


Và trên thực tế là ở Việt Nam hiện nạy, cuộc sống của các bạn không hề, có thể nói là chưa bao giờ bị đe dọa như khủng bố, đặt bom, chưa hề có xung đột, nội chiến…. Cuộc sống của chúng ta đang ngày ngày rất bình yên, tuy về vật chất còn khó khăn hơn các nước bạn nhưng không hề đói kém, không hề có những con phố mà ở đó dành cho tất cả người dân lang thang, đói, rét… và về chính trị thì ổn định hơn rất nhiều.


Còn về việc chúng nói những Vinashin, Vinalines…thì xin thưa rằng không có ai không có sai lầm, và quan trọng sai lầm đó có được khắc phục và sửa đổi hay không. Về những vụ việc trên, Đảng và Nhà nước ta đã có những biện pháp khắc phục và chỉnh đốn, có Hội Nghị TW4 để các đảng viên tự kiểm điểm, phê và tự phê, cũng như ví dụ về nước Mỹ, tại sao một quốc gia hùng cường về mọi mặt như thế, nhất là về an ninh – quốc phòng nhưng vẫn để xảy ra vụ khủng bố ngày 11/9. Thế nên, các bạn nên nhìn thoáng hơn một chút, tất nhiên những vụ việc trên để lại hậu quả không nhỏ cho nước ta, số tiền bị thất thoát không hề nhỏ nhưng Đảng và Nhà nước ta đã và đang tiếp tục khắc phục và đang có những biến chuyển rất tích cực, các bạn hãy thông cảm và đặt niềm tin vào Đảng, vào Nhà nước, không nên đê bọn xấu lợi dụng các vấn đề nhạy cảm như trên để chúng bịa đặt thêm, kích động chính các bạn vi phạm pháp luật.


16 nhận xét:

 1. đúng vậy xóa bỏ điều 4 hiến pháp là âm mưu của kẻ thù, chúng muốn đất nước ta vào thời kì loạn lạc!

  Trả lờiXóa
 2. Ổn định về chính trị thì mới có điều kiện để phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội được chứ. xóa bỏ điều 4 đồng nghĩa với thực hiện đa nguyên đa đảng thế thì làm sao có sự ổn định về chính trị được nữa. Thái lan là một ví dụ

  Trả lờiXóa
 3. Xóa bỏ hiến pháp là âm mưu của kẻ thù, chúng muốn thực hiên đa nguyên đa đảng để có thể xóa bỏ quyền lãnh đạo của Đảng cộng sản. Nhưng chúng sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 4. Bỏ điều 4 hiến pháp đồng nghĩa với việc mất đi sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng CS vì thế sẽ không có 1 chính đảng của nhân dân và vì nhân như Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 5. basam, xuanvietnam toàn là những thành phần bán nước hại dân nghe chúng nó thì đúng như "đổ thóc giống ra ăn"

  Trả lờiXóa
 6. xóa bỏ điều 4 hiến pháp thì nước ta sẽ trở thành miếng bánh bị xâu xé

  Trả lờiXóa
 7. Các thế lực thù địch luôn muốn chống đối, chúng tìm cách tuyên truyền, xuyên tạc về quan chức lãnh đạo Nhà nước. Chúng ta cần tỉnh táo và trung thành với Nhà nước và ĐCSVN

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn gương Liên Xô khi xóa bỏ điều 6 trong hiến pháp của họ tương đương với điều 4 trong hiến pháp của nước ta mà xem. Thật chỉ có bọn muốn đất nước bị chia rẽ, lật đổ nhà nước ta mới đưa ra luận điệu này

  Trả lờiXóa
 9. vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản là điều không thể phủ nhận. Lịch sử đã chứng minh điều đó, không chỉ trước kia và sau này cũng thế .

  Trả lờiXóa
 10. Từ khi nhân dân ta có Đảng lãnh đạo, các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam luôn chĩa mũi nhọn của chúng vào việc chống phá Đảng. Sự thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng như trong điều 4 của Hiến pháp là cơ sở pháp lý để trừng trị những kẻ có hành vi, đủ chứng cứ là cố tình xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân, kích động nhân dân chống lại Đảng hòng mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng, thay đổi chế độ xã hội để nhân dân không còn có quyền làm chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Dang ta la dang mac xit chan chinh, tu hon 80 nam qua, trong Cuong Linh, Dieu le Dang deu khang dinh "suot doi phuc vu nhan dan...." Trong khi do nhan dan la khai niem lon chi tat ca moi nguoi, vay thu hoi co mot chinh dang nao tren the gioi dam manh dan noi va khang dinh nhu the khong, hay be ngoai thi noi vay song ben trong la dai dien cho mot so tang lop nhat dinh... Bai viet cua tac gia, da phan tich kha chi tiet ve nhung luan dieu xuen tac cua the luc thu dich, do se gop phan cho toi va tat ca moi nguoi co cach nhin khach quan va toan dien, thank ban nhieu (Y)

  Trả lờiXóa
 12. cần phải hết sức tỉnh táo trước những kẻ thù như vậy! chúng là kẻ phá phách, bọn ngu dốt !

  Trả lờiXóa
 13. không thể xóa điều 4 Hiến pháp vì Đảng cộng sản VN là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc. Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng vậy xóa bỏ điều 4 hiến pháp là âm mưu của kẻ thù, chúng muốn đất nước ta vào thời kì loạn lạc! Thật chỉ có bọn muốn đất nước bị chia rẽ, lật đổ nhà nước ta mới đưa ra luận điệu này

  Trả lờiXóa
 15. Luận điệu của bọn phản động lúc nào cũng vậy. Dựa vào sự manh động của chúng để dọa chúng ta, khiến chúng ta phải chấp nhận điều kiện của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Điều 4 Hiến pháp là tôn chỉ, mục tiêu của ta, Điều 4 thể hiện con đường, sự nghiệp phát triển đặc trưng cơ bản của Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng có ý kiến xóa bỏ Điều 4 thì có khác gì muốn Việt Nam thay đổi hẳn bản chất của đất nước mình

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm