Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013

Mrs. Nguyễn

Ngày Tết 2013 – Quý Tỵ chúng ta hãy cúng nhau ôn lại những kỷ niệm về Bác Hồ - Người cha già của dân tộc, vị lãnh tụ luôn sống mài trong tất cả con người Việt Nam

Ngày 1 tháng 1 năm 1965, Bác Hồ gửi thư chúc mừng năm mới đến đồng bào và chiến sĩ cả nước đăng trên báo Nhân Dân số 3928.

Cuối thư, Người có thơ chúc tết:

“Chào mừng Ất Tỵ xuân năm mới


Nhà nước ta vừa tuổi hai mươi


Miền Bắc xây dựng đời sống mới vui tươi


Miền Nam kháng chiến ngày càng tiến tới


Đồng bào hai miền thi đua sôi nổi


Đấu tranh anh dũng, cả nước một lòng


Chủ nghĩa xã hội nhất định thắng lợi!


Hòa bình thống nhất ắt hẳn thàng công!”.


Bài thơ chúc tết của bác là lời hiệu triệu tới toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đoàn kết một lòng, hăng hái thi đua lao động sán xuất xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh anh dũng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Năm ấy, Bác Hồ về thăm vùng mỏ, ăn tết với đồng bào Quảng Ninh.

Chiều tối 1 tháng 2 (tức ngày 30 tết), Bác đến Quảng Ninh và được Tỉnh ủy bố trí nghỉ ở khách sạn Hạ Long, lãnh đạo Tỉnh ủy mỏe tiệc chiêu đãi chúc tết Bác và các đại biểu trong đoàn trong bầu không khí ấm áp của mùa xuân. Gần 6 giờ sáng ngày mùng 1 tết (ngày 2 tháng 2 dương lịch), Bác dời khách sạn Hạ Long sang Hòn Gai để dự mít tinh lớn mà hàng vạn đồng bào khu mỏ đang khao khát đợi chờ.

Khi Bác đến nơi mít tinh, cả rừng người giương cờ, hoa vẫy chào và hô vang khẩu hiệu “Hồ Chủ tịch muôn năm”, “Năm mới kính chúc Bác mạnh khỏe, sống lâu”. Đáp lại, Bác chúc Tết và hỏi thăm tới toàn thể đồng bào dân tộc. Người biểu dương thành tích đồng bào chiến sĩ đã đạt được trên các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và chiến đấu. Người nhắc nhở đồng bào, cán bộ và chiến sĩ đẩy mạnh sản xuất hơn nữa, củng cố cacs hợp tác xã nông nghiệp, làm thật tốt cuộc vận động cải tiến quản lý, quản lý công cụ, thủy lợi, tổ chức tết trồng cây thành một phong trào rộng rãi, luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sang chiến đấu, sẵn sàng chiến thắng.

Khi đến thăm nhà máy điện Uông Bí và mỏ than Vàng Danh tại thị trấn Uông Bí, nói chuyện với cán bộ và công  nhân, Người nhắc nhở: “Cần phải tăng cường quản lý kinh tế, nắm vững kĩ thuật, giừ gìn kỷ luật lao động, thường xuyên học tập kinh nghiệm của chuyên gia. Công tác “thiết kế và xây dựng phải làm cho chắc, cho kỹ. Tránh làm ẩu rồi phải chữa đi, chũa lại, vừa lãng phí sức người, sức của, vừa không tốt cho sản xuất”. Phải tiết kiệm nguyên liệu, vật liệu. Phải giữ gìn tốt máy móc vì đó là do mồ hôi và máu mủ của nhân dân làm mà ra”…

Năm tháng qua đi, người dân ngày ấy có vinh dự được gặp Bác vẫn còn lưu giữu những kỷ niệm khó quên về mùa xuân năm Ất Tỵ.

Những lời Bác dặn từ năm Ất Tỵ 1965 cho tới hôm nay Tết Quý Tỵ 2013 vẫn còn đúng và tất cả các ngành nghề hãy lấy đó để tiếp tục tăng trưởng trong năm mới.

6 nhận xét:

 1. nguoivietnam110306:50 24 tháng 2, 2013

  Sự đoàn kết cả dân tộc rất quan trọng, nó đem lại sức mạnh toàn dân.Người dân phải lao vào cuộc sống cơm áo gạo tiền. chính vì thế thời gian theo dõi tin tức cũng ít nên Hiện nay bọn chúng đang nhắm vào sự kém hiểu biết về chính trị của người dân để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng

  Trả lờiXóa
 2. âm mưu của chúng rất thâm độc, chúng muốn chia rẽ khối đại đoàn kết này để làm mất đi sức mạnh của cả dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 3. Người muốn dặn con dân Việt Nam phải biết đoàn kết, đoàn kết hơn nữa

  Trả lờiXóa
 4. Nhân dân ta từ trong cuộc kháng chiến đã đoàn kết, nay trong thời bình chúng ta càng phải đoàn kết hơn. Đừng vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ cái lợi toàn cục

  Trả lờiXóa
 5. nguoihanoi19765516:13 25 tháng 2, 2013

  Lời dặn của người vừa là lời dạy bảo vừa là sự cổ vũ tinh thần cho người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Mãi mãi ko quên lời dặn của người

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm