Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

RISE UPVào lúc 10h sáng thứ Tư 6/12 người nhà của Lê Công Định đã xác nhận ông Định đã trở về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt.

Lê Công Định sinh 1968, là một trong những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam, bị cơ quan chức năng bắt vào ngày 13/6/2009 để điều tra về hành vi vi phạm Điều 88 Bộ Luật hình sự, Tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 


Cùng đợt với ông có ba người khác, là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long. Cả bốn người đã có hành vi cấu kết với các thế lực phản động cả trong và ngoài nước nhằm lật đổ chế độ. Họ còn liên quan tới Đảng Dân chủ Việt Nam. Ngoài ra, Lê Công Định còn tham gia khóa huấn luyện lật đổ bất bạo động do tổ chức Việt Tân tổ chức.

Sau quá trình điều tra, chứng cứ thu được đã buộc tại 4 ông vào tội danh nặng hơn là Tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 20/01/2010, tại phiên tòa sơ thẩm TP Hồ Chí Minh, các bị cáo này đã tuyên án từ 5 năm tới 16 năm tù giam, thêm từ 3 tới 5 năm quản chế tại gia, trong đó ông Lê Công Định lãnh án 5 năm tù, cộng thêm 3 năm quản chế tại gia. Tòa phúc thẩm sau đó cũng đã giữ nguyên mức án trên.

Do thành khẩn khai báo, sớm nhận ra tội lỗi của mình, ông Định nói: "Tôi nhận là đã vi phạm Điều 79 (Bộ Luật Hình sự)", và quá trình cải tạo tốt, ông Định đã được ra tù sớm trước hạn hơn một năm. Trong khi các ông còn lại vẫn giữ nguyên mức phạt tù.

Ông Định cũng từng là một luật sư có tên tuổi, có bằng cấp. Hi vọng khi ra tù, trở về với xã hội, ông sẽ làm lại cuộc đời mình, là một công dân tốt, là một luật sư có ích cho đất nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm